Các thủ thuật SEO offpage cho năm 2021

Các thủ thuật SEO offpage cho năm 2021

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO off page) là một trong những quy trình được sử dụng để cải thiện lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách đạt được vị trí cao trong Trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP, ví dụ: Google, Bing, Yahoo và những người khác. Tối ưu hóa web có ba hệ thống quan trọng để cải thiện vị trí trang web trong SERP được gọi là SEO kỹ thuật, SEO onpage và SEO trang OFF (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).

Các bài viết liên quan:

SEO là một ngôn ngữ hoàn toàn độc đáo và được chọn lọc bởi các nhà quảng cáo và quản trị viên trang web để nói chuyện với các chỉ mục web. Đó có thể là ngôn ngữ kết nối giữa con người và rô bốt. SEO đồng điệu với sự thân thiện, hợp lệ, đáng tin cậy, chất lượng, tính đơn giản, hợp lý, cải tiến, phân loại và sau đó là một số. Ngoài ra, SEO được tách thành hai phân loại chính: SEO onpage và offpage. Những gì Google yêu cầu, SEO sẽ cố gắng truyền đạt.

SEO Off-page sẽ giúp làm cho trang web của bạn nổi tiếng trên web, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều khả năng hơn. Với các phương pháp onpage, chúng tôi có thể nhận được khả năng phát hiện trong trình thu thập thông tin web. Dù sao đi nữa, các chiến lược SEO off-page sẽ giúp cải thiện vị trí trang web của bạn trong SERP.

Hầu hết cái nhìn của khách hàng được thực hiện vì hai lý do: khám phá dữ liệu (câu hỏi giáo dục), hoặc khám phá dữ liệu và mua hàng (câu hỏi kinh doanh). Bạn cần hai loại khách hàng – những người tìm kiếm dữ liệu và những người cần mua hàng – vì thực tế là cả hai trường hợp đều là hoàn cảnh thành công: bạn sẽ thay đổi họ thành khách hàng, hoặc bạn ‘ Tôi sẽ giành được cho mình một số người ủng hộ đường dài.

Các thủ thuật offpage vào năm 2021

SEO off-page ám chỉ các thực hành seo nâng cao mà bạn có thể thực hiện bên ngoài giới hạn của trang web của mình. Bất cứ điều gì xảy ra bên offpage web của bạn và thêm vào vị trí của bạn được coi là SEO onpage web: quảng cáo cuộc sống trực tuyến, giới thiệu người có ảnh hưởng, tham chiếu đến (ngay lập tức hoặc theo mạch), viết blog của khách truy cập (ở đây và ở đó black hat), v.v. .

SEO off-page có ý nghĩa như với các từ như tham khảo bên thứ ba hoặc các bài tập nâng cao, nhưng toàn bộ vấn đề không chỉ là về kết nối mà còn hơn thế nữa. Chúng tôi sẽ phát triển nó sau này.

Bằng cách gửi các chiến lược SEO offpage sẽ dễ dàng hơn việc bạn đang cố gắng chứng minh cho những người truy cập và chỉ mục web của bạn rằng trang web của bạn là đáng tin cậy, đúng sự thật, có ý nghĩa và có khả năng nổi tiếng trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, những lợi thế tuyệt vời của chiến lược SEO off-page khiến chúng ta phải suy nghĩ thêm: tăng thứ hạng, tăng PageRank, nhiều lượt truy cập hơn,…

1. Xây dựng link là king

Xây dựng và theo đuổi các kết nối chất lượng. Đó là điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhắc lại về các link. Theo bảng thuật ngữ về biểu thức SEO của chúng tôi, “NoFollow là một quản trị viên trang web chất lượng có thể sử dụng khi kết nối với một trang web khuyên các chỉ mục web về cơ bản bỏ qua kết nối.

Các tổ chức phi chính thức nổi tiếng trong việc sử dụng tham gia NoFollow khi kết nối với các trang web bên ngoài. Các kết nối không có NoFollow được gọi là DoFollow ”.

