Cách để đo lường chất lượng backlink

Cách để đo lường chất lượng backlink

Rate this post

Backlink chất lượng.

Tìm hiểu về tầm quan trọng của backlink đối với SEO và cách xây dựng backlink chất lượng để bạn không bị phạt.

Backlinks là gì?

backlink là một liên kết từ bất kỳ trang web của bên thứ ba nào đến trang web của riêng bạn. Còn được gọi là liên kết trong nước, backlink giúp công cụ tìm kiếm hiểu mức độ liên quan của trang web của bạn đối với truy vấn của người tìm kiếm.

Xem thêm Backlink là gì

Cách để đo lường chất lượng backlink

Backlinks quan trọng như thế nào?

Như đã được xác nhận bởi Google vào năm 2016, backlink là một trong ba yếu tố xếp hạng chính hàng đầu cho các trang web. Ngoài việc cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của bạn, các backlink tạo ra lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu và giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các trang web của bạn nhanh hơn.

Cách để đo lường chất lượng backlink

Chất lượng hơn số lượng?

Cách để đo lường chất lượng backlink

Không phải tất cả các backlink đều được tạo ra như nhau. Khi tìm kiếm các trang web để liên kết lại với của bạn, chất lượng sẽ đánh bại số lượng. Loại liên kết sẽ có ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng công cụ tìm kiếm không phải trả tiền của bạn có các đặc điểm sau.

Cơ quan Tên miền & Trang

Cách để đo lường chất lượng backlink

Thẩm quyền là phép đo mức độ một trang web hoặc trang có khả năng xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm theo thang điểm từ 1 – 100. Một liên kết từ một trang web có điểm thẩm quyền cao có giá trị hơn và mang nhiều giá trị liên kết hơn hoặc ‘nước liên kết’ hơn một liên kết từ một trang web có thẩm quyền thấp. Moz Link Explorer và Ahrefs Domain Rating là hai công cụ phổ biến để đo lường thẩm quyền.

Xem thêm Xây dựng backlink bằng nội dung chuyên sâu

Mức độ liên quan của nội dung

Cách để đo lường chất lượng backlink

Công cụ tìm kiếm muốn cung cấp nội dung phù hợp nhất cho người dùng của họ, vì vậy có lý do rằng mức độ liên quan là yếu tố ảnh hưởng quan trọng đến cả xếp hạng công cụ tìm kiếm và giá trị liên kết. Các backlink từ các trang web có liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ có tác dụng tích cực hơn. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia đám cưới, các backlink từ blog đám cưới, thư mục đám cưới và tạp chí nhiếp ảnh sẽ có mức độ liên quan cao.

Đa dạng trang web

Cách để đo lường chất lượng backlink

Các công cụ tìm kiếm ủng hộ một hồ sơ backlink dường như đã được xây dựng một cách tự nhiên theo thời gian với các liên kết từ nhiều loại trang web khác nhau. Ví dụ, các trang web, blog, thư mục, tạp chí, diễn đàn và thông cáo báo chí.

Vị trí

Cách để đo lường chất lượng backlink

Vị trí liên kết của bạn xuất hiện trong trang của trang web liên kết là quan trọng. Một liên kết xuất hiện tự nhiên trong phần nội dung chính của trang có giá trị cao hơn nhiều so với một liên kết xuất hiện trong chân trang hoặc thanh bên.

Làm thế nào để có được các backlink

Cách để đo lường chất lượng backlink

Content Is King

Cách số một để có được các backlink chất lượng, có liên quan đến trang web của bạn là tạo nội dung thú vị mà các trang web có thẩm quyền, có liên quan sẽ liên kết đến. Chúng ta sẽ đi sâu vào toàn bộ chủ đề tiếp thị nội dung một cách chi tiết hơn trong các hướng dẫn trong tương lai. Trong thời gian chờ đợi, một số quy tắc chung để tạo nội dung có thể chia sẻ bao gồm:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa
 • Viết nội dung dạng dài (hơn 2000 từ)
 • Bao gồm đồ họa thông tin và biểu đồ
 • Tận dụng khả năng chia sẻ của các bài đăng trong danh sách
 • Caption cuốn hút người đọc
 • Trích dẫn nguồn của bạn
 • Viết nội dung mới mẻ sẽ luôn phù hợp

Viết blog của khách

Cách để đo lường chất lượng backlink

Viết blog khách là thực hành viết một bài báo cho một blog hoặc trang web khác sẽ lần lượt đề cập đến bạn và cung cấp một backlink đến trang web của bạn. Nó cũng có thể hoạt động theo cách khác, khi bạn mời khách viết một bài báo trên trang web của bạn, dẫn đến các backlink và đề cập qua lại trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm Google’s Disavow Tool, cách sử dụng chống lại backlink spam

Khi bạn có một số nội dung chất lượng tạo ra các backlink trên trang web của riêng mình, viết blog của khách là một bước tuyệt vời tiếp theo để xây dựng mối quan hệ và tiếp cận nhiều hơn. Các bài báo bạn viết cho các trang web khác cuối cùng nên nhằm mục đích cung cấp giá trị cho khán giả của họ hơn là một cách để lấy liên kết trở lại trang web của bạn. backlink, mặc dù có giá trị, nên được coi là một tác dụng phụ của quá trình.

Như đã đề cập ở trên, thẩm quyền, mức độ liên quan và tính đa dạng có tác dụng khi tìm kiếm các trang web phù hợp để tiếp cận. Tiếp cận với các trang web có thẩm quyền, được thiết lập tốt trong thị trường ngách của bạn và đặc biệt là các trang web đã có các bài báo của khách trước đây.

Thư mục danh tiếng

Cách để đo lường chất lượng backlink

Xuất bản trang web của bạn trên các thư mục trang web uy tín có liên quan đến thị trường ngách của bạn có thể là một nguồn cung cấp các backlink tốt. Hãy cẩn thận để tránh các thư mục spam có thể được Google coi là một lược đồ liên kết. Bằng cách đó, tránh bất kỳ thư mục nào yêu cầu backlink lại.

Các bản sửa lỗi và phím tắt nhanh

Trang web tràn ngập các bản hack và lối tắt hứa hẹn sẽ giúp xây dựng danh mục backlink của bạn một cách nhanh chóng, bao gồm cả việc trả tiền cho các hàng tải backlink chất lượng thấp. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đủ thông minh để hiểu rằng các backlink được xây dựng một cách tự nhiên theo thời gian và đến từ nhiều nguồn khác nhau. Phần lớn các phương pháp sửa lỗi nhanh này sẽ đảm bảo không cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm và trong một số trường hợp có thể dẫn đến hình phạt. Đọc kỹ.

Giám sát các backlink

Google Search Console là một công cụ miễn phí cung cấp cho bạn khả năng giám sát các backlink của mình và bao gồm các báo cáo cho các trang được liên kết hàng đầu, các trang liên kết hàng đầu và văn bản liên kết hàng đầu. Từ menu bên trái của Search Console, điều hướng đến ‘Liên kết’.

Một lợi ích khác của việc có tài khoản Search Console là có thể đồng bộ hóa Từ khóa Google của bạn và xem chúng trong websitehcm.

Điều gì làm cho một backlink chất lượng? Hãy coi ba mẹo này như một khuôn khổ để suy nghĩ về ý nghĩa thực sự khi chúng ta nói về các backlink chất lượng.

Sau đây là những ý tưởng mà tôi đã đưa ra trong suốt hai thập kỷ kinh nghiệm tiếp thị trên Internet và gần 20 năm xây dựng backlink và theo dõi các xu hướng đến và đi.

Các bài viết liên quan:

Ba mẹo này giống như một khuôn khổ để suy nghĩ về ý nghĩa thực sự khi chúng ta nói về các backlink chất lượng.

Hiểu điều gì làm cho một backlink có liên quan và hữu ích cho việc xếp hạng và bán hàng là điều quan trọng.

Nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng tài nguyên của mình để có hiệu quả tối đa.

Xem thêm Link(liên kết) là gì?

Cách đo lường backlink chất lượng

Có bao nhiêu khách truy cập trang web sẽ chuyển đổi?

Một cách để đánh giá mức độ hữu ích của chiến dịch backlink mà ai đó có thể đề xuất cho bạn, là tự hỏi bản thân (hoặc SEO của bạn) khả năng khách truy cập từ các trang web họ muốn thu hút backlink sẽ chuyển đổi như thế nào?

Đây không phải là về độ chính xác, như những con số thực tế.

Những gì tôi đang theo đuổi là một phần sau của phỏng đoán khăn ăn.

Đó là một cách nhanh chóng để nhận được ước tính hình thu nhỏ về việc liệu thứ gì đó hữu ích hay không.

Thực hiện kiểm tra chất lượng liên kết & liên kết ngoài

Sau đó, hãy xem những loại liên kết mà các trang web đó có.

Nếu họ có liên kết gửi đến tuyệt vời, thì tuyệt vời.

Nếu có vẻ như họ chủ yếu có liên kết từ các kế hoạch xây dựng liên kết rõ ràng thì có lẽ bạn nên quay lại.

Sau đó, hãy xem các liên kết ra ngoài của họ.

Họ có liên kết đến các trang web mờ ám hoặc không liên quan không?

Nếu vậy, hãy lùi lại.

Bạn có trả tiền cho một liên kết từ các trang web này không?

Tôi không đề nghị bạn trả tiền cho một liên kết.

Tôi chỉ đơn giản đề xuất một thử nghiệm tinh thần về việc tự hỏi bản thân xem bạn có chi tiền để quảng cáo trên trang web đó không.

Và nếu câu trả lời của bạn là có, hãy đặt một con số đô la vào đó.

Hãy tự hỏi bản thân tại sao bạn lại phải trả nhiều như vậy.

Nếu câu trả lời của bạn là do một số chỉ số của bên thứ ba, hãy dừng lại. Chỉ dừng lại.

Xem thêm Lập trường: Xây dựng liên kết thông qua trách nhiệm xã hội

Lưu lượng truy cập không phải là số liệu cuối cùng

Không phải tất cả các trang web đều gửi lưu lượng truy cập.

Không phải tất cả các trang web chất lượng đều có Xếp hạng trang cao (hoặc bất kỳ số liệu nào bạn muốn sử dụng để đo chất lượng).

Một số trang có chất lượng bên ngoài thấp.

Nhưng họ có những gì tôi muốn nghĩ đến như một loại sức mạnh khác và đó là sự phù hợp và ở trong một cộng đồng tốt.

Ở trong một khu phố có chủ đề phù hợp là một điều tốt.

Đôi khi những khu phố này nhỏ và không có nhiều xe cộ qua lại và điều đó không sao cả.

Đó là bản chất của các vùng lân cận liên kết nhất định, đặc biệt là trong các ngách B2B.

Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

Mức độ liên quan về ngữ nghĩa

Nhiều năm trước, tôi đã trò chuyện với một nhà xây dựng liên kết nổi tiếng. Chủ đề đang xác định một liên kết tốt.

Ông khuyến khích mọi người suy nghĩ về mặt ngữ nghĩa để tìm mức độ liên quan, bởi vì theo ông, sự phù hợp là về cách ghép từ.

Ví dụ, anh ấy đề xuất rằng một trang web công thức nấu ăn Thái Lan sẽ tạo một liên kết tốt cho một trang web du lịch Thái Lan vì cả hai đều có điểm chung là Thái Lan và Thái Lan.

Quan điểm của anh ấy rất có lý và nhiều người đã chia sẻ ý kiến ​​của anh ấy.

Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không đồng ý với ý tưởng về sự liên quan ngữ nghĩa.

Một cách nhanh chóng để biết liệu liên kết “mức độ liên quan về ngữ nghĩa” có hữu ích cho mục đích xếp hạng hay không, ước tính hình thu nhỏ, là ước tính xem lưu lượng truy cập có tiềm năng chuyển đổi hay không.

Nếu có, thì đó là một liên kết tốt.

Nếu liên kết không có tiềm năng chuyển đổi, thì có lẽ nó không phải là một liên kết tốt.

Tại sao vậy?

Hãy quay lại trang web công thức của người Thái.

Xem thêm Cải tạo liên kết là gì và cách lấy lại giá trị liên kết đã mất

Mức độ liên quan đến mục đích của khách truy cập

Bạn nghĩ khả năng một người truy cập trang web công thức nấu ăn Thái Lan sẽ chuyển đổi sang mua một chuyến bay đến Thái Lan như thế nào?

Khả năng khách truy cập trang web công thức mua một cuốn sách nấu ăn là bao nhiêu?

Câu trả lời cho điều đó cho biết điều tôi muốn nghĩ đến là mức độ liên quan của ý định của khách truy cập.

Mục đích lưu lượng

Một quy tắc khác về mức độ liên quan tồn tại cho rằng nếu một liên kết mang lại lưu lượng truy cập thì đó là một liên kết tốt.

Có sự thật trong đó.

Nhưng không phải tất cả lưu lượng truy cập đều tốt.

Một số lưu lượng truy cập là vô ích.

Lý do khiến một số lưu lượng truy cập là vô ích là vì mục đích của khách truy cập của lưu lượng đó.

Tại sao họ đến trang web?

Phần sau giải thích cách hoạt động.

Xem thêm Muốn liên kết? Đây là cách tạo nội dung có giá trị liên kết

Chiến dịch Liên kết Viral Thành công Không thành công

Vài năm trước, tôi đã mở một phòng khám xây dựng liên kết ở New York.

Một khán giả đã đứng lên và kể lại kết quả tuyệt vời của chiến dịch liên kết lan truyền của công ty anh ấy.

Đây là một công ty từ Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp (B2B). Nó sản xuất các sản phẩm đã được mua bởi các phòng thí nghiệm khoa học của trường đại học và quân đội Hoa Kỳ.

Xem thêm 26 lỗi wordpress phổ biến nhất cần tránh

Chiến lược xây dựng liên kết của họ dựa trên việc đánh cắp xu hướng.

Về cơ bản, nó là chọn một xu hướng phổ biến sau đó tạo ra một cách để gắn kết với xu hướng đó.

Về cơ bản nhất, nó có thể là một đợt giảm giá theo chủ đề ngày lễ. Tham vọng nhất, nó có thể được gắn với một trò chơi điện tử hoặc một chương trình truyền hình nổi tiếng.

Họ có xu hướng chiếm đoạt một trò chơi điện tử cực kỳ phổ biến đã được đưa tin trong nhiều tuần bằng cách tạo ra một sự kiện mới gắn liền với trò chơi điện tử đó.

Sự kiện này, được giới thiệu trên một trang web được tạo đặc biệt, được giới thiệu trên trang web lan truyền, BoingBoing.

Sau đó, trang web đã lan truyền.

Các liên kết từ tất cả các tờ báo, mạng xã hội, blog và video đã mang lại lưu lượng truy cập máy chủ.

Người tiếp thị liên quan rằng trang web đã nhận được hàng nghìn liên kết và nhiều lưu lượng truy cập nhất mà họ từng trải nghiệm.

Tuy nhiên, anh cảm thấy bối rối vì thứ hạng của họ vẫn giữ nguyên.

Tôi hỏi anh ta liệu có bất kỳ sự sụt giảm doanh số nào sau chiến dịch liên kết lan truyền không.

Anh ta trả lời là không, doanh số bán hàng không tăng. Đường cong bán hàng vẫn y nguyên như thể không có liên kết hoặc lưu lượng truy cập nào xảy ra.

Tóm lại, trang web đã thu được lượng lớn liên kết và lưu lượng truy cập. Không có sự gia tăng về doanh số bán hàng, có nghĩa là không có sự nhận biết thương hiệu nào thu được từ lượng truy cập lớn.

Xem thêm content audit

Tại sao điều này xảy ra?

Điều này giống như khi hàng chục đứa trẻ tạo thành một vòng tròn xung quanh hai đứa trẻ đang đánh nhau. Mục đích không phải là để thể hiện sự ủng hộ cho đứa trẻ này hay đứa trẻ khác.

Mọi người liên kết với trang web vì tất cả các lý do sai.

Mục đích liên quan đến lưu lượng truy cập của liên kết đều sai.

Và đây là lý do tại sao một số loại chiến dịch liên kết lan truyền, những chiến dịch có liên quan lạc đề, theo ý kiến ​​của tôi, vô giá trị.

Chiến dịch liên kết lan truyền mang đến sự xuất hiện của sự thành công, được đo bằng các liên kết và lưu lượng truy cập. Nhưng thành công thực sự không chỉ được đo bằng các liên kết.

Thành công được đo lường bằng xếp hạng, chất lượng lưu lượng truy cập có liên quan và chỉ số quan trọng nhất, doanh số bán hàng.

Xem thêm Làm thế nào để kiếm được liên kết bằng cách làm điều gì đó thực sự đáng tin cậy

Va: Giá trị

Các liên kết không được tạo ra bằng nhau. Rốt cuộc, các trang web liên kết đến bạn có thể khác nhau về chất lượng cũng như mức độ phù hợp với ngành của bạn. Một liên kết từ một ấn phẩm báo chí có uy tín báo chí mạnh sẽ có giá trị hơn một liên kết trong phần bình luận của một blog không liên quan gì đến ngành của bạn.

Liên kết từ các trang web đáng tin cậy, chất lượng và các trang web có liên quan và

có uy tín trong ngành của bạn có khả năng mang nhiều trọng lượng hơn.Các trang web từ lâu đã sử dụng thuộc tính liên kết nofollow, trước tiên là trên nhận xét và sau đó để gắn cờ các liên kết được tài trợ hoặc liên quan đến quảng cáo, để giữ cho các liên kết đó không bị tính vào thứ hạng. 

Một số nhà xuất bản đã đi xa đến mức không theo dõi tất cả các liên kết ra bên ngoài trong nội dung của họ để tránh bị dính líu đến các âm mưu liên kết.Điều này có nghĩa là bất kỳ liên kết ngược nofollow nào đến trang web của bạn sẽ không được chuyển đến trang web của bạn. Tuy nhiên, giờ đây, Google coi thuộc tính liên kết nofollow như một “gợi ý” cho mục đích xếp hạng và các liên kết nofollow đến các trang của bạn có thể được sử dụng cho các tín hiệu xếp hạng.

Ac: Anchor text

Văn bản neo đề cập đến văn bản có thể nhấp được sử dụng trong siêu kết nối. Nó thường sẽ có màu khác (màu xanh lam, phổ biến nhất) so với văn bản bình thường và được gạch chân. Dưới đây là một ví dụ: anchor text này liên kết đến Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. 

Các từ được sử dụng trong thử nghiệm neo được các công cụ tìm kiếm xem như cách một trang web mô tả nội dung hoặc trang web mà nó đang liên kết đến.Julie Joyce, giám đốc hoạt động của công ty xây dựng liên kết Link Fish Media cho biết: “Neo hoàn toàn ảnh hưởng đến SEO của bạn. 

“Họ cho các công cụ tìm kiếm biết các mục tiêu liên kết có liên quan là gì, nhưng chúng chắc chắn đã bị lạm dụng và gửi thư rác trong quá khứ. Chúng cũng cung cấp ngữ cảnh cho người dùng, vì chúng ‘nên’ cho người dùng biết mục tiêu mà họ sắp nhấp vào là gì”

Xem thêm Ngữ cảnh của link

✅ Nên✅

 • Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, đúng ngữ pháp trong văn bản neo của bạn.
 • Sử dụng các từ và thuật ngữ có liên quan.
 • Bám sát vào văn bản neo được đánh dấu, gạch chân mà người dùng đã quen với.
 • Giúp nó thật gọn gàng.

🚫Tránh 🚫

 • Spam từ khóa trong văn bản neo.
 • Sử dụng từ khóa một cách bất thường trong anchor text.
 • Văn bản liên kết chung (nghĩa là “Nhấp vào đây”).
 • Sử dụng anchor text gây hiểu lầm để lừa người dùng nhấp vào.

Xem thêm Anchor của link

Phân tích chất lượng liên kết

Bây giờ đó là ba cách để xác định xem một liên kết có hữu ích hay không.

Cả ba phương pháp này đều bổ sung cho nhau và sẽ hữu ích.

 • Phương pháp đầu tiên là hỏi, liệu lưu lượng truy cập từ liên kết đó có chuyển đổi không?
 • Phương pháp thứ hai là kiểm tra các liên kết trong / ra ngoài để đánh giá vùng lân cận liên kết của chúng.
 • Phương pháp thứ ba là để xác định xem một liên kết có liên quan hay không bằng cách kiểm tra ý định của người dùng khi nhấp vào một liên kết từ một trang đến trang của bạn.

Cuối cùng, suy nghĩ về các liên kết trong mô hình ngữ nghĩa có thể không phải là một cách tiếp cận tốt.

Nó dẫn đến mơ tưởng, nơi người đó bắt đầu tưởng tượng ra các mối liên hệ có liên quan không thực sự tồn tại.

Leave a Reply