9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Mọi trang web đều quan trọng và nên được coi như một trang đích, nhưng những trang này thường cung cấp giá trị SEO cao nhất cho doanh nghiệp.

Trước khi chúng ta đi vào bài viết này này, chúng ta cần làm rõ một điều: Khi nói đến SEO, mỗi bài viêt đều là một landing page. Và khi nói “mọi trang”, đó là mọi trang có thể thu thập thông tincó thể lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nếu chúng ta không muốn các SERP lập index một trang bất kỳ, hãy hãy chặn robots không cho truy cập vào trang này. 

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Vậy làm thế nào để tạo nên một trang landing page tốt? Có rất nhiều câu trả lời phù hợp câu hỏi: thiết kế tuyệt vời, UX tốt, tỷ lệ chuyển đổi, v.v.

Xem thêm về landing page là gì

Bài viết này cung cấp cho chúng ta  một số thông tin về landing page.

Các tiêu chí để có trang đích tốt:

 • Thu hút sự tò mò của khách tham quan.
 • Giải quyết được mục đích và nhu cầu của khách hàng truy cập.
 • Trả lời các câu hỏi mà khách hàng tìm kiếm, hoặc mong muốn.
 • Thu hút được các khách hàng ưa thích các giải pháp mà chúng ta đưa ra.
 • Hướng dẫn thực hiện một hành động cụ thể để giải quyết.
 • Khách hàng tự nguyện làm điều gì đó.

Bây giờ đến đây, chúng ta nhận ra rằng mỗi trang trên website cần phải được phân tích SEO một cách toàn diện. Không có trang web mà không cần SEO.

Nếu một trang có mục đích liên quan đến khách hàng truy cập, thì trang đó cần phải SEO.

Nhưng tất cả các trang có mục đích khác nhau, nên sẽ có cách bố trí và chức năng khác nhau. Mỗi trang trong một website sẽ:

 • Có một mục đích duy nhất.
 • Thu hút các nhóm đối tượng khác nhau.
 • Hướng khách truy cập đến các mục tiêu khác nhau.

Công việc của chúng ta là xác định những trang nào mang lại giá trị nhất – cơ hội lợi ích lớn nhất đối với mục đích nào đó.Do đó chúng ta cần phải để ý đến landing page, vì nó quan trong trọng nhất. Đây luôn là những trang quan trọng nhất đối với một chiến dịch SEO.

Xem thêm tối ưu hóa landing page

1. Trang chủ 

Trang chủ là trang được truy cập nhiều nhất của bất kỳ trang trong web và luôn là trang đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy.

Nhưng cho dù khách truy cập đến trang chủ của bạn đầu tiên hay điều hướng đến đó từ trang nội bộ, họ đều có những kỳ vọng nhất định về những gì họ sẽ tìm thấy.

Trang chủ phải cung cấp cái nhìn toàn cảnh về những gì trang web cung cấp. Nó sẽ cho khách truy cập “bức tranh toàn diện” về các sản phẩm và dịch vụ mà trang có và lý do tại sao họ nên kinh doanh với bạn.

Xem thêm seo trang chủ

Trang chủ của bạn hoạt động như một cánh cửa để khách truy cập vào và bắt đầu hành trình của họ vào trang web của bạn, nơi họ sẽ tìm thấy thêm chi tiết thông tin về những gì bạn cung cấp.

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Nhiều chuyên gia mắc sai lầm khi cố gắng SEO các trang chủ cho sản phẩm hoặc dịch vụ chính của doanh nghiệp. Chiến lược này có thể phù hợp nếu bạn là một công ty sản xuất hoặc dịch vụ đơn lẻ. Nhưng thời điểm cung cấp điều gì đó ngoài phạm vi một sản phẩm hoặc danh mục, việc SEO trang chủ không còn liên quan.

Chiến lược tốt và bền vững hơn để SEO trang chủ là tập trung vào tên thương hiệu công ty.

Theo nghĩa đó, việc tối ưu hóa trang chủ sẽ trở nên dễ dàng vì khi tên công ty, trang chủ của doanh nghiệp được phù hợp hơn ngoài các trang nào trên trang web.

Nhưng thứ hạng không phải là lý do duy nhất để tối ưu hóa trang chủ của doanh nghiệp hay của bạn.

Xem thêm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp

Trên thực tế, SEOer cố gắng tranh luận rằng việc tối ưu hóa trang chủ để có lượt nhấp và tương tác quan trọng hơn nhiều so với làm bất kỳ điều gì khác.

Việc có được thứ hạng chỉ mang lại cơ hội nhận được các nhấp chuột có thể chỉ là một phần thành công.Nếu là người dùng họ thường làm gì.Các ý sau sẽ làm rõ:

 • Khách hàng khi đang tìm kiếm thấy gì trong kết quả tìm kiếm?
 • Nó có buộc khách hàng khi đang tìm kiếm nhấp vào trang web không?
 • Khi khách truy cập đã nhấp vào, thông điệp mà họ nhìn thấy có đúng lúc, có cho họ lý do phù hợp để tìm hiểu sâu hơn về trang web không?

Một phần công việc là xem bất kỳ trang nào trên trang web hoạt động như thế nào. Nếu trang chủ không hoạt động tốt trong việc giữ chân khách truy cập, thì cần phải làm việc nhiều hơn.

Xem thêm ux là gì

2.Trang Giới thiệu 

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng những khách truy cập đã xem trang Giới thiệu về Chúng tôi của một trang web có nhiều khả năng chuyển đổi hơn những người không xem. Thống kê này có thể chứng minh một dấu hiệu hoặc một kết quả.

 • Dấu hiệu: Những khách truy cập sắp chuyển đổi hãy kiểm tra Giới thiệu về chúng tôi của một trang web trước khi họ cam kết.
 • Kết quả: Khách truy cập vào trang Giới thiệu bị ảnh hưởng nhiều bởi nội dung và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn nếu trang đó đáp ứng những gì họ muốn tìm hiểu.

Đó là nó? Lý thuyết của bài đăng này là cả hai.

Nhưng dù bằng cách nào thì trang giới thiệu cũng là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi. Và điều đó có nghĩa là trang Giới thiệu về chúng tôi là một trang quan trọng để tăng lưu lượng truy cập.

Giống như bất kỳ trang đích tốt nào, trang của bạn- Giới thiệu về chúng tôi phải hoàn thành vai trò chính của nó trong quá trình chuyển đổi.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trang Giới thiệu về chúng tôi có vẻ là một trang kỳ lạ để cố gắng tối ưu hóa, nhưng trên thực tế, có rất nhiều từ khóa được điều chỉnh cho phù hợp với các trang này.

Bất kỳ từ khóa nào có liên quan đến ngành hoặc sản phẩm đủ điều kiện với công ty, doanh nghiệp, cơ quan, công ty, văn phòng, cơ quan hoặc các loại từ khóa tương tự đều được tạo sẵn phù hợp với trang Giới thiệu. Và hãy đối mặt với nó, việc cố gắng khớp những từ khóa này ở bất kỳ nơi nào khác là điều khó khăn.

3. Trang Liên hệ với chúng tôi

Một lý do duy nhất khiến khách truy cập cố tình điều hướng đến trang Liên hệ với chúng tôi: Họ muốn thông tin liên hệ của bạn.

Có thể họ sẽ gửi email cho bạn, có thể họ sẽ gọi điện, hoặc có thể họ chỉ muốn biết bạn đang ở đâu. Và đây là tùy chọn cuối cùng cung cấp cho chúng tôi thức ăn tối ưu hóa chính.

Cho dù bạn là công ty quốc gia hay địa phương, chắc chắn, một số người thích hợp tác kinh doanh với người thân thiết. Một nghiên cứu từ khóa nhanh chóng sẽ chứng minh điều này cho việc này.

Mặc dù doanh nghiệp địa phương có thể không phải là bánh mì và bơ của bạn, nhưng không có lý do gì để bỏ qua nó.

Xem thêm local seo là gì

Tập trung nỗ lực vào vị trí SEO  của bạn:

 • Tìm những từ khóa mà người dùng tìm kiếm sử dụng có liên quan nhất đến khu vực của bạn.
 • Thêm bản đồ vào trang liên hệ của bạn.
 • Thêm lược đồ trên địa chỉ và số điện thoại của bạn.

Quan trọng nhất: Giúp khách truy cập dễ dàng liên hệ với bạn.

Đây là một trang tương tác chính. Nếu quá nhiều người truy cập trang Liên hệ với chúng tôi của bạn và không thoát ra, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm không đúng,  việc yêu cầu quá nhiều thông tin hoặc đơn giản là không cung cấp các thông liên hệ phù hợp.

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết
Cung cấp nhiều tùy chọn để khách truy cập có thể liên hệ với bạn theo cách họ cảm thấy thoải mái nhất.

4. Trang danh mục sản phẩm & danh mục phụ

Tối ưu hóa trang danh mục sản phẩm và danh mục phụ cung cấp cơ hội SEO tuyệt vời.

Trong chu kỳ mua hàng, các trang này thường phục vụ những người đang mua sắm. Điều đó có nghĩa là những khách truy cập đó có ý tưởng tốt về những gì họ muốn nhưng đang muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn có sẵn.

Mục tiêu của trang là cung cấp cho khách quyền truy cập vào các lựa chọn đó, thường là các trang chi tiết sản phẩm thực tế.

Xem thêm ux trang sản phẩm

Đối với hầu hết các phần, các trang danh mục sản phẩm không khác các trang chuyển tiếp. Khách có thể truy cập lại trang thường xuyên, nhưng chỉ để có thể chuyển họ đến các sản phẩm.

Ở cấp độ SEO này, các trang danh mục chính là một mỏ vàng tối ưu hóa. Các từ khóa mà các trang này đề cập thường không rộng đến mức mất hết giá trị, nhưng không cụ thể đến mức mất tất cả khối lượng tìm kiếm. Hãy coi chúng là điểm chuẩn SEO.

Tuy nhiên, những trang này trình bày một số vấn đề.

Các trang cần nội dung để được SEO, nhưng khách truy cập vào các trang này không muốn nội dung, thật chất họ chỉ muốn xem sản phẩm. Ít nhất đó là những gì nhiều người tin tưởng. Tôi không tin vào lý thuyết này.

Tôi đồng ý rằng bạn không muốn nội dung của mìnhquá dài đẩy sản phẩm xuống trang. Khách truy cập cần xem các sản phẩm mà không cần di chuyển con lăn để họ không cho rằng đó là một trang thông tin.

Xem thêm seo với category và tag

Nhưng nội dung đóng một vai trò có giá trị trong quá trình chuyển đổi.

Có nhiều cách để thêm nội dung vào các trang mà không cần ẩn nó hoặc che các sản phẩm. Cách bạn thực hiện và lượng nội dung mỗi trang dài hay cần tùy thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng trang đang cung cấp cho mọi khách truy cập những gì họ cần.

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Revo thực hiện tốt công việc mô tả camera an ninh của họ trên trang danh mục mà không lấy đi sản phẩm.

5. Trang Chi tiết Sản phẩm

Khi khách đang mua sắm của chu kỳ bán hàng, họ sẽ ghé thăm rất các trang chi tiết sản phẩm. Khi chuyển sang giai đoạn mua, điều đó có nghĩa là họ đã thu thập đủ thông tin để biết khá chính xác những gì họ muốn. Bây giờ họ chỉ đang xem xét các chi tiết nhỏ và quyết định xem họ muốn phiên bản sản phẩm nào và mua nó từ ai.

Khi nói đến việc SEO các trang sản phẩm, nghiên cứu từ khóa gần như trở nên không liên quan. Đó là vì có rất nhiều biến thể nên không thể tập trung nội dung của các trang này vào mọi biến thể tiềm năng theo bất kỳ cách truyền thống.

Tuy nhiên, điều đó nghe có vẻ kỳ lạ, điều đó thực sự làm cho việc SEO các trang này dễ dàng hơn nhiều. Và nó ít liên quan đến các từ khóa và việc xây dựng nội dung của trang.

Xem thêm seo checklist website thương mại điện tử

Như với bất kỳ trang nào, bạn muốn SEO các thẻ: tiêu đề, mô tả, alt, tiêu đề, vv Tuy nhiên, nơi các trang khác hầu hết đòi hỏi tùy chỉnh tiếp cận, trang sản phẩm một cách dễ dàng có thể được SEO hàng loạt bằng cách sử dụng chèn từ khóa động.

Bạn cũng có thể viết nội dung mẫu được sử dụng cho tất cả các sản phẩm cho một danh mục cụ thể. Chỉ cần chèn tên sản phẩm vào nơi thích hợp (mặc dù nội dung ở đây luôn được ưu tiên).

Ngoài ra, để đảm bảo trang chứa các loại thông tin có liên quan. Và đây là lúc nghiên cứu từ khóa trở nên có giá trị nhiều nhất. Không phải cho các từ cụ thể mà là các loại thông tin cụ thể.

 • Nếu mọi khách truy cập đang tìm kiếm màu sắc, hãy đảm bảo rằng thông tin đó được thể hiện trên trang.
 • Nếu họ muốn kích thước, hãy đặt nó ở đó.
 • Nếu họ tìm kiếm số lượng sản phẩm, vâng, hãy thêm cả những số lượng đó.

Không phải là bạn cần SEO cho một số sản phẩm cụ thể mà bạn thấy trong nghiên cứu từ khóa, mà là bạn cần SEO cho số sản phẩm, theo từng thời điểm.

Một vài thông tin cuối:

Cách bạn làm cho các trang này truy cập được có thể có tác động rất lớn đến SEO của bạn.

Bạn càng có nhiều liên kết đến các trang chi tiết sản phẩm, thì càng có nhiều quyền liên kết hơn từ các trang khác của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn càng cấp nhiều quyền liên kết hơn cho các trang này thường có chuyển đổi cao nhất.

Sự đánh đổi đó nghĩa là xếp hạng thấp hơn trên các trang danh mục thay vì xếp hạng cao hơn trên các trang sản phẩm hoặc ngược lại. Nhìn chung, điều gì phục vụ bạn tốt hơn là tùy thuộc vào bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo onpage

6. Trang câu hỏi thường gặp

Trong thời đại của hộp câu trả lời của Google, các trang trợ giúp và câu hỏi thường gặp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mặc dù bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang trả lời các câu hỏi trên toàn bộ trang web của mình, các trang Câu hỏi thường gặp cung cấp một tổng hợp tốt cho thông tin thường được yêu cầu.

Các trang câu hỏi thường gặp đã được tạo sẵn để đưa nội dung của bạn xuất hiện trong hộp câu trả lời đáng thèm muốn.

Bạn không chắc câu hỏi thường gặp nhất của mình là gì? Nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ cho biết câu trả lời.

Tìm kiếm từ khóa và sau đó kéo ra bất kỳ cụm từ nào bắt đầu bằng ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và làm như thế nào.

Quyết định câu hỏi nào đáng để trả lời và bạn đã bắt đầu trang Câu hỏi thường gặp!

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Đảm bảo các trang Câu hỏi thường gặp của bạn trả lời các câu hỏi mà người dùng thực sự hỏi, giống như Microsoft làm ở đây.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc

7. Danh mục Blog & Thẻ trang

Mỗi blog cần có các danh mục mà mỗi bài đăng đi vào.

Nếu muốn, có thể thực hiện thêm một bước nữa và gắn thẻ bài đăng bằng các từ khóa có liên quan. Người đọc điều hướng blog bằng cách sử dụng các danh mục và thẻ trang để tìm thêm nội dung có liên quan.

Đó chỉ là cách viết blog tốt!

Nhưng bây giờ thì sao?

Trang danh mục và thẻ trang có thể là những trang đích tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng.

Ném vào một số văn bản được tối ưu hóa nằm ở đầu các trang đó và sau đó các bài đăng blog lấp đầy phần nội dung còn lại sẽ lo phần còn lại. Đây là một cơ hội bổ sung để xếp hạng cho các cụm từ khóa mà bạn có thể chưa nhắm mục tiêu vào trang web chính của mình.

Chỉ cần lưu ý không sao chép văn bản được SEO trên các trang bổ sung (trang 2, 3, v.v.) cho mỗi danh mục hoặc giữ các trang đó không nằm trong chỉ mục tìm kiếm để chúng không làm giảm giá trị văn bản được tối ưu hóa.

Xem thêm mục đích tìm kiếm và ý định người dùng

8. Bài đăng trên blog

Mọi trang web đều có giới hạn về số lượng trang có thể được thêm vào trước khi điều đó làm web quá lộn xộn và bắt đầu gây trở ngại cho quá trình chuyển đổi. Nhưng hầu như không có giới hạn về số lượng các chủ đề có liên quan mà bạn có thể SEO các trang. Đây là nơi các bài đăng trên blog phát huy được tác dụng.

Bất kỳ chủ đề nào mà không thể khám phá – hoặc không thể khám phá sâu – trên trang web chính, đều có thể được khám phá rất chi tiết trong một bài đăng trên blog. Hoặc từ nhiều bài đăng trên blog.

Mỗi bài đăng trên blog có thể nhắm mục tiêu cho nhu cầu của người tìm kiếm cụ thể và được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web.

Nhưng thu hút khách truy cập vào trang web của bạn là chưa đủ.

Đảm bảo rằng các bài đăng trên blog của bạn chứa lời mời gọi trở lại trang web của bạn.

Xem thêm hướng dẫn viết blog

Điều đó không được phép quảng cáo không ngừng các sản phẩm và dịch vụ của bạn với mỗi bài đăng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đưa ra một số động viên nhẹ nhàng để hướng người đọc đến nhận thêm thông tin.

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Hubspot thêm một CTA đơn giản ngay trong phần kết luận của bài đăng trên blog.

9. PDF

OK, vì vậy về mặt kỹ thuật, đây không phải là trang web, nhưng các tệp PDF thường là một phần cung cấp thông tin có giá trị cho khách truy cập, mặc dù một ở định dạng khác.

Các tệp PDF nên sử dụng một cách tiết kiệm, nhưng khi được sử dụng, chúng phải được tối ưu hóa, giống như bất kỳ trang web nào khác.

Quá trình tối ưu hóa chúng là khác nhau, nhưng các khái niệm đều giống nhau.

9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Kết luận

Nếu trang web có các trang khác không được đề cập ở đây, đừng cho rằng điều đó có nghĩa là chúng không quan trọng thật sự.

Hãy nhớ rằng mọi trang đều là trang đích tốt, có nghĩa là mọi trang đều có thể và nên được tối ưu hóa. Và không chỉ cho lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mà còn cho khả năng sử dụng và chuyển đổi trang.

Danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng bạn cần tạo cuộc kế hoạch của riêng mình từ bây giờ sau khi đọc bài đăng của chúng tôi.

Xem thêm kỹ thuật seo off page

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply