Rate this post

Selenium không chỉ là một công cụ đơn lẻ mà là một bộ phần mềm, mỗi phần mềm có một cách tiếp cận khác nhau để hỗ trợ kiểm tra tự động hóa. Nó bao gồm bốn thành phần chính bao gồm:

 1. Môi trường phát triển tích hợp Selenium (IDE)
 2. Điều khiển từ xa Selenium (Hiện không được dùng nữa)
 3. WebDriver
 4. Lưới Selenium

Môi trường Phát triển Tích hợp Selen (IDE)

Selenium IDE được triển khai dưới dạng tiện ích mở rộng của Firefox, cung cấp chức năng ghi và phát lại trên các tập lệnh thử nghiệm. Nó cho phép người kiểm tra xuất các tập lệnh đã ghi bằng nhiều ngôn ngữ như HTML, Java, Ruby, RSpec, Python, C #, JUnit và TestNG. Bạn có thể sử dụng các tập lệnh đã xuất này trong Selenium RC hoặc Webdriver.

Các bài viết liên quan:

> Selenium IDE có phạm vi hạn chế và các tập lệnh thử nghiệm được tạo không mạnh mẽ và dễ di chuyển.

Điều khiển từ xa Selenium

Selenium RC (được selen chính thức không dùng nữa) cho phép người thử nghiệm viết thử nghiệm giao diện người dùng ứng dụng web tự động bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào được hỗ trợ. Nó cũng liên quan đến một máy chủ proxy HTTP cho phép trình duyệt tin rằng ứng dụng web đang được kiểm tra đến từ miền được cung cấp bởi máy chủ proxy.

Selenium RC đi kèm với hai thành phần.

 1. Selenium RC Server (hoạt động như một proxy HTTP cho các yêu cầu web).
 2. >Selenium RC Client (thư viện chứa mã ngôn ngữ lập trình của bạn).

Hình dưới đây cho thấy sự thể hiện kiến ​​trúc của Selenium RC.

Selenium RC đã được coi là khá hiệu quả để thử nghiệm các giao diện người dùng web phức tạp dựa trên AJAX trong Hệ thống tích hợp liên tục.

Selenium WebDriver

Selenium WebDriver (Selenium 2) là sự kế thừa của Selenium RC và cho đến nay là thành phần quan trọng nhất của Selenium Suite. SeleniumWebDriver cung cấp giao diện lập trình để tạo và thực thi các trường hợp kiểm thử. Các tập lệnh kiểm tra được viết để xác định các phần tử web trên các trang web và sau đó các hành động mong muốn được thực hiện trên các phần tử đó.

Selenium WebDriver hoạt động nhanh hơn nhiều so với Selenium RC vì nó thực hiện các cuộc gọi trực tiếp đến trình duyệt web.  

Vì WebDriver gọi trực tiếp các phương thức của các trình duyệt khác nhau nên chúng tôi có trình điều khiển riêng cho từng trình duyệt. Một số trình điều khiển web được sử dụng rộng rãi nhất bao gồm:

 • Trình điều khiển Mozilla Firefox (Trình điều khiển Gecko)
 • Trình điều khiển Google Chrome
 • Trình điều khiển Internet Explorer
 • Trình điều khiển Opera
 • Trình điều khiển Safari
 • Trình điều khiển đơn vị HTML (một trình điều khiển không đầu đặc biệt)

Lưu ý: Selenium phiên bản 2 đã hợp nhất các tính năng tốt nhất của Selenium RC và Selenium WebDriver thành Selenium WebDriver. Bản phát hành mới nhất Selenium 3 có các tính năng và chức năng mới được bổ sung

Selenium Grid

Selenium Grid cũng là một thành phần quan trọng của Selenium Suite, cho phép chúng tôi chạy song song các bài kiểm tra của mình trên các máy khác nhau trên các trình duyệt khác nhau. 

Selenium Grid tuân theo Kiến trúc Hub-Node để thực hiện song song các tập lệnh thử nghiệm. Hub được coi là chủ của mạng và Hub kia sẽ là các nút. Hub kiểm soát việc thực thi các tập lệnh thử nghiệm trên các nút khác nhau của mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now