Rate this post

19+ Plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất – So sánh + Mẹo (2021)

WordPress rất tốt ở nhiều thứ nhưng tìm kiếm gốc không phải là một trong số đó. Với mức độ ảnh hưởng và tầm quan trọng của tìm kiếm đối với mức độ tương tác và trải nghiệm người dùng tích cực của một website, thật tiếc khi CMS mặc định không tốt hơn với tìm kiếm. Thay vào đó, chúng tôi có một loạt các plugin tìm kiếm WordPress (mà chúng tôi đã xem xét bên dưới) mà chúng tôi có thể sử dụng để lấp đầy khoảng trống.

Một số plugin này là miễn phí trong khi những plugin khác là cao cấp. Tất cả đều cung cấp một loạt các tính năng khác nhau và đi kèm với điểm mạnh và điểm yếu của riêng chúng. Với việc tìm kiếm là một phần cơ bản của web, thật hợp lý khi bao gồm một plugin cung cấp các tính năng tìm kiếm mở rộng trên trang web của bạn.

Đánh giá này có thể giúp ích. Chúng tôi đã lùng sục trên internet để tìm các plugin tìm kiếm hoạt động với WordPress. Chúng tôi đã phân loại lúa mì khỏi vỏ, cài đặt chúng, thử nghiệm với chúng và cuối cùng đã tìm thấy 20 plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất mà chúng tôi nghĩ rằng có thể cung cấp các tính năng và phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm.

Dù bạn chạy loại hoặc kích thước trang web nào, chắc chắn sẽ có một plugin tìm kiếm ở đây cung cấp những gì bạn cần!

Các bài viết liên quan:

Tìm kiếm giúp trải nghiệm người dùng như thế nào?

Trên các trang web có hơn một trăm trang, tìm kiếm ngày càng trở nên quan trọng. Mặc dù điều hướng hợp lý có thể giúp ích rất nhiều, nhưng chính tìm kiếm sẽ đưa người dùng đến nội dung họ đang tìm kiếm nhanh nhất.

Tầm quan trọng này tăng lên theo cấp số nhân nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến.

Tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng trong kênh bán hàng cũng như khả năng sử dụng tổng thể. Nhìn vào các trang web như eBay hoặc Amazon. Tìm kiếm có vai trò quan trọng hơn nhiều và hộp tìm kiếm sẽ chiếm vị trí trung tâm tương ứng trên trang.

Như chúng tôi đã làm, họ biết rằng bạn có thể đưa khách truy cập đến những gì họ đang tìm kiếm càng nhanh thì càng có nhiều khả năng họ sẽ mua.

Điều gì tạo nên một hệ thống tìm kiếm tốt?

Có một số yếu tố chính tạo nên hệ thống tìm kiếm “tốt”. Chúng bao gồm:

Độ chính xác – Trên hết, một công cụ tìm kiếm phải chính xác. Chúng tôi sẽ tha thứ cho sự chậm trễ nhỏ hoặc lỗi thiết kế giả nếu mọi kết quả chúng tôi nhận được có liên quan đến các cụm từ tìm kiếm mà chúng tôi đã sử dụng.

Tốc độ – Tốc độ cũng rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng. Chúng tôi nghĩ rằng nó đứng thứ hai sau độ chính xác nhưng nó vẫn là một khía cạnh rất quan trọng của tìm kiếm. Chúng tôi sẽ không đợi mãi và sẽ nhanh chóng tiếp tục nếu quá trình tìm kiếm mất quá nhiều thời gian.

Thiết kế – Thanh hoặc hộp tìm kiếm cần rõ ràng, nổi bật nhưng không gây cản trở, giúp bạn dễ dàng nhập cụm từ tìm kiếm và hiển thị kết quả một cách hấp dẫn. Tìm kiếm tích hợp liền mạch vào thiết kế trang cũng rất quan trọng nhưng chúng ta có thể bỏ qua rất nhiều về mặt thiết kế nếu chức năng ở đó.

Ngữ nghĩa – Nếu một plugin có thể bao gồm tìm kiếm ngữ nghĩa thì càng tốt. Công cụ tìm kiếm cần biết ý của chúng tôi khi chúng tôi nhập cụm từ tìm kiếm để nó có thể cung cấp kết quả có liên quan. Điều này không quan trọng nhưng chắc chắn sẽ tăng thêm khả năng sử dụng nếu có.

Tìm kiếm theo từng phần và tìm kiếm theo cụm từ – Một lần nữa, tìm kiếm càng hiểu về cách chúng ta giao tiếp, thì tìm kiếm càng có thể phục vụ chúng ta tốt hơn. Khả năng tìm kiếm bằng cách sử dụng các cụm từ từng phần là một lợi ích rất lớn, cũng như tìm kiếm theo cụm từ. Cả hai kết hợp để cải thiện trải nghiệm người dùng và không nên bị đánh giá thấp.

Lọc tìm kiếm – Lọc kết quả tìm kiếm quan trọng hơn đối với các trang web hoặc cửa hàng Thương mại điện tử lớn hơn các loại trang web khác. Nếu bạn có thể lọc theo sản phẩm, kích thước, giá cả, tính năng đặc biệt hoặc thứ gì đó khác, bạn sẽ nhận được nhiều kết quả phù hợp hơn giúp rút ngắn đường dẫn mua hàng đó.

Kết quả rõ ràng – Trang kết quả tìm kiếm cũng cần được thiết kế tốt và rõ ràng là cốt lõi của nó. Nếu những kết quả đó có thể chứa hình ảnh, giá cả, liên kết trực tiếp để mua hàng và bất kỳ thông tin bổ sung nào mà không trở nên đông đúc thì càng tốt.

Plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất

Đây là những gì chúng tôi nghĩ là 20 tùy chọn plugin tìm kiếm WordPress tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Chúng là sự kết hợp nếu đơn giản và phức tạp, miễn phí và cao cấp, bổ sung hoặc tách biệt và plug and play và có thể định cấu hình vô hạn. Dù bạn chạy loại trang web nào, sẽ có một plugin tìm kiếm ở đây cho bạn!

Nếu bạn muốn xem một số plugin WordPress khác mà chúng tôi đã xem xét, bạn có thể truy cập phần có liên quan của trang web của chúng tôi trong menu.

Toolset Search

Toolset Search là một plugin tìm kiếm WordPress có thể cấu hình rất tốt, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một plugin duy nhất. Bạn có thể định cấu hình giao diện tìm kiếm của mình, hiển thị kết quả tìm kiếm trên bản đồ, kết nối nó với WooCommerce cho các cửa hàng trực tuyến, sử dụng phân trang trong kết quả, thêm bộ lọc, làm việc với các trường tùy chỉnh và phân loại, cung cấp kết quả tức thì với Ajax, sử dụng nó với WPML và nhiều hơn nữa.

Toolset Search là một plugin WordPress rất hoàn chỉnh và nó đã được thiết kế từ đầu để cung cấp rất nhiều tính năng mà không cần phải viết một dòng mã. Đây là một điểm bán hàng mạnh mẽ cho plugin này.

Những lý do nên sử dụng Toolset Search

Ngoài việc dễ sử dụng và thực hiện, tìm kiếm rất mạnh mẽ và rất dễ cấu hình. Bạn có thể giữ mọi thứ đơn giản với tìm kiếm cơ bản hoặc định cấu hình nó để sử dụng bản đồ, WooCommerce, bộ lọc và thậm chí cả các thuật ngữ Boolean.

Bộ công cụ nói chung thay thế khá nhiều phần còn lại của các plugin thông qua các phần sau:

  • Bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát cách tìm kiếm của mình. Bạn thậm chí có thể thiết kế tất cả mà không cần sử dụng bất kỳ mã PHP nào
  • Bạn có thể hiển thị kết quả của mình trên bản đồ
  • Nó được kích hoạt hoàn toàn AJAX, vì vậy các truy vấn được hiển thị mà không yêu cầu làm mới toàn bộ trang
  • Bạn có thể thiết lập nhiều bộ lọc bằng cách sử dụng trường tùy chỉnh và phân loại để giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn
  • Plugin tìm kiếm hoàn toàn tương thích với WooCommerce và WPML
  • Phân trang trong kết quả được hỗ trợ
  • Toolse tương thích với các chủ đề chính như Astra, GeneratePress, OceanWP, khuôn khổ Genesis, v.v.

Ở mức 69 đô la, 149 đô la hoặc 299 đô la, bạn sẽ thấy rẻ hơn ở đó, nhưng bạn sẽ không tìm thấy tốt hơn. Xem xét những gì bạn nhận được, nó mang lại giá trị tuyệt vời, bởi vì đây là một gói các plugin giúp WordPress dễ dàng hơn.

Jetpack Search

Jetpack Search được tích hợp vào nền tảng WordPress nhưng bị khóa phía sau lớp cao cấp hàng đầu. Với mức phí £ 25 mỗi tháng, sẽ không đắt nếu trang web của bạn được thiết lập tốt nhưng không vượt quá tầm với của các trang web nhỏ hơn. Đổi lại khoản đầu tư của bạn, Jetpack Search chỉ là một trong nhiều tính năng bổ sung mà bạn có thể thử.

Jetpack Search sử dụng Tìm kiếm đàn hồi để cung cấp kết quả nhanh chóng, chính xác. Nó có thể đối phó với số lượng truy vấn gần như không giới hạn và sử dụng đám mây để tính toán thay vì cơ sở dữ liệu của bạn. Điều đó một mình làm cho nó đáng để kiểm tra.

Lý do sử dụng Jetpack Search

Elasticsearch đã được chứng minh là cung cấp chức năng tìm kiếm vững chắc và điều đó đúng ở đây. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc tìm kiếm, thẻ, tìm kiếm danh mục, phân loại tùy chỉnh, lọc loại bài đăng và những thứ tốt khác. Như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng có quyền truy cập vào các tính năng cao cấp khác của Jetpack cũng như tìm kiếm.

Xem thêm Các plugin wordpress cải thiện trải nghiệm người dùng

WPSolr

WPSolr là một plugin tìm kiếm WordPress rất phổ biến do khả năng đối phó với các trang web lớn hơn. Nó sử dụng nền tảng tìm kiếm Elasticsearch hoặc Apache Solr, cả hai đều cung cấp hàng hóa về mặt chức năng tìm kiếm. Nó có thể tìm kiếm các bài đăng, chủ đề, sản phẩm, trường tùy chỉnh, thuộc tính và trong các tệp như PDF. Những tính năng này và thực tế là nó hoạt động độc đáo với WooCommerce khiến nó trở thành một phần mềm được yêu thích nhất đối với các cửa hàng Thương mại điện tử.

Lý do sử dụng WPSolr

Việc hỗ trợ các loại bài đăng tùy chỉnh, trường tùy chỉnh và kết quả trực tiếp có nghĩa là WPSolr mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Mặc dù đây là một plugin cao cấp, nhưng bạn sẽ có một bộ sưu tập các phần bổ trợ để sử dụng cùng với nó để tăng thêm một chút.

Relevanssi

Relevanssi cung cấp các chức năng tìm kiếm cục bộ từ bên trong cài đặt WordPress của bạn thay vì đi vào đám mây. Điều này có thể hoạt động tốt hơn cho nhu cầu của bạn tùy thuộc vào tốc độ của máy chủ lưu trữ của bạn. Có một phiên bản miễn phí và một phiên bản cao cấp cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào plugin.

Đây không phải là plugin tìm kiếm rẻ nhất hiện nay, không phải là quá lâu nhưng nó là một trong những plugin mạnh mẽ hơn. Với mức 98,11 bảng mỗi năm hoặc 345,88 bảng cho giấy phép trọn đời, nó không hề rẻ!

Lý do sử dụng Relevanssi

Relevanssi sắp xếp các kết quả tìm kiếm theo mức độ liên quan mà công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới thực hiện. Tất cả chúng ta đã quen với cách hoạt động của nó nên điều này hoạt động tốt cho người dùng. Nó hoạt động với các thuật ngữ, cụm từ từng phần và sẽ làm nổi bật các kết quả tìm kiếm trong các tài liệu hoặc các trang trên trang web. Nó cũng có thể tìm kiếm các bình luận, thẻ và các trường tùy chỉnh.

SearchWP

SearchWP là một plugin tìm kiếm cực kỳ giàu tính năng cho WordPress. Nó yêu cầu thiết lập nhiều hơn một chút so với một số những người khác nhưng đổi lại bạn có thể kiểm soát mọi khía cạnh của tìm kiếm trong trang web của mình. Bạn có thể giới hạn tìm kiếm trong các khu vực cụ thể, giới hạn số lượng tìm kiếm tại bất kỳ thời điểm nhất định nào và bao gồm hoặc loại trừ các trường tùy chỉnh và các phần tử trang web khác.

Một lĩnh vực mà SearchWP tỏa sáng là khả năng tìm kiếm các tài liệu khác trong các tệp PDF. Nếu bạn sử dụng chúng trên trang web của mình, người dùng có thể tìm kiếm trong chúng cũng như trong trang web của bạn. SearchWP có giá 99 đô la cho một trang, 149 đô la cho tối đa 5 trang và 299 đô la cho các trang không giới hạn.

Lý do sử dụng SearchWP

SearchWP rất dễ sử dụng và mặc dù bạn có thể, hoặc có thể không, cần phải thực hiện tất cả các cài đặt để đảm bảo chúng hoạt động cho trang web của bạn, việc thiết lập và sử dụng thực tế rất đơn giản. Tìm kiếm nhanh chóng và mang lại kết quả đáng tin cậy sẽ mang lại lợi ích cho trang web của bạn theo tất cả các cách phù hợp.

Ajax Search Lite / Pro

Ajax Search Lite và Ajax Search Pro là hai mặt của cùng một plugin. Lite là phiên bản miễn phí bổ sung chức năng cơ bản trong khi Pro là plugin đầy đủ. Tìm kiếm Ajax sử dụng hình ảnh trong kết quả của nó, điều này ngay lập tức làm cho nó trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn cho người dùng. Plugin cũng đi kèm với các chủ đề và bố cục riêng để bạn có thể quyết định cách bạn muốn trình bày chúng.

Ajax Search có thể tìm kiếm bài đăng, trang, trường tùy chỉnh, chủ đề BBPress, sản phẩm WooCommerce, loại bài đăng tùy chỉnh, meta người dùng, nhóm BuddyPress và nhiều hơn nữa.

Lý do sử dụng Ajax Search Lite / Pro

Điểm nổi bật của Ajax Search Lite / Pro là sức mạnh và khả năng tạo chủ đề cho kết quả để phù hợp với thiết kế của bạn. Nó cũng trình bày kết quả một cách hấp dẫn, hoạt động nhanh chóng, đáp ứng hoàn toàn trên thiết bị di động và cung cấp các đề xuất tìm kiếm và tự động hoàn thành. Tất cả những thứ chúng tôi tìm kiếm trong tìm kiếm. Ajax Search Pro có giá 36 đô la từ CodeCanyon.

Site Search 360

Site Search 360 là một plugin rất được đánh giá cao mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cả quản trị viên web và người dùng web. Nó đi kèm với trình thiết kế tìm kiếm của riêng mình giúp thực hiện công việc ngắn gọn là tùy chỉnh tìm kiếm theo yêu cầu cụ thể của bạn. Nó cung cấp nhóm nội dung, tự động hoàn thành, tìm kiếm theo ngữ nghĩa, kết quả tức thì, tích hợp API và JavaScript, tìm kiếm tên miền chéo và nhiều hơn thế nữa.

Site Search 360 hoạt động tốt cho các cửa hàng trực tuyến vì kết quả tìm kiếm có thể được định cấu hình để phân phối sản phẩm theo cách hấp dẫn. Hầu hết các loại trang web sẽ hoạt động với plugin vì nó rất dễ cấu hình.

Lý do sử dụng Site Search 360

Site Search 360 rất đơn giản để thiết lập và sử dụng. Nó trông tuyệt vời, có thể tích hợp với các cửa hàng trực tuyến và có thể được tùy chỉnh ở mức độ thứ n. Có một phiên bản miễn phí và ba phiên bản cao cấp với giá $ 9, $ 39 và $ 99 mỗi tháng cung cấp các tính năng tương tự nhưng khối lượng tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào gói của bạn.

Smart Ajax Product Search

Tìm kiếm sản phẩm Ajax thông minh có một cái gì đó của một cuộc khủng hoảng danh tính, được biết đến như Tìm kiếm sản phẩm Ajax thông minh và Tìm kiếm thương mại thông minh WooCommerce. Dù bằng cách nào, nó cũng là một plugin rất tốt nếu bạn điều hành một cửa hàng trực tuyến. Nó sử dụng Ajax để cung cấp kết quả tức thì với tích hợp hình ảnh, bộ lọc, ID tìm kiếm thông minh và rất nhiều tùy chọn. Người dùng có thể tìm kiếm bằng cách sử dụng tên, SKU, giá, danh mục, thẻ, biến thể và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một quy tắc loại trừ hết hàng hữu ích.

Plugin này rất dễ cấu hình với khả năng tích hợp tìm kiếm vào chủ đề hiện có của bạn. Nó không có sức mạnh của một trình tạo trang nhưng nó thực hiện mọi thứ bạn cần để làm cho nó hoạt động trên trang web của bạn.

Lý do sử dụng Tìm kiếm sản phẩm Ajax thông minh

USP chính của Tìm kiếm sản phẩm Ajax thông minh là tích hợp với các cửa hàng Thương mại điện tử. Có thể tìm kiếm sản phẩm một cách thông minh bằng nhiều phương tiện khác nhau trong khi tùy chọn hạn chế kết quả hết hàng là rất hữu ích. Plugin miễn phí thực hiện rất tốt những gì nó thực hiện trong khi phiên bản cao cấp cho phép bạn thay thế tìm kiếm mặc định và sử dụng WooCommerce và các tiện ích thông minh.

Swiftype Search

Swiftype Search là một plugin tìm kiếm rất phổ biến cho các trang web lớn hơn hoặc lâu đời hơn. Nó được sử dụng trên nhiều trang web có cấu hình cao và cung cấp các tùy chọn tìm kiếm trực quan bắt chước các công cụ tìm kiếm để có khả năng sử dụng tối đa. Phiên bản miễn phí cung cấp chức năng cốt lõi hoạt động tốt và thay thế tìm kiếm của chính WordPress. Nó hoạt động nhanh hơn mặc định, mang lại kết quả phù hợp hơn và có thể đến những nơi mà tìm kiếm WordPress không thể tiếp cận. Phiên bản cao cấp có giá 79 đô la mỗi tháng cho các trang web tiêu chuẩn và 199 đô la cho các tùy chọn tìm kiếm nâng cao hơn.

Phiên bản chuyên nghiệp đi kèm với trình thu thập thông tin, API, nền tảng tìm kiếm đám mây an toàn, chức năng tìm kiếm tên miền chéo, các tùy chọn tự động hoàn thành và một loạt các công cụ khác.

Lý do sử dụng Swiftype Search

Swiftype Search là một plugin tìm kiếm cực kỳ mạnh mẽ cho các trang web lớn hơn và rất lâu đời. Nó cung cấp trải nghiệm giống như Google cho người dùng web của bạn và có thể tích hợp liền mạch vào thiết kế của bạn. Tìm kiếm tên miền chéo rất hữu ích, cũng như trình thu thập thông tin và API. Bạn thực sự phải trả tiền cho đặc quyền này!

Better Search

Better Search là một plugin miễn phí thay thế WordPress Search mặc định. Điểm bán hàng chính của nó là dễ sử dụng. Từ quan điểm của chủ sở hữu trang web, nó chỉ cần kết nối với trang web của bạn và hoạt động ở nơi mà tìm kiếm thông thường sẽ hoạt động. Từ quan điểm của người dùng, họ nhận được một chức năng tìm kiếm đơn giản có thể làm được nhiều việc hơn mặc định.

Bạn có thể rời khỏi Better Search chỉ để cung cấp tìm kiếm cơ bản hoặc định cấu hình nó với các bộ lọc, phân loại mức độ liên quan, danh sách tìm kiếm phổ biến, bộ lọc ngôn từ tục tĩu, bản dịch cho tìm kiếm và thậm chí cả tìm kiếm Boolean. Nó cũng hoạt động với các plugin bộ nhớ đệm của WordPress nếu bạn sử dụng một trong những plugin đó.

Những lý do nên sử dụng Tìm kiếm tốt hơn

Tìm kiếm tốt hơn cung cấp chức năng tìm kiếm được cải thiện đáng kể với rất ít cấu hình. Bạn có thể cấu hình tất cả các phần của nó nhưng mặc định cũng hoạt động tốt. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là cải thiện tìm kiếm, bạn có thể làm điều đó trong vài giây. Nếu bạn muốn siêu nạp nó, bạn có thể làm điều đó trong vài phút.

Ivory Search

Ivory Search là một plugin tìm kiếm WordPress miễn phí và cao cấp. Phiên bản miễn phí bao gồm các biểu mẫu tìm kiếm không giới hạn, loại trừ, điều khoản từng phần, tìm kiếm sản phẩm WooCommerce, tìm kiếm trên diễn đàn bbPress và một năm cập nhật. Nâng cấp lên cao cấp và bạn có thể bắt đầu sắp xếp kết quả tìm kiếm, lọc tìm kiếm theo tác giả, trạng thái bài đăng, siêu dữ liệu và các toán tử khác.

Ivory Search Pro Plus cũng cho phép bạn tìm kiếm WooCommerce bằng SKU, cho phép tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm phương tiện, tạo từ khóa và thêm nhiều tùy chọn loại trừ. Ivory Search Pro có giá 19,99 đô la mỗi năm trong khi Pro Plus có giá 49,99 đô la mỗi năm.

Lý do sử dụng Ivory Search

Việc cài đặt và thiết lập Ivory Search thật dễ dàng. Ngay cả phiên bản miễn phí cũng bao gồm tất cả các kiến thức cơ bản về tìm kiếm trong khi các phiên bản cao cấp bổ sung các chức năng tìm kiếm có giá trị như loại trừ, tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm tác giả, v.v. Nó cũng có giá thấp hơn so với một số plugin cạnh tranh này và mặc dù không chuyên sâu như một số plugin nhưng nó có tính cạnh tranh hơn những plugin khác.

Advanced Woo Search

Như tên gọi của nó, Advanced Woo Search được thiết kế để tương tác chặt chẽ với WooCommerce. Nó là một phiên bản miễn phí và cao cấp và tích hợp vào WordPress một cách liền mạch. Bạn có thể tìm kiếm trang web WooCommerce của mình bằng cách sử dụng tên sản phẩm, trong nội dung, danh mục, theo SKU, giá cả và các từ ngẫu nhiên. Kết quả có thể được hiển thị bằng hình ảnh và được sắp xếp theo mức độ liên quan.

Phiên bản cao cấp bổ sung hỗ trợ thay đổi bố cục tìm kiếm, thêm bộ lọc, thêm tìm kiếm phân loại, trường tùy chỉnh, loại trừ, logic Boolean, trường tùy chỉnh nâng cao và thậm chí cả thương hiệu WooCommerce. Nó phải là một trong những tùy chọn tìm kiếm theo định hướng Thương mại điện tử mạnh nhất hiện có.

Lý do sử dụng Tìm kiếm Woo nâng cao

Lý do chính để sử dụng Advanced Woo Search là để làm cho cửa hàng trực tuyến của bạn hữu ích hơn nhiều. Người dùng có thể tìm kiếm theo tiêu đề, nội dung, đoạn trích, SKU, ID, danh mục, thẻ và hơn thế nữa. Nó có thể hoạt động với các đơn vị phân loại, bạn có thể chủ đề kết quả và tất cả đều hoạt động nhanh chóng và rất hiệu quả. Phiên bản cao cấp cũng có giá trị khá tốt ở mức £ 50 cho giấy phép trọn đời!

YITH WooCommerce Ajax Search

YITH WooCommerce Ajax Search là đối thủ cạnh tranh với Advanced Woo Search ở mọi cấp độ. Nó cũng cung cấp một phiên bản miễn phí và cao cấp cung cấp các chức năng tìm kiếm mạnh mẽ để sử dụng cùng với WooCommerce. Nó sử dụng tìm kiếm Ajax để cung cấp kết quả tức thì, xem trước sản phẩm, kết quả có tổ chức với giá cả, ưu đãi hoặc khuyến mại đặc biệt được đánh dấu hoặc tìm kiếm theo nhà cung cấp. Nó cũng tương thích với WMPL để đạt được phạm vi tối đa.

Phiên bản cao cấp của YITH WooCommerce Ajax Search bổ sung nhiều bộ lọc tìm kiếm, tìm kiếm SKU, kết quả hình thu nhỏ và khả năng thiết kế kết quả tìm kiếm chính xác theo cách bạn muốn. Plugin này cũng hoạt động với một số plugin WooCommerce để có khả năng tương tác đầy đủ. Với giá £ 59,99 cho một trang web, nó cũng không phải là giá trị tồi.

Lý do sử dụng YITH WooCommerce Ajax Search

Lý do chính để sử dụng YITH WooCommerce Ajax Search là để mở rộng tiềm năng tìm kiếm của cửa hàng trực tuyến của bạn để tăng mức độ tương tác và bán hàng. Plugin dễ thiết lập, cung cấp kết quả tức thì và có thể được định cấu hình để cung cấp kết quả hấp dẫn nhất với hình thu nhỏ, giá cả và bất kỳ thứ gì bạn muốn.

ACF Better Search

ACF Better Search là một plugin miễn phí bổ sung vào tìm kiếm mặc định của WordPress thay vì thay thế nó. Đây là một plugin đơn giản bổ sung khả năng tìm kiếm các trường tùy chỉnh nâng cao, do đó có tên như vậy. Các nhà phát triển gần đây đã nâng cấp công cụ tìm kiếm của họ để bao gồm các tìm kiếm từng phần cũng như tìm kiếm toàn văn. Điều này bổ sung thêm sức mạnh cho plugin vốn đã có giá trị này.

ACF Better Search sử dụng cơ sở dữ liệu SQL hiện có của bạn để tìm kiếm nhưng sửa đổi nó để bạn cũng có thể tìm kiếm các trường tùy chỉnh nâng cao. Đây là một plugin rất đơn giản mà bạn có thể kiểm soát bằng các tùy chọn cấu hình đơn giản. Điều này làm cho nó lý tưởng cho chủ sở hữu trang web mới hoặc những người không muốn đi sâu vào sự phức tạp của tìm kiếm.

Lý do sử dụng ACF Better Search

Ngoài việc miễn phí, ACF Better Search còn bổ sung vào tìm kiếm WordPress hơn là thay thế nó. Điều này ít gây gián đoạn hơn và hoạt động tốt cho các trang web nhỏ hơn đối với những trang web có plugin trả phí quá nhiều và tìm kiếm tiêu chuẩn quá ít. Nó rất đơn giản để thiết lập và đã được đánh giá rất tốt.

Dave’s WordPress Live Search

Dave’s WordPress Live Search là một plugin tìm kiếm WordPress miễn phí cung cấp nhiều tính năng tương tự mà các plugin cao cấp này cung cấp. Nó hơi lỗi thời, đã được thử nghiệm lần cuối với WordPress 4.8.1 nhưng nó vẫn hoạt động tốt trong chừng mực mà thử nghiệm của chúng tôi có thể xác định.

Nó sử dụng các truy vấn Ajax để thực hiện tìm kiếm và hoạt động rất nhanh chóng. Ngay sau khi bạn nhập xong cụm từ tìm kiếm của mình, kết quả sẽ được hiển thị. Đây là một lợi ích tuyệt vời cho người dùng như bạn có thể tưởng tượng. Dave’s WordPress Live Search không có tiếng chuông và tiếng huýt sáo của các plugin khác nhưng đối với chức năng tìm kiếm cơ bản, rất khó để đánh bại.

Lý do nên sử dụng Tìm kiếm Trực tiếp WordPress của Dave

Lý do chính để sử dụng Dave’s WordPress Live Search là vì nó miễn phí nhưng vẫn cung cấp chức năng tìm kiếm chất lượng trong trang web của bạn. Nó không có cùng cấp độ kiểm soát hoặc các tùy chọn tạo kiểu nhưng nó hoạt động với nhiều loại nội dung và bao gồm các loại trừ để duy trì một số quyền kiểm soát đối với nội dung.

Hạng mục Tìm kiếm khôn ngoan

Category Wise Search là một plugin widget miễn phí cung cấp một số nâng cấp hữu ích cho chức năng tìm kiếm WordPress tiêu chuẩn. Đây là một plugin miễn phí không có nhiều tính năng như một số plugin khác trong danh sách này nhưng có thể được triển khai rất dễ dàng và có thể cung cấp nhiều phạm vi để cải thiện tìm kiếm trên các trang web nhỏ hơn.

Plugin cho phép bạn định cấu hình các tìm kiếm trong danh mục, tiêu đề, bài đăng và nội dung trang. Ngoài ra còn có một quy tắc loại trừ hữu ích cho những yếu tố bạn không muốn tìm kiếm. Đây là một plugin tìm kiếm rất cơ bản nhưng đáng để thử nếu bạn là người mới sử dụng WordPress và muốn giữ mọi thứ đơn giản hoặc chạy một trang web nhỏ nơi tìm kiếm tiêu chuẩn khiến bạn thất vọng.

Những lý do nên sử dụng Category Wise Search

Danh mục Tìm kiếm Thông thái giúp mọi thứ trở nên đơn giản. Nó bảo vệ những sai sót của tìm kiếm WordPress tiêu chuẩn nhưng không đi sâu vào chi tiết như một số plugin tìm kiếm khác. Nếu bạn chỉ thích một cái gì đó đơn giản để triển khai và nó hoạt động hiệu quả, thì đây có thể là nó.

Profi Search Form

Profi Search Form là một plugin tìm kiếm khả thi khác cho WordPress. Có sẵn tại CodeCanyon với giá chỉ $ 22, nó cung cấp tìm kiếm toàn văn, tìm kiếm theo phạm vi, tìm kiếm khu vực với Google Maps, phân loại mức độ liên quan, các trường có điều kiện và toàn bộ các tính năng.

Profi Search Form cũng tích hợp với WooCommerce để thêm nhiều chức năng tìm kiếm hơn để giúp thu hút và bán được nhiều sản phẩm hơn. Bạn có thể sử dụng thanh trượt phạm vi cho giá hoặc độ tuổi, tìm kiếm văn bản dựa trên Ajax cung cấp kết quả tức thì, thực hiện tìm kiếm khu vực kết hợp với Google Maps, kiểm soát các trường nhập, tìm kiếm các trường tùy chỉnh và thậm chí sử dụng các trường ẩn để kiểm soát hữu hạn.

Lý do sử dụng Biểu mẫu tìm kiếm Profi

Profi Search Form là một bản nâng cấp rất mạnh mẽ cho tìm kiếm WordPress đáng giá. Thêm khả năng tích hợp vào WooCommerce và bạn có một tìm kiếm đầy đủ tính năng cho cửa hàng của mình có thể thực sự tăng doanh số bán hàng. Plugin này rất dễ sử dụng và cũng bao gồm hỗ trợ được đánh giá cao.

WP Google Search

WP Google Search là một plugin tích hợp công cụ tìm kiếm vào trang web WordPress của bạn. Nó được sử dụng miễn phí nhưng yêu cầu bạn phải đăng ký ID Công cụ Tìm kiếm để plugin có thể sử dụng công cụ. Ngoài ra, nó cài đặt và hoạt động liền mạch trong trang web của bạn.

WP Google Tìm kiếm không thể định cấu hình như một số plugin khác nhưng nó miễn phí và sử dụng sức mạnh của Google để tìm kiếm. Trừ khi bạn cần các tùy chọn cấu hình vô hạn hoặc để chủ đề chính xác vào một thiết kế với trình tạo trang, điều này mang lại mọi thứ khác.

Lý do sử dụng WP Google Tìm kiếm

Ngoài việc sử dụng sức mạnh của Google trong trang web của bạn, khả năng sử dụng tìm kiếm dưới dạng tiện ích con hoặc trong một trang hoặc bài đăng với mã ngắn và hiển thị kết quả dưới dạng kết quả quen thuộc của Google. Điều này bổ sung khả năng sử dụng trong khi cũng cải thiện tìm kiếm WordPress theo tất cả các cách quan trọng.

FacetWP

FacetWP là một cái gì đó hơi khác một chút. Nó vẫn đang tìm kiếm nhưng tốt hơn. Đầu mối là ở tên, khía cạnh. Các khía cạnh hoạt động giống như bộ lọc để sắp xếp hợp lý các tìm kiếm để làm cho chúng phù hợp hơn nhiều. Ví dụ: bạn có thể tìm kiếm một chiếc ô tô mới và sử dụng bộ lọc cho nhiên liệu, hộp số, năm, nhà sản xuất, v.v. để đi sâu vào các kết quả phù hợp nhất. Hơn nữa, FacetWP có thể tích hợp với các plugin tìm kiếm khác trong danh sách này để thêm các khía cạnh vào chức năng cốt lõi của chúng.

FacetWP sử dụng Ajax để tạo ra các kết quả động có thể bao gồm hình ảnh và kết quả tức thì. Nó hoạt động với các trường tùy chỉnh và phân loại trang web của bạn để cung cấp mức độ liên quan và có thể là chủ đề với nhiều trình tạo trang hàng đầu để phù hợp liền mạch với thiết kế trang web của bạn.

Lý do sử dụng FacetWP

FacetWP là một trong những plugin tìm kiếm mạnh mẽ hơn ở đây và hoạt động nhanh chóng. Bạn có thể điều chỉnh các khía cạnh của mình để trở thành hộp kiểm hoặc tùy chọn thả xuống, đặt chủ đề cho nó theo yêu cầu chính xác của bạn, bao gồm và loại trừ các cụm từ và sử dụng cùng với các plugin và trình tạo trang khác của công cụ tìm kiếm. Ở mức 99 đô la mỗi năm cho 1-3 trang web hoặc 249 đô la một năm cho tối đa 20 trang web, nó cũng không phải là giá trị tồi.

Reactive Search Pro

Reactive Search Pro có sẵn từ CodeCanyon và rất mạnh mẽ. Nó sử dụng react-redux để thực hiện tìm kiếm và có thể triển khai tới 15 toán tử trong tìm kiếm. Nó cũng có thể kéo và thả, sử dụng tìm kiếm dựa trên bản đồ, tích hợp vào thanh điều hướng trên cùng, tìm kiếm các trường tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Mặc dù có đầy đủ các tính năng và tùy chọn, nó thực sự rất đơn giản để thiết lập. Sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng chức năng kéo và thả của nó để triển khai nó vào thiết kế trang web của bạn và đặt các giới hạn và bao gồm trong trang tổng quan. Nó đơn giản như tìm kiếm mạnh mẽ!

Lý do sử dụng Reactive Search Pro

Hai lý do chính để sử dụng Reactive Search Pro là sức mạnh và tính dễ sử dụng. Bạn có thể cấu hình nó ở một mức độ vô hạn nếu bạn muốn hoặc để nó ở chế độ mặc định. Dù bằng cách nào, người dùng của bạn sẽ nhận được tìm kiếm mạnh mẽ trong trang web của bạn, hoạt động theo mọi cách. Như một phần thưởng bổ sung, giấy phép chỉ có $ 26 đi kèm với mọi thứ bạn cần để thiết lập nó.

Các mẹo và chỉnh sửa tìm kiếm WordPress

Các plugin tìm kiếm WordPress này xử lý hầu hết các cấu hình cho bạn nhưng biết cách triển khai tốt nhất tìm kiếm vào trang web của bạn không chỉ đơn giản là sử dụng một plugin và quên tất cả về nó.

Chúng tôi nghĩ rằng điều cần thiết là mọi chủ sở hữu trang web sử dụng tìm kiếm phải hiểu cách hoạt động của nó. Bằng cách đó, bạn cũng sẽ học được tiềm năng và cạm bẫy của nó. Tất cả sẽ kết hợp để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể và mức độ tương tác.

Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã học được trong nhiều năm làm việc với tìm kiếm và với WordPress.

Sử dụng nhật ký tìm kiếm trên trang web của bạn

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của tìm kiếm là ghi nhật ký. Để hiểu cách mọi người sử dụng tìm kiếm trên trang web của bạn, sẽ hữu ích khi xem tần suất sử dụng nó, cụm từ nào được tìm kiếm nhiều nhất, thời gian tìm kiếm trung bình để hoàn thành và khách truy cập sẽ đi đâu từ đó.

Không phải tất cả các plugin tìm kiếm đều cung cấp loại tính năng này nhưng nếu bạn có thể thêm ghi nhật ký tìm kiếm vào trang web của mình trước khi quyết định mua thì càng tốt. Khi bạn biết cách thức và tần suất sử dụng tìm kiếm, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn nhiều về loại plugin cần mua.

Bạn có thể sử dụng các plugin WordPress như Search Meter để theo dõi hoạt động tìm kiếm. Không cần mã hóa!

Tạo biểu mẫu tìm kiếm nâng cao cho các loại bài đăng tùy chỉnh

Các loại bài đăng tùy chỉnh là một trong những điểm nổi bật của việc sử dụng WordPress. Họ cung cấp cơ hội gần như vô hạn để phân loại và sắp xếp nội dung của bạn theo bất kỳ cách nào bạn thấy phù hợp. Phân loại của bạn càng chi tiết, thì tìm kiếm của bạn càng chi tiết hơn hoặc nâng cao hơn.

Kết hợp khả năng tìm kiếm các cụm từ đơn giản hoặc thêm các bộ lọc nâng cao hơn là dấu hiệu của một công cụ tìm kiếm thực sự xuất sắc. Sau đó, nó có thể là tất cả các tìm kiếm cho tất cả mọi người và mở rộng phong bì tương tác theo cấp số nhân trong khi cung cấp một cái gì đó cho mọi người.

Bạn có thể tự thực hiện điều này khi tôi sửa đổi tệp searchform.php và search.php của bạn.

Thêm cái này vào searchform.php:

<input type=”hidden” name=”post_type[]” value=”articles” />

<input type=”hidden” name=”post_type[]” value=”post” />

<input type=”hidden” name=”post_type[]” value=”videos” /> 

<input type=”hidden” name=”post_type[]” value=”books” />  

Chỉ cần sửa đổi giá trị với các loại bài đăng tùy chỉnh của riêng bạn.

Sau đó, thêm cái này vào search.php:

<form role=”search” method=”get” id=”searchform” action=”<?php echo home_url( ‘/’ ); ?>”>

<input type=”text” name=”s” id=”s” <?php if(is_search()) { ?>value=”<?php the_search_query(); ?>” <?php } else { ?>value=”Enter keywords &hellip;” onfocus=”if(this.value==this.defaultValue)this.value=”;” onblur=”if(this.value==”)this.value=this.defaultValue;”<?php } ?> /><br />

<?php $query_types = get_query_var(‘post_type’); ?>

<input type=”checkbox” name=”post_type[]” value=”articles” <?php if (in_array(‘articles’, $query_types)) { echo ‘checked=”checked”‘; } ?> /><label>Articles</label>

<input type=”checkbox” name=”post_type[]” value=”post” <?php if (in_array(‘post’, $query_types)) { echo ‘checked=”checked”‘; } ?> /><label>Blog</label>

<input type=”checkbox” name=”post_type[]” value=”books” <?php if (in_array(‘books’, $query_types)) { echo ‘checked=”checked”‘; } ?> /><label>Books</label>

<input type=”checkbox” name=”post_type[]” value=”videos” <?php if (in_array(‘videos’, $query_types)) { echo ‘checked=”checked”‘; } ?> /><label>Videos</label>

<input type=”submit” id=”searchsubmit” value=”Search” />

</form>

3. Hiển thị cụm từ tìm kiếm và số lượng kết quả trong WordPress

Hiển thị cụm từ tìm kiếm là một xác nhận với người dùng rằng họ đã tìm kiếm đúng cụm từ hoặc cho họ biết cách họ có thể sửa đổi tìm kiếm của mình để tìm các kết quả có liên quan hơn. Việc hiển thị số lượng kết quả cũng có thể giúp ích cho người dùng bằng cách hiển thị cho họ những gì họ mong đợi từ những kết quả đó.

Đây là một điều nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến cách mọi người phản hồi tìm kiếm. Nếu họ có thể thấy những gì họ đã tìm kiếm và bao nhiêu kết quả mà nó tạo ra, họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc cần làm tiếp theo.

Bạn có thể sử dụng một tinh chỉnh mã đơn giản để thực hiện điều này. Chỉ cần sửa đổi tệp search.php của chủ đề và thêm hoặc thay thế mã hiện có bằng mã sau:

<h1 class=”page-title”>Search Result for <?php /* Search Count */ $allsearch = &new WP_Query(“s=$s&showposts=-1″); $key = wp_specialchars($s, 1); $count = $allsearch->post_count; _e(”); _e(‘<span class=”search-terms”>’); echo $key; _e(‘</span>’); _e(‘ &mdash; ‘); echo $count . ‘ ‘; _e(‘articles’); wp_reset_query(); ?></h1>

Để làm rõ hơn, bạn nên thay đổi mã từ sau:

Kết quả sẽ đưa trang web của bạn từ không hiển thị kết quả sang hiển thị số lượng:

4. Đánh dấu các cụm từ tìm kiếm WordPress

Đánh dấu là một cách hữu ích để thu hút sự chú ý đến các kết quả tìm kiếm cụ thể. Đánh dấu cụm từ được tìm kiếm, kết quả có liên quan nhất, mặt hàng bạn muốn chuyển đổi chúng thành hoặc bán thêm hoặc chỉ thu hút sự chú ý của người tìm kiếm có thể giúp tương tác và khả năng sử dụng.

Trang web là mảnh đất màu mỡ để hướng sự chú ý của khách truy cập đến nơi bạn muốn. Giống như các sản phẩm ngang tầm mắt trong siêu thị, bạn có thể điều chỉnh trang web của mình để cung cấp kết quả mà người dùng đang tìm kiếm đồng thời ảnh hưởng một cách tinh tế đến động thái tiếp theo của họ.

Nếu bạn muốn tự thực hiện điều này trên trang web của riêng mình mà không cần plugin, bạn chỉ cần thêm mã sau vào functions.php của chủ đề WordPress của bạn.

function wps_highlight_results($text){

     if(is_search()){

     $sr = get_query_var(‘s’);

     $keys = explode(” “,$sr);

     $text = preg_replace(‘/(‘.implode(‘|’, $keys) .’)/iu’, ‘<strong class=”search-excerpt”><em>’.$sr.'</em</strong>’, $text);

     }

     return $text;

}

add_filter(‘the_excerpt’, ‘wps_highlight_results’);

add_filter(‘the_title’, ‘wps_highlight_results’);

Bạn có thể xem kết quả của sự thay đổi này bên dưới:

Thêm bộ lọc phân loại vào tìm kiếm WordPress

Thêm bộ lọc vào tìm kiếm có thể giúp giảm thời gian tìm kiếm để tăng cơ hội chuyển đổi. Nếu bạn điều hành một trang web hoặc cửa hàng trực tuyến đặc biệt lớn, khả năng lọc kết quả bằng cách sử dụng phân loại tùy chỉnh, thẻ, danh mục, loại bài đăng, sản phẩm và bất kỳ bộ lọc có liên quan nào khác sẽ tăng mức độ tương tác.

Như bạn đã biết bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng bất kỳ điều gì rút ngắn thời gian hành trình từ khi đến và nút mua đều có nghĩa là sẽ có nhiều chuyển đổi hơn!

Sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm trong WordPress

Sử dụng nhiều biểu mẫu tìm kiếm là một cách để điều chỉnh tìm kiếm trong trang web theo nhu cầu chính xác của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định trên các trang thông tin hoặc kênh của mình và công cụ hỗ trợ WooCommerce trên các trang Thương mại điện tử của bạn. Bạn có thể tích hợp tìm kiếm bộ lọc trên các trang sản phẩm và tìm kiếm trường tùy chỉnh trên các trang hỗ trợ của mình.

Điều này mở ra một lĩnh vực tìm kiếm hoàn toàn mới và cho phép bạn điều chỉnh mức độ phù hợp với chủ đề trong lúc sắp xếp hợp lý từng thứ để làm việc nhanh chóng và mang lại độ chính xác.

Để tự thực hiện điều này, bạn có thể sửa đổi tệp search.php và normal-search.php, sau đó thêm mã vào bài đăng của bạn.

Đầu tiên, mở search.php và sao chép tất cả mã bên trong nó. Chúng tôi sẽ cần nó trong một phút. Thay thế mã trong search.php bằng:

<?php

if(isset($_GET[‘search-type’])) {

    $type = $_GET[‘search-type’];

    if($type == ‘random’) {

        load_template(TEMPLATEPATH . ‘/normal-search.php’);

    } elseif($type == ‘product’) {

        load_template(TEMPLATEPATH . ‘/product-search.php’);

    }

}

?>

This code creates two search forms, normal and product search. You can of course call these whatever you want. Then create a normal-search.php file and productl-search.php file. Paste the following code into them:

$args = array( ‘post_type’ => ‘post’ );

$args = array_merge( $args, $wp_query->query );

query_posts( $args );

Nơi bạn thấy ‘value =” normal “’ thay đổi thành giá trị bạn muốn.

Bây giờ bạn cần dán mã bạn đã lưu từ search.php ban đầu ngay sau phần trên. Sau đó lưu lại.

Sửa đổi product-search.php để nó đọc:

$args = array( ‘post_type’ => product’);

$args = array_merge( $args, $wp_query->query );

query_posts( $args );

Dán một bản sao khác của mã search.php gốc sau đó.

Nơi tôi đã sử dụng sản phẩm, bạn có thể sử dụng danh mục hoặc thông số khác có liên quan đến những gì bạn muốn tìm kiếm.

Cuối cùng, bạn sẽ cần thêm mã vào biểu mẫu của mình.

<form method=”get” id=”searchform” action=”<?php bloginfo(‘home’); ?>/”>

<input type=”text” value=”” name=”s” id=”s” />

<input type=”hidden” name=”search-type” value=”normal” />

<input name=”submit” type=”submit” value=”Go” />

</form>

Một lần nữa, nếu bạn thấy ‘bình thường’, hãy thay đổi nó thành bất kỳ thứ gì bạn muốn. Lưu mọi thứ và triển khai để có hiệu lực đầy đủ.

Thêm một biểu mẫu tìm kiếm trong một bài đăng WordPress

Thêm biểu mẫu tìm kiếm trong bài đăng là một cơ hội khác để bán, quảng bá hoặc giữ khách truy cập trên trang web của bạn. Nếu bạn đề cập đến một chủ đề cụ thể trên một bài đăng, bạn có thể cung cấp công cụ tìm kiếm để giúp khách truy cập tìm thấy các sản phẩm tương ứng, thông tin bổ sung, các trang tương tự với chủ đề họ đang xem và tất cả các cách tìm kiếm.

Tìm kiếm bài đăng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng mã ngắn, tiện ích con hoặc có thể được đặt trong trình tạo trang tùy thuộc vào plugin bạn sử dụng. Dù bằng cách nào, đó là một cơ hội khác để xây dựng mối quan hệ với khách truy cập đó và chứng minh trang web của bạn xứng đáng với thời gian của họ.

Thêm biểu mẫu tìm kiếm của riêng bạn trong WordPress rất đơn giản.

Thêm mã này vào tệp functions.php của bạn:

add_shortcode(‘cr_search_form’, ‘get_search_form’);

Điều này sẽ hiển thị biểu mẫu tìm kiếm WordPress bình thường khi bạn sử dụng shortcode [‘cr_search_form’] trong một bài đăng để hiển thị nó. Bạn có thể gọi nó bất cứ điều gì bạn muốn nhưng bạn phải nắm được ý tưởng.

Bạn thậm chí có thể tạo một biểu mẫu tìm kiếm tùy chỉnh nếu bạn muốn với mã này thay vì những điều trên:

function wp_searchform( $form ) {

     $form = ‘<form role=”search” method=”get” id=”searchform” action=”‘ . home_url( ‘/’ ) . ‘” >

    <div><label class=”screen-reader-text” for=”s”>’ . __(‘Search for:’) . ‘</label>

    <input type=”text” value=”‘ . get_search_query() . ‘” name=”s” id=”s” />

    <input type=”submit” id=”searchsubmit” value=”‘. esc_attr__(‘Search’) .'” />

    </div>

    </form>’;

    return $form;

}

add_shortcode(‘cr_search_form’, wp_searchform);

8. Thêm tìm kiếm bằng giọng nói trong WordPress

Tìm kiếm bằng giọng nói được thừa nhận là hiếm khi được sử dụng nhưng là một mẹo nhỏ mà bạn có thể thêm vào kho vũ khí của mình. Tìm kiếm bằng giọng nói hữu ích hơn cho người dùng thiết bị di động so với máy tính để bàn nhưng cũng có thể được sử dụng cho khả năng tiếp cận cũng như mức độ tương tác.

Nếu bạn đã từng sử dụng Siri, Cortana hoặc Google Hiện hành, bạn sẽ biết tính năng tìm kiếm bằng giọng nói hữu ích như thế nào. Triển khai một tính năng tương tự trên trang web WordPress của bạn là một con đường khác để tham gia và bao gồm nhiều người dùng hơn. Khả năng tiếp cận cũng không nên bị đánh giá thấp!

Bạn có thể triển khai tìm kiếm bằng giọng nói trên trang web của riêng mình bằng cách sử dụng plugin WordPress Tìm kiếm bằng giọng nói. Plugin hoạt động mà không cần bất kỳ mã hóa hoặc cấu hình nào. Sau khi được bật, bạn sẽ thấy một micrô nhỏ xuất hiện ở cạnh hộp tìm kiếm. Chọn nó để sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói.

Kết luận

Nếu bạn chạy một trang web WordPress mới hoặc nhỏ hơn, thì tìm kiếm mặc định sẽ là đủ. Ngay sau khi bạn bắt đầu phát triển hoặc bắt đầu bán sản phẩm, tìm kiếm mặc định sẽ sớm khiến bạn mong muốn. Nếu bạn có thể tăng tốc độ tìm kiếm trong khi vẫn ẩn với người dùng thì bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy thành quả lao động của mình khá nhanh chóng.

Nếu bạn bán hoặc quảng cáo trên trang web của mình, việc thêm tìm kiếm nhanh hơn với các bộ lọc, khả năng tìm kiếm bằng cách sử dụng các trường tùy chỉnh, tên sản phẩm, thành phần, SKU và bất kỳ dữ liệu sản phẩm nào sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho chuyển đổi.

Thêm thiết kế gọn gàng cho kết quả tìm kiếm, với hình ảnh, liên kết để mua và khả năng lọc bằng một số tiêu chí và bạn sẽ cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng hơn nhiều với các nhà khai thác lớn hơn.

Nhưng nếu bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, hãy sử dụng một plugin tìm kiếm nâng cao, chẳng hạn như Toolest search.

Đối với một khoản đầu tư tương đối khiêm tốn, bạn sẽ nhận được ROI tuyệt vời và khách hàng hài lòng, vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now