phương pháp seo

Các chiến thuật về SEO

Có rất nhiều các chiến thuật để có thể mang sản phẩm của quý khách đến khách hàng. Đặc biệt trong thời đại ngày nay hàng loạt các nền tảng quảng cáo như: google, bing, facebook, youtube,… Đây là những nền tảng hàng đầu trong thời đại này. Và liệu có các chiến thuật SEO nào phù hợp với doanh nghiệp của mình, và chiến thuật nào giúp ích cho blog cá nhân. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các chiến thuật seo hiện đại và hiệu quả trong hiện nay.

SEO On-page

Đây là loại SEO đã và đang trở nên phổ biến hiện nay. seo on-page bao gồm tất cả những thứ mà độc giả của bạn sẽ thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Đối với hầu hết các phần, điều đó có nghĩa là nội dung.

SEO On-page hiệu quả được xây dựng trên nội dung chất lượng cao, nhiều thông tin.

Xem thêm seo on-page là gì ?

seo onpage

Seo off-page

Định nghĩa SEO Off-page khó hơn một chút. Đầu tiên và được cho là quan trọng của SEO off-page là được xây dựng liên kết.

Nhận các liên kết đến trang web của bạn giúp thu hút khách hàng truy cập và nó cho Google thấy rằng những người khác trên internet đánh giá nội dung cao của bạn và trang web của bạn có độ tin cậy cao.

Nhận liên kết từ các trang web có độ tin cậy cao có thể tạo ra sự khác biệt lớn về cách xếp hạng trang web của bạn và mặc dù rất khó để đo lường tác động của một liên kết duy nhất, nhưng có thể nói rằng SEO Off-page cũng góp phần cung cấp một sự gia tăng vững chắc cho thứ hạng.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

seo off page
 • Phương tiện truyền thông xã hội là một dấu hiệu off-page khác có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong SEO. Nếu mọi người đang nói về nội dung của bạn trên Facebook, Twitter hoặc các mạng xã hội khác, các công cụ tìm kiếm coi đó có nghĩa là nội dung đó đáng được đề cập đến và giúp người khác tìm thấy nội dung đó.
 • Nếu bạn sở hữu một phần nội dung phổ biến trên mạng xã hội cũng giúp bạn có nhiều lưu lượng truy cập, điều này cũng có thể giúp ích cho SEO.
 • Tuy nhiên, không phải chỉ viết nội dung hay để làm cho bài đăng của bạn tạo sự thu hút trên mạng xã hội. Việc quảng bá một cách có tổ chức đến các trang mạng xã hội mà khán giả của bạn dành thời gian để xem đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực. Tuy nhiên, phần thưởng có thể là rất lớn.
 • Xây dựng mối quan hệ tích cực với các blogger, nhà báo, các nhân vật trên mạng xã hội và những người đứng sau các trang web tương tự như trang web của bạn đều là những phương pháp SEO off-page tích cực.

SEO kỹ thuật (Technical SEO)

SEO kỹ thuật là một lĩnh vực rộng lớn và thú vị, bao gồm mọi thứ từ sơ đồ trang web, thẻ meta, lập chỉ mục JavaScript, liên kết, nghiên cứu từ khóa, v.v.

SEO kỹ thuật phần lớn là để giúp Google bots (hệ thống thu thập thông tin của google) của Google thu thập thông tin, diễn giải và lập chỉ mục cho tất cả các trang trên trang web của bạn để sử dụng trong tương lai.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Tạo sơ đồ trang web (sitemap) XML toàn diện, làm cho trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động, thêm dữ liệu có cấu trúc để giúp trình thu thập dữ liệu web sắp xếp và phân loại các trang của bạn dựa trên loại nội dung chỉ là một số kỹ thuật được sử dụng.

 • Một số người phân loại SEO kỹ thuật như một tập hợp con của SEO on-page, nhưng SEO kỹ thuật được coi như là một loại duy nhất ở đây. Nói tóm lại, SEO kỹ thuật có liên quan đến các yếu tố SEO on-page nhưng phải liên quan đến những thứ diễn ra ở hậu trường.
 • Các công cụ tìm kiếm có thể ưu tiên một số trang web có thiết kế đáp ứng phù hợp với các thiết bị di động. Tốc độ trang cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu trang của bạn tải chậm, bạn sẽ mất khách truy cập và bạn có thể bị giảm hạng bởi các thuật toán xếp hạng.
 • Cụm từ SEO kỹ thuật đề cập đến việc tối ưu hóa trang web của bạn để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, nhưng cũng có thể bao gồm bất kỳ quy trình kỹ thuật nào nhằm cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm.

Local seo

Trong khi nhiều doanh nghiệp chỉ hoạt động trực tuyến, vẫn có hàng nghìn công ty có địa điểm thực tế nơi mà họ cần khách hàng. Nếu khách hàng không bước qua cửa công ty bạn, bạn không thể kiếm tiền. Vì vậy, điều quan trọng là phải tính đến điều đó khi thực hiện SEO của bạn.

Có một số bước quan trọng đối với Local SEO mà bạn sẽ không cần phải nghĩ đến trong một chiến dịch SEO truyền thống hơn.

Xem thêm seo với image

 • Để đảm bảo rằng bạn đã xác nhận trang Google My Business, điều này đảm bảo rằng tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa, bài đánh giá và thông tin hữu ích khác của bạn được hiển thị nổi bật trong kết quả tìm kiếm và trên Google Maps.
 • Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng thông tin liên hệ của mình được hiển thị nổi bật và được đánh dấu bằng lược đồ để các công cụ tìm kiếm biết vị trí của nó. Bạn trình bày thông tin này với các công cụ tìm kiếm càng hiệu quả thì các công cụ tìm kiếm càng dễ dàng hiển thị thông tin đó cho khách hàng tiềm năng.
 • Xếp hạng địa phương hiệu quả không dễ dàng, vì vậy SEO Local nên được ưu tiên cao đối với các doanh nghiệp địa phương.

SEO App Mobile

 • Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng rất giống với SEO on-page. Mặc dù không phải lúc nào các yếu tố cũng rõ ràng để bạn biết cách tối ưu hóa cho phù hợp với các thuật toán tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, nhưng nó cụng có một số yếu tố cơ bản như seo onpage, vì vậy bạn cần tập trung vào những yếu tố đó.
 • Tiêu đề và biểu tượng trên ứng dụng của bạn là hai thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy, vì vậy chúng phải mang tính mô tả và hấp dẫn. Mô tả cần chính xác và bao gồm các từ khóa mà người dùng của bạn có thể đang tìm kiếm cũng như những từ khóa có liên quan. Các thẻ mô tả meta tả của bạn cũng nên bao gồm các từ khóa đó.

Xem thêm seo với title

SEO youtube

 • Giống như tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, SEO YouTube là một loại tối ưu hóa thích hợp, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được. Nhiều người không nhận ra rằng YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới và được xếp hạng rất cao trong các công cụ tìm kiếm.
 • Bạn cũng có thể xếp hạng một trong các video của mình cho tìm kiếm chuẩn của Google, bạn có thể nhận được một sự gia tăng lớn hơn nữa. Vậy làm cách nào để bạn tối ưu hóa nội dung cho YouTube?
seo youtube
 • Trước hết, video của bạn cần phải thu hút người xem. Nó cần trả lời câu hỏi, giải quyết vấn đề hoặc có tính giải giải trí cao hơn đối với những video khác.
 • Nếu video của bạn hay, nó sẽ giữ mọi người trên trang lâu hơn, dẫn đến nhiều nhận xét và nhiều đăng ký hơn, đồng thời nhận được nhiều lượt thích và yêu thích hơn. Tất cả những thứ này đều là tín hiệu xếp hạng trong YouTube.
 • Tiêu đề và mô tả video của bạn phải mang tính mô tả, giống như tiêu đề trang và phần giới thiệu của bạn trên các trang dựa trên văn bản. Mô tả dài hơn, nhiều từ khóa (không nhồi nhét từ khóa) sẽ giúp Google tìm ra nội dung video của bạn. Thêm các từ khóa có liên quan cũng không ảnh hưởng gì.
 • Khi nghĩ về từ khóa, bạn nên nghĩ đến những gì thường được gọi là từ khóa video, đây là những tìm kiếm mà Google hiển thị nổi bật kết quả video ở đầu trang tìm kiếm thông thường. Chúng rất có giá trị.
 • Từ khóa video phổ biến là gì? Hướng dẫn và đánh giá luôn là những ý tưởng tốt. Việc xếp hạng video của bạn cho những loại tìm kiếm này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến lượt xem của bạn.
 • Và, tất nhiên, có những thứ off-page, nhận liên kết đến video của bạn, thu hút người khác nhúng video đó vào các bài đăng trên blog của họ, khuyến khích nhận xét và thảo luận, v.v.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply