Rate this post

Nếu bạn muốn đạt được lợi thế cạnh tranh từ những nỗ lực xây dựng Backlink của mình, cuối cùng bạn cần phải phát triển một chiến lược cho thấy bạn kiếm được các Backlink mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể hoặc ít nhất là những Backlink mà họ sẽ khó tái tạo.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Điều đó có nghĩa là làm điều gì đó khác biệt.

Bạn sẽ không đạt được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ thông qua bài đăng của khách, xây dựng Backlink tài nguyên hoặc các chiến thuật tương tự và thậm chí tận dụng các phương pháp PR có giá trị cao như tấn công tin tức là không thể đoán trước được vì bạn đang chờ đợi cơ hội thích hợp.

Tuy nhiên, một chiến thuật cho phép bạn kiếm được các Backlink lớn trên quy mô lớn là tiếp thị nội dung / PR kỹ thuật số.

Xem thêm các cấu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

5 Ý tưởng nội dung đơn giản mang lại tương tác:

Tạo ra thứ gì đó tuyệt vời và đảm bảo đúng người biết về nó.

Khi bạn có thể sử dụng nội dung có thể Backlink mà các nhà báo, người viết blog và quản trị viên web muốn Backlink đến (muốn là chìa khóa ở đây), kết quả mà bạn có thể thúc đẩy có thể đóng góp vào sự tăng trưởng đáng kể.

Điều đó nói lên rằng, một tài sản có thể Backlink có thể ở nhiều dạng khác nhau – từ hình ảnh tĩnh (vâng, đồ họa thông tin vẫn có thể kiếm được các Backlink tuyệt vời) cho đến các phần nội dung tương tác.

Ở đây, chúng tôi sẽ khám phá sâu hơn về cách bạn có thể sử dụng cái sau để kiếm được các Backlink góp phần vào sự phát triển vượt bậc, trưng bày một số định dạng đã được chứng minh và ví dụ về các phần thành công.

Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể điều gì làm cho mỗi định dạng tương tác này có thể Backlink được và cách chúng có thể được quảng bá để kiếm được Backlink, cũng như một số mẹo để tạo các nội dung như vậy.

Xem thêm tại sao Backlink lại quan trọng đối với SEO

Công cụ & Máy tính

Các công cụ và máy tính, khi được thực hiện tốt, có lẽ là cách hiệu quả nhất để kiếm được các Backlink chất lượng trên quy mô lớn.

Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực, những ý tưởng đơn giản đã được thực hiện và không có gì mới.

Ngày nay, bạn cần một khái niệm thực sự độc đáo cho các công cụ và máy tính để thúc đẩy thành công.

Hãy chắc chắn tự hỏi bản thân khi nảy ra ý tưởng cho định dạng này giá trị mà nó sẽ bổ sung cho người dùng (và những người khác dưới dạng tài nguyên có thể trích dẫn) và kiểm tra, kiểm tra kỹ và kiểm tra ba lần ở những nơi nào tương tự đã tồn tại.

Hãy xem một ví dụ nhanh.

Nếu chúng ta lấy máy tính thế chấp này từ Chuyên gia tiết kiệm tiền, chúng ta có thể thấy rằng, theo Ahrefs, đó là các Backlink kiếm được từ 337 tên miền duy nhất.

Không tồi chút nào và chắc chắn là một yếu tố góp phần giúp công cụ xếp hạng nổi bật trên các cụm từ tìm kiếm sinh lợi.

Đó là một phần nội dung tuyệt vời và xứng đáng với các Backlink mà nó kiếm được, trích dẫn nó như một công cụ thực hành và hữu ích.

Nhưng làm thế nào nó có thể được cải thiện?

Có thể, nó không thể được.

Do đó, không chắc rằng một công cụ mới ra mắt cung cấp bất kỳ thứ gì tương tự sẽ có hiệu quả trong việc kiếm Backlink.

Tuy nhiên, chúng ta đừng mất tập trung ở đây.

Các công cụ và máy tính có khả năng mang lại kết quả lớn. Chỉ cần nhớ sự cần thiết phải khởi chạy một công cụ:

 • Là duy nhất.
 • Thêm giá trị.
 • Cho phép mọi người nói chuyện.
 • Đã không được thực hiện cho đến chết.

Bạn cần phải tự hỏi mình làm thế nào bạn có thể giới thiệu nó để Backlink các khách hàng tiềm năng: điều gì làm cho công cụ của bạn có thể Backlink được?

Tuy nhiên, đừng để điều này khiến bạn ngừng sử dụng định dạng. Hãy dành thời gian để tự hỏi mình xem khán giả của bạn có thể thấy hữu ích gì để có thể tự làm ở định dạng công cụ hoặc máy tính.

Xem thêm SEO on-page: hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Chỉ là một vài ví dụ về các công cụ rất thành công từ góc độ Backlink (cả về nội dung hữu ích và những công cụ đó hơn một chút về mặt giải trí là:

 • Máy tính lương nhà thầu của Kế toán SJD – Các Backlink kiếm được từ 47 tên miền duy nhất.
 • Máy tính thu nhập trên Instagram của Inkifi – Các Backlink kiếm được từ 218 tên miền duy nhất.
 • Adobe Color – Backlink kiếm được từ 21.088 tên miền duy nhất.

Những ví dụ này cho thấy rằng có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể khởi chạy các công cụ, từ đơn giản nhưng thú vị đến phức tạp để bổ sung cho việc cung cấp sản phẩm cốt lõi của bạn.

Tập trung vào việc tăng giá trị và tạo ra một cái gì đó mới.

Bạn thực sự có thể mang lại kết quả xuất sắc với định dạng này.

Khi nói đến quảng cáo chiêu hàng, đừng quên liên hệ với các bài báo và tài nguyên nội dung đã nói về vấn đề mà công cụ của bạn giải quyết. Đưa nó vào như một tài sản gia tăng giá trị cho người đọc của họ.

Xem thêm Resource Injection là gì?(Mở trong cửa số mới)

Trò chơi & Câu đố

Bạn muốn có một chút thú vị khi sản xuất một phần nội dung tương tác?

Nâng cao khả năng tư duy của bạn và động não các ý tưởng xung quanh các trò chơi và câu đố vui nhộn mà bạn có thể khởi chạy để thúc đẩy sự tương tác từ khán giả của mình, đồng thời kiếm được các Backlink từ các ấn phẩm khác chia sẻ nội dung.

Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng trò chơi và câu đố làm nội dung có thể Backlink là thực tế là chúng thường tốn nhiều tài nguyên để sản xuất; do đó tăng cả thời gian ra mắt và đầu tư cần thiết.

Có lẽ phù hợp với B2C hơn các thương hiệu B2B, trò chơi và câu đố mang lại yếu tố thú vị cho tiếp thị nội dung và cũng có thể thúc đẩy kết quả ấn tượng trên mạng xã hội, đăng ký email và hơn thế nữa, nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Khuyến nghị là hãy bắt đầu suy nghĩ về các chủ đề mà khán giả biết đến bạn. Điều gì mà họ thường kết hợp với thương hiệu của bạn?

Từ đó, bạn có thể bắt đầu phát triển các ý tưởng và khái niệm về cách bạn có thể thách thức những cá nhân này và khởi chạy một tương tác hấp dẫn thu hút sự chú ý của họ.

Xem thêm kỹ thuật seo Black Hat

Giới hạn duy nhất thực sự là trí tưởng tượng của bạn ở đây.

Đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng khái niệm của bạn với các thành viên của đối tượng mục tiêu (có thể là bạn bè, đồng nghiệp không tham gia vào dự án hoặc thậm chí là các nhà báo trong mạng lưới của bạn) trước khi đi sâu vào sản xuất.

Chỉ một vài ví dụ về các trò chơi và câu đố thú vị đã mang lại kết quả tuyệt vời từ góc độ Backlink là:

 • Kiểm tra thời gian phản ứng của JustPark – Backlink kiếm được từ 679 tên miền duy nhất.
 • Ai có thể sửa chữa xe của tôi bằng hợp kim Quiz – Backlink kiếm được từ 112 tên miền duy nhất.
 • Lenstore’s ‘Can You Spot It’ Quiz – Kiếm được các Backlink từ 84 tên miền duy nhất.

Tập trung vào góc độ mà bạn sẽ giới thiệu với khách hàng tiềm năng để khuyến khích họ nói về và Backlink với nó.

Trong nhiều trường hợp, “Thương hiệu X ra mắt trò chơi Y” không phải là tiêu đề cho một nhà xuất bản.

Nhưng, hãy tưởng tượng nếu bạn thu thập dữ liệu của những người đã chơi trò chơi hoặc đã tham gia vào cuộc kiểm tra? Các tiêu đề bạn có sẵn bỗng nhiên trở nên thú vị hơn.

Dòng tiêu đề “Chỉ 2 trong 5 người có thể xác định chính xác những biển báo đường phải biết này” là một dòng tiêu đề rất khác với “Công ty kinh doanh ô tô triển khai bài kiểm tra về biển báo đường bộ”.

Hãy bắt đầu suy nghĩ về các góc độ bạn có thể thực hiện để nhấn trước khi bắt đầu sản xuất và cuối cùng bạn sẽ thu được nhiều giá trị hơn khi bắt đầu nhìn thấy các góc độ giúp tạo tiếng vang.

Xem thêm chuẩn SEO? SEO standard là gì

Bản đồ tương tác

Tại sao làm cho một bản đồ tương tác?

Vì một lý do đơn giản:

Bản đồ tĩnh là một trong những định dạng nội dung khó sử dụng nhất, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Bản đồ là một cách tuyệt vời để hiển thị dữ liệu được chia nhỏ theo quốc gia.

Đây là một định dạng nội dung đã được chứng minh và hiệu quả có thể giúp bạn kiếm được các Backlink tuyệt vời.

Tuy nhiên, trừ khi bạn muốn người dùng của mình phải phóng to và di chuyển bản đồ xung quanh bằng cách sử dụng thao tác chụm ngón tay trên thiết bị di động, định dạng này hiếm khi thân thiện với người dùng.

Tuy nhiên, biến bản đồ thành một nội dung tương tác và bạn đột nhiên có khả năng cho phép người dùng phóng to và di chuyển xung quanh dễ dàng hơn; cũng như có thể thêm dữ liệu khác khi di chuột (hoặc nhấp chuột) của các quốc gia.

Tại sao bản đồ lại hoạt động hiệu quả như một định dạng nội dung tập trung vào việc thu thập Backlink?

Lý do đơn giản mà tất cả chúng ta đều thích so sánh mình với những người khác trên toàn thế giới kết hợp với thực tế là bạn có thể xem xét phần lớn các quốc gia nổi bật ở một góc độ nào đó.

Dưới đây là một số nội dung dựa trên bản đồ tương tác thú vị và hấp dẫn hoạt động tốt và có thể truyền cảm hứng cho bạn để khởi chạy nội dung của riêng mình:

 • GoCompare Sức mạnh Thế giới là gì? – Backlink kiếm được từ 256 tên miền duy nhất.
 • Sinh vật thần thoại của Expedia – Backlink kiếm được từ 131 miền duy nhất.
 • Siêu thị du lịch là nơi cả thế giới muốn đi nghỉ – Các Backlink kiếm được từ 80 tên miền duy nhất.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà bản đồ tương tác lại phổ biến trong các thương hiệu du lịch.

Tuy nhiên, các bản đồ tương tác đã được chứng minh là hoạt động trên nhiều lĩnh vực; từ ô tô đến tài chính.

Thách thức bạn cần giải quyết là tìm các nguồn dữ liệu thú vị ở đâu, có thể so sánh giữa một quốc gia, châu lục hoặc toàn cầu, trong đó các xu hướng và so sánh thú vị có thể được lấy từ đó.

Hãy chinh phục thử thách này và bạn có thể sẽ kết thúc với một chiến dịch tuyệt vời đáp ứng các mục tiêu của bạn và kiếm được các Backlink tuyệt vời.

Xem thêm Xây dựng Backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Chỉ số

Nếu bạn thực sự muốn thành công về mặt Backlink chất lượng từ các nhà xuất bản cấp cao nhất, thì rất có thể bạn sẽ cần sử dụng nội dung theo hướng dữ liệu để đạt được điều đó.

Bạn thấy đấy, khi bạn lấy dữ liệu và sử dụng nó để tạo ra một câu chuyện thú vị, cuối cùng bạn sẽ có nhiều góc độ; đặc biệt là khi điều đó được thực hiện ở định dạng chỉ mục.

Ở đây chúng ta không nói về những lời nói dối; cách xa nó. Chúng tôi đang nói về các nghiên cứu theo hướng dữ liệu mà bạn có thể rút ra từng câu chuyện theo đúng nghĩa đen.

Khi nói đến các khái niệm về chỉ số, hãy bắt đầu khám phá các tập dữ liệu và suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng chúng để kết hợp các yếu tố để tạo ra một xếp hạng ở dạng chỉ mục.

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể khởi chạy nó dưới dạng định dạng tĩnh – một infographic có thể là hoặc thậm chí đơn giản là một bài đăng trên blog.

Tuy nhiên, lợi thế lớn của việc khởi chạy phiên bản tương tác là người dùng có thể:

 • Tự khám phá dữ liệu.
 • Sắp xếp thứ hạng.
 • Tương tác với bản đồ.
 • V.v..

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể lấy một chỉ mục và làm cho nó trở nên tương tác và hấp dẫn.

Bạn muốn xem một số ví dụ tuyệt vời? Dưới đây là một loạt các chỉ số tương tác tuyệt vời đã hoạt động tốt từ góc độ chuyển đổi Backlink:

 • Chỉ số lưu lượng truy cập của TomTom – Các Backlink kiếm được từ 2.827 tên miền duy nhất.
 • Chỉ số Cosmetify – Các Backlink kiếm được từ 72 tên miền duy nhất.
 • So sánh Chỉ số Băng thông rộng Toàn cầu của Thị trường – Các Backlink kiếm được từ 48 tên miền duy nhất.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Báo cáo & đồ họa thông tin tương tác

Một số người nói rằng đồ họa thông tin đã chết, tuy nhiên, thực tế là bạn không thể đổ lỗi cho định dạng.

Một câu chuyện hay và dòng tiêu đề sẽ thành công bất kể định dạng được sử dụng để trình bày nó như thế nào và thậm chí vào năm 2020, đồ họa thông tin vẫn có thể là cách tiếp cận phù hợp cho các chiến dịch.

Tuy nhiên, những gì thường hiệu quả hơn là khởi chạy một đồ họa thông tin tương tác hoặc biến một báo cáo tĩnh thành một thứ gì đó hấp dẫn hơn một chút; thêm các yếu tố tương tác.

Vì lý do đơn giản là tính tương tác cho phép bạn:

 • Nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Trình bày dữ liệu theo những cách độc đáo.
 • Thực sự tạo ra một phần nội dung tuyệt vời.

Bạn có sự linh hoạt để làm nhiều hơn những gì bạn có thể với một tài sản tĩnh.

Theo nhiều cách, đây là nội dung tương tác ở dạng đơn giản nhất – cao hơn một bước so với nội dung tĩnh và tương đối nhẹ về tài nguyên.

Nó cung cấp cho bạn sự linh hoạt để tập trung vào:

 • Sáng tạo.
 • Trình bày dữ liệu theo đúng cách.
 • Hơn hết, cung cấp nội dung đáp ứng trông tuyệt vời trên thiết bị di động cũng như trên thiết bị máy tính để bàn – vượt qua một trong những thách thức phổ biến nhất khi làm việc với hình ảnh tĩnh.

Bạn muốn cảm thấy được truyền cảm hứng?

Dưới đây chỉ là một số chiến dịch đơn giản tuyệt vời dựa trên các báo cáo và đồ họa thông tin tương tác:

 • Quy trình hàng ngày của Podio của những người sáng tạo nổi tiếng – Các Backlink kiếm được từ 885 tên miền duy nhất.
 • Tide’s Pioneering Women – Kiếm được Backlink từ 119 tên miền duy nhất.
 • Slotsia’s Time To Fist Million – Backlink kiếm được từ 97 tên miền duy nhất.

Nếu bạn vẫn chưa khởi chạy một phần nội dung tương tác như một phần của nỗ lực mua lại Backlink của mình, có lẽ một báo cáo hoặc đồ họa thông tin tương tác tương đối đơn giản là cách để bắt đầu thử nghiệm các định dạng.

Như chúng ta có thể thấy từ ba ví dụ được chia sẻ ở đây, ngay cả những nội dung tương tác đơn giản cũng có thể kiếm được Backlink với số lượng đáng kể. Tất nhiên, lâu đến nỗi có một câu chuyện tuyệt vời đằng sau chúng.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo

Dành cho bạn

Bạn có cảm thấy được truyền cảm hứng để thử nghiệm nội dung tương tác của riêng mình không?

Có một số cách tốt hơn để kiếm được các Backlink chất lượng, trên quy mô lớn và miễn là bạn tập trung vào việc đảm bảo có một câu chuyện tuyệt vời đằng sau nội dung, bạn sẽ tiếp tục tìm cách đẩy mạnh định dạng và khởi chạy các chiến dịch lớn hơn và tốt hơn.

Tóm lược

Công cụ cần thiết :

 • Ahrefs
 • Cơ sở dữ liệu phương tiện (không bắt buộc nhưng hữu ích) như Gorkana, Cision, Vuelio, v.v.

Lợi ích :

 • Bạn sẽ kiếm được các Backlink có thẩm quyền cao, trên quy mô lớn,  mang lại  lợi thế cạnh tranh vì những Backlink kiếm được thông qua các chiến thuật PR cho các tài sản nổi bật rất khó để đối thủ cạnh tranh tái tạo.
 • Ngoài việc mua lại Backlink, các chiến thuật khác của việc sử dụng nội dung tương tác để kiếm Backlink bao gồm tăng nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập giới thiệu và cơ hội tiếp cận đối tượng mới.

Các bài viết liên quan khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now