Banner Website và Mobile

Banner Website và Mobile

Banner Website là gì?

Biểu ngữ có thể là một mảnh vải dài hoặc một lá cờ trên đó có khẩu hiệu, biểu tượng, biểu tượng, quảng cáo hoặc các loại thông điệp khác. 

Mọi người sử dụng chúng trong tiếp thị, biểu tình, các sự kiện công cộng và các cuộc biểu tình.

Hình ảnh biểu ngữ (còn được gọi là hình ảnh “anh hùng”) là hình ảnh lớn mà bạn nhìn thấy khi mở một thiết kế trang web. 

Nó thường nằm ở trên cùng, nhưng vị trí của nó có thể thay đổi khi các xu hướng thiết kế gần đây thay đổi và các nhà thiết kế cố gắng làm cho trang web của họ trông độc đáo hơn. Trong blog này, tôi sẽ nói về cách chọn biểu ngữ chính xác cho trang web của bạn.

Kể từ khi Internet và Thương mại điện tử ra đời vào gần cuối thế kỷ trước, thuật ngữ banner cũng đã bao gồm các thông điệp, thường là quảng cáo, được đặt trên các trang web.

Các bài viết liên quan:

Hình ảnh biểu ngữ hoàn hảo cho thiết kế trang web của bạn là gì?

Nếu bạn sử dụng hình ảnh biểu ngữ kiểu “văn bản ở bên trái” chung chung thì bạn phải tìm một hình ảnh thích hợp cho mặt sau. 

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là tìm một hình ảnh có nhiều không gian trống ở bên trái để có thể nhìn thấy văn bản. 

Nếu hình ảnh quá bận ở phía bên trái thì bạn có thể gặp phải vấn đề văn bản không đọc được. Nếu hình ảnh nói chung là bận thì giải pháp tốt nhất là đặt một lớp phủ tối lên trên nó với văn bản màu trắng ở trên.

Bạn cũng nên tìm kiếm một hình ảnh có cảm giác thực tế hơn. Hãy cẩn thận khi sử dụng hình ảnh lưu trữ vì chúng có thể trông quá “giả” đối với người xem và bạn muốn đảm bảo rằng người dùng tin rằng trang web của bạn và tính xác thực của nó. 

Ví dụ, có một số tài nguyên miễn phí cho hình ảnh chất lượng cao như Unsplash và Pexels. Các trang web như thế này có hình ảnh chân thực hơn trông không giống như hình ảnh từ Shutterstock hoặc Adobe Stock.

Nhiều loại biểu ngữ

Banner Website và Mobile

Chúng ta thường thấy các biểu ngữ trong các trận đấu thể thao. Bóng đá (Anh: bóng đá), bóng bầu dục, bóng đá (Anh: Bóng bầu dục Mỹ) và các đội hoặc câu lạc bộ khác có biểu ngữ. 

Khi một đội giành chiến thắng trong một cuộc thi quốc gia hoặc quốc tế lớn, đám đông cầm biểu ngữ của câu lạc bộ đó diễu hành trên đường phố hoặc tại sân bay, nơi họ chào đón các cầu thủ về nhà.

Biểu ngữ vòng tay hoặc biểu ngữ huy hiệu hiển thị quốc huy của một gia đình, khu vực hoặc quốc gia. Trong lịch sử, thiết kế tương tự đã xuất hiện trên khiên của các hiệp sĩ và các chiến binh khác.

Bài viết này tập trung vào ý nghĩa của thuật ngữ trong thế giới kinh doanh; cụ thể là tiếp thị và quảng cáo.

Từ điển Cambridge có định nghĩa sau của thuật ngữ này:

“Một dải tài liệu hiển thị tên, chẳng hạn như của một đội thể thao hoặc thông điệp, thường được đặt ở nơi mà nhiều người có thể nhìn thấy”.

Banner quảng cáo

Banner Website và Mobile

Quảng cáo biểu ngữ là quảng cáo mà các công ty và tổ chức khác hiển thị trên các trang web. Thông thường, chúng tôi bao gồm một hình ảnh, video hoặc đa phương tiện đối tượng. Loại quảng cáo này có thể là tĩnh (static) hoặc động.

Mục tiêu của nhà quảng cáo là thu hút khách hàng truy cập vào một trang web cụ thể hoặc nhắc nhở người dùng về sản phẩm, dịch vụ, công ty hoặc thương hiệu.

