Rate this post

Thương hiệu là một khía cạnh thiết yếu của chiến lược marketing. Nếu bạn phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời, mọi người sẽ biết đến thương hiệu, công ty và trang web. Trong bài đăng này, trước tiên tôi sẽ giải thích thương hiệu là gì và tại sao nó có thể giúp bạn SEO. Sau đó, tôi sẽ đưa ra 5 mẹo thực tế mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Các bài viết liên quan:

Thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là quá trình tạo ra một hình ảnh rõ ràng, độc đáo về sản phẩm hoặc công ty. Khán giả có thể nhận ra thương hiệu. Cho dù đó là một bài đăng trên Facebook, bản tin hoặc phần sản phẩm trên trang web, hình ảnh thương hiệu phải đồng nhất.

Xây dựng thương hiệu rất khó. Để thiết lập một chiến lược xây dựng thương hiệu thành công, trước tiên bạn nên có một tầm nhìn rõ ràng trong đầu về thương hiệu : Sứ mệnh  là gì? Những giá trị nào là quan trọng? Phong cách nào phù hợp với thương hiệu (trang trọng / không chính thức)? Đối tượng ưa thích  trông như thế nào?

Xem thêm dịch vụ content marketing

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với SEO?

Nếu bạn thiết lập một chiến lược xây dựng thương hiệu chất lượng cao, việc tối ưu hóa trang web  cho các công cụ tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó làm tăng cơ hội mà khán giả ưa thích  sẽ biết đến tên thương hiệu . Khi đó, tên thương hiệu  có thể trở thành động lực để nhấp vào liên kết  trong kết quả tìm kiếm (ngay cả khi bạn không nằm trong top ba!). Và, nếu bạn xây dựng thương hiệu thực sự tốt, mọi người cũng sẽ bắt đầu tìm kiếm thương hiệu. Xếp hạng cho thương hiệu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với nhiều cụm từ tìm kiếm khác.

Xem thêm dịch vụ phát triển nội dung

Chiến lược xây dựng thương hiệu thành công

Mẹo 1: Luôn nhất quán

Điều quan trọng nhất khi nói đến thương hiệu là duy trì sự nhất quán. Phát triển một phong cách nhất định và gắn bó với nó! Thiết kế một logo và gắn bó với nó! Nói rõ nhiệm vụ và gắn bó với nó! Nếu bạn nhất quán trong cách giới thiệu thương hiệu của mình với khán giả, mọi người cuối cùng sẽ bắt đầu nhớ và nhận ra thương hiệu .

Mẹo 2: Cụm từ khẩu hiệu và hiển thị nó

Dòng giới thiệu cụm từ thông điệp quan trọng nhất về thương hiệu hoặc sản phẩm  trong một câu duy nhất. Đảm bảo rằng nó nổi bật trên trang web . Ví dụ: bạn có thể đặt một khẩu hiệu bên dưới tên thương hiệu của mình. Khẩu hiệu của Viettel là: “Nói theo cách của bạn”.

Nếu có thể, hãy cố gắng làm cho dòng giới thiệu  rõ ràng và hấp dẫn, đồng thời có hình ảnh rõ ràng về khán giả khi bạn quyết định dòng giới thiệu của mình. Sử dụng một vài từ để mô tả rõ ràng nội dung trang web. Có thể hữu ích khi sử dụng các động từ và câu ngụ ý một hành động đối với khách, để kích hoạt chúng. Tùy thuộc vào trang web và doanh nghiệp , bạn cũng có thể quyết định thể hiện cá tính của mình trong dòng giới thiệu, chẳng hạn như sử dụng cách chơi chữ hoặc cách chơi chữ để làm cho nó hấp dẫn (tuy nhiên, hãy giữ cho nó rõ ràng và đừng lạm dụng nó).

Xem thêm tiêu đề và dòng giới thiệu

Mẹo 3: Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh là một khía cạnh rất quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu . Bạn có thể sử dụng hình ảnh và hình minh họa trên trang web của mình, trong bản tin, trên Facebook hoặc trong các quảng cáo (in). Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng hình ảnh  phù hợp với thương hiệu . Nếu bạn bán giày ba lê, có lẽ bạn không nên sử dụng hình ảnh động vật hoang dã trong rừng rậm. Bạn sẽ muốn sử dụng hình ảnh thể hiện sự sang trọng và duyên dáng.

Nếu bạn liên tục chọn các hình minh họa và hình ảnh phù hợp với thương hiệu của mình, khán giả cuối cùng sẽ nhận ra và ghi nhớ thương hiệu  chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh . Tại Yoast, chúng tôi làm việc với hai họa sĩ minh họa để tạo ra những hình minh họa độc đáo mang lại cảm giác Yoast cho khán giả của chúng tôi.

Nếu bạn sử dụng ảnh của riêng mình, bạn có thể cố gắng phát triển một phong cách nhất quán. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh có cùng kích thước, sử dụng cách chỉnh sửa tương tự hoặc sử dụng các hình ảnh tương tự. Ví dụ, khi chia sẻ bài viết trên Facebook, chúng tôi luôn đặt một thanh văn bản trên hình ảnh của mình. Chúng tôi bao gồm tiêu đề của bài đăng của chúng tôi và của tác giả bài đăng. Điều đó đảm bảo tính nhất quán cho tất cả các bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong blog

Mẹo 4: Sử dụng tên thương hiệu 

Đảm bảo rằng tên thương hiệu  sẽ trở nên quen thuộc với khán giả. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng tên thương hiệu đó! Có lẽ bạn có thể sử dụng tên thương hiệu của mình cho một trong các sản phẩm của mình giống như chúng tôi websitehcm.com . Đảm bảo sử dụng tên thương hiệu  trong bản tin và trong các bài đăng (Facebook) . Mọi người nên nghe và đọc tên thương hiệu thường xuyên!

Logo có tầm quan trọng lớn đối với chiến lược xây dựng thương hiệu . Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là thiết kế một biểu trưng tuyệt vời (đó là lý do tại sao đây là mẹo cuối cùng chứ không phải là mẹo đầu tiên tôi chia sẻ). Lý tưởng nhất là logo nên nổi bật. Nó phải là thứ mà mọi người nhận ra mà không cần bất kỳ bối cảnh nào. Thiết kế một logo không cần phải quá tốn kém.

Khi bạn đã có logo tuyệt vời, hãy đảm bảo sử dụng nó! Trình bày nó cho khán giả : trên trang web, trong bản tin, trên Facebook: ở khắp mọi nơi! Đừng quên sử dụng nó làm biểu tượng yêu thích cho trang web. Cách đây ít lâu, Google đã thêm biểu tượng yêu thích vào kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động. Nó cũng đang thử nghiệm hiển thị chúng cho kết quả trên máy tính để bàn. Bạn có thể tưởng tượng nó sẽ tốt cho khả năng hiển thị nếu biểu trưng được đưa vào các trang kết quả, dưới dạng biểu tượng yêu thích.

Màu sắc bạn chọn cho logo của mình cũng rất quan trọng. Đảm bảo sử dụng những màu này một cách nhất quán: trong bản tin, trên trang web , trong hình ảnh. Nếu bạn sử dụng các màu giống nhau ở mọi nơi, chúng sẽ trở thành một phần thương hiệu . Mọi người sẽ nhận ra thương hiệu  chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc trong bản tin hoặc trong bài đăng trên Facebook.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Các yếu tố ảnh hưởng đến thương hiệu

Được chia thành 13 yếu tố chính như sau:

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là hành động hiểu những cụm từ mà người tìm kiếm thường nhập nhất vào các công cụ tìm kiếm. 

Biết điều gì quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của bạn có thể giúp bạn tạo nội dung có liên quan trên các trang web của mình để thu hút những gì họ muốn hoặc cần.

Hãy nhớ rằng nghiên cứu từ khóa luôn thay đổi và bạn có thể cần cập nhật các phương pháp SEO của mình trong một vài năm. 

Có nhiều tùy chọn nghiên cứu từ khóa trả phí như Semrush, nhưng bạn cũng có thể thử một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí như Keyword Surfer.

Xem thêm Dịch vụ nghiên cứu từ khóa

Tiếp thị nội dung

Chiến lược tiếp thị nội dung liên quan đến nội dung — chẳng hạn như các bài đăng trên blog — trên trang web của bạn. 

Khi bạn đã xác định được các từ khóa có liên quan (thêm thông tin về điều này bên dưới, bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung, bao gồm việc viết một bài đăng trên blog cho mỗi từ khóa.

Tạo và chia sẻ nội dung miễn phí và nhiều thông tin có thể thu hút khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của việc sử dụng SEO cho doanh nghiệp nhỏ là để cung cấp thông tin và truyền cảm hứng thay vì quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách trắng trợn. 

Đó là về việc nói với khách hàng của bạn những gì họ muốn nghe thay vì nói với họ những gì bạn muốn nói với họ. 

Thực hiện phương pháp này xây dựng lòng tin với thương hiệu của bạn, cho thấy rằng bạn là một chuyên gia trong ngành và có khả năng dẫn đến việc kinh doanh thành công.

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Trang đích

Khi một người đang tìm kiếm trực tuyến và nhấp vào liên kết khuyến mại, quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm, đó là lúc họ sẽ đến một trong các trang đích của bạn. 

Trang đích là một trang web có thể nắm bắt địa chỉ email, khuyến khích lượt theo dõi trên các kênh truyền thông xã hội hoặc dẫn đến việc mua một dịch vụ hoặc sản phẩm.

Trang đích tồn tại để đưa ra lời kêu gọi hành động hy vọng sẽ biến khách truy cập thành khách hàng. Đây là trang đầu tiên mà khách truy cập “đặt chân đến” khi truy cập trang web của bạn.

Xem thêm Optimize landing page

Xây dựng Liên kết

Công cụ tìm kiếm đo lường chất lượng trang web của bạn một phần dựa trên số lượng liên kết từ các trang web khác mà bạn có trên trang web của mình. 

Ví dụ: nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng, bạn có thể liên kết đến công thức nấu ăn trên blog của một đầu bếp nổi tiếng hoặc đến một trang có liên quan trên trang web của Food Network. 

Điều này có thể giúp thiết lập thêm uy tín về SEO. Điều quan trọng là bạn phải liên kết đến các tài nguyên đã thiết lập và các trang web đáng tin cậy.

Xây dựng liên kết đề cập đến các chiến lược bạn sử dụng để khiến các trang web đã được thiết lập khác liên kết trở lại trang web của bạn và các trang cụ thể của nó. 

Làm như vậy có thể cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của trang web của bạn và các trang web cụ thể.

Xem thêm Dịch vụ xây dựng liên kết

SEO địa phương

Điều này cũng giống như SEO thông thường nhưng tập trung vào việc thu hút khách hàng ngay tại vị trí của bạn. 

Chiến lược SEO địa phương bao gồm việc tạo các bài đăng trên blog giới thiệu các cửa hàng hoặc điểm tham quan địa phương hoặc các bài đánh giá kinh doanh trên Yelp. 

Xem xét rằng gần một nửa số lượt tìm kiếm trên Google hướng đến thông tin địa phương, hình thức SEO doanh nghiệp nhỏ này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp địa phương và nhận thức về thương hiệu của họ.

Xem thêm Dịch vụ SEO GOOGLE MAP (SEO LOCAL)

SEO onpage

Điều này liên quan đến các điều chỉnh mà bạn có thể thực hiện trên các trang web của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn. 

Bạn có thể thực hiện SEO trên trang bằng cách bao gồm từ khóa, cải thiện chức năng của trang web (chẳng hạn như tối ưu hóa nó cho thiết bị di động) và viết nội dung chất lượng cao. 

Mục tiêu của bạn luôn là làm cho các trang web của bạn trở nên đáng tin cậy hơn để chúng được giới thiệu cao hơn trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

SEO ngoài trang

Loại SEO này đề cập đến các hoạt động bên ngoài trang web của bạn giúp xây dựng các yếu tố xếp hạng của bạn. 

Một ví dụ là khi một thương hiệu nổi tiếng đề cập đến doanh nghiệp của bạn trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ. 

Khi người khác chia sẻ nội dung của bạn, nó cũng đóng góp tích cực.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Tìm kiếm hữu cơ

Đây là khi nội dung trực tuyến hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà không cần bất kỳ trợ giúp quảng cáo trả phí nào.

Xem thêm Direct traffic và organic traffic

Lưu lượng không phải trả tiền

Được kết nối với tìm kiếm không phải trả tiền, lưu lượng truy cập không phải trả tiền là khi khách truy cập đến trang web của bạn mà không cần nhấp vào quảng cáo có trả tiền. 

Có nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền có nghĩa là nội dung của bạn phổ biến và có liên quan, đó là mục tiêu tiếp thị cuối cùng.

SERP

Là từ viết tắt của trang kết quả của công cụ tìm kiếm, SERP là danh sách các kết quả được tạo ra khi ai đó nhập cụm từ tìm kiếm của họ.

Xem thêm Dịch vụ seo

Tìm kiếm có trả tiền

Đây là những kết quả đầu tiên được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm thông thường trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). 

Bạn thường có thể cho biết họ đã được thanh toán vì nó sẽ có dòng chữ “được tài trợ” hoặc “được trả tiền” bên cạnh họ. Các vị trí này cũng được phân phối một cách chiến lược trên các trang kinh doanh có liên quan khác. 

Tìm kiếm có trả tiền cho phép bạn nhắm mục tiêu nhóm khách hàng thích hợp và đảm bảo trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn được nhìn thấy đầu tiên.

Kỹ thuật SEO

Tối ưu hóa kỹ thuật SEO yêu cầu một người có thể cải thiện trang web của bạn bằng cách sửa đổi mã HTML. 

Nếu điều này nghe có vẻ hơi quá kỹ thuật đối với bạn, bạn sẽ muốn thuê một nhà phát triển. Một nhà phát triển chuyên nghiệp có thể kiểm tra tốc độ tải trang web của bạn, tăng cường bảo mật và thực hiện các thay đổi tối ưu hóa thiết bị di động cần thiết. 

Các cân nhắc khác liên quan đến nội dung bao gồm xóa nội dung trùng lặp và sửa chữa các liên kết bị hỏng.

Nếu bạn bỏ qua một điều từ thời điểm này, đó là một nhà phát triển chuyên nghiệp sẽ có bí quyết để cải thiện xếp hạng SEO doanh nghiệp nhỏ của bạn theo những cách không phải là ngay lập tức.

Xem thêm Technical SEO là gì? seo kỹ thuât là gì?

Phần kết luận

Nếu bạn phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu thành công, mọi người sẽ nhớ và nhận ra thương hiệu . Về lâu dài, logo hoặc tên thương hiệu  sẽ là thứ gợi lên cảm xúc (tích cực) ngay lập tức. Khi mọi người quen thuộc hơn với thương hiệu , SEO  cũng sẽ dễ dàng hơn. Do đó, kết hợp chiến lược SEO  với một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời là cách nên làm!

Đọc thêm: Local seo là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now