Rate this post

40 CÁCH SỬ DỤNG SEMRUSH ĐỂ CÓ DỮ LIỆU SEO BẠN CẦN

SEMrush mạnh mẽ, linh hoạt và tất cả mọi thứ đều được xem xét, chính xác một cách đáng kể. Như đã nói, các tính năng nâng cao của SEMrush có thể vừa là một món quà vừa là một lời nguyền. Với chức năng nâng cao thường đi kèm với sự phức tạp và bạn khá dễ bị lạc trong hàng loạt tính năng của SEMrush.Hướng dẫn này sẽ là hướng dẫn về những hướng dẫn hữu ích nhất của SEMrush. 

Tôi đã chia hướng dẫn thành năm phần: xếp hạng không phải trả tiền, nghiên cứu từ khóa, trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động, thông tin chi tiết về đối thủ cạnh tranh và dữ liệu liên kết ngược. Trong năm chủ đề này, tôi đã bao gồm hướng dẫn về các tính năng trong SEMrush để sử dụng trong chủ đề liên quan cho nỗ lực SEO của bạn.

Một vài mẹo trước khi bạn bắt đầu:Nhiều quy trình sau đây dựa vào việc thêm bộ lọc trong SEMrush và nhiều bộ lọc trong số này có thể được kết hợp để đạt được kết quả cụ thể hơn nhiều. Các bộ lọc được thêm chồng lên nhau, vì vậy nếu áp dụng hai bộ lọc, kết quả sẽ đáp ứng tiêu chí cho Bộ lọc 1 VÀ Bộ lọc 2, không phải Bộ lọc 1 HOẶC Bộ lọc 2.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thay đổi bộ lọc từ “bao gồm” thành “loại trừ” và tìm điều ngược lại với những gì bạn đang tìm kiếm. Bất kỳ điều nào trong số này đều có thể được thực hiện trong Excel, nhưng sử dụng chức năng tích hợp của SEMrush sẽ tiết kiệm thời gian và giúp bạn không phải tải xuống các tệp Excel khổng lồ (điều này cũng giữ nguyên giới hạn tải xuống của bạn).

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Xếp hạng không phải trả tiền

Phần này sử dụng tài nguyên từ tab Nghiên cứu hữu cơ của SEMrush.

Tìm tất cả thứ hạng của một trang web

Nhập miền gốc vào thanh tìm kiếm của SEMrush. Không bao gồm “http: //” hoặc “www.” khác SEMrush sẽ mặc định xếp hạng cho trang cụ thể đó (thêm một chút về điều này). Nhấp vào thanh bên Nghiên cứu không phải trả tiền, thanh này được đặt mặc định cho menu con ‘Vị trí’.

Cuộn xuống “Vị trí tìm kiếm không phải trả tiền” nơi bạn sẽ thấy danh sách toàn diện các từ khóa, khối lượng tìm kiếm của chúng, xếp hạng các trang của bạn và ở vị trí nào (cùng với các chi tiết có liên quan khác).

Tìm tất cả xếp hạng của miền phụ

Bắt đầu với quy trình tương tự như trên. Trong “Vị trí tìm kiếm không phải trả tiền”, hãy tạo một bộ lọc. Để tìm hiểu những trang nào trên rcs.seerinteractive.com, một miền phụ của trang web chính của chúng tôi, đang xếp hạng, chúng tôi sẽ chọn Bao gồm> URL> Chứa> rcs.seerinteractive.com

Bạn cũng có thể tạo bộ lọc Bao gồm> URL> Bắt đầu với> rcs. Điều này sẽ ít cụ thể hơn, nhưng hữu ích nếu bạn muốn tìm thứ hạng cho nhiều tên miền phụ bắt đầu với cùng một chuỗi văn bản.

Nếu blog của bạn nằm trên tên miền phụ, thì đây là cách bạn có thể tìm thấy vị trí xếp hạng các trang blog của mình.

Tìm tất cả xếp hạng của một trang cụ thể

Trong thanh tìm kiếm, nhập URL trang đầy đủ, bao gồm cả tiền tố HTTP. SEMrush sẽ nhận ra rằng bạn đã nhập URL trang và chỉ hiển thị từ khóa / thứ hạng cho URL đó.

Tìm tất cả thứ hạng của thư mục con (ví dụ: blog, ngôn ngữ)

Nhập miền gốc (ví dụ: seerinteractive.com) vào thanh tìm kiếm, sau đó tạo bộ lọc để tìm các thư mục con. Có một số cách để làm điều này. Nếu thư mục con nằm ngay sau tên miền gốc (ví dụ: blog của Seer), hãy sử dụng Bao gồm> URL> Chứa> xemrinteractive.com/blog

Nếu thư mục con của bạn sâu hơn một cấp, bạn có thể cụ thể hơn, chẳng hạn như Bao gồm> URL> Chứa> seerinteractive.com/blog/seo

Điều này đặc biệt hữu ích cho các trang web có blog nằm trong các thư mục con hoặc nơi bản địa hóa xảy ra thông qua các thư mục con dựa trên ngôn ngữ. (ví dụ: seerinteractive.com/en/)

Xem thêm Dịch vụ SEO TPHCM

Tìm thứ hạng cho tất cả các URL có từ / cụm từ cụ thể trong đó

Giả sử bạn muốn tìm tất cả các URL có một từ cụ thể trong đó, chẳng hạn như “seo”.

Tạo bộ lọc: Bao gồm> URL> Chứa> seo

Nếu bạn có nhiều thư mục con trên các cấu trúc URL khác nhau, bạn có thể sử dụng phương pháp này để tìm thứ hạng của chúng. Giả sử bạn có seerinteractive.com/philly/seo/ và seerinteractive.com/san-diego/seo/ và bạn muốn tìm thứ hạng cho các trang trong các thư mục con seo đó, nhưng bạn không muốn bao gồm các trang bên ngoài các thư mục có thể có seo trong URL (chẳng hạn như seerinteractive.com/blog/seo-tips/).

Tạo bộ lọc: Bao gồm> URL> Chứa> / seo /

Tìm các trang HTTPS đang xếp hạng (không thể thực hiện trong SEMrush – phải thực hiện trong Excel)

Rất tiếc, SEMrush không hiển thị tiền tố HTTP trong kết quả vị trí của chúng và không cho phép bạn lọc qua HTTP hoặc HTTPS. Tuy nhiên, khi bạn xuất bảng xếp hạng thành tệp Excel, các URL chứa tiêu đề HTTP.

Nếu bạn có miền với một số trang HTTP và một số trang HTTPS, bạn sẽ cần xuất thành bảng tính và sắp xếp / lọc theo URL.

Tìm các kết trang bằng hậu tố loại file cụ thể

Giả sử bạn muốn tìm các URL ở hậu tố loại tệp cụ thể, chẳng hạn như .html hoặc .aspx. Tạo bộ lọc: Bao gồm> URL> Kết thúc bằng> .aspx

Tìm các trang xếp hạng ở một vị trí nhất định

Có thể bạn quan tâm đến việc tìm kiếm các trang xếp hạng ở một vị trí nhất định. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Vị trí. > Bằng> 1

Tìm các trang xếp hạng trong một loạt các vị trí

Rất thường xuyên, tôi muốn biết một trang web đang xếp hạng ở đâu trên trang 1. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Bài đăng. > Ít hơn> 11

… Hoặc có thể ở trang 2…

Tạo hai bộ lọc: Bao gồm> Vị trí. > Lớn hơn> 10 và cũng Bao gồm> Vị trí. > Nhỏ hơn> 21.

Tìm tất cả thông tin này ở một quốc gia khác

Điều RẤT thú vị về SEMrush là đối với SEO quốc tế, bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào trong số này cho các cơ sở dữ liệu khác nhau của Google. Ở trên cùng, chọn một trong 28 quốc gia khác nhau để xem các kết quả khác nhau.

Tìm bảng xếp hạng Bing dựa trên Hoa Kỳ

SEMrush cũng cho phép bạn tìm bảng xếp hạng Bing của Hoa Kỳ, mặc dù tôi có xu hướng tin rằng chỉ mục Bing của họ nhạt hơn so với chỉ mục Google của họ (có thể hiểu được). Theo SEMrush, seerinteractive.com xếp hạng cho 10.781 từ khóa với Google Hoa Kỳ được chọn. Chọn Bing US chỉ ra rằng nó chỉ xếp hạng cho 11 từ khóa. Thực sự là nghi ngờ.

Xem thêm Three-Tier Data Warehouse Architecture

Tra cứu dữ liệu rank lịch sử

Ngoài bảng xếp hạng hiện tại, SEMrush cũng sẽ hiển thị cho bạn bảng xếp hạng lịch sử. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh ngày và chọn bất kỳ ngày nào trong sáu tháng qua để xem xếp hạng lịch sử. Sau đó, bạn có thể dễ dàng xuất dữ liệu này sang bảng tính và sử dụng hàm VLOOKUP để đánh giá các thay đổi vị trí lịch sử.

Tìm lịch sử lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính của một trang web

SEMrush sẽ hiển thị cho bạn lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính của một trang web dựa trên xếp hạng, nhưng tôi coi chỉ số này rất khó hiểu. Tốt nhất, nó là một con số gần đúng dựa trên dữ liệu có sẵn và nên được xử lý như vậy. Bạn có thể sử dụng điều này để đánh giá lưu lượng truy cập tiềm năng của đối thủ cạnh tranh, nhưng nó hữu ích hơn về xu hướng lưu lượng truy cập – sự sụt giảm lớn có thể cho thấy rằng một trang web đã bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thuật toán. Lợi ích có thể cho thấy rằng một trang web đã tập trung nhiều hơn vào nỗ lực SEO của họ hoặc khởi chạy các chiến dịch mới để xếp hạng cao hơn hoặc xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn.

Nghiên cứu keyword

Tìm rank cho một keyword cụ thể

Nhập từ khóa mong muốn của bạn vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và SEMrush sẽ hiển thị thông tin chi tiết về từ khóa đó, bao gồm kết quả 1-100.

Tìm các đề xuất từ ​​khóa để nghiên cứu keyword

Nhập từ khóa bắt đầu của bạn vào thanh tìm kiếm, cuộn xuống phần “Từ khóa đối sánh cụm từ” và nhấp vào “Xem báo cáo đầy đủ”.

Điều này sẽ hiển thị cho bạn các từ khóa khác có chứa từ khóa bạn đã nhập. Điều này không có nghĩa là có tính kết luận cao, nhưng có thể cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu tốt.

Các bài viết khác cùng chủ đề:

Tìm keyword với một số kết quả tìm kiếm cụ thể

Đây có lẽ là một trong những tính năng ít được sử dụng nhất của SEMrush, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy các từ khóa với một số lượng nhất định trong tổng số kết quả tìm kiếm. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Kết quả> (Lớn hơn | Nhỏ hơn | Bằng)> 6.000.000 (hoặc bất kỳ số nào bạn muốn).

Tra cứu keyword có / không có từ cụ thể trong chúng

Tương tự như URL, bạn có thể lọc theo nội dung từ khóa. Bạn có thể muốn tìm vị trí một trang web xếp hạng cho các truy vấn có chứa từ khóa “seo”. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Từ khóa> Đối sánh từ> seo.

Điều này đảm bảo kết quả sẽ chỉ bao gồm các chuỗi trong đó “seo” hiện diện dưới dạng từ riêng của nó, chứ không phải là một phần của từ khác. Nếu bạn muốn ít cụ thể hơn, bạn có thể tạo bộ lọc: Bao gồm> Từ khóa> Chứa> seo.

Các tùy chọn khác bao gồm “Bắt đầu với” và “Kết thúc với”

Tra cứu keyword với một MSV cụ thể

Nếu bạn chỉ quan tâm đến những từ khóa có lượng tìm kiếm hàng tháng nhất định, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những từ khóa đó. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Âm lượng> Bằng> 18100.

Tra cứu keyword với một loạt MSV cụ thể

Thực tế hơn, bạn có thể quan tâm đến các từ khóa trên một khối lượng tìm kiếm nhất định. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Khối lượng> Lớn hơn> 50

Bạn cũng có thể quan tâm đến một loạt các khối lượng tìm kiếm. Tạo hai bộ lọc:

Bao gồm> Khối lượng> Lớn hơn> 50

Bao gồm> Khối lượng> Nhỏ hơn> 500

Tra cứu keyword với số lượng từ cụ thể

Tất cả về những từ khóa đuôi dài đó, hả? Bạn có biết bạn có thể sắp xếp theo độ dài từ không? Tạo bộ lọc: Bao gồm> Số lượng từ> Nhiều hơn> 3

Info về đối thủ cạnh tranh

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn là ai

Bằng cách chọn tab “Đối thủ cạnh tranh” trong “Nghiên cứu không phải trả tiền”, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thông tin về đối thủ cạnh tranh tìm kiếm. Nếu bạn đã thực hiện thẩm định của mình, bạn có thể đã biết đối thủ cạnh tranh của một trang web là ai. Ví dụ, một trường cao đẳng có thể nói “đối thủ cạnh tranh của chúng tôi là Đại học X, Đại học Y và Đại học Z.”

Điều đó thật tuyệt và bạn có thể chỉ so sánh bốn trang web đó, nhưng việc xem xét dữ liệu đối thủ cạnh tranh từ SEMrush cũng có thể tiết lộ rằng các trang web không thuộc trường đại học như U.S. News & World Report xếp hạng cao cho các từ khóa liên quan đến giáo dục. SEMrush sẽ cung cấp những dữ liệu như:

Những gì các trang web khác chia sẻ các từ khóa phổ biến.

Tỷ lệ phần trăm (và số lượng thô) của các từ khóa mà các trang web khác này có điểm chung.

Tổng số từ khóa mà các đối thủ khác xếp hạng (bao gồm cả các từ khóa không tương hỗ).

Nhấp vào bất kỳ kết quả nào trong số này sẽ đưa bạn đến công cụ phân tích Tên miền so với Tên miền của SEMrush.

So sánh rank cho 5 domain cùng  lúc

Nếu bạn muốn so sánh thứ hạng của một trang web với thứ hạng của các đối thủ cạnh tranh, thì Domain so với Domain sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. Điều này khác với tab “Đối thủ cạnh tranh” ở chỗ nó cho phép bạn chọn các miền cụ thể để so sánh.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn “Chế độ nâng cao”, nếu không, bạn sẽ bị giới hạn ở 3 miền. Tiếp theo, nhập các miền khác nhau vào mỗi hộp và nhấp vào “Bắt đầu”.

Về cơ bản, SEMrush sẽ thực hiện một phân tích khoảng cách rất cơ bản, xác định các từ khóa nơi tất cả các miền xếp hạng và báo cáo về vị trí mà mỗi miền xếp hạng. Tuy nhiên, nó không cho bạn biết URL nào đang xếp hạng cho mỗi miền, điều này gây khó khăn so sánh các trang theo cách thủ công.

Để có cái nhìn sâu hơn, bạn vẫn có thể sử dụng SEMrush nhưng sẽ cần xuất thứ hạng cho từng tên miền và sử dụng bảng tính và VLOOKUP để so sánh các URL.

Trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động

Tìm hiểu có bao nhiêu trang của miền không thân thiện với thiết bị di động.

Ở trên cùng, bên cạnh miền bạn đã chọn, bạn có thể chuyển đổi giữa xếp hạng trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhấp vào tab điện thoại di động, tab này hiện trình bày một số tính năng bộ lọc bổ sung. 

Tạo bộ lọc sau để tìm các trang thân thiện với thiết bị di động: Bao gồm> Loại URL> không thân thiện với thiết bị di động** 

Tại thời điểm xuất bản này, SEMrush chỉ có thể báo cáo các URL không thân thiện với thiết bị di động. **

Dữ liệu di động

Với tab di động, bạn có thể tìm thấy tất cả dữ liệu giống như trên máy tính để bàn NGOẠI TRỪ số lượng kết quả, loại từ khóa và danh mục. Tab di động có thêm một tính năng bổ sung, đó là chỉ định thân thiện với thiết bị di động.

Liên kết ngược

Tất cả các tính năng sau đây đều nằm trong tab Backlinks của SEMrush.

Tìm tất cả các liên kết ngược đến toàn bộ trang web (tên miền gốc, bao gồm tất cả các tên miền phụ)

Nhập tên miền gốc của một trang web vào hộp tìm kiếm và đảm bảo rằng hộp Tên miền gốc được chọn bên dưới hộp tìm kiếm. SEMrush sẽ mặc định là trang tổng quan về ảnh chụp nhanh nhưng bằng cách chọn menu con Backlinks trên thanh bên Backlinks, bạn có thể thấy danh sách đầy đủ các liên kết ngược. Danh sách này hoạt động tương tự như cơ sở dữ liệu Vị trí và sẽ tìm thấy tất cả các liên kết ngược đến miền gốc mà SEMrush có trong chỉ mục của nó.

Tìm tất cả các liên kết ngược đến một miền (ngoại trừ tất cả các miền phụ)

Bằng cách chọn hộp Tên miền bên dưới thanh tìm kiếm, bạn có thể hướng dẫn SEMrush loại trừ tất cả các liên kết ngược tên miền phụ. Một lời cảnh báo: điều này sẽ loại trừ các liên kết ngược đến www. các trang (vì www. về mặt kỹ thuật là một tên miền phụ).

Tìm tất cả các liên kết ngược đến một miền phụ cụ thể

Nếu bạn muốn xem xét n miền phụ cụ thể, hãy chọn hộp Miền và nhập miền phụ đó vào thanh tìm kiếm. Không bao gồm tiêu đề HTTP nếu không SEMrush sẽ mặc định tạo các liên kết ngược cho trang cụ thể đó.

Tìm bao nhiêu liên kết nội bộ / bên ngoài khác (đến bất kỳ trang / trang nào) trên một URL nguồn

Trong danh sách các liên kết ngược của nó, một số liệu thú vị mà SEMrush cung cấp là số lượng các liên kết bên trong và bên ngoài có trên URL nguồn. Một lượng lớn các liên kết bên ngoài có thể là một chỉ báo rằng trang web có chất lượng thấp hoặc tập trung vào thư mục.

Tìm tuổi ước tính của một backlink

Một trở ngại phổ biến với các chỉ mục liên kết ngược là chúng đôi khi lỗi thời. Cột Nhìn thấy đầu tiên và Nhìn thấy Cuối cùng có thể hữu ích để xác định độ tuổi ước tính của một liên kết ngược, mặc dù vẫn nên sử dụng tính năng tìm kiếm tùy chỉnh của Screaming Frog để thu thập thông tin danh sách các trang nguồn liên kết ngược và xem chúng có còn tồn tại hay không.

Tìm các liên kết ngược với văn bản neo cụ thể

Giả sử tôi muốn tìm các trường hợp mà các trang web bên ngoài sử dụng anchor text cụ thể. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Cố định> Đối sánh chính xác> công ty seo

Rất tiếc, SEMrush không cho phép bạn sắp xếp văn bản liên kết bằng cách sử dụng tham số “Chứa”, vì điều đó sẽ hữu ích hơn so với đối sánh chính xác trong hầu hết các trường hợp.

 Đặt cược tốt nhất ở đây là xuất danh sách đầy đủ các liên kết ngược và sắp xếp / lọc bằng Excel.

Chỉ bao gồm / loại trừ các liên kết ngược hình ảnh

Nếu bạn chỉ muốn đánh giá các liên kết ngược hình ảnh, hãy tạo bộ lọc: Bao gồm> Loại> Hình ảnh

Chỉ bao gồm / loại trừ các liên kết ngược nofollow

Tương tự như các liên kết ngược hình ảnh, bạn có thể tạo bộ lọc cho các liên kết nofollow, mặc dù có thể bạn sẽ muốn loại trừ chúng. 

Tạo bộ lọc: Loại trừ: Loại> Nofollow.

Bao gồm / Loại trừ các liên kết ngược khỏi một miền giới thiệu cụ thể

Nếu bạn muốn đánh giá các liên kết ngược từ một miền cụ thể, hãy tạo bộ lọc: Bao gồm> Tên miền giới thiệu> Đối sánh chính xác> moz.com.

Bao gồm / Loại trừ khỏi hậu tố tên miền cụ thể (ví dụ: .edu)

Đây là một trong những bộ lọc backlink rất yêu thích của tôi và có rất nhiều công dụng. Có thể bạn muốn xem một trang web có bao nhiêu liên kết ngược từ các miền .edu. Tạo bộ lọc: Bao gồm> Vùng> .edu

cùng một bộ lọc và chọn hậu tố dựa trên quốc gia mà bạn chọn!

Phân tích các liên kết ngược theo địa chỉ IP

SEMrush sẽ cho phép bạn nhận được rất kỹ thuật và phân tích các liên kết ngược theo địa chỉ IP. Mặc dù đây không phải là điều mà hầu hết chúng ta làm thường xuyên, nhưng nó cho bạn thấy:

Các liên kết ngược đến từ địa chỉ IP nào

Có bao nhiêu liên kết ngược đến từ mỗi địa chỉ IP

Tổng số liên kết ngược từ mỗi địa chỉ IP

Quốc gia đặt địa chỉ IP (cộng với thông tin tổng quan về số lượng miền giới thiệu ở mỗi quốc gia).

Tìm các liên kết ngược từ một địa chỉ IP cụ thể

Trong báo cáo IP giới thiệu, bạn có thể nhấp vào một địa chỉ IP cụ thể sẽ đưa bạn trở lại báo cáo Liên kết ngược chung, với bộ lọc đặt trước cho địa chỉ IP đó.

Bạn cũng có thể đi thẳng đến báo cáo Liên kết ngược và tạo bộ lọc: Bao gồm> Địa chỉ IP> Đối sánh chính xác> [Địa chỉ IP bạn chọn]

Bao gồm / Loại trừ các liên kết trên toàn trang web (ví dụ: vị trí chân trang hoặc đầu trang)

Đây là một tính năng rất hữu ích khác. Các liên kết ngược trên toàn trang web (đặt đầu trang, chân trang hoặc thanh bên) sẽ làm tắc nghẽn báo cáo liên kết ngược của bạn nếu bạn xuất mọi trường hợp đơn lẻ của chúng. Chọn loại trừ chúng bằng cách sử dụng bộ lọc này: Loại trừ> Loại> Trang web.

Tìm thông tin về Backlink Anchor

Tôi không yêu thích menu con Backlink Anchors, chủ yếu là vì nó cực kỳ hạn chế về những gì nó cho bạn biết và không có tùy chọn lọc. Nó khác ở chỗ nó xem văn bản neo là thứ nguyên chính và với điều đó đang được nói, đây là một vài điều bạn có thể làm với nó:

Xem có bao nhiêu tên miền đang sử dụng một anchor text cụ thể

Xem có bao nhiêu liên kết ngược sử dụng một văn bản neo cụ thể

Tìm hiểu khi nào văn bản neo được sử dụng lần đầu tiên / lần cuối cùng

So sánh các liên kết ngược cho tối đa 5 tên miền cùng một lúc

Trong tab “So sánh các liên kết ngược”, bạn có thể nhập lại 5 tên miền mà mình đã chọn và so sánh các chỉ số cơ bản về hồ sơ liên kết ngược của chúng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhanh chóng về cách các đối thủ cạnh tranh xếp chồng lên nhau theo các chỉ số đã chọn trước của SEMrush (thậm chí nó còn được mã hóa bằng màu đỏ và xanh lá cây để cho bạn biết người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong mỗi danh mục).

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tạo ra một phân tích toàn diện, tốt hơn hết bạn nên xuất dữ liệu đầy đủ về backlink cho từng đối thủ cạnh tranh và sử dụng bảng tính và VLOOKUP để tìm hiểu sâu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now