Rate this post

Bạn có lo lắng rằng trang web WordPress của mình không đủ an toàn? Bạn có muốn tìm và sửa các lỗi bảo mật tồn tại trên trang web của mình không?

Bạn đang đi đúng hướng. Nếu tin tặc tìm thấy lỗ hổng trên trang web của bạn, họ sẽ khai thác nó và thực hiện tất cả các loại hoạt động độc hại như chuyển hướng khách truy cập của bạn đến các trang web không xác định, gửi thư rác cho khách hàng của bạn và bán các sản phẩm bất hợp pháp thông qua trang web của bạn.

Hoạt động như vậy có thể gây thiệt hại đáng kể cho trang web và doanh nghiệp của bạn. Khi các công cụ tìm kiếm như Google phát hiện ra vụ hack, chúng sẽ đưa trang web của bạn vào danh sách đen và ngăn không cho khách truy cập. Tương tự, máy chủ web của bạn sẽ tạm ngưng tài khoản WordPress của bạn cho đến khi bạn khắc phục được sự cố. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể mất khách, khách hàng và doanh thu.

May mắn thay, bạn có thể ngăn chặn tình huống này bằng cách tìm và sửa các lỗ hổng trước khi tin tặc làm. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến 5 trình quét Lỗ hổng bảo mật hàng đầu của WordPress có thể phát hiện các lỗ hổng để bạn có thể thực hiện hành động cần thiết để ngăn chặn việc bị tấn công.

Nếu bạn chạy bất kỳ loại trang web nào, bạn nên có một ý tưởng tốt về phạm vi rộng lớn của các rủi ro bảo mật phổ biến trên Internet ngày nay. Theo nghiên cứu của Đại học Maryland, một cuộc tấn công của hacker diễn ra sau mỗi 39 giây.

Là một chủ sở hữu trang web, đối mặt với những nỗ lực hack chỉ là một thực tế của cuộc sống. Các cuộc tấn công mạng là một mối đe dọa thực sự đối với không chỉ các tập đoàn lớn mà cả các doanh nghiệp nhỏ và blog. Báo cáo Rủi ro Mạng cho Doanh nghiệp Nhỏ năm 2018 của Hiscox phát hiện ra rằng 47% doanh nghiệp nhỏ đã có ít nhất một cuộc tấn công mạng trong năm đó.

Mặc dù các thủ thuật bảo mật khác nhau hoạt động kỳ diệu, nhưng bạn nên luôn sử dụng các công cụ thích hợp để bảo vệ trang web của mình khỏi các rủi ro mạng nhằm bảo vệ vững chắc khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Dưới đây là một số mối nguy hiểm mà các plugin bảo mật WordPress có thể giúp bạn tránh khỏi:

 • Chúng có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn cũng như dữ liệu của khách hàng và người dùng của bạn.
 • Bạn cũng có thể giữ cho thông tin hoặc nội dung quan trọng của mình không bị xóa hoặc sửa đổi trên trang web của mình.
 • Bạn có thể được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công ransomware.
 • Bạn có thể giữ an toàn cho xếp hạng SEO của mình. Tin tặc có thể sử dụng trang web của bạn để phát tán phần mềm độc hại có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn.
 • Bạn có thể giữ an toàn cho hình ảnh thương hiệu của mình bằng cách tránh những nỗ lực làm xấu mặt trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Trình quét phần mềm độc hại và bảo mật WordPress giúp bạn như thế nào?

Tạo và duy trì một trang WordPress không dễ dàng. Đã làm việc với WordPress hơn một thập kỷ, chúng tôi biết có bao nhiêu tác vụ cần được xử lý. Sau khi thực hiện tất cả công việc khó khăn đó, một lỗ hổng duy nhất có thể xâm phạm trang web của bạn.

Nếu tin tặc giành được quyền truy cập vào trang web của bạn, họ sẽ đưa phần mềm độc hại hoặc mã độc hại vào để khai thác trang web của bạn. Chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể không chỉ cho trang web của bạn mà còn cho khách truy cập, doanh thu và danh tiếng thương hiệu của bạn.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần có các công cụ bảo mật để phát hiện sớm hoạt động của hacker và ngăn chặn chúng theo dõi. Bạn có thể sử dụng trình quét bảo mật trên trang web WordPress của mình để theo dõi hoạt động độc hại và các nỗ lực tấn công trên trang web của bạn. Một máy quét tốt sẽ làm những việc sau:

 1. Giám sát trang web của bạn và theo dõi tất cả các hoạt động trong nhật ký
 2. Thường xuyên quét trang web của bạn để tìm hoạt động đáng ngờ và sự hiện diện của phần mềm độc hại
 3. Phát hiện phần mềm độc hại ẩn và được ngụy trang
 4. Phát hiện và chặn các nỗ lực hack
 5. Kiểm tra các bản cập nhật đang chờ xử lý trên trang web của bạn và thông báo cho bạn nếu có bản cập nhật
 6. Phát hiện trạng thái danh sách đen của công cụ tìm kiếm
 7. Không bao giờ làm chậm trang web của bạn trong khi nó giám sát và quét
 8. Cho phép bạn sửa lỗi bảo mật của trang web ngay lập tức

Có rất nhiều Trình quét bảo mật WordPress có sẵn, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều cung cấp cùng một mức dịch vụ. Một số cung cấp các tính năng xuất sắc trong khi những tính năng khác ở mức trung bình. Chúng tôi đã thử các máy quét WordPress trên thị trường và thu hẹp nó thành 5 Máy quét bảo mật WordPress hàng đầu để phát hiện các lỗ hổng.

Xem thêm Top 10 lỗ hổng bảo mật theo OWASP

5 máy quét lỗ hổng WordPress hàng đầu

Chúng tôi đã liệt kê danh sách các máy quét thực hiện cắt giảm dựa trên các tính năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

1. MalCare

MalCare là một plugin bảo mật WordPress được quản lý tốt, tuyên bố có phương pháp quét thông minh để phát hiện ngay cả các cuộc tấn công phức tạp và phần mềm độc hại. Plugin này cung cấp một số dịch vụ mạnh mẽ trong phiên bản miễn phí, có thể thu hút nhiều người chọn MalCare để tăng cường bảo mật WordPress của họ.

Plugin này cung cấp dịch vụ quét phần mềm độc hại dựa trên đám mây miễn phí. Lợi ích của dịch vụ quét dựa trên đám mây là nó giảm tải trên máy chủ của bạn để bạn có thể duy trì hiệu suất tuyệt vời cho khách truy cập trang web của mình.

Phiên bản miễn phí cũng cung cấp khả năng bảo vệ theo thời gian thực với dịch vụ tường lửa thông minh bảo vệ trang web của bạn khỏi bot và người dùng độc hại. Tương tự, bạn có thể cải thiện bảo mật đăng nhập WordPress của mình bằng cách sử dụng tính năng bảo vệ bằng hình ảnh xác thực với plugin này.

Với phiên bản cao cấp, bạn có thể xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của mình trong thời gian rất ngắn với dịch vụ xóa phần mềm độc hại bằng một cú nhấp chuột. Bạn có thể xóa phần mềm độc hại khỏi trang web của mình trong vòng một phút. Đây có thể là một tính năng hữu ích vì bạn có thể tránh bị đưa vào danh sách đen và bảo vệ thứ hạng SEO của mình.

Plugin này cũng đi kèm với một số công cụ tăng cường trang web hữu ích để hạn chế các tùy chọn hack. Bạn có thể làm như vậy với các tính năng như tắt chỉnh sửa tệp, tắt cài đặt plugin mới và bảo vệ thư mục tải lên của bạn.

MalCare cũng theo dõi tốc độ tải của bạn để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động ở mức tối ưu, giúp bạn duy trì lưu lượng truy cập của mình.

Bên cạnh những điều này, plugin cũng cung cấp các dịch vụ sao lưu, bao gồm tính năng sao lưu gia tăng thông minh giúp nhận ra bất kỳ thay đổi nào của trang web và tải lên khi chúng xảy ra. Điều này làm giảm tình trạng quá tải của máy chủ. Bạn cũng có thể lên lịch sao lưu tự động hàng ngày theo nhu cầu của mình.

Trình quét bảo mật của nó được thiết kế và phát triển bởi nhóm đằng sau plugin sao lưu phổ biến BlogVault. Nó cung cấp các tính năng bảo mật vô song để ngăn chặn các cuộc tấn công hack và bảo mật trang web của bạn.

Chức năng

 • Quét bảo mật hàng ngày và thời gian thực của toàn bộ trang web của bạn
 • Tường lửa mạnh mẽ để chặn các nỗ lực hack
 • Tìm bất kỳ loại phần mềm độc hại nào bao gồm ẩn và ngụy trang
 • Thông báo cho các bản cập nhật có sẵn
 • Quản lý tất cả các tác vụ bảo mật từ bảng điều khiển MalCare
 • Quét ngoại vi không bao giờ ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn
 • Dọn dẹp phần mềm độc hại và hack ngay lập tức trong vòng chưa đầy vài phút

Điểm nổi bật

Máy quét thông minh – Nhiều máy quét dựa vào các phương pháp lỗi thời như khớp mẫu hoặc chữ ký chỉ tìm phần mềm độc hại đã biết. MalCare sử dụng các tín hiệu thông minh để phân tích hành vi của mã trên trang web của bạn. Điều này cho phép máy quét phát hiện phần mềm độc hại trên trang web của bạn bất kể nó là mới, phức tạp hay ngụy trang.

Toàn bộ quá trình quét bảo mật WordPress – Có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng không phải tất cả các máy quét đều kiểm tra toàn bộ trang web của bạn. Họ chỉ kiểm tra một số tệp và thư mục quan trọng. Nhưng tin tặc tìm mọi cách để che giấu và ngụy trang phần mềm độc hại của họ ở các vị trí khác nhau. MalCare duyệt qua mọi tệp và thư mục trên trang web của bạn. Nó cũng quét cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để không bị lật. Nếu có phần mềm độc hại trên trang web của bạn, MalCare sẽ tìm thấy nó.

Phát hiện sớm các lỗ hổng – Công nghệ Phát hiện Sớm của MalCare tìm thấy bất kỳ loại phần mềm độc hại nào trên trang web của bạn trước khi nó có thể làm hỏng trang web của bạn. Phát hiện các hoạt động có hại trước khi trang web của bạn bị Google đưa vào danh sách đen hoặc bị máy chủ lưu trữ của bạn tạm ngưng.

Đảm bảo loại bỏ phần mềm độc hại – Khi plugin phát hiện phần mềm độc hại trên trang web của bạn, bạn có thể sử dụng plugin để làm sạch ngay lập tức trang web của mình. MalCare đảm bảo loại bỏ phần mềm độc hại 100%.

Hoạt động mà không làm hỏng trang web của bạn – Loại bỏ phần mềm độc hại liên quan đến việc xóa các tệp bị nhiễm, đôi khi có thể khiến trang web của bạn hoạt động sai hoặc gặp sự cố.

Bảo vệ tường lửa thời gian thực ngay cả trong phiên bản miễn phí

Bảo vệ đăng nhập CAPTCHA

Cố định các tệp lõi, thư mục tải lên và cài đặt plugin để tránh tiêm phần mềm độc hại

Các tính năng sao lưu bao gồm sao lưu gia tăng giúp giảm tải máy chủ

Quét thông minh giúp giảm tải máy chủ đồng thời phát hiện hiệu quả phần mềm độc hại

Loại bỏ phần mềm độc hại bằng một cú nhấp chuột

Chặn IP thông minh theo quốc gia

MalCare loại bỏ phần mềm độc hại một cách thông minh mà không bao giờ phá vỡ trang web của bạn.

Hạn chế

MalCare không hoạt động với các trang web cục bộ được xây dựng trên máy tính của bạn.

Mặc dù các tính năng sao lưu thật tuyệt vời nhưng chúng chỉ có sẵn trong phiên bản cao cấp

Giá bán

Quét bảo mật WordPress đầu tiên miễn phí với MalCare. Gói trả phí bắt đầu từ $ 8,25 mỗi tháng.

Plugin này dành cho ai?

MalCare Security cung cấp một số phương pháp quét phần mềm độc hại độc đáo cho phép nó phát hiện các lỗ hổng bảo mật mà hầu hết các giải pháp bảo mật có thể bỏ qua. Đồng thời, plugin này được thiết kế theo cách thân thiện cho cả người mới bắt đầu và người dùng WordPress chuyên nghiệp. Nếu bạn có kinh nghiệm về các vấn đề bảo mật của WordPress, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh cấu hình của mình theo thông số kỹ thuật của mình và plugin này cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt.

Xem thêm Làm gì khi website bị hacker tấn công

2. Sucuri

Sucuri là một trong những plugin bảo mật cho nền tảng WordPress. Nó cung cấp một bộ công cụ và dịch vụ hoàn chỉnh để giữ cho trang web của bạn an toàn trước các cuộc tấn công độc hại. Trang web của bạn nhận được tất cả các chế độ bảo vệ tiêu chuẩn, bao gồm tường lửa trang web, dịch vụ quét định kỳ và loại bỏ phần mềm độc hại.

Phiên bản miễn phí của plugin này là một lựa chọn ngân sách khá ổn định để tăng cường bảo mật trang web của bạn. Nó đi kèm với các yếu tố bảo mật tiêu chuẩn như quét phần mềm độc hại, kiểm tra hoạt động bảo mật, giám sát tính toàn vẹn của tệp và các tùy chọn cho các hành động bảo mật sau hack. Vì vậy, trang web của bạn được bảo mật ở mức độ tốt, ngay cả với tùy chọn miễn phí.

Phiên bản cao cấp cung cấp cho bạn một bộ đầy đủ các tùy chọn an ninh mạng bắt đầu với tường lửa trang web nâng cao để bảo vệ trang web của bạn khỏi sự chú ý độc hại. Plugin cũng giám sát lưu lượng truy cập trang web của bạn để tìm các cuộc tấn công khác nhau như các trang lừa đảo, cửa hậu, tấn công DDoS và thậm chí cả giám sát chứng chỉ SSL.

Một số tính năng thích hợp được cung cấp bởi plugin này bao gồm giám sát spam SEO, là các cuộc tấn công được thiết kế để gây hại cho xếp hạng SEO của bạn.

Sucuri thậm chí còn giám sát trang web của bạn trên danh sách chặn, điều này có thể làm giảm lưu lượng truy cập trang web của bạn lên đến 95%. Plugin có thể thay mặt bạn gửi yêu cầu xóa danh sách chặn để bạn có thể lấy lại lưu lượng truy cập của mình sau bất kỳ sự cố bảo mật nào.

Plugin bảo mật Sucuri cho phép bạn cập nhật các mối đe dọa bảo mật trang web đang nổi lên. Nó giúp kiểm tra toàn diện trang web của bạn không chỉ trên WordPress mà còn trên Magento và Joomla!

Chức năng

 • Trình quét phần mềm độc hại mạnh nhưng nhẹ
 • Nhiều máy quét để bao gồm các khía cạnh khác nhau của bảo mật
 • Tường lửa ứng dụng web để ngăn chặn hack
 • Bảo vệ chống lại DDoS và các cuộc tấn công bạo lực
 • Kiểm tra trạng thái tra cứu danh sách đen của trang web
 • Cảnh báo qua email, SMS, Slack hoặc RSS
 • Hoạt động với bất kỳ nền tảng trang web hoặc CMS (hệ thống quản lý nội dung)

Điểm nổi bật

Giám sát lưu lượng truy cập – Mọi khách truy cập vào trang web của bạn sẽ được phân tích và kiểm tra dựa trên cơ sở dữ liệu về mã độc. Nó cũng phân tích loại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Nếu khách truy cập không phù hợp với hồ sơ ứng dụng web của bạn, hồ sơ đó sẽ bị chặn.

Chặn bot xấu – Khi Sucuri phát hiện một công cụ tin tặc hoặc một bot xấu đang cố gắng tấn công trang web của bạn, nó sẽ chặn nó truy cập vào trang web của bạn.

Bản vá ảo – Khi các nhà phát triển phát hiện ra lỗ hổng trong phần mềm của họ, họ sẽ sửa nó và phát hành bản vá bảo mật dưới dạng bản cập nhật. Trong những trường hợp bạn không thể cập nhật trang web của mình ngay lập tức, nó sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho tin tặc. Sucuri cập nhật các bản vá trên trang web của bạn để ngăn chặn các vụ tấn công như vậy thông qua phiên bản hiện tại.

Ngăn chặn khai thác Zero-Day – Khi một tin tặc phát hiện ra một lỗ hổng trước khi nhà phát triển biết về nó, nó được gọi là khai thác zero-day. Điều này có nghĩa là nếu lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên trang web của bạn, thì không có sẵn bản vá để sửa chữa nó. Trong những trường hợp này, Sucuri phát hiện và ngăn chặn hành vi đáng ngờ.

Các dịch vụ bao gồm một bộ bảo mật đầy đủ

Tường lửa trang web với máy học

Máy quét phần mềm độc hại

Giám sát trang web về chứng chỉ SSL, thời gian hoạt động, DNS, gửi thư rác SEO, v.v.

Bộ nhớ đệm và các tính năng tối ưu hóa tốc độ khác

Danh sách trắng

Máy quét phần mềm độc hại từ xa để giảm tải máy chủ

Hạn chế

Máy quét dựa vào đối sánh chữ ký để tìm phần mềm độc hại trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là nó kiểm tra trang web của bạn với danh sách các chữ ký phần mềm độc hại đã biết. Phương pháp này có thể tạo ra các kết quả dương tính giả và cũng không tìm thấy các loại phần mềm độc hại mới.

Nó sử dụng một máy quét từ xa có thể bỏ sót phần mềm độc hại được nhúng sâu vào trang web của bạn.

Giá bán

Tường lửa chỉ được bao gồm với phiên bản cao cấp

Trình quét phần mềm độc hại từ xa chỉ có thể phát hiện các sự cố trên trình duyệt

Sucuri cung cấp kiểm tra bảo mật trang web từ xa miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 199 mỗi năm.

Plugin này dành cho ai?

Sucuri là một gói bảo mật hoàn chỉnh bao gồm một khu vực rộng lớn ngay cả với phiên bản miễn phí của nó. Plugin này dành cho những người nghiêm túc về sự hiện diện kỹ thuật số của họ và muốn phạm vi bảo mật toàn diện trong tất cả các lĩnh vực chính.

Xem thêm Danh sách kiểm tra khi ra mắt một website

3. Wordfence

Wordfence là một Trình quét bảo mật và Tường lửa WordPress phổ biến cho phép bạn kiểm tra xem có bất kỳ lỗi bảo mật nào trên trang web của mình hay không. Nó cũng cung cấp một cách để sửa chữa trang web của bạn nhưng nó không phải là một giải pháp tự động dễ dàng.

Nếu bạn muốn nhận được nhiều tính năng nhất có thể với một plugin bảo mật miễn phí, Wordfence Security cung cấp một số tính năng hữu ích. Tuy nhiên, tất cả các tính năng đó đều đi kèm với sự chậm trễ 30 ngày trong phiên bản miễn phí.

Plugin này được tích hợp trực tiếp vào điểm cuối của bạn, có nghĩa là không có máy chủ nào tham gia vào việc quét và giám sát bảo mật. Bằng cách này, dữ liệu của bạn an toàn không bị rò rỉ.

Plugin này duy trì danh sách chặn IP của nó để tự động chặn các IP độc hại đã biết truy cập vào trang web của bạn. Đồng thời, nó cũng giám sát trang web của bạn chống lại ba danh sách đen trang web và gửi yêu cầu xóa danh sách đen thay mặt bạn.

Wordfence Security cũng là một công cụ toàn diện có thể giám sát lưu lượng truy cập trực tiếp. Nó có thể kiểm tra tất cả khách truy cập trên trang web của bạn, đăng nhập và theo dõi bất kỳ lưu lượng truy cập độc hại nào. Nó cũng có thể phát hiện nếu mật khẩu bị vi phạm và có thể chặn quản trị viên sử dụng mật khẩu bị xâm phạm.

Plugin này cũng có một hệ thống tuyệt vời để bảo vệ dữ liệu và các tệp WordPress của bạn. Nó thường xuyên kiểm tra các tệp WordPress của bạn (chủ đề và plugin) với những tệp đó trong cơ sở dữ liệu WordPress.org và phát hiện bất kỳ thay đổi độc hại nào đối với tệp nguồn của bạn. Điều này cho phép Wordfence ngay lập tức cảnh báo cho bạn khi phát hiện ra mã độc ẩn trong hệ thống của bạn.

Bạn cũng có tùy chọn để thay thế bất kỳ tệp đã sửa đổi nào bằng phiên bản gốc chỉ bằng một nút bấm.

Trang web của bạn cũng sẽ được bảo vệ bằng vũ lực vì plugin chặn bất kỳ người dùng nào cố gắng đăng nhập quá nhiều lần.

