4P Marketing là gì?

4P Marketing là gì?

4P Marketing là gì?

Thuật ngữ “hỗn hợp tiếp thị” nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn đã quen với nó chưa? Để thực sự hiểu về hỗn hợp tiếp thị lý tưởng, trước tiên bạn phải quay lại những điều cơ bản.

Các bài viết liên quan:

Marketing là gì?

4P Marketing là gì?

Tiếp thị, cốt lõi của nó, là đưa một sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu của tiếp thị là thực hiện điều này theo cách hiệu quả nhất có thể mà không lãng phí nhiều thời gian hoặc tiền bạc. 

Đó là lúc hoạt động tiếp thị bắt đầu trở nên phức tạp hơn và đi theo những lộ trình khác nhau. Nhưng đó là thông điệp cốt lõi mà chúng tôi cần lưu giữ ở đây: đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Marketing truyền thống Mix – 4 Ps của Tiếp thị

4P Marketing là gì?

Mô hình Tiếp thị Truyền thống là gì? 

4P Marketing là gì?

Mô hình Tiếp thị Truyền thống (còn được gọi là 4 chữ P) có thể được các nhà tiếp thị sử dụng như một công cụ để hỗ trợ xác định chiến lược tiếp thị. 

Các nhà quản lý tiếp thị sử dụng phương pháp này để cố gắng tạo ra phản ứng tối ưu trên thị trường mục tiêu bằng cách kết hợp 4 (hoặc 5, hoặc 7) biến theo cách tối ưu. 

Điều quan trọng là phải hiểu rằng các nguyên tắc Marketing Mix là các biến có thể kiểm soát được. Marketing Mix có thể được điều chỉnh thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thay đổi của nhóm mục tiêu và các động lực khác của môi trường marketing.

Chữ ‘P’ đầu tiên của Tiếp thị – Sản phẩm

Điểm tiếp xúc của khách hàng – Chức năng; Chất lượng; Ngoại hình; Bao bì; Nhãn hiệu; Dịch vụ; Ủng hộ; Sự bảo đảm.

Sản phẩm phải phù hợp với nhiệm vụ mà người tiêu dùng mong muốn, nó phải hoạt động và nó phải là những gì người tiêu dùng mong đợi nhận được. 

Ngoài ra, trong khi chế tạo sản phẩm, người ta cần lưu ý rằng người tiêu dùng nên sẵn sàng hoặc có thể trả tiền cho nó. Không có khả năng thanh toán cho sản phẩm về mặt kỹ thuật dẫn đến nhu cầu thấp.

Chữ ‘P’ thứ 2 của Tiếp thị – Giá cả

4P Marketing là gì?

Điểm tiếp xúc của khách hàng – Giá niêm yết; Giảm giá; Tài trợ; Tùy chọn cho thuê; Các khoản phụ cấp.

Điều quan trọng là phải đánh giá xem khách hàng dự định sẵn sàng trả bao nhiêu cho sản phẩm. 

Ngày nay, người tiêu dùng rất nhạy cảm với giá cả của sản phẩm. Mặc dù ở một thị trường như Ấn Độ, người tiêu dùng muốn sản phẩm có giá trị nhất so với đồng tiền, tuy nhiên, mức giá cực kỳ cạnh tranh thấp có thể được coi là chất lượng thấp. 

Do đó, các nhà tiếp thị cần tìm ra một cấu trúc định giá lý tưởng để tận dụng tối đa vòng đời sản phẩm của họ. 

Cấu trúc giá cả cũng quan trọng không chỉ đối với người tiêu dùng cuối cùng mà còn đối với các đối tác kênh vì họ là những người gia tăng phạm vi tiếp cận của sản phẩm và cuối cùng sẽ kiếm đủ tiền cho những nỗ lực của họ.

Chữ ‘P’ thứ 3 của Tiếp thị – Vị trí

Điểm tiếp xúc của khách hàng – Vị trí; Kho vận; Các thành viên kênh; Động lực kênh; Thị trường bảo hiểm; Mức độ dịch vụ; Internet; Điện thoại di động.

Sản phẩm cần được cung cấp đúng nơi, đúng lúc và đúng số lượng để sản phẩm phát triển. Vị trí của sản phẩm bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cấu trúc giá cả và mức độ nhiệt tình của các đối tác kênh với sản phẩm.

Chữ ‘P’ thứ 4 của Tiếp thị – Khuyến mại

Điểm tiếp xúc của khách hàng – Quảng cáo; Quan hệ công chúng; Thông điệp; Bán trực tiếp; Bán hàng; Phương tiện truyền thông; Ngân sách.

Điều quan trọng là phải giáo dục khách hàng về sản phẩm của bạn. Việc truyền thông có thể xoay quanh nhu cầu về sản phẩm, công dụng của sản phẩm hoặc cách sử dụng sản phẩm. 

Thông tin liên lạc dưới mọi hình thức nhằm thu hồi sản phẩm và nên sử dụng một cách khôn ngoan. Khi một người có thay đổi nhỏ trong cách giao tiếp về sản phẩm có thể dẫn đến sự thay đổi mạnh mẽ về số lượng bán hàng.

“Tiếp thị hỗn hợp” là gì?

4P Marketing là gì?

Hỗn hợp tiếp thị là thứ giúp bạn lập kế hoạch cho chính xác những gì bạn sẽ bán và cách bạn đưa nó đến tay người tiêu dùng. 

Đó là thứ sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm, những sai lầm tốn kém, như lần một công ty thiết bị của Mỹ cố gắng bán máy rửa bát ở Nhật Bản. 

Chỉ có điều, họ hoàn toàn thất bại vì họ không nhận ra rằng nhà bếp của người Nhật nhỏ hơn rất nhiều so với nhà truyền thống của người Mỹ. 

Kết hợp tiếp thị giúp bạn hiểu sản phẩm của mình, người tiêu dùng mục tiêu, môi trường, thời điểm của bạn và giúp bạn vạch ra ranh giới giữa các khái niệm đó để bạn có thể chuyển từ sản phẩm đến doanh thu một cách hiệu quả nhất có thể. 

Chúng tôi làm điều đó với sự trợ giúp của 4Ps.

Sử dụng 4P của tiếp thị để tạo hỗn hợp tiếp thị

4P Marketing là gì?

Bốn chữ “P” của tiếp thị là một công cụ để tạo ra một hỗn hợp tiếp thị hiệu quả. Chúng là viết tắt của: 

Sản phẩm, địa điểm, giá cả và khuyến mãi. Mỗi người trong số họ đại diện cho một lĩnh vực trong chiến lược tiếp thị của bạn mà bạn sẽ phải kiểm tra, các câu hỏi bạn sẽ phải hỏi và những thay đổi bạn sẽ phải thực hiện.

Trước khi tham gia vào 4P, bạn cần xác định điều gì làm cho sản phẩm này trở nên hữu ích. Đây được gọi là USP, hoặc Đề xuất Bán hàng Độc nhất.

Bạn cần xác định xem bạn sẽ nói gì về sản phẩm này với khách hàng về lý do tại sao họ cần sản phẩm này hoặc muốn có sản phẩm này trong cuộc sống của họ. Cố gắng làm điều này trong một tuyên bố duy nhất.

Sau đó, bạn cần xác định xem bạn đang bán sản phẩm này cho ai. Hãy suy nghĩ kỹ về chúng. 

Đừng chỉ nghĩ đến các chi tiết nhân khẩu học cơ bản của họ như tuổi, giới tính, mức thu nhập, v.v. 

Hãy nghĩ về cuộc sống của họ. Họ trải qua những gì trong cuộc sống hàng ngày? Họ có thể gặp phải những vấn đề gì? 

Sản phẩm của bạn có thể giúp giải quyết vấn đề đó như thế nào? Đây sẽ là người mà bạn liên hệ trực tiếp, vì vậy bạn cần biết đủ về họ để có thể liên hệ và tạo mối liên hệ. 

Nó luôn hữu ích để biết khách hàng của bạn. Xem qua các chi tiết về cuộc sống của người tiêu dùng của bạn và vẽ ra những điểm tương đồng giữa sản phẩm của bạn và cuộc sống của người này. 

Làm thế nào để sản phẩm của bạn phù hợp với cuộc sống của họ? Làm thế nào để nó cải thiện nó, hoặc giải quyết vấn đề? Đây là điều sẽ được nhấn mạnh khi bạn tiếp thị sản phẩm của mình.

Các bước này dẫn ngay đến chữ “P” đầu tiên, đó là Sản phẩm. Những điều có thể xuất hiện trong giai đoạn này là những câu hỏi như “có điều gì chúng tôi có thể bổ sung để cải thiện điều này không?”, “Có tính năng nào thừa hoặc không cần thiết không?” Hoặc “tại sao khách hàng lại muốn điều này?”

Chữ “P” thứ hai là viết tắt của Place. Tại đây, bạn có thể tự hỏi bản thân và đồng nghiệp những câu hỏi như: 

“Đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là ai và chúng tôi khác biệt như thế nào?”, “Chúng tôi có những lựa chọn nào để đưa sản phẩm này đến tay khách hàng?

” Và “Người mua sẽ tìm ở đâu cho một sản phẩm như thế này? ”

Sau đó, bạn có chữ “P” thứ ba, Giá. Điều này là đơn giản. “Giá của chúng tôi có phù hợp với giá trị mà khách hàng sẽ đặt trên sản phẩm này không?”,

 “Giá của chúng tôi có ngang bằng với đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không?” Và “Giá thấp hơn sẽ phản ánh như thế nào trong tỷ suất lợi nhuận của chúng tôi?” là những câu hỏi phổ biến sẽ xuất hiện vào thời điểm này. 

Sau đó, bạn cần đặt một thẻ giá cho sản phẩm của mình. Với những câu hỏi này, bạn hẳn đã có một ý tưởng tốt về nơi đặt mức giá của bạn rồi.

Cuối cùng là Khuyến mãi, chữ “P” thứ tư. Các câu hỏi về quảng cáo bao gồm: “Phương pháp tốt nhất để truyền thông điệp của chúng tôi đến người mua tiềm năng là gì?”, “

Thị trường mục tiêu của chúng tôi có nhiều khả năng nhìn thấy quảng cáo của chúng tôi nhất ở đâu?” Và “Thời điểm tốt nhất để tiếp thị sản phẩm này là gì?”.

Vai trò của 4P trong tiếp thị

4P Marketing là gì?

4P của tiếp thị chỉ là một cách mà bạn có thể chia nhỏ hoạt động tiếp thị để giúp bạn phát triển một hỗn hợp tiếp thị hoạt động hoàn hảo cho mục tiêu của bạn. 

Có rất nhiều danh sách tương tự dễ nhớ giúp giải quyết vấn đề này, chẳng hạn như 7Ps của Boom và Bitner bổ sung “Plus, People, Processes và Physical Layout Quyết định” vào bốn Ps đầu tiên. 

Ngoài ra còn có 4C, một quy trình tương tự như 4P, nhưng dựa trên quan điểm của người mua để giúp nhân viên tiếp thị biết cách người mua sẽ xem và xử lý sản phẩm của họ. Chúng bao gồm, 

“Nhu cầu của khách hàng, Chi phí, Sự thuận tiện và Thông tin liên lạc”. Tuy nhiên, danh sách tiếp thị tiêu chuẩn để tạo hỗn hợp tiếp thị là phương pháp 4Ps.

Phương pháp này không chỉ cung cấp cho bạn một phương tiện để xác định các vấn đề tiềm ẩn thông qua các câu hỏi ở mỗi giai đoạn. 

Nó thực hiện một số điều. Một lợi ích khi sử dụng chiến lược này là khả năng xác định các vấn đề trong một sẵn sàng hoàn thành chiến lược tiếp thị. 

Một cách khác là bạn có thể tổ chức tốt hơn thông tin cho chiến lược tiếp thị của mình và được trang bị đầy đủ để xử lý bất kỳ câu hỏi nào về nó nếu một số nhà đầu tư, ông chủ hoặc thậm chí khách hàng nảy sinh. 

Sau khi trải qua 4P, kết hợp tiếp thị của bạn đã sẵn sàng để được công bố.

Hỗn hợp tiếp thị là chiến lược của bạn để đưa sản phẩm của bạn đến tay khách hàng. Ở đây, bạn sẽ cần phải tính đến tất cả các câu hỏi và câu trả lời mà bạn thu được khi trải qua 4P. 

Sự kết hợp này sẽ kết hợp các kết quả của 4P và bạn sẽ được để lại với một tuyên bố xác định sự tập trung rõ ràng của bạn để đạt được các mục tiêu tiếp thị mà bạn đã đề ra với sản phẩm này. 

Điều duy nhất còn lại cần làm từ đây là trình bày chiến lược tiếp thị của bạn một cách rõ ràng, rõ ràng, và sau đó công việc thực sự có thể bắt đầu!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply