Rate this post

Đã làm nghề SEO chắc các bạn không lạ gì Plugin Yoast SEO giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa nội dung văn bản của các bài đăng và trang. Mọi người sử dụng nó để thử tối ưu hóa bài viết và nhờ đó bài viết sẽ có thứ hạng cao hơn. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như thế, việc tối ưu hóa bài đăng của bạn không dễ gì có thứ hạng cao trong bộ máy tìm kiếm. Nếu bài viết được tối ưu hóa một cách đúng đắn thì tại sao bài viết trên website không được xếp hạng, vấn đề có thể là gì? Điều gì đang ngăn cản nội dung website đạt được vị trí số cao trong bộ máy tìm kiếm đó? Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về năm lý do khiến nội dung không được xếp hạng cao, mặc dù nó đã được tối ưu hóa nội dung.

Các bài viết liên quan:

Có quá nhiều đối thủ

Trong hầu hết các trường hợp, lý do bài đăng không xếp hạng đơn giản là có quá nhiều cạnh tranh. Nếu bạn tối ưu hóa bài đăng blog của mình cho các từ khóa và cụm từ khóa cạnh tranh cao, chẳng hạn như “bất động sản”, “nước hoa” hoặc “nhà đất”, thì khả năng cao là bạn sẽ không thể xếp hạng cho cụm từ đó.

Để tìm hiểu xem đây có phải là vấn đề hay không, hãy kiểm tra các trang kết quả cho từ khóa của bạn. Các trang web có độ uy tín cao, chẳng hạn như Wikipedia hoặc Amazon, có chiếm ưu thế trên trang đầu tiên không? Bạn có thấy nhiều trang web đã có vị trí vững chắc trong từ khóa này chưa? Trang web các bạn có độ uy tín so với các đối thủ đó chưa. Các vấn đề này phải được xem xét kỹ lưỡng.

Bài viết chuẩn SEO nhưng vẫn chưa có thứ hạng
Bài viết chuẩn SEO nhưng thứ hạng thấp

Cách khắc phục:

Nếu bạn muốn SEO cho các cụm từ có tính cạnh tranh cao, bạn nên thử thay đổi chiến lược qua các từ khóa dài. Viết các bài đăng trên blog nhắm mục tiêu các từ khóa và cụm từ dài có liên quan trước khi giải quyết các từ khóa cạnh tranh cao. Nếu các bài viết này được xếp hạng, bạn cũng sẽ có thể xếp hạng cho các từ khóa cạnh tranh hơn. Một chiến lược như vậy đòi hỏi những nỗ lực lâu dài, nhưng cuối cùng, nó sẽ được đền đáp.

Đọc thêm: Tại sao bạn nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài

Trang web của bạn có vấn đề kỹ thuật

Nếu bài đăng của bạn hoàn toàn không hiển thị trong các công cụ tìm kiếm, các vấn đề kỹ thuật có thể là những vấn đề có thể gây ra việc website của các bạn không có thứ hạng trong xếp hạng. Có thể có các plugin lỗi, xung đột ra sự cố và thậm chí các bạn đã bị hacker xâm nhập,… đó là những lí do ngăn Google lập chỉ mục trang web của bạn. Và trong SEO các bạn nên nhớ rằng, nội dung tốt không phải là tất cả, một website có thứ hạng cao tại google phải đảm bảo chất lượng về mặt nội dung, và về mặt kỹ thuật.

Nếu bạn đã có thứ hạng tốt ở trước đây, nhưng đột nhiên website của bạn biến mất khỏi kết quả tìm kiếm, hãy kiểm tra bảo mật trang web của bạn và đảm bảo rằng bạn không bị tấn công! Nếu một trang web bị tấn công, nội dung hiện có cũng sẽ giảm thứ hạng. Các bài đăng mới sẽ không dễ dàng xếp hạng như trước đây. Trong hầu hết các trường hợp, việc bị tấn công có lẽ không phải là nguyên nhân gây ra các vấn đề về xếp hạng. Nhưng nếu bạn không có vấn đề nào khác cho trang web của mình, thì bạn có thể nên xem xét. Tất nhiên, bạn luôn nên đảm bảo tính bảo mật website lên hàng đầu.

Xem thêm Giải quyết kỹ thuật SEO trước khi xây dựng liên kết(link)

vẫn đề về kĩ thuật
vẫn đề về kĩ thuật

Cách khắc phục:

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng Yoast SEO hoạt động tốt. Hãy kiểm tra “noindex” trên website. Lúc cài đặt Yoast trên bài viết nhớ kiểm tra chức năng cho phép index, nếu bạn trả lời ‘không’ và sau đó quên đổi thành ‘có’, nội dung của website sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm!.

Tuy nhiên, nếu đúng như vậy, bạn sẽ thấy một cảnh báo trong trang tổng quan chung của Yoast SEO, vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Đối với các bài đăng và trang riêng lẻ không được xếp hạng: hãy kiểm tra tab ‘advance’ trong metabox Yoast bên dưới bài đăng xem các công cụ tìm kiếm có thực sự được phép hiển thị bài đăng trong kết quả hay không.

Nếu tất cả cài đặt plugin Yoast của bạn đều chính xác, thì đã đến lúc bạn phải kiểm tra thêm. Kiểm tra các plugin và / hoặc chủ đề của bạn và đảm bảo bảo mật website!

Xem thêm 34 cách tăng lượt traffic trên Google

Trang web của bạn không có cấu trúc liên kết nội bộ phù hợp

Một lý do khác khiến nội dung của bạn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm: một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn không theo thứ tự. Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của cấu trúc trang webcấu trúc liên kết nội bộ – đối với chiến lược SEO của bạn. Có cấu trúc trang web rõ ràng dẫn đến việc Google hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Nếu cấu trúc liên kết nội bộ của bạn kém, cơ hội xếp hạng cao sẽ thấp hơn – ngay cả khi nội dung của bạn được tối ưu hóa tốt và tuyệt vời.

Cách khắc phục:

Bắt đầu thêm các liên kết! Đảm bảo rằng các bài đăng và trang quan trọng của bạn có nhiều liên kết nội bộ nhất đến chúng. Nhưng đừng thêm liên kết một cách ngẫu nhiên: hãy đảm bảo rằng bạn thêm các liên kết phù hợp, có liên quan để tăng giá trị cho người dùng của bạn.

Bạn có thể sử dụng bộ đếm liên kết để tìm các bài đăng không có liên kết nội bộ đến. Và nếu bạn thực sự muốn cải thiện cấu trúc trang web của mình, hãy xem về bài viết xây dựng liên kết

Kiểm tra backlink đến trang web của bạn

Nếu bạn mới bắt đầu với trang web của mình, nội dung của bạn sẽ không được xếp hạng ngay lập tức. Ngay cả khi mọi trang đều được tối ưu hóa và mọi dấu đầu dòng trong Yoast SEO đều có màu xanh lục. Để có thể xếp hạng, bạn sẽ cần một số liên kết từ các trang web khác. Rốt cuộc, Google phải biết trang web của bạn tồn tại.

Cách khắc phục:

Để nhận được (nhiều) backlink, bạn có thể tiếp cận với các trang web khác. Bạn sẽ cần thực hiện một số hoạt động PR hoặc xây dựng liên kết. Yêu cầu họ đề cập đến trang web của bạn hoặc nói về sản phẩm của bạn và liên kết đến trang web của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng cáo! Tìm hiểu tất cả về các chiến lược xây dựng liên kết.

kiểm tra backlink
kiểm tra backlink

Bạn đang nhắm mục tiêu sai loại mục đích

Một điều cuối cùng có thể là lý do khiến nội dung của bạn không được xếp hạng: nó không phù hợp với mục đích của những người tìm kiếm từ khóa của bạn. Mục đích tìm kiếm ngày càng trở thành một yếu tố quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm ngày nay: mọi người muốn mua thứ gì đó, truy cập vào một trang web cụ thể hay họ đang tìm kiếm thông tin? Ngay cả khi bạn đang nhắm mục tiêu cụm từ khóa đuôi dài hơn, nếu nội dung của bạn không phù hợp với mục đích chính của người tìm kiếm, thì tỷ lệ các công cụ tìm kiếm sẽ không hiển thị nó trong kết quả, vì nó sẽ không phải là thứ mọi người đang tìm kiếm.

Bây giờ, cần lưu ý rằng không phải mọi cụm từ tìm kiếm đều có một loại ý định chi phối. Ngoài ra, không thể không xếp hạng với nội dung có mục đích khác nhau. Tuy nhiên, có thể đáng để xem xét điều này nếu nội dung được tối ưu hóa của bạn không xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm.

Cách khắc phục:

Rất tiếc, bạn không có khả năng thay đổi mục đích của người dùng công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn có thể điều chỉnh chiến lược nội dung của mình. Nếu nội dung được tối ưu hóa của bạn không được xếp hạng, hãy xem kỹ kết quả tìm kiếm (tốt nhất là ở chế độ riêng tư) và phân tích những gì bạn thấy. Một loại kết quả cụ thể có chiếm ưu thế không? Có hình ảnh hoặc video không? Những truy vấn liên quan nào được hiển thị? Đây là cơ hội của bạn.

Nếu bạn nhận thấy chủ yếu là mục đích thông tin cho một truy vấn, bạn có thể viết nội dung về điều đó để thu hút mọi người đến trang web của bạn, thiết lập thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy và lưu ý khi mọi người muốn mua thứ gì đó. Nếu bạn tìm thấy nhiều hình ảnh trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể cần tập trung nhiều hơn vào SEO hình ảnh. Hãy tính đến những gì bạn thấy trên các trang kết quả khi xác định chiến lược SEO của bạn.

Xem thêm Kiểm tra SEO kỹ thuật-Technical seo checklist

Nội dung được tối ưu hóa mà vẫn không có thứ hạng?

Có nhiều lý do có thể ngăn một bài đăng xếp hạng. Nếu bạn tối ưu hóa nó một cách chính xác, nguyên nhân phổ biến nhất chắc chắn sẽ là sự cạnh tranh trong một thị trường quá khốc liệt. Thật không may, SEO là một chiến lược dài hạn. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn. Trong khi đó, có rất nhiều khía cạnh khác của SEO (cấu trúc trang web, xây dựng liên kết) mà bạn có thể giải quyết. Cố gắng tập trung vào tất cả các khía cạnh của tối ưu hóa trang web, cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất. Cuối cùng chúng tôi tin rằng các bạn sẽ được đền đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now