26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: 26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Các bài viết liên quan:

1. Chọn nền tảng sai

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Sai lầm lớn nhất của mọi người khi bắt đầu là chọn sai nền tảng viết blog. Về cơ bản, có hai loại WordPress. Đầu tiên, có WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ blog, và sau đó là WordPress.org cũng là nền tảng WordPress tự lưu trữ nổi tiếng mà mọi người yêu thích.Bạn cần bắt đầu với WordPress.org tự lưu trữ vì nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng bạn cần.Để tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org với sự so sánh song song của hai nền tảng.

2. Mua nhiều hơn những gì bạn cần

Để bắt đầu với một trang web WordPress, bạn cần có tên miền và dịch vụ lưu trữ WordPress.Thách thức là rất nhiều công ty đăng ký tên miền cố gắng bán thêm các dịch vụ khác. Điều này khiến các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu bối rối.Các dịch vụ bổ sung có thể bao gồm bảo vệ quyền riêng tư, tài khoản email bổ sung, dịch vụ bảo mật, v.v.

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Bạn có thể bỏ qua tất cả những điều này và tiết kiệm tiền để chi tiêu vào việc phát triển doanh nghiệp của mình. Nếu sau đó bạn quyết định rằng bạn cần những dịch vụ đó, thì bạn luôn có thể mua chúng từ công ty lưu trữ của mình.Bạn cũng cần chọn kế hoạch lưu trữ phù hợp cho trang web của mình. Đối với 90% các trang web mới bắt đầu, một tài khoản lưu trữ được chia sẻ là khá đủ để giúp bạn tiếp tục.Chúng tôi hi vọng các bạn nên sử dụng Bluehost. Họ là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất trên thế giới và được WordPress chính thức đề xuất.Họ đang cung cấp cho người dùng WPBeginner chiết khấu khi lưu trữ + tên miền miễn phí và chứng chỉ SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 2,75 mỗi tháng.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn có thể chọn nâng cấp gói lưu trữ của mình hoặc chuyển sang công ty lưu trữ WordPress được quản lý.

Xem thêm kiểm toán nội dung SEO

3. Không thiết lập sao lưu tự động

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Mỗi năm thiệt hại trị giá hàng tỷ đô la do mất dữ liệu. Hầu hết mọi trang web trên Internet đều dễ xảy ra tai nạn, trộm cắp, tấn công và các thảm họa khác.Tuyến phòng thủ mạnh mẽ nhất của bạn chống lại những mối đe dọa này là sao lưu tự động. Nếu không có bản sao lưu, bạn có thể mất tất cả dữ liệu WordPress của mình và rất khó khôi phục nó (đôi khi thậm chí là không thể).

Chúng tôi đã thấy nhiều người mất toàn bộ trang web của họ chỉ vì họ không có bản sao lưu cập nhật.Thiết lập sao lưu cực kỳ dễ dàng và có các plugin sao lưu WordPress tuyệt vời có sẵn trên thị trường. Sau khi bạn thiết lập một trong những plugin sao lưu này, chúng sẽ tự động tạo bản sao lưu cho bạn.

Phần thứ hai của sai lầm này là không lưu trữ các tệp sao lưu trên một vị trí từ xa. Rất nhiều người lưu trữ các bản sao lưu WordPress của họ trên máy chủ lưu trữ web của họ. Nếu họ mất dữ liệu trang web của mình, thì họ cũng mất các bản sao lưu.Đảm bảo rằng bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox, v.v. Các plugin sao lưu như UpdraftPlus có thể tự động làm điều đó cho bạn.

Xem thêm Các plugin backup tốt nhất wordpress

4. Nếu bạn Không thiết lập Google Analytics, chuyện gì sẽ xảy ra?

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Nếu bạn muốn tự tin phát triển doanh nghiệp của mình, thì bạn cần biết cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn. Đó là nơi Google Analytics có thể trợ giúp.Chúng tôi hay sử dụng MonsterInsights, hoặc là plugin Google Analytics cho wordpress. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết lập và hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng, ngay bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.Nếu bạn không muốn MonsterInsights Pro thì cũng có phiên bản MonsterInsights miễn phí để bạn có thể bắt đầu.

5. Không thiết lập biểu mẫu liên hệ

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Không thiết lập biểu mẫu liên hệ là một sai lầm dễ tránh khác mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Nếu không có biểu mẫu liên hệ, khách truy cập trang web của bạn sẽ không thể liên hệ với bạn và điều này có thể khiến bạn mất đi những cơ hội đáng kể.Bạn sẽ thấy một trang liên hệ trên hầu hết các trang web phổ biến. Đây là một trong những trang quan trọng nhất mà mọi trang web cần phải có.WordPress không có biểu mẫu liên hệ tích hợp sẵn, nhưng có rất nhiều plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tuyệt vời có sẵn mà bạn có thể sử dụng.Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms Lite, là phiên bản miễn phí của plugin WPForms phổ biến đang được hơn 2 triệu trang web sử dụng.Bạn nên dõi theo các hướng dẫn rõ ràng hơn của chúng tôi làm sao để tạo được biểu mẫu liên hệ  WordPress nhé!.

Xem thêm Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress cho người mới bắt đầu

6. Không tạo danh sách email

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Bạn có biết rằng hơn 70% những người truy cập vào trang web của bạn sẽ không bao giờ quay lại nữa không?Nếu bạn không xây dựng danh sách email của mình, thì về cơ bản bạn đang mất tiền với mỗi khách truy cập trang web rời khỏi trang web của bạn. Chuyển đổi khách truy cập trang web thành người đăng ký email cho phép bạn đưa những người dùng đó trở lại trang web của mình.

Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao việc xây dựng danh sách email lại quan trọng.Bạn sẽ cần một dịch vụ tiếp thị qua email để thiết lập danh sách email của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Constant Contact vì họ là một trong những công ty tiếp thị qua email tốt nhất trên thị trường với nền tảng rất thân thiện với người mới bắt đầu.Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách bắt đầu một bản tin email.

Xem thêm Cách tạo danh sách Email trong WordPress

7. Không chọn đúng theme WordPress

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Một trong những thách thức lớn nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress phải đối mặt là chọn thiết kế phù hợp cho trang web của họ.Với hàng ngàn chủ đề WordPress hiện có, một người mới bắt đầu trung bình sẽ thử nhiều chủ đề trước khi tìm đúng chủ đề và quá trình này thậm chí có thể khiến người dùng phải xây dựng lại trang web của họ nhiều lần.

Để tránh điều này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề WordPress phù hợp ngay từ đầu và sau đó gắn bó với nó.Điều này cho phép khách truy cập trang web của bạn trở nên quen thuộc với trang web của bạn, thương hiệu của bạn và phong cách độc đáo của nó. Tính nhất quán và liên tục trong thiết kế của bạn có tác động lớn đến sự nhận biết và nhận biết thương hiệu.

Chúng tôi thường được độc giả hỏi, làm thế nào để chọn một chủ đề mà chỉ hoạt động?Vâng, khi nói đến thiết kế, chúng tôi thích sự đơn giản hơn là lấp lánh. Nó đã hoạt động thực sự hiệu quả không chỉ cho chúng tôi mà còn cho nhiều doanh nghiệp trực tuyến thành công.Bạn cần chọn một chủ đề WordPress đẹp mắt nhưng đơn giản, chú ý đến các mục sau:

  • Theme phải đẹp và phù hợp cho các thiết bị khác nhau thiết bị (máy tính, mobile,…).
  • Nó phải dễ dàng tùy chỉnh và linh hoạt để thích ứng với nhu cầu của bạn.
  • Theme hoạt động phù hợp với các phiên bản và các plugin phổ biến của WordPress.
  • Theme phải Tối ưu cho speed và performance.

Giờ đây, chúng tôi hiểu rằng với tư cách là một người dùng không rành về công nghệ, bạn có thể không thể tự mình kiểm tra tất cả những thứ đó. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chủ đề từ một cửa hàng chủ đề WordPress thương mại hàng đầu như StudioPress, Themify hoặc Astra Theme.

Nếu bạn cần thêm đề xuất, hãy xem các chủ đề này giới thiệu nơi chúng tôi đã chọn thủ công các chủ đề WordPress tốt nhất trong các danh mục khác nhau.Các chủ đề blog WordPress.

Xem thêm Hướng dẫn tùy biến theme Customize

8. Bỏ qua cập nhật WordPress

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Chúng tôi đã thấy nhiều người mới bắt đầu và thậm chí cả những người dùng WordPress có kinh nghiệm không cài đặt các bản cập nhật trên trang web của họ. Nhiều người trong số họ tin rằng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và có thể phá vỡ trang web của họ.

Đo không phải sự thật.Bạn có thể cập nhật WordPress một cách dễ dàng và an toàn mà không làm hỏng trang web của mình. Bằng cách không cập nhật WordPress, bạn khiến trang web của mình dễ bị vi phạm bảo mật khi sử dụng phần mềm lỗi thời.Không chỉ WordPress, chủ đề và plugin WordPress của bạn cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật để sửa lỗi, bản vá bảo mật và các tính năng mới.Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật WordPress một cách an toàn.

Xem thêm Cập nhật phiên bản PHP

9. Không tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Rất nhiều người dùng WordPress dựa vào những dự đoán tốt nhất của họ khi nói đến việc quảng cáo trang web của họ. Một số hoàn toàn bỏ qua SEO, trong khi một số làm điều đó một cách nửa vời.SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm) giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể tìm thấy trang web của bạn.

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất cho hầu hết các trang web. SEO là rất quan trọng cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến của bạn.Chúng tôi có một hướng dẫn SEO WordPress từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tối ưu hóa đúng cách trang web của mình cho SEO.

Xem thêm 11 Mẹo để Tối ưu hóa Bài viết Blog chuẩn SEO (Danh sách kiểm tra)

10. Không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Một sai lầm lớn khác là không sử dụng danh mục và thẻ đúng cách. Một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các danh mục mà lẽ ra họ phải sử dụng thẻ và ngược lại.Chúng tôi đã thấy các trang web với hàng tá danh mục và không có thẻ nào cả. Chúng tôi đã thấy các trang web sử dụng hàng trăm thẻ và không có danh mục nào cả.

Về cơ bản, danh mục là mục lục trang web của bạn. Nếu trang web của bạn là một tủ tài liệu, các danh mục sẽ là ngăn kéo của nó.Mặt khác, các thẻ giống như trang chỉ mục. Nếu trang web của bạn là một tủ chứa tệp, các thẻ sẽ là nhãn trên các thư mục tệp riêng lẻ.Để được giải thích chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về danh mục so với thẻ và cách sử dụng chúng đúng cách trong WordPress để đạt được lợi thế tối đa về SEO.

Xem thêm Cách thêm danh mục trong wordpress

11. Không sử dụng bài viết và trang đúng cách

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Đôi khi người dùng WordPress mới bắt đầu sử dụng các bài đăng để tạo các trang web quan trọng. Tương tự, một số người dùng kết thúc bằng cách sử dụng các trang cho các bài báo khi họ nên sử dụng các bài đăng thay thế.Rất nhiều người dùng nhận ra sai lầm của họ sau một thời gian khi trang web của họ trở nên khó quản lý.Về cơ bản, các trang dành cho các trang tĩnh không thường xuyên thay đổi như about, contact, chính sách bảo mật, v.v.Mặt khác, các bài đăng dành cho nội dung dựa trên thời gian như tin tức, cập nhật, bài báo và blog.Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về sự khác biệt giữa bài đăng và trang và những gì bạn có thể làm với chúng.

12. Không chọn đúng cấu trúc URL (Permalinks)

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Lựa chọn cài đặt URL phù hợp (cấu trúc liên kết cố định) cho trang web của bạn thực sự quan trọng. Việc thay đổi cấu trúc URL của bạn sau này không dễ dàng và nó có thể có tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập trang web của bạn.Chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang Cài đặt »Permalinks trong khu vực quản trị WordPress của bạn và chọn cấu trúc URL hiển thị tên bài đăng của bạn trong URL.

13. Bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Khoảng chú ý của con người đang giảm nhanh chóng và người dùng muốn hài lòng ngay lập tức. Với kết nối internet nhanh hơn, người dùng của bạn sẽ thấy thời gian tải trang thêm vài giây là cực kỳ chậm.Và không chỉ khách hàng và người dùng, các công cụ tìm kiếm cũng ưu tiên xếp hạng website có tốc độ và hiệu xuất chạy nhanh hơn trong kết quả trả về. Bằng cách bỏ qua tốc độ và hiệu suất trang web, bạn sẽ gặp rủi ro về trải nghiệm người dùng cũng như thứ hạng tìm kiếm.Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ và hiệu suất của WordPress mà không cần đi quá sâu vào nội dung kỹ thuật.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

14. Không chọn đúng plugin

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Sức mạnh thực sự của WordPress đi kèm với các plugin của nó. Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí mà bạn có thể cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột.Tuy nhiên, không phải tất cả các plugin đều tốt. Trên thực tế, một số plugin không tốt và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và bảo mật của trang web của bạn. Thông thường, người dùng kết thúc việc tải xuống các plugin từ các nguồn không đáng tin cậy phân phối phần mềm độc hại ẩn.Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn plugin:

Chỉ cài đặt các plugin từ WordPress.org hoặc các công ty WordPress có danh tiếng tốt.

Tìm các bài đánh giá plugin và diễn đàn hỗ trợ vì chúng là một chỉ báo tốt về chất lượng của plugin

Kiểm tra các tài nguyên WordPress đáng tin cậy như W3SEO để biết các đề xuất về plugin

Nếu bạn muốn một số đề xuất ngay bây giờ, thì hãy xem danh sách của chúng tôi về các plugin WordPress phải có cho tất cả các trang web.

Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn các plugin WordPress tốt nhất cho trang web của bạn.

Xem thêm Các plugin nên cài cho wordpress

15. Bỏ qua các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Nhiều người dùng không thực hiện bất kỳ biện pháp bảo mật nào để tăng cường bảo mật cho WordPress. Một số người tin rằng trang web của họ quá nhỏ và nó sẽ không bị tin tặc nhắm tới.Tin tặc nhắm mục tiêu các trang web một cách bừa bãi. 

Bằng cách không bảo mật trang web của mình, bạn có thể mất thứ hạng tìm kiếm, dữ liệu trang web và / hoặc thông tin khách hàng. Điều này có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền và đau đầu.Bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất và xây dựng các lớp bảo mật xung quanh trang web WordPress của mình. Không mất quá nhiều thời gian và bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để làm điều đó.Chỉ cần làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi với các hướng dẫn từng bước để bảo vệ trang web của bạn.

Xem thêm 5 plugin quét lỗ hổng bảo mật tốt nhất của WordPress

16. Thay đổi URL của trang web và mất tất cả lưu lượng truy cập

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Có bao nhiêu người trong số các bạn ghét miền đầu tiên mình đăng ký và muốn chuyển khỏi miền đó khi bạn nghiêm túc viết blog? Yup, nó xảy ra với tất cả chúng ta.Mặc dù bạn có thể thay đổi URL của trang web hoặc tên miền, nhưng nó có tác động đáng kể đến SEO. Điều khiến vấn đề thậm chí còn tồi tệ hơn là khi bạn chuyển đổi URL mà không thực hiện các bước thích hợp.Bạn cần thiết lập chuyển hướng thích hợp, thông báo cho Google về sự thay đổi và thêm miền mới vào Google Search Console.Chúng tôi đã mô tả tất cả các bước trong hướng dẫn của chúng tôi về cách chuyển WordPress sang miền mới đúng cách.

Xem thêm Cách tạo redirect 301

17. Không xóa nội dung demo của WordPress

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Nhiều người không xóa nội dung demo mặc định được thêm vào bởi một bản cài đặt WordPress mới. Điều này bao gồm một trang mẫu, một bài đăng có tiêu đề ‘Hello World’ và một nhận xét mặc định.Việc không xóa nội dung này cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng. Bây giờ nếu bạn tìm kiếm văn bản trong nội dung demo trên Google, bạn sẽ tìm thấy

hàng trăm nghìn trang. Đó là nội dung trùng lặp và các công cụ tìm kiếm phạt nội dung trùng lặp là các trang chất lượng thấp.Tương tự, nhiều người không thay đổi dòng thẻ mặc định của WordPress có nội dung “Chỉ là một trang web WordPress khác”.Bạn cần xóa tất cả nội dung mặc định và dòng thẻ, vì chúng trông không chuyên nghiệp và tạo ấn tượng xấu.

Xem thêm Cách xóa một bài viết trên website

18. Không thiết lập kiểm duyệt bình luận

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Thư rác bình luận gây khó chịu và có thể làm xấu thương hiệu của bạn. Nhiều người mới bắt đầu đã thiết lập blog của họ để tự động xuất bản tất cả các nhận xét mới mà không cần kiểm duyệt.Điều này có nghĩa là các nhận xét spam có liên kết đến phần mềm độc hại và các trang web chất lượng thấp có thể xuất hiện trực tuyến trên trang web của bạn mà bạn không biết. Điều này có thể làm hỏng thứ hạng tìm kiếm và danh tiếng trang web của bạn.Bạn cần phải luôn bật kiểm duyệt nhận xét cho tất cả các trang web WordPress của mình. Chỉ cần truy cập Cài đặt »Trang thảo luận và chọn hộp bên cạnh tùy chọn‘ Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công ’.

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Sau đó, bạn cần biến nó thành một phần thói quen của mình để kiểm tra và phê duyệt các nhận xét trên trang web của bạn.

Xem thêm Hướng dẫn tắt comment wordpress

19. Không tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho web

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Hình ảnh là yếu tố cần thiết trong việc tạo ra một trang web hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có kích thước tệp nặng hơn so với văn bản thuần túy.Nếu bạn đang thêm hình ảnh vào trang web của mình mà không tối ưu hóa chúng, thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn.

Bạn cần tạo thói quen lưu hình ảnh của mình để tối ưu hóa cho web. Bạn có thể sử dụng Photoshop, GIMP (miễn phí) hoặc các công cụ trực tuyến khác để giảm kích thước tệp hình ảnh trước khi tải lên.

Xem thêm WordPress: SEO image

20. Lưu mã không cần thiết trong tệp chức năng của chủ đề

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Một lỗi phổ biến khác mà chúng tôi thường gặp là khi mọi người thêm quá nhiều đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề.Tệp chức năng được thiết kế để hoạt động giống như một plugin, nhưng nó không phải là nơi lý tưởng cho tất cả các loại đoạn mã. Bạn sẽ mất các sửa đổi này khi chuyển đổi chủ đề.

Bạn thậm chí có thể quên rằng bạn đã thêm một số mã vào đó sau một thời gian.Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thêm mã vào tệp chức năng của chủ đề nếu mã liên quan đến việc thay đổi điều gì đó với chủ đề cụ thể đó.Đối với tất cả mã tùy chỉnh khác, tốt hơn nên sử dụng plugin dành riêng cho trang web hoặc plugin đoạn mã.

21. Bị khóa bằng cách chỉnh sửa tệp chức năng trong khu vực quản trị WordPress

Một lỗi khó chịu khác khá phổ biến là khi mọi người chỉnh sửa tệp chức năng bên trong khu vực quản trị WordPress.Theo mặc định, WordPress đi kèm với một trình chỉnh sửa mã tích hợp để chỉnh sửa các tệp chủ đề và plugin bên trong WordPress. Thường thì những người mới bắt đầu sẽ phá vỡ trang web của họ khi thêm hoặc xóa mã bằng các trình chỉnh sửa đó.

Mặc dù WordPress đã thêm chức năng để bắt các lỗi nghiêm trọng và không lưu chúng. Bạn vẫn có thể khóa mình và làm cho trang web của bạn không thể truy cập được.Chúng tôi khuyên bạn nên tắt trình chỉnh sửa chủ đề và plugin trong WordPress và sử dụng FTP để chỉnh sửa tệp trong WordPress.

22. Không thiết lập Google Search Console

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Dữ liệu thực sự quan trọng khi hoạch định chiến lược phát triển doanh nghiệp và trang web của bạn. Nhiều người dùng thương hay sai lầm nghiêm trọng là không thêm WordPress vào công cụ Google Search Console.

Điều này có nghĩa là họ bỏ lỡ dữ liệu tìm kiếm quan trọng có thể giúp họ phát triển trang web của mình.Google Search Console là hoàn toàn miễn phí được Google cung cấp. Nó cho phép bạn xem cách trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và khắc phục mọi sự cố lập chỉ mục tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Xem hướng dẫn Google Search Console đầy đủ của chúng tôi để biết cách bạn có thể sử dụng nó để cải thiện thứ hạng tìm kiếm và phát triển doanh nghiệp của mình.

Xem thêm Sử dụng google search console cơ bản

23. Sử dụng Chưa được phân loại là Danh mục mặc định

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Rất nhiều người để Uncategorized là danh mục mặc định của họ. WordPress yêu cầu tất cả các bài đăng phải được xếp theo một danh mục và khi không có danh mục nào được chọn, nó sẽ tự động thêm bài đăng theo danh mục mặc định.Nhiều khi người dùng quên chọn một danh mục cho bài đăng của họ và nhấn nút xuất bản để xuất bản bài đăng đó trong Chưa được phân loại.Bạn có thể dễ dàng tránh được những sai lầm này bằng cách chọn một danh mục mặc định thích hợp trong cài đặt WordPress.

24. Không sử dụng địa chỉ email có thương hiệu chuyên nghiệp

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Chúng tôi đã thấy nhiều người gửi email cho chúng tôi từ tài khoản Gmail hoặc Hotmail của họ trong khi quảng cáo chiêu hàng cho một doanh nghiệp đã có trang web.Bây giờ, làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng họ chính thức đại diện cho công ty hoặc trang web đó?

Tương tự như vậy, nếu bạn có một doanh nghiệp và bạn vẫn gửi cho mọi người email công việc từ một tài khoản email miễn phí, thì mọi người sẽ rất khó coi trọng bạn.Mọi người không có thời gian hoặc kỹ năng để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của trang web hoặc doanh nghiệp đó.Sai lầm này cũng có thể dễ dàng tránh được. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng có được một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp miễn phí.

25. Để một trang web ở chế độ công khai khi đang làm việc trên nó

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

Mọi người thường để lại các trang web đang xây dựng có thể truy cập công khai. Điều này không chuyên nghiệp lắm và có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn.Công cụ tìm kiếm có thể tự động thu thập thông tin và lập chỉ mục một trang web có thể truy cập công khai bất cứ lúc nào.

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể tìm thấy nó và ăn cắp ý tưởng của bạn. Khách hàng của bạn có thể tìm thấy nó và xem trang web chưa hoàn thành.Có một giải pháp dễ dàng hơn để tránh sai lầm này. Chỉ cần đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và thêm một trang sắp ra mắt để xây dựng dự đoán.

26. Không học WordPress

26 WordPress error(lỗi) cho người mới cần lưu ý

WordPress rất dễ sử dụng ngay cả đối với người dùng không rành về kỹ thuật. Điều này cho phép nhiều người dùng tiếp tục chạy trang web của họ mà không cần tìm hiểu thêm về WordPress.Làm như vậy, bạn bỏ lỡ cơ hội khám phá các tính năng vô cùng hữu ích của WordPress. Những điều rất đơn giản để thực hiện nhưng có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn.

Học WordPress khá dễ dàng, đặc biệt là khi bạn đã có một trang WordPress đang chạy. Khám phá các phần khác nhau của WordPress, thử các plugin mới, tìm hiểu thêm về SEO và tiếp thị qua email.

Từ điển W3SEO – Nơi tốt nhất cho người mới bắt đầu bắt đầu và làm quen với biệt ngữ W3SEOVideo 

Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo của chúng tôi về những cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply