Rate this post

Bạn muốn học SEO và thăng tiến trong sự nghiệp? Đây là 25 tài nguyên SEO tốt nhất mà bạn cần đọc để biết các chiến lược, chiến thuật, mẹo, thông tin chi tiết và ý tưởng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn sẽ phải đọc.

Rất nhiều.

Bạn có rất nhiều điều để học.

Trên thực tế, các chuyên gia SEO giỏi nhất và thành công nhất là những người luôn cập nhật tất cả những phát triển mới nhất.

Bạn phải là học sinh của trò chơi, không ngừng học hỏi và giáo dục bản thân.

Rốt cuộc, trong thế giới SEO phát triển nhanh chóng, điều duy nhất không thay đổi là sự thay đổi.

Mặc dù không thiếu các nguồn để bạn có thể tìm lời khuyên về SEO trực tuyến, nhưng một số blog và ấn phẩm đưa ra những lời khuyên đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn những blog khác.

Các bài viết liên quan:

Thật không may, web giúp bất kỳ ai dễ dàng tạo blog và tự nhận mình là chuyên gia SEO.

Đó là lý do tại sao, khi bạn đọc bất kỳ mẹo hoặc lời khuyên SEO trực tuyến nào, bạn nên luôn nhớ điều này:

Đừng tin tưởng vào mọi thứ bạn đọc.Trên thực tế, đó là lý do tại sao chúng tôi đã biên soạn danh sách những nơi bạn có thể học SEO này. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng bạn không nghe bất kỳ lời khuyên xấu nào sẽ làm tổn hại đến nỗ lực SEO của bạn.

Mặc dù các blog và ấn phẩm SEO này thường khá đáng tin cậy và chính xác, nhưng một lần nữa, điều quan trọng là phải suy nghĩ và thử nghiệm bất kỳ chiến lược, chiến thuật hoặc ý tưởng nào bạn đọc.

Mỗi thương hiệu, doanh nghiệp và trang web là duy nhất – hiếm khi có một giải pháp phù hợp với tất cả.

Dưới đây là 25 blog và tài nguyên tốt nhất để tìm hiểu về SEO trong năm 2018.


1.  Google Webmaster Central Blog

Nhận tin tức trực tiếp từ Google tại Blog Trung tâm Quản trị Trang web. Google chia sẻ các cập nhật về thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng trên blog này.

Ngoài ra, bạn sẽ khám phá khi nào các tính năng mới xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền; nhận lời nhắc hữu ích về các chủ đề như hack và tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google; và tìm hiểu về các bản cập nhật mới nhất cho các công cụ phổ biến như Search Console.

Tài nguyên bổ sung: Xem Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google (PDF). Nó được cập nhật lần cuối vào năm 2017, có nghĩa là thông tin bạn sẽ tìm thấy ở đây chắc chắn đáng đọc.

Xem thêm:

 • Sử dụng tốc độ trang trong xếp hạng tìm kiếm trên thiết bị di động
 • Giới thiệu Search Console mới
 • Khởi chạy danh mục SEO Audit trong tiện ích mở rộng Lighthouse Chrome

Xem thêm kỹ thuật seo onpage


2. Search Engine Journal

Được thành lập vào năm 2003 bởi Loren Baker, Tạp chí Công cụ Tìm kiếm – trang web bạn ‘ đang hoạt động ngay bây giờ – cung cấp tin tức, phân tích, thông tin chi tiết và hướng dẫn về ngành cho các nhà tiếp thị tìm kiếm. Trọng tâm biên tập cốt lõi của chúng tôi là tất cả mọi thứ về SEO, PPC, mạng xã hội và tiếp thị nội dung

Mỗi ngày, bạn sẽ tìm thấy một luồng tin bài ổn định bao gồm các mẹo và lời khuyên từ nhân viên SEJ, cũng như nhiều tiếng nói được tôn trọng và có kinh nghiệm từ tìm kiếm cộng đồng. Chúng tôi cũng tổ chức thường xuyên hội thảo web trên về các chủ đề nóng nhất hiện nay và nói chuyện với các cơ quan, chuyên gia và người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành trên của chúng tôi podcast Công cụ Tìm kiếm.

Ngoài ra, SEJ cũng tổ chức SEJ Summit, một hội nghị chuyên sâu kéo dài một ngày với chất lượng giáo dục và mạng lưới.

Xem thêm:

 • 47 Chuyên gia về Xu hướng SEO Hàng đầu Sẽ Quan trọng trong năm 2018
 • Google Phát hành Trình tạo Trang web cho Doanh nghiệp Nhỏ
 • 29 Chuyên gia về Xu hướng Truyền thông Xã hội năm 2018 Quan trọng nhất

Xem thêm kỹ thuật seo off-page


3. Search Engine Land

Ra mắt vào năm 2007 bởi Danny Sullivan ( một trong những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử của ngành công nghiệp tìm kiếm) sau khi anh ấy rời khỏi Search Engine Watch, Search Engine Land cung cấp tin tức nóng hổi hàng ngày và bao quát về tất cả các khía cạnh của ngành công nghiệp tìm kiếm.

Ngoài việc có đội ngũ biên tập giàu kinh nghiệm, SEL còn có nhiều chuyên gia trong ngành chia sẻ các mẹo, chiến thuật và chiến lược, chủ yếu về các chủ đề SEO và PPC. Công ty mẹ của SEL, Third Door Media, cũng điều hành một chuỗi hội nghị nổi tiếng, SMX.

Một số bài viết:

 • Google chính thức tăng độ dài các đoạn trích trong kết quả tìm kiếm
 • Google đã bỏ Google Instant Search
 • 5 phương pháp hay nhất thành công của AdWords dành cho B2B cho bất kỳ công ty nào

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung


4. Search Engine Roundtable

Barry Schwartz đã tạo Search Engine Roundtable vào năm 2004 làm sổ tay cá nhân của anh ấy về ngành công nghiệp SEO. Trang web này là tất cả của Barry, cả ngày, vì anh ấy cung cấp các bản cập nhật ngắn hàng ngày và ý kiến ​​về các tin tức, sự kiện mới nhất trong ngành cũng như các cuộc thảo luận trên diễn đàn và mạng xã hội.

Một số bài đăng phổ biến:

 • Google Fred Cập nhật Mục tiêu Quảng cáo Trang web có nội dung nặng, giá trị thấp
 • Hallelujah! Google Search Console bổ sung lượng dữ liệu đáng giá hàng năm trời trên bản beta
 • Google Mở rộng đoạn trích kết quả tìm kiếm lên tối đa 320 ký tự

5. The SEM post

Kỳ cựu trong ngành được tôn trọng Jennifer Slegg là biên tập viên của The SEM Post, do cô thành lập vào tháng 6 năm 2014. Ngoài việc cung cấp tin tức hàng ngày cập nhật những thông tin mới nhất về SEO, Slegg thường xuyên phát hiện ra nhiều tính năng mà Google và Bing đang thử nghiệm và thường đi sâu và toàn diện vào các bản cập nhật thuật toán chính và những thay đổi đối với nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google.

Một số bài đăng phổ biến

 • Google Giảm kết quả không phải trả tiền thường xuyên cho các trang được hiển thị dưới dạng đoạn trích nổi bật
 • Cách tin tặc đang ẩn nội dung và liên kết thông qua tệp PNG
 • Google xử lý tin tức giả mạo, nội dung không chính xác và trang web căm thù trong nguyên tắc xếp hạng Cập nhật

Xem thêm local seo là gì


6. Stone Temple Digital Marketing Excellence Blog

The Digital Marketing Excellence Blog là của Stone Temple Consulting, một công ty tiếp thị kỹ thuật số được thành lập vào năm 1997 bởi Giám đốc điều hành Eric Enge, một trong những người được kính trọng nhất trong ngành công nghiệp tìm kiếm. Bạn có thể mong đợi một hoặc hai bài đăng mới mỗi tuần từ blog này.

Bạn có thể đọc về SEO, tiếp thị nội dung, phân tích và truyền thông xã hội. Ngoài việc tiến hành nghiên cứu ban đầu, Stone Temple còn sản xuất một loạt video nổi tiếng có tên “Đây là lý do tại sao” có sự tham gia của Enge và Mark Traphagen, giám đốc cấp cao về truyền bá thương hiệu của Stone Temple.

Một số bài đăng phổ biến:

 • Cách Xếp hạng Video YouTube trên Google
 • Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Hreflang
 • Tìm kiếm Ngữ nghĩa và SEO: Mọi thứ Bạn Cần biết

Xem thêm các yếu tố xếp hạng google


7. Blog GSQi

Glenn Gabe, chủ tịch dịch vụ tư vấn kỹ thuật số G-Squared Interactive, viết Blog GSQi. Bạn sẽ tìm thấy các bài đăng về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, PPC và quảng cáo trên mạng xã hội cũng như phân tích.

Tuy nhiên, Gabe chủ yếu viết về các chủ đề SEO kỹ thuật nâng cao. Anh ấy cũng thường xuyên theo dõi thuật toán của Google để cập nhật và biến động. Bất cứ khi nào một bản cập nhật thuật toán lớn xảy ra, bạn sẽ muốn xem phân tích của Gabe.

Một số bài đăng phổ biến:

 • Bạn có nên xóa nội dung chất lượng thấp hoặc mỏng thay vì cải thiện nó? Ngắm nhìn khu rừng xuyên qua cây xanh
 • Vào tổ ong bắp cày – Khám phá những cập nhật và biến động của thuật toán Google hoang dã vào mùa thu năm 2017
 • Từ các liên kết trong nước đến hướng dẫn của người xếp hạng cho AdSense, 7 thông tin quan trọng về cập nhật thuật toán của Google được Google nói với người dùng

Xem thêm cấu trúc website


8. Moz Blog

Moz Blog, được xuất bản bởi nhà cung cấp phần mềm SEO nổi tiếng Moz, có các mẹo và lời khuyên về các chủ đề SEO, truyền thông xã hội và nội dung. Thông thường, bạn có thể mong đợi tìm thấy 4-5 bài đăng mỗi tuần tại đây.

Một trong những tính năng phổ biến nhất của họ là Whiteboard Friday, nơi một chuyên gia (thường là người đồng sáng lập Moz, Rand Fishkin) sẽ chia nhỏ một chủ đề lớn thông qua bảng trắng.

Một số bài đăng phổ biến:

 • Cách xếp hạng năm 2018: Danh sách kiểm tra SEO – Bảng trắng Thứ sáu
 • Các đoạn trích mới, dài hơn của Google có ý nghĩa gì đối với SEO? – Whiteboard Friday
 • Ra mắt một trang web mới: Your SEO Checklist – Whiteboard Friday

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ


9. SEO Theory

Michael Martinez, chủ tịch và đồng sáng lập của Reflective Dynamics, bắt đầu Lý thuyết SEO vào năm 2006. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bài đăng tuyệt vời mà tất cả đều hướng đến giải thích cách hoạt động của SEO và tìm kiếm. Cảnh báo công bằng: những thứ bạn sẽ đọc ở đây không nhắm đến người mới bắt đầu.

Một số bài đăng phổ biến :

 • Quản lý thu thập thông tin cơ bản cho SEO
 • Các kỹ thuật SEO nâng cao cho năm 2017
 • 7 cách bạn làm SEO sai

10. Tìm hiểu Google My Business & Local Search / LocalU

Đây là nơi thích hợp cho các doanh nghiệp địa phương kể từ năm 2006. Đó là tất cả địa phương, mọi lúc. Blog của Mike Blumenthal sẽ giúp bạn cập nhật tất cả những phát triển mới nhất về tìm kiếm địa phương.

Để biết thêm về Blumenthal, hãy xem video tóm tắt hàng tuần của anh ấy tại Đại học Địa phương.

Một số bài đăng phổ biến từ Tìm hiểu Google Doanh nghiệp của tôi & Tìm kiếm Địa phương:

● Trang web xây dựng Google doanh nghiệp của tôi được phát hành trên toàn thế giới

● Google Doanh nghiệp của tôi Hiện chính thức hỗ trợ Video

●    Google Posts Rolling Out Worldwide

Xem thêm local seo cho doanh nghiệp nhỏ


11. State of Digital

Được thành lập vào năm 2010 bởi Bas van den Beld, State of Digital cung cấp các bài viết về SEO và các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số khác (xã hội, nội dung, v.v.). Mặc dù trang web này hướng đến khán giả Châu Âu nhiều hơn, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin chi tiết tuyệt vời ở đây. Thêm vào đó, khái niệm State of Digital khá tuyệt vời.

Một số bài đăng phổ biến từ State of Digital:

● JavaScript và SEO: Sự khác biệt giữa thu thập thông tin và lập chỉ mục

● Tự động hóa báo cáo Google Analytics qua Google trang tính

●    Google AMP có xứng đáng không? Ba nghiên cứu điển hình trong thế giới thực


12. Search Engine Watch

Được ra mắt vào năm 1997 (cũng bởi Danny Sullivan), công cụ tìm kiếm theo dõi là ấn phẩm hoạt động lâu nhất dành riêng cho ngành công nghiệp tìm kiếm. Gần đây, SEW đã xuất bản khoảng một bài đăng mỗi ngày, chủ yếu về các chủ đề SEO, truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung.

Một số bài đăng phổ biến từ Search Engine Watch:

● Năm mẹo nhanh để tăng SEO của bạn trong năm 2017

● 10 mẹo SEO để đưa trang web của bạn lên đầu tìm kiếm của Google

●    Danh sách kiểm tra tiếp thị truyền thông xã hội mà doanh nghiệp của bạn cần trong năm 2017

Xem thêm từ khóa là gì


13. Portent

Portent là một kỹ thuật số có trụ sở tại Seattle đại lý tiếp thị do Ian Lurie (một trong những nhà văn yêu thích của cá nhân tôi về SEO) điều hành. Trên blog Portent, bạn sẽ tìm thấy các mẹo, hướng dẫn và một số nội dung độc đáo về SEO và tiếp thị kỹ thuật số.

● Đừng hoảng sợ: Thay thế Tìm kiếm Trang web của Google

● 20 Biệt ngữ Tiếp thị và Điều chúng Nghĩa là

●    Xã hội đen tối – Hướng dẫn của Nhà tiếp thị


14. Blog SEMrush Blog

SEMrush đến từ nhà sản xuất công cụ nghiên cứu cạnh tranh và từ khóa phổ biến. Bao gồm SEO, PPC và tiếp thị nội dung, bạn sẽ tìm thấy một bài viết mới ở đây mỗi ngày từ các thành viên của nhóm SEMrush và các chuyên gia trong ngành.

Một số bài đăng phổ biến từ blog SEMrush:

● HTTP vs HTTPS: Bảo mật ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn

● Cách các công ty thương mại điện tử hàng đầu hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ

●    Đây là cách chúng tôi nổi bật trên LA Times (và các ấn phẩm hàng đầu khác)

Xem thêm mật độ từ khóa là gì


15. Go Fish Digital Blog

Bạn sẽ thấy Bill Slawski (của SEO by the Sea nổi tiếng) viết ở đây, thường là về các bằng sáng chế, cũng như các thành viên khác của nhóm Go Fish Digital khoảng một lần một tuần về các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số và tìm kiếm khác nhau.

Một số bài đăng phổ biến từ blog Go Fish Digital:

● 5 công cụ SEO tốt nhất năm 2017

● Click a Panda: Kết quả tìm kiếm chất lượng cao dựa trên số lần nhấp lặp lại và thời lượng truy cập

●    Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tốt hơn tại Google tham gia truy vấn vị trí địa lý


16. Beanstalk Internet Marketing Blog

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đọc hàng trăm bài đăng được xuất bản mỗi tuần trên SEO, PPC và phương tiện truyền thông xã hội, blog Beanstalk Internet Marketing đã giúp bạn. Giám đốc điều hành Beanstalk, Dave Davies, đã tổng hợp một bản tóm tắt tin tức hàng tuần khá xuất sắc, This week in Search & SEO, tổng hợp các câu chuyện quan điểm và tin tức lớn nhất trong tuần từ nhiều trang web.

Xem thêm dịch vụ seo là gì


17. Yoast SEO Blog

Yoast, được thành lập bởi Joost de Valk, được biết đến nhiều nhất với plugin Yoast SEO cho WordPress phổ biến (và miễn phí), nhưng họ cũng có một blog chủ yếu tập trung vào WordPress SEO, SEO kỹ thuật và nội dung. Thông thường, Yoast xuất bản hai đến ba bài viết một tuần.

Một số bài đăng phổ biến từ blog Yoast SEO:

● SEO cho một trang web mới: những việc đầu tiên cần làm

● Nội dung nền tảng là gì?

●    Cách giảm yêu cầu HTTP để tăng tốc trang web WordPress của bạn


18. Distilled

Blog này đến từ công ty tiếp thị trực tuyến Distilled, được thành lập bởi Will Critchlow. Một hoặc hai lần một tuần, bạn sẽ tìm thấy một bài đăng từ một thành viên trong nhóm Distilled về SEO, di động, xã hội, CRO và các chủ đề tiếp thị kỹ thuật số khác.

Một số bài đăng phổ biến từ blog Distilled:

● Xin chào các nhà quản lý thương mại điện tử, Amazon đã mất bằng sáng chế chỉ với 1 cú nhấp chuột của họ trong năm nay

● Kết quả ban đầu từ Thử nghiệm phân tách JavaScript cho SEO

●    Những gì giám đốc điều hành cần biết về Chỉ mục trên thiết bị di động của Google

Xem thêm kỹ thuật seo audit


19. WebmasterWorld

WebmasterWorld là một trong những diễn đàn hoạt động lâu nhất và đáng tin cậy nhất giữa các chuyên gia SEO và quản trị viên web. Bạn sẽ tìm thấy các cuộc thảo luận và tranh luận lên đến hàng phút về tin tức mới nhất cũng như các câu hỏi từ các quản trị viên web đang cố gắng giải quyết vấn đề và cải thiện SEO của họ.

Các diễn đàn khác đáng xem:

● Diễn đàn trợ giúp trung tâm quản trị trang web của Google

● Cre8asite

● Inbound.org

●    Big SEO – Reddit


20. Backlinko

Brian Dean là người sáng lập Backlinko. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một hoặc hai bài đăng mới hoặc cập nhật mỗi tháng trên blog, thường có các chiến thuật hữu ích và các nghiên cứu điển hình được hỗ trợ dữ liệu.

Một số bài đăng phổ biến từ Backlinko:

● Chúng tôi đã phân tích 1,3 triệu video trên YouTube. Đây là những gì chúng tôi đã học được về SEO YouTube

● Cách nhận thêm 260,7% lưu lượng truy cập không phải trả tiền trong 14 ngày (Chiến lược mới + Nghiên cứu điển hình)

●    SEO video: Hướng dẫn cuối cùng

Xem thêm xếp hạng cho video youtube


21. Branded3

Blog này từ công ty tiếp thị kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh, có thông tin chi tiết về SEO, PPC , tiếp thị nội dung, PR kỹ thuật số và CRO. Trung bình, Branded3 xuất bản khoảng ba bài đăng mỗi tuần.

Một số bài đăng phổ biến từ blog Branded3:

● Cách 4 quảng cáo PPC ở đầu ảnh hưởng đến CTR không phải trả tiền trên thiết bị di động

● Khoảng không quảng cáo như một yếu tố xếp hạng SEO

●    Google không thu thập thông tin liên kết trong Đồ họa vector có thể mở rộng


22. BrightEdge

BrightEdge, có trụ sở tại San Mateo, California, tạo nên một nền tảng nội dung và SEO phổ biến. Trên blog của họ, bạn sẽ tìm thấy các bài đăng về SEO, nội dung và bình luận về những phát triển mới nhất trong tiếp thị kỹ thuật số.

Một số bài đăng từ blog BrightEdge:

● Sách Tiếp thị Hay nhất 2017: Tiêu đề Mọi nhà tiếp thị nên đọc Các phương pháp

●    Hay nhất về SEO 2017: Nắm bắt cơ hội

Xem thêm ux là gì


23. SEO by the Sea

Nếu bạn thích đọc về các bằng sáng chế, thì bạn sẽ thích SEO by the Sea. Được tạo bởi Bill Slawski, anh ấy theo dõi và diễn giải tất cả các bằng sáng chế mới nhất từ ​​Google để bạn có thể tìm hiểu những tác động tiềm ẩn đối với SEO.

Mặc dù hiện tại, Slawski chỉ xuất bản vài lần một tháng, nhưng khi xuất bản, nó gần như luôn phải đọc. Thêm vào đó, có một kho tàng thông tin từ những năm trước về SEO by the Sea sẽ giúp bạn hiểu các công cụ tìm kiếm và SEO ngày nay.

Một số bài đăng phổ biến từ SEO by the Sea:

● Bằng sáng chế SEO quan trọng năm 2016 của Google

●Cách Google có thể xếp hạng các trang web dựa trên cơ sở dữ liệu của họ

.


24. Blind Five Year Old

Blind Five Year Old là một blog của AJ Kohn. Các bài đăng thường rất ít và khá xa, nhưng khi Kohn xuất bản nội dung nào đó, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ có chất lượng cao và đáng để bạn dành thời gian.

Một số bài đăng phổ biến từ Blind Five Year Old:

● Bỏ qua thư rác liên kết không hoạt động

● Tương lai của tìm kiếm trên thiết bị di động

● Vị trí phân tích trong Google Search Console


25. Search News Central

SNC do Doc Sheldon điều hành. Bạn có thể mong đợi tìm thấy khoảng năm bài đăng tin tức mỗi tháng, tập trung vào các chủ đề bao gồm khả năng sử dụng, phân tích và SEO kỹ thuật.

Dưới đây là một số bài đăng từ SNC:

● Theo dõi sự kiện ngoại tuyến bằng Google Analytics & Giao thức đo lường

● Sự phát triển của độ chính xác trả lời câu hỏi tại Google

●    SEO, Documents và Search Engine

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now