5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Bạn có lo lắng rằng trang web WordPress của mình không đủ an toàn? Bạn có muốn tìm và sửa các lỗi bảo mật tồn tại trên trang web của mình không?

Bạn đang đi đúng hướng. Nếu tin tặc tìm thấy lỗ hổng trên trang web của bạn, họ sẽ khai thác nó và thực hiện tất cả các loại hoạt động độc hại như chuyển hướng khách truy cập của bạn đến các trang web không xác định, gửi thư rác cho khách hàng của bạn và bán các sản phẩm bất hợp pháp thông qua trang web của bạn.

Hoạt động như vậy có thể gây thiệt hại đáng kể cho trang web và doanh nghiệp của bạn. Khi các công cụ tìm kiếm như Google phát hiện ra vụ hack, chúng sẽ đưa trang web của bạn vào danh sách đen và ngăn không cho khách truy cập. Tương tự, máy chủ web của bạn sẽ tạm ngưng tài khoản WordPress của bạn cho đến khi bạn khắc phục được sự cố. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể mất khách, khách hàng và doanh thu.

May mắn thay, bạn có thể ngăn chặn tình huống này bằng cách tìm và sửa các lỗ hổng trước khi tin tặc làm. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến 5 trình quét Lỗ hổng bảo mật hàng đầu của WordPress có thể phát hiện các lỗ hổng để bạn có thể thực hiện hành động cần thiết để ngăn chặn việc bị tấn công.

Các bài viết liên quan:

Trình quét phần mềm độc hại và bảo mật WordPress giúp bạn như thế nào?

Tạo và duy trì một trang WordPress không dễ dàng. Đã làm việc với WordPress hơn một thập kỷ, chúng tôi biết có bao nhiêu tác vụ cần được xử lý. Sau khi thực hiện tất cả công việc khó khăn đó, một lỗ hổng duy nhất có thể xâm phạm trang web của bạn.

Nếu tin tặc giành được quyền truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ đưa phần mềm độc hại hoặc mã độc hại vào để khai thác trang web của bạn. Chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể không chỉ cho trang web của bạn mà còn cho khách truy cập, doanh thu và danh tiếng thương hiệu của bạn.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần có các công cụ bảo mật để phát hiện sớm hoạt động của hacker và ngăn chặn chúng theo dõi. Bạn có thể sử dụng trình quét bảo mật trên trang web WordPress của mình để theo dõi hoạt động độc hại và các nỗ lực tấn công trên trang web của bạn. Một máy quét tốt sẽ làm những việc sau:

 1. Giám sát trang web của bạn và theo dõi tất cả các hoạt động trong nhật ký
 2. Thường xuyên quét trang web của bạn để tìm hoạt động đáng ngờ và sự hiện diện của phần mềm độc hại
 3. Phát hiện phần mềm độc hại ẩn và được ngụy trang
 4. Phát hiện và chặn các nỗ lực hack
 5. Kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý trên trang web của bạn và thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật
 6. Phát hiện trạng thái danh sách đen của công cụ tìm kiếm
 7. Không bao giờ làm chậm trang web của bạn trong khi nó giám sát và quét
 8. Cho phép bạn sửa lỗi bảo mật của trang web ngay lập tức

Có rất nhiều Trình quét bảo mật WordPress có sẵn, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều cung cấp cùng một mức dịch vụ. Một số cung cấp các tính năng xuất sắc trong khi những tính năng khác ở mức trung bình. Chúng tôi đã thử các máy quét WordPress trên thị trường và thu hẹp nó thành 5 Máy quét bảo mật WordPress hàng đầu để phát hiện các lỗ hổng.

Xem thêm Top 10 lỗ hổng bảo mật theo OWASP

5 máy quét lỗ hổng WordPress hàng đầu

Chúng tôi đã liệt kê danh sách các máy quét thực hiện cắt giảm dựa trên các tính năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

1. MalCare

Được tin cậy và yêu thích bởi hàng nghìn nhà phát triển và đại lý WordPress, MalCare là một plugin bảo mật WordPress toàn diện giúp bạn dễ dàng phát hiện và sửa chữa các lỗ hổng và hack. Trình quét bảo mật của nó được thiết kế và phát triển bởi nhóm đằng sau plugin sao lưu phổ biến BlogVault. Nó cung cấp các tính năng bảo mật vô song để ngăn chặn các cuộc tấn công hack và bảo mật trang web của bạn.

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Chức năng

 • Quét bảo mật hàng ngày và thời gian thực của toàn bộ trang web của bạn
 • Tường lửa mạnh mẽ để chặn các nỗ lực hack
 • Tìm bất kỳ loại phần mềm độc hại nào bao gồm ẩn và ngụy trang
 • Thông báo cho các bản cập nhật có sẵn
 • Quản lý tất cả các tác vụ bảo mật từ bảng điều khiển MalCare
 • Quét ngoại vi không bao giờ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn
 • Dọn dẹp phần mềm độc hại và hack ngay lập tức trong vòng chưa đầy vài phút

Điểm nổi bật

Máy quét thông minh – Nhiều máy quét dựa vào các phương pháp lỗi thời như khớp mẫu hoặc chữ ký chỉ tìm phần mềm độc hại đã biết. MalCare sử dụng các tín hiệu thông minh để phân tích hành vi của mã trên trang web của bạn. Điều này cho phép máy quét phát hiện phần mềm độc hại trên trang web của bạn bất kể nó là mới, phức tạp hay ngụy trang.

Toàn bộ quá trình quét bảo mật WordPress – Có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng không phải tất cả các máy quét đều kiểm tra toàn bộ trang web của bạn. Họ chỉ kiểm tra một số tệp và thư mục quan trọng. Nhưng tin tặc tìm mọi cách để che giấu và ngụy trang phần mềm độc hại của họ ở các vị trí khác nhau. MalCare duyệt qua mọi tệp và thư mục trên trang web của bạn. Nó cũng quét cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để không bị lật. Nếu có phần mềm độc hại trên trang web của bạn, MalCare sẽ tìm thấy nó.

Phát hiện sớm các lỗ hổng – Công nghệ Phát hiện Sớm của MalCare tìm thấy bất kỳ loại phần mềm độc hại nào trên trang web của bạn trước khi nó có thể làm hỏng trang web của bạn. Phát hiện các hoạt động có hại trước khi trang web của bạn bị Google đưa vào danh sách đen hoặc bị máy chủ lưu trữ của bạn tạm ngưng.

Đảm bảo loại bỏ phần mềm độc hại – Khi plugin phát hiện phần mềm độc hại trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng plugin để làm sạch ngay lập tức trang web của mình. MalCare đảm bảo loại bỏ phần mềm độc hại 100%.

Hoạt động mà không làm hỏng trang web của bạn – Loại bỏ phần mềm độc hại liên quan đến việc xóa các tệp bị nhiễm, đôi khi có thể khiến trang web của bạn hoạt động sai hoặc gặp sự cố.

MalCare loại bỏ phần mềm độc hại một cách thông minh mà không bao giờ phá vỡ trang web của bạn.

Hạn chế

MalCare không hoạt động với các trang web cục bộ được xây dựng trên máy tính của bạn.

Giá bán

Quét bảo mật WordPress đầu tiên miễn phí với MalCare. Gói trả phí bắt đầu từ $ 8,25 mỗi tháng.

Xem thêm Làm gì khi website bị hacker tấn công

2. Sucuri

Plugin bảo mật Sucuri cho phép bạn cập nhật các mối đe dọa bảo mật trang web đang nổi lên. Nó giúp kiểm tra toàn diện trang web của bạn không chỉ trên WordPress mà còn trên Magento và Joomla!

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Chức năng

 • Trình quét phần mềm độc hại mạnh nhưng nhẹ
 • Nhiều máy quét để bao gồm các khía cạnh khác nhau của bảo mật
 • Tường lửa ứng dụng web để ngăn chặn hack
 • Bảo vệ chống lại DDoS và các cuộc tấn công bạo lực
 • Kiểm tra trạng thái tra cứu danh sách đen của trang web
 • Cảnh báo qua email, SMS, Slack hoặc RSS
 • Hoạt động với bất kỳ nền tảng trang web hoặc CMS (hệ thống quản lý nội dung)

Điểm nổi bật

Giám sát lưu lượng truy cập – Mọi khách truy cập vào trang web của bạn sẽ được phân tích và kiểm tra dựa trên cơ sở dữ liệu về mã độc. Nó cũng phân tích loại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu khách truy cập không phù hợp với hồ sơ ứng dụng web của bạn, hồ sơ đó sẽ bị chặn.

Chặn bot xấu – Khi Sucuri phát hiện một công cụ tin tặc hoặc một bot xấu đang cố gắng tấn công trang web của bạn, nó sẽ chặn nó truy cập vào trang web của bạn.

Bản vá ảo – Khi các nhà phát triển phát hiện ra lỗ hổng trong phần mềm của họ, họ sẽ sửa nó và phát hành bản vá bảo mật dưới dạng bản cập nhật. Trong những trường hợp bạn không thể cập nhật trang web của mình ngay lập tức, nó sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc. Sucuri cập nhật các bản vá trên trang web của bạn để ngăn chặn các vụ tấn công như vậy thông qua phiên bản hiện tại.

