Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Một bộ đầy đủ các công cụ SEO tuyệt vời có thể biến những công việc dường như không thể thành có thể và làm cho cuộc sống làm việc của chúng ta dễ dàng hơn nhiều.

Vấn đề là một bộ đầy đủ những thứ xa xỉ như vậy không chính xác là rẻ.

Rất may, không thiếu các công cụ SEO miễn phí có thể tự hào về vị trí trên nền tảng tiếp thị của bạn, vì vậy chúng tôi đã tổng kết các công cụ tốt nhất mà chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng vào năm 2021.

Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất để có thêm nhiều tài nguyên hữu ích.

Và lưu ý các công cụ này sẽ được cập nhật hằng năm nếu chúng tôi cảm thấy thiếu và thêm vào những công cụ tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

Công cụ SEO kỹ thuật miễn phí

Xác định và quản lý các vấn đề kỹ thuật trên một trang web nên là một phần của bất kỳ quy trình làm việc SEO nào. Dưới đây là một số công cụ miễn phí để giúp bạn làm điều đó:

Google Search Console

Google Search Console là nơi bạn có thể hiểu rõ hơn về hiệu suất không phải trả tiền của trang web và mọi vấn đề được báo cáo, chẳng hạn như thông báo về các hình phạt thao tác thủ công. Mọi SEO liên quan đến việc xếp hạng tốt trên Google đều nên quen thuộc với nó.

Những gì nó có thể làm:

Bạn có thể xem tóm tắt đầy đủ về công cụ này trong hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về Google Search Console, nhưng dưới dạng tóm tắt nhanh, đây là một số công dụng chính của nó:

Hiểu hiệu suất SEO của trang web của bạn về số lần nhấp, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình trên cấp độ từ khóa riêng lẻ – cuối cùng giúp bạn lập kế hoạch chiến lược tăng trưởng;

Kiểm tra các URL để xác định các vấn đề thu thập thông tin và lập chỉ mục có thể ngăn nó hiển thị trên SERPs;

Tìm lỗi phạm vi và nguyên nhân của những lỗi này (lỗi 404, sự cố thu thập thông tin, các trang bị robots.txt chặn và hơn thế nữa);

Gửi sơ đồ trang web;

Tìm kiếm các thao tác thủ công và các vấn đề bảo mật;

Có được thông tin chi tiết về các liên kết ngược và liên kết nội bộ mà Google biết về;

Yêu cầu lập chỉ mục của một URL;

Thông báo cho Google về sự thay đổi tên miền.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Đây là nơi tốt nhất để xem các vấn đề chính xác mà Google thấy khi thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn.

Ở cấp độ từng trang, bạn có thể kiểm tra một URL để hiểu chính xác cách Googlebot diễn giải nó, bao gồm trang chuẩn do người dùng khai báo và do Google chọn, ngày URL được thu thập thông tin lần cuối cùng và hơn thế nữa.

Xem thêm Công cụ Local seo và công cụ phân tích theo dõi

Đây là nơi đầu tiên bạn nên đến để chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào liên quan đến cách trang web của bạn xuất hiện trên SERPs.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Google PageSpeed ​​Insights

Tốc độ trang web không chỉ là một yếu tố xếp hạng, mà nó còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng (UX) trên trang web của bạn. Các trang chậm có thể ngăn chặn chuyển đổi và làm hỏng thứ hạng, vì vậy công cụ PageSpeed ​​Insights miễn phí của Google là một cách tuyệt vời để giữ vững vị trí này.

Những gì nó có thể làm:

Bạn có thể sử dụng công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google để hiểu điểm Tốc độ trang của trang web của bạn và tìm hiểu cách cải thiện điểm số đó bằng cách khắc phục các vấn đề được đánh dấu.

Ngay cả khi bạn không phải là kỹ thuật quá cao, bạn sẽ có thể thấy các khu vực chính đang ảnh hưởng đến tốc độ trang web của mình, chẳng hạn như thời gian tải hình ảnh hoặc sự cố máy chủ, cũng như các khu vực đang hoạt động tốt.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Nó cung cấp cho bạn các đề xuất rõ ràng về các cải tiến cho trang web của bạn và cũng cho biết có thể tiết kiệm được bao nhiêu thời gian khi thực hiện chúng – đó là một cách tuyệt vời để tinh chỉnh hiệu suất trang web của bạn.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Bing webmaster tool

Bing chiếm 25% thị phần tại Mỹ, điều này khiến cho việc tập trung vào Google là một cơ hội quá lớn để không thể bỏ qua. Bing Webmaster Tools tồn tại để giúp bạn quản lý sự xuất hiện của trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Những gì nó có thể làm:

Bạn có thể nhận được toàn bộ thông tin chi tiết về trang web của mình trên Công cụ quản trị trang web Bing, bao gồm bản tóm tắt về hiệu quả hoạt động của trang web và các lĩnh vực mà bạn cần tập trung để cải thiện. Nó giúp bạn hiểu cách người dùng tìm thấy trang web của bạn để cho phép bạn ưu tiên cải tiến, chẩn đoán các sự cố của trang web và nhận cảnh báo và thông báo từ Bing.

Có khả năng các đối thủ của bạn đang làm ngơ trước Bing, vì vậy bạn có thể sử dụng điều này để làm lợi thế cho mình.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Bing Webmaster Tools thực sự cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết hơn về hiệu suất trang web của bạn hơn là Google Search Console.

Xem thêm Thiết kế website bán hàng miễn phí

Nó cung cấp một công cụ phân tích SEO (cụ thể là Trình phân tích SEO) đưa ra các đề xuất thực tiễn tốt nhất, thậm chí bỏ qua tệp robots.txt của bạn để cho phép bạn kiểm tra các trang mà bạn chưa sẵn sàng lập chỉ mục.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

SEMrush

SEMrush là bộ công cụ SEO toàn diện, trong số nhiều thứ khác, cho phép bạn cập nhật tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc tối ưu hóa trang web của bạn.

Những gì nó có thể làm:

Mặc dù có một số gói định giá khác nhau để lựa chọn, nhưng đăng ký miễn phí cung cấp một loạt cơ hội:

Bạn có thể thực hiện tối đa 10 tìm kiếm mỗi ngày trong trong Cơ sở dữ liệu Analytics và Phân tích Từ khoá;

Bạn có thể sử dụng công cụ Keyword Magic (mà không cần lưu tìm kiếm);

Bạn có thể tạo và quản lý một dự án duy nhất (mỗi dự án bao gồm 12 công cụ riêng lẻ);

Bạn có thể thu thập dữ liệu lên đến 100 trang trên trang web của mình bằng công cụ Kiểm tra trang web để tìm các vấn đề và cơ hội (nếu bạn có tài khoản SEMrush đã đăng ký; thu thập thông tin giới hạn 25 trang có sẵn mà không cần tài khoản và có thể thực hiện tại đây);

Bạn có thể theo dõi vị trí của tối đa 10 từ khóa trong công cụ Theo dõi Vị trí;

Bạn được cung cấp tổng cộng 10 đơn vị Ý tưởng SEO mỗi tháng.

Tìm hiểu thêm về những gì bạn có thể làm với đăng ký miễn phí tại đây, bao gồm kiểm tra tới 130 vấn đề về kỹ thuật và SEO trên trang web của bạn trong vòng vài phút.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Từ nghiên cứu từ khóa đến kiểm tra kỹ thuật SEO, báo cáo và nghiên cứu cạnh tranh, đăng ký miễn phí của SEMrush cung cấp nhiều tính năng giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nó thậm chí sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tiện ích mở rộng miễn phí như SEOquake và các tính năng bổ sung trả phí như Growth Quadrant để phân tích cảnh quan cạnh tranh.

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider cho phép bạn thu thập thông tin lên đến 500 URL bằng tài khoản miễn phí, cho phép bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề kỹ thuật.

Những gì nó có thể làm:

Không giống như nhiều trình thu thập thông tin khác, Screaming Frog là một công cụ dựa trên máy tính để bàn để phân tích và kiểm tra các vấn đề kỹ thuật SEO. Từ việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng và kiểm tra chuyển hướng đến phân tích dữ liệu meta và phát hiện nội dung trùng lặp, công cụ mạnh mẽ này có thể được sử dụng cho các trang web lớn và nhỏ.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Screaming Frog giúp dễ dàng xuất các phát hiện của bạn sang một bảng tính để sử dụng cho việc cung cấp các đề xuất SEO, do đó, phạm vi phân tích có thể có có thể tạo ra những hiểu biết chiến lược hữu ích về lâu dài.

Sloth

Sloth giúp bạn sử dụng Cloudflare worker, cùng với mạng lưới trung tâm dữ liệu toàn cầu rộng lớn của họ, để đặt chuyển hướng 301 và 302, triển khai hreflang, tiến hành thử nghiệm A / B, sửa đổi tệp robots.txt của bạn và thậm chí thu thập tệp nhật ký.

Những gì nó có thể làm:

Khi làm việc ở cấp độ doanh nghiệp, không có gì lạ khi gặp phải rào cản khi cố gắng thực hiện các giải pháp cho các nhiệm vụ SEO khá phổ biến, chẳng hạn như chuyển hướng đến thẻ hreflang.

Sloth cho phép bạn sử dụng Cloudflare worker để thực thi JavaScript bên cạnh mà không ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng bên dưới, có nghĩa là bạn có thể xóa mọi trở ngại để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Công cụ miễn phí này giúp bạn kiểm soát lại nhiều tác vụ SEO thiết yếu, vì vậy bạn không cần phải dựa vào các nhà phát triển hoặc tìm giải pháp thay thế cho các hạn chế do CMS hoặc máy chủ áp đặt.

Xem thêm Viết Content unique

Hreflang Tags Testing Tool

John Mueller của Google trước đây đã nói rằng việc triển khai hreflang là một trong những phần phức tạp nhất của SEO; sử dụng Công cụ kiểm tra thẻ hreflang của Merkle là một cách để giúp kiểm tra bất kỳ lỗi nào dễ dàng hơn một chút.

Những gì nó có thể làm:

Cho dù bạn đang triển khai thẻ hreflang trong HTML, tiêu đề HTTP hay sơ đồ trang XML, bạn có thể dễ mắc phải sai lầm.

Công cụ miễn phí này của Merkle cho phép bạn nhập URL, chọn tác nhân người dùng và kiểm tra việc triển khai của bạn để giúp bạn phát hiện các vấn đề và giải quyết chúng càng sớm càng tốt.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Nó có nghĩa là bạn có thể phát hiện ra các vấn đề với việc triển khai hreflang trong vòng vài phút và hiểu các URL thay thế và vùng được nhắm mục tiêu.

Việc chẩn đoán những vấn đề như vậy có thể tốn nhiều thời gian và khó chịu, nhưng khi bạn có thể nhìn thấy các chú thích được trình bày ở định dạng rõ ràng, việc phát hiện ra một thẻ không chính xác không thể đơn giản hơn.

Nếu đúng như vậy, có rất nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn tận dụng tối đa nền tảng từ quan điểm SEO onpage.

Công cụ Content analytics

Rank Math

Rank Math được cho là đang trở thành plugin SEO cho WordPress, với hơn 300.000 lượt cài đặt cho đến nay.

Những gì nó có thể làm:

Công cụ này bao gồm mọi thứ từ việc tối ưu hóa tiêu đề trang và mô tả meta của bạn và theo dõi lỗi 404, đến tạo sơ đồ trang XML và xác định các cơ hội nội dung mới.

Nó thậm chí sẽ đề xuất các cài đặt lý tưởng để giúp bạn chạy một trang web WordPress được tối ưu hóa hoàn toàn.

Bộ SEO của Rank Math bao gồm các tính năng sau:

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Không giống như một số plugin SEO WordPress, bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn sử dụng và những gì bạn không nhờ vào khung mô-đun của nó, có nghĩa là bạn có thể chọn và chọn các tính năng của mình với nhiều tự do hơn so với một plugin All4seo một.

Yoast

Yoast SEO là một plugin WordPress miễn phí giúp tối ưu hóa trang web của bạn đơn giản và dễ hiểu nhất dành cho người mới bắt đầu.

Những gì nó có thể làm:

Vì nó được tích hợp hoàn toàn với trình chỉnh sửa Gutenberg WordPress, Yoast SEO cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn việc tối ưu hóa trang web của mình cho các từ khóa cụ thể. Hỗ trợ tích hợp của nó cũng có nghĩa là các tác vụ phức tạp như thêm khối dữ liệu có cấu trúc cho hướng dẫn và Câu hỏi thường gặp được thực hiện dễ dàng hơn nhiều.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Yoast SEO giúp bạn tự quản lý việc tối ưu hóa trên trang của mình vô cùng đơn giản, vì vậy nó rất tốt cho những người điều hành công việc kinh doanh của riêng họ.

Khi bạn đã nhập từ khóa trọng tâm cho một trang, công cụ cung cấp cho bạn một số gợi ý về các vấn đề phải khắc phục và cải tiến, nhưng nó cũng cho bạn thấy những gì bạn đã tối ưu hóa một cách chính xác.

