Behavioral targeting là gì?

Behavioral targeting là gì?

Rate this post

Nếu bạn là một nhà tiếp thị, bạn có thể đã sử dụng vị trí đặt quảng cáo và nhắm targeting để cải thiện hiệu suất quảng cáo của mình. Hai phương pháp này là những chiến lược tối ưu hóa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới để nhắm targeting những người có cùng chí hướng.

Quảng cáo nhắm targeting trực tuyến là hướng đến đối tượng có những đặc điểm và tính cách nhất định. Điều này dựa trên sản phẩm hoặc người mà nhà quảng cáo đang quảng cáo.

targeting chính của quảng cáo được nhắm targeting là kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng bị thu hút nhiều nhất bởi những gì bạn cung cấp.

Bối cảnh quảng cáo trực tuyến đang thay đổi nhanh chóng và do đó, các phương pháp để nhắm targeting khách hàng cũng đang thay đổi với tốc độ tương tự. Không bao giờ có cách chắc chắn để biết liệu khách hàng tiềm năng được tạo ra có phải là khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hay không.

Các bài viết liên quan:

Nhưng những gì chúng ta có thể làm là sử dụng các chiến lược tiếp thị thông minh hơn. Có nhiều cách để làm điều đó, nhưng cách hiệu quả nhất là sử dụng nhắm targeting theo Behavioral.

Một trong những cách dễ dàng nhất để hiểu Nhắm targeting theo Behavioral là phân tích sự khác biệt giữa hai targeting.

Người ta có thể hiểu tất cả những gì quảng cáo được nhắm targeting từ chính cái tên. Quảng cáo được nhắm targeting cho phép bạn sử dụng thông tin nhân khẩu học, bao gồm vị trí hoặc độ tuổi, để hiển thị quảng cáo cho các đối tượng có liên quan.

Trong khi nhắm targeting theo Behavioral sử dụng Behavioral trên web làm yếu tố quyết định, thay vì nhân khẩu học. Điều này làm tăng tác động của quảng cáo đối với khán giả.

Nhắm targeting theo Behavioral là gì?

Nhắm targeting theo Behavioral là một trong những kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực xuất bản và quảng cáo trực tuyến. Trước khi công nghệ theo dõi web ra đời, các nhà quảng cáo dựa vào nhắm targeting theo ngữ cảnh nơi quảng cáo xuất hiện dựa trên các từ khóa mà người tiêu dùng đã tìm kiếm hoặc các chủ đề có liên quan đến từ khóa. Mặc dù nhắm targeting theo ngữ cảnh vẫn hiệu quả, nhưng nhắm targeting theo Behavioral mang lại những lợi thế hiệu quả như nhắm targeting lại và quảng cáo phù hợp.

Thông qua Nhắm targeting theo Behavioral, các nhà tiếp thị có thể nhắm targeting khách hàng dựa trên Behavioral của họ trên các trang web khác nhau. Một số Behavioral bao gồm: lịch sử tìm kiếm trên internet, các trang web đã truy cập, sản phẩm đã mua, kiểu duyệt web, v.v.

Hãy hiểu thêm về chủ đề này với sự trợ giúp của một ví dụ. Nếu một người dành hai mươi phút thời gian của họ để xem các loại điện thoại thông minh khác nhau, mạng quảng cáo của Amazon sẽ hiển thị cho khách hàng quảng cáo về điện thoại thông minh trên các trang web khác mà họ truy cập từ đó.

Tương tự, nếu các kiểu duyệt web của một người bao gồm truy cập các trang web CRM, kiểm tra các blog quản lý khách hàng và tìm kiếm trực tuyến để nhắm targeting theo Behavioral giá phần mềm sẽ phân tích hành động của họ và hiển thị quảng cáo liên quan đến các sản phẩm CRM.

Sử dụng nhắm targeting theo Behavioral làm tăng khả năng một người mua sản phẩm.

Nhắm targeting theo Behavioral được sử dụng để cải thiện hiệu quả chiến dịch và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Làm thế nào nó hoạt động?

Behavioral targeting là gì?

Hãy để chúng tôi giả sử. Tôi đang cần một công cụ lập lịch truyền thông xã hội và duyệt qua các trang web như Sprout Social và Loomly trước khi chuyển sang Google đáng tin cậy.

Công cụ tìm kiếm của Google sẽ hiển thị cho tôi quảng cáo cho các trang web tôi đã truy cập lúc đầu, tức là Loomly và Sprout Social.

Google đã phân tích lịch sử tìm kiếm và các mẫu duyệt trước đây của tôi và trình bày cho tôi một tập hợp các tùy chọn có liên quan đến tìm kiếm của tôi. Sau đó, nếu tôi duyệt Facebook hoặc Instagram, nguồn cấp dữ liệu của tôi cũng bị ảnh hưởng bởi Behavioral của tôi và các quảng cáo tương tự bắt đầu xuất hiện.

Làm thế nào để sử dụng kỹ thuật này?

Có rất ít nỗ lực liên quan trong khi chuyển chiến lược tối ưu hóa của bạn sang Nhắm targeting theo Behavioral. Nếu máy chủ lưu trữ quảng cáo của bạn cung cấp các tùy chọn được nhắm targeting như Facebook, Instagram hoặc Twitter, bạn chỉ cần tạo tính cách khách hàng dựa trên nhân khẩu học như tuổi, giới tính, vị trí. Bạn thậm chí có thể phân loại phân khúc khách hàng của mình dựa trên tính cách, sở thích, lối sống và giá trị của họ. Đây được gọi là phương pháp tâm lý học.

Các loại Nhắm targeting theo Behavioral là gì?

Nhắm targeting theo Behavioral sử dụng các mẫu duyệt trang web để hiển thị cho khách hàng những quảng cáo có thể liên quan đến họ. Tuy nhiên, có một phần mở rộng khác cho kỹ thuật này, được gọi là Nhắm targeting theo Behavioral dự đoán.

Nhắm targeting theo Behavioral dự đoán là gì?

Các nhà tiếp thị đang chuyển sang nhắm targeting theo đối tượng Dự đoán thay vì nhắm targeting theo Behavioral và nhắm targeting truyền thống để thúc đẩy hiệu suất cao hơn. Nói một cách đơn giản hơn, nó phân tích dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau để suy ra xu hướng về đối tượng. Nó phân tích tổng thể các quảng cáo được nhắm targeting trước khi đi đến kết luận về các cách tương tác với khán giả trực tuyến.

Nhắm targeting theo Behavioral dự đoán đang được ca ngợi là tương lai của tiếp thị trực tuyến. Nó sử dụng liên kết khảo sát và dữ liệu đo lường để cung cấp hồ sơ targeting hoàn chỉnh. Nó chứa cả sở thích về sản phẩm dựa trên lịch sử tìm kiếm cùng với thông tin về nhân khẩu học về lối sống và sở thích.

Tóm lại, nó mở rộng toàn bộ phạm vi nhắm targeting theo Behavioral và cải thiện hiệu suất của quảng cáo ở một mức độ lớn.

Mặc dù nó không phải là một phương pháp quá mới, nhưng mọi người chủ yếu sử dụng các phương pháp truyền thống như quảng cáo nhắm targeting mà không mang lại hiệu quả cao về lâu dài.

Ưu và nhược điểm của Nhắm targeting theo Behavioral

Có rất nhiều loại quảng cáo để lựa chọn và nó trở nên khó hiểu đối với một số người. Hãy để chúng tôi xem xét một số mặt tích cực.

Ưu điểm của Nhắm targeting theo Behavioral

1. Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Nó cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng từ các phân khúc khách hàng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn muốn quảng bá hội thảo trên web về tâm lý học mới mà bạn đã tổ chức, bạn cần bật cài đặt nhắm targeting theo Behavioral. Điều này sẽ cho phép quảng cáo xuất hiện cho những khách hàng đang tích cực tìm kiếm những loại nội dung này.

Một ví dụ khác về điều này có thể là sử dụng nhắm targeting theo Behavioral để cải thiện chuyển đổi từ quảng cáo cung cấp nội dung sau khi thấy ROI tích cực từ quảng cáo nhận biết thương hiệu.

2. Tăng doanh số bán hàng

Một trong những biến thể khác nhau của nhắm targeting theo Behavioral là Quảng cáo được nhắm targeting lại.

Quảng cáo được nhắm targeting lại thu hút sự chú ý của những khách hàng đã rời khỏi một trang web nhất định mà không mua hàng. Quảng cáo được nhắm targeting lại truyền tải thông điệp được cá nhân hóa hơn bằng cách yêu cầu họ truy cập trang web của bạn, nơi họ sẽ tìm thấy nội dung phù hợp hơn với sở thích của bạn.

3. Cải thiện Trải nghiệm Khách hàng.

Nhắm targeting theo Behavioral cho phép một người hiểu thị trường targeting ở mức độ sâu hơn. Nếu công ty của bạn muốn bán nệm cho khách hàng trong khoảng 30-35 tuổi, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình theo sở thích của họ.

Vì nó dựa trên dữ liệu mà bạn thu thập từ quảng cáo, như tỷ lệ nhấp và chuyển đổi, bạn có thể cá nhân hóa quảng cáo của mình theo đó để tạo ROI xuất sắc.

Nhược điểm của Nhắm targeting theo Behavioral

Giống như với tất cả các loại quảng cáo, nhắm targeting theo Behavioral cũng có những khó khăn riêng.

1.Quảng cáo có thể tốn kém.

Nhiều nhà tiếp thị quy mô nhỏ làm việc với ngân sách eo hẹp và chạy quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột không phải là lựa chọn thân thiện với ngân sách nhất. Thật không may, Nhắm targeting theo Behavioral lại nằm trong phạm vi đó. Vì vậy, một trong những bước quan trọng nhất cần thực hiện khi lập kế hoạch cho một chiến dịch trực tuyến là có một ngân sách quảng cáo chặt chẽ. Bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để sản xuất quảng cáo kéo dài toàn bộ chiến dịch.

2. Nghiên cứu thị trường là chìa khóa.

Vì nhắm targeting theo Behavioral dựa trên các phân khúc đối tượng cụ thể, người ta nên thực hiện nghiên cứu thị trường thích hợp trước khi lên xe tiếp thị. Nếu không có kiến ​​thức phù hợp về tính cách khách hàng của bạn, bạn rất có thể sẽ nhận được kết quả tiêu cực.

Bạn cần cập nhật về các xu hướng mới và cách thị trường targeting phản ứng với quảng cáo.

3. Sợ quá bão hòa.

Chủ đề này được hiểu rõ nhất với một ví dụ. Là một người tiêu dùng, nếu tôi bắt gặp quá nhiều quảng cáo từ cùng một công ty về một sản phẩm nhất định, tôi sẽ quyết định không bao giờ mở quảng cáo nữa và có thể chặn (hoặc báo cáo) bất kỳ quảng cáo nào khác đến với tôi. Điều này thậm chí có thể được gọi là quá tải quảng cáo bởi nhiều người và rất bất lợi.

Nó cần được sử dụng một cách rất khôn ngoan. Người ta phải sửa đổi cài đặt cho phù hợp để người tiêu dùng không bắt gặp cùng một quảng cáo mỗi khi họ trực tuyến.

Các mẹo khác về marketing

Các nền tảng truyền thông, xu hướng và phương pháp nhắm targeting mới sẽ xuất hiện trong suốt năm. Do đó, một người phải luôn luôn dẫn đầu trò chơi của họ và thích ứng với những thay đổi.

Đối xử với khách hàng của bạn theo cách tốt nhất để đảm bảo rằng họ tiếp tục quay lại. Nó làm tăng khả năng mua hàng.

Một bước quan trọng cần ghi nhớ khi nhắm targeting khách hàng là sử dụng Nguyên tắc của Pareto.

Nguyên tắc của Pareto nói rằng khoảng 80% doanh thu đến từ 20% khách hàng của bạn. Vì vậy, bạn nên thực hiện các bước để thu hút sự chú ý của 20% khách hàng lý tưởng đó và hình thành cơ sở khách hàng vững chắc.

Vì vậy, thay vì nhắm targeting quá nhiều phân khúc khách hàng, nên bắt đầu từ quy mô nhỏ. Họ chỉ nên tập trung vào những phân khúc khách hàng sẽ nhận được giá trị tối đa từ các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Vì có vô số dữ liệu để lựa chọn, người ta có thể dễ dàng bị cám dỗ và chọn từng dữ liệu trong số đó. Sử dụng phương pháp này chỉ làm loãng quảng cáo và ROI giảm đáng kể.

Nhắm targeting theo Behavioral có thể là một lợi ích hoặc một lời nguyền. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn và các chiến lược quảng cáo mà bạn đang sử dụng để tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện. Nó là tuyệt vời cho bất kỳ ai đang muốn thay đổi chiến thuật.

Leave a Reply