Rate this post

Cách xây dựng kênh youtube thành công

Kênh YouTube của công ty tôi có khoảng 1,2 triệu người đăng ký. Dưới đây là bảy gợi ý đã giúp chúng tôi đạt được con số đó.

Làm thế nào để có thể xây dựng được Youtube channel thành công. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Các bài viết liên quan:

8 thủ thuật xây dựng youtube channel thành công

Xác định mục tiêu của bạn cho kênh

Đầu tiên, điều quan trọng là phải quyết định xem bạn có muốn một kênh YouTube cho cửa hàng của mình hay không. Đó là rất nhiều công việc, nhưng lợi ích cho doanh nghiệp của bạn có thể đáng kinh ngạc.

Có một kênh YouTube cung cấp cho bạn một phương pháp tiếp thị miễn phí đến khách hàng tiềm năng. Hãy coi nó giống như một danh sách email. Người đăng ký YouTube của bạn đang đăng ký để được thông báo khi bạn phát hành nội dung video mới. Đây có thể là một lực lượng mạnh mẽ nếu được xây dựng và duy trì một cách chính xác.

Chúng tôi đã mất nhiều năm và hơn 700 video để đạt được 1,2 triệu người đăng ký. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập trang web của chúng tôi chủ yếu bao gồm lượt truy cập từ YouTube cũng như lượt truy cập trực tiếp. Trên thực tế, hai phân đoạn này chiếm 50 phần trăm lưu lượng truy cập của chúng tôi. Thêm lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền (cảm ơn kết quả tìm kiếm toàn cầu) và gần 75 phần trăm lưu lượng truy cập của chúng tôi là “miễn phí”. Chúng tôi chi rất ít cho quảng cáo trên Internet truyền thống vì chúng tôi đã tạo dựng được tên tuổi của mình thông qua YouTube.

Bây giờ bạn đã quyết định tạo kênh YouTube, bước thứ hai là xác định những gì bạn muốn đạt được với kênh của mình. Bạn đang cố gắng xây dựng lòng trung thành với khách hàng hiện tại hoặc có được khách hàng mới? Bạn đang tìm kiếm kiểu khách hàng nào trên YouTube? Có kinh nghiệm hay người mới? Bạn không thể bắt đầu tạo nội dung cho đến khi trả lời được những câu hỏi này.

Giả sử rằng bạn bán đồ dùng cho nhà búp bê. Bạn có muốn cung cấp video mẹo và thủ thuật không? Bạn có muốn giới thiệu sản phẩm mới bằng video không? Bạn có muốn làm nổi bật những ngôi nhà búp bê tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới không? Bạn có thể muốn làm tất cả những điều này, nhưng có lẽ tốt nhất là bạn nên có tiêu điểm giống như tia laser khi bắt đầu.

Việc xác định trọng tâm của kênh phải là kết quả của việc nghiên cứu các kênh khác trên YouTube cũng như kiến ​​thức bẩm sinh về doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, đừng trùng lặp những gì các kênh khác đang làm. Suy nghĩ về những câu hỏi phổ biến mà khách hàng của bạn hỏi. Họ có thể cũng đang tìm kiếm những câu trả lời này trên Google (Google thích hiển thị video từ YouTube trong kết quả tìm kiếm). Sử dụng các tài nguyên này để tinh chỉnh mục đích kênh của bạn.

Đầu tư vào Ý tưởng và Khái niệm, Không phải Thiết bị

Bạn có thể đã sở hữu tất cả các thiết bị cần thiết để bắt đầu kênh YouTube của mình: điện thoại thông minh. Nhưng điều mà có lẽ bạn đang rất thiếu là một ý tưởng tuyệt vời và một khái niệm tuyệt vời cho kênh của bạn. Bạn nên dành rất nhiều thời gian để tìm ra thị trường ngách của mình.

Bắt đầu bằng cách viết ra 50 đến 100 ý tưởng cho video. Hãy suy nghĩ sâu sắc về tiêu đề của những video này. Nhập chúng vào hộp tìm kiếm của YouTube để xem điều gì xuất hiện. Xem những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm. Xem những gì những người có sở thích đang làm. Tìm hiểu xem họ đang thiếu hụt ở đâu và tìm ra cách để tạo nội dung tốt hơn.

Nội dung là vua. Không có gì quan trọng hơn. Khởi chạy kênh YouTube của bạn cũng giống như khởi chạy một công việc kinh doanh mới. Đối xử với nó như vậy.

Giữ cho Video của bạn Ngắn gọn

Trong thế giới ngày nay, người xem muốn có những lượng thông tin nhỏ. Trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì, bạn sẽ không thể xem được video dài hơn 2 phút.

Hãy nhớ rằng khi bạn bắt đầu, người xem không biết bạn. Tất cả những gì họ phải đánh giá liệu họ có nhấp để xem video của bạn hay không là tiêu đề, hình thu nhỏ và thời lượng của video. Nếu họ thấy một video dài (hơn 2 phút), họ thậm chí có thể không thèm nhấp vào.

Thiết kế hình thu nhỏ nổi bật

Hình thu nhỏ, cùng với tiêu đề của video, thực sự là tất cả những gì bạn có để tiếp thị video của mình (cho đến khi bạn bắt đầu xây dựng khán giả).

Chắc chắn, YouTube sử dụng mô tả và thẻ video của bạn trong chỉ mục tìm kiếm của nó. Nhưng trên trang kết quả, nơi bạn đang cạnh tranh với tất cả các video khác có sẵn để người xem xem, tiêu đề và hình thu nhỏ của bạn là tất cả những gì bạn phải tách biệt. Vì vậy, hãy đảm bảo hình thu nhỏ của bạn nổi bật.

Xem kết quả tìm kiếm trên YouTube để biết “trò đùa”. Khi tôi làm điều này, hầu hết tôi bị thu hút bởi các hình thu nhỏ với văn bản lớn trên chúng.

Các mẹo khác bao gồm sử dụng khuôn mặt cũng như thiết kế hình ảnh đơn giản chỉ với một số yếu tố, màu nền đồng nhất (và tươi sáng) và hình ảnh tiền cảnh đơn lẻ bật ra khỏi trang. Kiểm tra một số ví dụ này.

Điểm mấu chốt là bạn không bao giờ nên sử dụng một trong những hình ảnh thu nhỏ được đề xuất mà YouTube cung cấp khi bạn tải video của mình lên. Bạn nên tự thiết kế chúng.

Đặt tiêu đề cho Video của bạn với Công cụ Tìm kiếm và Con người trong tâm trí

Các kỹ thuật SEO tương tự mà bạn đang sử dụng trên các trang web của mình cũng áp dụng cho tiêu đề video của bạn. Bao gồm một từ khóa, nhưng đảm bảo rằng tiêu đề thu hút con người.

Ngoài ra, hai dòng đầu tiên trong mô tả video của bạn thường hiển thị

n trên kết quả tìm kiếm của YouTube. Hãy tính hai dòng đó.

Hãy tính hai dòng đầu tiên cho phần mô tả video của bạn.

Thu hút khán giả của bạn thông qua nhận xét

Đừng là một thực thể vô danh và vô danh. Khán giả trên YouTube muốn kết nối với các kênh yêu thích của họ. Một cách đơn giản để làm điều này là tham gia vào phần nhận xét của video của bạn. Có, điều này có thể tốn thời gian. Nhưng bất cứ điều gì đáng làm đều đáng làm đúng.

Yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn ở mọi nơi bạn có thể

Ở cuối video, hãy yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn. Một kỹ thuật phổ biến là tạo “phương tiện chặn cuối” cho mỗi video của bạn, nơi bạn yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn và xem một số video khác của bạn.

Trên Facebook, yêu cầu những người theo dõi đăng ký kênh của bạn. Làm tương tự trên Twitter và Instagram. Làm điều này trên trang web của bạn, quá. Đừng ngại. Bạn đang tạo ra nội dung tuyệt vời, phải không? Vì vậy, hãy nói với người xem của bạn cách xem nhiều nội dung hơn.

Đây là ảnh chụp màn hình từ một trong những phương tiện chặn cuối cùng của chúng tôi.

Tạo “phương tiện chặn kết thúc” để yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn và xem các video khác.

Tạo “phương tiện chặn cuối” để yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn và xem các video khác.

Làm cho video bị thu hút

Dù mục tiêu của video của bạn là gì, hãy đảm bảo bạn đạt được mục tiêu đó. Nếu bạn đang đưa ra lời khuyên, hãy làm cho lời khuyên đó trở nên mạnh mẽ và lâu dài. Nếu bạn đang thể hiện một mẹo hoặc một thủ thuật, hãy biến nó trở nên vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang cung cấp một bài đánh giá, hãy thông báo cho nó. Nếu bạn đang cung cấp dịch vụ giải trí, hãy làm cho nó trở nên thú vị. Bạn nhận được hình ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now