Rate this post

Thu hút nhiều người đọc blog của bạn là cả một nghệ thuật và khoa học. Sử dụng 20 mẹo này để làm thế nào để blog của bạn được chú ý.

Mọi chủ sở hữu doanh nghiệp từng lưu trữ blog đều từng trải qua sự thất vọng khi cố gắng đạt được lượng độc giả. Mặc dù tất cả chúng tôi đều thích điều đó nếu độc giả đến với chúng tôi một cách kỳ diệu, nhưng thực tế là, cần một số công việc để xây dựng khán giả.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Thật dễ dàng để thất vọng và từ bỏ việc viết blog, nhưng một khi bạn trải nghiệm những lợi ích, bạn sẽ hiểu rằng blog của bạn có thể có tác động to lớn đến doanh nghiệp của bạn bằng cách thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, giúp bạn xây dựng một khán giả trên mạng xã hội và ấn tượng đối với khách hàng tiềm năng và khách hàng.

Các bài viết liên quan:

Sau đây là 20 chiến lược đã được chứng minh có thể giúp bạn tăng lượng độc giả và tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn.

 1. Viết thêm.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bạn cập nhật blog của mình càng thường xuyên, thì nó càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Google ưu tiên cao hơn cho các trang web có nội dung mới, vì vậy nếu bạn muốn được các công cụ tìm kiếm chú ý hơn, hãy cập nhật blog của bạn ít nhất hai lần một tuần. Xem thêm Giữ nội dung website luôn tươi mới

 1. Quảng cáo bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Chia sẻ từng bài đăng blog mới trên các mạng xã hội của bạn, bao gồm Twitter, LinkedIn, Facebook, Google+ và Pinterest. Nếu bạn dành thời gian phát triển mạng lưới của mình và chia sẻ nội dung tuyệt vời, các trang web truyền thông xã hội có thể trở thành một số nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu của bạn. Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

 1. Viết tiêu đề tốt hơn.

Tiêu đề cho các bài đăng trên blog của bạn gần như quan trọng hơn chính nội dung. Đó là bởi vì tiêu đề giúp người đọc tiềm năng quyết định xem họ có nên nhấp vào và đọc thêm hay không. Chú ý đến tiêu đề bài báo bạn thấy trên bìa tạp chí. Họ lôi kéo người đọc bằng những lời hứa và giải pháp. Khi bạn làm như vậy, lượng độc giả của bạn sẽ tăng lên. Xem thêm Title trong SEO

 1. Biết thị trường ngách của bạn.

Mặc dù bạn có thể quan tâm đến sinh vật biển, các điểm đến du lịch kỳ lạ, giải bóng chày Little League và giảm cân, nhưng bạn sẽ khiến khán giả bối rối nếu nội dung của bạn không theo một chủ đề rõ ràng. Quyết định đối tượng mục tiêu của bạn là ai, họ muốn đọc gì và bạn muốn truyền tải thông điệp cụ thể nào. Xem thêm Từ khóa dài trong SEO

 1. Bao gồm các bức ảnh.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bức ảnh trong các bài đăng trên blog giúp tăng lượng độc giả. Một bức ảnh không chỉ làm cho bài đăng trở nên hấp dẫn trực quan hơn mà bạn còn có thể đưa các từ khóa vào thẻ Alt Image trên bức ảnh, thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không thể chỉ lấy bất kỳ ảnh nào từ Google vì bạn có nguy cơ vi phạm luật bản quyền. Thay vào đó, hãy tìm hình ảnh miễn phí bản quyền từ một trang web như Clipart.com. Xem thêm SEO image

 1. Kết hợp các từ khóa.

Nói đến SEO, từ khóa là trọng tâm của SEO. Một trong những cách dễ nhất để tạo thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn là đảm bảo rằng mọi trang trên trang web của bạn đều có chiến lược từ khóa. Vì vậy, đối với mỗi bài đăng blog bạn viết, hãy chọn một cụm từ khóa mà bạn tin rằng người đọc sẽ sử dụng để tìm bài đăng đó. Tiếp theo, kết hợp cụm từ đó vào tiêu đề của bài đăng, tiêu đề trên trang, trong nội dung trên trang ít nhất hai lần, trong hình ảnh nổi bật trên trang và cũng như một phần của liên kết trang. Sự tập trung từ khóa giúp Google hiểu trang đó nói về cái gì, điều này cuối cùng có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm. Xem thêm LSI keyword trong SEO

 1. Kết hợp các liên kết.

Khi bạn đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty khác trong một bài đăng trên blog, hãy bao gồm một liên kết đến trang của công ty đó. Google không chỉ thích xem các liên kết ngoài trên trang web của bạn, công ty mà bạn đề cập cũng có thể nhận thấy bài đăng của bạn và liên kết lại với bạn. Thêm vào đó, người đọc đánh giá cao điều đó khi bạn cung cấp tài nguyên để giúp họ tìm thấy những thứ họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Xem thêm viết nội dung cho blog

 1. Thêm các nút chia sẻ xã hội.

Ở đầu và cuối các bài đăng trên blog của bạn, hãy đảm bảo bạn bao gồm các nút chia sẻ xã hội cho Twitter, LinkedIn và các mạng xã hội lớn khác. Giúp người đọc dễ dàng truyền tin.

 1. Tweet lại nội dung trong quá khứ.

Không phải tất cả chúng ta đều xem xét Twitter cùng một lúc, vì vậy khi bạn chia sẻ một liên kết bài đăng blog mới, phần lớn cơ sở người hâm mộ của bạn sẽ không nhìn thấy nó lần đầu tiên. Lặp lại các tweet của bạn và đừng ngại chia sẻ nội dung trước đây. Người đọc không quan tâm nó được viết khi nào miễn là nó vẫn có liên quan.

 1. Mời khách mời đóng góp.

Khi người khác viết cho blog của bạn, bạn thêm nhiều nội dung hơn mà bạn không phải tự viết. Như một phần thưởng, những người đóng góp đó cũng sẽ chia sẻ với mạng của họ và có thể yêu cầu bạn viết cho họ, mở ra những con đường độc giả mới cho bạn.

 1. Thêm video.

Google sở hữu YouTube, đây là một trong nhiều lý do giúp video có thể thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Bổ sung nội dung đã viết trên blog của bạn bằng các video ngắn mang tính thông tin và giải trí.

 1. Đầu tư vào quảng bá.

Nếu bạn tin rằng khán giả của mình đang dành thời gian trên Facebook, hãy thỉnh thoảng đầu tư vào các bài đăng được tài trợ. Chỉ với $ 10, bạn có thể “Tăng cường” một bài đăng và tăng phạm vi tiếp cận của nó đáng kể.

Xem thêm thiết kế website

 1. Thực hiện các sự kiện cho đi.

Tạo ra những ngày chủ đề vui nhộn chẳng hạn như “Thứ Sáu Sách Miễn phí”, nơi độc giả của bạn có thể giành giải thưởng bằng cách gửi nhận xét hoặc chia sẻ liên kết của bạn qua mạng xã hội. Bạn có thể tự cung cấp giải thưởng hoặc mời các công ty quyên góp hoặc tài trợ cho các chương trình khuyến mãi này.

 1. Viết bài đăng của khách.

Tìm các blog khác tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn và đề nghị đóng góp các bài đăng trên blog của khách. Nếu trang web có lượng người xem đáng kể, bạn có thể đặt cược rằng người đọc sẽ muốn tương tác với nhiều nội dung của bạn hơn.

 1. Quảng cáo chéo vào danh sách gửi thư của bạn.

Thay vì viết tất cả nội dung mới cho bản tin điện tử của bạn, hãy chia sẻ đoạn đầu tiên từ một số bài đăng trên blog gần đây và bao gồm một liên kết để tiếp tục đọc trên trang web. Không phải ai cũng dành thời gian để đọc blog của bạn mỗi tuần, vì vậy điều này sẽ giúp người đăng ký đầu tư vào blog của bạn.

Xem thêm Cách sử dụng tính năng viết blog của khách để xây dựng liên kết tự nhiên

Ngoài các mẹo trên, các chiến lược thông minh sau đây cũng sẽ giúp tăng lượng độc giả:

 1. Làm cho nội dung của bạn dễ đọc bằng cách sử dụng nhiều tiêu đề phụ, dấu đầu dòng và danh sách được đánh số.
 1. Quảng cáo blog của bạn bằng chữ ký email và tiểu sử của bạn trong bất kỳ hồ sơ trực tuyến nào.
 1. Giúp khách truy cập blog dễ dàng đăng ký vào nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.
 1. Mời người đọc để lại nhận xét, sau đó phản hồi và cho họ biết bạn đang tham gia.
 1. Cuối cùng, chúc bạn vui vẻ với blog của mình. Nếu nó cảm thấy giống như cực nhọc, độc giả của bạn sẽ nhận thấy. Nhưng nếu bạn thích sản xuất nội dung, điều đó sẽ xuất hiện và có tác động to lớn đến thành công của bạn.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now