Chức năng

 • Quét các tệp cốt lõi, chủ đề và plugin để tìm phần mềm độc hại
 • Chặn thông tin đăng nhập bằng mật khẩu đã biết bị xâm phạm
 • Xác thực 2 yếu tố để chặn các cuộc tấn công vũ phu
 • Giám sát giao thông trực tiếp
 • Chặn toàn bộ mạng độc hại và bot xấu
 • Sửa chữa các tệp để khôi phục sau khi bị hack
 • Cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật đã biết

Điểm nổi bật

Trình quét bảo mật WordPress mở rộng – Trình quét Wordfence so sánh các tệp trang web của bạn với các tệp trong kho lưu trữ WordPress. Nó kiểm tra cài đặt cốt lõi WordPress, plugin và chủ đề của bạn. Nó cũng kiểm tra nội dung trang web, bài đăng và nhận xét của bạn.

Phát hiện phần mềm độc hại trong WordPress – Plugin phát hiện các loại phần mềm độc hại khác nhau bao gồm chuyển hướng độc hại, tiêm mã, cửa hậu và spam SEO. Ngoài ra, nó còn phát hiện các URL xấu.

WordPress Central – Cho phép bạn quét và quản lý nhiều trang WP ở một vị trí. Bạn có thể xem trạng thái bảo mật của tất cả các trang web WordPress của mình cùng nhau. Nhận thông báo về các sự kiện bảo mật quan trọng như đăng nhập quản trị, sử dụng mật khẩu bị vi phạm và các hoạt động tấn công gia tăng.

Giám sát lưu lượng trực tiếp – Wordfence giám sát lưu lượng đến và xác định các nỗ lực xâm nhập tiềm năng. Nó chặn các yêu cầu được thực hiện đến trang web của bạn có chứa mã hoặc nội dung độc hại.

Nhiều biện pháp bảo vệ đăng nhập

Bảo vệ vũ lực

Giám sát tệp cốt lõi

Bảng điều khiển dễ sử dụng (chỉ dành cho phiên bản cao cấp)

Hoạt động của điểm cuối hạn chế sự tham gia của các máy chủ bổ sung, giúp dữ liệu của bạn an toàn hơn

Sửa chữa các tệp lõi bị hỏng bằng khôi phục sao lưu có chọn lọc

Tùy chọn chặn quốc gia

Hạn chế

 • Wordfence sử dụng tài nguyên của trang web của riêng bạn để quét trang web của bạn. Điều này có thể làm chậm trang web của bạn.
 • Tương tự như Sucuri, nó cũng dựa vào phương pháp đối sánh chữ ký. Phần mềm độc hại mới có thể bị bỏ sót. Điều này có nghĩa là trạng thái trang web của bạn có thể hiển thị ‘sạch’ khi nó thực sự bị tấn công.
 • Có sự chậm trễ 30 ngày với hầu hết các tính năng trên phiên bản miễn phí

Giá bán

Wordfence có một phiên bản miễn phí. Các gói trả phí bắt đầu từ $ 99 mỗi năm.

Plugin này dành cho ai?

Plugin này là một lựa chọn phổ biến và đáng tin cậy nếu bạn muốn bảo vệ các khu vực phổ biến của lỗ hổng trang web. Bạn có thể sử dụng plugin này cho các trang web kinh doanh đơn giản hoặc bất kỳ loại blog nào. Nó sẽ chứng minh nhiều hơn khả năng chống lại những con mèo tò mò bằng cách sử dụng một số điểm ra vào thông thường.

Xem thêm Các plugin backup tốt nhất wordpress

4. WPScan

WPScan là một Trình quét bảo mật WordPress thông báo cho bạn về các vấn đề bảo mật hiện có trên trang web của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách kiểm tra trang web của bạn hàng ngày dựa trên danh sách các lỗ hổng bảo mật trong cơ sở dữ liệu của nó.

WPScan là một công cụ duy trì cơ sở dữ liệu lỗ hổng bảo mật được quản lý thủ công. Cơ sở dữ liệu liên tục được phát triển và duy trì bởi các chuyên gia an ninh mạng cũng như cộng đồng WPScan lớn hơn. Cơ sở dữ liệu có kiến ​​thức về hơn 21.000 lỗ hổng bảo mật.

Plugin sẽ theo dõi trang web của bạn để tìm lỗ hổng WordPress, plugin và chủ đề và thông báo cho bạn qua email nếu tìm thấy bất kỳ lỗ hổng nào.

Bạn có thể nhận gói API miễn phí cho plugin này, cho phép 25 yêu cầu API mỗi ngày, có thể đủ để vận hành một trang web nhỏ. Nếu bạn có một trang web lớn hoặc sử dụng nhiều plugin, gói trả phí sẽ hoạt động tốt với bạn với chi phí hợp lý thấp.

Bạn có thể nhận được các yêu cầu API bổ sung thông qua các gói trả phí của họ với giá tương đối rẻ. Trong khi đó, một số tính năng giám sát bảo mật có sẵn mà không cần sử dụng mã thông báo API. Chúng bao gồm kiểm tra mật khẩu yếu, kiểm tra việc sử dụng HTTPS, kiểm tra xem khóa bí mật mặc định có được sử dụng hay không, trong số một số khóa khác.

Tất cả các tính năng bảo mật này đều đi kèm với tùy chọn lên lịch quét trang web vào những thời điểm bạn muốn.

Chức năng

 • Quét lõi, plugin và chủ đề WordPress mỗi ngày
 • Đánh giá lỗ hổng bảo mật trên bảng điều khiển dành cho quản trị viên WP
 • Thông báo qua email khi phát hiện lỗ hổng bảo mật
 • Điểm nổi bật
 • Miễn phí cho mục đích sử dụng phi thương mại – Plugin được thiết kế để cho phép các blogger và chủ sở hữu trang web kiểm tra tính bảo mật của các trang web WordPress của họ mà không cần bất kỳ khoản đầu tư nào.
 • Truy cập trang tổng quan plugin trên WP Admin – Sau khi cài đặt plugin, bạn có thể truy cập trang tổng quan từ bảng điều khiển quản trị WP của mình. Tại đây, bạn có thể xem trạng thái của lõi, chủ đề và plugin WordPress của mình để nhanh chóng kiểm tra xem có lỗ hổng nào không.
 • Thông báo – Plugin cho phép bạn thiết lập thông báo qua email để rằng bạn sẽ được thông báo ngay lập tức nếu nó phát hiện ra các lỗ hổng ứng dụng web mới.

Các tính năng chính:

Kế hoạch đơn giản, dựa trên API với chi phí thấp

Theo dõi trang web của bạn trước cơ sở dữ liệu do cộng đồng duy trì gồm hơn 21.000 lỗ hổng bảo mật.

Một loạt các biện pháp bảo vệ đăng nhập như buộc mật khẩu mạnh

Lên lịch quét tự động để giữ an toàn cho trang web của bạn trong tương lai

Hạn chế

 • Cài đặt WPScan rất phức tạp. Trước tiên, bạn cần đăng ký mã thông báo API và sau đó thiết lập plugin trên trang web của mình.

Giá bán

WPScan miễn phí.

Plugin này dành cho ai?

Plugin này là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ, những người nghiêm túc về an ninh mạng của họ. Cơ sở dữ liệu được quản lý mà qua đó WPScan tiến hành quét và giám sát là một trong những điểm mạnh nhất của nó, mang đến cho bạn sự bảo mật đầy đủ. Đồng thời, phiên bản miễn phí của nó với tối đa 25 yêu cầu API mỗi ngày là hoàn toàn phù hợp cho các trang web nhỏ.

5. Quttera

Máy quét web trực tuyến của Quttera giúp phát hiện các mối đe dọa trên trang web WordPress của bạn. Máy quét web sử dụng công nghệ đã được cấp bằng sáng chế được xây dựng trên phương pháp tiếp cận nhiều lớp và cơ chế tự học.

Chức năng

 • Quét bằng 1 cú nhấp chuột
 • Điều tra trang web từ một máy chủ từ xa
 • Trạng thái trang web bị liệt vào danh sách đen
 • Phát hiện các tệp bị nhiễm phần mềm độc hại php hoặc trình bao php
 • Công nghệ đám mây
 • Báo cáo điều tra chi tiết

Điểm nổi bật

 • Trình quét plugin và trình quét trực tuyến – Quttera cung cấp trình quét web trực tuyến cũng như plugin WordPress mà bạn có thể cài đặt trên trang web của mình. Trình quét trực tuyến cho phép bạn bỏ qua cài đặt bất kỳ thứ gì trên trang web của mình và quét trang web WordPress của bạn miễn phí. Điều đó nói rằng, nếu bạn muốn Quttera giám sát trang web của mình, bạn có thể cài đặt plugin.
 • Báo cáo điều tra chi tiết – Khi Quttera hoàn tất việc quét trang web của bạn, nó sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về các tệp đã quét. Nó cũng bao gồm bất kỳ thông tin liên quan nào khác về bảo mật trang web của bạn, hữu ích trong việc bảo vệ trang web của bạn khỏi mục tiêu của tin tặc.
 • Phạm vi bảo vệ rộng rãi – Trình quét phần mềm độc hại WordPress của Quttera có thể phát hiện tất cả các loại phần mềm độc hại bao gồm trojan, backdoor, sâu, vi rút và các mối đe dọa khác. Nó có khả năng phát hiện iframe độc ​​hại, tiêm mã độc và làm rối loạn mã độc.

Hạn chế

 • Quá trình quét diễn ra trên một máy chủ web từ xa. Có thể mất thời gian để bạn lấy lại kết quả quét.
 • Vì máy quét của Quttera là dịch vụ miễn phí nên không đảm bảo kết quả quét chính xác.

Giá bán

Quttera miễn phí.

Đó là danh sách các plugin bảo mật hàng đầu của chúng tôi để bạn lựa chọn. Những công cụ hữu ích này cho phép bạn kiểm tra trang web của mình để tìm các lỗ hổng bảo mật và các mối đe dọa.

6. Jetpack

Jetpack là một thứ gì đó có ích trong thế giới các plugin WordPress. Được xây dựng bởi cùng một bộ óc đằng sau nền tảng WordPress, plugin này có một loạt các chức năng khiến đây trở thành một plugin đa chức năng – bộ tính năng của nó bao gồm từ tối ưu hóa hiệu suất đến SEO. Nó cũng là một tùy chọn bảo mật tuyệt vời có nhiều phương tiện giám sát và quét.

Phiên bản miễn phí của plugin này là một sự ăn cắp rõ ràng – plugin này được xây dựng bởi các tác giả có uy tín và cung cấp cho bạn các tính năng hợp lý trong nhiều lĩnh vực chính. Các chức năng bảo mật do Jetpack cung cấp bao gồm sao lưu trang web tự động, nhật ký hoạt động để thay đổi trang web và quét phần mềm độc hại tự động.

Đặc biệt, nhật ký hoạt động là một tài nguyên có giá trị được sử dụng để bắt các cuộc tấn công độc hại ngay khi hoặc trước khi chúng xảy ra. Hơn nữa, bạn có thể theo dõi bất kỳ hình thức xâm nhập nào để xem các thay đổi do người dùng trái phép thực hiện. Bạn cũng có thể khám phá nguồn gốc và con đường hành động của các nỗ lực hack.

Jetpack cũng theo dõi các tệp lõi WordPress của bạn để đảm bảo rằng chúng không bị can thiệp. Plugin kiểm tra các tệp cốt lõi của bạn so với các tệp trong kho lưu trữ WordPress, đảm bảo chúng ở tình trạng ban đầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được cảnh báo nếu bất kỳ plugin nào bạn đang sử dụng trở nên lỗi thời. Tính năng đơn giản này cũng rất quan trọng từ quan điểm bảo mật vì các plugin lỗi thời thường có thể có các lỗ hổng bảo mật mà tin tặc có thể dễ dàng khai thác.

Bạn cũng nhận được sự bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vũ phu, nhận xét spam trên trang web của bạn, cũng như theo dõi thời gian chết.

Các tính năng chính:

 • Plugin đa năng
 • Bảo vệ tấn công bạo lực
 • Giám sát thời gian hoạt động
 • Nhật ký hoạt động chi tiết để theo dõi vi phạm
 • Các tính năng tối ưu hóa hiệu suất mạnh mẽ
 • Phân tích lưu lượng truy cập và các công cụ truyền thông xã hội để phát triển trang web
 • Hoàn toàn tương thích với WooCommerce
 • Tính năng sao lưu với các tùy chọn chi tiết
 • Sự bảo vệ SPAM
 • Xác thực hai yếu tố

Nhược điểm:

Bảo vệ các rủi ro bảo mật phổ biến nhưng không cung cấp sự bảo vệ của chuyên gia

Bảo vệ phần mềm độc hại được giới hạn ở các chức năng sao lưu

Plugin này dành cho ai?

Plugin này dành cho những người nhìn thấy lợi thế chính trong các khía cạnh đa chức năng của nó. Jetpack bao gồm nhiều hơn một số tính năng để cải thiện hiệu suất trang web của bạn và bao gồm một số tính năng chi tiết để phát triển trang web. Bạn có thể tận dụng các tính năng này nếu khung bảo mật tiêu chuẩn được cung cấp bởi plugin này phù hợp với bạn.

7. All In One WP Security & Firewall

Plugin miễn phí này có danh tiếng tuyệt vời và cung cấp một số công cụ tuyệt vời để bảo vệ khỏi các lỗ hổng phổ biến hoặc thêm các yếu tố bảo mật hữu ích vào trang web của bạn.

Plugin này khá thân thiện với người dùng và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bảo vệ tốt cho trang web của mình nhưng không có kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu.

Plugin Tường lửa và Bảo mật All In One WP có một hệ thống chấm điểm bảo mật độc đáo. Hệ thống chấm điểm cho bạn biết bạn được bảo vệ tốt như thế nào khỏi các cuộc tấn công bằng thang điểm trực quan. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi mức độ của các biện pháp bảo mật mà bạn sử dụng trên trang web của mình tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Các quy tắc tường lửa được chia thành ba loại khác nhau để giúp bạn dễ dàng định cấu hình cài đặt bảo mật của mình. Plugin này chủ yếu tập trung vào việc cải thiện bảo mật tài khoản người dùng của bạn và chặn truy cập trái phép.

Plugin bảo vệ chống lại các cuộc tấn công vũ phu. Bạn hoàn toàn có thể chặn các địa chỉ IP cụ thể hoặc một loạt địa chỉ IP trong một khoảng thời gian xác định. Nếu các nỗ lực đăng nhập vẫn tiếp diễn trong nhiều khoảng thời gian chặn, thì bạn có thể chọn nhận thông báo qua email.

Bạn cũng có thể thiết lập đăng xuất tự động của người dùng sau một khoảng thời gian nhất định, điều này có thể giữ an toàn cho phần phụ trợ của bạn tại các máy trạm không được giám sát. Một tính năng tiện lợi khác đi kèm với plugin miễn phí này là tính năng Google reCaptcha. Bạn có thể thêm tính năng captcha vào trang đăng nhập của mình để ngăn chặn các nỗ lực đăng nhập từ bot.

Plugin cũng có thể buộc người dùng tạo mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu của họ để an toàn hơn khi đăng nhập.

Plugin này được trang bị một bộ sưu tập phong phú các tính năng như vậy, chẳng hạn như bảo vệ sao chép văn bản, bảo vệ bình luận spam, bảo vệ bot Google giả mạo, v.v. Điều tốt nhất về plugin WP Security & Firewall là nó là một công cụ miễn phí được cập nhật thường xuyên với nhiều tính năng hơn.

Các tính năng chính:

 • Được thiết kế cho người mới bắt đầu
 • Các tính năng bảo mật được chia thành ba loại độ cứng để dễ dàng chuyển đổi
 • Bảo vệ và giám sát đăng nhập mạnh mẽ
 • Tường lửa nâng cao
 • Google reCaptcha và honeypot để bảo vệ chống spam và bot
 • Tính năng sao lưu
 • Đóng băng các tệp lõi để tránh tiêm nhiễm độc hại

Nhược điểm:

Dịch vụ khách hàng là một dịch vụ trả phí, vì vậy bạn cần bỏ ra một số tiền để được bảo vệ đầy đủ

Bạn cần dựa vào cộng đồng người dùng trong trường hợp có vấn đề nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí. Điều này phá hủy thiết kế thân thiện với người mới bắt đầu.

Plugin này dành cho ai?

Dưới đây là những ưu điểm chính của plugin này giúp nó khác biệt với phần còn lại – nó miễn phí, cực kỳ thân thiện với người mới bắt đầu và bao gồm một loạt các tính năng bảo mật nâng cao. Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng WordPress hoặc người mới lo lắng về các hacker gian xảo, thì plugin này hoàn toàn phù hợp với bạn.

8. iThemes Security

iThemes Security là một trong những plugin nổi tiếng về bảo mật WordPress. Plugin này bao gồm rất nhiều cơ sở trong việc bảo vệ trang web của bạn với danh sách toàn diện gồm hơn 30 biện pháp bảo mật có sẵn với chi phí nhỏ.

Plugin có một phiên bản miễn phí, cung cấp cho bạn một số biện pháp bảo vệ cơ bản. Phiên bản cao cấp bao gồm rất nhiều tính năng bảo mật, bao gồm một số biện pháp bảo mật chi tiết cho người dùng WordPress có kinh nghiệm.

Các tính năng tiêu chuẩn chủ yếu tập trung vào việc phát hiện các lỗ hổng trong các plugin lỗi thời, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công tự động và bảo vệ quyền truy cập của người dùng. Vì vậy, plugin này có tính năng xác thực hai yếu tố mạnh mẽ. Nó cho phép nhiều cách để xác minh danh tính của bạn trong khi đăng nhập, chẳng hạn như email, ứng dụng xác thực hai yếu tố và mã dự phòng.

Xem thêm Một số plugin wordpress cải thiện hiệu suất và phân tích cho website

Một tính năng hiếm hoi khác được iThemes Security cung cấp là Chế độ Away, chế độ này sẽ khóa hoàn toàn trang web của bạn trong những giờ cụ thể. Bạn có thể sử dụng tính năng này nếu bạn chỉ làm việc trên trang web của mình vào những thời điểm cụ thể. Bằng cách này, không ai có thể truy cập trang web của bạn vào thời gian ‘đi vắng’ được xác định trước.

iThemes Security cũng có tính năng giám sát tệp đang hoạt động để phát hiện thay đổi tệp và tiêm mã độc. Nếu bất kỳ thay đổi nào được phát hiện, plugin sẽ quét nguồn gốc tệp để xem liệu nó có đến từ các nguồn xấu hay không. Bạn cũng có thể thêm reCaptcha của Google bằng plugin này.

Plugin này cũng có tiện ích bảng điều khiển chi tiết cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát các tính năng bảo mật của mình, cho phép bạn chặn địa chỉ IP trực tiếp từ bảng điều khiển.

Các tính năng chính:

 • Hơn 30 biện pháp bảo mật bảo vệ khỏi hầu hết các lỗ hổng bảo mật
 • Trang tổng quan trực quan để định cấu hình và giám sát plugin
 • Chế độ Away để khóa toàn bộ back-end vào các thời điểm định trước
 • Nhiều tính năng nâng cao cho phép bạn lưu trang web của mình một cách đặc biệt để chống lại các cuộc tấn công khó hiểu

Nhược điểm:

Không có hỗ trợ khách hàng cho phiên bản miễn phí

Không có giám sát chứng chỉ SSL mặc dù plugin này có một bộ tính năng chi tiết

Plugin này dành cho ai?

iThemes Security là một plugin rất có khả năng áp dụng một tập hợp các ưu tiên bảo mật tùy chỉnh cho trang web của bạn mà không yêu cầu nhiều cấu hình. Vì vậy, nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người nghiêm túc về bảo mật trang web của họ. Các tính năng chi tiết như giám sát tệp lõi có thể giúp bạn an toàn trước một số cuộc tấn công mạnh mẽ. Hạn chế lớn duy nhất là dịch vụ quét trang web được cung cấp bởi plugin này thực hiện công việc quét phần mềm độc hại rất nhanh. Vì vậy, nếu bạn muốn chọn tất cả các hộp, bạn có thể muốn sử dụng plugin này cùng với một công cụ quét phần mềm độc hại tốt hơn.

9. SecuPress

SecuPress là một lựa chọn phổ biến để bảo mật WordPress vì danh sách các tính năng toàn diện của nó. Nó bảo vệ trang web của bạn chống lại một loạt các lỗ hổng bảo mật với nhiều tùy chọn cần thiết như bảo vệ đăng nhập bạo lực, bảo vệ bot, yêu cầu danh sách trắng, v.v.

Một tính năng chính của plugin này là giao diện dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các tính năng chi tiết của nó nếu bạn muốn định cấu hình chuyên sâu bảo mật trang web của mình.

Plugin quét trang web của bạn hơn 35 điểm bảo mật khác nhau và hiển thị cho bạn trạng thái bảo mật của trang web của bạn một cách dễ hiểu. Nếu plugin khắc phục được bất kỳ sự cố nào, bạn cũng sẽ nhận được báo cáo về nó.

SecuPress có phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn các biện pháp bảo vệ tiêu chuẩn, bao gồm tường lửa trang web giám sát lưu lượng truy cập của bạn và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công bạo lực, tấn công bot, v.v. Bạn có thể giữ an toàn trước lưu lượng truy cập độc hại vì plugin theo dõi tất cả khách truy cập vào trang web của bạn và các hoạt động của họ.

Xem thêm Các plugin nên cài cho wordpress đơn giản

Bạn cũng nhận được các phương tiện chặn IP. Plugin cũng theo dõi các thay đổi trong các tệp plugin và chủ đề của bạn để tránh các cuộc tấn công độc hại nhằm giữ an toàn cho trang web của bạn.

Có nhiều tính năng bảo mật đăng nhập bao gồm thay đổi URL đăng nhập WordPress của bạn để bảo vệ nó khỏi bot, cấm tạo tài khoản người dùng mới và tuổi thọ của mật khẩu, v.v. Với tất cả các tính năng bảo mật đăng nhập này, xác thực hai yếu tố đương nhiên cũng được bao gồm trong plugin.

Bạn cũng có thể lên lịch quét bảo mật thường xuyên, quét phần mềm độc hại và sao lưu trang web của trang web của bạn để có một vòng đời bảo mật hoàn chỉnh.

Các tính năng chính:

 • Giao diện người dùng trực quan
 • Kiểm tra bảo mật toàn diện bao gồm 35 điểm bảo mật
 • Giá trị tuyệt vời cho số tiền bắt đầu từ $ 69,99 mỗi năm
 • Nhiều tính năng bảo mật đăng nhập như thay đổi URL đăng nhập, xác thực hai yếu tố
 • Lên lịch quét bảo mật
 • Cung cấp dịch vụ sao lưu trang web

Nhược điểm:

Xác thực hai yếu tố chỉ giới hạn trong email

Dịch vụ sao lưu chỉ có sẵn trên máy chủ lưu trữ

Người mới tương đối với lĩnh vực plugin bảo mật

Plugin này dành cho ai?

Giao diện dễ sử dụng cùng với hệ thống giám sát bảo mật 35 điểm khiến nó trở nên tuyệt vời cho những người mới bắt đầu sử dụng WordPress, những người nghiêm túc về bảo mật trang web của họ.

10. BulletProof security

BulletProof Security cung cấp nhiều tính năng bảo mật hơn hầu hết các plugin bảo mật WordPress hiện có. Tuy nhiên, nó không thực sự là một plugin thân thiện với người dùng và tập trung nhiều hơn vào các nhà phát triển nâng cao hoặc người dùng WordPress.

Phiên bản miễn phí của plugin này có danh sách các tính năng tuyệt vời bao gồm rất nhiều cơ sở để tăng cường bảo mật cho trang web của bạn. Chúng bao gồm MScan Malware Scanner, một số biện pháp bảo mật đăng nhập, tính năng chống thư rác, cũng như tùy chọn thiết lập các thư mục plugin ẩn, trong số những thứ khác.

Xem thêm Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

Plugin cũng duy trì một nhật ký bảo mật có thể hữu ích trong bất kỳ sự cố bảo mật nào để theo dõi các tác động. Phiên bản miễn phí có thể là quá đủ nếu bạn chạy một trang web nhỏ.

Nếu bạn có một số kinh nghiệm với WordPress, cũng có một chế độ bảo trì với phiên bản miễn phí cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn trang web của mình. Plugin này cũng có một số tính năng bảo mật chuyên biệt như mã hóa tệp nâng cao, khóa thư mục, giám sát cơ sở dữ liệu để tìm các thay đổi độc hại, v.v.

Plugin cũng cung cấp nhiều tính năng bảo mật đăng nhập, chẳng hạn như buộc mật khẩu mạnh.

Ngoài ra còn có một số giải pháp sao lưu cơ sở dữ liệu hữu ích có thể cung cấp cho bạn một cứu cánh nếu bạn phải đối mặt với một cuộc tấn công hoặc nếu bạn mất dữ liệu của mình do một số lý do.

Điều tuyệt vời về BulletProof Security là phiên bản cao cấp của plugin này đi kèm với ưu đãi hoàn tiền trong 30 ngày. Điều này có nghĩa là bạn có thể dùng thử plugin cùng với các tính năng nâng cao của nó để xem nó có phù hợp với bạn không – mà không mất bất kỳ khoản tiền nào.

Các tính năng chính:

 • Các tính năng bảo mật đăng nhập tuyệt vời như buộc mật khẩu mạnh
 • Khóa thư mục
 • Mã hóa tệp nâng cao
 • Giám sát cơ sở dữ liệu
 • Chế độ bảo trì
 • Nhật ký bảo mật

Nhược điểm:

Không có giao diện người dùng tuyệt vời

Plugin này dành cho ai?

BulletProof Security cung cấp cho bạn một số tính năng bảo mật chi tiết hiếm khi được tìm thấy trong số các plugin bảo mật WordPress khác. Plugin này là một lựa chọn tốt cho các chuyên gia WordPress vì nó cung cấp bảo mật cấp độ tiếp theo cho những người biết họ đang làm gì.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao lại sử dụng plugin bảo mật WordPress?

Phạm vi tuyệt đối của các cuộc tấn công mạng được thực hiện hàng ngày chỉ đơn giản là đáng kinh ngạc. Bài báo này của Forbes trích dẫn rằng khoảng 30.000 trang web mới được phát hiện bị tấn công mỗi ngày, được phát hiện là đang bị tin tặc sử dụng độc hại.

Đây là một con số đáng kể, đặc biệt là vì đây là những trang web mới được phát hiện cách ngày. Tin tặc không chỉ nhắm mục tiêu các công ty lớn hoặc các lĩnh vực cụ thể. Các doanh nghiệp nhỏ và blog đều có khả năng bị tấn công như nhau. Đặc biệt là vì chủ sở hữu của nhiều trang web như vậy không thể tưởng tượng được họ sẽ cần bất kỳ hình thức bảo mật web nào.

Nhưng cũng giống như các trang web lớn có nhiều dữ liệu người dùng bị khai thác, các trang web nhỏ có thể bị tin tặc sử dụng để phát tán nhiều phần mềm độc hại khác nhau cho các mục đích bất chính.

Nói cách khác, không ai an toàn trước các cuộc tấn công mạng. Vì lý do này, bạn nên tạm thời xem xét việc sử dụng một plugin bảo mật tốt khi sử dụng các trang web WordPress.

Làm cách nào để chọn đúng plugin bảo mật WordPress cho trang web của tôi?

Các plugin bảo mật WordPress tốt nhất tăng cường bảo mật trang web của bạn bằng cách che đậy các khu vực có lỗ hổng nghiêm trọng một cách toàn diện. Điều này bao gồm giám sát hoạt động của người dùng trên trang web của bạn, phát hiện thay đổi tệp cho các tệp cốt lõi, tăng cường bảo mật đăng nhập của bạn và các khu vực bảo mật khác.

Tuy nhiên, nhiều tính năng nâng cao chiếm rất nhiều tài nguyên từ các dịch vụ an ninh mạng này. Các tính năng bảo mật nâng cao hơn tự động có nghĩa là chi phí sẽ cao hơn. Nó đơn giản là thực tế hơn để bảo vệ các khu vực thiết yếu của trang web của bạn theo loại trang web cụ thể, thị trường ngách và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn – khả năng hiển thị nhiều hơn cũng đồng nghĩa với sự chú ý nhiều hơn từ các bên độc hại.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn nên tìm sự cân bằng phù hợp giữa chi phí và mức độ bảo mật web mà bạn kích hoạt cho trang web của mình. Trên thực tế, bạn có thể nhận được loại tính năng bảo mật đăng nhập cơ bản nhất và các tính năng tường lửa web miễn phí với plugin All In One WP Security & Firewall.

Nếu bạn điều hành một trang web thương mại điện tử và cần lưu giữ hồ sơ mạnh mẽ, một plugin có tính năng sao lưu tốt như Jetpack có thể là lựa chọn phù hợp.

Tìm ra mức độ bảo mật bạn cần dựa trên loại trang web của bạn, loại ngân sách bạn sẵn sàng trả cho bảo mật web của mình và tìm cách thoát khỏi trang web của bạn.

Tôi nên sử dụng plugin bảo mật WordPress miễn phí hay cao cấp? (Miễn phí so với Cao cấp)

Tất cả các plugin bảo mật WordPress tốt được liệt kê trong bài viết này đều có các phiên bản miễn phí bảo vệ trang web của bạn với các tính năng quan trọng cần thiết. Nếu bạn điều hành một blog đơn giản hoặc có một trang web nhỏ để duy trì sự hiện diện kỹ thuật số cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể thực sự thành công với các plugin miễn phí.

Trên thực tế, nhiều plugin miễn phí này cung cấp một số tính năng tuyệt vời mà không mất phí. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các plugin này nếu bạn không lưu dữ liệu cá nhân cần thiết trên trang web của mình hoặc nếu trang web của bạn không nhận được quá nhiều lượt xem.

Tuy nhiên, bạn nên xem xét một tùy chọn bảo mật cao cấp tốt nếu trang web của bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

• Nếu việc duy trì trang web của bạn là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn

• Nếu bạn nhận được hàng nghìn lượt xem trang web của mình hàng ngày

• Nếu trang web của bạn dàn xếp nhiều dữ liệu khách hàng

• Nếu thời gian hoạt động của trang web liên quan trực tiếp đến doanh thu kinh doanh của bạn

• Nếu trang web của bạn liên quan trực tiếp đến thương hiệu và danh tiếng doanh nghiệp của bạn

Một trong những tính năng chính mà bạn có thể mong đợi trong các phiên bản cao cấp của plugin bảo mật WordPress là hỗ trợ chăm sóc xung quanh mà chúng cung cấp, điều này trở nên cần thiết nếu bạn phải đối mặt với bất kỳ loại tấn công nào. Các công ty an ninh mạng cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu để loại bỏ lỗi và phần mềm độc hại từ các trang web cho khách hàng trả tiền của họ trên cơ sở ưu tiên.

Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp các dịch vụ giám sát chi tiết hơn với các cảnh báo tức thì nếu họ phát hiện ra bất kỳ điều gì không ổn trên trang web của bạn. Các tính năng như thế này trở nên có liên quan cao nếu ngay cả một vài phút ngừng hoạt động cũng có thể gây ra thiệt hại cho thương hiệu hoặc lợi nhuận của bạn.

Làm cách nào để bảo vệ dữ liệu của mình nếu tôi bị tấn công?

Giữa các lĩnh vực chính khác nhau mà plugin bảo mật bỏ qua, bạn nên đặc biệt chú ý đến các tính năng sao lưu. Sao lưu trang web của bạn có vẻ như là một hành động lãng phí, không liên quan cho đến ngày bạn mất trang web hoặc dữ liệu thiết yếu của chính mình trước một cuộc tấn công mạng.

Trong trường hợp của một sự kiện như vậy, luôn luôn là lựa chọn tốt hơn để chuẩn bị cho các trường hợp dự phòng. Sử dụng một công cụ có thể sao lưu trang web của bạn thường xuyên là bước quan trọng nhất trong quá trình đó. Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi bạn mất trang web hoặc dữ liệu của mình bằng cách nào đó, bạn vẫn có một bản sao của nó.

Một số plugin bảo mật như Jetpack thực sự bao gồm các tính năng sao lưu hợp lý. Nếu plugin bảo mật WordPress đã chọn của bạn không có tính năng sao lưu, bạn chắc chắn nên xem xét một plugin riêng biệt để thiết lập các bản sao lưu thường xuyên cho trang web và dữ liệu của mình.

Lời kết

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, ngay cả sau khi thực hiện các biện pháp bảo mật web trên trang web của bạn, các lỗ hổng bảo mật có thể xuất hiện trên trang web của bạn thỉnh thoảng. Điều này xảy ra vì các plugin và chủ đề có xu hướng phát triển các lỗi bảo mật theo thời gian. Bạn có thể kiểm tra danh sách các plugin WordPress dễ bị tấn công tại đây.

Tin tặc nhận thức được điều này và liên tục tìm kiếm các trang WordPress dễ bị tấn công để khai thác. Vì những lý do này, bảo mật trực tuyến không phải là một hoạt động thiết lập và quên đi mà thay vào đó, cần cảnh giác thường xuyên.

Để giúp quản lý bảo mật dễ dàng hơn, MalCare đã được thiết kế bằng cách phân tích hơn 240.000 trang web. Sau khi được kích hoạt trên trang web WordPress của bạn, nó sẽ quét và giám sát trang web của bạn thường xuyên. Nếu có bất kỳ phần mềm độc hại hoặc hoạt động đáng ngờ nào được tìm thấy trên trang web của bạn, MalCare sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức. Bạn có thể làm sạch trang web của mình bằng cách xóa phần mềm độc hại tức thì.

Nó cũng sẽ xác định và chặn lưu lượng truy cập có mục đích xấu và ngăn chặn các cuộc tấn công hack. MalCare đóng vai trò như một giải pháp bảo mật toàn diện cho trang web WordPress của bạn.

Bây giờ bạn đã biết một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bảo vệ trang web của mình, bạn sẽ cần chọn một plugin phù hợp nhất với trường hợp sử dụng của mình. 10 plugin khác nhau được trình bày trong danh sách này vượt trội trong các lĩnh vực khác nhau và tập trung vào các tính năng bảo mật cụ thể.

Sucuri là plugin bảo mật WordPress phổ biến nhất vì một lý do. Nó cung cấp một bộ dịch vụ hoàn chỉnh, từ tường lửa trang web nâng cao đến phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại. Plugin này được tin cậy rộng rãi vì các dịch vụ chất lượng của nó.

Nếu bạn đang tìm cách bao gồm nhiều chức năng hơn cho trang web của mình trong một thời gian, thì Jetpack là công cụ dành cho bạn. Công cụ nổi tiếng này được thiết kế bởi chính các kỹ sư đằng sau nền tảng WordPress và vô cùng phổ biến. Bạn có thể nhận được các tính năng bảo mật cần thiết cùng với một số phương tiện tăng hiệu suất có giá trị.

Plugin All In One WP Security & Firewall là một lựa chọn miễn phí hoàn hảo cho người mới bắt đầu sử dụng WordPress. Plugin này có giao diện tuyệt vời cung cấp cho bạn một minh chứng trực quan về mức độ bảo mật của trang web của bạn. Nó cung cấp các tính năng bảo mật tuyệt vời được tổ chức hoàn hảo thành ba cấp độ khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi mức độ các biện pháp bảo mật trên trang web của mình một cách dễ dàng.

Nếu bạn có kinh nghiệm về WordPress và mã hóa, bạn có thể hưởng lợi từ các tính năng bảo mật mở rộng do BulletProof Security cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now