5 Mẹo để Chạy Chiến dịch Xây dựng Liên kết(link) Bền vững

5 Mẹo để Chạy Chiến dịch Xây dựng Liên kết(link) Bền vững

Tôi có cần phải xây dựng liên kết(link) không?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào quan điểm của bạn về ngành và vị trí trang web của bạn rơi vào quan điểm công bằng.

Đối với tôi, các trang web được chia thành ba nhóm xác định lượng thời gian và nỗ lực cần dành riêng cho các loại chiến dịch này:

 • Chưa được thành lập.
 • Thành lập.
 • Thương hiệu lớn.

Nếu cơ quan quản lý miền của bạn (vâng, tất cả chúng ta đều biết đây không phải là sự thật, nhưng nó được chấp nhận rộng rãi, vì vậy hãy vượt qua nó) thấp vì bạn không chú ý đến sự hiện diện tìm kiếm của mình (vì xấu hổ), thì bạn có lẽ sẽ cần phải dành một khoảng thời gian khá lớn ở đây chỉ để bắt đầu.

Là một trang web được thiết lập có nghĩa là mặc dù bạn không nắm giữ giá trị thương hiệu lớn, nhưng bạn đã xây dựng uy quyền của mình theo thời gian và có thể cạnh tranh về các điều khoản quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và có thể có một số hình thức xây dựng liên kết(link).

Nếu bạn là một thương hiệu lớn, bạn có các liên kết(link) đến với bạn như nước qua nhiều kênh một cách tự nhiên mà không tốn nhiều công sức, vì vậy hãy tận hưởng chút ánh nắng đó trong khi những người còn lại cố gắng giải câu đố ghép hình này trong bóng tối.

Xem thêm các nguyên tắc cơ bản về xây dựng liên kết(link)

Ba nhóm ở trên không chỉ để mô tả các trang web theo tính công bằng, nó còn mô tả chúng bằng những thách thức mà chúng phải đối mặt từ quan điểm xây dựng liên kết(link):

 • Chưa được thành lập: Phải khởi động một chiến dịch từ đầu, rất có thể không có tài nguyên nào để dành cho nỗ lực này và thậm chí còn ít ngân sách hơn.
 • Đã thiết lập: Đã thiết lập quy trình và ngân sách tìm kiếm nhưng rất có thể đang trả tiền cho bên thứ ba để họ không sở hữu quy trình hoặc các mối quan hệ.
 • Thương hiệu lớn: Mặc dù các liên kết(link) đến tự nhiên, nhưng hầu hết chúng đều trỏ đến trang chủ, điều này không giúp ích gì cho toàn bộ trang web. Trên hết, hầu hết các trang web thương hiệu lớn đều khó khăn khi nói đến việc thay đổi quy trình và phát triển.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã hiểu cách các trang web xếp chồng lên nhau từ góc độ liên kết(link), hoặc ít nhất là cách bạn có thể dễ dàng đặt vị trí trang web của mình, bạn làm gì tiếp theo?

Bắt đầu với Xây dựng liên kết(link) bền vững

Ngày nay, bạn không thể chỉ “bắt đầu xây dựng liên kết(link)” vì có nhiều câu hỏi cần câu trả lời:

 • Ai đang dành thời gian cho việc này?
 • Quá trình xác định các liên kết(link) là gì?
 • Làm thế nào để chúng ta tránh xuất hiện không tự nhiên?
 • Tôi có thể tin rằng điều này sẽ không gây ra một số loại hình phạt đối với trang web của tôi không?

Mặc dù tất cả những câu hỏi này đều là những câu hỏi quan trọng cần có câu trả lời, nhưng chúng vẫn chưa nói đến câu quan trọng hơn, “Làm thế nào để chúng ta xây dựng liên kết(link) một cách bền vững?”

Đáng buồn thay, hầu hết mọi người vẫn đang xây dựng liên kết(link) giống như năm 2004.

Mọi người đang đốt cháy calo trong các chiến dịch này, nhưng họ không đốt cháy chúng một cách thông minh. Suy nghĩ khác đi một chút về cách bạn tiếp cận nỗ lực này sẽ mang lại giá trị lâu dài hơn nhiều.

Dưới đây là các phương pháp và ý tưởng mà bạn có thể thử chạy một chiến dịch xây dựng liên kết(link) bền vững để không bị cháy trong sáu tháng hoặc làm hỏng trang web của bạn.

Xem thêm các kỹ thuật xây dựng liên kết(link) tốt và xấu

1. Nhìn trước khi bạn tiếp cận…

Hãy sử dụng dữ liệu mọi người!

Các chiến dịch xây dựng liên kết(link) thường rất hoang đường về phạm vi như hầu hết mọi người nghĩ theo cách này:

 • Tìm kiếm một trang web có liên quan với cơ quan miền cao.
 • Gửi email tiềm năng yêu cầu liên kết(link).
 • Hy vọng nhận được phản hồi và tìm ra một thỏa thuận, rửa sạch, lặp lại.

2. Tìm hiểu cụ thể hơn

Bạn có đang tập trung vào toàn bộ miền không?

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn chỉ tập trung vào cơ quan quản lý miền tổng thể, như tôi đã đề cập trước đây, thực sự không phải là một điều có thật mặc dù nó là một số liệu được chấp nhận rộng rãi.

Vậy tại sao chúng ta lại dựa trên những nỗ lực của mình trên một con số được tạo ra?

Giải pháp?

Tìm hiểu cụ thể hơn.

Sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu kỹ các trang riêng lẻ tạo nên một miền bạn muốn liên kết(link) đến và hồ sơ backlink của chúng trông như thế nào.

Nếu họ có thẩm quyền trang mạnh và bạn có một phần nội dung (hoặc có thể tạo một phần nội dung) mà bạn tin rằng sẽ hợp lý để họ liên kết(link) lại, đó là cách thông minh hơn để tìm cơ hội liên kết(link).

Nếu bạn đang bán vé bóng chày cho một trận đấu nhất định, sẽ không hợp lý khi nhận được một liên kết(link) đến trang đó từ một người nào đó viết một phần nội dung cụ thể về trận đấu đó hoặc các đội đang chơi?

Phân tích này không khó thực hiện nếu bạn đang xem dữ liệu phù hợp. Bạn có thể thiết lập một bảng đơn giản và so khớp các URL:

URL của bạnSố lượng liên kết(link) ngượcthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậyChủ đề / Danh mụcURL của họSố lượng liên kết(link) ngượcthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậy

Nếu bạn muốn phát điên lên (và thực sự không muốn làm bất kỳ công việc thủ công nào), bạn cũng có thể lấy thứ hạng từ các chỉ mục lớn như SEMrush cho mỗi URL mà bạn khám phá trong các công cụ liên kết(link) của mình và thực hiện một số phép toán để xác định URL nào xếp hạng các từ khóa giống nhau, điều này sẽ cho biết chúng về cùng một thứ.

Nó sẽ trông giống như thế này:

URL của bạnthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậySố lượng liên kết(link) ngượcURL của họthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậySố lượng liên kết(link) ngược# Từ khoá Phổ biếnTrung bình CấpTổng MSV

Nếu bạn lo lắng về nơi bạn có thể lấy dữ liệu backlink, có rất nhiều công cụ dành cho các tập hợp liên kết(link) lớn để thực hiện loại phân tích này (ví dụ: Majestic, Ahrefs, Công cụ nghiên cứu liên kết(link)).

Hầu hết các công cụ này sẽ có các URL đã được phân loại, nhưng ngay cả khi bạn phải xắn tay áo lên và xem nội dung trên trang là gì, thì điều đó vẫn tốt hơn là gửi email một cách mù quáng mà không có dữ liệu đằng sau chúng.

Cách tiếp cận này cũng có thể giúp ích cho việc tiếp cận của bạn vì bạn có thể bao gồm việc hợp lý hóa lý do tại sao trang web đó nên liên kết(link) với bạn và những lợi ích được chia sẻ mà hai bạn có thể cung cấp cho nhau theo thời gian.

Xem thêm liên kết tự nhiên là gì? liên kết tốt

3. Hình thành quan hệ đối tác

Hoàn toàn không có gì sai khi thành lập liên minh với các trang web và nhà văn đang làm những việc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều điều tiêu cực xung quanh cách tiếp cận này bởi vì mọi người bắt đầu ném vào “blog của khách” và “mạng liên kết(link)”, đó thực sự không phải là những gì cách tiếp cận này hướng đến.

Trước hết, không có gì sai với việc viết blog của khách nếu bạn làm  đúng cách .

Vấn đề với khách viết blog xuất phát từ một mạng lưới các trang web đang giao dịch chúng qua lại một cách không tự nhiên, không phải vì Google cảm thấy có quá nhiều người có liên quan đang viết cho các trang web của nhau.

Nếu bạn tìm thấy những người có cùng chí hướng điều hành các trang web trong ngành của bạn và bạn cảm thấy có lợi ích chung khi đóng góp cho các trang web của nhau, thì bạn nên làm điều đó, chỉ làm điều độ và tiếp tục mở rộng nhóm những người bạn đang hợp tác.

Xem thêm cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google

4. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Trong thế giới này, không có gì có thể nói là chắc chắn ngoại trừ cái chết và mọi người sẽ nói về những thứ trên internet.

Bất kể bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào, vẫn có những người được coi là chuyên gia về sản phẩm hoặc dịch vụ đó – và rất nhiều người khác đang lắng nghe những chuyên gia này.

Công việc của bạn là tìm ra chúng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng – cho dù họ là nhà văn, vlogger hay diễn giả – thực sự không khó để nắm bắt.

Khai thác YouTube dành cho những người đang đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và gửi cho họ tin nhắn để xem họ có sẵn sàng được tài trợ hay không.

Hầu hết thời gian họ sẽ hợp tác với bạn để lấy một sản phẩm miễn phí hoặc một khoản phí nhỏ (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của họ).

Họ sẽ chỉ phải tiết lộ rằng họ đã nhận được tiền bồi thường cho việc đánh giá theo nguyên tắc của Google, đây không phải là vấn đề lớn.

Hoặc họ sẽ không, nhưng bạn không nghe tôi nói điều đó.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

5. Một điều cuối cùng: Không mua liên kết(link)

Tôi không thể tin rằng tôi thực sự vẫn phải nói điều này, nhưng  việc mua các liên kết(link) thậm chí không nên nằm trên radar của bạn.

Đây là một phương pháp luận đã lỗi thời, tốn thời gian và nghiền nát tâm hồn.

Và hãy nghiêm túc – bạn có thể làm tốt hơn.

Mặc dù liên kết(link) [xây dựng / kiếm tiền / bất cứ thứ gì bạn muốn gọi là nó] không phải là hoạt động thú vị nhất, nhưng đó là một tệ nạn cần thiết trong giao dịch của chúng ta và không nên bỏ qua.

Phần kết luận

Bây giờ sau khi đã đọc phần này, hãy tìm hiểu xem trang web của bạn rơi vào nhóm nào, lấy một số dữ liệu và bắt đầu đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Xem thêm xây dựng liên kết

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply