Rate this post

Việc xây dựng backlink có cần thiết không?

Để giải đáp thắc mắc này phải dựa vào quan điểm của riêng bạn cũng như là các ngành nghề mà bạn theo đuổi cần rõ ràng và cân bằng. 

Đối với tôi, các trang web được chia thành ba nhóm xác định lượng thời gian và nỗ lực cần dành riêng cho các loại chiến dịch này:

 • Chưa được thành lập.
 • Thành lập.
 • Các nhãn hiệu có tiếng

Trường hợp những cơ quan có chức năng kiểm soát tên miền thì nó sẽ được phổ biến rộng rãi nhưng bù lại chất lượng sẽ thấp bởi vì không có một sự quan tâm nào được chú trọng cũng như là sự hiện diện của bạn không lọt vào mắt tìm kiếm của nó, Thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để làm quen và đạt được những gì bạn muốn.

Website được xây dựng dựa trên nguyên tắc nắm giữ và duy trì giá trị những nhãn hiệu có tiếng,  và đã được bạn gửi ủy quyền theo thời gian và sẵn sàng để đương đầu với những đối thủ cạnh tranh khác cũng như là phá bỏ những điều khoản quan trọng của mỗi doanh nghiệp cần phải tuân hàng để từ đó hình thành một số quy tắc xây dựng các đường backlink.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn làm chủ một Nhãn hiệu có tiếng, Và nó được phát triển rộng rãi ở nhiều quốc gia một cách tự nhiên không làm tổn hại nhiều công sức và tiền bạc thì bạn hãy cố gắng tận hưởng sự may mắn đó  trong khi những doanh nghiệp khác phải gồng mình và nỗ lực không ngừng để có thể đạt được như bạn. 

Bạn đọc nên tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về xây dựng liên kết(backlink)

Ba nhóm ở trên không chỉ để mô tả các trang web theo tính công bằng, nó còn mô tả chúng bằng những thách thức mà chúng phải đối mặt từ quan điểm xây dựng liên kết(backlink):

 • Chưa được thành lập: Phải khởi động một chiến dịch từ đầu, rất có thể không có tài nguyên nào để dành cho nỗ lực này và thậm chí còn ít ngân sách hơn.
 • Đã thiết lập: Các chương trình được lên kế hoạch sẵn và chi phí Tìm kiếm sẽ trả phí cho nó nhưng là bên thứ ba chứ không phải là người sở hữu hoặc những mối quan hệ liên quan. 
 • Các nhãn hiệu có tiếng: Tuy rằng những đường backlink  tự nhiên, nhưng vị trí mà chúng ngắm tới đa số là trang chủ Và gần như Nó chẳng mang lại lợi ích nào cho website. Hơn bao giờ hết nó dường như đều gặp rất nhiều cản trở khi mà đề cập đến vấn đề thay đổi quy trình hoặc cải tiến nó về sau.

Vậy bạn đã hiểu ra vấn đề ở đây Chúng tôi muốn nói tới là trường hợp chồng lên nhau theo nhiều khía cạnh của mỗi đường backlink, và bạn sẽ xử lý như thế nào nếu như muốn đặt vị trí của mình tốt nhất ?

Điều nên làm khi xây dựng backlink

Ngày nay, bạn không thể chỉ “bắt đầu xây dựng liên kết(backlink)” vì có nhiều câu hỏi cần câu trả lời:

 • Ai đang dành thời gian cho việc này?Người sửa chịu bỏ ra Thời gian để xử lý việc này?
 • Giai đoạn Để xác định những đường backlink?
 • Phương pháp tối ưu để hạn chế việc hiện diện không tự nhiên?
 • Bạn sẽ tin và các hình phạt họ dành cho website chứ?

Mặc dù tất cả những câu hỏi này đều là những câu hỏi quan trọng cần có câu trả lời, nhưng chúng vẫn chưa nói đến câu quan trọng hơn, “Làm thế nào để chúng ta xây dựng liên kết(backlink) một cách bền vững?”

Điều đáng quan ngại là mọi người vẫn còn áp dụng kỹ thuật những năm 2000 trong việc xây dựng các đường backlink.

Tuy rằng họ đã đốt cháy giai đoạn như vậy nhưng cái cách họ dùng được xem là không thông minh Bởi vì nếu như bạn gian dối thì bạn có thể Sẽ bị phạt và rớt hạng rất nhiều. Thay vào đó bạn có thể cần cù bù lại Nhưng giá trị mà nó đem lại sẽ được giữ mãi.

Chúng tôi đề xuất một số thủ thuật và mẹo để bạn có thể áp dụng cho chiến dịch của mình chỉ trong vài tháng nhưng không ảnh hưởng và tác động nhiều đến mức phá nát website bạn. 

Bạn đọc nên tìm hiểu các kỹ thuật xây dựng liên kết(backlink) tốt và xấu

Quan sát trước khi làm

Khai thác thông tin khách hàng

Các chiến dịch xây dựng liên kết(backlink) thường rất hoang đường về phạm vi như hầu hết mọi người nghĩ theo cách này:

 • Tìm kiếm một trang web có liên quan với cơ quan miền cao.
 • Gửi email tiềm năng yêu cầu liên kết(backlink).
 • Hy vọng nhận được phản hồi và tìm ra một thỏa thuận, rửa sạch, lặp lại.

Tìm hiểu cụ thể hơn

Bạn có đang tập trung vào toàn bộ miền không?

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn chỉ tập trung vào cơ quan quản lý miền tổng thể, như tôi đã đề cập trước đây, thực sự không phải là một điều có thật mặc dù nó là một số liệu được chấp nhận rộng rãi.

Vậy tại sao chúng ta lại dựa trên những nỗ lực của mình trên một con số được tạo ra?

Giải pháp?

Tìm hiểu cụ thể hơn.

Sẽ có ý nghĩa hơn khi tìm hiểu kỹ các trang riêng lẻ tạo nên một miền bạn muốn liên kết(backlink) đến và hồ sơ backlink của chúng trông như thế nào.

Nếu họ có thẩm quyền trang mạnh và bạn có một phần nội dung (hoặc có thể tạo một phần nội dung) mà bạn tin rằng sẽ hợp lý để họ liên kết(backlink) lại, đó là cách thông minh hơn để tìm cơ hội liên kết(backlink).

Nếu bạn đang bán vé bóng chày cho một trận đấu nhất định, sẽ không hợp lý khi nhận được một liên kết(backlink) đến trang đó từ một người nào đó viết một phần nội dung cụ thể về trận đấu đó hoặc các đội đang chơi?

Phân tích này không khó thực hiện nếu bạn đang xem dữ liệu phù hợp. Bạn có thể thiết lập một bảng đơn giản và so khớp các URL:

URL của bạnSố lượng liên kết(backlink) ngượcthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậyChủ đề / Danh mụcURL của họSố lượng liên kết(backlink) ngượcthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậy

Nếu bạn muốn phát điên lên (và thực sự không muốn làm bất kỳ công việc thủ công nào), bạn cũng có thể lấy thứ hạng từ các chỉ mục lớn như SEMrush cho mỗi URL mà bạn khám phá trong các công cụ liên kết(backlink) của mình và thực hiện một số phép toán để xác định URL nào xếp hạng các từ khóa giống nhau, điều này sẽ cho biết chúng về cùng một thứ.

Nó sẽ trông giống như thế này:

URL của bạnthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậySố lượng liên kết(backlink) ngượcURL của họthẩm quyền trang / tỷ lệ vốn chủ sở hữu / dòng tin cậySố lượng liên kết(backlink) ngược# Từ khoá Phổ biếnTrung bình CấpTổng MSV

Nếu bạn lo lắng về nơi bạn có thể lấy dữ liệu backlink, có rất nhiều công cụ dành cho các tập hợp liên kết(backlink) lớn để thực hiện loại phân tích này (ví dụ: Majestic, Ahrefs, Công cụ nghiên cứu liên kết(backlink).

Hầu hết các công cụ này sẽ có các URL đã được phân loại, nhưng ngay cả khi bạn phải xắn tay áo lên và xem nội dung trên trang là gì, thì điều đó vẫn tốt hơn là gửi email một cách mù quáng mà không có dữ liệu đằng sau chúng.

Cách tiếp cận này cũng có thể giúp ích cho việc tiếp cận của bạn vì bạn có thể bao gồm việc hợp lý hóa lý do tại sao trang web đó nên liên kết(backlink) với bạn và những lợi ích được chia sẻ mà hai bạn có thể cung cấp cho nhau theo thời gian.

Bạn đọc nên tìm hiểu liên kết tự nhiên là gì? liên kết tốt

Thiết lập những mối quan hệ

Hoàn toàn không có gì sai khi thành lập liên minh với các trang web và nhà văn đang làm những việc liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều điều tiêu cực xung quanh cách tiếp cận này bởi vì mọi người bắt đầu ném vào “blog của khách” và “mạng liên kết(backlink)”, đó thực sự không phải là những gì cách tiếp cận này hướng đến.

Trước hết, không có gì sai với việc viết blog của khách nếu bạn làm  đúng cách .

Vấn đề với khách viết blog xuất phát từ một mạng lưới các trang web đang giao dịch chúng qua lại một cách không tự nhiên, không phải vì Google cảm thấy có quá nhiều người có liên quan đang viết cho các trang web của nhau.

Nếu bạn tìm thấy những người có cùng chí hướng điều hành các trang web trong ngành của bạn và bạn cảm thấy có lợi ích chung khi đóng góp cho các trang web của nhau, thì bạn nên làm điều đó, chỉ làm điều độ và tiếp tục mở rộng nhóm những người bạn đang hợp tác.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách tạo liên kết (backlink) cho Bing và Google

Cộng tác với những người có tầm

Trong thế giới này, không có gì có thể nói là chắc chắn ngoại trừ cái chết và mọi người sẽ nói về những thứ trên internet.

Bất kể bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào, vẫn có những người được coi là chuyên gia về sản phẩm hoặc dịch vụ đó – và rất nhiều người khác đang lắng nghe những chuyên gia này.

Công việc của bạn là tìm ra chúng.

Hầu hết những người có ảnh hưởng – cho dù họ là nhà văn, vlogger hay diễn giả – thực sự không khó để nắm bắt.

Khai thác YouTube dành cho những người đang đánh giá các sản phẩm hoặc dịch vụ giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và gửi cho họ tin nhắn để xem họ có sẵn sàng được tài trợ hay không.

Hầu hết thời gian họ sẽ hợp tác với bạn để lấy một sản phẩm miễn phí hoặc một khoản phí nhỏ (tùy thuộc vào mức độ phổ biến của họ).

Họ sẽ chỉ phải tiết lộ rằng họ đã nhận được tiền bồi thường cho việc đánh giá theo nguyên tắc của Google, đây không phải là vấn đề lớn.

Hoặc họ sẽ không, nhưng bạn không nghe tôi nói điều đó.

Bạn đọc nên tìm hiểu cách xây dựng liên kết nâng cao

Lưu ý cuối: : Không cần mua backlink

Tôi không thể tin rằng tôi thực sự vẫn phải nói điều này, nhưng  việc mua các liên kết(backlink) thậm chí không nên nằm trên ý tưởng của bạn.

Đây là một phương pháp luận đã lỗi thời, tốn thời gian và nghiền nát tâm hồn.

Và hãy nghiêm túc – bạn có thể làm tốt hơn.

Mặc dù liên kết(backlink) [xây dựng / kiếm tiền / bất cứ thứ gì bạn muốn gọi là nó] không phải là hoạt động thú vị nhất, nhưng đó là một tệ nạn cần thiết trong giao dịch của chúng ta và không nên bỏ qua.

Phần kết luận

Bây giờ sau khi đã đọc phần này, hãy tìm hiểu xem trang web của bạn rơi vào nhóm nào, lấy một số dữ liệu và bắt đầu đưa ra các quyết định thông minh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now