Rate this post

Android Studio là IDE (Môi trường phát triển tích hợp) chính thức được phát triển bởi cộng đồng JetBrains, được cung cấp miễn phí bởi Google để phát triển ứng dụng Android.

Các bài viết liên quan:

Sau khi hoàn thành thiết lập Kiến trúc Android, chúng ta có thể tạo ứng dụng Android trong studio. Chúng ta cần tạo dự án mới cho mỗi ứng dụng mẫu và chúng ta nên hiểu về cấu trúc Folder. Nó trông như thế này:

Dự án android chứa các loại mô-đun ứng dụng, tệp mã nguồn và tệp tài nguyên khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các folder của project android

 1. Manifests Folder
 2. Java Folder
 3. res (Resources) Folder
  • Drawable Folder
  • Layout Folder
  • Mipmap Folder
  • Values Folder
 4. Gradle Scripts

Xem thêm Cách thêm thư viện Jar và Android project

Manifests Folder

Folder Manifests chứa AndroidManifest.xml để chúng ta tạo định nghĩa các ứng dụng android. Tệp này chứa thông tin về ứng dụng của chúng tôi như phiên bản android, siêu dữ liệu, gói trạng thái cho tệp Kotlin và các thành phần ứng dụng khác. Nó hoạt động như một file trung gian định nghĩa giữa hệ điều hành Android và các ứng dụng lập trình.

Đây là nội dung trong AndroidManifest.xml

Folder Java

Folder Java chứa tất cả các tệp java và mã nguồn Kotlin (.java) mà chúng tôi tạo trong quá trình phát triển ứng dụng, bao gồm các tệp Thử nghiệm khác. Nếu chúng ta tạo bất kỳ dự án mới nào bằng Kotlin, theo mặc định, tệp lớp MainActivity.kt sẽ được tạo tự động dưới tên gói “com.geeksforgeeks.myfirstkotlinapp” như hình dưới đây.

MainActivity.kt

Folder resource (res)

Folder tài nguyên là Folder quan trọng nhất vì nó chứa tất cả các nguồn không phải mã như hình ảnh, bố cục XML, chuỗi giao diện người dùng cho ứng dụng Android của chúng tôi.

Xem thêm Kiến trúc Android (Android Architecture)

Folder res / drawable

Nó chứa các loại hình ảnh khác nhau được sử dụng để phát triển ứng dụng. Chúng tôi cần thêm tất cả các hình ảnh trong Folder có thể vẽ để phát triển ứng dụng.

Folder res / layout

Folder bố cục chứa tất cả các tệp bố cục XML mà chúng tôi đã sử dụng để xác định Giao diện người dùng của ứng dụng của chúng tôi. Nó chứa tệp activity_main.xml.

Folder res / midmap

Folder này chứa các tệp launcher.xml để xác định các biểu tượng được sử dụng để hiển thị trên màn hình chính. Nó chứa các loại biểu tượng có mật độ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của thiết bị như hdpi, mdpi, xhdpi.

Folder res / values

Folder Values ​​chứa một số tệp XML như định nghĩa chuỗi, kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Một trong những tệp quan trọng nhất là tệp string.xml chứa các tài nguyên.

Folder Gradle Scripts

Gradle có nghĩa là hệ thống xây dựng tự động và nó chứa một số tệp được sử dụng để xác định cấu hình xây dựng có thể áp dụng cho tất cả các mô-đun trong ứng dụng của chúng tôi. Trong build.gradle (Dự án) có các phiên bản xây dựng và trong build.gradle (Mô-đun) các phần bổ sung và triển khai được sử dụng để xây dựng các cấu hình có thể áp dụng cho tất cả các mô-đun ứng dụng của chúng tôi.

Muốn có một môi trường cạnh tranh và nhịp độ nhanh hơn để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Android?

Nhấp vào đây để đi đến một hướng dẫn duy nhất được tuyển chọn bởi chuyên gia kinh nghiệm của chúng tôi với mục đích giúp bạn sẵn sàng cho ngành công nghiệp ngay lập tức!

Xem thêm Master Boot Record (MBR) trong hệ điều hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now