Một chuyên gia nói những điều sau về quảng cáo biểu ngữ:

“Biểu ngữ trên web hoặc quảng cáo biểu ngữ là một hình thức quảng cáo trên World Wide Web được phân phối bởi một máy chủ quảng cáo. Nó chủ yếu gây ấn tượng mạnh và đập vào mặt những nhà tài trợ cũng như là mọi người. Nhưng để làm được điều đó bạn phải là một thương hiệu lớn và chi số tiền không nhỏ để có thể xuất hiện quảng cáo.

Ngoài trời quảng cáo

Banner Website và Mobile

Mặc dù tiếp thị kỹ thuật số và quảng cáo đã trở thành thị trường toàn cầu giá trị hàng tỷ đô la, các chiến dịch ngoại tuyến vẫn rất quan trọng và trong nhiều trường hợp là cực kỳ hiệu quả.

Đối với các công ty có hạn chế ngân sách, biểu ngữ hoặc lông cờ là những người sở hữu hữu ích. Với màn hình di động ngoài trời, các doanh nhân có thể kiểm tra các vị trí đặt quảng cáo của họ.

Trong một bài báo trên Market Business News về lông cờ, chúng tôi đã viết:

“Biểu tượng ngoài trời là một cách phổ biến để quảng cáo vì bạn có nhiều quyền kiểm tra hơn đối với cách bạn sẽ hiển thị cho chúng tôi cũng như nội dung của chúng tôi”.

Biểu ngữ ngoài trời mang lại cho doanh nghiệp một số lợi ích:

 • Chúng rất dễ vận chuyển.
 • Lắp ráp chúng rất đơn giản.
 • Chúng được làm bằng vật liệu bền, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng nhiều lần.
 • Bạn có thể đặt chúng ở những nơi chiến lược, tức là nơi có nhiều người qua lại.
 • Chúng tương đối rẻ.
 • Chúng có thể được thiết kế riêng.
 • Nếu được thực hiện đúng cách, chúng có thể có tác động mạnh mẽ đến hành vi của người tiêu dùng.

Băng rôn có thể thu vào, có thể gấp lại, rất dễ sử dụng và mang theo. Chúng cũng có thể phù hợp với không gian nhỏ.

Từ nguyên của biểu ngữ

Banner Website và Mobile

Từ nguyên là nghiên cứu về nguồn gốc của các từ, tức là nguồn gốc của chúng, cách thức và thời điểm ý nghĩa của chúng thay đổi theo thời gian.

Biểu ngữ từ xuất hiện trong tiếng Anh vào thế kỷ thứ mười hai với nghĩa là “mảnh vải được gắn vào đầu trên của cột hoặc cây gậy.” Nó xuất phát từ từ tiếng Pháp cổ “Baniere”, có nghĩa là “cờ, tiêu chuẩn, biểu ngữ.”

Từ tiếng Pháp cổ bắt nguồn từ từ “Bandum” trong tiếng Latinh, có nghĩa là “tiêu chuẩn”. Mãi cho đến đầu thế kỷ 20, thuật ngữ này cũng mang ý nghĩa tiếp thị hiện đại của nó.

Hình ảnh biểu ngữ nên có kích thước bao nhiêu?

Banner Website và Mobile

Tốt nhất, hình ảnh biểu ngữ nên nằm ngang. Nếu chọn một hình ảnh chân dung, thì tỷ lệ của nó có thể bị tắt. Xem bên dưới để biết hướng dẫn đơn giản để làm theo kích thước:

“Độ phân giải tối thiểu trên hầu hết các màn hình máy tính là 1024 x 768 pixel, vì vậy chúng tôi đề xuất hình ảnh anh hùng khoảng 1600 x 500 pixel để bạn có thể duy trì tỷ lệ 16: 9 như một nguyên tắc chung. 

Banner Website và Mobile

Sau đó, tùy thuộc vào cách nó phản hồi và giao diện trên thiết bị di động, bạn có thể cần chuyển đổi hình ảnh anh hùng cho một màn hình nhỏ hơn thành 800 x 1200 pixel ”.

Bố cục hình ảnh biểu ngữ thay thế

Banner Website và Mobile

Với các xu hướng thiết kế sắp tới, chúng tôi đang nhận được tùy chọn để sáng tạo hơn với hình ảnh anh hùng của mình. 

Có nhiều ví dụ trên web nơi hình ảnh được sử dụng theo cách phi truyền thống. Di chuyển nó sang trái hoặc phải, để trống một bên với nền đặc hoặc xóa hình ảnh hoàn toàn và chơi với các hình dạng, video và hoạt ảnh là một số ví dụ. 

Một trong những ví dụ thú vị nhất là khi hình ảnh có hoạt ảnh giống như những đám mây di chuyển sau ngọn núi khi bạn cuộn hoặc nước di chuyển ở phía xa. 

Điều quan trọng là phải giữ cho trang web của bạn sạch sẽ và sáng tạo đồng thời, và bạn có thể đạt được điều đó với một hoạt ảnh nhẹ trên nền hình ảnh.

DPI và PPI là gì?

DPI và PPI có nghĩa giống nhau ngoại trừ ngữ cảnh.

DPI đề cập đến các mục được in vật lý, vì vậy số chấm trên inch (số giọt mực trên inch vuông của phương tiện).

PPI (Điểm ảnh trên inch) là độ phân giải của hình ảnh được tạo kỹ thuật số, tức là số pixel trên inch vuông của diện tích bảng vẽ kỹ thuật số, như được nhìn thấy trên màn hình.

Trong blog này, chúng tôi xem xét các lý do tại sao bạn nên đối xử với DPI / PPI khác nhau giữa các công việc.

Chúng tôi sẽ luôn kiểm tra xem các tệp của bạn có phù hợp hay không trước khi sản xuất.

Theo quy trình tiêu chuẩn, chúng tôi kiểm tra tệp của bạn để tìm các vấn đề về độ phân giải và kích thước trước khi sản xuất. 

Nếu nhóm in trước của chúng tôi nhận thấy rằng tác phẩm nghệ thuật của bạn không phù hợp, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn trước khi in. 

Hãy yên tâm rằng chúng tôi sẽ không in các mặt hàng của bạn nếu chúng tôi phát hiện ra vấn đề.

Độ phân giải tốt nhất để in khổ lớn là gì?

Độ phân giải in khổ lớn có phần hơi xám. Lý do cho điều này là mọi biểu ngữ hoặc biển hiệu thường không bao giờ có cùng kích thước. 

Tại websitehcm, chúng tôi in các vật phẩm ở bất kỳ đâu từ 1 mét vuông trở lên cho đến các biểu ngữ có chất liệu lên đến 1000 mét vuông. Sự khác biệt về kích thước có nghĩa là mỗi lần bạn tạo một tác phẩm nghệ thuật, bạn nên xử lý DPI khác nhau.

Tại sao cài đặt độ phân giải trên in khổ lớn lại có một vùng xám như vậy?

Chúng tôi tạo phông nền in cho nhà hát, chương trình và buổi hòa nhạc trên khắp thế giới. Như chúng ta vừa thảo luận về kích thước của đồ họa định dạng lớn của bạn, 

bây giờ chúng ta có thể giải thích ứng dụng của đồ họa và việc sử dụng đồ họa. Mặc dù có những ngoại lệ đối với quy tắc. Đôi khi chúng tôi chấp nhận một tệp chất lượng thấp hơn.

Một số tác phẩm nghệ thuật có chất lượng dpi kém hơn có thể được chấp nhận trong các trường hợp dưới đây.

 1. Khoảng cách xem xa nên độ phân giải thấp sẽ không được chú ý.
 2. Tệp hình ảnh không chứa văn bản hoặc chi tiết nhỏ
 3. Hình ảnh không có định nghĩa hoặc có kết cấu hoặc độ dốc
 4. Có thể là một hình nền và bao gồm ít hoặc không có định nghĩa.
 5. Mục sẽ được xem trong khu vực thiếu ánh sáng.

Tại sao DPI khổ lớn lại thấp hơn nhiều so với in văn phòng phẩm?

Có một sự kỳ thị gắn liền với đồ họa in rằng dpi phải là 300 PPI (DPI). Độ phân giải 300 PPI (DPI) phổ biến hơn trên các sản phẩm in nhỏ, tức là danh thiếp hoặc tờ rơi. 

Các mục này được in ở 300 PPI (DPI) vì kích thước nhỏ và khoảng cách xem gần.

Tác phẩm nghệ thuật của tôi có cần phải là 300dpi không?

Không. 300dpi là không cần thiết và chúng tôi sẽ giảm tỷ lệ hầu hết các tệp được gửi cho chúng tôi lớn hơn 150dpi. 

Tác phẩm nghệ thuật sẽ không bao giờ cần phải là 300dpi. Hãy tự hỏi mình câu hỏi này. Bạn có nhìn kỹ một bản in khổ lớn như khi làm danh thiếp không? 

Mục đích của danh thiếp là đủ nhỏ để bỏ vừa túi hoặc ví và thông tin phải rõ ràng khi nhìn cận cảnh. 

Đồ họa định dạng lớn sẽ không bao giờ được xem xét kỹ lưỡng theo cách đó. Đồ họa càng lớn thì càng cần phải nhìn từ xa.

Trên các biểu ngữ lớn hơn và đồ họa PPI (DPI) có thể được giảm đáng kể. Độ phân giải lý tưởng trên đồ họa vừa và nhỏ nên vào khoảng 100-125 PPI (DPI),

 trong khi trên đồ họa lớn hơn (ví dụ 10m x 1m), độ phân giải 80 PPI (DPI) (80 PPI (DPI)) sẽ là đủ.

Độ phân giải tốt nhất để in khổ lớn là gì?

Đồ họa cỡ vừa và nhỏ lên đến 5 mét vuông

100-125 PPI (DPI)

_____________

Đồ họa kích thước lớn trên 5-50 mét vuông

50-100PPI (DPI)

_____________

Đồ họa siêu lớn 50 mét vuông +

30-50PPI (DPI)

Cài đặt DPI trên các tác phẩm nghệ thuật được đặt thành một tỷ lệ cụ thể

Nếu bạn đang tạo tác phẩm nghệ thuật, ví dụ: tỷ lệ 1:10 (10%) thì hình ảnh của bạn sẽ cần có độ phân giải cao hơn trên tỷ lệ theo tỷ lệ

Ví dụ.

 1. Tác phẩm nghệ thuật cho biểu ngữ 10m x 1m
 2. Tác phẩm nghệ thuật được đặt ở mức 10%
 3. Ở kích thước đầy đủ, Dpi sẽ là 100dpi.
 4. Vì tệp là 10%, chúng tôi cần x10 dpi
 5. DPI sau đó phải là 1000dpi

Vì vậy, một biểu ngữ 10m x 1m được đặt ở độ phân giải 10% nên ở khoảng 1000dpi

Banner mobile

Quảng cáo biểu ngữ trên điện thoại di động là một đơn vị quảng cáo có hình chữ nhật và có cả biến thể động và tĩnh. 

Các loại quảng cáo trên điện thoại di động này chủ yếu được hiển thị ở đầu và cuối màn hình và chúng vẫn ở nguyên vị trí trong phiên của người dùng.

Quảng cáo biểu ngữ trên thiết bị di động còn sơ khai so với các loại quảng cáo khác ngoài thị trường, 

nhưng chúng vẫn là một lựa chọn phổ biến nhẹ, đặc biệt vì chúng dễ thiết lập và có thể nhanh chóng nâng cao nhận thức cho nhà quảng cáo và nhà xuất bản được đề cập.

Trong phần này, chúng tôi liệt kê tất cả các mạng quảng cáo biểu ngữ hỗ trợ biểu ngữ là một trong những định dạng quảng cáo để khởi chạy các chiến dịch quảng cáo – đây là những mạng quảng cáo biểu ngữ tốt nhất cho các nhà quảng cáo. 

Mặc dù mức độ phổ biến của định dạng quảng cáo ngày càng giảm, nhưng nó vẫn được sử dụng, có sức hấp dẫn nhất định và các nhà quảng cáo cũng như nhà xuất bản không nên loại bỏ việc sử dụng nó. 

Danh sách của chúng tôi bao gồm các mạng quảng cáo biểu ngữ tốt cho các trang web có lưu lượng truy cập thấp.

Hướng dẫn Quảng cáo Biểu ngữ

Quảng cáo biểu ngữ không phải là định dạng quảng cáo phổ biến nhất hiện có và chúng không có giá đặc biệt cao; tuy nhiên, chúng vẫn là một lựa chọn hợp lệ cho một số nhà quảng cáo và nhà xuất bản.

Banner Website và Mobile

Chỉ số khả năng xem của quảng cáo biểu ngữ là điều mà các nhà quảng cáo và nhà xuất bản cần phải theo dõi và đo lường, vì sự khác biệt giữa việc một biểu ngữ được xem thực sự hay chỉ được phân phát là rất quan trọng.

Ví dụ: mặc dù khả năng xem biểu ngữ là một vấn đề nhiều hơn trên máy tính để bàn, nhưng quảng cáo biểu ngữ vẫn cần phải hấp dẫn về mặt hình ảnh. 

Lý tưởng nhất, đây là một quảng cáo bắt mắt nhưng không xâm phạm vào trải nghiệm của người dùng. 

Bản sao của quảng cáo phải chính xác và ngắn gọn và bất kỳ hoạt động tương tác nào có thể được thêm vào sẽ chỉ giúp quảng cáo trở nên nổi bật.

Trong số các kích thước quảng cáo biểu ngữ hoạt động tốt nhất là các kích thước 300 × 50, 300 × 250 trong hình chữ nhật trung bình và 728 × 90 ở định dạng hình chữ nhật dài. 

Dưới đây là danh sách các kích thước phổ biến nhất:

 • Chuẩn (320 x 50): Một trong những kích thước quảng cáo biểu ngữ nhỏ nhất và cũng là một trong những kích thước phổ biến nhất. Bạn có xu hướng tìm thấy những thứ này trong các ứng dụng không chơi game và các ứng dụng chơi game thông thường.
 • Hình chữ nhật trung bình (300 x 250): Những biểu ngữ hình chữ nhật này thường đi ở giữa nội dung. Chúng hiển thị khi người dùng cuộn qua một nguồn cấp dữ liệu. Do kích thước lớn hơn của chúng, có thể dễ dàng nhận được nhiều thông tin hơn theo cách hấp dẫn.
 • Lớn (320 x 90 hoặc 100): Biến thể này lớn hơn một chút so với biểu ngữ chuẩn nhất và cho phép các biểu ngữ video và động thu hút người dùng.
 • Thông minh – những biểu ngữ này hơi khác một chút và điều chỉnh để phù hợp với thiết bị của người dùng, 320 x 50 nếu chiều cao màn hình ≤ 720 và 728 x 90 nếu chiều cao màn hình> 720. Chúng xóa bỏ nỗi sợ hãi mà một số nhà quảng cáo có về quảng cáo của họ không hiển thị đúng trên số lượng lớn thiết bị di động hiện có.

Ví dụ về quảng cáo biểu ngữ trên điện thoại di động:

Tiêu chuẩn (320 × 50):

Banner Website và Mobile

Hình chữ nhật trung bình (300 x 250):

Banner Website và Mobile

Lớn (320 x 90 hoặc 100):

Banner Website và Mobile

CPM của mạng quảng cáo biểu ngữ

Dưới đây là một số mạng quảng cáo biểu ngữ trực tuyến tốt nhất cung cấp cùng với nền tảng và quốc gia của họ trong bảng bên dưới. CPM thường xuyên thay đổi, vì vậy các nhà xuất bản và nhà quảng cáo nên xem xét xung quanh để có mức giá tốt nhất.

Platform/NetworkCountryeCPMs/Revenues
ExoClickUSOn average: $2
HilltopAdsUSOn average: $2.24
PopAdsUSOn average: $1.28
PropellerAdsUSOn average: $0.06
RoyalAdsUSOn average: $0.29
PlugrushUSOn average: $0.63
AdsTerraUSOn average: $1.87
AdCashUSOn average: $0.69

Đây là một lựa chọn tốt cho các nhà xuất bản tầm trung đang tìm kiếm thứ gì đó được phục vụ riêng cho họ, thay vì chọn Google AdSense.

Mỗi mạng quảng cáo biểu ngữ cũng có một bộ tính năng riêng. Các tính năng như thử nghiệm phân tách, quảng cáo an toàn và thậm chí cả thanh toán tự động đều có sẵn. Nhiều định dạng quảng cáo lành mạnh với các tính năng mạnh mẽ là sự kết hợp chiến thắng ở đây.

Nhìn chung, các mạng quảng cáo biểu ngữ là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho các nhà phát triển muốn tiếp tục kiếm tiền từ nội dung của họ. Tuy nhiên, chúng không nhất thiết phải là định dạng để sử dụng lâu dài một khi nhà phát triển trở nên tự tin

Lời cuối cùng

Banner Website và Mobile

Tìm một bức ảnh có thể là phần khó nhất của việc thiết kế một trang web. Đôi khi một nhà thiết kế dành hàng giờ để xem qua hình ảnh để tìm ra hình ảnh sẽ chỉ đạo thiết kế.

Khi tìm kiếm, hãy cố gắng tìm một không có văn bản nào khác trên hình ảnh. Và đảm bảo rằng nó phù hợp với ngữ cảnh của trang web. 

Nó không phải lúc nào cũng phải sáo rỗng (ví dụ: hình ảnh máy tính xách tay cho thương hiệu công nghệ), nếu bạn trừu tượng hơn hoặc trực quan hơn, nó vẫn có thể gửi thông điệp.

hơn.

Leave a Reply