7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Dưới đây là bảy công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, khám phá ngắn gọn về ưu và nhược điểm SEO của mỗi công cụ.Trong khi chúng tôi cạnh tranh phân tích hàng ngày để tạo ra sự gia tăng thứ hạng, và cả khi chúng tôi xem xét “google / organic” hoặc “google / cpc lưu lượng truy cập, có thể có rất nhiều cơ hội bị bỏ lỡ trong thời gian ấy.

Đôi khi, việc đưa những người không biết gì về SEO ra ngoài và  có thể nhìn vào vô số cơ hội khác xung quanh chúng ta mà có thể tạo ra những cải thiện lớn hơn về lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi với ít công việc hơn.

Dưới đây là một cái nhìn về bảy trong số các công cụ tìm kiếm hàng đầu (đúng vậy, có nhiều hơn một), khám phá ngắn gọn về chi tiết của mỗi công cụ và một số liên kết đến một số bài viết hay nhất về cách tiếp thị và kiếm tiền từ chúng .

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

1. Google

Với hơn 75 phần trăm thị phần tìm kiếm, người ta hầu như không cần giới thiệu người đọc với Google. Tuy nhiên, rõ ràng nó cần phải đưa lên bất kỳ danh sách công cụ tìm kiếm nào.

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Được tạo ra như một dự án nghiên cứu vào năm 1996 bởi Sergey Brin và Larry Page, họ đã đề nghị bán động cơ của mình vào năm 1999 cho Excite với giá khổng lồ 750.000 đô la. Đề nghị đã bị từ chối và đưa Google lên đầu danh sách “cuộc gọi kinh doanh tồi tệ” của tôi. Alphabet, công ty mẹ của Google hiện trị giá khoảng 650 tỷ USD.

Ngoài việc cung cấp năng lượng cho kết quả tìm kiếm của riêng họ, Google cũng cung cấp kết quả tìm kiếm cho nhiều loại công cụ khác, bao gồm cả Ask.com yêu thích cũ.

Ưu điểm & Nhược điểm

Điểm hấp dẫn lớn để xếp hạng trên Google rõ ràng là lưu lượng truy cập tiềm năng lớn. Nhược điểm là tất cả những người khác đều muốn lưu lượng truy cập này, làm cho tìm kiếm không phải trả tiền trở thành tìm kiếm cạnh tranh nhất và tìm kiếm có trả tiền thường đắt hơn trên các trang khác.

Hơn nữa, nhiều người cho rằng Google đang khiến người tìm kiếm không nhấp vào các trang web và hướng tới việc đáp ứng nhu cầu và ý định của họ trực tiếp trên trang web của Google thông qua các đoạn trích nổi bật, giảm số lượng kết quả không phải trả tiền trên trang đầu tiên, tăng kết quả tìm kiếm có trả tiền, v.v. sự cạnh tranh tốn kém hơn với phần thưởng ít tiềm năng hơn.

Mẹo tối ưu hóa

Bạn có thể tìm thấy một số phần có giá trị về tiếp thị trên Google tại:

8 Yếu tố Xếp hạng Quan trọng nhất, Theo Nghiên cứu Ngành SEO

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO

Các thông kê ấn tượng về seo

2. YouTube

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

YouTube là được thành lập vào năm 2005 bởi những người kỳ cựu của PayPal và được mua lại chỉ hơn một năm sau đó bởi không ai khác ngoài Google, cho phép nó kiểm soát hai công cụ tìm kiếm hàng đầu trong danh sách này.

YouTube nhận được hơn 1,5 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng và cung cấp hơn 1 tỷ giờ video mỗi ngày cho người dùng (đúng vậy… tỷ).

Nếu bạn tò mò về video đầu tiên được tải lên (có hơn 41 triệu lượt xem), đó là một clip dài 19 giây của người đồng sáng lập Jawed Karim tại sở thú. Không hẳn là MTV đang phát “Video Killed The Radio Star”, nhưng nó đã hoàn thành tốt công việc.

Ưu và nhược điểm

Cũng như với Google, thật dễ dàng nhận thấy sức hấp dẫn của lượng truy cập lớn như vậy nhưng đó cũng là cạm bẫy cho các nhà tiếp thị.

Không thể đánh giá thấp việc sử dụng YouTube như một phương tiện giao thông nếu thành công. Tuy nhiên, xét đến việc hơn 300 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, việc nổi bật có thể là một thách thức.

Với các cơ hội trả phí trong hệ thống Google AdWords, nó cũng có thể đắt đỏ để cạnh tranh trên mặt trận đó.

Điều đó nói rằng, nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của nhân khẩu học mục tiêu của mình trên YouTube bằng các chiến dịch tuyệt vời như của GoPro hoặc Blendtec, bạn có thể nhận được sự xuất hiện đáng kinh ngạc mà không tốn kém.

Mẹo tối ưu hóa

Có thể tìm thấy một số phần có giá trị về tiếp thị trên YouTube tại:

Cách xếp hạng video trên YouTube

● Cách xếp hạng video khác nhau trên Google và YouTube

● như thế nào Deep Learning tạo sức mạnh cho tìm kiếm video

 3. Amazon

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Amazon được ra mắt vào năm 1995 và do đó, được coi là một của những công ty lớn đầu tiên bán hàng trực tuyến. Họ bắt đầu bán sách trực tuyến nhưng đã mở rộng nhanh chóng. Năm 1999, người sáng lập Jeff Bezos đã giành giải Nhân vật của năm của tạp chí Time nhờ làm cho việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến và dễ tiếp cận.

Thành công là Amazon, năm ngoái hơn một nửa số lượt tìm kiếm mua sắm trực tuyến bắt đầu không phải tại Google mà tại Amazon. Kết hợp điều này với việc mua Whole Foods của họ, cho phép họ tiếp cận với thực phẩm tươi và có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ thấy con số này tiếp tục tăng.

Có ai muốn có bộ điều hợp Bluetooth với quả bơ hữu cơ của họ không?

Ưu và nhược điểm

Mặt tích cực, giống như trên Google, là điều hiển nhiên – theo quy mô. Nếu bạn bán các vật dụng màu xanh và bạn muốn trở thành nơi mọi người tìm kiếm chúng, thì bạn muốn có mặt trên Amazon.

Trên thực tế, một số người có thể tranh luận dựa trên những con số rằng có rất nhiều nội dung hữu ích và tuyệt vời có thể giúp bạn xếp hạng trên Google và khiến tất cả những người đó cố gắng tìm ra tiện ích màu xanh lam là gì và tiện ích nào họ cần, nhưng trừ khi bạn đang ở trên Amazon, bạn sẽ không ở đâu khi họ thực sự muốn chuyển đổi.

Nhược điểm là sự cạnh tranh rất khốc liệt, giá cả và các chi tiết khác rất dễ so sánh với các sản phẩm cạnh tranh và chi phí bán hàng ở đó đôi khi có thể khá tốn kém.

Việc tham gia sớm có thể khó khăn nếu bạn không có sản phẩm độc đáo vì doanh số bán hàng và đánh giá rất quan trọng đối với thứ hạng. Vì lý do tương tự, các công ty được thành lập tốt với sản phẩm tốt và danh tiếng có thể giữ vị trí của họ tốt.

Ngoài ra còn có các tùy chọn CPC để quảng cáo sản phẩm. Nó có thể đắt, nhưng bạn cũng đang thu hút người tìm kiếm vào cuối chu kỳ mua, vậy động cơ nào không phải là?

Còn quá sớm để nói ngay bây giờ Alexa sẽ tác động như thế nào đến tìm kiếm và bán hàng nhưng đây là một lĩnh vực cần theo dõi. Để chuẩn bị cho tình huống có thể xảy ra khi Amazon giành chiến thắng (hoặc ít nhất là làm tốt trong cuộc đua trợ lý cá nhân), bài viết thứ ba dưới đây thảo luận thêm về điều đó.

Mẹo tối ưu hóa

Có thể tìm thấy một vài phần có giá trị về tiếp thị trên Amazon tại:

● Làm thế nào để tối ưu tại Amazon SEO

● Cách xếp hạng sản phẩm trên Amazon

● Hướng dẫn hoàn chỉnh về SEO Amazon Alexa

4. Facebook

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Năm 2006, Facebook (như chúng ta đã biết) ra đời . Từ năm 2004 cho đến nay, nó chỉ có thể được tiếp cận bởi sinh viên và vào năm 2006, nó đã được mở ra với thế giới.

Đó không phải là điều tự nhiên khi nghĩ đến các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, năm ngoái, nó đã vượt qua 2 tỷ lượt tìm kiếm / ngày , vượt qua Bing.

Với hơn 1,5 tỷ khách truy cập đăng nhập mỗi tháng, Facebook cũng cung cấp cho các doanh nghiệp và nhà quảng cáo khả năng tiếp cận thị trường đáng kinh ngạc và có xu hướng tìm kiếm mọi người khi họ không làm việc (công ty hiện tại đã loại trừ rõ ràng), có nghĩa là họ có thể ở trong tình huống tốt hơn để theo dõi mũi của họ và được theo dõi bởi lời đề nghị của bạn nếu nó quan tâm.

Ưu và nhược điểm

Có lẽ đã trở nên khá rõ ràng về cách mà câu chuyện này diễn ra, “chuyên nghiệp” lớn nhất là cơ sở người dùng nhưng điều này đúng với hầu hết các nền tảng. Với cơ sở người dùng đó, vấn đề lớn nhất là giá cả.

Tùy thuộc vào nhân khẩu học mục tiêu của bạn, giá có thể lên đến nhiều đô la cho mỗi nhấp chuột, khiến nó rẻ hơn Google AdWords nhưng vẫn đắt. Một số người có thể lập luận rằng lưu lượng truy cập không được nhắm mục tiêu.

Có một điểm thuận lợi khác: trong khi lưu lượng truy cập qua hệ thống tìm kiếm AdWords xoay quanh các truy vấn tìm kiếm (ít nhất là trên Google) cho thấy mức độ liên quan vốn có, thì rất nhiều quảng cáo trên Facebook xoay quanh chức danh công việc, vị trí, sở thích và dữ liệu nhân khẩu học khác.bạn có xu hướng mất một chút về mức độ phù hợp, Tuy nhiên, đó là một phương tiện tuyệt vời để xuất hiện trước mọi người khi họ không tìm kiếm bạn.

Bạn muốn tung ra một sản phẩm mới? Nhận cuốn sách điện tử mới của bạn trước nhiều chuyên gia SEO, những người có thể không tìm kiếm “sách điện tử seo”? Facebook cho vay rất nhiều tính linh hoạt trong lĩnh vực này.

Mặc dù phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ có xu hướng giảm đáng kể trong vài năm qua, nhưng Facebook cũng có thể là một nguồn lưu lượng truy cập không phải trả tiền vững chắc. Điều này liên quan đến việc đảm bảo bạn có lòng trung thành với thương hiệu và liên tục sản xuất nội dung tốt vì mức độ tương tác nhất quán là chìa khóa để xếp hạng một cách tự nhiên.

Mẹo tối ưu hóa

Bạn có thể tìm thấy một vài phần có giá trị về tiếp thị trên Facebook tại:

● 10 Bí quyết tối ưu hóa quảng cáo Facebook để thành công lớn

● 6 Mẹo tối ưu hóa trang Facebook của bạn

● 7 thay đổi của Facebook để Facebook trở thành một trình tìm kiếm địa phương thực sự

5. Microsoft Bing

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Bing đã thay thế MSN Search như câu trả lời của Microsoft dành cho Google vào năm 2009. Ra mắt chỉ với 8,4% thị phần tìm kiếm, họ đã nhanh chóng vượt qua 10%, và trong một thỏa thuận cuối năm đó để cung cấp sức mạnh cho tìm kiếm Yahoo, đã tăng lên 28,1%. Vào năm 2016, họ đã thêm AOL vào các trang web mà họ cung cấp kết quả tìm kiếm.

Những bổ sung này đã khiến họ trở thành một đối thủ thực sự và dữ liệu mới nhất từ ​​Microsoft cho thấy họ hiện đang cung cấp 33% tìm kiếm ở Hoa Kỳ.

Bing gần đây đã đóng rất nhiều vai trò trong không gian quảng cáo trong nỗ lực của họ để bắt kịp với Google, thêm một số tính năng vào Bing Ads – từ cải thiện chức năng nhập AdWords của họ đến các thay đổi đối sánh từ khóa, cũng như cải tiến báo cáo để mang lại hệ thống của họ đạt tiêu chuẩn và giúp các nhà quản lý đã quen thuộc với AdWords làm việc trong hệ thống của họ.

Vào tháng 10 năm 2020, Bing chính thức được đổi tên thành Microsoft Bing.

Ưu và nhược điểm

Trong khi Microsoft Bing không có thị phần mà Google có, nó là đáng kính ở nhiều thị trường trong đó có Mỹ và Anh

hữu cơ thuật toán của họ không phức tạp như của Google, làm cho chúng dễ hiểu, dự đoán, và tối ưu hóa cho . Mặc dù đây không phải là trạng thái vô thời hạn, nhưng nó có khả năng đúng trong vài năm tới.

Do lưu lượng truy cập thấp hơn, có ít chuyên gia SEO cạnh tranh cho 10 vị trí hàng đầu và nghiên cứu các thuật toán cung cấp ROI tốt cho những người đó.

Về mặt quảng cáo, có những hệ thống ít phức tạp hơn để làm việc, tuy nhiên, Bing rõ ràng đang bắt kịp nhanh chóng. Do khối lượng thấp hơn và dễ dàng thiết lập từ các chiến dịch AdWords hiện tại, lưu lượng truy cập thấp hơn có thể dễ dàng được bù đắp bởi CPC thấp hơn.

Lưu ý: Điều này không có nghĩa là chỉ sao chép các chiến dịch AdWords của bạn vào Bing và được thực hiện với nó. Mỗi công cụ cần được quản lý riêng cho CPC và nhân khẩu học của nó (dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi khác nhau, v.v.). Tuy nhiên, việc sao chép các chiến dịch có thể đẩy nhanh quá trình thiết lập.

Mẹo tối ưu hóa

Bạn có thể tìm thấy một số thông tin hữu ích về tiếp thị trên Bing tại:

● 5 Cách SEO cho Bing khác với SEO Google

● 7 Mẹo để tối ưu hóa Chiến dịch mua sắm trên Bing Chiến

● lược PPC dành cho doanh nghiệp nhỏ

6. Baidu

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Baidu được thành lập vào năm 2000 và chiếm ưu thế công cụ tìm kiếm ở Trung Quốc với hơn 82% thị phần, trong đó Google chiếm 0,61% và Bing là 0,37%.

Họ đang rất lớn đầu tưvào AI và thiết lập cấu trúc mà nhiều người khác sẽ phải tuân theo hoặc ít nhất phải cạnh tranh để quyết định công ty nào (như NVIDIA) sẽ có lợi thế cạnh tranh và tiền tệ.

Bên ngoài Trung Quốc, Baidu có rất ít ảnh hưởng. Trong nước, Baidu có 3,3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày.

Ưu và nhược điểm

Nhược điểm của Baidu là nó chỉ cho phép truy cập vào một thị trường. Mặt thuận lợi là thị trường mà nó cho phép tiếp cận là rất lớn.

Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải hiểu rằng truy cập thị trường Trung Quốc không giống như truy cập bất kỳ thị trường nào khác (đó là lời nguyền của SEO quốc tế). Hình ảnh, bối cảnh và phong tục hoàn toàn khác nhau và Google Dịch sẽ không giúp bạn thu phục được bất kỳ khách hàng nào.

Để tiếp cận thị trường Trung Quốc qua Baidu, bạn cần một nhân viên nói được ngôn ngữ và hiểu được cách tiếp thị văn hóa (không chỉ là “một người trong nhóm của tôi đã học hai năm tiếng Quan Thoại ở trường trung học”).

Nhìn chung, các thuật toán tự nhiên đơn giản hơn của Google và các hệ thống trả phí của họ có thể dễ dàng hơn khi bạn thiết lập nhưng việc thiết lập đó khó hơn nếu bạn cư trú bên ngoài Trung Quốc.

Mẹo tối ưu hóa

Có thể tìm thấy một vài phần có giá trị về tiếp thị trên Baidu tại:

● Bốn tính năng độc đáo được tìm thấy trong Baidu Quản lý tìm kiếm có trả tiền

● Baidu PPC so với Google AdWords: 8 Điểm khác biệt chính

● Giới thiệu về SEO quốc tế

7. Yandex

7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Yandex có nguồn gốc từ một dự án bắt đầu bởi hai nhà phát triển người Nga để hỗ trợ phân loại các bằng sáng chế vào năm 1990 thuộc công ty Arkadia.

Thuật ngữ Yandex được thông qua vào năm 1993, viết tắt của “Yet Another iNDEXer.” Tên miền Yandex.ru được ra mắt vào năm 1997.

Năm 2011, họ đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York với đợt IPO trị giá 1,3 tỷ USD, trở thành tên miền lớn thứ hai vào thời điểm đó (ngay sau Google). Yandex hiện cung cấp hơn một nửa số lượt tìm kiếm ở Nga.

Ưu và nhược điểm

Cũng như hầu hết các công cụ nhỏ hơn (ít nhất là so với Google), có ít lưu lượng truy cập hơn trên Yandex nhưng mức độ cạnh tranh thấp hơn cả về mặt tự nhiên và trả phí. Các thuật toán được Yandex sử dụng ít phức tạp hơn của Google và do đó, dễ dàng đánh giá và tối ưu hóa hơn.

Tin xấu: Mặc dù các thuật toán của Yandex kém phức tạp hơn Google, nhưng chúng có các yếu tố gây khó khăn cho người ngoài – bao gồm cả việc xác định vị trí địa lý có trọng số cao hơn.

Hệ thống trả phí rõ ràng là linh hoạt hơn về mặt này và so với Google, Facebook và Bing, nó có xu hướng ít tốn kém hơn cho mỗi lần nhấp chuột. Ví dụ: xếp hạng số 1 cho “sòng bạc” sẽ có giá hơn $ 55 cho mỗi lần nhấp chuột ở Hoa Kỳ và chỉ $ 0,80 trên Yandex. Tất nhiên, đó là một từ tiếng Anh nhưng ngay cả từ “казино” trong tiếng Nga cũng chỉ là 1,02 đô la.

Mẹo tối ưu hóa

Có thể tìm thấy một số phần có giá trị về tiếp thị trên Yandex tại:

● 9 Điểm khác biệt lớn nhất giữa Yandex và Google SEO

● Tối ưu hóa trang web của bạn cho các

● khóa học PPC trực tuyến của Yandex Yandex

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply