Rate this post

Python cần thiết không

Thế kỷ 21 ; ồ, thật là một thời gian để được sống! Với cả thế giới trong tầm tay bạn, việc mơ ước lớn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng câu hỏi đặt ra là – bắt đầu từ đâu? Với nhiều loại ngôn ngữ lập trình để bạn lựa chọn bắt đầu, bài viết này không phải là mánh lới quảng cáo cho Python. Thông qua phần viết này, chúng tôi hy vọng sẽ mở ra cho bạn những thực tế của thế giới Python. Chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao tôi nên học lập trình Python, lợi ích của việc học Python là gì, tôi có thể làm gì với ngôn ngữ lập trình Python và làm thế nào tôi có thể bắt đầu sự nghiệp trong Lập trình Python.

Tại sao tôi nên học Python

Các bài viết liên quan:

Trước khi bạn bắt đầu đọc những lợi thế của việc học Python, bạn nên đọc phần Giới thiệu về Python . Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì chúng ta thực sự đang nói ở đây.

7 nguyên nhân chính bạn không thể thiếu python?

Hoàn hảo cho tân binh

Được xác định là đơn giản, Python thực sự rất thân thiện với người mới bắt đầu. Tính ngắn gọn, biểu cảm và giống với tiếng Anh, tất cả đều góp phần làm cho nó trở nên phổ biến như một sự lựa chọn cho các tân binh. Khả năng đọc của nó chỉ đơn giản là bổ sung cho điều này. Nếu bạn vẫn chưa quyết định, chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về Cú pháp Python để xem trở thành một người sử dụng Python là như thế nào. Ngoài ra, nó còn được diễn giải. Do đó, bạn không bị mắc kẹt trong mã của mình cho đến khi gặp sự cố.

Xem thêm React Events

Cộng đồng

Giống như chúng tôi đã nói trước đó, Python có một cộng đồng lớn muốn thấy nó phát triển liên tục. Vì nó là mã nguồn mở, mọi người từ cộng đồng luôn làm việc để cố gắng cải thiện nó.

Một cộng đồng lớn cũng có nghĩa là có sẵn một số lượng lớn các thư viện, mô-đun và gói để giúp bạn thực hiện dự án của mình. Điều này sẽ góp phần hơn nữa vào sự phát triển của cộng đồng.

Để trích dẫn số liệu thống kê, Python có:

Cộng đồng StackOverflow lớn thứ 5

Nếu bạn đã từng tìm kiếm một câu hỏi về lập trình, bạn có thể đã tình cờ gặp trang web này. Nó có 85,9 nghìn người theo dõi trong cộng đồng Python và khoảng hơn 500 nghìn câu hỏi. Những câu hỏi này cũng có khả năng được trả lời cao thứ ba trong số các ngôn ngữ khác.

GitHub là một nền tảng cực kỳ phổ biến cho dịch vụ lưu trữ kho lưu trữ kiểm soát phiên bản. Nó có hơn 950 dự án bằng Python với hơn 500 sao.

Cộng đồng Github lớn nhất lần thứ 3

Một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến hỗ trợ các cuộc họp nhóm, Meetup.com có ​​hơn 1300 nhóm sử dụng Python, với tổng số hơn 608k thành viên. Điều này làm cho nó trở thành cộng đồng lớn thứ ba.

Cơ hội nghề nghiệp

Mặc dù nó là một ngôn ngữ rất dễ bắt đầu, nhưng Python vẫn mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn. Trong thế giới chuyên nghiệp, các nhà phát triển Python và Ruby kiếm được grub cao thứ hai, sau Swift. Ở Ấn Độ, gói trung bình của một nhà phát triển Python với khoảng 4 năm kinh nghiệm là khoảng 5 lần mỗi năm. Python cũng được sử dụng trong an ninh mạng. Đây là lý do tại sao Python đáng học hỏi.

Python trong phát triển web

Trong bài viết của chúng tôi về Giới thiệu về Python , chúng tôi đã thảo luận về một số khuôn khổ cho Python. Nhiều người trong số này dành cho việc phát triển web. Đó là Django, Pylons, web2py và Flask. Trong số này, Django và Flask khá ấn tượng. Những người khổng lồ như Instagram và Pinterest đã tận dụng Django. Tương tự như vậy, Flask rất nhỏ, nhưng có khả năng tùy biến cao. Chắc chắn, Python là một ngôn ngữ kịch bản tuyệt vời.

Python trong Trí tuệ nhân tạo và Máy học

Trong cùng một bài viết, chúng tôi cũng đã nói về các framework như SciPy và NumPy cho những mục đích này. Trong thời kỳ không có Python, MATLAB sẽ thống trị thế giới AI & Machine Learning . Nhưng với Python, có thể thực hiện các phép tính phức tạp bằng cách sử dụng một câu lệnh nhập duy nhất, theo sau là một lệnh gọi hàm. Ngày nay, Python được ưa chuộng làm ngôn ngữ cho nghiên cứu khoa học máy tính. Với tốc độ và tính linh hoạt của nó, nó là ở đây để ở lại.

Xem thêm Cách giải Homogeneous Linear Difference

Raspberry Pi

Một trong những phần thú vị nhất của việc học Python là Raspberry Pi. Một chiếc máy tính siêu nhỏ có kích thước bằng một chiếc thẻ tín dụng, nó có rất nhiều khả năng. Với nó, bạn có thể khám phá từ Tự làm kỹ thuật (Do It Yours yourself). Chúng bao gồm chế tạo rô bốt, máy trò chơi điện tử, đồ chơi điều khiển từ xa và thậm chí cả máy ảnh. Và với Sonic Pi, bạn thậm chí có thể tạo ra âm nhạc.

Công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp- Python cho cả hai

Python thực sự có mặt ở khắp mọi nơi, có thể là một công ty khởi nghiệp hay một con kỳ lân. Từ tính ngắn gọn đến khả năng, sự pha trộn hoàn hảo giữa tính độc đáo và tính linh hoạt của nó khiến nó trở thành một sự lựa chọn phù hợp cho bất kỳ dự án nào. Nó có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới. Những người khổng lồ như Google, Disney và NASA luôn để ý đến các chuyên gia Python tài năng. Tôi hy vọng bây giờ bạn sẽ không thắc mắc tại sao bạn nên học Python và bắt đầu học nó.

Vì vậy, đây là tất cả về 7 lý do tại sao tôi nên học Python. Hy vọng bạn thích giải thích của chúng tôi.

Xem thêm Replication Methods trong MongoDB

Kết luận

Chúng ta vừa xem xét bảy lý do tại sao tôi nên học Python. Để giúp bạn đưa ra quyết định của mình, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Ưu điểm và Nhược điểm của Python . Và nếu bạn muốn thêm vào danh sách, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. 

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now