6 bước xây dựng liên kết thành công

6 bước xây dựng liên kết thành công

Liên kết là một trong yếu tố quan trọng nhất đối với SEO. Và xây dựng liên kết luôn là một phần quan trọng trong một phần chiến lược SEO toàn diện của chúng ta. Nhưng quan trọng hơn, xây dựng liên kết phải luôn là một phần trong chiến lược phát triển nội dung website. Các liên kết tốt, chất lượng có thể sẽ giúp tạo ra truy cập trực tiếp vào website của chúng ta.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả sáu bước quan trọng cho một chiến lược xây dựng liên kết thành công, một cách SEO toàn diện.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chiến lược xây dựng liên kết và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên xem kỹ thuật SEO cơ bản của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách đưa những kỹ năng này vào thực tế !!

Xây dựng liên kết như một phần của chiến lược phát triển của bạn

Liên kết sẽ giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google, bài đăng này giải thích tại sao. Điều đó hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, đó không phải là điều duy nhất mà các liên kết làm được.

Các liên kết chất lượng cũng sẽ giúp nhận được nhiều lưu lượng truy cập từ website bên ngoài hơn đến trang web của bạn. Khi bạn xác định chiến lược xây dựng liên kết của mình, bạn nên lưu ý: lý do các liên kết được phát minh là để đưa bạn đến các trang mà bạn có thể thích. Sử dụng xây dựng liên kết như một chiến lược để phát triển đối tượng trang web của bạn và đặt liên kết trên các trang web thực sự sẽ tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web của riêng bạn.

Một liên kết tốt, điều đầu tiên và quan trọng nhất, chính là thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Sáu bước chính của một chiến lược xây dựng liên kết thành công:

  • Tìm hiểu khán giả
  • Lập danh sách các trang web thu hút đối tượng mong muốn
  • Viết nội dung tuyệt vời
  • Khớp nội dung với trang web
  • Liên hệ với chủ sở hữu trang web
  • Sử dụng mạng xã hội để khuếch đại nội dung của bạn

Bước 1: Tìm hiểu khán giả 

Nếu bạn muốn khán giả của mình tăng lên, bạn cần phải tìm ra cách mở rộng đối tượng hoặc cách tìm khán giả mới. Do đó, bạn nên biết hai điều: khán giả của tôi hiện tại là ai và khán giả lý tưởng của tôi trông như thế nào. Ví dụ: tại websitehcm.com, chúng tôi bắt đầu với đối tượng chủ yếu bao gồm các doanh nghiệp, nhưng chúng tôi mong muốn tiếp cận đối tượng bao gồm một nhóm người dùng WordPress chung chung hơn (trong khi vẫn giữ đối tượng là nhà phát triển ban đầu của chúng tôi). Chúng tôi đã điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với nhóm người mới này, nhưng để tiếp cận những khán giả ‘mới’ này, các liên kết từ các trang web khác đến nội dung mới của chúng tôi cũng rất quan trọng. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu khán giả của mình.

Bước 2: Lập danh sách các trang web thu hút đối tượng mong muốn 

Nếu bạn có hình dung rõ ràng về đối tượng hiện tại và mong muốn của mình, bạn có thể lập danh sách các trang web có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới của mình. Tìm những trang web đã thu hút khán giả mong muốn của bạn. Liên kết từ các trang web này có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới của mình.

Hoặc chúng ta dựa vào website này để tạo nên những website có nội dung tương tự, sử dụng kỹ thuật SEO để có được những khách hàng tiềm năng.

Xem thêm kỹ thuật seo offpage

Bước 3: Viết nội dung thú vị

Để các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn, nội dung chỉ đơn giản là phải tuyệt vời. Và quan trọng hơn, nó phải thu hút đối tượng mà bạn muốn trở thành độc giả hoặc người mua của mình. Đảm bảo rằng các phần và bài báo của bạn có cấu trúc bài viết tốt và được viết độc đáo.

Bước 4: Khớp nội dung với trang web

Nếu bạn đã viết một bài đăng trên blog tuyệt vời, bạn nên đi sâu vào danh sách bạn đã thực hiện như một phần của chiến lược phát triển của mình (bước 2). Chọn các trang web từ danh sách đó có thể liên kết đến bài báo bạn đã viết. Nếu bạn có cách tiếp cận từ khóa đuôi dài (viết về các chủ đề nhỏ và thích hợp) thì số lượng trang web phù hợp để liên kết đến bài đăng trên blog của bạn sẽ ít.

Hãy cố gắng tìm những trang web thực sự phù hợp với chủ đề cụ thể của bài đăng hoặc bài viết trên blog của bạn. Những trang web này có thể sẽ rất sẵn lòng liên kết, vì bài đăng trên blog của bạn thực sự phù hợp với nội dung của họ. Quan trọng hơn, khách truy cập vào trang web của bạn theo liên kết đó sẽ thực sự quan tâm đến chủ đề bài viết của bạn (làm cho cơ hội chuyển đổi và lượt truy cập định kỳ cao hơn nhiều).

Bước 5: Tiếp cận

Nếu bạn đã thực sự nỗ lực trong cả việc viết nội dung cũng như tìm kiếm các trang web phù hợp với nội dung bài viết của mình, bạn nên liên hệ với trang web mà bạn muốn liên kết với trang web của mình. Nói với họ về nội dung hoặc sản phẩm và yêu cầu họ viết về nó và liên kết với nó. Hầu hết mọi người sẽ rất vui khi viết về sản phẩm của bạn nếu điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được sản phẩm đó miễn phí! Bạn có thể sử dụng email, nhưng trong nhiều trường hợp, Twitter hoặc thậm chí một cuộc gọi điện thoại cũng là một cách tuyệt vời để liên lạc với mọi người. Đảm bảo liên hệ theo cách cá nhân, không bao giờ gửi email tự động.

Bước 6: Sử dụng mạng xã hội!

Nếu nội dung của bạn là nguyên bản và có cấu trúc tốt, bạn sẽ có thể tiếp cận khán giả mới (và nhận được liên kết) bằng cách sử dụng mạng xã hội. Đảm bảo bạn tweet về blog của mình, có thể gửi một số tweet cho những người cụ thể mà bạn nghĩ họ có thể thích bài viết của bạn. Facebook cũng là một cách tuyệt vời để quảng cáo bài viết của bạn (thậm chí có thể… quảng bá nó một chút?). Và khi nhiều người thích, tweet và chia sẻ các bài viết của bạn, bạn cũng sẽ nhận được thêm một số liên kết.

Xem thêm chiến lược quảng cáo mạng xã hội

Kết luận: xây dựng liên kết là một chiến lược tăng trưởng

Một chiến lược xây dựng liên kết thành công luôn phải nhằm mục đích mang lại một lượng khán giả mới, đầy khao khát cho trang web của bạn. Chào mừng sự thăng tiến của website trong thứ tự xếp hạng cao hơn trong Google. Miễn là bạn coi việc xây dựng liên kết là một cách để tiếp cận các trang web khác nhằm thu hút nhiều khách truy cập hơn từ trang web đó, thì bạn đang làm điều đó một cách ‘đúng đắn’.

Đọc thêm: 15 chiến thuật xây dựng liên kết nâng cao

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply