4 Yếu tố quan trọng làm giảm thứ hạng SEO

4 Yếu tố quan trọng làm giảm thứ hạng SEO

Công cụ tìm kiếm vẫn là một trong những nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất trên internet. Miễn là chúng đã tồn tại, các chuyên gia đã cố gắng khai thác hoạt động bên trong của chúng để tìm cách tăng thứ hạng của các trang web. Và gần như trong thời gian dài, bản thân các công cụ tìm kiếm đã phát triển để chúng không thể bị lừa để hiển thị các trang web chất lượng kém ở các vị trí nổi bật.

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng bạn càng nỗ lực thúc đẩy ‘tối ưu hóa công cụ tìm kiếm’, thì trang web của bạn càng có khả năng xếp hạng tốt hơn trên Google và các trang web tương tự. Điều này lại tạo ra khả năng hiển thị và là một trong những công cụ tiếp thị tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

Tuy nhiên, không nhiều người nhận ra rằng SEO kém thực sự có thể làm giảm cơ hội xếp hạng trang web của bạn trên Google. Một trang web chất lượng kém sẽ bị giảm thứ hạng và một trang web được cho là cố tình lừa gạt Google sẽ thực sự bị phạt chính thức.

Bởi vì hầu hết những người tìm kiếm không bao giờ mạo hiểm vượt ra ngoài một vài kết quả hàng đầu – và một tỷ lệ nhỏ ngoài trang đầu tiên – điều tối quan trọng là bạn phải tránh làm bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến cơ hội xếp hạng cao của bạn. Đây là một phác thảo về những gì Google hiện đang đánh giá thấp.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Nội Dung Chất Lượng Nghèo

Mục đích của Google là hướng người tìm kiếm đến các trang web có khả năng hữu ích nhất. Các trang web có chứa các bài viết ngắn (300 từ trở xuống) hoặc các trang mà người dùng nhấp vào nhanh chóng sẽ bị tụt hạng.

Nội dung cũng cần phải nguyên bản. Nếu bạn chỉ đơn thuần sao chép và dán từ các nguồn khác, thì bạn sẽ không hữu ích trong mắt Google.

Cách khắc phục: Nội dung chất lượng. Hãy lấp đầy trang web của bạn bằng các bài viết nguyên bản, cập nhật, chứa nhiều thông tin chi tiết và người dùng đọc từ trên xuống dưới.

Xem thêm nội dung mỏng

Tổng Thể Các Từ Khóa

Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách truy cập tiềm năng có thể nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm trang web của bạn. Bằng cách đưa họ vào trang web của mình, bạn đang chứng minh rằng bạn có câu trả lời cho câu hỏi của họ. Nhưng hãy làm quá đà, và trang web của bạn sẽ trở nên tràn ngập các từ khóa đến mức ảnh hưởng đến chất lượng nội dung của bạn.

Đảm bảo rằng trang web của bạn không có bất kỳ điểm nào giống với trò đùa cũ: “Một chuyên gia SEO bước vào quán bar, quán bar, quán rượu, quán rượu, nhà chung, đồ uống, bia, rượu…”

Điều này không chỉ tạo ra các bài báo chất lượng kém mà không ai muốn đọc mà còn ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn.

Xem thêm nội dung chất lượng

Vì vậy, sẽ cố gắng đánh lừa: Điều này có thể là viết từ khóa cùng màu với màu nền để chỉ Google biết chúng ở đó hoặc lạm dụng các thẻ định dạng, chẳng hạn như <h1>, để làm cho một số từ và cụm từ nhất định trông quan trọng hơn chúng thực sự là.

Bị bắt làm điều này và bạn sẽ nhận được cảnh cáo đối với trang web của mình.

Cách khắc phục: Một lần nữa, nội dung chất lượng. Một bài báo mà nhiều người tự do chọn đọc có giá trị hơn nhiều so với một bài báo tồn tại thuần túy để chứng minh càng nhiều từ khóa càng tốt.

Xem thêm mật độ từ khóa

Backlink

Một trong những cách mà Google có thể đánh giá chất lượng của một trang web là đếm có bao nhiêu trang web khác liên kết đến nó. Nhưng tất nhiên, ngay sau khi điều này được biết đến, bạn có thể ‘mua’ các liên kết đến trang web của mình để tăng mức độ phổ biến của nó một cách giả tạo.

Tuy nhiên, Google đủ thông minh để phân biệt giữa liên kết chính hãng và liên kết được trả phí và được tạo tự động bởi phần mềm. Bị bắt khi thử thủ thuật này và đó là một vết đen từ Google.

Cách khắc phục: Cách này rất đơn giản: đừng bị cám dỗ để mua sự nổi tiếng tức thì. Đầu tư vào một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số liên tục, vững chắc và bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng phong phú hơn.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Mang Lại Sau Đó

Một thủ thuật khác mà các trang web đã từng sử dụng là thiết lập một trang thu hút Google, nhưng nó sẽ đưa khách truy cập ngay lập tức đến một trang khác. Ví dụ: điều này có thể có nghĩa là tạo một trang đích chứa đầy nội dung chất lượng và ảnh có độ phân giải cao, nhưng điều này sẽ sớm đưa khách truy cập đến trang ưu đãi đặc biệt. Google không vui lòng trước những nỗ lực lừa gạt này.

Cách khắc phục: Như trên, tránh các bản sửa nhanh. Việc xây dựng khán giả chân chính thông qua tiếp thị kỹ thuật số hợp pháp không chỉ tốt hơn cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn mà còn tốt hơn cho tỷ lệ chuyển đổi, doanh số bán hàng và lợi nhuận của bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo mũ đen

Hosting Chất Lượng Thấp

Việc thiết lập ngay cả trang web cơ bản nhất cũng cần đầu tư, nhưng miễn là bạn mua từ một người bán uy tín, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Việc cắt góc thường có thể dẫn đến chất lượng dịch vụ kém, loại mà Google không thích.

Một máy chủ lưu trữ trang web tốt nhanh chóng, đáng tin cậy và không dựa vào các thủ thuật như quảng cáo ẩn để mang lại doanh thu. Nếu bạn cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách chọn một tùy chọn giá rẻ ở tầng hầm, bạn có thể kết thúc với một trang web tải vĩnh viễn hoặc ở chế độ ngoại tuyến một nửa thời gian hoặc được tải với nhiều khuyến mại bổ sung.

Xem thêm Checklist SEO 2021: 41 bước

Nếu đây là trang web của bạn, Google sẽ giả định – đúng như vậy, trong hầu hết các trường hợp – rằng người dùng sẽ không thích trải nghiệm và thay vào đó sẽ được phục vụ tốt hơn khi xem một trang web khác.

Cách khắc phục: Tránh lưu trữ miễn phí và nghiên cứu các đánh giá chính hãng về các tùy chọn trả phí. Tìm một địa chỉ đáng tin cậy để cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp của bạn, ngay cả khi nó không phải là rẻ nhất.

SEO luôn phát triển. Google liên tục đánh giá hiệu suất của các thuật toán của mình và điều chỉnh chúng cho phù hợp. Luôn cập nhật thông tin này và cập nhật trang web của bạn có thể là một quá trình tốn thời gian, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn. Chúng tôi có nhiều thập kỷ kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp quảng bá hồ sơ của họ trực tuyến. Hãy liên hệ với nhóm để xem chúng tôi cũng có thể giúp bạn như thế nào.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply