Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Bạn có biết nghề nào không bao giờ có thể tuyệt chủng trong thế giới ngày nay không? Phát triển web! Khi internet trở thành xu hướng chủ đạo, ngày càng có nhiều người đạt được sự hiện diện trực tuyến tốt. Bạn có thể thấy khó tin, nhưng ngay bây giờ, một người nào đó ở đâu đó đang tạo tài khoản ngân hàng trực tuyến lần đầu tiên! Hấp dẫn phải không?

Bây giờ chúng tôi đã xác định rằng phát triển web là một điều cần thiết, đã đến lúc tìm hiểu một thực tế thú vị khác. Phần lớn các trang web trên internet sử dụng JavaScript. Ngay cả sau khi bạn thiết kế và cấu trúc một trang web bằng HTML và CSS, trang web đó vẫn ở trạng thái tĩnh. Vì vậy, chúng ta phải làm gì để thổi sức sống vào một trang web? Chúng tôi sử dụng JavaScript để làm cho các trang trở nên động và tương tác. Nói cách khác, chúng ta có thể coi JavaScript là linh hồn của một trang web! Nhưng bạn sẽ viết mã ở đâu? Các Code editor JavaScript.

Các bài viết liên quan:

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số trình chỉnh sửa JavaScript tuyệt vời. Chúng tôi cũng sẽ nói về việc chọn những thứ tốt nhất từ ​​danh sách để phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào những điều này một cách chi tiết.

Tại sao chúng ta cần một Code editor JavaScript?

Tuy nhiên, trước khi xem xét các trình chỉnh sửa, trước tiên chúng ta hãy trả lời tại sao chúng ta cần một trình chỉnh sửa JavaScript ngay từ đầu.

Bạn có biết hầu như tất cả các lập trình viên đều dành rất nhiều thời gian ở đâu không? Trên một Code editor mã! Trình chỉnh sửa mã là để chỉnh sửa mã nguồn của các chương trình khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng JavaScript, bạn sẽ cần một Code editor JavaScript. JavaScript tạo ra một giao diện trực quan dễ chịu cho các trang web của bạn. Tải nhanh, tạo nội dung động, tất cả những gì làm cho trang web trở nên sinh động đều được thực hiện bởi JavaScript. Ngày xưa, các nhà phát triển chỉ sử dụng Notepad ++ để viết mã JavaScript.

Nhưng khi quy mô của các dự án trở nên khổng lồ và nhiều tính năng hơn ra đời, các nhà phát triển cần một thứ gì đó mới. Họ cần các tính năng như tích hợp Git, tự động hoàn thành, hỗ trợ plugin, v.v. Vì một Code editor văn bản cơ bản không thể cung cấp những hỗ trợ này, nhu cầu về Code editor mã đã nảy sinh.

Trong thế giới ngày nay, có một số trình chỉnh sửa mã giúp các nhà phát triển đẩy mã của họ trong Git. Nhiều trình chỉnh sửa có các plugin để làm đẹp mã hoặc IntelliSense để tự động hoàn thành mã. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về sáu trình chỉnh sửa JavaScript phổ biến. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các tính năng và tìm ra tính năng nào tốt nhất để chọn cho nhu cầu của bạn.

6 lựa Code editor JavaScript tốt nhất

Khi bạn đã quen với một Code editor mã, việc chuyển đổi sau này thực sự rất khó khăn. Rốt cuộc, bạn sẽ tiếp tục học các phím tắt để tối ưu hóa sự phát triển bao nhiêu lần? Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên phân bổ trước một chút thời gian để chọn từ các trình chỉnh sửa JavaScript (JS) tốt nhất. Chúng ta hãy xem xét.

Atom

Trước khi đi sâu vào các tính năng của Atom, trước tiên chúng ta hãy hiểu Electron là gì. Electron là một khuôn khổ để xây dựng các ứng dụng đa nền tảng cho máy tính để bàn với JavaScript. Tóm lại, Electron là cơ sở của Nguyên tử.

Atom là một trong những Code editor dựa trên mã nguồn hàng đầu cho JavaScript. Và bạn có biết phần tốt nhất là gì không? Atom miễn phí! Trình chỉnh sửa có sẵn cho nhiều hệ điều hành như Mac, Windows và Linux. Code editor mã nguồn mở này cũng rất dễ cài đặt. Các tính năng khác bao gồm hoàn thành mã thông minh và trình duyệt hệ thống tệp theo bản năng.

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Atom tạo điều kiện dễ dàng tích hợp GitHub và điều khiển Git. Trình chỉnh sửa cũng hỗ trợ các plugin được viết bằng Node.js. HTML, CSS và JS là một số ngôn ngữ mà giao diện hỗ trợ. Bên cạnh đó, Atom có ​​một tính năng gọi là công cụ tìm mờ. Công cụ tìm mờ giúp bạn làm việc nhanh hơn bằng cách cho phép chuyển đổi tệp ngay lập tức. Muốn thêm? Bạn có thể mở rộng khả năng của Atom bằng cách thêm các gói như Minimap, thẻ HTML tự động đóng và linter.

Ưu điểm

 • Tích hợp Git
 • Hỗ trợ đa nền tảng
 • Hỗ trợ nhiều con trỏ

Nhược điểm

 • Đôi khi không ổn định
 • Thiếu thực thi mã
 • Chậm hơn các editor hàng đầu khác

Visual Studio Code

Nếu chúng ta nói về các môi trường phát triển tích hợp (IDE) tốt nhất để phát triển JS, thì Visual Studio (VS) Code là điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến. Trình chỉnh sửa mã nguồn mở này có sẵn cho Linux, Windows và macOS. Hỗ trợ IntelliSense cho phép hoàn thành tự động trong khi người dùng viết mã bằng HTML, CSS, JS hoặc PHP. Hơn nữa, tái cấu trúc mã là một tính năng khác mà Code editor này phô trương. Trên hết, trình chỉnh sửa tạo cả mã gốc và mã được quản lý. Đối với JS, Code editor mã này cung cấp hỗ trợ tích hợp. Một số tính năng khác bao gồm các công cụ gỡ lỗi TypeScript, Node.js và JavaScript.

Ngoài ra, VS Code có một tính năng xem trước. Tính năng này cho phép bạn mở rộng một hàm trong dòng và xem mã thay vì điều hướng trực tiếp trong dòng mà hàm được xác định. Task Runner là một tính năng tuyệt vời khác mà VS Code cung cấp. Nó cho phép sử dụng Gulp, Grunt hoặc MSBuild cho các tác vụ liên quan đến thiết lập.

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Hỗ trợ Git tích hợp cho phép bạn chạy các lệnh như xuất bản, cam kết, đẩy, kéo và rebase. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh và mở rộng Visual Studio Code với các tính năng và plugin bổ sung.

Ưu điểm

 • Tiêu thụ bộ nhớ thấp
 • Tích hợp bảng điều khiển
 • Quản lý công việc

Nhược điểm

 • Đôi khi trễ
 • Thiếu hỗ trợ cho một số ngôn ngữ lập trình phổ biến
 • Kiểm soát nguồn kém

Eclipse

Một trong những IDE Java lớn nhất là Eclipse. Nhưng các nhà phát triển full-stack thường sử dụng Eclipse để viết mã JavaScript. Tuy nhiên, đối với JS, bạn cần cài đặt một số plugin cụ thể. Tất nhiên, hệ thống plugin có thể mở rộng giúp việc sử dụng trở nên thuận tiện. Một môi trường phát triển tích hợp đảm bảo hiệu suất tối ưu. Ngoài hiệu suất, các nhà phát triển có thể yên tâm về sự ổn định và mạnh mẽ. Bạn cũng có thể tự động hóa và tái tạo các không gian làm việc giống hệt nhau khi bạn thiết lập Dự án Oomph.

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Hiệu suất chính xác của Công cụ phát triển JavaScript là điểm nổi bật của Eclipse. Giao diện người dùng Docker hoàn toàn mới giúp tạo hình ảnh Docker cũng như vùng chứa với Docker CLI. Hầu hết tất cả các gói đều hỗ trợ tích hợp Git. Một tính năng nổi bật khác là báo cáo lỗi tự động. Với tính năng này, IDE có thể gửi các lỗi được tìm thấy trong IDE tới eclipse.org.

Ưu điểm

 • Quản lý dự án mạnh mẽ
 • Gỡ lỗi nâng cao
 • Tự động hoàn thành tốt

Nhược điểm

 • Hầu hết các thay đổi yêu cầu khởi động lại để có hiệu lực
 • Phức tạp cho người mới bắt đầu
 • Hỗ trợ khách hàng kém

Sublime Text

Sublime Text là một Code editor JS mã nguồn mở khác. Đây là nền tảng đa nền tảng, cung cấp nhiều không gian để tùy chỉnh. Giao diện không có bất kỳ sự lộn xộn nào. Vì vậy, điều đó làm cho trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng. Một số tính năng tuyệt vời của nó bao gồm tăng tốc độ ấn tượng và cải thiện quản lý ngăn. Đi tới Biểu tượng và Đi tới Định nghĩa là một số tính năng khác. Bạn cũng có thể tải xuống các gói như Phụ kiện SideBar để sao chép, dán, di chuyển và đổi tên.

Ban đầu có thể mất một chút thời gian để thiết lập mọi thứ. Nhưng khi bạn đã thiết lập, Sublime Text chắc chắn sẽ cung cấp trải nghiệm mượt mà. Ngoài ra, nếu bạn đang nghĩ đến việc dùng thử Sublime Text, thì đây là một số plugin bạn phải cài đặt: DocBlockr, SideBar Enhancements, JsFormat và SublimeLinter.

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Phần tốt nhất là bạn có thể thử tất cả các tính năng bạn muốn miễn phí. Trình chỉnh sửa JS này cũng cung cấp phiên bản dùng thử để các nhà phát triển có thể có cái nhìn sâu sắc về cách nó hoạt động. Khi thời gian dùng thử kết thúc, để truy cập các tính năng hoàn chỉnh, bạn phải trả $ 80 cho ba năm sử dụng.

Ưu điểm

 • Chế độ chỉnh sửa không bị phân tâm
 • Dễ dàng làm việc với nhiều dự án
 • Hỗ trợ tự động hóa

Nhược điểm

 • Ngăn xếp Thư viện kém
 • Gỡ lỗi kém
 • Thiếu tính năng in mặc định

Brackets

Adobe là người tạo ra Code editor mã nguồn mở Brackets.Với công dụng gọn, nhẹ có khả năng chuyển đổi chi tiết từ PSD thành CSS

Một trong những tính năng tốt nhất mà Brackets khoe là Live Preview. Bạn có thể xem mọi thay đổi trong mã đang hoạt động như thế nào trong thời gian thực. Tính năng này giống như Adobe Dreamweaver. Bạn cũng có thể nâng cao khả năng của Code editor này bằng cách cài đặt các plugin. Một số tính năng hữu ích bao gồm Autoprefixer, code-gấp, Markdown Preview, Smart Highlighting và Snippets.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng đơn giản
 • Mã hóa
 • Xem trước trình duyệt trực tiếp

Nhược điểm

 • Thời gian ra mắt cao
 • Quản lý project khó
 • Hiệu suất thấp sử dụng thấp

NetBeans

NetBeans là một IDE đa dạng sử dụng các mô-đun để phát triển ứng dụng JavaScript. Phần tốt nhất là khoảng cách thời gian giữa việc cài đặt NetBeans và việc sử dụng nó ít hơn so với các Code editor khác. Một số tính năng của NetBeans là mã đánh dấu cú pháp và ngữ nghĩa, hoàn thành mã thông minh và Subversion. Những người khác bao gồm hỗ trợ Mercurial và Git tích hợp.

Các Code editor hàng đầu cho JavaScript

Đây là một tính năng tiện lợi khác dành cho bạn! Thật dễ dàng để sửa đổi không gian làm việc của NetBeans. Ngoài ra, bạn chỉ có thể kéo các tab và định vị lại chúng trong khung ứng dụng. Và tất nhiên, như chúng ta đã biết, mỗi nhà phát triển đều có một phong cách phát triển khác nhau. Trong NetBeans, bạn có thể tùy chỉnh các nút trên thanh công cụ theo phương pháp và sự tiện lợi của mình. Và bạn có biết một tính năng tiện dụng khác không? Người dùng có thể tạo các phím tắt của riêng mình!

Ưu điểm

 • Mạnh mẽ cho tự động hóa
 • Tái cấu trúc ấn tượng
 • Quản lý dịch vụ tốt

Nhược điểm

 • Tiêu thụ nhiều tài nguyên hệ thống hơn
 • Hỗ trợ tích hợp kém
 • Cửa sổ bật lên gây khó chịu

Đã đến lúc chọn Code editor JavaScript tốt nhất

Trong phần trước, chúng ta đã thảo luận về sáu Code editor JavaScript tốt nhất. Bây giờ đến phần khó — chọn cái tốt nhất. Điều này cũng giống như việc chọn hệ điều hành tốt nhất. Người dùng Windows rõ ràng sẽ nói rằng Windows là tốt nhất và sẽ không phù hợp với bất kỳ hệ thống nào khác. Mặt khác, người dùng Linux hoặc Mac sẽ thấy Linux hoặc Mac tốt hơn nhiều so với bất kỳ hệ điều hành nào khác.

Khi nói đến Code editor JavaScript, bạn phải cân nhắc một số yếu tố trước khi chọn một:

 • Uyển chuyển
 • Hỗ trợ tích hợp
 • Quản lý dự án tốt
 • Màn biểu diễn
 • Gỡ lỗi nâng cao

Nhưng khi nói đến trình chỉnh sửa JS, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cuộc chiến để giành được thứ tốt nhất luôn chỉ có hai: Visual Studio Code và Sublime T

máy lẻ

Nếu bạn là một lập trình viên có kinh nghiệm, bạn sẽ không tìm thấy lựa chọn nào tốt hơn Sublime. Trên thực tế, tất cả các tính năng mà VSCode cung cấp đã có trong Sublime từ rất lâu rồi. Trình chỉnh sửa nhanh chóng và dễ dàng để tổ chức và tìm kiếm thông qua các tệp và mã. Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng chuyển đến bất kỳ biểu tượng hoặc chức năng nào bằng các phím tắt. Không cần rời tay khỏi bàn phím, bạn có thể viết mã và chuyển xung quanh tệp. Nhưng đối với những lập trình viên mới làm quen, Sublime sẽ mất một thời gian để làm quen. Một bất lợi khác là Sublime chỉ là một Code editor. Không có tùy chọn nào để kiểm tra mã của bạn.

Nếu bạn chưa quen với việc viết code, bạn sẽ thấy các tính năng của VS Code thân thiện với người dùng hơn nhiều. Bạn có thể chọn các phím tắt và mọi tính năng khác khá dễ dàng. Hơn nữa, đối với các nhà phát triển Angular hoặc Node, giao diện dòng lệnh có sẵn rất hữu ích. VS Code cũng cung cấp cho bạn tùy chọn gỡ lỗi mã của bạn nếu bạn đã cài đặt Node.js. Ngoài ra, vì VS Code được phát triển bởi Microsoft, bạn không phải lo lắng về việc hỗ trợ. Có rất nhiều tài liệu và video hướng dẫn giải thích tất cả các tính năng và hướng dẫn sử dụng. Mặt khác, rất khó tìm thấy các blog, diễn đàn và tài liệu của Sublime. Sublime chỉ hữu ích nếu bạn biết mình sắp làm gì.

Nâng cao hiệu quả môi trường làm việc của bạn với Code editor JavaScript

Nếu bạn là một nhà phát triển, bạn có thể mong muốn làm cho môi trường làm việc của mình trở nên dễ chịu và hiệu quả hơn. Trong trường hợp này, một Code editor JavaScript tuyệt vời là cách để đi. Nói một cách cá nhân, chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể đánh giá và so sánh rõ ràng giữa các Code editor văn bản và quyết định rằng một trình chỉnh sửa nào đó là tốt nhất. Ý kiến ​​khác nhau ở mỗi người dùng và theo nhu cầu của mỗi người dùng.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply