Rate this post

Mọi người đều đến một thời điểm nhất định mà họ học được cùng một điều: Cuộc sống thật khó khăn. Có quá nhiều thứ để học, và khi bạn già đi, thời gian để học sẽ rất ít. Tuy nhiên, mặc dù có vô số kiến ​​thức và khả năng mà một người có thể học trong suốt cuộc đời của mình, nhưng bạn có thể tập trung vào nhiều kỹ năng hoàn thiện bản thân để đảm bảo rằng phần còn lại đến với bạn dễ dàng hơn một chút.

Các bài viết liên quan:

Quản lý thời gian

Trong thời điểm điện thoại của bạn liên tục kêu bíp, TV hoặc đài của bạn rất có thể đang bật khi đang làm việc và bạn có hàng triệu việc phải làm trước 5 giờ 00 phút, quản lý thời gian là điều quan trọng hàng đầu. Có nhiều cách để khiến thời gian của bạn có ích cho bạn, thay vì ngược lại. Khi bạn tận dụng tối đa thời gian của mình, bạn sẽ có được lợi ích là thành công trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống một cách dễ dàng. Quản lý thời gian bây giờ có nghĩa là giải phóng nó để bạn có thể làm những việc mà bạn thực sự yêu thích. Nó khó hơn những gì bạn tưởng tượng. 

Lập danh sách việc cần làm vào đêm hôm trước và đảm bảo bạn làm theo danh sách này. Nếu bạn bắt đầu hoàn thành một nhiệm vụ, đừng để bất kỳ sự gián đoạn nào (trừ những trường hợp khẩn cấp lớn) cản trở bạn trước khi bạn hoàn thành hoặc nghỉ giải lao vào một thời điểm đã định trước. Ngoài ra, hãy dành thời gian sang một bên để làm tất cả những việc khác có thể khiến bạn bị gián đoạn trong suốt cả ngày; bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn lãng phí thời gian kiểm tra điện thoại của mình như thế nào nếu bạn làm tất cả cùng một lúc thay vì thường xuyên trong ngày.

Đồng cảm

Có thể đặt mình vào vị trí của người khác là một kỹ năng cực kỳ quan trọng cần nắm vững trong hành trình cải thiện bản thân. Làm như vậy sẽ có lợi cho cuộc sống của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Mọi người sẽ có xu hướng đổ xô đến bạn nếu bạn thể hiện rằng bạn quan tâm và luôn có một bờ vai để dựa vào. Rất khó để học hỏi sự đồng cảm, hãy nhìn vào khuôn mẫu của các CEO ngày nay. Họ được biết đến (công bằng hoặc không công bằng) vì là những người nhẫn tâm, không quan tâm đến vấn đề của người khác, điều này có thể khiến họ không có gì trong cuộc sống cá nhân để thể hiện cho sự thành công trong nghề nghiệp của họ.

Mặt khác, những cá nhân đồng cảm và quan tâm, những người có thể không có công việc được trả lương cao nhất trên thế giới sẽ tạo ra những kết nối vô hình với những người khác trong suốt cuộc đời của họ, đó là cảm giác giàu có vượt qua lợi ích tiền tệ. Học cách thể hiện sự đồng cảm đi kèm với việc liên quan đến hoàn cảnh của người kia. Khi ai đó đang nói chuyện với bạn, hãy tự hỏi bản thân, “Tôi sẽ cảm thấy thế nào nếu điều này xảy ra với tôi?”. Bắt đầu từ đó và đủ sớm nó sẽ là bản chất thứ hai.

Làm chủ các giấc ngủ

Cùng với việc quản lý thời gian đi làm chủ các mô hình giấc ngủ. Nhiều người trong chúng ta đã thốt ra cụm từ “không có đủ thời gian trong ngày” ít nhất một lần trong đời và cảm thấy bị choáng ngợp bởi tất cả những nhiệm vụ trong cuộc sống bận rộn của mình. Nhưng giấc ngủ là một nhu cầu sinh tồn cơ bản. Chúng tôi không thể giảm giá nó. Học sinh trung học phải thức dậy lúc 6 giờ để đến trường trước 7 giờ. 

Sinh viên đại học dành cả đêm để học (hoặc tiệc tùng), và phải vào đến trận chung kết trước 9:00 ngày hôm sau. Người lớn có thời gian đi làm và các bậc cha mẹ thức cả đêm với đứa con sơ sinh của họ. Đơn giản là chúng ta không dành đủ thời gian để nghỉ ngơi và chúng ta đau khổ vì điều đó khi sự sụt giảm lúc 2 giờ chiều ập đến với chúng ta mỗi ngày. 

Duy trì một thói quen ngủ đều đặn có thể khó khăn, nhưng chúng ta hoàn toàn bắt buộc phải học cách làm như vậy để duy trì một lối sống lành mạnh và tập trung vào việc hoàn thiện bản thân. Các cách đơn giản để thực hiện thói quen ngủ ngon bao gồm đi ngủ và thức dậy cùng một lúc (ngay cả vào cuối tuần), thư giãn trước khi ngủ mà không cần sử dụng màn hình (điện thoại di động, TV hoặc thậm chí là máy tính bảng) và không tiêu thụ caffeine trong vòng 6 giờ của giấc ngủ.

Tự nói chuyện tích cực

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một người có thể học được là đối xử tốt với chính mình. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng đối với nhiều người thì thực sự không phải vậy. Đánh bại bản thân dễ dàng hơn nhiều so với giữ vững bản thân. 

Trong một thế giới mà nhiều người chỉ quan tâm đến nhau ở mức độ bề ngoài, bạn rất dễ có cảm giác “không ai quan tâm” và để cảm giác đó hình thành những suy nghĩ bất lợi khác trong tâm trí của bạn. Cũng như chúng ta cần phải đối xử tốt với thể chất của mình bằng cách ngủ đủ giấc, chúng ta cũng cần phải đối xử tốt với bản thân cảm xúc của mình. 

Dành thời gian để suy ngẫm về những đặc điểm và khả năng tích cực của bạn nghe có vẻ lãng phí thời gian, nhưng nó có thể mang lại điều kỳ diệu cho lòng tự trọng của bạn trong suốt cuộc đời. Một nguyên tắc nhỏ là đối xử với bản thân như đối xử với người bạn thân nhất của mình. Cải thiện bản thân bắt đầu bằng việc đối xử tốt với bản thân.

Tính nhất quán

Hầu hết mọi người đều trải qua hiện tượng này khi lớn lên: Trong tuần đầu tiên đi học, bạn cảm thấy hứng thú với việc học của mình và biết rằng “đây là năm” bạn sẽ làm tốt hơn. Tuy nhiên, đến cuối tháng 9, cảm giác đó đã trôi qua.

Và khi bạn đã thành thói quen, bạn không đạt được mục tiêu cải thiện bản thân của mình. Kiên định là điều khó. Thực hiện cùng một nỗ lực hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong suốt cuộc đời của bạn chắc chắn là một đề xuất đáng sợ. 

Tuy nhiên, giữ nhất quán khiến mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn, cho dù bạn có nhận ra điều đó hay không. Hãy nhớ lần cuối cùng bạn bỏ qua ngày đi bộ? Thật khó để quay lại với nó vào tuần sau? Họ nói rằng phải mất 21 ngày để tạo thành một thói quen, vì vậy bạn sẽ phải duy trì sự kiên định cho đến khi thói quen đã hình thành.

Yêu cầu giúp đỡ

Có một quan niệm sai lầm nực cười trong thế giới nghề nghiệp ngày nay rằng mọi người phải biết mọi thứ. Nó chỉ đơn giản là không thể. Những gì chúng ta cần để có thể làm là thừa nhận rằng chúng ta không biết điều gì đó và tìm câu trả lời thông qua nhiều phương tiện. 

Sống trong một thế giới mà câu trả lời nằm trong tầm tay của chúng ta có nghĩa là chúng ta có thể kết nối với một số người thành công nhất trên thế giới và nhiều người trong số họ sẽ sẵn lòng giúp đỡ nếu chúng ta chỉ dành thời gian để liên hệ với họ. Thể hiện rằng bạn quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng và khả năng của mình có thể đưa bạn tiến xa hơn nhiều so với việc giả vờ rằng bạn biết tất cả mọi thứ. 

Mặc dù lần đầu tiên bạn có thể khó thử nhưng yêu cầu giúp đỡ thực sự tạo niềm tin vì nó cho thấy rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của người khác. Yêu cầu giúp đỡ không chỉ giúp bạn trở thành một nhân viên tốt hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong giai đoạn thử nghiệm và sai sót trong kinh doanh!

Biết khi nào nên im lặng

Trong một thế giới mà mọi người đều có thể có tiếng nói thông qua mạng xã hội, thì điều này là bắt buộc. Tất cả chúng ta đều muốn tiếng nói của mình được lắng nghe, nhưng đôi khi không phải là thời điểm thích hợp để mở miệng. Khi buồn bã, bản năng của chúng ta là trút bầu tâm sự với bất cứ ai sẽ lắng nghe. 

Tuy nhiên, những người đang lắng nghe có thể làm như vậy vì những lý do thầm kín, điều này có thể khiến bạn đào một cái hố sâu hơn cái mà bạn đã từng ở. Đặc biệt là trong một thế giới mà mọi người đều cố gắng vượt lên trước đồng nghiệp của họ, bạn không nên cung cấp cho người khác đạn dược mà cuối cùng sẽ giữ bạn lại.

Một cách tuyệt vời để biết khi nào nên im lặng là lùi lại một chút và tự hỏi bản thân xem bạn có công bằng hay không. Ngoài ra, nếu bạn phải tự hỏi mình, bạn có thể đã biết những gì bạn đang nói sẽ không đóng góp được gì.

Lắng nghe

Điều này đi cùng với yêu cầu giúp đỡ. Hãy bỏ quan niệm rằng bạn biết tất cả mọi thứ. Bạn không bao giờ biết khi nào người khác sẽ đưa ra giải pháp cho vấn đề bạn đang gặp phải và bạn không muốn bỏ lỡ nó vì bạn đã khiến họ thất vọng vì “không biết họ đang nói về điều gì”. 

Lời khuyên và quan điểm có thể đến từ những nguồn không chắc chắn nhất, vì vậy điều quan trọng là phải giữ một tâm trí cởi mở (và lắng nghe) mọi người xung quanh bạn. Chỉ cần nhớ – bạn có một miệng và hai tai nên hãy sử dụng chúng theo tỷ lệ đó. Điều này có nghĩa là nghe nhiều gấp đôi khi bạn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now