Ngăn chặn khai thác Zero-Day – Khi một tin tặc phát hiện ra một lỗ hổng trước khi nhà phát triển biết về nó, nó được gọi là khai thác zero-day. Điều này có nghĩa là nếu lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên trang web của bạn, thì không có sẵn bản vá để sửa chữa nó. Trong những trường hợp này, Sucuri phát hiện và ngăn chặn hành vi đáng ngờ.

Hạn chế

Máy quét dựa vào đối sánh chữ ký để tìm phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là nó kiểm tra trang web của bạn với danh sách các chữ ký phần mềm độc hại đã biết. Phương pháp này có thể tạo ra các kết quả dương tính giả và cũng không tìm thấy các loại phần mềm độc hại mới.

Nó sử dụng một máy quét từ xa có thể bỏ sót phần mềm độc hại được nhúng sâu vào trang web của bạn.

Giá bán

Sucuri cung cấp kiểm tra bảo mật trang web từ xa miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 199 mỗi năm.

Xem thêm Danh sách kiểm tra khi ra mắt một website

3. Wordfence

Wordfence là một Trình quét bảo mật và Tường lửa WordPress phổ biến cho phép bạn kiểm tra xem có bất kỳ lỗi bảo mật nào trên trang web của mình hay không. Nó cũng cung cấp một cách để sửa chữa trang web của bạn nhưng nó không phải là một giải pháp tự động dễ dàng.

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Chức năng

 • Quét các tệp cốt lõi, chủ đề và plugin để tìm phần mềm độc hại
 • Chặn thông tin đăng nhập bằng mật khẩu đã biết bị xâm phạm
 • Xác thực 2 yếu tố để chặn các cuộc tấn công vũ phu
 • Giám sát giao thông trực tiếp
 • Chặn toàn bộ mạng độc hại và bot xấu
 • Sửa chữa các tệp để khôi phục sau khi bị hack
 • Cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật đã biết

Điểm nổi bật

Trình quét bảo mật WordPress mở rộng – Trình quét Wordfence so sánh các tệp trang web của bạn với các tệp trong kho lưu trữ WordPress. Nó kiểm tra cài đặt cốt lõi WordPress, plugin và chủ đề của bạn. Nó cũng kiểm tra nội dung trang web, bài đăng và nhận xét của bạn.

Phát hiện phần mềm độc hại trong WordPress – Plugin phát hiện các loại phần mềm độc hại khác nhau bao gồm chuyển hướng độc hại, tiêm mã, cửa hậu và spam SEO. Ngoài ra, nó còn phát hiện các URL xấu.

WordPress Central – Cho phép bạn quét và quản lý nhiều trang WP ở một vị trí. Bạn có thể xem trạng thái bảo mật của tất cả các trang web WordPress của mình cùng nhau. Nhận thông báo về các sự kiện bảo mật quan trọng như đăng nhập quản trị, sử dụng mật khẩu bị vi phạm và các hoạt động tấn công gia tăng.

Giám sát lưu lượng trực tiếp – Wordfence giám sát lưu lượng đến và xác định các nỗ lực xâm nhập tiềm năng. Nó chặn các yêu cầu được thực hiện đến trang web của bạn có chứa mã hoặc nội dung độc hại.

Hạn chế

 • Wordfence sử dụng tài nguyên của trang web của riêng bạn để quét trang web của bạn. Điều này có thể làm chậm trang web của bạn.
 • Tương tự như Sucuri, nó cũng dựa vào phương pháp đối sánh chữ ký. Phần mềm độc hại mới có thể bị bỏ sót. Điều này có nghĩa là trạng thái trang web của bạn có thể hiển thị ‘sạch’ khi nó thực sự bị tấn công.

Giá bán

Wordfence có một phiên bản miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 99 mỗi năm.

Xem thêm Các plugin backup tốt nhất wordpress

4. WPScan

WPScan là một Trình quét bảo mật WordPress thông báo cho bạn về các vấn đề bảo mật hiện có trên trang web của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách kiểm tra trang web của bạn hàng ngày dựa trên danh sách các lỗ hổng bảo mật trong cơ sở dữ liệu của nó.

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Chức năng

 • Quét lõi, plugin và chủ đề WordPress mỗi ngày
 • Đánh giá lỗ hổng bảo mật trên bảng điều khiển dành cho quản trị viên WP
 • Thông báo qua email khi phát hiện lỗ hổng bảo mật
 • Điểm nổi bật
 • Miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại – Plugin được thiết kế để cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web kiểm tra tính bảo mật của các trang web WordPress của họ mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào.
 • Truy cập trang tổng quan plugin trên WP Admin – Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể truy cập trang tổng quan từ bảng điều khiển quản trị WP của mình. Tại đây, bạn có thể xem trạng thái của lõi, chủ đề và plugin WordPress của mình để nhanh chóng kiểm tra xem có lỗ hổng nào không.
 • Thông báo – Plugin cho phép bạn thiết lập thông báo qua email để rằng bạn sẽ được thông báo ngay lập tức nếu nó phát hiện ra các lỗ hổng ứng dụng web mới.

Hạn chế

 • Cài đặt WPScan rất phức tạp. Trước tiên, bạn cần đăng ký mã thông báo API và sau đó thiết lập plugin trên trang web của mình.

Giá bán

WPScan miễn phí.

5. Quttera

Máy quét web trực tuyến của Quttera giúp phát hiện các mối đe dọa trên trang web WordPress của bạn. Máy quét web sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế được xây dựng trên phương pháp tiếp cận nhiều lớp và cơ chế tự học.

5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

Chức năng

 • Quét bằng 1 cú nhấp chuột
 • Điều tra trang web từ một máy chủ từ xa
 • Trạng thái trang web bị liệt vào danh sách đen
 • Phát hiện các tệp bị nhiễm phần mềm độc hại php hoặc trình bao php
 • Công nghệ đám mây
 • Báo cáo điều tra chi tiết

Điểm nổi bật

 • Trình quét plugin và trình quét trực tuyến – Quttera cung cấp trình quét web trực tuyến cũng như plugin WordPress mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Trình quét trực tuyến cho phép bạn bỏ qua cài đặt bất kỳ thứ gì trên trang web của mình và quét trang web WordPress của bạn miễn phí. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn Quttera giám sát trang web của mình, bạn có thể cài đặt plugin.
 • Báo cáo điều tra chi tiết – Khi Quttera hoàn tất việc quét trang web của bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về các tệp đã quét. Nó cũng bao gồm bất kỳ thông tin liên quan nào khác về bảo mật trang web của bạn, hữu ích trong việc bảo vệ trang web của bạn khỏi mục tiêu của tin tặc.
 • Phạm vi bảo vệ rộng rãi – Trình quét phần mềm độc hại WordPress của Quttera có thể phát hiện tất cả các loại phần mềm độc hại bao gồm trojan, backdoor, sâu, vi rút và các mối đe dọa khác. Nó có khả năng phát hiện iframe độc ​​hại, tiêm mã độc và làm rối loạn mã độc.

Hạn chế

 • Quá trình quét diễn ra trên một máy chủ web từ xa. Có thể mất thời gian để bạn lấy lại kết quả quét.
 • Vì máy quét của Quttera là dịch vụ miễn phí nên không đảm bảo kết quả quét chính xác.

Giá bán

Quttera miễn phí.

Đó là danh sách các plugin bảo mật hàng đầu của chúng tôi để bạn lựa chọn. Những công cụ hữu ích này cho phép bạn kiểm tra trang web của mình để tìm các lỗ hổng bảo mật và các mối đe dọa.

Lời kết

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ngay cả sau khi thực hiện các biện pháp bảo mật web trên trang web của bạn, các lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện trên trang web của bạn thỉnh thoảng. Điều này xảy ra vì các plugin và chủ đề có xu hướng phát triển các lỗi bảo mật theo thời gian. Bạn có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress dễ bị tấn công tại đây.

Tin tặc nhận thức được điều này và liên tục tìm kiếm các trang WordPress dễ bị tấn công để khai thác. Vì những lý do này, bảo mật trực tuyến không phải là một hoạt động thiết lập và quên đi mà thay vào đó, cần cảnh giác thường xuyên.

Để giúp quản lý bảo mật dễ dàng hơn, MalCare đã được thiết kế bằng cách phân tích hơn 240.000 trang web. Sau khi được kích hoạt trên trang web WordPress của bạn, nó sẽ quét và giám sát trang web của bạn thường xuyên. Nếu có bất kỳ phần mềm độc hại hoặc hoạt động đáng ngờ nào được tìm thấy trên trang web của bạn, MalCare sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Bạn có thể làm sạch trang web của mình bằng cách xóa phần mềm độc hại tức thì.

Nó cũng sẽ xác định và chặn lưu lượng truy cập có mục đích xấu và ngăn chặn các cuộc tấn công hack. MalCare đóng vai trò như một giải pháp bảo mật toàn diện cho trang web WordPress của bạn.

Xem thêm Dịch vụ bảo mật tối đa cho website

Leave a Reply