Rate this post

Trong phần này, chúng ta sẽ xem một số hacker nổi tiếng và cách họ trở nên nổi tiếng.

Jonathan James

Jonathan James là một hacker người Mỹ. Anh ta là Vị thành niên đầu tiên bị tống vào tù vì tội phạm mạng ở Hoa Kỳ. Anh ta tự sát vào ngày 18 tháng 5 năm 2008, vì vết thương do súng tự gây ra.

Các bài viết liên quan:

Năm 1999, ở tuổi 16, anh có quyền truy cập vào một số máy tính bằng cách phá mật khẩu của máy chủ NASA và đánh cắp mã nguồn của Trạm vũ trụ quốc tế, bao gồm cả việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian sống.

Kevin Mitnick

Kevin Mitnick là nhà tư vấn bảo mật máy tính, tác giả và hacker. Anh ta thâm nhập vào các công ty của khách hàng của mình để vạch trần những điểm mạnh, điểm yếu và lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn của họ. Trong lịch sử của Hoa Kỳ, anh ta trước đây là tội phạm máy tính bị truy nã gắt gao nhất.

Từ những năm 1970 cho đến khi bị bắt giữ lần cuối vào năm 1995, anh ta đã khéo léo vượt qua các biện pháp bảo vệ an ninh của công ty và tìm đường vào một số hệ thống được bảo vệ cẩn mật nhất như Sun Microsystems, Nokia, Motorola, Netcom, Digital Equipment Corporation.

Mark Abene

Mark Abene là một chuyên gia và Doanh nhân người Mỹ của Infosec. Anh được biết đến trên khắp thế giới với bút danh Phiber Optik. Từng là thành viên của nhóm hacker Legion of Doom và Master of Deception. Anh ta là một hacker nổi tiếng trong những năm 1980 và đầu những năm 1990.

Ông đã công khai tranh luận và bảo vệ những giá trị tích cực của việc hack đạo đức như một công cụ có lợi cho ngành. Ông cũng là chuyên gia trong các nghiên cứu thâm nhập, đánh giá và tạo chính sách bảo mật, đánh giá bảo mật tại chỗ, quản trị hệ thống và quản lý mạng, cùng nhiều chuyên gia khác.

Robert Morris

Robert Morris là người tạo ra Morris Worm. Anh ta là con sâu máy tính đầu tiên được tung ra trên Internet. Morris Worm có khả năng làm chậm máy tính và khiến chúng không thể sử dụng được nữa. Do đó, anh ta bị kết án ba năm quản chế, 400 giờ phục vụ cộng đồng và còn phải nộp phạt 10.500 USD.

Gary McKinnon

Gary McKinnon là một quản trị viên hệ thống và Hacker người Scotland. Năm 2002, anh bị buộc tội “vụ hack máy tính quân sự lớn nhất mọi thời đại”. Anh ta đã hack thành công hệ thống mạng của Hải quân, Lục quân, Không quân, NASA của Chính phủ Hoa Kỳ.

Trong tuyên bố của mình với giới truyền thông, ông thường đề cập rằng động cơ của ông chỉ là tìm kiếm bằng chứng về UFO và việc triệt tiêu “năng lượng tự do” có khả năng hữu ích cho công chúng.

Linus Torvalds

Linus Torvalds là một kỹ sư phần mềm người Mỹ gốc Phần Lan và là một trong những hacker giỏi nhất mọi thời đại. Anh ấy là nhà phát triển của hệ điều hành dựa trên Unix rất phổ biến được gọi là Linux. Hệ điều hành Linux là mã nguồn mở và hàng nghìn nhà phát triển đã đóng góp vào nhân của nó. Tuy nhiên, ông vẫn là người có thẩm quyền cuối cùng về mã mới nào được kết hợp vào nhân Linux tiêu chuẩn.

Torvalds chỉ mong muốn trở nên đơn giản và thú vị bằng cách tạo ra hệ điều hành tốt nhất thế giới. Linus Torvalds đã nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Helsinki và Đại học Stockholm.

Kevin Poulsen

Kevin Poulsen là một cựu hacker mũ đen người Mỹ. Anh ta còn được gọi là Dark Dante. Anh ta tiếp quản tất cả các đường dây điện thoại của đài phát thanh KIIS-FM của Los Angeles, đảm bảo rằng anh ta sẽ là người gọi thứ 102 và giành được giải thưởng là một chiếc Porsche 944 S2.

Poulsen cũng khiến FBI phẫn nộ khi đột nhập vào máy tính liên bang để lấy thông tin nghe lén. Kết quả là anh ta bị kết án 5 năm tù. Anh ấy đã tự đổi mới mình với tư cách là một nhà báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now