Rate this post

Chúng ta cùng tìm hiểu những thế mạnh cũng như là cái bức lại của  các công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi hiện nay cho SEO.

Trong khi chúng tôi cạnh tranh phân tích hàng ngày để tạo ra sự gia tăng thứ hạng, và cả khi chúng tôi xem xét “google / organic” hoặc “google / cpc lưu lượng truy cập, có thể có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong thời gian ấy.

Đôi khi, việc đưa những người không biết gì về SEO ra ngoài và  có thể nhìn vào vô số cơ hội khác xung quanh chúng ta mà có thể tạo ra những cải thiện lớn hơn về lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi với ít công việc hơn.

Các bài viết liên quan:

Search engine(công cụ tìm kiếm) là gì

Search engine là một công cụ dựa trên web cho phép người dùng định vị thông tin trên World Wide Web. Các ví dụ phổ biến về search engine là Google, Yahoo !, và MSN Search. search engine sử dụng các ứng dụng phần mềm tự động (được gọi là robot, bot hoặc trình thu thập dữ liệu) di chuyển dọc theo trang Web, theo các liên kết từ trang này sang trang khác, trang này sang trang khác. Thông tin được thu thập bởi các trình thu thập thông tin được sử dụng để tạo ra một index có thể tìm kiếm của Web.

Search engine là một chương trình phần mềm giúp mọi người tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trực tuyến bằng cách sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ.

Các search engine có thể trả về kết quả nhanh chóng — ngay cả với hàng triệu trang web trực tuyến — bằng cách quét Internet liên tục và lập chỉ mục mọi trang mà họ tìm thấy.

Khi người dùng nhập một cụm từ tìm kiếm, search engine sẽ xem xét title page, content và keyword của trang web mà nó đã lập chỉ mục và sử dụng các thuật toán (hoạt động từng bước) để tạo ra một danh sách các trang web — với các trang web có liên quan nhất ở trên cùng của danh sách.

Các công ty sử dụng tối ưu hóa search engine (SEO) để giúp các search engine nhận ra trang web của họ có liên quan cao đến các tìm kiếm cụ thể. Các search engine phổ biến bao gồm Google, Bing và Yahoo.

Search engine hoạt động như thế nào?

Mỗi search engine khác nhau sử dụng các công thức toán học để đánh giá và đưa ra kết quả tìm kiếm(SERP). Kết quả cho một truy vấn được gọi được trình bày thành SERP. Các thuật toán tuy khác nhau của các search engine nhưng tựu chung chúng sẽ lấy các yếu tố quan trọng của một website như nội dung, title page, heading, image,… 

Thuật toán của mỗi search engine đều khác nhau, vì vậy để có thể xếp hạng cao trên tất cả các Search engine là rất khó. Để tăng thứ hạng tìm kiếm trên website chúng ta cần đáp ứng theo các yêu cầu của các search engine, ví dụ 200+ yếu tố xếp hạng của Google.

Để có thể nâng cao vị trí trên các Search engine chúng ta cần thời gian và công sức.

Các mánh lới quảng cáo các công ty SEO kém uy tín hơn chào hàng như câu trả lời cho thứ hạng trang web tốt hơn có thể hoạt động tốt nhất chỉ trong một thời gian ngắn trước khi các nhà phát triển của search engine trở nên khôn ngoan với các chiến thuật và thay đổi thuật toán của họ. Nhiều khả năng các trang web sử dụng các thủ thuật này sẽ bị search engine gắn nhãn là spam và thứ hạng của chúng sẽ giảm mạnh.

Search engine chỉ “xem” văn bản trên các trang web và sử dụng cấu trúc HTML cơ bản để xác định mức độ liên quan. Ảnh lớn hoặc hoạt ảnh Flash động không có ý nghĩa gì đối với các search engine, nhưng văn bản thực tế trên các trang của bạn thì có. Rất khó để xây dựng một trang web Flash thân thiện với các search engine; do đó, các trang web Flash sẽ có xu hướng không được xếp hạng cao như các trang web được phát triển bằng HTML và CSS được mã hóa tốt (Cascading Style Sheets – một cơ chế phức tạp để thêm kiểu vào các trang web trên và ngoài HTML thông thường). Nếu các thuật ngữ bạn muốn tìm thấy không xuất hiện trong văn bản trang web của bạn, thì trang web của bạn sẽ rất khó đạt được vị trí cao trong SERPs.

7 công cụ search engine phổ biến hàng đầu

7 công cụ chúng tôi liệt kê sau đây đều có một thứ hạng nhất định trên thế giới và dĩ nhiên nó phải có điểm gì ưu tú thì người ta mới tin dùng và ưa chuộng nó đến như vậy.  Bạn hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu chi tiết về các công cụ đó kèm theo những đường dẫn được trích  những từ những bài viết hấp dẫn nhất theo chuyên môn marketing và  phương pháp để làm giàu cùng chúng. 

Bạn đọc nên tìm hiểu

Google

Ngày nay khi nhắc đến các công cụ tìm kiếm chắc hẳn đứng đầu danh sách và được mọi người nghĩ đến đầu tiên chắc chắn không ai khác chính là Google, Lý do vì sao chúng tôi lại chắc chắn như vậy? Bạn hãy nhìn vào số liệu và lịch sử hình thành của nó bên dưới nhé:

Dẫn chứng đầu tiên chúng tôi đưa đến cho bạn chính là tỷ lệ tìm kiếm của nó được sử dụng gần như hơn 70% so với những công cụ tìm kiếm trên thế giới, Nó được hình thành từ dự án nhỏ được ra đời I năm 1996 bởi bởi Larry Page & Sergey Brin , Nhưng vào năm 1999 Excite  đã nhận được lời mời mua nó từ phần chuyển nhượng của hai tác giả trên với cái giá rơi vào tầm 750 ngàn đô là một con số không nhỏ vào thời đó, Nhưng không thỏa hiệp Và như chúng ta thấy ngày nay giá trị của nó đã lên tới con số 650 tỷ đô và còn tăng mạnh và những năm tới trong tương lai,

Nó không chỉ đem lại năng lượng cho những kết quả tìm kiếm,  Mà Google còn gom thêm kết quả tìm kiếm của nhóm trang khác và các công cụ có chức năng tương đương kể cả Ask.com

Tóm tắt nội dung

Ưu điểm & Nhược điểm

Điểm đặc biệt nhất chính là lượng truy cập ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của Google và cũng mở ra cơ hội và khai thác tiềm năng mạnh mẽ hơn. Có ưu điểm hẳn sẽ có nhược điểm và nhược điểm của nó nằm ở lượng truy cập vì để để cạnh tranh Mạnh  và làm cho cho các tìm kiếm miễn phí  nhưng vẫn có chỗ đứng nhất định  thì những tìm kiếm mà tính phí sẽ đắt hơn nhiều so với những trang còn lại.

Thêm vào đó, Ý kiến từ một số người nghĩ rằng Google làm cho mọi người hạn chế hoặc thậm chí là không click vào những website khi họ tìm kiếm  vì những gì họ cần họ có thể dễ dàng thêm trong phần giới thiệu chứ không cần phải trực tiếp vào trang,   họ có thể  thông qua những đoạn trích được tô đậm hoặc làm nổi lên,  nhằm giảm thiểu số lượng kết quả miễn phí trên những trang đầu,  và làm gia tăng những kết quả tìm kiếm tính phí. Nhưng những gì tốn kém thì tiềm năng của nó sẽ thấp hơn.

Thủ thuật để tối ưu

Nếu bạn muốn tìm kiếm những  số phần  mà giá trị nó đem lại chủ yếu hướng đi marketing trên Google thì tham khảo thêm dưới :

YouTube

Tuổi đời YouTube ngắn hơn Google rất nhiều vì nó chỉ được ra đời vào những năm gần đây chính xác là 2005 và cha đẻ của nó là thành viên kỳ cựu làm việc cho PayPal và được sang tay lại sau 1 năm cho chính Google,  và như hổ mọc thêm cánh Google đứng đầu trong danh sách tìm kiếm khi thống trị cả YouTube và Google. 

Thống kê theo tháng có khoảng 1,5 tỷ người dùng truy cập mỗi tháng ảnh và thời lượng của nó cũng hơn 1 tỷ giờ một ngày cho những người dùng thông thường con số tính bằng tỉ bạn không Nghe lầm đâu. 

Nếu bạn muốn biết một thông tin thú vị video đầu tiên chỉ với 19 giây được up lên YouTube đã thu hút khoảng 41 triệu lượt views và Chủ nhân của nó chính là Jawed Karim tại sở thú. 

Ưu và nhược điểm

Thành công vang dội mà nó thu về cũng không kém cạnh Google,  vì  bạn dễ dàng nhận ra sự thu hút của nó với một lượng truy cập khổng lồ và từ đó các nhà tiếp thị lại muốn nhảy vào cuộc chiến này. 

Không thể phủ nhận sự thành công và thay đổi lớn trên các nền tảng truyền thông mà YouTube đem lại vì bạn dễ dàng thế ngày nay gần như thói quen của mọi người khi rảnh rỗi đều là truy cập vào youtube và khám phá thế giới bên ngoài thông qua những đoạn clip được thực hiện bởi nhiều thành viên hoặc nhiều tổ chức.  và một con số thống kê cho thấy có khoảng ảnh 300 giờ hoặc thậm chí hơn các video được up lên YouTube cho mỗi phút và con số đó vẫn đang càng tăng lên.

Ứng dụng điều đó , các Google AdWords cũng được thêm vào nào để mở rộng thị trường và tăng mạnh thế cạnh tranh cho trận chiến này .

Thủ thuật để tối ưu

Nếu bạn muốn tìm kiếm những  số phần  mà giá trị nó đem lại chủ yếu hướng đi marketing trên Google thì tham khảo thêm dưới :

Cách xếp hạng video trên YouTube

● Cách xếp hạng video khác nhau trên Google và YouTube

● như thế nào Deep Learning tạo sức mạnh cho tìm kiếm video

Amazon

Vào năm 35 một trong những viên mua sắm trực tuyến và được xem là công cụ tìm kiếm hỗ trợ cho việc mua thấy được,  và vượn đầu tiên được họ bán chính là sách nhưng sau đó mới tự thành công vang dội nó đã mở rộng thị trường và bán nhiều mặt hàng khác.  Jeff Bezos Là nhà sáng lập và giành nhiều giải thưởng cao quý của năm,  ông Cũng được xem là người tiên phong đã phát triển nền tảng thương mại điện tử sau này cho mọi người dễ dàng tiếp cận và phổ biến cho đến ngày nay.

 nếu như xét về mặt mua sắm có thể nói Amazon đã vượt mặt Google và trở thành trang thương mại điện tử khối lượng mua sắm cũng như là tìm kiếm khủng nhất tại nước ngoài và đang lan rộng tới nhiều quốc gia.  Bên cạnh đó họ còn mở rộng sang các mặt hàng đồ ăn tươi thực phẩm và những dụng cụ thể thao khiến cho người dùng càng có nhiều sự lựa chọn và đa dạng hóa hơn về các mặt sản phẩm. 

Bạn có muốn ngồi ở nhà click chuột và sản phẩm được giao tới nhà mình hay không?

Ưu và nhược điểm

Mặt tích cực, giống như trên Google, là điều hiển nhiên – theo quy mô. 

 Nếu bạn bạn có ý định kinh doanh ôn một số mặt hàng nhưng bạn không thể chi trả khoản phí để thuê mặt bằng bằng thì lúc này ý tưởng tuyệt vời cho bạn bạn là đưa chúng lên Amazon để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được các mặt hàng mà bạn bán, Nhưng hãy nhớ nhớ bạn phải uy tín và kêu gọi khách hàng khi đã tin dùng sản phẩm của bạn đưa ra những đánh giá bình luận tốt để dẫn nhắc những khách hàng tiếp theo đến với bạn .

Dấu tích xanh lam là điều rất nhiều người muốn vì nó như một dấu hiệu cho thấy sự uy tín và chất lượng của bạn trên Amazon,  Đó cũng là lý do o mọi người tìm cách để sở hữu nó .

Nhưng để đạt được nó có bạn phải cạnh tranh với rất nhiều người và trải qua rất nhiều khó khăn  ra để vươn lên lên và đưa mặt hàng của bạn bạn trở nên chất lượng ảnh lúc đó bạn mới được suy xét và có dấu tích xanh. 

Nếu bạn muốn đốt cháy giai đoạn và nhanh chóng đạt được mục tiêu thì bạn có thể để nghĩ tới sự lựa chọn CPC nhằm mục đích quảng bá cho sản phẩm của bạn.  Dĩ nhiên bạn sẽ tốn một khoản phí không nhỏ nhưng bạn sẽ dễ dàng được mọi người tìm thấy đầu tiên  Và đây là một sự đánh đổi bạn nên cân nhắc vì nó mang lại lợi ích không nhỏ.

Có lẽ  hơi sớm để khẳng định  ảnh Alexa có Sự ảnh hưởng ra sao và tác động thế nào cho việc tìm kiếm cũng như là bán hàng nhưng mà cần phải theo dõi lĩnh vực này mới về nếu tình huống có thể xảy ra khi Amazon thắng lợi,  bài viết sau của tôi sẽ bàn về vấn đề đó.