Trong trường hợp bạn đang cân nhắc thực sự việc tham gia NoFollow có tác dụng gì onpage web của mình, thì đây là một số thông tin và mẹo đáng chú ý, tất cả đều được tài trợ bởi các cuộc điều tra theo ngữ cảnh và tình hình của Google ngay bây giờ.

Tham khảo xây dựng link là thủ tục quảng bá nổi tiếng nhất được các chuyên gia ở khắp mọi nơi trên thế giới truyền đạt. Đó là kết quả mong muốn nhất trong tất cả – được thôi, phần nào.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Điều cốt yếu là, mặc dù Google đề xuất rằng nội dung là vị trí số 1, nhưng nội dung này thường được đa số ưa chuộng hơn so với tiêu chuẩn tạo và cung cấp nội dung mới có chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào phương pháp kết nối của bạn.

Xây dựng link là kỹ thuật tiếp thị phổ biến nhất được triển khai bởi các chuyên gia trên toàn thế giới. Đó là kết quả mong muốn nhất – ok, ở một mức độ nào đó. Điều quan trọng là, mặc dù Google cho rằng nội dung là yếu tố xếp hạng số 1, nhưng nội dung đó thường được công chúng ưa thích hơn nguyên tắc tạo và cung cấp nội dung mới chất lượng. Tuy nhiên, nội dung vẫn đóng góp rất nhiều vào chiến lược link của bạn.

Để thu hút các link một cách tự nhiên. Chúng ta cần nội dung chất lượng-được chỉnh sửa-thử nghiệm những điều tốt nhất và hãy cứ kế hoạch khuyến mãi tốt để làm cho nội dung đó có thể hữu ích và được chia sẻ đối với người dùng.

Các link được hiểu là bình chọn hoặc tán thưởng cho trang web của bạn, một đánh giá chung về thương hiệu của bạn. Nỗ lực xây dựng link tương tự đã góp phần vào sự phát triển của cái mà ngày nay được gọi là SEO black hat. Đôi khi, mọi người cố gắng thu thập các link đến mức họ bắt đầu chơi với xấu và thực hiện những điều sau: chữ ký diễn đàn, đăng ký trang web của bạn trong thư mục nội dung, kế hoạch trao đổi link, link network, thư mục blog, link nhận xét (hay còn gọi là chữ ký nhận xét), thư mục bài viết , và như thế.

Xem thêm Cách xây dựng liên kết nâng cao

Xây dựng link nên hướng đến chất lượng chứ không phải số lượng. Nhiều nhà digital marketing hoặc doanh nghiệp có xu hướng quên điều đó. Truy cập vào các link chất lượng cao. Nhưng đừng để điều này ngăn bạn link đến và nhận link từ các thương hiệu và chuyên gia nhỏ hơn hoặc trẻ hơn, miễn là các miền đó tốt và có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Họ phải đáp ứng các yêu cầu khác: chất lượng, văn bản và từ khóa thích hợp, số lượng thư đến và những yêu cầu khác mà tôi đã đề cập trước đây. Cuối cùng, bạn nên có những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Và bạn nên nhắm mục tiêu nó, ngay cả khi bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình đang ở trong một thị trường ngách nhàm chán và bạn không thể làm được gì nhiều.

Các link tốt nhất là những link có độ sâu nhất. Đó là những gì thương hiệu của bạn cần và thậm chí không cần yêu cầu. Ngoài ra, quyền hạn của trang (và độ tin cậy tên miền chung) là một chỉ báo rất rõ ràng về trạng thái của trang web và các chiến thuật SEO tổng thể. Và đó là bởi vì Google không nhất thiết chỉ quan tâm đến các link, mà là tác động của chúng đến môi trường trực tuyến và trên cả trang web của bạn.

Xem thêm Kỹ thuật seo BlackHat

2. Khai thác sức mạnh truyền thông xã hội đó

Các tín hiệu xã hội có thể quan trọng đối với Google khi xếp hạng một trang. Bạn cần thu hút khán giả của mình để khiến Google (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) thích bạn và xếp hạng bạn cao. Đặc biệt là khi các đề cập đến thương hiệu của bạn có thể được tính là link, như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Lượt chia sẻ và lượt thích là những trò ảo thuật trên mạng xã hội. Họ làm cho doanh nghiệp của bạn phát triển và lan rộng như cháy rừng. Bất cứ khi nào chia sẻ nội dung có liên quan, mới mẻ và hấp dẫn với cộng đồng người dùng của bạn, bạn sẽ giành được người đăng ký, người hâm mộ hoặc khách hàng tiềm năng mới.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Nội dung là lửa, phương tiện xã hội là xăng!

Có hai điều chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc khi kích hoạt trên mạng xã hội:

1. Hãy phản hồi 

Chắc chắn các cá nhân sẽ thảo luận về bạn khi họ hài lòng với chính quyền của bạn, khi ai đó yêu cầu đề xuất hoặc chỉ trích từ những người bạn đồng hành hoặc khi họ không hài lòng với mặt hàng của bạn. Trong mọi trường hợp, hãy tinh tế và thu hút những điều sau đây của bạn. Dịch vụ khách hàng có thể được thực hiện trên tất cả các kênh, có thể là trên web hoặc bị ngắt kết nối, onpage trợ giúp của bạn hoặc qua các kênh truyền thông mạng dựa trên web.

2. Giám sát danh tiếng trực tuyến

Thương hiệu được chỉ rõ là một nguồn tài nguyên có giá trị cho doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đối xử với họ theo cách tương tự. Như đã được nhấn mạnh trước đây, thương hiệu đưa ra tham chiếu để làm kết nối trong các tính toán theo đuổi của Google. Mang đến một bộ máy quan sát thương hiệu đáng tin cậy và xem ai đã giới thiệu bạn trên các kênh cuộc sống dựa trên web (chứ không chỉ), họ nói chính xác điều gì về bạn và tận dụng cơ hội đó để kết nối và giành được họ với tư cách là khách hàng của bạn hoặc khách hàng xa hơn.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

3. Đừng ngại ngùng khi nhận xét trên blog

Có những bộ óc cho rằng giới thiệu hơi tế nhị vì nó có thể dễ dàng biến thành thói quen đội mũ đen. Nhận xét blog là một hoạt động SEO onpage tuyệt vời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của bạn và xếp hạng SERP.

Có rất nhiều bài viết trên web về cách thực hiện bình luận blog một cách chính xác và mọi thứ bạn cần biết chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nhưng quan điểm chung là bạn chắc chắn nên làm điều đó “mũ trắng”, và bỏ bất kỳ chiến thuật linh tinh nào sang một bên.

Cung cấp thông tin chi tiết của bạn về các chủ đề và thu hút sự chú ý đến bạn, nhưng không thực hiện chữ ký nhận xét. Chỉ cần đề cập đến thương hiệu của bạn bên trong nội dung các mẹo hữu ích và có liên quan, đồng thời làm cho hình thức của nó trở nên phù hợp ở đó.

Xem thêm 12 chiến thuật SEO “lỗi thời” cần tránh vào năm 2021

 4. Bài đăng của khách vẫn đang hot

Tương tự như bình luận trên blog, bạn nên xác định lý do của mình để đóng góp theo cách như vậy ngay từ đầu. Hầu hết các blog của khách đến để quảng cáo doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ và đôi khi có thể biến thành một số bài đọc spam và gây khó chịu. Hãy công bằng và làm cho việc cung cấp thông tin hữu ích, mới mẻ và có liên quan là mối quan tâm đầu tiên của bạn. Không phải các link đến trang web của bạn.

Bằng cách thỉnh thoảng viết các bài đăng của khách, không chỉ giúp bạn xây dựng các backlink chất lượng (duh!) Và kích hoạt nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn mà còn là một thứ khác. Có, bạn thể hiện một hành vi chuyên nghiệp bằng cách viết không chỉ trên blog cá nhân của bạn mà còn đóng góp cho những người khác. Có những thương hiệu thích tán tỉnh kiến ​​thức đến từ các chuyên gia khác trong lĩnh vực này, mặc dù điều đó khá hiếm khi xảy ra. Và đó là một trong những thời điểm bạn phải lựa chọn người đàn ông của mình một cách khôn ngoan.

Xem thêm 10 bước xây dựng blog thân thiện với SEO

5. Tiếp thị qua Email

Tiếp thị qua email là một thủ tục SEO off-page khác. Đây là một trong những phương pháp thực sự để cung cấp các mặt hàng hoặc dịch vụ rõ ràng cho những khách hàng tập trung. Vì vậy, để hoàn thành việc giới thiệu email, trước tiên bạn cần thu thập email của những khách hàng tập trung thông qua các cuộc thập tự chinh email, trao đổi thông tin bản tin, cấu trúc liên hệ.

Email cũng là một phương pháp đặc biệt để hướng mọi người đến trang web. Quảng cáo các mặt hàng hoặc dịch vụ quản lý của bạn qua email có thể là một phương pháp nhanh chóng, dễ thích ứng và hiểu biết để tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại bằng cách trao quyền cho lượt truy cập trang web. Quảng cáo qua email có thể cho phép bạn tập trung vào các thông điệp tùy chỉnh.

Xem thêm Email marketing

6.) Q / A 

Trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web. Bạn có thể sử dụng các trang web như Quora.com, Answer.com, yahoo.com, answerbag.com, v.v. Mẹo tốt nhất là bạn phải tìm ra đối tượng của thị trường ngách của bạn và giải quyết vấn đề của thị trường ngách của bạn. Lưu lượng truy cập từ các trang Hỏi & Đáp có chất lượng và ổn định vì đối tượng được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

7. Gửi hình ảnh / tài liệu / video

Chia sẻ hình ảnh, tài liệu, video và các đồ họa thông tin có liên quan khác trong các lĩnh vực tương ứng. Bằng cách này, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Hình ảnh và Video có thể lan truyền ngày nay, vì vậy bạn nên đặt cược vào chúng. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các nền tảng sau:

  • Hình ảnh – Instagram, Pinterest, Flickr, Photobucket
  • Video – YouTube, Vimeo
  • Tài liệu – SlideShare, Issuu, Scribd

Xem thêm 6 tài nguyên Kỹ thuật SEO

8. Được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương

Việc được niêm yết trong doanh nghiệp địa phương là điều cần thiết trong kinh doanh trực tuyến ngày nay. Tùy thuộc vào thị trường ngách và lĩnh vực kinh doanh của bạn, bạn có thể thấy rằng việc liệt kê trong các thư mục địa phương có thể hữu ích. Bạn phải tối ưu hóa nội dung và link của mình và từ đó, bạn có thể tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập xã hội và nhận thức về thương hiệu

Danh sách địa phương rất quan trọng trong hai yếu tố, nếu bạn đang kinh doanh tại địa phương thì bạn có cơ hội kinh doanh cao, bạn cũng không nên chiến đấu với các đối thủ toàn cầu. Thay vì phát triển ra toàn cầu và phải đối mặt với sự cạnh tranh lớn, hãy liệt kê trang web của bạn tại địa phương để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng xem trang web của bạn. Vì vậy, danh sách địa phương là một kỹ thuật SEO off-page tốt nhất khác.

Gửi trang web của bạn đến các trang web như; My Google Bussiness, Google Maps, Trang vàng, Danh bạ doanh nghiệp địa phương, v.v.

Vì vậy, đây là những Kỹ thuật SEO Off-Page được giới chuyên môn áp dụng rộng rãi.

So sánh, SEO off-page khó đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều so với SEO on-page. 10 mẹo này sẽ thúc đẩy các chiến lược SEO của bạn và cải thiện số lượng lưu lượng truy cập trang web của bạn. Bạn phải làm việc theo thời gian và có thể thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn và mạng lưới với các blogger khác.

Xem thêm kỹ thuật seo local

9. Xây dựng link bị hỏng là một chiến lược thú vị.

Mục đích là để tìm các link bị hỏng và liên hệ với chủ sở hữu của tài nguyên có link bị hỏng. link bị hỏng có thể là một trong các trang của chính bạn mà sau đó bạn sẽ cung cấp bản cập nhật hoặc nó có thể là link của đối thủ cạnh tranh đã lỗi thời mà sau đó bạn sẽ đề nghị thay thế bằng một trong các link của bạn tới nội dung tương tự. Điều này sẽ giúp giảm số lượng chuyển hướng và 404 trang, dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

link bị hỏng thường xảy ra khi lưu trữ web hết hạn hoặc nội dung trang web bị xáo trộn trong quá trình di chuyển. Chúng cũng có thể đơn giản là kết quả của những lỗi đánh máy. Luôn chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và nhớ đọc lại để tránh lỗi chính tả.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Đã đến lúc rời khỏi trang web và kết nối với các blogger và chủ sở hữu trang web trong ngành khác nếu bạn muốn tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình.

Hiểu rằng Google Penguin và các bản cập nhật thuật toán khác không chủ yếu nhắm mục tiêu vào các kết quả tìm kiếm không có hàng tấn liên kết đến.

Bạn nên luôn sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng để cải thiện việc tối ưu hóa off-page của mình.

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trang web của mình để nhận được nguồn liên kết chính thức khi bạn làm việc chăm chỉ để xây dựng và kiếm được liên kết. Đảm bảo rằng trang web có thể điều hướng dễ dàng.

Khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm nội dung tốt hơn, tất cả đều tập trung vào việc trả lời các câu hỏi của người dùng. Bắt đầu bằng cách xác định các câu hỏi được hỏi bởi khách hàng lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy những câu hỏi này trên Quora, Twitter và các mạng xã hội khác. Tạo nội dung chất lượng cao là một kỹ thuật SEO hàng đầu không thể được chú trọng quá mức.

Xem thêm nghiên cứu từ khóa

Trên tất cả, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là một cách tiếp cận tiếp thị theo kiểu ăn theo. Bạn nên tiếp cận nó khi biết rằng những nỗ lực bạn bỏ ra ngày hôm nay sẽ được đền đáp trong tương lai, cuối cùng làm tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và dẫn bạn đến thành công mà bạn mong muốn.

Hơn hết, hãy kiên định và kiên nhẫn và bạn sẽ dần leo lên đầu các kết quả của Google.

Và các bạn đã có bao giờ nghe đến SEO Offpage YouTube, Chúng tôi xin hứa sẽ có một bài viết nói về vấn đề này trong những bài viết sau.

Bạn đã nghĩ các phương pháp hay nhất về kỹ thuật SEO offpage nào khác là quan trọng để cải thiện thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền? Suy nghĩ về sự giao thoa giữa SEO và sự hiện diện trên mạng xã hội là gì?

SEO off-page có tầm quan trọng riêng của nó, nhưng đừng quên về các hoạt động SEO on-page. Cho dù trang off-page của bạn mạnh đến mức nào, nếu không có SEO onpage thích hợp, bạn có thể không nhận được thứ hạng cao hơn trong SERPs. Bạn cần có một trang web tải nhanh và dịch vụ lưu trữ được tối ưu hóa SEO có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Và, danh sách không kết thúc ở đây! Có rất nhiều lĩnh vực khác để bạn khám phá. Hãy ghi nhớ một điều: bạn càng có nhiều trang web có thẩm quyền cao đề cập đến bạn và nói về bạn, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng cao hơn.

Xem thêm dịch vụ xây dựng liên kết

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply