Rate this post

Nhiều người trong số các bạn đăng nhập vào trang web của mình hàng ngày, hoặc ít nhất là một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp nhỏ hoặc blog của một người, bạn không thể (luôn luôn) dành nhiều thời gian cho SEO của mình, bạn có những việc khác phải làm! Ở đây, chúng tôi thảo luận về một số điều nhỏ nhưng có tác động mà bạn nên cố gắng thực hiện hàng ngày đến hàng tuần để giữ cho SEO của bạn đi đúng hướng.

Các bài viết liên quan:

Tất cả những điều này nghe có vẻ hơi khó khăn khi tự bạn giải quyết? Xem qua bài viết SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về mọi khía cạnh của SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách đưa những kỹ năng này vào thực tế !!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Chiến lược SEO dài hạn

Trước khi đi sâu vào các nhiệm vụ SEO hàng ngày và hàng tuần, chúng ta nên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một chiến lược SEO dài hạn. Mặc dù rất tốt nếu có một danh sách các nhiệm vụ SEO nhanh chóng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi bức tranh toàn cảnh hơn. Bạn nên dựa trên chiến lược của mình dựa trên nghiên cứu từ khóa sâu rộng, xem xét mục đích tìm kiếm, đặt mục tiêu và phân tích trang web của bạn đang hoạt động như thế nào. SEO toàn diện là rất nhiều công việc, nhưng cuối cùng nó sẽ thành công!

Vào những ngày bạn chỉ có khoảng một giờ để sử dụng trang web của mình, hãy xem xét giải quyết một trong các nhiệm vụ sau.

Xem thêm chiến lược SEO anchor text 2021

Các công việc hằng ngày của một SEOer

Đảm bảo nội dung của bạn luôn mới

Nội dung rất quan trọng để xếp hạng, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên thêm nội dung mới và cập nhật nội dung hiện có. Viết và xuất bản nội dung mới hoặc cập nhật nội dung hiện có là một phần của việc tối ưu hóa trang web hàng ngày. Bạn không cần phải xuất bản một bài đăng mới mỗi ngày, chỉ cần cố gắng tuân theo lịch xuất bản phù hợp với bạn. Ví dụ: nếu bạn xuất bản một bài đăng (mới) vào thứ Tư hàng tuần, khán giả của bạn sẽ kịp thời biết mong đợi điều đó!

Tỷ lệ cược là, bạn cũng có rất nhiều bài báo có giá trị nằm xung quanh mà chỉ cần một bản cập nhật nhỏ trước khi chúng có thể được xuất bản lại. Nếu bạn không có thời gian để viết một bài viết mới, sẽ hữu ích khi có một danh sách các bài đăng như thế này và thực hiện một trong những bài viết đó như nhiệm vụ SEO hàng ngày của bạn.

Một nhiệm vụ cũng liên quan đến việc giữ cho nội dung của bạn luôn mới và sống động: nếu bạn nhận được nhiều nhận xét về các bài đăng trên blog của mình, hãy cố gắng thường xuyên tương tác với những người nhận xét. Nếu bạn không trả lời nhận xét của họ, mọi người có thể cảm thấy bị bỏ qua và sẽ không đẹp nếu bạn có một loạt nhận xét chưa được trả lời trên các trang nội dung của bạn.

Xem thêm đảm bảo nội dung luôn mới

Làm việc trên cấu trúc liên kết nội bộ

Làm việc trên một cấu trúc liên kết nội bộ tốt cũng giống như trải thảm đỏ cho Google. Nhưng khi trang web của bạn tiếp tục phát triển, bạn cũng nên tiếp tục cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ đó.

Một trong những điều cần chú ý mỗi khi bạn xem tổng quan bài đăng của mình, đó là nội dung đơn lẻ. Thật lãng phí khi có nội dung không nhận được bất kỳ liên kết văn bản nào từ các bài đăng hoặc trang khác của bạn, vì những liên kết theo ngữ cảnh đó mang lại nhiều giá trị. Bạn gặp khó khăn khi tìm orphaned content? Plugin Yoast là một công cụ tốt để hỗ trợ! Sau khi cài đặt, không cần phải mở mọi bài đăng để xem bạn đã thêm liên kết nội bộ nào: chỉ cần sử dụng bộ lọc trong phần tổng quan về bài đăng để tìm nội dung không có và thêm các liên kết có liên quan!

Một điều khác cần kết hợp vào nỗ lực SEO hàng ngày của bạn: liên kết đến nội dung nền tảng của bạn. Tốt nhất, bạn nên thêm liên kết đến nội dung nền tảng có liên quan khi cập nhật hoặc xuất bản các bài báo. Tuy nhiên, chỉ để đảm bảo bạn không quên bất kỳ nền tảng nào, hãy kiểm tra các bài đăng gần đây nhất của bạn và đảm bảo chúng bao gồm các liên kết đến các nền tảng có liên quan.

Bạn chưa nghĩ về chiến lược nội dung nền tảng? Bây giờ là lúc bắt tay vào việc đó!

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

Giữ cho việc bảo trì trang web của bạn đi đúng hướng

Hầu hết các bạn sẽ đồng ý rằng tốt hơn hết là nên dọn dẹp một chút hàng ngày, thay vì chờ đợi ngôi nhà trở thành một đống hỗn độn và bẩn thỉu. Đối với trang web của bạn cũng vậy: đừng đợi cho đến khi không thể quản lý được số lượng trang, hãy luôn cập nhật mọi thứ!

Một cách để làm điều đó như là một phần của SEO hàng ngày của bạn là tìm keyword cannibalization của bạn. Vì bạn đã chắc chắn rằng bạn thường xuyên xuất bản hoặc tái xuất bản nội dung, bạn chỉ cần nỗ lực thêm một chút để đảm bảo rằng bạn không cạnh tranh với (khác) nội dung hiện có trên trang web của mình. Thật không may, quá nhiều thứ tốt, chẳng hạn như nội dung chất lượng, vẫn có thể gây ra vấn đề. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để đảm bảo nội dung của bạn không lặp lại chính nó!

Nếu bạn bắt gặp hai bài báo về một chủ đề tương tự, từ một quan điểm tương tự, hãy cân nhắc kết hợp chúng thành một. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách đọc bài viết bảo trì nội dung chất lượng nó cho phép bạn tạo bản sao của một bài đăng, vì vậy bạn có thể dễ dàng dành thời gian để hợp nhất cả hai bài đăng trong một bản nháp mới. Sau đó, khi hoàn tất, bạn có thể sao chép và dán nội dung mới vào bài đăng mà bạn muốn giữ lại và chuyển hướng bài đăng khác.

Tương tự, đừng giữ các trang không cần thiết xung quanh. Thường xuyên kiểm tra các trang đã mất liên quan và không thể cập nhật. Xóa các trang này (đúng cách) khỏi trang web của bạn và bạn sẽ cảm ơn chính mình sau!

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

Làm việc trên kỹ thuật SEO

Nhiều nhiệm vụ SEO kỹ thuật đòi hỏi thời gian và kiến ​​thức chuyên môn, hoặc không cần phải là một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, có những điều bạn nên chú ý một cách thường xuyên.

Một trong số đó là giữ kích thước hình ảnh của bạn càng nhỏ càng tốt. Có hình ảnh chất lượng cao trên trang web của bạn là điều bắt buộc, nhưng bạn không muốn hình ảnh được lựa chọn cẩn thận của mình làm chậm trang web của bạn! Một nhiệm vụ nhanh chóng để thêm vào thói quen SEO của bạn: sử dụng các công cụ như ImageOptim hoặc các trang web như JPEGmini, jpeg.io hoặc Kraken.io để tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn.

Xem thêm Có nên viết blog

Một điều khác cần lưu ý: nội dung trùng lặp. Bạn đã đi đúng hướng nếu thường xuyên tìm kiếm nội dung bị ăn thịt, nhưng nội dung trùng lặp cũng có thể vô tình được tạo ra. Giờ đây, bạn không phải kiểm tra nội dung trùng lặp hàng ngày. Nhưng bạn nên lưu ý khả năng xảy ra, chẳng hạn như khi bạn đang tạo thẻ áp dụng cho cùng một nhóm bài đăng với một thẻ khác.

Một điều cuối cùng có thể dễ dàng thực hiện trong quy trình xuất bản nội dung của bạn: thêm dữ liệu có cấu trúc. Không phải mọi loại bài đăng đều phù hợp với kết quả nhiều định dạng, nhưng đối với nhiều loại nội dung, nó có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu các bạn sử dụng Yoast SEO không chỉ tự động thêm dữ liệu có cấu trúc quan trọng nhất vào (hầu hết) mọi trang trên trang web của bạn, nó còn giúp bạn dễ dàng thêm các khối dữ liệu có cấu trúc cho các trang howtos và FAQ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đăng howtos, hãy sử dụng các khối dữ liệu có cấu trúc  để tăng cơ hội có kết quả nhiều định dạng. Nếu trang web của bạn tập trung vào công thức nấu ăn, sản phẩm, bài đánh giá hoặc sự kiện, bạn có thể muốn tìm hiểu cách thêm dữ liệu có cấu trúc.

Xem thêm snippet là gì

Theo dõi các phân tích

Google Analytics có rất nhiều dữ liệu thú vị mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình. Nhưng việc nắm vững mọi khía cạnh của Google Analytics cần rất nhiều thời gian. Nếu bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu sâu và chỉ có một chút hiểu biết về công cụ phân tích, thì bạn có thể dành thời gian mỗi tuần một lần để xem hai báo cáo.

Đầu tiên là báo cáo nguồn / phương tiện, bạn có thể tìm thấy báo cáo này trong phần “Chuyển đổi” trong mục “tất cả lưu lượng truy cập”. Điều này sẽ cho bạn biết khách truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Kiểm tra xem bạn có nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm, như Google hay không. Và cố gắng hiểu dữ liệu bạn đang thấy. Nguồn nào có tỷ lệ thoát cao, nguồn nào thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn? Nếu xem dữ liệu này hàng tuần, bạn sẽ biết liệu trang web của mình có hoạt động tốt hơn tuần trước hay không.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng google analytics

Báo cáo thứ hai thú vị là báo cáo Trang đích mà bạn có thể tìm thấy trong phần “Hành vi” trong “Tất cả các trang”. Những trang này là những trang đầu tiên mà mọi người truy cập trên trang web của bạn, điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những thứ mà khách truy cập của bạn quan tâm. Nó (về cơ bản) sẽ cho bạn biết liệu mô tả của một trang trên Facebook hoặc trong một kết quả tìm kiếm có đủ thú vị hay không để làm cho mọi người nhấp vào. Một lần nữa, hãy cố gắng hiểu dữ liệu. Tỷ lệ thoát của các trang đích không được có tỷ lệ thoát cao, chẳng hạn như trang chủ của bạn, như thế nào? Và nếu bạn dám, hãy thêm thứ nguyên phụ như “nguồn” vào báo cáo này để bạn có thể biết ngay những trang nào được truy cập từ Google.

Microsoft cũng cung cấp một công cụ phân tích miễn phí có tên là Microsoft Clarity. Mặc dù nó chưa ở cấp độ phân tích của Google khi nói đến các tính năng của nó, nhưng nó vẫn là một công cụ đáng để thử và theo dõi sự phát triển trong tương lai của nó!

Xem thêm theo dõi một trang sử dụng google analytics

Duy trì sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội

Có thể bạn đang hoạt động trên một hoặc nhiều nền tảng mạng xã hội. Thường xuyên đăng thông tin cập nhật cho những người theo dõi của bạn là một ý tưởng hay, để làm rõ rằng tài khoản của bạn đang hoạt động và hoạt động hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ các bài đăng trên blog của mình cũng như những bức ảnh bạn chụp, các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn, các bài viết khác mà bạn thấy thú vị, v.v.… Bạn hiểu khán giả của mình nhất, bạn biết họ sẽ thích gì. Và, trong khi bạn ở đó, hãy cố gắng thường xuyên tương tác với những người để lại nhận xét trên các trang truyền thông xã hội của bạn, để bạn thu hút họ.

Đọc thêm: sử dụng quảng cáo mạng xã hội và seo

Cải thiện xếp hạng trên Google của bạn không dễ dàng – hãy tìm hiểu những gì doanh nghiệp của bạn phải làm để cải thiện vị trí.

Mọi chuyên gia SEO đều muốn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm như Google. Tuy nhiên, thứ hạng tìm kiếm có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh của bạn. Theo nghiên cứu này, số lượng tìm kiếm hàng ngày trên Google là hơn 2 nghìn tỷ và 5 kết quả không phải trả tiền hàng đầu chiếm 65% số lần nhấp.

Bạn cần tối ưu hóa quy trình làm việc để làm được nhiều việc hơn và làm tốt hơn. Cách tốt nhất để tối đa hóa nỗ lực SEO của họ là tự động hóa mọi thứ có thể, vì thời gian là tiền bạc. Nếu bạn điều chỉnh các nhiệm vụ của mình một cách phức tạp, bạn sẽ mất rất nhiều tài nguyên và thời gian để đạt được mục đích của mình.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi tóm tắt các nhiệm vụ SEO quan trọng nhất mà bạn cần ưu tiên để đạt được thành công nhất.

SEO là làm gì? công việc SEO hàng tháng, năm, dài hạn

Thu thập các từ khóa có liên quan

Để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, bạn cần dành thời gian để tìm các cụm từ tìm kiếm phù hợp. Điều quan trọng là phải xem xét mục đích của người dùng để diễn giải chính xác các từ khóa bạn nhắm mục tiêu.

Để đưa ra ý tưởng từ khóa, bạn có thể sử dụng các công cụ gợi ý từ khóa như Answer The Public hoặc Google Trends để xem những từ khóa nào đáng để bạn tập trung hơn. Xem xét các đề xuất của công cụ tìm kiếm khi thu thập danh sách từ khóa của bạn.

Tìm từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Hiểu được những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng cho các chiến dịch tiếp thị của họ là một trong những cách hiệu quả nhất để thêm vào danh sách từ khóa của bạn một cách đánh giá khác. Nếu họ xếp hạng tốt cho các từ khóa cụ thể, thì việc tăng thứ hạng cho họ là rất hợp lý.

Thỉnh thoảng theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn để nắm bắt thông tin sốt dẻo. Bạn có thể theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh trong Xếp hạng SE. Chỉ cần nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào trường tìm kiếm của công cụ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh SEO / PPC và nhận danh sách các biến thể từ khóa khác nhau mà họ sử dụng cho các chiến dịch Google Ads và tìm kiếm không phải trả tiền.

Nhóm Từ khoá được Thu thập

Bây giờ bạn thực sự tin rằng bạn đã có một cốt lõi ngữ nghĩa vững chắc. Bước tiếp theo là sắp xếp các từ khóa của bạn thành các nhóm hợp lý. Thu thập từ khóa thành các nhóm sẽ giúp bạn nâng cao nỗ lực tiếp thị tìm kiếm của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Để tiết kiệm thời gian và nỗ lực của mình, bạn có thể sử dụng các công cụ nhóm từ khóa khác nhau. Ví dụ: Công cụ nhóm từ khóa từ Xếp hạng SE cho phép bạn tạo danh sách từ khóa được nhóm lại cùng với dữ liệu khối lượng tìm kiếm và sự cạnh tranh của chúng.

Xóa các từ khóa trùng lặp

Nếu bạn muốn xây dựng cốt lõi ngữ nghĩa lý tưởng, hãy đảm bảo xóa tất cả các từ khóa trùng lặp và lặp lại. Các từ khóa trùng lặp có thể làm giảm hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị của bạn và tạo ra sự cạnh tranh nội bộ. Nếu bạn muốn thực hiện theo kế hoạch khi theo dõi thứ hạng và lan truyền từ khóa giữa các trang web, hãy đảm bảo kiểm tra các từ khóa trùng lặp.

Theo Judy Blackwell từ Hasner Law, khi bạn lập danh sách từ khóa, hãy đảm bảo rằng bạn có sự kết hợp lành mạnh giữa các cụm từ tìm kiếm dài và chính xác. Cố gắng đánh giá lại từ khóa của bạn ba tháng một lần. Khi bạn bắt đầu có được quyền hạn trong SERPs, bạn nên mở rộng nghiên cứu từ khóa và duy trì sự hiện diện trực tuyến của mình.

Xóa các trang trùng lặp

Khi các công cụ tìm kiếm thấy một số trang có nội dung trùng lặp, thì khả năng cao là nó có thể làm giảm thứ hạng SEO của bạn. Khi Google phát hiện các trang trùng lặp đó, Google phải chọn trang nào để xếp hạng. Do đó, mỗi trang web của bạn có thể có thứ hạng, quyền hạn trang và nguồn SEO khác nhau.

Bản thân Google đã nói rằng nhiều trang có nội dung giống hệt nhau không ảnh hưởng rõ ràng đến thứ hạng trang web của bạn, nhưng nó có thể ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng của bạn. Vì vậy, thật hợp lý khi xóa nội dung trùng lặp của bạn và bắt đầu với một phương tiện chặn sạch sẽ.

Quản lý các liên kết bị hỏng

Các liên kết bị hỏng có thể dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và ảnh hưởng đến xếp hạng SEO của bạn. Những trang này lãng phí năng lượng và thời gian quý báu của rô bốt công cụ tìm kiếm và đuổi khách truy cập của bạn đi. Đôi khi các liên kết bị hỏng có thể xảy ra do lỗi đánh máy có thể không được chú ý trong nhiều tháng.

Đây là lý do tại sao bạn cần thường xuyên tiến hành kiểm tra SEO trên trang web của mình. Để phát hiện tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Chrome miễn phí có tên Kiểm tra liên kết của tôi. Nó làm nổi bật các liên kết hợp lệ bằng màu xanh lá cây và các liên kết xấu có màu đỏ.

Tối ưu hóa Hình ảnh cho Tìm kiếm

Tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO là một trong những cách quan trọng và đơn giản nhất để làm cho trang web của bạn hiển thị và cạnh tranh hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Theo nghiên cứu này, 80% mọi người đọc nội dung, bao gồm cả hình ảnh và 64% trong số họ có nhiều khả năng ghi nhớ chúng hơn sau đó.

Nếu bạn muốn tăng cơ hội xuất hiện hình ảnh của mình trong tìm kiếm, hãy dành thời gian để tối ưu hóa chúng cho tìm kiếm: bao gồm từ khóa mục tiêu, mô tả thay thế, văn bản thay thế và tên tệp. Điều đó sẽ làm cho nội dung của bạn dễ đọc, phù hợp và rõ ràng hơn trên Google.

Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Trong thế giới của chỉ mục ưu tiên thiết bị di động, việc làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc. Cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn trông đẹp trên màn hình di động là thông qua một thiết kế đáp ứng. Bạn có thể sử dụng tài nguyên mới của Google cho phép bạn nâng cao trải nghiệm trên thiết bị di động.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem trang web của mình có thân thiện với thiết bị di động hay không, bạn có thể nhập URL vào Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động và xem kết quả. Công cụ cung cấp lý do tại sao nó không thành công trong quá trình kiểm tra và đưa ra các đề xuất hữu ích về cách khắc phục chúng.

Kiểm tra xem trang được tối ưu hóa như thế nào

Sau khi bạn viết nội dung độc đáo, điều cần thiết là phải tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Đối với điều đó, bạn cần phải xem xét một số điều, chẳng hạn như từ khóa mục tiêu, mật độ từ khóa, thẻ meta, tiêu đề và URL trong trang của bạn.

Đảm bảo bao gồm các từ khóa trong thẻ tiêu đề, tiêu đề và thẻ meta của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn phân loại các trang của mình, thể hiện tốt hơn những gì bạn muốn truyền tải và gửi đúng trang đến đúng người. Giữ thẻ tiêu đề của bạn là duy nhất trong trang web của bạn.

Kiểm tra tốc độ tải trang

Hầu hết các chủ sở hữu trang web thường đánh giá thấp tầm quan trọng của thời gian tải trang. Như Google đã chỉ ra, 90% khách truy cập sẽ rời khỏi trang web sau 5 giây sau khi tải trang. Xác suất thoát tăng 106%.

Để nhận phân tích nâng cao về tốc độ trang web của bạn, bạn có thể dùng thử Finteza để nhận dữ liệu thực và chẩn đoán đáng tin cậy. Công cụ này cho biết loại tài nguyên nào làm chậm các trang web của bạn, cách trang web của bạn tải trên nhiều thiết bị và ở nhiều quốc gia, thời gian khách truy cập dành cho nội dung của bạn và thời gian họ xem tất cả các trang web.

Giám sát các backlink

SEO và liên kết ngược song hành với nhau. Bạn không thể có cái này mà không có cái kia. Điều quan trọng là phải theo dõi chất lượng và mức độ liên quan của các liên kết ngược vì chúng ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng trang web của bạn và đó là cách tốt nhất để gặt hái phần thưởng SEO.

Như Todd Lasky từ Zavodnick, Zavodnick & Lasky, LLC đã lưu ý, các liên kết ngược có giá trị hơn nếu chúng đến từ các nguồn có liên quan. Điều rất quan trọng là phải coi mức độ liên quan và sự tin cậy của người tìm kiếm như một mức chất lượng. Ý tôi là bạn cần lấy các liên kết ngược từ các trang web có độ tin cậy cao, có liên quan đến lĩnh vực của bạn và được người tìm kiếm tin tưởng.

Để nghiên cứu hồ sơ liên kết của mình, bạn có thể sử dụng Ahrefs để phân tích nhanh các trang web của mình và các trang web của đối thủ cạnh tranh. Làm như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về chất lượng và mức độ liên quan của hồ sơ backlink của bạn và xác định các tài nguyên mới để liên kết.

Phân tích nội dung anchor text backlink

Google muốn đảm bảo rằng các liên kết ngược đến trang web của bạn là tự nhiên và những người tìm kiếm đang liên kết ở đó vì nội dung trang web của bạn thúc đẩy giá trị cho người dùng của bạn. Các liên kết ngược của bạn phải phù hợp với SEO của bạn nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào để tăng trong SERPs.

Đừng lạm dụng văn bản liên kết đối sánh chính xác. Cách tốt nhất để xây dựng các liên kết ngược tự nhiên là đa dạng hóa các văn bản neo của bạn. Theo dõi các văn bản liên kết bạn đã sử dụng và tránh lạm dụng những văn bản bạn đã sử dụng.

Thiết lập tệp từ chối

Nếu bạn đang tích cực làm SEO cho trang web của mình, thì khả năng cao là bạn nhận được các liên kết ngược không tự nhiên dẫn đến trang web của bạn. Điều đó có thể làm tổn hại đến trang web của bạn trong mắt Google. Bạn có thể sử dụng công cụ Disavow của Google để kiểm tra và từ chối các liên kết của mình từ đầu đến cuối.

Theo dõi xếp hạng của đối thủ cạnh tranh

Dữ liệu xếp hạng là một trong những số liệu quan trọng nhất mà doanh nghiệp có thể đo lường để tìm ra cách họ xếp hạng so với các đối thủ cạnh tranh trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Bằng cách phân tích thứ hạng của đối thủ cạnh tranh, bạn có thể xác định nơi họ có được lợi thế cạnh tranh với bạn cho các từ khóa quan trọng nhất và sử dụng dữ liệu đó để xếp hạng cao hơn chúng trong các công cụ tìm kiếm.

Nhận thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn muốn vượt xa các đối thủ cạnh tranh chính của mình, bạn cần biết dữ liệu lưu lượng truy cập của họ. Khi thu thập dữ liệu từ các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể tìm ra điều gì hoạt động tốt và điều gì không hiệu quả để họ đưa ra chiến lược tiếp thị.

Để thu thập dữ liệu toàn diện về các đối thủ của mình, bạn có thể sử dụng SimilarWeb để so sánh lưu lượng truy cập trang web từ hai hoặc nhiều đối thủ cạnh tranh.

Thiết lập theo dõi xếp hạng

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu quản lý bất kỳ dự án SEO nào, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập theo dõi thứ hạng từ khóa. Để theo dõi hàng nghìn từ khóa trong lõi ngữ nghĩa của bạn, bạn nên sử dụng các công cụ theo dõi xếp hạng như Xếp hạng SE. Khi theo dõi thứ hạng của bạn, hãy xem xét những thứ như vị trí, công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ.

Theo dõi các thay đổi của trang

Nếu bạn có một trang web lớn truy cập vào nhiều thành viên trong nhóm để hỗ trợ và quảng bá trong các công cụ tìm kiếm, một số thứ có thể nằm ngoài tầm kiểm soát. Điều quan trọng là phải theo dõi bất kỳ sửa đổi bất ngờ nào có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của bạn trước khi lập chỉ mục bởi rô bốt tìm kiếm. Giám sát mọi thay đổi của trang để tránh bị phạt, mất xếp hạng, hack hoặc tiền có thể xảy ra.

Lesley Lorenz đã từng nói rằng trò chơi SEO đầy thách thức: có một vài người chiến thắng và rất nhiều người thua cuộc. Nếu bạn không muốn bị mắc kẹt ở trang 2

hoặc 3 trong số các kết quả tìm kiếm của Google, bạn cần ưu tiên bắt đầu tiếp thị SEO. Một khi bạn tối ưu hóa trang web của mình trên tất cả các mặt, bạn sẽ tạo ra một nền tảng SEO vững chắc. Tôi hy vọng rằng 17 nhiệm vụ này có thể giúp doanh nghiệp của bạn bắt đầu và đạt được kết quả tốt hơn.

Kết luận

Đó là nó! Làm việc trên một (hoặc nhiều) trong số các nhiệm vụ mỗi ngày và hàng tháng hàng năm đang trên đường duy trì tốt cho SEO trang web của mình. Và đừng quên đầu tư thêm thời gian vào chiến lược seo dài hạn của bạn bất cứ khi nào bạn có thể, để có một cách tiếp cận SEO thực sự bền vững!

Tiếp tục đọc: Điều gì tạo nên một trang web tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now