Nó sử dụng một hệ thống đèn giao thông đơn giản cho biết nơi có thể thực hiện các cải tiến trên cơ sở từng trang, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để xem xét các yếu tố riêng lẻ trong nỗ lực tối ưu hóa tại chỗ của bạn.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Công cụ tạo liên kết miễn phí

Xây dựng các liên kết tuyệt vời là một trò chơi của sự kiên nhẫn, nhưng có nhiều cách để tối ưu hóa quy trình bằng các công cụ để đảm bảo rằng bạn đang làm việc hiệu quả nhất có thể. Dưới đây là một số ví dụ tuyệt vời:

Hunter

Một trong những nhiệm vụ tốn thời gian nhất trong chiến dịch tiếp cận là tìm địa chỉ email chính xác cho khách hàng tiềm năng, nhưng đây là nơi hunter.io có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ trên Google hoặc mạng xã hội. Điều tốt nhất là bạn có thể sử dụng nó miễn phí để tìm tới 50 địa chỉ email mỗi tháng.

Những gì nó có thể làm:

Hunter cung cấp một cách để tìm mẫu email phổ biến nhất cho một miền cụ thể, vì vậy bạn có thể tự tin rằng mình đang quảng cáo đến đúng địa chỉ. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc (và cả sự thất vọng) cho mỗi chiến dịch.

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Mỗi địa chỉ email được trả lại đều đi kèm với một điểm tin cậy dựa trên nơi nó được tìm thấy (và một liên kết đến từng nguồn).

Đây là một cách tuyệt vời để tìm ra cấu trúc email của bất kỳ ấn phẩm cụ thể nào – tất cả những gì bạn cần là một cái tên.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

HARO

Kiếm liên kết từ báo chí không dễ dàng. Trên thực tế, đó là một chiến thuật xây dựng liên kết mà nhiều người làm SEO phải vật lộn, nhưng HARO (Help a Reporter Out) là một cách tuyệt vời để bạn nhận và phản hồi các yêu cầu cụ thể về nguồn và trích dẫn mà các nhà báo đưa ra mỗi ngày.

Những gì nó có thể làm:

HARO sẽ gửi cho bạn ba email yêu cầu nguồn mỗi ngày trong tuần, được chia nhỏ theo ngành. Trong số này, bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu từ các nhà báo về một loạt các chủ đề đã chọn.

Nếu bạn thấy một yêu cầu phù hợp với chuyên môn của mình và bạn có thể dễ dàng cung cấp một báo giá phù hợp, bạn có thể tiếp tục và trả lời yêu cầu đó để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình. Nếu của bạn được chọn làm nguồn, bạn có thể thấy mình được giới thiệu trong bài viết cuối cùng cùng với một liên kết đến trang web của bạn.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Nó giúp mọi người dễ dàng kiếm được các liên kết tuyệt vời từ báo chí chỉ bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của họ. Chỉ mất vài phút mỗi ngày để kiểm tra các yêu cầu nguồn, nhưng cơ hội có thể rất lớn.

Những người không có kinh nghiệm PR, một nhóm chuyên dụng hoặc ngân sách lớn vẫn có thể hưởng lợi từ các liên kết có thẩm quyền với nỗ lực và nguồn lực tối thiểu.

Streak

Streak là một tiện ích mở rộng miễn phí của Gmail cho phép bạn theo dõi các lần mở email. Nó hoàn hảo như một giải pháp miễn phí để theo dõi các email tiếp cận của bạn và thu thập thông tin chi tiết có giá trị để giúp điều chỉnh các lượt theo dõi và quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Những gì nó có thể làm:

Để tối đa hóa thành công của nỗ lực tiếp cận, bạn cần biết ai đã mở email của bạn và họ đã làm như vậy bao nhiêu lần, cũng như ai chưa mở email.

Mặc dù hầu hết các công cụ tiếp cận chuyên dụng đều được tích hợp chức năng này, nhưng chúng có thể tốn kém, vì vậy, nếu bạn đang làm việc với ngân sách, Streak là một giải pháp tuyệt vời để có được những thông tin chi tiết cần thiết giúp chiến dịch của bạn thành công.

Các công cụ kiểm tra SEO kỹ thuật miễn phí

Chúng tôi yêu thích nó bởi vì:

Bạn có thể làm tốt hơn công việc cắt may

theo dõi của bạn khi bạn có thể thấy từng khách hàng tiềm năng phản ứng như thế nào với email ban đầu của bạn, làm cho các chiến dịch tiếp cận của bạn trở nên cá nhân hơn nhiều.

Bạn không cần các công cụ riêng biệt; bạn có thể thấy những thông tin chi tiết này trong hộp thư đến Gmail của mình, để hộp thư đến có thể đi vào quy trình làm việc tự nhiên của bạn một cách liền mạch.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply