Blog là gì

Blog là gì

Rate this post

Được đặt tên phù hợp, Blogger ra mắt vào năm 1999 và sau đó được Google mua lại. Blogger là nền tảng viết blog thực sự đầu tiên, khiến nó trở thành lựa chọn trên thực tế trong những ngày đầu viết blog.

Tuy nhiên, khi WordPress ra mắt vào năm 2003, nó đã thay đổi hoàn toàn trò chơi viết blog. Đó là bởi vì nó là phần mềm mã nguồn mở – phần mềm viết blog đầu tiên cho phép người dùng và nhà phát triển thao tác mã, làm cho một trang web trở nên hoàn toàn khác biệt. Thật không thể tin được, ngày nay, hơn 30% Internet chạy trên WordPress.

Một số trang web phổ biến nhất trên thế giới là blog – mặc dù hiện nay rất lớn:

  • Huffington Post: 110 triệu lượt khách hàng tháng
  • TMZ: 30 triệu lượt khách hàng tháng
  • Business Insider: 25 triệu khách hàng tháng
  • Mashable: 24 triệu lượt khách hàng tháng
  • The Daily Beast: 15,5 triệu lượt khách hàng tháng

Tôi thậm chí còn tranh luận rằng ngay cả các thuộc tính web lớn như ESPN.com, CNN.com và CNBC.com về cơ bản là các blog được tôn vinh.

Nếu bạn đang cân nhắc việc bắt đầu một blog, chúng tôi khuyên bạn nên đọc Cách bắt đầu một blog WordPress.

Các bài viết liên quan:

Blog là gì?

Blog là gì

Blog, là các tạp chí trực tuyến được cập nhật thường xuyên, đôi khi thậm chí hàng ngày. Một bản cập nhật, (còn được gọi là một mục nhập hoặc một bài đăng) thường khá ngắn, có lẽ chỉ một vài câu và người đọc thường có thể trả lời một mục nhập trực tuyến. Những người viết blog thường được gọi là blogger. Các blogger, tự gọi mình và blog của họ là thế giới blog.

Blog là một cách tuyệt vời để giúp mọi người trong gia đình cập nhật những tin tức mới nhất về gia đình mà không tốn kém tiền điện thoại – bạn có thể chỉ cần đọc lại các cập nhật quan trọng để tìm ra những tin tức mới nhất. Ngoài ra, nhiều blog đang được sử dụng để lưu trữ ảnh và cấu trúc theo thứ tự thời gian của chúng có thể là một cách tuyệt vời để theo dõi quá trình phát triển của em bé, chuyến đi hoặc quá trình lên kế hoạch cho đám cưới.

Các nhà văn chuyên nghiệp thường coi thường các blogger, bởi vì việc viết bài trực tuyến không chính thức của họ hiếm khi được hưởng lợi từ một biên tập viên giỏi. Các blog được biết đến với cách viết thông thường và tài liệu chủ đề không thể đoán trước, nhưng những blog tốt nhất đã chứng minh rằng – bất kể dấu câu và chính tả – ngay cả những người viết “mới” cũng có thể đủ giải trí để thu hút một lượng lớn độc giả.

Những người viết blog có chủ đề đặc biệt hấp dẫn, chẳng hạn như ghi lại một chuyến đi vòng quanh thế giới, có lợi thế về tài liệu vốn đã thú vị, nhưng ngay cả tài liệu trần tục cũng có thể thu hút khán giả nếu bạn có phong cách và giọng nói hấp dẫn.

Trang web là gì?

Trang web là một tập hợp các webpage và nội dung đa phương tiện được tổng hợp trong một miền. Các trang web cũng thường được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ web – cho phép các trang và nội dung này được truy cập qua World Wide Web. Ngoài ra, các trang web cũng có thể là các trang nội bộ được truy cập thông qua mạng cục bộ an toàn – đây là trường hợp của hầu hết các ‘mạng nội bộ’ của công ty.

Các trang web có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau: kinh doanh, cá nhân và thậm chí cho các chính phủ và cơ quan. Mặc dù có nhiều loại ứng dụng, nhưng một mục tiêu luôn giống nhau: các trang web nhằm cung cấp thông tin cho khách truy cập hoặc khán giả – một loại tài liệu quảng cáo trực tuyến cho một công ty hoặc tổ chức.

Blog khác với trang web như thế nào?

Blog là một loại trang web. Sự khác biệt duy nhất là các blog có nội dung được cập nhật thường xuyên và các trang web có xu hướng tĩnh hơn nhiều và được tổ chức thành các trang.

Blog có thể là một trang web của riêng nó hoặc một phần của một trang web lớn hơn. Sự lặp lại ban đầu của các blog đã từng được sử dụng hầu hết cho các tạp chí cá nhân trực tuyến. Nhưng một khi sức mạnh thu hút khán giả của nó được nhận ra, các doanh nghiệp cũng bắt đầu khai thác tiềm năng của blog. Các công ty hiện đã bắt đầu sử dụng blog để giữ cho khách hàng của họ cập nhật các sự kiện và cập nhật sản phẩm, như một phần của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và để thu hút người dùng bằng những câu chuyện thú vị.

Websitehcm.com là một trang web và một blog. Nội dung được viết và cập nhật thường xuyên dưới dạng blog, nhưng chúng tôi cũng có các trang tĩnh như trang “về chúng tôi” của chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng blog này trên WordPress.

Sự khác biệt về Điều khoản Nội dung là gì?

Về mặt nội dung, một trang web có “các page” – hãy coi đây là các trang hoặc các phần trong một tập tài liệu quảng cáo. Các trang web có thể được sắp xếp thành các danh mục khác nhau dựa trên nội dung của chúng. Ví dụ, một trang có thể chứa trang chủ – thông tin chung về tổ chức. Một trang khác có thể chứa danh sách và mô tả về các sản phẩm và dịch vụ. Và một trang web khác có thể liệt kê thông tin liên hệ hoặc có một biểu mẫu liên hệ qua email.

Mặt khác, “Bài post” là các bản cập nhật hoặc quan điểm độc đáo, có nghĩa là các bài đọc cỡ nhỏ, có thể bao gồm một hoặc kết hợp các phương tiện sau: một bài báo văn bản, hình ảnh (như tạp chí ảnh hoặc đồ họa thông tin), video, podcast, và thậm chí cả nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội.

Thuận tiện, WordPress tổ chức hai loại nội dung mà bạn có thể xuất bản thành “bài post” và “page”. “Bài đăng” được ghi ngày tháng, tác giả và xuất bản lên nguồn cấp dữ liệu blog của bạn. Trong khi “các trang” chỉ diễn ra trong nền trừ khi bạn tham chiếu chúng ở một vị trí nổi bật trên trang web của mình như thanh điều hướng.

Tại sao viết blog?

Blog là gì

Blog là con đường tuyệt vời để truyền tải ý tưởng đến nhiều đối tượng.

Đối với các doanh nghiệp, đây là phương tiện tốt nhất để đưa tin tức và cập nhật đến khách hàng. Nhiều cá nhân sử dụng blog như một lối sống hoặc phương tiện biểu đạt. Hầu hết thời gian, blog có một tính năng nơi người đọc có thể nhận xét về bài đăng và tác giả có thể phản hồi – khiến nó trở thành một trang mạng xã hội cho nhiều người. Lợi ích tốt nhất của việc viết blog, cho cả cá nhân và doanh nghiệp, là nó là một nền tảng nơi khán giả có thể học hỏi và tham gia.

Các blog không chỉ thu hút khán giả và tạo cộng đồng mà còn có thể kiếm tiền một cách nghiêm túc.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra chủ đề cần viết cho blog của bạn bằng cách tìm kiếm từ khóa và xem lượng tìm kiếm hàng tháng của chúng.

Cách kiếm tiền với blog

Blog là gì

Hầu hết thời gian, khi ai đó đề cập đến thuật ngữ ‘blog’, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là nhật ký cá nhân hoặc trang web về sở thích. Trong khi có nhiều người viết blog để giải trí thì vẫn có những người khác sử dụng blog để kiếm tiền.

Blog này bắt đầu như một dự án đam mê, nhưng một khi chúng tôi nhận ra rằng các công ty có công cụ mà chúng tôi quảng bá (chỉ vì chúng tôi thích chúng) sẽ thực sự trả tiền cho chúng tôi để làm như vậy.

Có một số cách để kiếm tiền từ viết blog:

  • Hiển thị quảng cáo. Cách phổ biến nhất để hiển thị quảng cáo trên blog là thông qua Google Adsense. Adsense, giống như hầu hết các chương trình quảng cáo, trả tiền mỗi khi người đọc nhấp vào quảng cáo được đặt trong blog.
  • Tiếp thị liên kết. Một cách khác để tăng doanh thu là thông qua tiếp thị liên kết. Có những trang tiếp thị liên kết như Amazon và eBay trả tiền hoa hồng cho mọi sản phẩm được mua từ các chương trình khuyến mãi quảng cáo trong blog. Chúng tôi đã trở thành chi nhánh của các công cụ phần mềm tiếp thị mà chúng tôi bán bằng cách đăng ký vào mạng liên kết của họ hoặc bằng cách tiếp cận và tạo mối quan hệ.

Một cách khác để tạo thu nhập từ blog là thông qua tư cách thành viên và đăng ký – tính phí thành viên bằng cách cung cấp nội dung chỉ dành cho thành viên. 

Đây là một cách kiếm tiền khá phức tạp và chắc chắn hiệu quả nhất với các sản phẩm rất thích hợp (những sản phẩm mà thông tin thực sự khó kiếm).

  • Bán các khóa học trực tuyến
  • Thiết lập cửa hàng trực tuyến

Làm thế nào để bắt đầu viết blog

Blog là gì

Trái với suy nghĩ của nhiều người, việc bắt đầu một blog không quá khó.

Ngày nay, với tư cách là một blogger đầy tham vọng, bạn không cần có kỹ năng viết mã. Bạn chỉ có thể đăng ký một dịch vụ trực tuyến miễn phí và bắt đầu viết blog ngay lập tức – không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật.

Khuyến nghị tốt nhất mà tôi có thể đưa ra là sử dụng một hệ thống quản lý nội dung (từ ngữ ưa thích cho phần mềm viết blog), như WordPress. WordPress cho phép bạn tạo một blog tùy chỉnh và / hoặc một blog-trang web kết hợp.

Để bắt đầu một blog WordPress, bạn sẽ cần một tên Domain name (blahblahblah.com) và một máy chủ web. Thông thường, một tên miền sẽ chạy cho bạn 15 đô la trở lên và lưu trữ web, 8 đô la khác mỗi tháng.

Chúng tôi đã ký một thỏa thuận với máy chủ lưu trữ WordPress được đề xuất của chúng tôi, Bluehost để có tên miền miễn phí và dịch vụ lưu trữ chiết khấu. Về cơ bản, bạn sẽ có thể tạo và sở hữu một blog WordPress với $ 2,95 mỗi tháng.

Leave a Reply