Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Hướng dẫn Google Ads dành cho người mới bắt đầu này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết trong Google Ads, từ đầu đến cuối.

Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ, từ lý do tại sao Google Ads xứng đáng với thời gian và tiền bạc của bạn đến hướng dẫn từng bước để bắt đầu và tối đa hóa tiềm năng của bạn.Nếu trước đây bạn gặp khó khăn với Google Ads và PPC, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản của mình về hiệu suất đáng kinh ngạc.

Chúng tôi đã chia nhỏ hướng dẫn thành 11 chương riêng biệt, cho phép bạn chuyển ngay sang các phân đoạn cụ thể mà bạn cần trợ giúp nhất.Ngay cả khi bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm trong Google Ads, thì hướng dẫn này cũng chứa đầy các thủ thuật và mẹo mà bạn có thể chưa từng nghe đến trước đây.Đây là hướng dẫn cơ bản để phát triển thành công lâu dài trên Google Ads.

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Những nguyên nhân phổ biến chạy quảng cáo trên Google-Ads

Không giống như hàng tấn chiến thuật tiếp thị phổ biến trong thế giới kỹ thuật số, quảng cáo không miễn phí.Bạn có thể đăng bài trên mạng xã hội, xây dựng thương hiệu và kết nối với những người có ảnh hưởng mà không tốn một xu nào.

Bạn có thể viết nội dung mới và thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền mà không cần rút thẻ tín dụng hoặc thanh toán các hóa đơn lớn.Bạn có thể tạo video YouTube mới và xây dựng khán giả siêu tương tác miễn phí.

Nhưng với quảng cáo, việc chơi ngang ngửa luôn phải trả tiền mà tiền có thể bị mất chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần.Mặc dù chứa đựng nhiều rủi ro về cả thời gian và tiền bạc của bạn, nhưng Google Ads vẫn xứng đáng.

Dưới đây là ba lý do hàng đầu giải thích tại sao bạn nên quảng cáo trên Google.

Google là Mạng Tìm kiếm Phổ biến nhất và Tính ROI Trung bình Cao

Google thống trị mọi khía cạnh của thế giới trực tuyến.Ngay cả khi ngoại tuyến trong cuộc sống hàng ngày, hầu như không thể đi một ngày nào mà không nói (hoặc nghe ai đó nói) “chỉ cần Google nó”.

Khi nói đến các công cụ tìm kiếm khác, chúng chỉ đơn giản là không so sánh về cơ sở người dùng và thành công được yêu thích.Theo Net MarketShare, Google thống trị thị trường công cụ tìm kiếm với hơn 72% người dùng trên toàn thế giới:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Cho đến nay, nó là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, thống trị các đối thủ như Bing và Yahoo.

Và khi nói đến quảng cáo, trừ khi bạn là một tập đoàn lớn bán các sản phẩm thu hút bất kỳ ai, bạn cần một nền tảng tiếp cận ngay cả những đối tượng được phân khúc và cụ thể nhất.Không gì có thể so sánh được với Google khi nói đến việc làm được điều đó.

Xem thêm Dịch vụ SEO

Google Ads có các tùy chọn quảng cáo đa dạng để phù hợp với bất kỳ mô hình kinh doanh và mục tiêu nào

Google Ads không phải là một chú ngựa con chỉ có một mẹo nhỏ.Đóng gói các tính năng đa dạng, bất kỳ và mọi doanh nghiệp trong bất kỳ và mọi ngành đều có thể tìm thấy thành công.Bạn chỉ muốn dính vào quảng cáo dựa trên văn bản trên kết quả tìm kiếm của Google?Không vấn đề gì. 

Bạn có thể chạy quảng cáo trên mạng tìm kiếm chỉ trong vài giây.Bạn muốn hiển thị doanh nghiệp địa phương của mình trên Google Maps?Bạn cũng có thể dễ dàng làm điều đó.Bạn giỏi tạo video giới thiệu doanh nghiệp của mình?

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Các tùy chọn gần như vô tận.

Bạn có thể chạy các chiến dịch bằng cách sử dụng:

Gmail

YouTube

Kết quả tìm kiếm của Google

Bản đồ

Các trang web đối tác

Tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị di động

Chỉ cuộc gọi điện thoại… 

và hơn thế nữa.

Với tiếp thị lại, bạn có thể thu hút lại những người đã không mua hàng của bạn lần đầu tiên.Ví dụ: nếu họ nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng không mua hoặc không điền vào biểu mẫu, bạn có thể dễ dàng kích hoạt một chiến dịch mới nhắm mục tiêu đến những người dùng cụ thể đó.

Tóm lại: Google Ads có thể thành công cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Google Ads tạo ra doanh số bán hàng nhanh chóng với ít công việc hơn

Phương tiện truyền thông xã hội yêu cầu bạn bắt đầu mà không có gì. Không có người theo dõi, chia sẻ, thích hoặc retweet.Việc tăng lượng người theo dõi trên mạng xã hội và xây dựng sự tương tác tích cực và nhất quán là rất khó.

Trừ khi bạn đã có một người theo dõi hoặc một trang web phổ biến rộng rãi, việc tạo ra sự tương tác trên mạng xã hội sẽ mất hàng tháng nếu không phải là nhiều năm để tích lũy.Tương tự, SEO không phải là một cuộc tấn công qua đêm hay một số mẹo tăng trưởng ngẫu nhiên. Đó là một chiến thuật tiếp thị phải mất nhiều tháng mới có kết quả.

Bạn phải tìm từ khóa, tạo nội dung, tối ưu hóa toàn bộ trang web của mình và mọi thứ bạn sẽ làm trong tương lai.Ngay cả khi đó, bạn đang cạnh tranh với hàng ngàn doanh nghiệp khác cho cùng một từ khóa. Nội dung của bạn phải chất lượng cao, có rất nhiều lượt chia sẻ và liên kết ngược và được cập nhật liên tục.

Và chỉ khi bạn đã làm được điều đó, bạn có thể bắt đầu mong đợi những kết quả đáng chú ý có thể trong sáu tháng đến một năm. 🤕Điểm mấu chốt là: Hầu hết các chiến thuật tiếp thị kỹ thuật số không tạo ra thành công trong một sớm một chiều.Nhưng có một ngoại lệ khổng lồ:Tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp với Google Ads.Chỉ trong vài phút, bạn có thể khởi chạy chiến dịch Google Ads và tạo ra doanh số bán hàng thực sự.Và đây không phải là một số chiêu dụ đầu rắn. Không ai được trả tiền để quảng cáo chiêu hàng trên Google.Với Google Ads, doanh số bán hàng có thể đến ngay lập tức khi chiến dịch bắt đầu.

Làm sao? Dự định.

Google Ads ra đời với mục đích gì?Về cơ bản, mục đích có thể được tạo ra bằng cách kiểm tra các từ khóa. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “hướng dẫn mua TV”, có lẽ họ vẫn chưa sẵn sàng mua, phải không? Đúng.Từ khóa đó là dấu hiệu cho thấy họ muốn so sánh các sản phẩm chứ không phải mua chúng. Nhưng “TV thông minh màn hình phẳng 60 inch” là từ khóa có mục đích cao hơn, cho thấy khách hàng tiềm năng sắp mua hàng. Từ khóa đó cho thấy rằng người dùng đã thực hiện nghiên cứu của họ. Họ biết họ muốn gì.Và theo các nghiên cứu mới nhất, các từ khóa có mục đích cao hầu như luôn được thúc đẩy bởi các nhấp chuột vào quảng cáo, không phải tìm kiếm không phải trả tiền! Có nghĩa là nhắm mục tiêu chiến lược SEO của bạn xung quanh các từ khóa gần mua sẽ không làm được gì cả.Bạn cần Google Ads cho điều đó.Thông qua đặt giá thầu từ khóa trên Google Ads, bạn biết những từ khóa nào sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng gần như tức thì.Với SEO, bạn cần tạo một kênh để phù hợp với hành trình của người mua. Bạn phải lập kế hoạch nội dung, từ khóa và nam châm dẫn dắt chúng xuống kênh và “hâm nóng” chúng cho chuyển đổi.Nhưng với Google Ads, bạn có thể tận dụng các lượt tìm kiếm đã thấp trong kênh.Chẳng hạn: thợ sửa ống nước gần tôi.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bạn có thể chắc chắn rằng một người đang tìm kiếm thợ sửa ống nước cần một người càng sớm càng tốt. Việc xếp hạng quảng cáo của bạn là # 1 đảm bảo rằng bạn sẽ thu hút sự chú ý của họ trước tiên và có khả năng thúc đẩy bán hàng mà không cần tương tác với họ trước đây.

Đó là sức mạnh và ý định của Google Ads.

Tất cả những gì bạn cần là một quảng cáo và một trang đích chất lượng cao (thêm về điều này trong Chương 6) để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Nó ít công việc hơn nhiều so với việc sản xuất nội dung và lập kế hoạch chiến lược SEO của bạn.Bạn hoài nghi tôi? Đủ công bằng. 

Hãy để tôi cung cấp thêm cho bạn một lý do chính đáng để bắt đầu sử dụng Google Ads ngay bây giờ!

Lý do thưởng – Hãy xem một số dữ liệu

Theo chuyên gia SEO Brian Dean của Backlinko, các bài đăng tiếp thị nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền phải có ít nhất 1.890 từ để xếp hạng đầu tiên.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tương quan dữ liệu đó với các phát hiện của Orbit Media cho thấy rằng trung bình một bài đăng trên blog chỉ 1.000 từ mất hơn ba giờ để viết:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Có nghĩa là bài đăng blog tiêu chuẩn 2.000 từ cần thiết để xếp hạng trên trang đầu tiên sẽ khiến bạn mất sáu giờ để viết.Và chỉ vì bạn viết nội dung không có nghĩa là bạn xếp hạng đầu tiên.Mọi người đều viết nội dung. 

Hàng triệu bài đăng được xuất bản hàng ngày. Bạn cũng cần chia sẻ xã hội, liên kết ngược và cơ quan quản lý miền. Tất cả đều rất khó để có được.Điểm mấu chốt là: PPC trên Google Ads có thể tạo ra doanh số bán hàng nhanh hơn nhiều so với SEO. Mặc dù cả hai đều là những chiến lược tuyệt vời, nhưng SEO mất nhiều thời gian hơn.

Cách thức vận hành của Google-Ads?

Chắc chắn bạn đã từng nghe về Google Ads. Rốt cuộc, đó là lý do bạn ở đây. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhầm lẫn về kết quả của Google Ads trong việc thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Google Ads rất khó giải thích. Một số đơn giản hóa nó, và một số phức tạp hóa nó.Trong phần này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác (1) Cách Google Ads hoạt động và (2) những gì bạn có thể mong đợi khi quảng cáo trên Google Ads.

Chúng tôi sẽ chia nhỏ các mạng quảng cáo khác nhau, các tùy chọn và cách bạn có thể xếp hạng quảng cáo của mình so với các đối thủ cạnh tranh.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách Google Ads thực sự hoạt động.

Cách cài đặt cho Account Google Ads

Mạng Google: Chúng là gì và Ý nghĩa của chúng 

Nếu bạn chưa quen với Google Ads, mạng này hiện được chia thành hai mạng Google khác nhau, mỗi mạng chứa các tùy chọn quảng cáo khác nhau để phù hợp với mục tiêu của bạn:

Network tìm kiếm

Network hiển thị

Network tìm kiếm chứa các vị trí quảng cáo như kết quả tìm kiếm thực tế trên Google, các sản phẩm khác của Google như Google Maps và Google Mua sắm, cũng như các trang web đối tác trên Google hiển thị quảng cáo văn bản.

Tương tự, bạn có thể thấy các sản phẩm trực tiếp được hiển thị trên một tìm kiếm nhất định của Google, chẳng hạn như tìm kiếm cụ thể này về TV LED 4k:

Đó là Google Mua sắm, một thực thể khác của Network tìm kiếm.

Nếu bạn đang tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trên Google hoặc thậm chí trực tiếp trong Google Maps, bạn cũng có thể thấy các quảng cáo:

Mặt khác, Network hiển thị tập trung vào các nền tảng và phương pháp quảng cáo không dựa trên văn bản như Network tìm kiếm. 

Ý của chúng tôi là các nền tảng như YouTube, Gmail và hàng nghìn trang web đối tác trên Google.

Nếu bạn từng duyệt qua YouTube và nhận thấy quảng cáo, đó chính là Network hiển thị. Nếu bạn điều hướng Gmail và xem quảng cáo trong hộp thư đến, đó là Network hiển thị.

Bạn đã bao giờ nhận thấy quảng cáo hình ảnh trên thanh bên hoặc tiêu đề của một trang web mà bạn đã duyệt qua chưa? Đó là những ads trên các page đối tác của Google trên Network hiển thị!Để cung cấp cho bạn một ví dụ về cách Google Ads hoạt động trong thực tế, hãy đến trực tiếp Google để thực hiện một tìm kiếm cơ bản:Tôi đang tìm kiếm một chiếc lều cắm trại mới cho mùa hè. Chính vì thế, tôi tiến hành tra cứu nó:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Trong kết quả tìm kiếm, tôi thấy Quảng cáo mua sắm của Google đang quảng bá các trang web bán lều:Và khi tôi cuộn xuống, tôi cũng thấy bản đồ các địa điểm bán lều khác:

Được quan tâm, tôi nhấp vào Quảng cáo thu hút sự chú ý của tôi để xem họ phải cung cấp những gì:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sau khi nhấp chuột, nhà quảng cáo (trong trường hợp này là Scheels) trả một vài đô la cho nhấp chuột của tôi với hy vọng rằng tôi sẽ chuyển đổi.Đánh vào trang đích của họ (được hiển thị ở trên), tôi khám phá các sản phẩm và mua một cái.

Tóm lại, đó là Google Ads. Nó chỉ liên quan đến việc chạy quảng cáo dựa trên từ khóa hoặc đối tượng và sau đó sử dụng các quảng cáo và trang đích hấp dẫn để thu hút ai đó mua hàng của bạn.Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không mua hàng của bạn? Bạn thử tiếp thị lại!

Nhắm mục tiêu lại Google Ads là gì?

Tiếp thị lại (còn được gọi là nhắm mục tiêu lại) là hành động gửi một thông điệp tiếp thị khác, quảng cáo trong trường hợp này, trở lại những người dùng đã tương tác với quảng cáo trước đó của bạn nhưng không chuyển đổi.Bạn đang đưa họ trở lại để có cơ hội thứ hai thúc đẩy doanh số bán hàng.

Rất may, Google có phần mềm tiếp thị lại tuyệt vời và các tùy chọn đối tượng tùy chỉnh để thực hiện điều đó.Đối với Network hiển thị, nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng hoặc từ khóa, hiển thị quảng cáo của họ trên các trang web mà khách hàng tiềm năng đang duyệt.Từ đó, nó hoạt động giống như Network tìm kiếm: nhấp vào quảng cáo và mua.

Bây giờ bạn đã có mạng lưới của mình, đã đến lúc tìm hiểu cách quảng cáo của bạn hiển thị và cách bạn xếp hạng trên mạng trả phí.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng quảng cáo được hiển thị theo thứ tự, giống như kết quả tìm kiếm không phải trả tiền:

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng quảng cáo được hiển thị theo thứ tự, giống như kết quả tìm kiếm không phải trả tiền:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tùy thuộc vào vị trí bạn nắm giữ, nó có thể có tác động đáng kể đến lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được.

Đứng ở bốn vị trí đầu rõ ràng là tốt hơn cuối trang.Rank của Quảng cáo, một value do Google tạo, được sử dụng để định vị position mà quảng cáo của bạn được hiển thị.Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? 

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến rank quảng cáo?Các yếu tố hàng đầu của xếp hạng quảng cáo là:

Giá thầu: đặt giá thầu cao hơn có nghĩa là thứ hạng cao hơn. Nhưng chỉ đặt giá thầu cao là không đủ.

Chất lượng quảng cáo tại thời điểm đấu giá: điểm chất lượng (thêm bên dưới)

Bối cảnh tìm kiếm: vị trí, thiết bị, thời gian, v.v. liên quan đến quảng cáo của bạn. 

Quảng cáo của bạn có phải là lựa chọn tốt nhất, dựa trên hợp lý dựa trên bối cảnh của mỗi người và dịch vụ hiện tại của bạn không?

Tác động của tiện ích mở rộng quảng cáo: tiện ích mở rộng quảng cáo của bạn có cải thiện bao nhiêu?Tốt hơn = nhiều hơn. CTR cao hơn sẽ mang lại tác động lớn hơn.

Google nói,

“ngay cả khi đối thủ cạnh tranh của bạn có giá thầu cao hơn của bạn, bạn vẫn có thể giành được vị trí cao hơn với mức giá thấp hơn bằng cách sử dụng các từ khóa và quảng cáo có liên quan cao ”.

Về cơ bản, đặt giá thầu không phải là tất cả. Chắc chắn, giá thầu cao hơn sẽ xếp hạng bạn cao hơn hầu hết. Nhưng nếu bạn muốn vị trí đầu tiên hoặc thứ hai, bạn cần phải xác định tất cả các yếu tố được liệt kê ở trên.

Quảng cáo của bạn cần có điểm chất lượng cao, phù hợp với thông tin theo ngữ cảnh và CTR cao hơn mức trung bình.

Chính xác thì Tiêu chuẩn đánh giá Google Ads là gì?

Nếu di chuột qua chỉ số điểm chất lượng trong tài khoản Google Ads của mình, bạn sẽ thấy thông tin như sau:

Điểm chất lượng là xếp hạng từ 1-10 (với mười là tốt nhất) về cách mỗi quảng cáo hoặc từ khóa đang hoạt động. Đó là điểm số chung để đưa ra nhận định bạn đang làm tốt hay không.

Hiện tại, điểm chất lượng được tạo thành từ ba phần đặc biệt:

Tỷ lệ nhấp dự kiến: CTR trung bình cho không gian của bạn là bao nhiêu? Nếu bạn cao hơn mức trung bình, bạn có thể mong đợi điểm chất lượng tốt hơn hầu hết.

Mức độ liên quan của quảng cáo: Quảng cáo của bạn như thế nào? Phiếu mua hàng và lời kêu gọi hành động có phù hợp với những gì bạn đang quảng cáo không? Nếu quảng cáo của bạn có nội dung “ghé thăm cửa hàng ngay bây giờ” nhưng bạn chỉ bán sản phẩm trực tuyến, thì mức độ liên quan của quảng cáo của bạn sẽ thấp.

Trải nghiệm trang đích: Trang đích của bạn có truyền đạt thông tin giống như quảng cáo của bạn không? Cùng một đề nghị? Cùng một keyword? Nếu không, điểm chất lượng của bạn có thể thấp.

Ba yếu tố này đều rất quan trọng để tạo ra chất lượng cao hơn và lần lượt, chuyển đổi nhiều người dùng hơn.

Tại sao tiêu chuẩn đánh giá lại quan trọng?

Chà, điểm chất lượng của bạn càng cao, chuyển đổi của bạn càng rẻ:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Được kết hợp trong xếp hạng quảng cáo, điểm chất lượng là một chức năng của xếp hạng của bạn. Bạn không thể chỉ đặt giá thầu cao. Bạn cũng nên có một điểm chất lượng tốt.Điểm chất lượng là những thước đo đơn giản, dễ hiểu cho bạn biết bạn đang làm đúng hay sai khi tối ưu hóa các chiến dịch của mình.

Điểm chất lượng của bạn càng cao, thì số lần nhấp chuột và chi phí chuyển đổi cuối cùng của bạn càng rẻ.Trong Chương Năm, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác cách bạn có thể tiếp tục nâng cao điểm chất lượng của mình bằng cách sử dụng một số bí mật nội bộ từ các chuyên gia trong ngành.

Nhưng trước đó…

Cách thực hiện nghiên cứu từ khóa để bắt đầu chiến dịch đầu tiên của bạn

Nghiên cứu từ khóa là mạch máu của Mạng tìm kiếm Google Ads.Để quảng cáo của bạn hiển thị, bạn phải nhắm mục tiêu và đặt giá thầu trên các từ khóa cụ thể trong ngành của bạn. 

Ví dụ: nếu bạn bán túi xách, bạn muốn nhắm mục tiêu các tìm kiếm phổ biến mà những người thực thực hiện khi tìm mua túi xách.Nhưng thường xuyên, việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp mà bạn có thể đủ khả năng để đặt giá thầu mà không làm giảm ngân sách của bạn là điều không thể.

Đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh đang thống trị các vị trí quảng cáo hàng đầu với giá thầu cao hơn bạn.Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết về nghiên cứu từ khóa để bắt đầu chiến dịch của bạn một cách đúng đắn.

Bắt đầu với Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Nơi tốt nhất để bắt đầu nghiên cứu từ khóa cho chiến dịch đầu tiên của bạn là ngay trên chính Google Ads, sử dụng công cụ từ khóa của chính Google.Tại sao? Bởi vì bạn có thể nhận được đề xuất rõ ràng về các chủ đề cơ bản mà không cần biết nhiều về nghiên cứu từ khóa ngay từ đầu.

Ví dụ: nếu bạn chưa từng thực hiện nghiên cứu từ khóa trước đây, rất khó để biết bắt đầu từ đâu.Khi bạn kích hoạt công cụ lập kế hoạch từ khóa, bạn có thể nhập các chủ đề và cụm từ hoặc thậm chí URL từ trang web của chính bạn (hoặc những trang khác). Sau đó, Google sẽ tạo ra các ý tưởng cho bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Để bắt đầu, chỉ cần nhập tóm tắt về doanh nghiệp của bạn trong 1-3 từ:Nhấn “Bắt đầu” và bạn sẽ tìm thấy toàn bộ danh sách các ý tưởng từ khóa được sắp xếp:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tuyệt vời, nhưng khó hiểu, phải không?Danh sách mới này chứa rất nhiều từ khóa tiềm năng cho chiến dịch tiếp theo của bạn.Nhưng nó cũng phức tạp khi nói đến thông tin đấu thầu.Ở phía bên phải của các cột, hãy tập trung sự chú ý và nỗ lực của bạn vào các chỉ số sau:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Giá thầu đầu trang thấp và cao. 

Đây là số tiền bạn cần đặt giá thầu (mỗi nhấp chuột) trên mỗi từ khóa để ở đầu trang đầu tiên hoặc cuối trang đầu tiên.Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về số tiền bạn có thể chi tiêu cho từ khóa.Muốn xếp hạng đầu tiên? 

Bạn sẽ phải trả một cái gì đó gần với“Giá thầu đầu trang (cao).”Tiếp theo, hãy xem xét các tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa mà bạn quan tâm.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bạn muốn kết hợp các từ khóa có khối lượng cao và thấp.Nói chung, hầu hết các từ khóa có lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng cao hơn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Nhưng chúng cũng sẽ có tính chất chung chung hơn, dẫn đến doanh số bán hàng ít hơn.

Có sự kết hợp của cả hai sẽ cung cấp cho bạn tính cụ thể và rất nhiều lưu lượng truy cập mà bạn có thể tiếp thị lại.Chìa khóa với từ khóa (ý định chơi chữ) là phân tích ý định đằng sau tìm kiếm.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Khi các từ khóa gần cuối kênh của bạn hơn, bạn có thể mong đợi nhiều chuyển đổi trực tiếp hơn mà không cần tiếp thị lại.Các thuật ngữ chung chung hơn, chẳng hạn như “đánh giá truyền hình”, rõ ràng là bạn chưa muốn mua.Khi chọn từ khóa mới cho chiến dịch của mình, bạn cần phải đối sánh chúng với mục tiêu của mình.Hãy tự hỏi bản thân những điều sau trước khi chọn một từ khóa:

❓ Chiến dịch này có nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng mới không?

❓ Nó có nghĩa là mang lại lưu lượng truy cập mới và biến họ thành khách hàng tiềm năng nhận biết thương hiệu có thể được chuyển đổi thành doanh số bán hàng sau này không?

Luôn phân tích mục đích đằng sau một từ khóa trước khi bạn chạy với nó.Đối sánh từ khóa trực tiếp với mục tiêu chiến dịch của bạn.

Nếu bạn muốn bán được nhiều giày hơn trong chiến dịch này, hãy tập trung vào các từ khóa thấp hơn trong kênh. Nếu bạn muốn hướng dẫn mọi người về thương hiệu giày của mình, hãy nhắm mục tiêu các tìm kiếm đánh giá đầu kênh.Sau khi biên soạn một danh sách lớn các từ khóa tiềm năng bằng công cụ từ khóa, bạn có thể chuyển sang sử dụng thêm một số công cụ có thể giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về các ý tưởng tiềm năng bằng cách điều tra sự cạnh tranh của bạn.

Cách sử dụng các công cụ của bên thứ ba để theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Công cụ lập kế hoạch từ khóa là một khởi đầu tuyệt vời để tạo ra các ý tưởng cơ bản và có được cảm giác về nghiên cứu từ khóa.

Nhưng không có gì đánh bại được việc theo dõi đối thủ cạnh tranh và xem họ nhắm mục tiêu từ khóa nào và tìm thấy thành công.

Nếu bạn không chắc đối thủ cạnh tranh của mình là ai, hãy tiến hành tìm kiếm cơ bản trên Google cho từ khóa mà bạn đã tìm thấy bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều công ty đặt giá thầu trên các điều khoản mà bạn đã tìm kiếm. Đây là những đối thủ cạnh tranh của bạn và họ có thể có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn có thể đánh cắp bằng một vài công cụ tiện lợi.

SEMRush, một mỏ vàng về thông tin

Để bắt đầu, hãy mở SEMRush và tạo một tài khoản miễn phí.Trong thanh tìm kiếm, hãy nhập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhấn “Tìm kiếm”.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Ở phía bên trái, hãy nhấp vào “Nghiên cứu quảng cáo” để xem tất cả lịch sử Google PPC của đối thủ cạnh tranh của bạn:

Tại đây, bạn có thể phân tích các từ khóa hiện tại của họ, vị trí cho các từ khóa đó, chi phí mỗi lần nhấp chuột mà họ trả và thậm chí cả các trang đích của họ.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Đó là một mỏ vàng thông tin. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã thực hiện nghiên cứu về các từ khóa hiệu quả nhất.

Và bằng cách sử dụng cột “% lưu lượng truy cập”, bạn có thể xem từ khóa nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất cho trang web của họ, cho bạn ý tưởng về số tiền bạn cần chi tiêu để xếp hạng cao hơn và đánh cắp lưu lượng truy cập của họ.

Sử dụng công cụ này để phân tích một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và xác định công việc hiện tại của họ để thống trị Google Ads.

SpyFu, để biết toàn bộ lịch sử quảng cáo trên Google của đối thủ cạnh tranh của bạn

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng SpyFu để tìm thêm từ khóa và thậm chí cả quảng cáo thực mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết cùng với số liệu hiệu suất để xem những đề xuất giá trị nào phù hợp với những từ khóa cụ thể đó.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sau khi nhập vào trang web của đối thủ cạnh tranh, hãy chuyển đến công cụ “Lịch sử Google Ads” trên menu của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Điều này sẽ hiển thị các phiên bản mới nhất và thậm chí lịch sử của quảng cáo của họ, bao gồm các chỉ số như vị trí quảng cáo để cho bạn biết phiên bản nào đang hoạt động tốt nhất.

Phân tích các số liệu như mức độ phù hợp để xem tỷ lệ phần trăm tìm kiếm trả lại quảng cáo cụ thể đó.Sử dụng những điều này làm điểm khởi đầu trong chiến dịch tiếp theo của bạn cho cả ý tưởng từ khóa và lời kêu gọi hành động có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất mà không cần phải tự mình thử nghiệm.

Cụm từ tìm kiếm có thương hiệu: Chúng là gì và tại sao bạn nên đặt giá thầu trên chúng?

Cụm từ tìm kiếm được gắn thương hiệu là một khía cạnh khó hiểu của Google Ads, có thể sẽ tạo ra nhiều câu trả lời tùy thuộc vào người bạn hỏi.Nói một cách đơn giản, cụm từ thương hiệu là các cụm từ / từ khóa tìm kiếm có tên thương hiệu của bạn trong đó.Ví dụ: nhắm mục tiêu từ khóa “AdEspresso” sẽ là một thuật ngữ được gắn thương hiệu cho AdEspresso vì nó dựa trên chính tên thương hiệu.

Tình huống tiến thoái lưỡng nan phổ biến nảy sinh khi thảo luận về các điều khoản được gắn thương hiệu thường là về việc trả tiền cho các điều khoản sẽ nhấp vào danh sách không phải trả tiền của bạn.Ai muốn trả tiền cho các nhấp chuột có nhiều khả năng sẽ nhấp vào danh sách không phải trả tiền của bạn?

Không ai. Nhưng thường xuyên hơn không, đó không phải là trường hợp.Không phải khi các đối thủ cạnh tranh hầu như luôn đặt giá thầu theo các điều khoản mang thương hiệu của riêng bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tiến hành tìm kiếm gần như bất kỳ thương hiệu nào và bạn sẽ thấy các đối thủ cạnh tranh sử dụng các cụm từ mang thương hiệu của họ với hy vọng đánh cắp các nhấp chuột từ doanh nghiệp của họ.

Nếu bạn không đặt giá thầu theo các điều khoản mang thương hiệu của riêng mình, bạn sẽ mở ra cánh cửa cho đối thủ cạnh tranh để có thể dễ dàng dẫn đầu và bán hàng.Mặt lợi của các thuật ngữ có thương hiệu là chúng rất rẻ:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Chúng thường thậm chí còn rẻ hơn những gì các công cụ từ khóa sẽ cho bạn biết do điểm chất lượng tăng lên một cách tự nhiên.

Vì trang web của bạn có tất cả mọi thứ liên quan đến cụm từ thương hiệu, điểm chất lượng của bạn sẽ là 8-10 mà không cần thực hiện thêm bất kỳ công việc nào, khiến chi phí của bạn giảm xuống trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn phải trả nhiều hơn.

Vẫn không thể thuyết phục? Kiểm tra tìm kiếm này khi tìm thuật ngữ có thương hiệu của Dịch vụ cho thuê xe giá rẻ:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Ngân sách xếp hạng đầu tiên, đó là tuyệt vời. Nhưng đối thủ cạnh tranh của họ đang đưa ra một thỏa thuận điên rồ: giảm giá 80% so với mức đề nghị của Ngân sách là 35%.Hãy tưởng tượng nếu Ngân sách không chạy quảng cáo. 

Có khả năng là đối thủ cạnh tranh khác này sẽ ăn cắp hàng tấn doanh số do có ưu đãi tốt hơn và không có đối thủ cạnh tranh.Thực tế của vấn đề là: các thuật ngữ có thương hiệu rất rẻ và chúng giúp bạn tránh xa các đối thủ cạnh tranh. Hầu hết các nhấp chuột được gắn thương hiệu của bạn sẽ chuyển đến danh sách không phải trả tiền, có nghĩa là bạn hầu như không phải trả tiền cho chúng.

Nhưng tốt hơn là trả một vài đô la cho các nhấp chuột hơn là mất khách hàng tiềm năng.

Cách Cài đặt Các Nhóm Quảng cáo Đầu tiên cho Bạn và cách làm thế nào Viết một Quảng cáo Mới

Rất tiếc, thiết lập tài khoản của bạn trong Google Ads không phải là một quá trình đơn giản.

Cách các chiến dịch và nhóm quảng cáo của bạn được tạo và thiết lập là một số yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc cải thiện tỷ lệ nhấp, điểm chất lượng và hiệu suất chung của bạn.Sử dụng thiết lập sai khiến tài khoản và chiến dịch của bạn khó quản lý. 

Trên hết, việc viết quảng cáo có chất lượng tuyệt vời trên Google Ads có thể rất vất vả do không gian ký tự có hạn.Nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết quảng cáo, điều đó có thể nhanh chóng trở nên khó chịu.

Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập nhóm quảng cáo đầu tiên của bạn và viết các quảng cáo hàng đầu của Google.

Hướng dẫn thiết lập từng bước và một loạt công thức để viết quảng cáo chất lượng tốt nhất trên quy mô lớn là những gì bạn nhận được nếu bạn tiếp tục đọc!

Thiết lập Nhóm Quảng cáo: Nhóm Quảng cáo Từ khoá Đơn (SKAG)

Khi bắt đầu nhóm quảng cáo đầu tiên của bạn trên Google Ads, Google đưa ra lời khuyên mà các nhà quảng cáo PPC mới rất dễ hiểu sai:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bạn có thấy nó không? “Bắt đầu với 10-20 từ khóa”. Bắt đầu với?? 😖 Đó là rất nhiều từ khóa cho một nhóm quảng cáo.Thực tế là quá nhiều. 

Tại sao?Khi bạn thêm quá nhiều từ khóa trong một nhóm quảng cáo, bạn có nguy cơ hiển thị những quảng cáo không thể liên quan đến tất cả các từ khóa của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Thành công của nhóm quảng cáo phụ thuộc vào một yếu tố chính: 

Tính cụ thể.Nếu nhóm quảng cáo của bạn chứa hàng tá từ khóa tương tự như hình ảnh ở trên, nó vẫn chưa đủ cụ thể.Nếu ai đó tìm kiếm váy cỡ sáu, họ sẽ không muốn thấy quảng cáo có nội dung về váy không tay. Mặc dù giống nhau về ngữ cảnh, nhưng những từ khóa đó rất khác nhau.

Ngay cả những thay đổi đơn giản giữa các từ khóa cũng sẽ khiến bạn mất đi doanh số bán hàng tiềm năng.Mọi người muốn những gì họ đã tìm kiếm. Chính xác những gì họ đã tìm kiếm.Đó là lý do tại sao “Mức độ liên quan của quảng cáo” là một yếu tố quan trọng trong việc tính toán điểm chất lượng của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Nếu bạn không cung cấp quảng cáo có liên quan cho người tìm kiếm, họ sẽ nhấp vào nơi khác.

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng mọi quảng cáo bạn đăng đều tạo ra sự quan tâm là đơn giản hóa đáng kể các nhóm quảng cáo của bạn.

Và đó là cách tạo các nhóm quảng cáo từ khóa đơn lẻ, còn được gọi là SKAG.Dưới đây là giao diện của một nhóm quảng cáo từ khóa (SKAG):

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Lấy một từ khóa của bạn, bạn có thể sử dụng từ khóa đó với ba loại đối sánh khác nhau như ví dụ ở trên.

Công cụ sửa đổi đối sánh rộng: + từ khóa

Đối sánh cụm từ: “từ khóa”

Đối sánh chính xác: [từ khóa]

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Hoặc, bạn có thể cụ thể hơn nữa bằng cách chỉ sử dụng một loại đối sánh duy nhất.Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn, và nhiều chuyên gia PPC sẽ có phương pháp yêu thích của riêng họ.Cá nhân tôi đã nhận thấy thành công lớn khi sử dụng ba loại đối sánh đó. 

Chúng phối hợp tốt với nhau để kết hợp phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan đồng thời tạo ra điểm chất lượng cao.

Và tôi không là duy nhất. ConversionXL đã cải thiện điểm chất lượng của khách hàng từ 5 lên 8 và CTR của họ đã tăng 28,1% khi sử dụng SKAG.

Cách thiết lập nhóm quảng cáo keyword duy nhất của bạn

Tất cả những gì bạn phải làm là kéo các từ khóa từ danh sách bạn đã phát triển trước đó trong hướng dẫn này trong phần nghiên cứu từ khóa vào các nhóm quảng cáo mới của mình.

Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần nhóm quảng cáo trên trang tổng quan của bạn và tạo một nhóm quảng cáo mới:Với mục đích tổ chức tài khoản rõ ràng, dễ truy cập, hãy đặt tên cho nhóm quảng cáo của từ khóa bạn sẽ sử dụng cho nhóm quảng cáo này.

Ví dụ: một trong các nhóm quảng cáo hiện tại của tôi có tên là “thiết kế trang web b2b”:Và (các) từ khóa có trong nhóm quảng cáo này cũng là thiết kế trang web b2b:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Đây là nhóm quảng cáo từ khóa duy nhất của tôi.Đặt tên cho từ khóa bạn đang sử dụng sẽ giúp trải nghiệm Google Ads của bạn tốt hơn gấp 100 lần vì bạn có thể thấy chính xác những từ khóa nào trong nhóm quảng cáo của mình mà không cần nhấp vào chúng.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thêm hai tùy chọn: Đặt giá thầu và từ khóa.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Trong phần từ khóa, hãy nhập từ khóa của bạn vào ba loại đối sánh đã thảo luận trước đó:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Để đặt giá thầu, hãy tham khảo lại công cụ lập kế hoạch từ khóa trên Google Ads mà bạn đã sử dụng trước đó (chương 4). 

Hãy nhớ số liệu cụ thể “Giá thầu đầu trang (cao)?”

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Đặt giá thầu đó làm giá thầu mặc định của bạn, còn được gọi là CPC tối đa cho nhóm quảng cáo này.

Đó sẽ là chi phí tối đa bạn phải trả và sẽ đảm bảo rằng bạn đang chạy cho một vài vị trí hàng đầu trên kết quả trang đầu tiên.

Nhấn “Lưu và tiếp tục” và chuyển sang phần tiếp theo!

Viết quảng cáo mới: Cách viết 3-5 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo theo quy mô

Viết quảng cáo trên Google Ads là một quá trình mệt mỏi. Bạn có giới hạn ký tự và viết bất cứ điều gì hấp dẫn trong một giới hạn ngắn có thể cảm thấy gần như không thể.

Do đó, hầu hết mọi người viết một quảng cáo duy nhất và sau đó tiếp tục.

Rốt cuộc, tất cả những gì bạn cần là một quảng cáo tuyệt vời, phải không? Tôi ước.Theo Google, bạn nên luôn”Tạo các nhóm quảng cáo cụ thể với ít nhất 3 quảng cáo.”Họ thậm chí còn xác nhận ý tưởng tạo SKAG để giúp tăng mức độ liên quan của quảng cáo:

Tại sao bạn cần nhiều quảng cáo như vậy? Bởi vì nhóm quảng cáo của bạn sẽ tự động xoay vòng quảng cáo và hiển thị những quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Về cơ bản, nó được xây dựng trong thử nghiệm phân tách có thể giúp bạn tinh chỉnh quảng cáo, đề xuất giá trị và lời kêu gọi hành động theo thời gian.

Ví dụ: trong khi quảng cáo đầu tiên của bạn có thể có CTR là 2%, có thể viết một quảng cáo mới tốt hơn và hấp dẫn hơn có thể tăng CTR đó lên 5%. Sau đó, bạn có thể thử sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo trong quảng cáo tiếp theo của mình để tăng CTR hơn nữa.Quá trình này giúp tận dụng tối đa quảng cáo của bạn. 

Nhưng rõ ràng, nó đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút.Để viết quảng cáo của bạn, bạn sẽ nhận thấy một loạt các yếu tố khác nhau trong cấu trúc của một quảng cáo Google:

URL cuối cùng: đích mà người tìm kiếm sẽ đến khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu không được gọi là trang đích.

Dòng tiêu đề 1: Khoảng trắng dòng tiêu đề đầu tiên

Dòng tiêu đề 2: Khoảng trắng dòng tiêu đề thứ hai

Đường dẫn hiển thị: 15 ký tự để tùy chỉnh URL của bạn trông như thế nào đối với người tìm kiếm

Mô tả: 80 ký tự để mô tả phiếu mua hàng của bạn

Bí quyết ở đây là biết những gì cần bao gồm.Một trong những mẫu tốt nhất để viết hàng chục quảng cáo Google chỉ trong vài phút là giữ cho nó đơn giản.

Tập trung vào các lợi ích, từ khóa và sử dụng lời kêu gọi hành động tuyệt vời

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sử dụng từ khóa của nhóm quảng cáo trong quảng cáo của bạn sẽ giúp bạn xác định tính cụ thể và mức độ liên quan của quảng cáo.Lợi ích là một cách tuyệt vời để lôi kéo người dùng tiếp tục đọc và nhấp qua.Và lời kêu gọi hành động của bạn là một cách tuyệt vời để nhắc người tìm kiếm về chính xác những gì bạn muốn họ làm.Quảng cáo đơn giản nhưng hiệu quả này rất dễ tạo cho bất kỳ từ khóa nào.

Từ đây, bạn có thể bắt đầu sửa đổi quảng cáo một cách tinh vi bằng cách điều chỉnh lời kêu gọi hành động và lợi ích để xem những ưu đãi nào hấp dẫn nhất đối với người tìm kiếm trong không gian của bạn.Thử nghiệm các chiết khấu hoặc ưu đãi khác nhau và các phương thức liên lạc khác nhau như gọi điện thoại.

Khi bạn đã tạo quảng cáo của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo để giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp của mình.Bây giờ, đây là lúc thử nghiệm phân tách Adespresso nói trên trở nên hữu ích. Như bạn vừa thấy, bạn sẽ cần tạo 3 quảng cáo khác nhau (ít nhất) để chạy một chiến dịch hiệu quả. 

Với việc bổ sung Google Ads mới nhất của chúng tôi vào màn hình đầu tiên của Adespresso, bạn có thể dễ dàng tách các phần tử quảng cáo thử nghiệm từ một trang.Trênbước 3 của quy trình Tạo Quảng cáo Google, bạn có thể thiết lập SKAG của mình và sau đó chọn nút Tạo Quảng cáo.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bây giờ, bạn có thể nhanh chóng tạo thử nghiệm trên bất kỳ phần nào của quảng cáo mà bạn cần. Trong ví dụ này, chúng tôi đang thử nghiệm 2 lợi ích khác nhau so với 2 URL khác nhau.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Thay vì phải tạo 1 quảng cáo 3 lần, giờ đây chúng tôi có tất cả các quảng cáo cần thiết cho thử nghiệm đầu tiên của mình.

Cách sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo trong Google Ads

Tiện ích mở rộng quảng cáo là các tính năng bổ sung tiện lợi trong Google Ads có thể giúp bạn cung cấp thông tin bổ sung mà thông thường không thể phù hợp với không gian ký tự hạn chế của quảng cáo Google.

Ví dụ: những thứ như liên kết bổ sung đến trang web của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Các liên kết có liên quan này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp bằng cách cung cấp các điểm ưa thích thay thế cho những người tìm kiếm tiềm năng.

Nếu họ không thấy văn bản quảng cáo gốc của bạn hấp dẫn, họ có thể tìm thấy một liên kết đủ thú vị để nhấp vào.Và theo Google, tiện ích mở rộng quảng cáo có thể tăng CTR của bạn trung bình lên 10-20%!Tiện ích mở rộng quảng cáo có nhiều tùy chọn có thể phù hợp với hàng chục mục tiêu khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn bán một sản phẩm trực tuyến, bạn có thể sử dụng tiện ích đánh giá để giới thiệu xếp hạng và đánh giá của người dùng:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Hiện tại, Google Ads cung cấp các tùy chọn tiện ích mở rộng quảng cáo sau:

Tiện ích mở rộng vị trí: được sử dụng để giới thiệu địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Có thể tuyệt vời để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng địa phương và lượng người ghé qua.

Vị trí chi nhánh: nếu bạn bán sản phẩm ở các nhà bán lẻ bên thứ ba, bạn có thể hiển thị các cửa hàng địa phương gần người tìm kiếm nơi sản phẩm của bạn được vận chuyển. Ví dụ: nếu hàng hóa của bạn ở Best Buy tại địa phương, thì vị trí cửa hàng đó sẽ hiển thị.Chú thích: thêm văn bản bổ sung vào quảng cáo của bạn. 

Tuyệt vời cho các phiếu giảm giá, chiết khấu và lời kêu gọi hành động.

Cuộc gọi: hiển thị số điện thoại doanh nghiệp của bạn để khuyến khích các cuộc gọi điện thoại

Tin nhắn: cho phép người tìm kiếm nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo

Liên kết trang web: thêm nhiều liên kết trang web hơn vào các trang có liên quan

Giá: hiển thị giá sản phẩm của bạn trên chính quảng cáo

Ứng dụng: liên kết đến ứng dụng của bạn để tải xuống

Khi bạn đã viết quảng cáo đầu tiên của mình, bạn có thể bắt đầu áp dụng các tiện ích mở rộng quảng cáo ngay bên dưới nó:Chỉ cần chọn tiện ích mở rộng quảng cáo bạn muốn sử dụng và bắt đầu xây dựng nó.

Tùy thuộc vào tiện ích mở rộng bạn sử dụng, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin doanh nghiệp hoặc liên kết đến các URL trực tiếp trên trang web của mình.Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn lưu và bạn có thể xuất bản trực tiếp quảng cáo của mình.Khen ngợi! Bạn đã hoàn thành một nửa!

Bây giờ đã đến lúc thiết lập Trang đích của bạn

Bởi vì bạn muốn chuyển đổi, phải không?

Cách thiết lập các trang đích chuyển đổi

Trang đích là những trang mà người tìm kiếm sẽ đến khi nhấp vào quảng cáo Google của bạn.Trang đích là một phần quan trọng của câu đố Google Ads.

Trang đích tốt sẽ giúp người dùng chuyển đổi và hoàn tất việc mua hàng của họ trên trang web của bạn.Những cái xấu sẽ làm tăng doanh số bán hàng của bạn và khiến bạn mất hàng nghìn đô la khi nhấp chuột mà không có bất kỳ doanh số bán hàng nào để hiển thị cho nó.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các ví dụ về trang đích tuyệt vời và các phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm theo để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Hãy nhớ rằng: nếu bạn nhận được từ khóa, đối tượng và quảng cáo của mình đúng nhưng không phải trang đích của bạn… điều đó sẽ không thành vấn đề!

Trang đích là gì? Các ví dụ tốt nhất từ ​​các công ty hàng đầu

Trên thực tế, các trang đích rất đơn giản:Chúng là các trang riêng lẻ trên trang web của bạn được tạo riêng để lôi kéo người dùng mua hàng của bạn hoặc hoàn thành một hành động.

Chúng thường không phải là các trang hiện có trên trang web của bạn, như trang chủ của bạn.Trang đích bị loại bỏ hầu hết các yếu tố điều hướng và tập trung chủ yếu vào ưu đãi mà bạn trình bày cho một người dùng nhất định.

Ví dụ: đây là trang đích của AdEspresso để dùng thử miễn phí phần mềm của họ:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Các menu điều hướng điển hình mà bạn thấy trên trang chủ không có trên trang đích.Tại sao? Nó giúp tập trung sự chú ý vào phiếu mua hàng và không cung cấp cho người dùng các tuyến đường bên ngoài để rời khỏi trang.

Mục đích duy nhất của trang là thúc đẩy hành động.Hầu hết các nhà quảng cáo mới trên Google Ads đều mắc sai lầm khi sử dụng trang chủ của họ làm trang đích vì nó chứa nội dung tương tự như lời kêu gọi hành động và thông tin chi tiết về các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.Nhưng nó là một sai lầm ai cũng mắc phải.

Có quá nhiều yếu tố khác khiến người dùng mất tập trung vào việc chuyển đổi và nội dung không đủ cụ thể cho từng nhóm quảng cáo.

Trong một thế giới hoàn hảo, mỗi nhóm quảng cáo bạn thực hiện phải có trang đích cụ thể về từ khóa và nội dung riêng.Một trong những ví dụ điển hình về điều này là từ Zoho, một công ty phần mềm livechat.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tiến hành tìm kiếm “phần mềm livechat”, tôi nhấp vào quảng cáo của họ và được dẫn đến một trang đích cụ thể đề cập đến từ khóa chính xác mà tôi đã tìm kiếm trong dòng tiêu đề của họ với CTA rõ ràng ở giữa.

Đó là những gì bạn muốn thấy trên trang đích Google Ads.Một ví dụ tuyệt vời khác là từ Falcon.io, nơi các yếu tố điều hướng bị loại bỏ và phần chính của từ khóa được tìm kiếm thực sự được đánh dấu bằng một văn bản có màu khác để nổi bật:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Với CTA trên tiêu đề và nội dung, người dùng có thể chuyển đổi từ bất kỳ đâu họ muốn.

Trước khi tạo trang đích tiếp theo của bạn,đây là một vài yếu tố chính tạo nên một trang đích tuyệt vời.

Phương pháp hay nhất về trang đích của Google Ads # 1: Đối sánh thông điệp

Đối sánh thông điệp là ý tưởng truyền tải thông điệp và lời đề nghị giống như quảng cáo và từ khóa của bạn. Nó đơn giản nhưng thường bị bỏ qua.

Nó quay trở lại gốc rễ của tìm kiếm: từ khóa.Các từ khóa đóng gói mục đích khác nhau và do đó, người dùng mong đợi những điều nhất định khi họ tìm kiếm.Ví dụ: những người tìm kiếm gõ “hướng dẫn seo” rõ ràng muốn có một hướng dẫn để giúp họ về SEO, chứ không phải thuê một đại lý, phải không? 

Đúng.Bạn bắt buộc phải đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm để hiểu những gì họ có thể mong đợi từ việc tìm kiếm.Tiếp theo, bạn chuyển thông tin đó vào quảng cáo của mình để đảm bảo với người tìm kiếm rằng nội dung của bạn là thứ họ cần.Cuối cùng, trang đích của bạn phải chuyển tải một đề nghị phù hợp không vượt quá hoặc bỏ lỡ mong đợi.

Quay lại với ví dụ về hướng dẫn SEO, trang đích của bạn sẽ cần hiển thị hướng dẫn SEO để đổi lấy email.Bạn không thể lừa mọi người nhấp vào để xem hướng dẫn SEO và yêu cầu họ trả tiền hoặc thuê đại lý của bạn.

Thông thường hơn, các nhà quảng cáo sẽ không lặp lại đề nghị của họ trên trang đích, dẫn đến trải nghiệm khó hiểu cho người dùng.Ngay cả những khoảnh khắc do dự nhỏ cũng có thể tàn phá động lực chuyển đổi của bạn.Hãy để tôi cho bạn thấy một ví dụ.Gần đây tôi đã tìm kiếm một công cụ tiếp thị trên mạng xã hội. Tôi tìm thấy quảng cáo này từ một công ty và bản dùng thử 90 ngày rất hấp dẫn. 90 ngày! Nó thật lớn lao.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Vì vậy, tự nhiên, tôi nhấp qua trang đích của họ. Nhưng thay vì được yêu cầu đăng ký bản dùng thử 90 ngày không rủi ro của tôi, lời kêu gọi hành động là:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Điều gì đã xảy ra với phiên tòa kéo dài 90 ngày? CTA này không rõ ràng và khiến tôi đoán xem liệu ưu đãi 90 ngày đó có còn hay không.

Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra khi nhấp vào “Bắt đầu ngay hôm nay”.Nếu lời kêu gọi hành động cho biết “hãy bắt đầu bản dùng thử miễn phí 90 ngày ngay bây giờ”, bạn có thể đặt cược rằng tôi sẽ nhấp vào.

Bây giờ, hãy để tôi cho bạn thấy một ví dụ tuyệt vời về kết hợp tin nhắn thành công.Tôi đã tìm kiếm một công cụ xã hội khác và thấy một đề nghị dùng thử khác:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Nhấp vào trang đích, tôi được đáp ứng chính xác những gì tôi mong đợi nhận được:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Họ lặp lại đề nghị dùng thử miễn phí 15 ngày hai lần chỉ trong nội dung trong màn hình đầu tiên. Họ cũng sử dụng ngôn ngữ tương tự như quảng cáo của họ, bao gồm các điều khoản như đơn giản, dễ dàng và không có nghĩa vụ.Đó là một kết hợp thông điệp hoàn hảo.Khi tạo trang đích, hãy đảm bảo rằng các ưu đãi trên trang phù hợp với quảng cáo của bạn.

Sử dụng lại các từ khóa và văn bản từ quảng cáo của bạn để cung cấp thông tin về giá trị của bạn.

Phương pháp hay nhất về trang đích của Google Ads # 2: Đề xuất giá trị

Định đề giá trị là những tuyên bố ngắn nhằm giải thích cho khách hàng tiềm năng về giá trị sản phẩm của bạn đối với nhu cầu và mong muốn của họ.

Chỉ cần duyệt qua internet, bạn đã thấy hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu đề xuất giá trị. Trên hầu hết mọi trang web, bạn có thể phát hiện ra một đề xuất giá trị trong một vài phần đầu tiên của nội dung.Kiểm tra trang đích này và xem liệu bạn có thể phát hiện ra đề xuất giá trị hay không:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Utilize chatbots thông minh để cải thiện mức độ tương tác của khách hàng. Giá trị của sản phẩm này là giúp các doanh nghiệp cải thiện sự gắn kết với khách hàng của họ.

Đề xuất giá trị của bạn phải ngắn gọn và phải giải thích những lợi ích cuối cùng mà khách hàng có thể mong đợi, không phải tính năng.

Ví dụ, không ai thực sự quan tâm đến chatbots. CHeck, hầu hết có lẽ thậm chí không biết chúng là gì. Nhưng mọi người chắc chắn quan tâm đến việc cải thiện mức độ tương tác của khách hàng.Tập trung vào lợi ích, không phải tính năng.

Giữ cho đề xuất giá trị của bạn ngắn gọn (1-2 câu ngắn) và hiển thị nó ở giữa tiêu đề trang đích bên dưới dòng tiêu đề (từ khóa) của bạn.

Phương pháp hay nhất về trang đích của Google Ads # 3: Đảm bảo trang của bạn thân thiện với thiết bị di động

Mặc dù cả hai mẹo trên đều đóng một vai trò rất lớn khi nói đến một trang đích có chuyển đổi cao, nhưng hướng dẫn này sẽ không đầy đủ nếu không thêm một vấn đề rõ ràng – tốc độ trang web.Chỉ là nó quan trọng như thế nào? 

Hãy xem biểu đồ này từ CloudFlare:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Chỉ trong 3 giây, bạn có thể đi từ tỷ lệ chuyển đổi tốt 2% xuống dưới nửa phần trăm.Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập của bạn, điều đó có nghĩa là hàng nghìn khách hàng tiềm năng đang nhỏ giọt ra khỏi phễu khách hàng tiềm năng của bạn giống như một cái lỗ trên một chiếc thuyền.Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến chuyển đổi trang đích của bạn mà cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng Google Ads của bạn.

Một trong những yếu tố lớn nhất của Điểm chất lượng Google Ads là điểm tốc độ trang web. Mặc dù nó luôn là một yếu tố kể từ năm 2009, nhưng vào năm 2018, Google đã biến yếu tố này trở thành một phần lớn hơn trong chỉ số Điểm Chất lượng tổng thể của họ.Ngoài ra, việc đảm bảo trang của bạn dễ điều hướng từ thiết bị di động (cũng như thời gian tải nhanh) là điều quan trọng để đảm bảo bạn thành công với Google Ads. 

Nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo về cách thực hiện điều đó, hãy xem bài đăng trên blog của chúng tôi tại đây.Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ tất cả những điều đó, đã đến lúc chi tiêu một số tiền! 

Tuy nhiên, việc đặt giá thầu có thể phức tạp đối với người dùng Google Ads mới.

Tối ưu hóa Đặt giá thầu Google Ads: Cách nào đáng dùng nhất?

Google Ads cung cấp nhiều tùy chọn khi đặt giá thầu trên các từ khóa.Các chiến lược đặt giá thầu tốt có thể giúp bạn tăng xếp hạng quảng cáo và thậm chí giảm chi phí để tận dụng các chuyển đổi và nhấp chuột rẻ hơn.

Tuy nhiên, việc đặt giá thầu có thể phức tạp đối với người dùng Google Ads mới.Chiến lược nào là tối ưu hơn? 

Khi nào bạn nên tăng hoặc giảm giá thầu của mình?Tiếp tục  nghiên cứu cùng chúng tôi nào!

Các tùy chọn đặt giá thầu khác nhau trên Google Ads (và Nên chọn gì dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn)

Hiện tại, trên Google Ads, có một số tùy chọn đặt giá thầu khác nhau dựa trên các mục tiêu khác nhau, chẳng hạn như tạo ra nhiều nhấp chuột, hiển thị hoặc chuyển đổi hơn.

Tùy thuộc vào mục tiêu của mình, bạn có thể đặt giá thầu theo một số cách khác nhau.Một số tùy chọn đặt giá thầu phổ biến nhất tập trung vào giá mỗi nhấp chuột và cuối cùng, nhận được nhiều nhấp chuột hơn vào quảng cáo của bạn.Hai cách này được gọi là:

Đặt giá thầu tự động

Ra giá thầu bằng tay

Đặt giá thầu tự động

Với đặt giá thầu tự động, bạn thực hiện ít công việc nhất có thể. Hoan hô!Đặt ngân sách hàng ngày tối đa, Google sẽ lo phần còn lại bằng cách cho phép Google Ads tự động điều chỉnh giá thầu CPC của bạn dựa trên những biến động của thị trường.

Nếu các nhà quảng cáo bỏ qua và chi phí giảm, giá thầu của bạn sẽ điều chỉnh tương ứng để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

Nếu bạn có một tài khoản lớn trên Google Ads, đây là một công cụ tiết kiệm thời gian tuyệt vời.

Ra giá thầu bằng tay

Với đặt giá thầu thủ công, bạn được đưa vào vị trí điều khiển chiến lược đặt giá thầu của riêng mình.Bạn có thể điều chỉnh giá thầu ở cấp nhóm quảng cáo hoặc thậm chí từ khóa, cho phép bạn tập trung giá thầu vào những người chiến thắng lớn nhất và giảm chi tiêu cho những người hoạt động kém.

Điều này có thể tuyệt vời để tăng giá thầu trên các từ khóa và loại đối sánh cụ thể và giảm giá thầu cho các từ khóa rộng có xu hướng mang lại ít khách truy cập chuyển đổi hơn.Ra giá thầu bằng tay giúp bạn chuẩn bị tốt cho các kỹ thuật đặt giá thầu nâng cao hơn nhưng cũng khó quản lý hơn khi tài khoản và chiến dịch của bạn tăng kích thước.

Cuối cùng, sự lựa chọn là của bạn và cả hai đều có thể tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Chiến lược đặt giá thầu nâng cao

Các kỹ thuật tiên tiến khác để đấu thầu bao gồm:

vCPM: thay vì trả tiền cho các nhấp chuột (như ra giá thầu một cách thủ công và tự động), bạn tập trung vào số lần hiển thị.

Từ viết tắt vCPM = giá mỗi nghìn lần hiển thị có thể xem được. Có nghĩa là bạn trả tiền cho mỗi tập hợp 1.000 lần hiển thị. Tùy chọn này được sử dụng tốt nhất cho các mục tiêu nhận biết thương hiệu.

CPA: còn được gọi là giá mỗi chuyển đổi hoặc chuyển đổi thể hiện số tiền bạn phải trả để có được một khách hàng.Tại đây, bạn cho Google biết CPA tối đa của mình.

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho những nhà quảng cáo mới, thận trọng, những người không muốn chi tiêu nhiều hơn số tiền họ phải.

Khi đặt giá thầu cho chiến dịch của bạn, hãy tham khảo lại CPC trung bình của các từ khóa của bạn.

Theo dõi chặt chẽ giá thầu của bạn và vị trí bạn chiếm.Ví dụ: nếu bạn hiện đang xếp thứ hai và đang trả CPC trung bình, hãy tăng giá thầu của bạn lên 10% và xem điều gì sẽ xảy ra.Đấu thầu là một trò chơi đoán và kiểm tra.

Sử dụng các mức tăng và giảm giá thầu nhỏ để đánh giá tác động của chúng đến xếp hạng và số lần hiển thị của bạn.Thực hiện các điều chỉnh chậm, nhỏ đối với giá thầu của bạn để tránh những tác động lớn về hiệu suất hoặc trả quá nhiều tiền cho các nhấp chuột.

Và bây giờ là lúc tập trung vào khách hàng của bạn.

Bạn có biết Cách tạo Đối tượng tùy chỉnh trong Google Ads không?Tất nhiên là không. Bạn cần đọc chương tiếp theo trước!

Phương pháp tạo một Đối tượng tùy biến trong Google-Ads

Từ tiếp thị lại đến ngoại hình và mục đích tùy chỉnh, Google Ads cung cấp một số tính năng đối tượng tùy chỉnh tuyệt vời mà các nền tảng đối thủ như Facebook và Twitter có được.

Bạn có thể mang lại những chuyển đổi đã mất, tạo đối tượng dựa trên những khách hàng tốt nhất của mình và tìm những đối tượng mới ngay trước thời điểm mua hàng.

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách tạo nhiều đối tượng tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng để tạo ra doanh số bán hàng tốt hơn, rẻ hơn trên Google Ads

Cách tạo Đối tượng tiếp thị lại trên Google Ads

Tiếp thị lại là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy doanh số bán hàng cho những đối tượng yêu mến thương hiệu của bạn.

Ngay cả trên Google Ads và thậm chí sử dụng các từ khóa có mục đích cao nhất cũng sẽ không chuyển đổi được tất cả mọi người.Thông thường, mọi người yêu cầu nhiều lần chạm để chuyển đổi. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải dừng lại ở đó hoặc tiếp tục. Bạn không bao giờ nên từ bỏ bất kỳ hoạt động bán hàng tiềm năng nào.Nếu bạn chưa thu thập email của họ hoặc chưa nhận được thông tin liên hệ của họ, cách tốt nhất của bạn là tiếp thị lại.

Trả một phần chi phí bạn đã trả để thu hút sự chú ý của họ trong lần đầu tiên, bạn sẽ có thể gửi một quảng cáo tiếp thị khác theo cách của họ để hy vọng đạt được thỏa thuận.

Để bắt đầu với đối tượng tiếp thị lại tùy chỉnh, hãy chuyển đến Trình quản lý đối tượng trong trang tổng quan Google Ads của bạn:Để tiếp thị lại trên Google Ads, bạn có một số tùy chọn khác nhau:

Khách viếng thăm trang web

Người dùng ứng dụng

List khách hàng

Người dùng YouTube

Thêm danh sách của riêng bạn

Chiến thuật tiếp thị lại phổ biến nhất là tạo đối tượng mới dựa trên Khách viếng thăm trang web.

Ví dụ: nếu bạn vừa chạy một chiến dịch, bạn có thể tạo danh sách tiếp thị lại mới dựa trên Khách viếng thăm trang web từ chiến dịch đó và hành vi đã xảy ra.

Bằng cách sử dụng các lựa chọn cụ thể, bạn có thể tùy chỉnh những người dùng nào được chuyển thành khán giả của bạn:

Khách truy cập một trang:danh sách tiếp thị lại này sẽ thêm bất kỳ và mọi người dùng vào danh sách của bạn, những người đã đến một trang cụ thể mà bạn đánh dấu.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Khách truy cập của một trang cũng đã truy cập trang khác:danh sách tiếp thị lại này sẽ thêm những người dùng truy cập vào cả hai trang được chỉ định mà bạn liệt kê.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Khách truy cập của một trang nhưng không truy cập vào trang khác:danh sách này rất phù hợp để nhắm mục tiêu những người đã nhấp vào trang của bạn nhưng không chuyển đổi hoặc chuyển đến trang cảm ơn.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Khách truy cập một trang trong những ngày cụ thể:chỉ thêm những người dùng đã truy cập trang của bạn trong những ngày cụ thể. Danh sách này rất tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị lại theo mùa hoặc các chiến dịch có giới hạn thời gian.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Khách truy cập một trang trong những ngày cụ thể:chỉ thêm những người dùng đã truy cập trang của bạn trong những ngày cụ thể. Danh sách này rất tuyệt vời cho các chiến dịch tiếp thị lại theo mùa hoặc các chiến dịch có giới hạn thời gian.

Tiếp thị lại sử dụng tùy chọn list khách hàng

Tùy chọn list khách hàng hoạt động bằng cách đối sánh dữ liệu bạn cung cấp cho Google về khách hàng hiện tại của mình với tài khoản Google.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Đây là một trong những tùy chọn danh sách tiếp thị lại tốt nhất nếu bạn đã có dữ liệu khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn hiện không có đủ khách hàng hoặc dữ liệu về họ, thì đối tượng này sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.Đối tượng này được sử dụng tốt nhất để thu hút những người dùng đã không mua hàng của bạn trong một thời gian.

Ví dụ: nếu bạn có list khách hàng đã mua một lần nhưng không quay lại, danh sách này là hoàn hảo. Bạn có thể nhập thông tin của họ và gửi quảng cáo cho họ ngay lập tức để mang họ trở lại với chiết khấu và phiếu thưởng.

Nếu bạn quyết định tạo đối tượng này, hãy sử dụng mẫu mà Google cung cấp để đẩy nhanh quá trình:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tất cả những gì bạn phải làm là điền dữ liệu cho khách hàng dựa trên email, điện thoại, tên, quốc gia và mã zip cùng với bất kỳ thông tin bổ sung nào bạn có thể có.

Bạn cũng có thể tự động hóa hoàn toàn quy trình này bằng công cụ Đồng bộ hóa dữ liệu của AdEspresso. Bạn có thể kết nối CRM yêu thích của mình và tự động đồng bộ hóa nó với danh sách Nhắm mục tiêu lại.

Để thiết lập điều này, hãy chuyển đến AdEspresso và chọn Công cụ> Đồng bộ hóa dữ liệu. Sau đó, bạn có thể chọn CRM và danh sách để kết nối, sau đó ở bước 3, chọn Google Ads làm lựa chọn mục tiêu.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Giờ đây, khi một người đăng ký tham gia danh sách của bạn, họ sẽ tự động được chuyển đến Danh sách nhắm mục tiêu lại Google Ads của bạn. Dễ như ăn bánh!

Cách sử dụng Đối tượng chung sở thích và mục đích tùy chỉnh trên Google Ads

Đối với các đối tượng tùy chỉnh không tiếp thị lại, Google Ads cung cấp hai tùy chọn tuyệt vời:

Ý định tùy biến

Sở thích tùy chỉnh

Đối tượng có mục đích tùy chỉnh giúp bạn tiếp cận các phân khúc khách hàng mới đang tích cực tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Ví dụ: bằng cách nhập từ khóa và URL, Google sẽ tạo ra đối tượng người dùng đang duyệt các trang web giống nhau và tìm kiếm bằng các từ khóa tương tự.Đó là một cách tuyệt vời để tìm doanh số bán hàng tiềm năng mới mà không cần thực hiện nhiều thao tác.

 Bạn chỉ cần nhập một vài từ khóa và Google sẽ chạy quảng cáo của bạn cho những người mua đang hoạt động.Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh cho phép nhà quảng cáo “tạo đối tượng phù hợp hơn với thương hiệu của họ”.Google mô tả điều này bằng một ví dụ tuyệt vời:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sở thích tùy chỉnh giúp nhà quảng cáo đi sâu hơn các ngành tiêu chuẩn hoặc các phân khúc chung chung. Thay vì nhắm mục tiêu người hâm mộ thể thao, bạn có thể nhắm mục tiêu một số người cụ thể như vận động viên chạy marathon 5k.

Hiện tại, những khán giả này chỉ có sẵn trên các chiến dịch YouTube.Nếu doanh nghiệp của bạn thành công với tiếp thị video, bạn có thể dễ dàng sử dụng loại đối tượng tùy chỉnh này để thúc đẩy doanh số bán hàng đáng kinh ngạc.Goodjob! Bạn sắp hoàn thành nó rồi! Bây giờ hãy nghỉ ngơi và kiểm tra đường dây điện thoại của bạn. 

Tại sao?Bởi vì trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ nói về cách theo dõi cách theo dõi cuộc gọi điện thoại trong Google Ads.Tái bút: Bỏ huy hiệu FBI giả đó đi, chúng tôi chỉ nói về các cuộc gọi của khách hàng của bạn! 😉

Theo dõi chuyển đổi cuộc gọi: Cách theo dõi chuyển đổi của bạn

Theo dõi chuyển đổi phải là bánh mì và bơ của bạn. Nó là một thành phần quan trọng trong chiến dịch của bạn.Nhưng nếu bạn đã từng chạy một chiến dịch dựa trên cuộc gọi hoặc có ý định thúc đẩy các cuộc gọi điện thoại, bạn biết rằng tính năng theo dõi cuộc gọi của Google Ads rất khó khăn. 

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong Google Ads và sử dụng phần mềm của bên thứ ba để tận dụng tối đa dữ liệu của mình.Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách theo dõi các cuộc gọi điện thoại trong Google Ads

và liên quan đến phần mềm của bên thứ ba để tận dụng tối đa dữ liệu của bạn.MẸO: Trong khi bạn ngồi chờ điện thoại đổ chuông, hãy tiếp tục đọc!

Cài đặt Theo dõi chuyển đổi cuộc gọi trong Accountt Google Ads 

Bước đầu tiên là thiết lập tính năng theo dõi lượt chuyển đổi trong Google Ads ở cấp độ cơ bản nhất để đảm bảo rằng tính năng này theo dõi và ghi lại chính xác các cuộc gọi của bạn.Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần Chuyển đổi trong hộp công cụ của bạn:Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến phần Chuyển đổi trong hộp công cụ của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tạo tập lệnh theo dõi chuyển đổi mới dựa trên các cuộc gọi điện thoại:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bây giờ, đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp.Đây là điểm mà tại đó hầu hết mọi người sẽ làm sai và bỏ lỡ hàng tấn chuyển đổi do thiết lập không đúng.

Tại đây, bạn sẽ gặp ba tùy chọn khác nhau:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Vấn đề chính nằm ở thực tế là bạn chỉ có thể chọn một tại một thời điểm, mặc dù thực tế là hầu hết mọi người sẽ muốn theo dõi tất cả các yếu tố đó.

Vấn đề ở đây là?Hầu hết các quảng cáo tìm cách thúc đẩy cuộc gọi điện thoại sẽ có số điện thoại trên trang web của họ, trên trang web dành cho thiết bị di động và trên tiện ích mở rộng quảng cáo. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ theo dõi số trên trang web của họ, bỏ lỡ hàng tấn cuộc gọi được báo cáo.

Chìa khóa ở đây là tạo ba tập lệnh chuyển đổi riêng biệt cho mỗi lần xuất hiện.Khi tạo ba tập lệnh, có hai yếu tố khác trong thẻ theo dõi mà bạn cần điều chỉnh: thời lượng cuộc gọi và đưa nó vào báo cáo chuyển đổi:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Luôn đảm bảo rằng “Bao gồm trong” Chuyển đổi “” được chọn là “Có”.Điều này yêu cầu Google Ads bao gồm các cuộc gọi điện thoại trong cột “Lượt chuyển đổi” trên báo cáo chiến dịch của bạn.

Đối với thời lượng cuộc gọi, đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng không chỉ bất kỳ cuộc gọi nào cũng được đánh dấu là chuyển đổi.Ví dụ: cuộc gọi trung bình của bạn mất bao lâu để dẫn đến bán hàng? Năm phút? Mười?

Đặt phạm vi thấp / đầu cuối làm chỉ số thời lượng cuộc gọi của bạn.Nếu các cuộc gọi kéo dài như vậy hoặc lâu hơn, Google Ads sẽ đánh dấu chúng là một lượt chuyển đổi.Mặc dù đây là một khởi đầu tốt, nhưng nó không phải là điều dễ hiểu. 

Chỉ vì một cuộc gọi kéo dài năm phút thay vì hai phút không có nghĩa là bạn đã kết thúc một đợt giảm giá.Và đó là lý do mà Google Ads không thành công trong việc theo dõi cuộc gọi. Bạn thực sự không biết liệu đó có phải là một chuyển đổi hay không.

Và khi tiền thật bị đe dọa,bạn phải biết cái gì hiệu quả và cái gì không.Mặc dù nhận được rất nhiều cuộc gọi có vẻ thú vị, nhưng sẽ vô ích nếu không có cuộc gọi nào trong số họ mua hàng của bạn. 

Và vì đây là một hoạt động ngoại tuyến, nên hầu như nó luôn không bị theo dõi bởi các doanh nghiệp chưa từng trải qua hoạt động này.Để đóng các vòng này và có các tính năng báo cáo thực tế, hãy chuyển sang bước hai.

Triển khai phần mềm theo dõi của bên thứ ba

Có rất nhiều dịch vụ theo dõi cuộc gọi khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Nhiều loại đi kèm với một số tính năng tuyệt vời, như:

Theo dõi các cuộc gọi quay lại từ khóa của bạn: các cuộc gọi riêng lẻ có thể được liên kết với các tìm kiếm từ khóa cụ thể, cho bạn ý tưởng rõ ràng về những gì người gọi muốn và họ đến từ đâu.

Phiên duyệt web: theo dõi các trang mà khách truy cập đã truy cập trên trang web của bạn trước khi gọi

Ghi âm cuộc gọi: ghi âm các cuộc gọi của bạn để nghe và cải thiện hiệu suất hoặc xem chúng có chuyển đổi hay không

Vị trí: Người dùng đang gọi từ đâu, số của họ và tên của họ.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Dữ liệu này là vô giá để theo dõi chính xác các cuộc gọi quay lại chiến dịch.Nếu không có nó, bạn sẽ không thể biết cuộc gọi điện thoại nào đến từ Google Ads hay chỉ đơn giản là tìm kiếm không phải trả tiền. 

Không thể phân biệt được nếu không hỏi mọi người gọi họ đã tìm thấy bạn ở đâu.Một số nền tảng theo dõi cuộc gọi tuyệt vời là CallRail, CallTrackingMetrics và Capterra. 

Mỗi điều này có thể giúp bạn đưa chuyển đổi ngoại tuyến thành dữ liệu trực tuyến.Và bây giờ đã đến lúc chia sẻ bí mật với bạn:

Tập trung vào các chỉ số phù phiếm có thể khiến bạn đưa ra các quyết định kinh doanh kém hiệu quả.Tập trung vào các chỉ số phù hợp sẽ đảm bảo cho bạn lợi nhuận trong nhiều năm tới.

Làm thế nào để lựa chọn đúng? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong chương tiếp theo.

Báo cáo Google Ads: Các chỉ số và báo cáo nào cần tập trung vào

Khi phân tích dữ liệu trên Google Ads, bạn rất dễ bị choáng ngợp. Có hàng tá tính năng báo cáo và vô số chỉ số để đánh lừa.

Từ hiển thị đến nhấp chuột đến CTR và chuyển đổi, bạn nên tập trung vào điều gì để chiến dịch thành công?Chỉ số nào thực sự quan trọng và chỉ số nào lãng phí thời gian?Việc tập trung vào các chỉ số sai, chẳng hạn như các chỉ số vô nghĩa, có thể khiến bạn đưa ra các quyết định kinh doanh sai lầm không ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

Tập trung vào các chỉ số phù hợp sẽ đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn trong nhiều năm tới.Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu các chỉ số PPC quan trọng nhất là gì

trên Google Ads và cách sử dụng các tính năng báo cáo để theo dõi chúng.

Giá trị chuyển đổi và lâu dài: Hai chỉ số bạn cần theo dõi

Khi chạy các chiến dịch trên Google Ads, trang tổng quan của bạn sẽ cung cấp một số chỉ số tuyệt vời về hiệu suất.Những thứ như tỷ lệ click chuột. Các ấn tượng. Các cuộc điện thoại.Và mặc dù có thể đáng kinh ngạc khi thấy những con số đó tăng lên, nhưng điều đó đang lừa dối.Hầu hết các chỉ số trên Google Ads đều là chỉ số vô nghĩa. 

Điều đó có nghĩa là bề ngoài chúng trông tuyệt vời nhưng không mang lại giá trị thực sự cho chiến lược của bạn.Thật tuyệt khi thấy 1.000.000 lần hiển thị, phải không? Nhưng điều đó không có nghĩa gì nếu bạn không chạy một chiến dịch được xây dựng dựa trên nhận thức về thương hiệu.Có một triệu lần hiển thị là vô giá trị nếu bạn không chuyển đổi chúng.Các nhấp chuột là vô giá trị nếu bạn không chuyển đổi chúng.CTR thậm chí không thành vấn đề nếu bạn không chuyển đổi chúng.

Trong nhiều trường hợp, chuyển đổi cũng không thực sự có nghĩa là chuyển đổi.Nếu bạn không bán sản phẩm trực tiếp bằng cửa hàng trực tuyến, về cơ bản, chuyển đổi của bạn chỉ là khách hàng tiềm năng. Họ là những người tham vấn, những người quan tâm tìm kiếm

người muốn tìm hiểu thêm và đã cung cấp cho bạn thông tin liên hệ.Khi nói đến các chỉ số, chỉ có

hai bạn cần tập trung vào:Giá mỗi chuyển đổi / giá mỗi chuyển đổi và giá trị lâu dài

Phí mỗi lần chuyển đổi của Google Ads là gì?Giá mỗi chuyển đổi hoặc chuyển đổi chỉ đơn giản là số tiền bạn phải bỏ ra để có được khách hàng đó.

Ví dụ: nếu bạn mất 15 lần nhấp chuột với giá 1 đô la cho mỗi nhấp chuột, thì đó là chi phí 15 đô la để có được chúng.

Số liệu này cho bạn biết liệu bạn có sinh lời hay không.Nếu khách hàng của bạn chỉ trả cho bạn 10 đô la cho sản phẩm của bạn, nhưng bạn đã chi 15 đô la để mua chúng, thì bạn không thu được lợi nhuận.

Nếu họ đã chi 50 đô la cho trang web của bạn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ việc mua lại 15 đô la.

Giá trị lâu dài Google Ads  mang lại là gì?Giá trị lâu dài là tổng số tiền mà khách hàng chi tiêu cho bạn so với mối quan hệ của họ với doanh nghiệp của bạn.Sau khi có được khách hàng hoặc khiến họ mua hàng của bạn, họ chi bao nhiêu? 

Họ quay lại và mua hàng bao nhiêu lần?Nếu một khách hàng mua hàng của bạn trung bình hai lần một năm và mỗi đơn đặt hàng là 100 đô la, thì đó là giá trị lâu dài hàng năm là 200 đô la.

Vậy, tại sao số liệu này lại quan trọng như vậy?Nó quyết định những gì bạn có thể đủ khả năng chi tiêu để có được khách hàng mới.Nhìn bề ngoài, 50 đô la có vẻ giống như một tấn tiền để có được một khách hàng. 

Nhưng nếu họ chi 200 đô la một năm thì đó là một khoản lợi nhuận đáng kể. Ngay cả khi giao dịch mua đầu tiên của họ chỉ là 50 đô la, bạn có thể mong đợi họ chi gấp 4 lần số tiền đó trong năm tới, khiến chi phí mua lại 50 đô la trở nên vô hại trong kế hoạch lớn.

Trong báo cáo Google Ads của bạn, hãy theo dõi giá mỗi chuyển đổi để biết sơ bộ về chi phí chuyển đổi:Nếu giá trị lâu dài thấp, bạn không thể chi nhiều cho việc chuyển đổi.Nếu nó cao, bạn có thể.

Các báo cáo chính để đo lường thành công trên Google Ads

Google Ads đóng gói một số báo cáo tuyệt vời có thể giúp bạn theo dõi, phân tích và cải thiện hiệu suất PPC của mình.

Với các bản cập nhật giao diện Google Ads mới, các báo cáo đã thay đổi, bị loại bỏ và cập nhật khiến chúng khó tìm thấy.Một trong những báo cáo tốt nhất về giao diện Google Ads cũ được gọi là “Những yếu tố thúc đẩy hàng đầu”. 

Báo cáo này về cơ bản đã xác định các phân đoạn tài khoản của bạn thay đổi nhiều nhất trong một khung thời gian nhất định.Bao gồm các chỉ số như số lần hiển thị, chi phí, số lượt chuyển đổi và CTR, bạn có thể xác định những thay đổi tốt và xấu gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất, giúp bạn loại bỏ tiếng ồn của Google Ads và tập trung vào các mặt hàng có giá trị lớn.

Rất may, báo cáo này vẫn tồn tại trong Google Ads, chỉ dưới một tên khác:

Báo cáo các thay đổi lớn nhất

Bạn có thể tìm thấy báo cáo Thay đổi lớn nhất trong phần tổng quan trên trang tổng quan của mình:Trong báo cáo này, bạn sẽ có thể phân tích dữ liệu được sắp xếp theo các chỉ số như chi phí, chuyển đổi, CPC, CTR và hơn thế nữa:

Dưới đây là danh sách các chỉ số báo cáo để chọn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Báo cáo này rất tuyệt vời để tìm ra những người chiến thắng lớn và đưa ra những điểm đột phá cho các chiến dịch đang thành công.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sắp xếp dữ liệu của bạn theo chuyển đổi để có cái nhìn thoáng qua về bất kỳ chiến dịch nào đang thắng lớn. 

Nếu có, hãy giảm gấp đôi bằng cách phân bổ nhiều ngân sách hơn cho chiến dịch đó.Nếu các chiến dịch ở mức tiêu cực so với bảy ngày trước đó, hãy xem xét việc tạm dừng chúng hoặc giảm ngân sách của bạn để có lợi cho các chiến dịch khác.

Báo cáo Thay đổi lớn nhất phải là báo cáo đầu tiên bạn kiểm tra, hàng ngày hoặc hàng tuần, trên Google Ads.Thay vì chạy qua toàn bộ tài khoản của bạn để cố gắng tìm hiểu điều gì đang xảy ra, hãy sử dụng báo cáo Những thay đổi lớn nhất để có được bức tranh toàn cảnh. Sau đó, bạn có thể đi sâu vào từng chiến dịch.

Bạn có thể tìm thấy một báo cáo tuyệt vời khác trong Google Ads ở cấp chiến dịch, nhóm quảng cáo và từ khóa tùy thuộc vào nơi bạn muốn tập trung nỗ lực và nó được gọi là:

Báo cáo Thông tin chi tiết về phiên đấu giá

Để truy cập nó, hãy nhấp vào chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc từ khóa, sau đó nhấp vào “Thông tin chi tiết về phiên đấu giá”.Từ đây, bạn sẽ thấy một bảng chi tiết hiển thị hiệu suất của bạn so với đối thủ cạnh tranh:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Trong bảng, bạn có thể so sánh các vị trí quảng cáo và các chỉ số như “Tỷ lệ vị trí trên” cho biết tần suất đối thủ cạnh tranh của bạn cao hơn bạn.

Những chỉ số này rất hữu ích để biết khi nào bạn cần tăng giá thầu hoặc điểm chất lượng và cố gắng vượt qua các đối thủ cạnh tranh của mình trong thứ hạng.“Chia sẻ nâng thứ hạng” cho bạn biết tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị cao hơn quảng cáo của họ.

 Nếu nó thấp, bạn có thể không đặt giá thầu đủ hoặc có điểm chất lượng kém hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Cuối cùng, báo cáo cuối cùng mà bạn nên sử dụng luôn hiển thị tất cả các từ khóa và chỉ số chính về hiệu suất của chúng, cho phép bạn đưa ra quyết định về ngân sách và đặt giá thầu cho các chiến dịch của mình.

Có, chúng ta đang nói về:

Báo cáo Từ khoá

Để truy cập báo cáo Từ khóa, hãy chuyển đến trang tổng quan của bạn và nhấp vào công cụ báo cáo.Điều hướng đến “Báo cáo được xác định trước” và sau đó nhấp vào “Cơ bản”.

Tiếp theo, chọn “Từ khóa” từ trình đơn thả xuống:Tại đây, bạn có thể phân tích từng từ khóa mà bạn hiện đang đặt giá thầu với các chiến dịch và nhóm quảng cáo hiện tại của mình:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Trước tiên, hãy xem xét các chỉ số chính như chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi và tỷ lệ chuyển đổi.Các từ khóa cụ thể có chuyển đổi tốt hơn những từ khóa khác không? Các từ khóa đang chuyển đổi tốt nhưng quá đắt? 

Giảm ngân sách của họ và đặt ngân sách của bạn vào các từ khóa đang chuyển đổi rẻ nhưng không có nhiều tổng số chuyển đổi.

Báo cáo Từ khoá là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn quyết định nơi cần điều chỉnh giá thầu và ngân sách để cải thiện hiệu suất.

Bảo trì tài khoản Google Ads: Cách giảm chi phí và cải thiện hiệu suất theo thời gian

Google Ads là một nền tảng phức tạp với vô số tính năng, cập nhật và thay đổi khác nhau.Chỉ trong năm 2018, hàng chục bản cập nhật mới đã được phát hành mỗi tháng.

Từ phần mềm báo cáo mới đến các chỉ số, cột mới và các thay đổi đối với hệ thống đặt giá thầu, việc đặt tài khoản của bạn vào chế độ kiểm soát hành trình ngày càng trở nên khó khăn. 

Hãy tận dụng những thời điểm thuận lợi và quan sát dòng tiền tiếp tục chảy vào.Rất tiếc, Google Ads bắt buộc phải duy trì tài khoản thường xuyên. 

Nhưng nó không cần phải đau đớn.Trong phần này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách chính để duy trì sự thành công của tài khoản Google Ads và thậm chí cải thiện tài khoản này mỗi tuần một lần.

Bảo trì tài khoản Google Ads Bước 1: Bắt đầu với các Đề xuất của Google

Nếu bạn chưa quen hoàn toàn với quy trình này, đôi khi cách an toàn nhất là tìm sự trợ giúp và nhận lời khuyên từ các chuyên gia.Đó chính xác là những gì mà chế độ xem Đề xuất của Google có thể được sử dụng.

Đề xuất của Google cung cấp các đề xuất tùy chỉnh để giúp tăng hiệu suất chiến dịch của bạn mà bạn không cần phải là nhà quảng cáo chính.

Google thực hiện điều này bằng cách xem lịch sử tài khoản, cài đặt và thậm chí cả các xu hướng nội bộ của Google và biến nó thành một mẹo chiến lược thời gian thực chỉ dành cho bạn.Có một số danh mục đề xuất chính mà bạn có thể thấy, chẳng hạn như:

Quảng cáo và phần mở rộng

Ngân sách và đấu thầu

Các chiến dịch tự động

Từ khóa và nhắm mục tiêu

Sửa chữa

Đề xuất Quảng cáo

Ví dụ, hãy xem Quảng cáo và tiện ích mở rộng. Trong danh mục này, có một số mẹo khác nhau mà Google có thể hiển thị dựa trên cài đặt chiến dịch và hiệu suất của bạn:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Mỗi danh mục được đề cập ở trên có một số đoạn trích khác nhau giống như chúng ta đã thấy ở trên.

Nếu bạn muốn tìm các đề xuất cho tài khoản của mình, chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Ads của bạn và nhấp vào nhãn Đề xuất bên dưới nút Tổng quan.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Để thêm bất kỳ đề xuất nào trong số này vào chiến dịch của bạn, chỉ cần nhấp vào Xem trên đề xuất bạn muốn áp dụng, sau đó nhấp vào Áp dụng. Để áp dụng tất cả các đề xuất của một loại cụ thể, hãy nhấp vào Áp dụng tất cả trong thẻ đề xuất. 

Lưu ý rằng các từ khóa mới có thể cần phải chờ xem xét và chấp thuận trước khi chúng đủ điều kiện để kích hoạt quảng cáo của bạn.

Xem xét các đề xuất này và áp dụng các bản sửa lỗi sẽ giúp bạn thực hiện một số thao tác gỡ lỗi ban đầu cho các chiến dịch Google Ads của mình trước khi tiếp tục các bước tiếp theo.

Bảo trì tài khoản Google Ads Bước 2: Giảm thiểu chi tiêu quảng cáo lãng phí của bạn bằng danh sách từ khóa phủ định

Bạn không nghĩ rằng mình đang lãng phí tiền của mình cho Google Ads? Nghĩ lại.Các chiến dịch có diễn ra tốt không? 

Tỷ lệ nhấp chuột có cao không? Chuyển đổi có vẻ tốt? Những ấn tượng qua mái nhà ??Ngay cả việc đánh tất cả các chỉ số đó thành chữ “T” cũng không đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa tiềm năng của mình. 

Nó không đảm bảo rằng bạn không lãng phí hàng tấn tiền.Một nghiên cứu gần đây trên 2.000 tài khoản doanh nghiệp Google Ads đã được kiểm toán cho thấy trung bình 61% chi tiêu quảng cáo bị lãng phí.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Và chi tiêu quảng cáo lãng phí đó có thể tàn phá ngân sách của bạn.Khi phần trăm chi tiêu lãng phí của bạn tăng lên, thì giá mỗi chuyển đổi của bạn cũng vậy:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Có nghĩa là mỗi khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng mà bạn có được sẽ đắt hơn nhiều so với mức cần thiết. Bạn đang phải trả nhiều tiền hơn mức bạn cần.Vậy tại sao điều này xảy ra? 

Thủ phạm / lý do lớn nhất là gì? Các cụm từ tìm kiếm sai. Nói cách khác là:Bỏ qua danh sách từ khóa phủ định của bạn.Tài khoản trung bình trong nghiên cứu đó đang lãng phí 76% ngân sách hàng ngày của họ cho các cụm từ tìm kiếm không chuyển đổi. 

Rất tiếc.Cách khắc phục dễ dàng và hiệu quả này thường bị bỏ qua vì một số lý do chính:

Mọi người không biết báo cáo cụm từ tìm kiếm là gì hoặc cách sử dụng nó cho các từ khóa phủ định

Mọi người không biết từ khóa phủ định là gì

Danh sách từ khóa phủ định tẻ nhạt và liên tục, khiến bạn khó “gắn bó với nó”.

Như đã nói, chúng ta hãy xem xét các khái niệm cơ bản về việc giảm thiểu chi tiêu lãng phí cho quảng cáo với các từ khóa phủ định.

Từ khóa phủ định là gì?

Theo định nghĩa của Google, từ khóa phủ định là “một loại từ khóa ngăn không cho quảng cáo của bạn được kích hoạt bởi một từ hoặc cụm từ nhất định. Quảng cáo của bạn không được hiển thị cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cụm từ đó. ”

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Ví dụ: giả sử bạn đang điều hành một doanh nghiệp mà bạn muốn nhận tư vấn từ các quảng cáo của Google, nhưng chúng không miễn phí. Tư vấn là $ 50. Đặt từ “miễn phí” làm từ khóa phủ định sẽ đảm bảo rằng bạn không hiển thị quảng cáo của mình cho từ khóa “miễn phí”.Tại sao?

Vì bạn không bán tư vấn miễn phí và trên Google Ads, bạn đang trả tiền cho mỗi lần nhấp. Bạn không thể các khoảng tiền của bạn cho các tìm kiếm keyword sẽ không bao giờ chuyển đổi. Ai đó đang tìm kiếm lời khuyên miễn phí sẽ không chuyển đổi dựa trên 50 đô la tư vấn của bạn.Từ khóa phủ định dùng để loại bỏ các cụm từ tìm kiếm đang hiển thị không chuyển đổi và sẽ không bao giờ chuyển đổi.

Và trên Google Ads, bạn trả tiền cho các cụm từ tìm kiếm, không phải từ khóa.Mặc dù bạn có thể đặt giá thầu trực tiếp cho một từ khóa, tùy thuộc vào loại đối sánh, bạn đang trả tiền cho rất nhiều tìm kiếm có liên quan, mở ra cánh cửa cho các cụm từ bạn có thể không muốn.

Để bắt đầu với từ khóa phủ định, hãy chuyển đến trang tổng quan Google Ads của bạn và tìm báo cáo cụm từ tìm kiếm.

Khi ở đây, bạn có thể bắt đầu chọn các cụm từ tìm kiếm khác nhau trong danh sách của mình và thêm chúng làm từ khóa phủ định:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bạn có thể tùy chỉnh điều này ở cấp chiến dịch hoặc thậm chí nhóm quảng cáo và tài khoản.Ở bước cấp account, hãy thêm các keyword phủ định sẽ áp dụng cho mọi chiến dịch bạn chạy.

Ví dụ: những từ như “Miễn phí” nếu bạn không cung cấp dịch vụ miễn phí hoặc những từ ngữ tục tĩu mà bạn không muốn quảng cáo của mình liên kết với.

Bước duy trì tài khoản theo kiểu kiểm toán này nên được thực hiện hàng tuần.Khi kiểm tra báo cáo của bạn, hãy lọc kết quả theo bảy ngày qua:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn không làm công việc trùng lặp và giảm thiểu thời gian thực hiện công việc này trong khi vẫn tạo ra kết quả tiết kiệm ngân sách.

Bảo trì tài khoản Google Ads Bước 3: Khám phá Báo cáo cụm từ tìm kiếm để tạo cảm hứng cho chiến dịch

Bước tiếp theo này có thể được thực hiện theo cách tương tự như thêm từ khóa phủ định.Rất may, cả hai đều được hợp nhất vào cùng một báo cáo. Cảm ơn, Google!Như đã nêu trước đó, các cụm từ tìm kiếm là những gì bạn thực sự trả tiền trên Google Ads.

Chut vấn đề ở chỗ điều này?Hãy để tôi phá vỡ nó xuống cho bạn:Đặt giá thầu trên mạng tìm kiếm yêu cầu bạn chọn từ khóa. Ví dụ: “đại lý SEO”.Bạn có thể đặt giá thầu cho cụm từ đó để thúc đẩy một số lưu lượng truy cập cho tìm kiếm, nhưng nếu bạn đang sử dụng loại đối sánh rộng, bạn sẽ hiển thị cho rất nhiều từ khóa khác nhau có liên quan đến hoặc đề cập đến đại lý SEO.

Trên Google Ads, có một số loại đối sánh chính:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Tùy thuộc vào loại đối sánh bạn sử dụng (như chúng ta đã thảo luận trong phần SKAGs), bạn sẽ hiển thị cho các điều khoản khác nhau.Thông thường, các tài khoản bị chi phối bởi các loại đối sánh rộng. 

Có nghĩa là báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ phong phú với cả từ khóa tốt và xấu.Vì đối sánh rộng kích hoạt quảng cáo của bạn cho các tìm kiếm và biến thể có liên quan, bạn thực sự đang trả tiền cho tất cả các cụm từ tìm kiếm đó bằng cách nhấp chuột, không chỉ từ khóa bạn đặt giá thầu.

Điều này mở ra cánh cửa cho những cơ hội tuyệt vời sau khi bạn đã lọc ra những thứ rác rưởi bằng cách sử dụng danh sách từ khóa phủ định.Ví dụ: bạn có thể duyệt qua báo cáo cụm từ tìm kiếm và bắt đầu tìm các từ khóa cụ thể mới đang chuyển đổi.

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Sắp xếp dữ liệu theo các chỉ số như chuyển đổi và CTR.Tìm các cụm từ tìm kiếm mà bạn hiện không đặt giá thầu trong các nhóm quảng cáo của mình.Nếu bạn tìm thấy các cụm từ tìm kiếm mới chưa phải là chiến dịch của riêng chúng, thì đây là cơ hội để bạn tận dụng.

Sử dụng các cụm từ tìm kiếm thành công đó và biến chúng thành các nhóm quảng cáo từ khóa mới!Làm như vậy sẽ giúp bạn tăng cơ hội chuyển đổi trên các cụm từ đó và mở ra cánh cửa cho nhiều cụm từ tìm kiếm hơn sẽ tạo ra trong những tuần tới.Việc lặp lại quy trình này hàng tuần với danh sách từ khóa phủ định chỉ mất vài phút.

Và nếu bạn lười biếng như tôi, bạn có thể sử dụng một thủ thuật đơn giản để đẩy nhanh quá trình:Yêu cầu Google gửi cho bạn danh sách báo cáo cụm từ tìm kiếm hàng tuần thay vì kích hoạt Google Ads để kiểm tra.

Có nghĩa là bạn có thể phân tích dữ liệu từ email của mình chỉ trong nháy mắt thay vì tải lên giao diện Google Ads.Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn và nhấp vào nút tải xuống trên thanh công cụ của bạn:Từ đây, nhấn“Lên lịch” để thiết lập email định kỳ từ Google.

Tiếp theo, bạn có thể chọn người bạn muốn chia sẻ báo cáo cùng với tần suất bạn muốn gửi báo cáo qua email cho mình:

Những báo cáo này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ làm việc mỗi tuần.Nhưng đừng dừng lại ở đó. Bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa? Bạn muốn đảm bảo rằng thời gian của bạn được dành cho các cụm từ tìm kiếm phù hợp?

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Hãy Trung thực:Hàng tấn báo cáo cụm từ tìm kiếm là rác. Nhưng có những viên kim cương ở dạng thô mà bạn có thể khám phá và tập trung vào bằng một vài chỉnh sửa đơn giản.Trước khi lập lịch báo cáo email định kỳ, hãy nhấn vào nút bộ lọc trên báo cáo cụm từ tìm kiếm của bạn:

Sử dụng bộ lọc, bạn có thể sắp xếp dữ liệu báo cáo cụm từ tìm kiếm theo hiệu suất, chuyển đổi, thuộc tính và hơn thế nữa:Ví dụ: bạn có thể đặt CTR tối thiểu thành CTR trung bình của chiến dịch:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Điều này sẽ lọc ra tất cả các cụm từ tìm kiếm có CTR thấp hơn mức trung bình của bạn. Ví dụ: các điều khoản không có giá trị thời gian và công sức của bạn.

Lặp lại quy trình lọc này cho các chỉ số chính như chuyển đổi và chi phí chuyển đổi và bạn có thể tạo các báo cáo nhỏ hơn, cô đọng chỉ chứa các từ khóa tiềm năng tốt nhất của bạn cho các chiến dịch mới.Nhấn lại vào “Lịch biểu” và bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời với các cụm từ tìm kiếm.

Bảo trì tài khoản Google Ads Bước 4: Cách sử dụng Quy tắc tự động để giảm thời gian sử dụng Google Ads và cải thiện hiệu suất

Mọi người đều thích kiếm tiền và nhìn thấy kết quả.Không có điều gì tốt hơn trong không gian tiếp thị ngoài việc nhận thấy lợi tức đầu tư cao và tạo ra hàng tấn doanh số bán hàng nhanh chóng trên Google Ads.Đó là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó.Nhưng rất ít người thực sự tận hưởng thời gian trên Google Ads.

 Bạn biết đấy, một phần cần có thời gian, công sức và sự cống hiến.Thật là tẻ nhạt. Nó tốn thời gian như không có gì bạn từng sử dụng trước đây. 

Có hàng trăm báo cáo, số liệu và chiến thuật để khám phá và chúng liên tục thay đổi và thay đổi với các bản cập nhật mới.Và nếu bạn chưa dành hàng nghìn giờ, thực hiện tất cả các công việc hàng ngày để giữ cho tài khoản của bạn hoạt động trơn tru có thể giống như một vị trí toàn thời gian.Rất may, Google Ads có một số công cụ tự động hóa tuyệt vời mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng có thể sử dụng để làm việc thông minh hơn, không khó hơn.

Một trong những phương pháp yêu thích của tôi là sử dụng các hành động quy tắc.Đây là kiểu tự động hóa đơn giản theo kiểu “nếu-thì”. Ví dụ:

Nếu CPC lớn hơn X, hãy giảm ngân sách xuống Y.

Có lý? Về cơ bản, một hành động cụ thể sẽ kích hoạt phản ứng tự động của bạn.Trong trang tổng quan của bạn, điều hướng đến phần “Quy tắc” trong hộp công cụ:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Hành động quy tắc là nơi bạn có thể thiết lập các chuỗi tự động dựa trên các chỉ số hoặc hành động cụ thể.Ví dụ: giả sử ngân sách hàng ngày của bạn là 50 đô la. Nó không quá cao và giá mỗi nhấp chuột trung bình của bạn là khoảng $ 5.

Sản phẩm của bạn được bán với giá 15 đô la, vì vậy 5 đô la cho một lần nhấp không phải là tệ.Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi CPC trung bình giảm trên các từ khóa của bạn. Có thể một nhà quảng cáo rút hoặc dừng chiến dịch của họ.

Và bây giờ CPC của bạn rẻ như bèo. Bạn có muốn tăng ngân sách hàng ngày và thậm chí tăng giá thầu của mình không?Tất nhiên, bạn sẽ.Nhưng khả năng điều đó xảy ra khi bạn đang sử dụng tài khoản của mình là không có gì. Điều đó sẽ mất may mắn đáng kinh ngạc.Sử dụng các quy tắc tự động, bạn có thể biến tình huống trong mơ đó thành hiện thực:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Việc tạo các quy tắc mới có thể giúp bạn điều chỉnh ngân sách, tạm dừng chiến dịch và thực hiện các thay đổi tài khoản liên quan đến việc tăng chuyển đổi, CPC, chi phí, v.v.

Nếu CPC trung bình giảm, hãy tăng ngân sách hàng ngày của bạn để đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn trong khi chi phí thấp:

Bắt đầu sử dụng GOOGLE ADS

Điều này sẽ giúp bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn với mức giá thấp.Khi chi phí chuyển đổi tăng, bạn có thể đặt một quy tắc tự động khác để giảm ngân sách của mình.Các quy tắc tự động là một biện pháp bảo vệ cuộc sống trên Google Ads. 

Ngừng dành hàng giờ mỗi ngày trên nền tảng này. Hãy dành chút thời gian để đặt ra các quy tắc mới có thể hạn chế thời gian của bạn trong khi vẫn cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

Hãy tự vỗ lưng cho mình! Bạn đã thực hiện nó!

Google Ads có thể cực kỳ áp đảo đối với người dùng mới và thậm chí có thể gây khó khăn cho các nhà quảng cáo có kinh nghiệm hơn đang muốn đưa tài khoản của họ lên một tầm cao mới.Làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có thể bắt đầu và chạy các chiến dịch tìm thấy thành công với ROI tích cực và doanh số bán hàng nhanh.

Đảm bảo liên tục tối ưu hóa tài khoản của bạn theo ba bước mà chúng tôi vừa giải thích. Việc bảo trì định kỳ này sẽ giúp bạn tăng doanh thu và giảm chi phí.

Hãy tiếp tục thử nghiệm các chiến lược mới và sử dụng những gì bạn đã học được qua hướng dẫn này và bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia Google Ads.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply