Các công việc SEO hằng ngày

Các công việc SEO hằng ngày

Nhiều người trong số các bạn đăng nhập vào trang web của mình hàng ngày, hoặc ít nhất là một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn đang quản lý một doanh nghiệp nhỏ hoặc blog của một người, bạn không thể (luôn luôn) dành nhiều thời gian cho SEO của mình, bạn có những việc khác phải làm! Ở đây, chúng tôi thảo luận về một số điều nhỏ nhưng có tác động mà bạn nên cố gắng thực hiện hàng ngày đến hàng tuần để giữ cho SEO của bạn đi đúng hướng.

Tất cả những điều này nghe có vẻ hơi khó khăn khi tự bạn giải quyết? Xem qua bài viết SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về mọi khía cạnh của SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách đưa những kỹ năng này vào thực tế !!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Chiến lược SEO dài hạn

Trước khi đi sâu vào các nhiệm vụ SEO hàng ngày và hàng tuần, chúng ta nên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một chiến lược SEO dài hạn. Mặc dù rất tốt nếu có một danh sách các nhiệm vụ SEO nhanh chóng, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn theo dõi bức tranh toàn cảnh hơn. Bạn nên dựa trên chiến lược của mình dựa trên nghiên cứu từ khóa sâu rộng, xem xét mục đích tìm kiếm, đặt mục tiêu và phân tích trang web của bạn đang hoạt động như thế nào. SEO toàn diện là rất nhiều công việc, nhưng cuối cùng nó sẽ thành công!

Vào những ngày bạn chỉ có khoảng một giờ để sử dụng trang web của mình, hãy xem xét giải quyết một trong các nhiệm vụ sau.

Xem thêm chiến lược SEO anchor text 2021

1. Đảm bảo nội dung của bạn luôn mới

Nội dung rất quan trọng để xếp hạng, đó là lý do tại sao bạn nên thường xuyên thêm nội dung mới và cập nhật nội dung hiện có. Viết và xuất bản nội dung mới hoặc cập nhật nội dung hiện có là một phần của việc tối ưu hóa trang web hàng ngày. Bạn không cần phải xuất bản một bài đăng mới mỗi ngày, chỉ cần cố gắng tuân theo lịch xuất bản phù hợp với bạn. Ví dụ: nếu bạn xuất bản một bài đăng (mới) vào thứ Tư hàng tuần, khán giả của bạn sẽ kịp thời biết mong đợi điều đó!

Tỷ lệ cược là, bạn cũng có rất nhiều bài báo có giá trị nằm xung quanh mà chỉ cần một bản cập nhật nhỏ trước khi chúng có thể được xuất bản lại. Nếu bạn không có thời gian để viết một bài viết mới, sẽ hữu ích khi có một danh sách các bài đăng như thế này và thực hiện một trong những bài viết đó như nhiệm vụ SEO hàng ngày của bạn.

Một nhiệm vụ cũng liên quan đến việc giữ cho nội dung của bạn luôn mới và sống động: nếu bạn nhận được nhiều nhận xét về các bài đăng trên blog của mình, hãy cố gắng thường xuyên tương tác với những người nhận xét. Nếu bạn không trả lời nhận xét của họ, mọi người có thể cảm thấy bị bỏ qua và sẽ không đẹp nếu bạn có một loạt nhận xét chưa được trả lời trên các trang nội dung của bạn.

Xem thêm đảm bảo nội dung luôn mới

2. Làm việc trên cấu trúc liên kết nội bộ

Làm việc trên một cấu trúc liên kết nội bộ tốt cũng giống như trải thảm đỏ cho Google. Nhưng khi trang web của bạn tiếp tục phát triển, bạn cũng nên tiếp tục cải thiện cấu trúc liên kết nội bộ đó.

Một trong những điều cần chú ý mỗi khi bạn xem tổng quan bài đăng của mình, đó là nội dung đơn lẻ. Thật lãng phí khi có nội dung không nhận được bất kỳ liên kết văn bản nào từ các bài đăng hoặc trang khác của bạn, vì những liên kết theo ngữ cảnh đó mang lại nhiều giá trị. Bạn gặp khó khăn khi tìm orphaned content? Plugin Yoast là một công cụ tốt để hỗ trợ! Sau khi cài đặt, không cần phải mở mọi bài đăng để xem bạn đã thêm liên kết nội bộ nào: chỉ cần sử dụng bộ lọc trong phần tổng quan về bài đăng để tìm nội dung không có và thêm các liên kết có liên quan!

Một điều khác cần kết hợp vào nỗ lực SEO hàng ngày của bạn: liên kết đến nội dung nền tảng của bạn. Tốt nhất, bạn nên thêm liên kết đến nội dung nền tảng có liên quan khi cập nhật hoặc xuất bản các bài báo. Tuy nhiên, chỉ để đảm bảo bạn không quên bất kỳ nền tảng nào, hãy kiểm tra các bài đăng gần đây nhất của bạn và đảm bảo chúng bao gồm các liên kết đến các nền tảng có liên quan.

Bạn chưa nghĩ về chiến lược nội dung nền tảng? Bây giờ là lúc bắt tay vào việc đó!

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

3. Giữ cho việc bảo trì trang web của bạn đi đúng hướng

Hầu hết các bạn sẽ đồng ý rằng tốt hơn hết là nên dọn dẹp một chút hàng ngày, thay vì chờ đợi ngôi nhà trở thành một đống hỗn độn và bẩn thỉu. Đối với trang web của bạn cũng vậy: đừng đợi cho đến khi không thể quản lý được số lượng trang, hãy luôn cập nhật mọi thứ!

Một cách để làm điều đó như là một phần của SEO hàng ngày của bạn là tìm keyword cannibalization của bạn. Vì bạn đã chắc chắn rằng bạn thường xuyên xuất bản hoặc tái xuất bản nội dung, bạn chỉ cần nỗ lực thêm một chút để đảm bảo rằng bạn không cạnh tranh với (khác) nội dung hiện có trên trang web của mình. Thật không may, quá nhiều thứ tốt, chẳng hạn như nội dung chất lượng, vẫn có thể gây ra vấn đề. Vì vậy, hãy dành chút thời gian để đảm bảo nội dung của bạn không lặp lại chính nó!

Nếu bạn bắt gặp hai bài báo về một chủ đề tương tự, từ một quan điểm tương tự, hãy cân nhắc kết hợp chúng thành một. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách đọc bài viết bảo trì nội dung chất lượng nó cho phép bạn tạo bản sao của một bài đăng, vì vậy bạn có thể dễ dàng dành thời gian để hợp nhất cả hai bài đăng trong một bản nháp mới. Sau đó, khi hoàn tất, bạn có thể sao chép và dán nội dung mới vào bài đăng mà bạn muốn giữ lại và chuyển hướng bài đăng khác.

Tương tự, đừng giữ các trang không cần thiết xung quanh. Thường xuyên kiểm tra các trang đã mất liên quan và không thể cập nhật. Xóa các trang này (đúng cách) khỏi trang web của bạn và bạn sẽ cảm ơn chính mình sau!

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

4. Làm việc trên kỹ thuật SEO

Nhiều nhiệm vụ SEO kỹ thuật đòi hỏi thời gian và kiến ​​thức chuyên môn, hoặc không cần phải là một phần của thói quen hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, có những điều bạn nên chú ý một cách thường xuyên.

Một trong số đó là giữ kích thước hình ảnh của bạn càng nhỏ càng tốt. Có hình ảnh chất lượng cao trên trang web của bạn là điều bắt buộc, nhưng bạn không muốn hình ảnh được lựa chọn cẩn thận của mình làm chậm trang web của bạn! Một nhiệm vụ nhanh chóng để thêm vào thói quen SEO của bạn: sử dụng các công cụ như ImageOptim hoặc các trang web như JPEGmini, jpeg.io hoặc Kraken.io để tối ưu hóa kích thước hình ảnh của bạn.

Một điều khác cần lưu ý: nội dung trùng lặp. Bạn đã đi đúng hướng nếu thường xuyên tìm kiếm nội dung bị ăn thịt, nhưng nội dung trùng lặp cũng có thể vô tình được tạo ra. Giờ đây, bạn không phải kiểm tra nội dung trùng lặp hàng ngày. Nhưng bạn nên lưu ý khả năng xảy ra, chẳng hạn như khi bạn đang tạo thẻ áp dụng cho cùng một nhóm bài đăng với một thẻ khác.

Một điều cuối cùng có thể dễ dàng thực hiện trong quy trình xuất bản nội dung của bạn: thêm dữ liệu có cấu trúc. Không phải mọi loại bài đăng đều phù hợp với kết quả nhiều định dạng, nhưng đối với nhiều loại nội dung, nó có thể tạo ra sự khác biệt. Nếu các bạn sử dụng Yoast SEO không chỉ tự động thêm dữ liệu có cấu trúc quan trọng nhất vào (hầu hết) mọi trang trên trang web của bạn, nó còn giúp bạn dễ dàng thêm các khối dữ liệu có cấu trúc cho các trang howtos và FAQ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên đăng howtos, hãy sử dụng các khối dữ liệu có cấu trúc  để tăng cơ hội có kết quả nhiều định dạng. Nếu trang web của bạn tập trung vào công thức nấu ăn, sản phẩm, bài đánh giá hoặc sự kiện, bạn có thể muốn tìm hiểu cách thêm dữ liệu có cấu trúc.

Xem thêm snippet là gì

5. Theo dõi các phân tích

Google Analytics có rất nhiều dữ liệu thú vị mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa trang web của mình. Nhưng việc nắm vững mọi khía cạnh của Google Analytics cần rất nhiều thời gian. Nếu bạn không có đủ thời gian để tìm hiểu sâu và chỉ có một chút hiểu biết về công cụ phân tích, thì bạn có thể dành thời gian mỗi tuần một lần để xem hai báo cáo.

Đầu tiên là báo cáo nguồn / phương tiện, bạn có thể tìm thấy báo cáo này trong phần “Chuyển đổi” trong mục “tất cả lưu lượng truy cập”. Điều này sẽ cho bạn biết khách truy cập trang web của bạn đến từ đâu. Kiểm tra xem bạn có nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm, như Google hay không. Và cố gắng hiểu dữ liệu bạn đang thấy. Nguồn nào có tỷ lệ thoát cao, nguồn nào thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn? Nếu xem dữ liệu này hàng tuần, bạn sẽ biết liệu trang web của mình có hoạt động tốt hơn tuần trước hay không.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng google analytics

Báo cáo thứ hai thú vị là báo cáo Trang đích mà bạn có thể tìm thấy trong phần “Hành vi” trong “Tất cả các trang”. Những trang này là những trang đầu tiên mà mọi người truy cập trên trang web của bạn, điều này cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những thứ mà khách truy cập của bạn quan tâm. Nó (về cơ bản) sẽ cho bạn biết liệu mô tả của một trang trên Facebook hoặc trong một kết quả tìm kiếm có đủ thú vị hay không để làm cho mọi người nhấp vào. Một lần nữa, hãy cố gắng hiểu dữ liệu. Tỷ lệ thoát của các trang đích không được có tỷ lệ thoát cao, chẳng hạn như trang chủ của bạn, như thế nào? Và nếu bạn dám, hãy thêm thứ nguyên phụ như “nguồn” vào báo cáo này để bạn có thể biết ngay những trang nào được truy cập từ Google.

Microsoft cũng cung cấp một công cụ phân tích miễn phí có tên là Microsoft Clarity. Mặc dù nó chưa ở cấp độ phân tích của Google khi nói đến các tính năng của nó, nhưng nó vẫn là một công cụ đáng để thử và theo dõi sự phát triển trong tương lai của nó!

Xem thêm theo dõi một trang sử dụng google analytics

6. Duy trì sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội

Có thể bạn đang hoạt động trên một hoặc nhiều nền tảng mạng xã hội. Thường xuyên đăng thông tin cập nhật cho những người theo dõi của bạn là một ý tưởng hay, để làm rõ rằng tài khoản của bạn đang hoạt động và hoạt động hiệu quả. Bạn có thể chia sẻ các bài đăng trên blog của mình cũng như những bức ảnh bạn chụp, các sự kiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn, các bài viết khác mà bạn thấy thú vị, v.v.… Bạn hiểu khán giả của mình nhất, bạn biết họ sẽ thích gì. Và, trong khi bạn ở đó, hãy cố gắng thường xuyên tương tác với những người để lại nhận xét trên các trang truyền thông xã hội của bạn, để bạn thu hút họ.

Đọc thêm: sử dụng quảng cáo mạng xã hội và seo

Kết luận về SEO hàng ngày

Đó là nó! Làm việc trên một (hoặc nhiều) trong số sáu điều này một lần mỗi ngày và bạn đang trên đường duy trì tốt cho SEO trang web của mình. Và đừng quên đầu tư thêm thời gian vào chiến lược seo dài hạn của bạn bất cứ khi nào bạn có thể, để có một cách tiếp cận SEO thực sự bền vững!

Tiếp tục đọc: Điều gì tạo nên một trang web tốt?

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply