Banner Website và Mobile

Banner Website và Mobile

Rate this post
Banner Website và Mobile

Chúng ta thường thấy các Banner trong các trận đấu thể thao. Bóng đá (Anh: bóng đá), bóng bầu dục, bóng đá (Anh: Bóng bầu dục Mỹ) và các đội hoặc câu lạc bộ khác có Banner. 

Khi một đội giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc gia hoặc quốc tế lớn, đám đông cầm Banner của câu lạc bộ đó diễu hành trên đường phố hoặc tại sân bay, nơi họ chào đón các cầu thủ về nhà.

Banner vòng tay hoặc Banner huy hiệu hiển thị quốc huy của một gia đình, khu vực hoặc quốc gia. Trong lịch sử, thiết kế tương tự đã xuất hiện trên khiên của các hiệp sĩ và các chiến binh khác.

Bài viết này tập trung vào ý nghĩa của thuật ngữ trong thế giới kinh doanh; cụ thể là tiếp thị và quảng cáo.

Xem thêm Static Website là gì?

Từ điển Cambridge có định nghĩa sau của thuật ngữ này:

“Một dải tài liệu hiển thị tên, chẳng hạn như của một đội thể thao hoặc thông điệp, thường được đặt ở nơi mà nhiều người có thể nhìn thấy”.

Các loại Banner trong thực tế

Banner website quảng cáo

Banner Website và Mobile

Quảng cáo Banner là loại quảng cáo mà các doanh nghiệp hoặc các tổ chức muốn quảng cáo đã liên hệ với các website cho quảng cáo nhằm hiển thị các banner trên các trang web cho đặt quảng cáo. Thông thường, chúng thường là: hình ảnh, video hoặc đa phương tiện. Loại quảng cáo này có thể là tĩnh (static) hoặc động.

Mục tiêu chính của loại này là thu hút lượt truy cập vào website muốn đặt quảng cáo cụ thể, hoăc mang lại cái nhìn về mặt thương hiệu, sản phẩm, một dịch vụ

Banner Website là gì?

Banner website là một hình ảnh, một đối tượng thể hiện khẩu hiệu, logo, biểu tượng, slogan, hoặc loại thông điệp mang tính quảng cáo cho website.

Mọi người sử dụng banner website trong các việc như: marketing, thể hiện thương hiệu, hay mở đầu các chiến dịch bán hàng trên website

Hình ảnh Banner (còn được gọi là hình ảnh “anh hùng”) là hình ảnh lớn mà bạn nhìn thấy khi mở một thiết kế trang web. 

Nó thường nằm ở trên cùng, nhưng vị trí của nó có thể thay đổi khi các xu hướng thiết kế website gần đây thay đổi và các nhà thiết kế cố gắng làm cho trang web của họ trông độc đáo hơn. Trong blog này, tôi sẽ nói về cách chọn Banner chính xác cho trang web của bạn.

Thuật ngữ banner trên website cũng thường được hiểu là thông điệp quảng cáo được đặt trên website.

Các bài viết liên quan:

Hình ảnh Banner hoàn hảo cho thiết kế trang web của bạn là gì?

Nếu bạn sử dụng hình ảnh Banner kiểu “văn bản ở bên trái” chung chung thì bạn phải tìm một hình ảnh thích hợp cho mặt sau. 

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là tìm một hình ảnh có nhiều không gian trống ở bên trái để có thể nhìn thấy văn bản. 

Nếu hình ảnh quá bận ở phía bên trái thì bạn có thể gặp phải vấn đề văn bản không đọc được. Nếu hình ảnh nói chung là bận thì giải pháp tốt nhất là đặt một lớp phủ tối lên trên nó với văn bản màu trắng ở trên.

Bạn cũng nên tìm kiếm một hình ảnh có cảm giác thực tế hơn. Hãy cẩn thận khi sử dụng hình ảnh lưu trữ vì chúng có thể trông quá “giả” đối với người xem và bạn muốn đảm bảo rằng người dùng tin rằng trang web của bạn và tính xác thực của nó. 

Ví dụ, có một số tài nguyên miễn phí cho hình ảnh chất lượng cao như Unsplash và Pexels. Các trang web như thế này có hình ảnh chân thực hơn trông không giống như hình ảnh từ Shutterstock hoặc Adobe Stock.

Hình ảnh Banner nên có kích thước bao nhiêu?

Banner Website và Mobile

Tốt nhất, hình ảnh Banner nên nằm ngang. Nếu chọn một hình ảnh chân dung, thì tỷ lệ của nó có thể bị tắt. Xem bên dưới để biết hướng dẫn đơn giản để làm theo kích thước:

“Độ phân giải tối thiểu trên hầu hết các màn hình máy tính là 1024 x 768 pixel, vì vậy chúng tôi đề xuất hình ảnh anh hùng khoảng 1600 x 500 pixel để bạn có thể duy trì tỷ lệ 16: 9 như một nguyên tắc chung. 

Sau đó, tùy thuộc vào cách nó phản hồi và giao diện trên thiết bị di động, bạn có thể cần chuyển đổi hình ảnh anh hùng cho một màn hình nhỏ hơn thành 800 x 1200 pixel ”.

Một chuyên gia nói những điều sau về quảng cáo Banner:

“Banner trên web hoặc quảng cáo Banner là một hình thức quảng cáo trên World Wide Web được phân phối bởi một máy chủ quảng cáo. Nó chủ yếu gây ấn tượng mạnh và đập vào mặt những nhà tài trợ cũng như là mọi người. Nhưng để làm được điều đó bạn phải là một thương hiệu lớn và chi số tiền không nhỏ để có thể xuất hiện quảng cáo.

Banner quảng cáo trên mobile

Quảng cáo Banner trên điện thoại di động là một đơn vị quảng cáo có hình chữ nhật và có cả biến thể động và tĩnh. 

Các loại quảng cáo trên điện thoại di động này chủ yếu được hiển thị ở đầu và cuối màn hình và chúng vẫn ở nguyên vị trí trong phiên của người dùng.

Quảng cáo Banner trên thiết bị di động còn sơ khai so với các loại quảng cáo khác ngoài thị trường, 

nhưng chúng vẫn là một lựa chọn phổ biến nhẹ, đặc biệt vì chúng dễ thiết lập và có thể nhanh chóng nâng cao nhận thức cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản được đề cập.

Trong phần này, chúng tôi liệt kê tất cả các mạng quảng cáo Banner hỗ trợ Banner là một trong những định dạng quảng cáo để khởi chạy các chiến dịch quảng cáo – đây là những mạng quảng cáo Banner tốt nhất cho các nhà quảng cáo. 

Mặc dù mức độ phổ biến của định dạng quảng cáo ngày càng giảm, nhưng nó vẫn được sử dụng, có sức hấp dẫn nhất định và các nhà quảng cáo cũng như nhà xuất bản không nên loại bỏ việc sử dụng nó. 

Danh sách của chúng tôi bao gồm các mạng quảng cáo Banner tốt cho các trang web có lưu lượng truy cập thấp.

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

Hướng dẫn Quảng cáo Banner

Quảng cáo Banner không phải là định dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện có và chúng không có giá đặc biệt cao; tuy nhiên, chúng vẫn là một lựa chọn hợp lệ cho một số nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Banner Website và Mobile

Chỉ số khả năng xem của quảng cáo Banner là điều mà các nhà quảng cáo và nhà xuất bản cần phải theo dõi và đo lường, vì sự khác biệt giữa việc một Banner được xem thực sự hay chỉ được phân phát là rất quan trọng.

Ví dụ: mặc dù khả năng xem Banner là một vấn đề nhiều hơn trên máy tính để bàn, nhưng quảng cáo Banner vẫn cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh. 

Lý tưởng nhất, đây là một quảng cáo bắt mắt nhưng không xâm phạm vào trải nghiệm của người dùng. 

Bản sao của quảng cáo phải chính xác và ngắn gọn và bất kỳ hoạt động tương tác nào có thể được thêm vào sẽ chỉ giúp quảng cáo trở nên nổi bật.

Trong số các kích thước quảng cáo Banner hoạt động tốt nhất là các kích thước 300 × 50, 300 × 250 trong hình chữ nhật trung bình và 728 × 90 ở định dạng hình chữ nhật dài. 

Dưới đây là danh sách các kích thước phổ biến nhất:

  • Chuẩn (320 x 50): Một trong những kích thước quảng cáo Banner nhỏ nhất và cũng là một trong những kích thước phổ biến nhất. Bạn có xu hướng tìm thấy những thứ này trong các ứng dụng không chơi game và các ứng dụng chơi game thông thường.
  • Hình chữ nhật trung bình (300 x 250): Những Banner hình chữ nhật này thường đi ở giữa nội dung. Chúng hiển thị khi người dùng cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu. Do kích thước lớn hơn của chúng, có thể dễ dàng nhận được nhiều thông tin hơn theo cách hấp dẫn.
  • Lớn (320 x 90 hoặc 100): Biến thể này lớn hơn một chút so với Banner chuẩn nhất và cho phép các Banner video và động thu hút người dùng.
  • Thông minh – những Banner này hơi khác một chút và điều chỉnh để phù hợp với thiết bị của người dùng, 320 x 50 nếu chiều cao màn hình ≤ 720 và 728 x 90 nếu chiều cao màn hình> 720. Chúng xóa bỏ nỗi sợ hãi mà một số nhà quảng cáo có về quảng cáo của họ không hiển thị đúng trên số lượng lớn thiết bị di động hiện có.

Banner ngoài trời quảng cáo

Banner Website và Mobile

Mặc dù quảng cáo digital đã dần trở thành một trong lĩnh vực vượt trội, nhưng những chiến lược banner ngoài trời vẫn mang lại một số hiệu suất tốt trong các trường hợp đặc biệt.

Đối với các doanh nghiệp chi phí quảng cáo ít, thì đây là hình thức phổ biến.

Trong một bài báo trên Market Business News, chúng họ đã viết:

“Biểu tượng banner ngoài trời là một cách phổ biến để quảng cáo vì bạn có nhiều quyền kiểm tra hơn đối với cách bạn sẽ hiển thị cho khách hàng cũng như nội dung quảng cáo”.

Kết luận

Banner Website và Mobile

Tìm một bức ảnh có thể là phần khó nhất của việc thiết kế một trang web. Đôi khi một nhà thiết kế dành hàng giờ để xem qua hình ảnh để tìm ra hình ảnh sẽ chỉ đạo thiết kế.

Khi tìm kiếm, hãy cố gắng tìm một không có văn bản nào khác trên hình ảnh. Và đảm bảo rằng nó phù hợp với ngữ cảnh của trang web. 

Nó không phải lúc nào cũng phải sáo rỗng (ví dụ: hình ảnh máy tính xách tay cho thương hiệu công nghệ), nếu bạn trừu tượng hơn hoặc trực quan hơn, nó vẫn có thể gửi thông điệp.

Leave a Reply