Thủ thuật để tối ưu

Nếu bạn muốn tìm kiếm những  số phần  mà giá trị nó đem lại chủ yếu hướng đi marketing trên Amazon thì tham khảo thêm dưới :

● Làm thế nào để tối ưu tại Amazon SEO

● Cách xếp hạng sản phẩm trên Amazon

● Hướng dẫn hoàn chỉnh về SEO Amazon Alexa

Facebook

Facebook được trình làng vào năm 2006 . Hoạt đồ các đối tượng nó nhắm đến phần lớn là sinh viên nhưng bây giờ mọi người gần như không thể thiếu Facebook nhất là sau khi  nó đang dần trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới  I i i và thay thế các diễn đàn của ngày xưa.

Nó không phải là lẽ đương nhiên khi nhắc tới các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, năm ngoái, nó đã cán mốc hoặc hơn 2 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày ngày , bỏ xa cả Bing.

Facebook trở thành thị trường béo bở cho những doanh nghiệp khi mà họ dừng tận dụng để đăng những quảng cáo hoặc tiếp thị các sản phẩm của mình,  và họ có thể dễ dàng đưa ra các lời đề nghị chị thông qua các quảng cáo được chèn vào khi bạn lướt các tin tức trên Facebook. 

Ưu và nhược điểm

Nó sẽ rẻ hơn so với khi bạn click chuột nếu như bạn chạy Google AdWords nhưng không khả thi bởi vì có một số người theo quan điểm họ không quan tâm lượng truy cập và không nặng tiêu quá nhiều vào nó.

Bạn đang có dự định cho ra mắt sản phẩm?Nhận cuốn sách điện tử mới của bạn trước nhiều chuyên gia SEO, những người có thể không tìm kiếm “sách điện tử seo”? Bạn sẽ được Facebook hỗ trợ rất nhiều  ở mọi lĩnh vực.

Tuy rằng trong những năm gần đây nó đã giảm đáng kể khi bạn tiếp cận miễn phí nhưng Facebook vẫn duy trì được sự ổn định nhờ vào lượng truy cập vững chắc . Nói như một phép thử thể hiện sự tin tưởng của bạn dành cho Facebook và bạn có tương tác với thương hiệu khi họ liên tục cho ra đời những nội dung chất lượng vì rõ ràng mức độ tương tác luôn là một trong những tiêu chí mà lại chìa khóa quyết định thứ hạng của bạn .

Thủ thuật để tối ưu

Nếu bạn muốn tìm kiếm những  số phần  mà giá trị nó đem lại chủ yếu hướng đi marketing trên Facebook thì tham khảo thêm dưới :

● 10 Bí quyết tối ưu hóa quảng cáo Facebook để thành công lớn

● 6 Thủ thuật để tối ưu trang Facebook của bạn

● 7 thay đổi của Facebook để Facebook trở thành một trình tìm kiếm địa phương thực sự

Microsoft Bing

Được ra đời nhằm mục đích cạnh tranh với Google và cũng là lời đáp của Microsoft vào năm 2009, Chỉ có 8,4% Thị phần,  nhưng nhưng nó đã vượt mức 10% khi mà thỏa thuận cuối năm năm được ký kết khi và nó đến đã vươn lên con số 28,1%  và  nó được bồi thêm AOL vào năm 2016 nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm.

Bing gần đây đã đóng rất nhiều vai trò trong không gian quảng cáo trong nỗ lực của họ để bắt kịp với Google, thêm một số tính năng vào Bing Ads – từ cải thiện chức năng nhập AdWords của họ đến các thay đổi đối sánh từ khóa, cũng như cải tiến báo cáo để mang lại hệ thống của họ đạt tiêu chuẩn và giúp các nhà quản lý đã quen thuộc với AdWords làm việc trong hệ thống của họ.

Và năm ngoái nó đã đã chính thức thay tên tên và được gọi là Microsoft Bing 

Ưu và nhược điểm

Trong khi Microsoft Bing không có thị phần mà Google có, nó là đáng kính ở nhiều thị trường trong đó có Mỹ và Anh

Thuật toán của họ không phức tạp như của Google, làm cho chúng dễ hiểu, dự đoán, và tối ưu hóa cho .  Tuy không là vĩnh viễn nhưng khả năng cao sao nó vẫn sẽ tiếp tục kéo dài trong những năm sau.

Về mặt quảng cáo, có những hệ thống không phức tạp bằng để làm việc, tuy nhiên, Bing rõ ràng đang bắt kịp nhanh chóng. Do khối lượng thấp hơn và dễ dàng thiết lập từ các chiến dịch AdWords hiện tại, lưu lượng truy cập thấp hơn có thể dễ dàng được bù đắp bởi CPC thấp hơn.

Tuy nhiên in Không đồng nghĩa với việc các chiến dịch AdWords kết hợp cùng Bing được thực hiện.  Mỗi công cụ có tỷ lệ chuyển đổi không giống nhau và nó vẫn cần được quản lý riêng.  nhưng nhưng nó có thể để thúc đẩy quá trình thiết lập diễn ra nhanh chóng thông qua việc copy ý tưởng cho các chiến dịch.

Thủ thuật để tối ưu

Nếu muốn hiểu rõ hơn về bên bạn có thể đặt các bài viết bên dưới :

● 5 Cách SEO cho Bing khác với SEO Google

● 7 Mẹo để tối ưu hóa Chiến dịch mua sắm trên Bing Chiến

● lược PPC dành cho doanh nghiệp nhỏ

Baidu

Baidu được thành lập vào năm 2000 và chiếm ưu thế công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc với hơn 82% thị phần, trong đó Google chiếm 0,61% và Bing là 0,37%.

Họ đang rất lớn đầu tư vào AI và thiết lập cấu trúc mà nhiều người khác sẽ phải tuân theo hoặc ít nhất phải cạnh tranh để quyết định công ty nào (như NVIDIA) sẽ có lợi thế cạnh tranh và tiền tệ.

Nếu thế giới sử dụng Google,  thì ở Trung Quốc Baidu Lại là sự lựa chọn phổ biến mà nó đẹp với con số 3 cái 3 tỷ lượt Tìm kiếm được thống kê trong mỗi ngày.

Ưu và nhược điểm

Nhược điểm của nó chính là phạm vi quá nhỏ thường của phục vụ trong nội địa ở Trung Quốc, nhưng bù lại thị trường nó bao quát hơn và nó cho phép tiếp cận. 

Nhưng bạn vẫn nên biết và hiểu thị trường Trung Quốc Bởi Vì Nó chỉ hoạt động mạnh mẽ đối với thị trường Trung Quốc các bối cảnh hoặc những hình ảnh và và các phong tục tập quán của nó sẽ có nết đặc trưng riêng và Google Dịch không thể giúp bạn được 

Thuật toán của nó Không phức tạp như Google mà dễ dàng nhưng để sử dụng trong phạm vi nội địa nếu bạn là người người cư trú không phải ở Trung Quốc thì nó sẽ rất khó để bạn tiếp cận.

Thủ thuật để tối ưu

Nếu bạn có hứng thú và muốn trải nghiệm thêm về Baidu thì hãy đọc các bài viết bên dưới của chúng tôi:

● Bốn tính năng độc đáo được tìm thấy trong Baidu Quản lý tìm kiếm có trả tiền

● Baidu PPC so với Google AdWords: 8 Điểm khác biệt chính

● Giới thiệu về SEO quốc tế

Yandex

Yandex có nguồn gốc từ một dự án bắt đầu bởi hai nhà phát triển người Nga để hỗ trợ phân loại các bằng sáng chế vào năm 1990 thuộc công ty Arkadia.

Nó đã lên đến giá trị 1,3 tỷ đô vào năm 2011 và từng đứng sau Google tại thời điểm đó.  Nó hoạt động mạnh mẽ và chiếm hơn phân nửa lượt Tìm kiếm tại Nga.

Ưu và nhược điểm

Có thể nó không so được với Google nhưng những thuật toán mà nó áp dụng phức tạp hơn rất nhiều so với Google, Bên cạnh đó việc tối ưu hóa và đưa ra các đánh giá cũng dễ dàng hơn về mặt tự nhiên và khi bạn bạn phải trả phí.

Tin xấu: Mặc dù các thuật toán của Yandex kém phức tạp hơn Google, nhưng chúng có các yếu tố gây khó khăn cho người ngoài – bao gồm cả việc xác định vị trí địa lý có trọng số cao hơn.

Thủ thuật để tối ưu

Bạn bạn có thể nghiên cứu thêm Yandex tại các bài viết sau của chúng tôi: 

● 9 Điểm khác biệt lớn nhất giữa Yandex và Google SEO

● Tối ưu hóa trang web của bạn cho các

● khóa học PPC trực tuyến của Yandex Yandex

Xem thêm Kỹ thuật SEO whitehat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now