Rate this post

Các hacker nổi tiếng là những cá nhân hay nhóm người sử dụng kỹ năng máy tính và kiến thức về bảo mật để tấn công các hệ thống, trang web và ứng dụng của các tổ chức, chính phủ và cá nhân trên toàn thế giới. Những hacker này được biết đến với các hành động phá hoại, đánh cắp dữ liệu, hoặc những hành động khác liên quan đến việc xâm nhập vào hệ thống và chiếm quyền kiểm soát.

Một số hacker nổi tiếng như Kevin Mitnick, Gary McKinnon, Adrian Lamo và Albert Gonzalez đã từng tấn công vào các hệ thống của chính phủ và tập đoàn lớn. Trong khi đó, những hacker khác như Anonymous, Lizard Squad và OurMine đã tập trung vào các trang web, tài khoản mạng xã hội và ứng dụng của các công ty lớn để truyền tải thông điệp hoặc chống lại các chính sách.

Các hacker nổi tiếng thường được xem là các phản diện trong thế giới an ninh mạng. Tuy nhiên, một số hacker đã chuyển hướng sử dụng kỹ năng của mình để bảo vệ an ninh mạng và trở thành những chuyên gia bảo mật hàng đầu trên thế giới.

Trong phần này, chúng ta sẽ xem một số hacker nổi tiếng và cách họ trở nên nổi tiếng.

Danh sách hacker nổi tiếng hàng đầu thế giới

Jonathan James

Jonathan James là một hacker người Mỹ. Anh ta là Vị thành niên đầu tiên bị tống vào tù vì tội phạm mạng ở Hoa Kỳ. Anh ta tự sát vào ngày 18 tháng 5 năm 2008, vì vết thương do súng tự gây ra.

Các bài viết liên quan:

Năm 1999, ở tuổi 16, anh có quyền truy cập vào một số máy tính bằng cách phá mật khẩu của máy chủ NASA và đánh cắp mã nguồn của Trạm vũ trụ quốc tế, bao gồm cả việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong không gian sống.

Xem thêm OpenCV template Matching

Kevin Mitnick

Kevin Mitnick là nhà tư vấn bảo mật máy tính, tác giả và hacker. Anh ta thâm nhập vào các công ty của khách hàng của mình để vạch trần những điểm mạnh, điểm yếu và lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn của họ. Trong lịch sử của Hoa Kỳ, anh ta trước đây là tội phạm máy tính bị truy nã gắt gao nhất.

Từ những năm 1970 cho đến khi bị bắt giữ lần cuối vào năm 1995, anh ta đã khéo léo vượt qua các biện pháp bảo vệ an ninh của công ty và tìm đường vào một số hệ thống được bảo vệ cẩn mật nhất như Sun Microsystems, Nokia, Motorola, Netcom, Digital Equipment Corporation.

Mark Abene

Mark Abene là một chuyên gia và Doanh nhân người Mỹ của Infosec. Anh được biết đến trên khắp thế giới với bút danh Phiber Optik. Từng là thành viên của nhóm hacker Legion of Doom và Master of Deception. Anh ta là một hacker nổi tiếng trong những năm 1980 và đầu những năm 1990.

Ông đã công khai tranh luận và bảo vệ những giá trị tích cực của việc hack đạo đức như một công cụ có lợi cho ngành. Ông cũng là chuyên gia trong các nghiên cứu thâm nhập, đánh giá và tạo chính sách bảo mật, đánh giá bảo mật tại chỗ, quản trị hệ thống và quản lý mạng, cùng nhiều chuyên gia khác.

Xem thêm 5 cách hacker có thể ăn cắp tiền của bạn

Robert Morris

Robert Morris là người tạo ra Morris Worm. Anh ta là con sâu máy tính đầu tiên được tung ra trên Internet. Morris Worm có khả năng làm chậm máy tính và khiến chúng không thể sử dụng được nữa. Do đó, anh ta bị kết án ba năm quản chế, 400 giờ phục vụ cộng đồng và còn phải nộp phạt 10.500 USD.

Gary McKinnon

Gary McKinnon là một quản trị viên hệ thống và Hacker người Scotland. Năm 2002, anh bị buộc tội “vụ hack máy tính quân sự lớn nhất mọi thời đại”. Anh ta đã hack thành công hệ thống mạng của Hải quân, Lục quân, Không quân, NASA của Chính phủ Hoa Kỳ.

Trong tuyên bố của mình với giới truyền thông, ông thường đề cập rằng động cơ của ông chỉ là tìm kiếm bằng chứng về UFO và việc triệt tiêu “năng lượng tự do” có khả năng hữu ích cho công chúng.

Linus Torvalds

Linus Torvalds là một kỹ sư phần mềm người Mỹ gốc Phần Lan và là một trong những hacker giỏi nhất mọi thời đại. Anh ấy là nhà phát triển của hệ điều hành dựa trên Unix rất phổ biến được gọi là Linux. Hệ điều hành Linux là mã nguồn mở và hàng nghìn nhà phát triển đã đóng góp vào nhân của nó. Tuy nhiên, ông vẫn là người có thẩm quyền cuối cùng về mã mới nào được kết hợp vào nhân Linux tiêu chuẩn.

Torvalds chỉ mong muốn trở nên đơn giản và thú vị bằng cách tạo ra hệ điều hành tốt nhất thế giới. Linus Torvalds đã nhận bằng tiến sĩ danh dự của Đại học Helsinki và Đại học Stockholm.

Xem thêm Chỉnh font chữ tiếng Việt trong wordpress

Kevin Poulsen

Kevin Poulsen là một cựu hacker mũ đen người Mỹ. Anh ta còn được gọi là Dark Dante. Anh ta tiếp quản tất cả các đường dây điện thoại của đài phát thanh KIIS-FM của Los Angeles, đảm bảo rằng anh ta sẽ là người gọi thứ 102 và giành được giải thưởng là một chiếc Porsche 944 S2.

Poulsen cũng khiến FBI phẫn nộ khi đột nhập vào máy tính liên bang để lấy thông tin nghe lén. Kết quả là anh ta bị kết án 5 năm tù. Anh ấy đã tự đổi mới mình với tư cách là một nhà báo.

Albert Gonzalez

Albert Gonzalez là một hacker người Mỹ đã thực hiện các cuộc tấn công lớn và bị kết án vào năm 2010. Ông đã giành được tiếng tăm nhờ vào các cuộc tấn công vào các cơ quan tài chính, bao gồm một cuộc tấn công vào hệ thống của Tổng công ty Thẻ tín dụng quốc gia (Heartland Payment Systems), trong đó ông đã lấy cắp thông tin của hơn 130 triệu thẻ tín dụng. Gonzalez cũng tham gia vào một nhóm tội phạm mạng khác và đã bị kết án với án phạt 20 năm tù giam.

Gonzalez được coi là một trong những hacker giỏi nhất trong lịch sử, với khả năng tấn công vào các hệ thống an ninh mạng của các công ty và tổ chức lớn. Tuy nhiên, ông đã bị bắt giữ và bị kết án, chứng tỏ rằng bất kỳ hacker nào cũng có thể bị bắt giữ và phải chịu trách nhiệm cho hành vi của mình trên mạng.

Adrian Lamo

Adrian Lamo (1981-2018) là một hacker người Mỹ được biết đến với việc xâm nhập vào nhiều hệ thống máy tính lớn của các tổ chức như The New York Times, Microsoft và Yahoo! vào những năm 2000. Ông cũng được biết đến với việc tìm ra lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của tiền chính phủ Hoa Kỳ. Adrian Lamo cũng được biết đến với việc đánh giá lỗ hổng bảo mật của nhiều tổ chức lớn và cung cấp thông tin cho các tổ chức này để nâng cao bảo mật. Tuy nhiên, ông cũng đã bị kết án tù vì việc truy cập trái phép vào các hệ thống máy tính. Ông qua đời vào năm 2018 vì nguyên nhân tự tử.

Jeanson James Ancheta

Jeanson James Ancheta là một hacker người Mỹ nổi tiếng với việc sử dụng mạng botnet để tấn công các hệ thống và lợi dụng chúng để tạo ra lợi nhuận. Năm 2006, Ancheta đã bị bắt giữ vì tội phạm máy tính liên quan đến việc sử dụng botnet để lây nhiễm hàng ngàn máy tính và tiến hành tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Ông đã nhận án phạt 57 tháng tù giam và phải bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân của mình. Ancheta được xem là một trong những hacker giỏi nhất trong lĩnh vực tấn công botnet và đã làm đổ nhiều hệ thống mạng lớn.

Michael Calce

Michael Calce, được biết đến với biệt danh “Mafiaboy”, là một hacker người Canada đã gây ra cuộc tấn công mạng lớn vào năm 2000 khi mới 15 tuổi. Cuộc tấn công này đã làm cho các trang web của Yahoo!, Amazon, Dell, eBay và CNN tại Hoa Kỳ bị tê liệt trong hơn một giờ. Khi bị bắt và bị kết án, Calce đã phải chịu trách nhiệm về tội danh phạm tội thông tin và bị kết án tù 8 tháng và buộc phải thực hiện 200 giờ lao động công ích. Tuy nhiên, hậu quả của cuộc tấn công đã đẩy các công ty Internet lớn bắt đầu nghiêm túc đầu tư vào bảo mật mạng và mở đầu cho việc tăng cường phòng chống tấn công mạng trên toàn cầu.

Xem thêm Lịch sử của Laravel

LulzSec

LulzSec là một nhóm hacker nổi tiếng hoạt động vào năm 2011. Nhóm này được thành lập bởi một nhóm các hacker trẻ tuổi, bao gồm Sabu, Topiary và Kayla. LulzSec nổi tiếng với các cuộc tấn công vào các tổ chức lớn như Sony Pictures, FBI, CIA và nhiều công ty khác.

Một trong những cuộc tấn công nổi tiếng nhất của LulzSec là cuộc tấn công vào Sony Pictures vào năm 2011, khi nhóm này đã đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 1 triệu khách hàng của Sony và phát tán trên Internet. LulzSec đã chịu trách nhiệm về nhiều cuộc tấn công khác nhau trên toàn thế giới trước khi các thành viên của nhóm bị bắt giữ và kết thúc hoạt động vào năm 2011.

Xem thêm Cách để trở thành Hacker

Các cuộc tấn công nổi tiếng do các hacker hàng đầu thế giới thực hiện

Dưới đây là một số cuộc tấn công nổi tiếng được thực hiện bởi các hacker hàng đầu thế giới:

 1. WannaCry: Đây là một cuộc tấn công ransomware lớn, được thực hiện bởi một nhóm hacker tên là Lazarus Group. Cuộc tấn công đã lan rộng khắp toàn cầu vào năm 2017, tấn công hàng ngàn máy tính và yêu cầu nạn nhân phải trả tiền để giải mã dữ liệu bị mã hóa.
 2. Sony Pictures hack: Cuộc tấn công này đã được thực hiện bởi một nhóm hacker có tên là Guardians of Peace vào năm 2014. Họ đã đánh cắp hàng trăm gigabyte dữ liệu của Sony Pictures, bao gồm thông tin nhân viên, email và tài liệu phát hành phim chưa phát hành.
 3. Equifax hack: Vào năm 2017, Equifax – một trong những công ty bảo mật thông tin lớn nhất thế giới – đã bị tấn công bởi một nhóm hacker. Cuộc tấn công đã làm lộ thông tin cá nhân của hơn 143 triệu người Mỹ, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và số bảo hiểm xã hội.
 4. Target hack: Vào mùa giáng sinh năm 2013, Target – một nhà bán lẻ lớn tại Mỹ – đã bị tấn công bởi một nhóm hacker. Cuộc tấn công đã làm lộ thông tin của hơn 110 triệu khách hàng của Target, bao gồm tên, địa chỉ email và số thẻ tín dụng.
 5. Yahoo hack: Yahoo đã bị tấn công bởi một nhóm hacker vào năm 2014, làm lộ thông tin cá nhân của hơn 500 triệu người dùng của Yahoo. Cuộc tấn công được cho là do một nhóm hacker ở Nga thực hiện.

Làm thế nào để bảo vệ mình trước những tấn công của các hacker nổi tiếng

Để bảo vệ bản thân trước những tấn công của các hacker nổi tiếng, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

 1. Cập nhật hệ thống và phần mềm thường xuyên: Đảm bảo các phần mềm và hệ thống của bạn luôn được cập nhật mới nhất để tránh lỗ hổng bảo mật có thể bị khai thác.
 2. Sử dụng phần mềm bảo mật: Cài đặt và sử dụng các phần mềm bảo mật chuyên nghiệp, chẳng hạn như phần mềm chống virus, phần mềm tường lửa, phần mềm bảo mật mạng, vv.
 3. Sử dụng mật khẩu mạnh: Sử dụng mật khẩu dài và phức tạp, bao gồm các ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và số. Tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán hoặc trùng với thông tin cá nhân của bạn.
 4. Sử dụng xác thực hai yếu tố: Kích hoạt tính năng xác thực hai yếu tố cho các tài khoản trực tuyến quan trọng của bạn, chẳng hạn như email, tài khoản ngân hàng, vv. Điều này sẽ cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung bằng cách yêu cầu bạn cung cấp mã xác thực được gửi đến điện thoại di động của bạn trước khi đăng nhập.
 5. Không chia sẻ thông tin cá nhân: Không chia sẻ thông tin cá nhân của bạn trên các trang web không đáng tin cậy hoặc với những người không xác định. Chỉ chia sẻ thông tin khi bạn chắc chắn rằng nó là an toàn.
 6. Không mở tệp đính kèm không mong muốn: Tránh mở các tệp đính kèm không mong muốn hoặc không được yêu cầu trong email, tin nhắn hoặc trang web. Các tệp đính kèm này có thể chứa phần mềm độc hại hoặc virus.
 7. Chỉ sử dụng Wi-Fi an toàn: Luôn sử dụng mạng Wi-Fi an toàn và tránh sử dụng mạng Wi-Fi công cộng hoặc không được bảo vệ. Bạn cũng nên sử dụng kết nối VPN để tăng cường bảo mật khi sử dụng mạng Wi-Fi công cộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now