5 Meọ để xây dựng thương hiệu

5 Meọ để xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là một khía cạnh thiết yếu của chiến lược marketing. Nếu bạn phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời, mọi người sẽ biết đến thương hiệu, công ty và trang web. Trong bài đăng này, trước tiên tôi sẽ giải thích thương hiệu là gì và tại sao nó có thể giúp bạn SEO. Sau đó, tôi sẽ đưa ra 5 mẹo thực tế mà bạn có thể sử dụng để cải thiện chiến lược xây dựng thương hiệu của riêng mình.

Thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là quá trình tạo ra một hình ảnh rõ ràng, độc đáo về sản phẩm hoặc công ty. Khán giả có thể nhận ra thương hiệu. Cho dù đó là một bài đăng trên Facebook, bản tin hoặc phần sản phẩm trên trang web, hình ảnh thương hiệu phải đồng nhất.

Xây dựng thương hiệu rất khó. Để thiết lập một chiến lược xây dựng thương hiệu thành công, trước tiên bạn nên có một tầm nhìn rõ ràng trong đầu về thương hiệu : Sứ mệnh  là gì? Những giá trị nào là quan trọng? Phong cách nào phù hợp với thương hiệu (trang trọng / không chính thức)? Đối tượng ưa thích  trông như thế nào?

Xem thêm dịch vụ content marketing

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với SEO?

Nếu bạn thiết lập một chiến lược xây dựng thương hiệu chất lượng cao, việc tối ưu hóa trang web  cho các công cụ tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Nó làm tăng cơ hội mà khán giả ưa thích  sẽ biết đến tên thương hiệu . Khi đó, tên thương hiệu  có thể trở thành động lực để nhấp vào liên kết  trong kết quả tìm kiếm (ngay cả khi bạn không nằm trong top ba!). Và, nếu bạn xây dựng thương hiệu thực sự tốt, mọi người cũng sẽ bắt đầu tìm kiếm thương hiệu. Xếp hạng cho thương hiệu sẽ dễ dàng hơn nhiều so với nhiều cụm từ tìm kiếm khác.

Xem thêm dịch vụ phát triển nội dung

Để giúp bạn tự lập chiến lược xây dựng thương hiệu thành công, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 mẹo thiết thực:

Mẹo 1: Luôn nhất quán

Điều quan trọng nhất khi nói đến thương hiệu là duy trì sự nhất quán. Phát triển một phong cách nhất định và gắn bó với nó! Thiết kế một logo và gắn bó với nó! Nói rõ nhiệm vụ và gắn bó với nó! Nếu bạn nhất quán trong cách giới thiệu thương hiệu của mình với khán giả, mọi người cuối cùng sẽ bắt đầu nhớ và nhận ra thương hiệu .

Mẹo 2: Cụm từ khẩu hiệu và hiển thị nó

Dòng giới thiệu cụm từ thông điệp quan trọng nhất về thương hiệu hoặc sản phẩm  trong một câu duy nhất. Đảm bảo rằng nó nổi bật trên trang web . Ví dụ: bạn có thể đặt một khẩu hiệu bên dưới tên thương hiệu của mình. Khẩu hiệu của Viettel là: “Nói theo cách của bạn”.

Nếu có thể, hãy cố gắng làm cho dòng giới thiệu  rõ ràng và hấp dẫn, đồng thời có hình ảnh rõ ràng về khán giả khi bạn quyết định dòng giới thiệu của mình. Sử dụng một vài từ để mô tả rõ ràng nội dung trang web. Có thể hữu ích khi sử dụng các động từ và câu ngụ ý một hành động đối với khách, để kích hoạt chúng. Tùy thuộc vào trang web và doanh nghiệp , bạn cũng có thể quyết định thể hiện cá tính của mình trong dòng giới thiệu, chẳng hạn như sử dụng cách chơi chữ hoặc cách chơi chữ để làm cho nó hấp dẫn (tuy nhiên, hãy giữ cho nó rõ ràng và đừng lạm dụng nó).

Xem thêm tiêu đề và dòng giới thiệu

Mẹo 3: Sử dụng hình ảnh

Hình ảnh là một khía cạnh rất quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu . Bạn có thể sử dụng hình ảnh và hình minh họa trên trang web của mình, trong bản tin, trên Facebook hoặc trong các quảng cáo (in). Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng hình ảnh  phù hợp với thương hiệu . Nếu bạn bán giày ba lê, có lẽ bạn không nên sử dụng hình ảnh động vật hoang dã trong rừng rậm. Bạn sẽ muốn sử dụng hình ảnh thể hiện sự sang trọng và duyên dáng.

Nếu bạn liên tục chọn các hình minh họa và hình ảnh phù hợp với thương hiệu của mình, khán giả cuối cùng sẽ nhận ra và ghi nhớ thương hiệu  chỉ bằng cách nhìn vào hình ảnh . Tại Yoast, chúng tôi làm việc với hai họa sĩ minh họa để tạo ra những hình minh họa độc đáo mang lại cảm giác Yoast cho khán giả của chúng tôi.

Nếu bạn sử dụng ảnh của riêng mình, bạn có thể cố gắng phát triển một phong cách nhất quán. Ví dụ: bạn có thể đảm bảo rằng tất cả các hình ảnh có cùng kích thước, sử dụng cách chỉnh sửa tương tự hoặc sử dụng các hình ảnh tương tự. Ví dụ, khi chia sẻ bài viết trên Facebook, chúng tôi luôn đặt một thanh văn bản trên hình ảnh của mình. Chúng tôi bao gồm tiêu đề của bài đăng của chúng tôi và của tác giả bài đăng. Điều đó đảm bảo tính nhất quán cho tất cả các bài đăng trên Facebook của chúng tôi.

Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong blog

Mẹo 4: Sử dụng tên thương hiệu 

Đảm bảo rằng tên thương hiệu  sẽ trở nên quen thuộc với khán giả. Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng tên thương hiệu đó! Có lẽ bạn có thể sử dụng tên thương hiệu của mình cho một trong các sản phẩm của mình giống như chúng tôi websitehcm.com . Đảm bảo sử dụng tên thương hiệu  trong bản tin và trong các bài đăng (Facebook) . Mọi người nên nghe và đọc tên thương hiệu thường xuyên!

Mẹo 5: Sử dụng logo 

Logo có tầm quan trọng lớn đối với chiến lược xây dựng thương hiệu . Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu không chỉ đơn thuần là thiết kế một biểu trưng tuyệt vời (đó là lý do tại sao đây là mẹo cuối cùng chứ không phải là mẹo đầu tiên tôi chia sẻ). Lý tưởng nhất là logo nên nổi bật. Nó phải là thứ mà mọi người nhận ra mà không cần bất kỳ bối cảnh nào. Thiết kế một logo không cần phải quá tốn kém.

Khi bạn đã có logo tuyệt vời, hãy đảm bảo sử dụng nó! Trình bày nó cho khán giả : trên trang web, trong bản tin, trên Facebook: ở khắp mọi nơi! Đừng quên sử dụng nó làm biểu tượng yêu thích cho trang web. Cách đây ít lâu, Google đã thêm biểu tượng yêu thích vào kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động. Nó cũng đang thử nghiệm hiển thị chúng cho kết quả trên máy tính để bàn. Bạn có thể tưởng tượng nó sẽ tốt cho khả năng hiển thị nếu biểu trưng được đưa vào các trang kết quả, dưới dạng biểu tượng yêu thích.

Màu sắc bạn chọn cho logo của mình cũng rất quan trọng. Đảm bảo sử dụng những màu này một cách nhất quán: trong bản tin, trên trang web , trong hình ảnh. Nếu bạn sử dụng các màu giống nhau ở mọi nơi, chúng sẽ trở thành một phần thương hiệu . Mọi người sẽ nhận ra thương hiệu  chỉ bằng cách nhìn vào màu sắc trong bản tin hoặc trong bài đăng trên Facebook.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Phần kết luận

Nếu bạn phát triển một chiến lược xây dựng thương hiệu thành công, mọi người sẽ nhớ và nhận ra thương hiệu . Về lâu dài, logo hoặc tên thương hiệu  sẽ là thứ gợi lên cảm xúc (tích cực) ngay lập tức. Khi mọi người quen thuộc hơn với thương hiệu , SEO  cũng sẽ dễ dàng hơn. Do đó, kết hợp chiến lược SEO  với một chiến lược xây dựng thương hiệu tuyệt vời là cách nên làm!

Đọc thêm: Local seo là gì

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply