17 loại Spam backlink cần tránh

17 loại Spam backlink cần tránh

Quan điểm của chúng tôi là hoàn toàn và có thể không phải lúc nào cũng đúng với từng trường hợp. Những thay đổi thứ tự xếp hạng trong vài tháng qua cho chúng tôi thấy rằng, thì chiến lược xây dựng link được thực hiện kém mà nhiều người trong chúng ta gọi là white hat có thể nguy hiểm hơn các chiến lược black hat như mua backlink. Kết quả của việc xây dựng link có chủ đích tốt nhưng quá giới hạn, nhiều trang web đã bị sụt giảm đáng kể về thứ hạng và lưu lượng truy cập. Cho dù bạn sử dụng các chiến thuật xây dựng link có black hat, white hay bất kỳ màu xám nào, bạn đều có thể tự giúp mình bằng cách tránh sự xuất hiện của spam link.

Rõ ràng là các bản cập nhật gần đây tấn công các trang web có cấu hình link quá mạnh. Các loại trang web hầu như chỉ nằm trong cái mà tôi gọi là “vùng nguy hiểm” trong một bài đăng khoảng một tháng trước khi Penguin xuất hiện. Văn bản anchor text không tự nhiên cao và các link chất lượng thấp có mối tương quan cao, nhưng anchor text dường như là trọng tâm.

Các bài viết liên quan:

Tôi chỉ đúng một phần, vì phần lớn các trường hợp dường như là các link bị giảm giá trị hơn là các hình phạt. Trong tương lai, SEO khôn ngoan sẽ muốn lưu ý đến các loại spam link để đảm bảo rằng những gì họ đang làm không giống như một loại spam link. Phản ứng và thái độ của Google đối với từng loại spam link khác nhau, nhưng mọi phương pháp xây dựng link ngày càng trở nên rủi ro hơn khi bạn bắt đầu tiến tới vùng nguy hiểm.

17 loại backlink xấu ảnh hưởng xấu đến seo

1. Domain redirect

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một hình thức xây dựng link, các tên miền “làm sạch” 301 là một động lực của thao tác link mà mọi SEO nên hiểu. Khi bạn chơi trò chơi mũ đen, bạn biết cơ hội bị banlist là rất thực. Xây dựng link đến một miền chuyển hướng đến một miền chính là một cách truyền thống an toàn để nhanh chóng phục hồi sau các hành động của Google như Penguin. 

Khi Penguin tấn công, miền làm sạch link farm này đã thay đổi từ 301 thành 404 gần như chỉ sau một đêm.

Việc xây dựng link thông qua chuyển hướng phải dễ nắm bắt, vì các link mới đến một miền hiện đang chuyển hướng hầu như không phải là hành vi tự nhiên. Đối với bất kỳ ai đang xem, nó giống như bắn lên một ngọn lửa nói rằng, “Tôi có thể đang điều khiển các link.” Thực tế là các công cụ tìm kiếm không theo dõi chặt chẽ ngay bây giờ không đảm bảo cho sự thành công trong tương lai, vì vậy tôi sẽ tránh điều này và hành vi tương tự nếu thành công trong tương lai là một mục tiêu.

Xem thêm Google’s Disavow Tool, cách sử dụng chống lại backlink spam

2. Mạng Blog & Blog của Khách được Thực thi Kém

Tôi đã đề cập sâu đến những rủi ro tiềm ẩn của mạng blog ở đây. Google ghét các mạng blog – các blog giả mạo mà các thành viên trả tiền hoặc đóng góp nội dung để lấy link trở lại trang web của họ hoặc khách hàng của họ. Viết blog của khách và các hình thức đóng góp nội dung khác cho các trang web hợp pháp là một chiến thuật whitehat hơn nhiều, nhưng hãy xem xét rằng một chiến lược chủ yếu dựa vào viết blog của khách chất lượng thấp trông rất giống spam mạng blog.

Với mạng blog, mỗi blog có nội dung với tỷ lệ từ trên link không đổi. Nó đăng bên ngoài lên một trang web ngẫu nhiên nhiều lần và với rất nhiều anchor text “vô cơ” cho các điều khoản có giá trị thương mại. Hầu như tất cả các backlink đến mạng blog cũng là spam.

Tôi quặn lòng khi thấy các blog chất lượng thấp với các backlink đáng ngờ chấp nhận các bài đăng trên blog của khách đáp ứng các nguyên tắc về độ dài từ và link bên ngoài. Các blog chất lượng có xu hướng không quan tâm nếu bài đăng dài 400-500 từ với hai link trong tiểu sử và những người viết chất lượng có xu hướng không làm hỏng bài đăng với link quá mức. Hầu hết chúng ta đều coi khách viết blog là một chiến thuật mũ trắng, nhưng một profile backlink chứa đầy các bài đăng chất lượng thấp của khách trông khá giống với profile của một trang web sử dụng mạng blog tự động.

Rõ ràng là tôi muốn tránh xa các mạng blog, nhưng tôi cũng sẽ cảnh giác với các blog khách vô cơ chất lượng thấp trông không tự nhiên. Blog của khách trên các trang có tiêu chuẩn chất lượng cao và profile backlink hợp pháp của riêng họ.

Xem thêm 12 hướng dẫn cần lưu ý cần khi đi backlink

3. Bài báo marketing Spam

Nghiện link bài viết vẫn là một điều thực tế đối với những người làm SEO mới. Bạn nhận được một hoặc hai link với anchor text mà bạn chọn, và thứ hạng của bạn sẽ tăng lên. Bạn không ở trang đầu tiên, nhưng bạn làm lại và tiến gần hơn. Các bài viết rất dễ dàng và rẻ tiền, và chúng không tốn công sức sáng tạo hay tinh thần. Bạn nhận ra rằng bạn đang đạt được lợi nhuận giảm dần trên các bài báo, nhưng giải pháp của bạn không phải là dừng lại – bạn chỉ cần thực hiện nhiều bài viết hơn. Trước khi bạn biết điều đó, bạn đang tìm kiếm danh sách các trang web bài viết hàng đầu cung cấp các link được theo dõi và tìm kiếm các giải pháp tự động để xây dựng các link chất lượng thấp đến các link chất lượng thấp của bạn.

Hầu hết các bài báo được thực hiện với mục đích duy nhất là nhận được một link và về cơ bản tất cả các link được theo dõi đều là tự tạo chứ không phải xác nhận. Theo đó, Google đã làm cprofile lượng các link bài viết chiếm rất ít và đã đánh giá cao các trang web bài viết vì nội dung chất lượng thấp của họ.

Có thể bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được một phần của xu hướng tuyệt vời đó, nhưng hy vọng bạn sẽ cùng tôi chấp nhận rằng các Directories bài viết sẽ không quay trở lại. Bởi vì về mặt lý thuyết chúng có thể là hợp pháp, các link bài viết thường bị giảm giá trị hơn là bị phạt. Như với tất cả các link spam, nguy cơ bạn phải nhận những hình phạt khắc nghiệt hơn sẽ tăng lên tương ứng với tỷ lệ phần trăm các link tương tự trong profile của bạn.

Xem thêm SEO taxonomy, SEO archive

4. Single-Post Blogs

Trớ trêu thay, những blog hai trang này trên các tên miền phụ Tumblr và WordPress lại không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Sau khi thiết lập trung tâm nội dung miễn phí với một hoặc hai bài báo, trang web sau đó sẽ được “truyền” vào nguồn link, thường là từ các link Social Bookmarking (thảo luận bên dưới).

Bất chấp sự phổ biến của chúng, các trang web này không làm được gì nhiều cho thứ hạng. link không có trọng lượng đi vào và link không có tác động đi ra ngoài. Họ vẫn tồn tại vì với một mẫu miễn phí phù hợp, khách hàng có thể được hiển thị một link trên một trang trông không tệ. Google không cần phải làm gì nhiều để loại bỏ những thứ này, bởi vì họ đã không làm gì cả.

5. (Có trả tiền) link trên toàn trang web

Các link chân trang trên toàn bộ trang web từng là cơn thịnh nộ. Google đã làm tê liệt khả năng truyền link của họ bởi vì hầu hết các link chân trang trỏ đến các trang bên ngoài đều là Google Bombs hoặc các link trả phí. Bạn sẽ đặt một link trên toàn trang web ở đâu khác mà bạn không muốn người dùng của mình nhấp vào?

Theo quan điểm của tôi để tránh sự xuất hiện của spam, Penguin đã tấn công một số trang web có tỷ lệ cao các link trên toàn trang web (chân trang) mà nhiều người không cho là thao túng. Hầu hết mọi chủ đề WordPress miễn phí mà tôi đã thấy link trở lại trang của người tạo với anchor text được lựa chọn và hiện nay rất nhiều chủ đề WordPress đang cố gắng đẩy các bản cập nhật để thay đổi hoặc xóa link. Penguin không quan tâm đến việc bạn có phát điên với một link plugin, thiết kế một trang web hay hack một mẫu hay không; việc sử dụng quá nhiều anchor text đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Điều này cho thấy rằng các hoạt động phổ biến trong ngành vốn dĩ không an toàn.

6. link trả phí trong nội dung

Sẽ không bao giờ có cách dễ dàng để phát hiện mọi link trả phí. Điều đó nói rằng việc để lại dấu vết dễ dàng hơn bạn nghĩ khi bạn làm hàng loạt. Bạn phải tin tưởng người bán của mình không để lộ điều đó và những người mua khác không để ý đến trang web của họ. Nếu một người mua mà bạn không có mối quan hệ mua link một cách thiếu thận trọng, thì việc xem xét kỹ lưỡng có thể lướt qua các trang web mà họ đang mua và cuối cùng quay trở lại bạn.

Nếu bạn mua các link, biết những gì bạn đang làm là không đủ. Đảm bảo rằng tất cả mọi người liên quan biết họ đang làm gì. Google không tha thứ khi nói đến việc mua các link.

Xem thêm Google penalty là gì?

7. Sàn giao dịch link

Nói về dấu chân, tôi tin rằng có thể xây dựng một mô hình học máy để bắt đầu với một profile về các link đã biết vi phạm các nguyên tắc, mà bạn có thể có được từ các trang web link trả phí và người trung gian link không hơn gì địa chỉ email. Sau đó, bạn có thể đánh giá xác suất một trang web được link theo cách đó, chứng thực người mua và người bán tiềm năng bằng biểu đồ link của các cấu hình tương tự. Tôi không biết điều này sẽ cần đến loại sức mạnh lập trình / tính toán nào, những dấu hiệu của nó đủ dị thường để có thể thực hiện được.

Trao đổi link thông qua các kế hoạch link đòi hỏi nhiều niềm tin hơn vào một nhóm người lạ hơn tôi có thể tập hợp. Trong một cộng đồng share link, bạn chỉ mạnh mẽ và tinh tế như “các link yếu nhất” của bạn. Ý kiến ​​của tôi là nếu bạn đủ thông minh để tránh bị bắt, có lẽ bạn đủ thông minh để xây dựng hoặc viết một thứ gì đó tuyệt vời sẽ có kết quả cao hơn và rủi ro thấp hơn so với link trao đổi.

8. Thông cáo báo chí chất lượng thấp

Các dịch vụ phân phối và chuyển khoản chất lượng cao có một vài thuộc tính không hấp dẫn đối với những người gửi spam: có các nguyên tắc biên tập, chi phí và thậm chí cả việc kiểm tra tính xác thực. Các dịch vụ cung cấp chất lượng thấp sẽ gửi hầu hết mọi thứ đến bất kỳ trang web nào sẽ lấy nó. Bạn sẽ kết thúc với một loạt các link, nhưng không nhiều link được lập chỉ mục và thậm chí còn ít hơn những link được tính.

Kinh nghiệm của tôi là các thông cáo báo chí chỉ thu được lợi nhuận trên phân phối giảm nhanh chóng và cách duy nhất để xem ROI là tạo ra mức độ phù hợp thực tế, thực sự. Tôi vẫn thấy các thông cáo báo chí chứa đầy link trên khắp trang web không có cơ hội được đưa tin – thực sự, việc thiết kế lại trang web của bạn không đáng tin. Tôi không chắc liệu có nên quy điều này là PR tồi, SEO tồi hay cả hai hay không.

9. Linkbait và Chuyển đổi

Trong bối cảnh này, chúng ta đang nói về việc tạo một đoạn linkbait thực sự cho các link đáng tin cậy và sau đó thay thế nội dung bằng một thứ gì đó có lợi hơn về mặt tài chính. Lừa mọi người link đến nội dung rõ ràng không phải là điều mà Google chấp nhận. Tôi không thấy linkbait và chuyển đổi được thực hiện thường xuyên, nhưng tôi quan sát thấy các loại link chết mỗi khi tôi nhìn thấy nó. Nếu bạn có thể tạo và lan truyền nội dung lan truyền, bạn không cần phải mạo hiểm làm phiền các đối tác link và công cụ tìm kiếm. Thay vào đó, hãy tận dụng nó bằng các link thông minh trên URL lan truyền, lặp lại thành công và trở thành một nguồn nổi tiếng về nội dung tuyệt vời.

10. Directories

Directories đã được thảo luận.. Tóm lại là Google muốn giảm giá trị các link từ các Directories không có tiêu chuẩn thực sự. Các link Directories thường có tỷ lệ link ngoài / trong cao, nhưng những link đáng được nhận là những link thực sự được sử dụng cho các doanh nghiệp địa phương (nghĩ Yelp) và bất kỳ danh mục ngành nào được buôn bán.

  • Tôi có trả tiền cho một danh sách ở đây không?
  • Phần lớn danh sách hiện tại có phải là trang web chất lượng không
  • Danh sách có link với doanh nghiệp hoặc tên trang web không?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là không, đừng bận tâm đến một link. Điều này ngay lập tức loại trừ tất cả trừ một số Directories RSS hoặc nguồn cấp dữ liệu blog, chủ yếu được sử dụng để báo cáo số lượng link cao hơn. Khi tôi được đào tạo làm SEO, tôi đã được dạy rằng các Directories sẽ không bao giờ gây hại, nhưng chúng có thể giúp ích một chút, vì vậy tôi nên mua hàng nghìn Directories theo cách rẻ nhất có thể. Kinh nghiệm gần đây đã dạy chúng tôi rằng các link Directories kém có thể là một trách nhiệm.

Ngay cả khi tôi đang viết bài đăng này, có vẻ như Google đã bắt đầu khử chỉ mục các Directories chất lượng thấp. Hiệu quả có vẻ nhỏ cho đến nay – có lẽ là minh chứng cho tác động tối thiểu của chúng đối với việc cải thiện thứ hạng ngay từ đầu – nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem.

11. Link Farms and Networks

Thành thật mà nói, tôi không thể nói với tư cách là người có thẩm quyền về các link farm, vì chưa bao giờ sử dụng chúng một cách cá nhân hoặc nhìn thấy chúng hoạt động.

“Tôi đang nói với bạn ngay bây giờ, các động cơ rất thông minh về loại điều này, và họ đã chứng kiến ​​việc farm link lặp đi lặp lại trong mọi hoán vị khác nhau. Được cho là, bạn có thể tìm thấy một hoán vị – một hệ thống – hoạt động cho bạn hôm nay, nhưng hãy đoán xem? Nó sẽ không hoạt động vào ngày mai; nó sẽ không hoạt động về lâu dài. “

Cảm giác của tôi là dự đoán này đã trở thành sự thật nhiều lần. Tôi muốn nghe những suy nghĩ của bạn.

12. Social Bookmarking & Sharing Sites

Các link từ phần lớn các trang web Social Bookmarking không có giá trị gì. Việc trỏ hàng tá chúng vào một trang thậm chí có thể không đủ để thu thập thông tin của trang. Bất kỳ link chất lượng nào đi vào đều có giá trị của chúng ngay lập tức bị xé rách hàng triệu hướng khác nhau nếu các link được tuân theo. Sự phổ biến của các trang web Social Bookmarking đầy spam và bị bỏ rơi cho tôi biết rằng các nhà xây dựng trang web đã ước tính quá mức nghiêm túc mức độ chúng ta sẽ quan tâm đến dấu trang của người khác.

Các trang web tập trung vào các link và nội dung do người dùng tạo có cách xử lý rác của riêng họ. Các trang web đang hoạt động với khả năng kiểm soát spam tốt và sự tham gia của người dùng sẽ tự lọc spam trong khi đặt nội dung tốt nhất một cách nổi bật. Nếu bạn muốn kiểm tra điều này, chỉ cần gửi một link thương mại đến bất kỳ trang phụ Reddit nào và thời gian mất bao lâu để link bị cấm. Các trang web xã hội có khả năng kiểm soát spam thấp sẽ ngừng thu hút khách truy cập và các link đến trong khi bị các link bên ngoài chất lượng thấp lấn át. Chỉ cần hỏi Digg.

13. Spam diễn đàn

spam diễn đàn có thể không bao giờ chết, mặc dù nó đã chết. Khoảng một năm trước, chúng tôi đã phải đối mặt với một câu hỏi về một link chữ ký diễn đàn mà thực sự là hàng nghìn bài đăng trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến. Khi chúng tôi xóa các link chữ ký, thay đổi tương tự như ảnh hưởng của hầu hết các link diễn đàn: số không. Nó thậm chí không thành vấn đề nếu bạn nofollow tất cả các link. Giống như các trang web xã hội, các diễn đàn không thể quản lý spam nhanh chóng biến thành một đống các cụm từ bị cắt xén và các link anchor text. Diễn đàn quản trị trang web của Bing là một ví dụ đáng buồn.

14. Spam link được theo dõi ngoài ý muốn

Đôi khi, bạn sẽ nghe nói về một cách mới mà ai đó đã tìm thấy để có được một link trên một trang web có thẩm quyền. Đôi khi những khai thác này (vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn) trở nên lan truyền và mọi người sử dụng để thêm backlink này vào từ trang web DA 90+.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, loại spam link này hoạt động – cho đến khi lỗ hổng được phát hiện. Đây không phải là thứ để làm cơ sở cho chiến lược SEO. Nó không dài hạn và không có tác động cao.

Xem thêm Link là gì? tại sao lại quan trọng với SEO

15. Spam profile

Mặc dù tương tự như các link được theo dõi ngoài ý muốn trên các miền có thẩm quyền, spam profile đáng được thảo luận riêng do sự phong phú của chúng. Sẽ rất khó để Google thực hiện bất kỳ hành động khắc nghiệt nào đối với profile, vì có lý do chính đáng cho việc lưu trữ một số lượng lớn profile để ngăn những kẻ chọn lọc và bắt chước sử dụng tên thương hiệu.

Điều gì sẽ làm tổn thương bạn là khi tên profile và / hoặc văn bản link không khớp với trang web hoặc tên thương hiệu của bạn.

Khi các link profile được theo dõi và lập chỉ mục, Google thường hiểu trang là trang của người dùng và đánh giá nó tương ứng. Rõ ràng là hệ thống giảm giá trị link profile của Google không hoàn hảo ngay bây giờ. Tôi biết đôi khi chỉ cần kiếm được một link dễ dàng ở đâu đó là thỏa mãn, nhưng spam link tiểu sử là một ví dụ tuyệt vời về việc chạy mà không cần di chuyển.

16. Spam bình luận

Để chống lại spam trên web, điều đầu tiên tôi sẽ làm là thêm một bộ phân loại vào các bình luận trên blog. Sau đó tôi sẽ phá giá từng chiếc cuối cùng. Chỉ sau đó, tôi mới tạo ra các ngoại lệ, nơi các bình luận trên blog sẽ được tính cho bất kỳ điều gì.

Tôi không biết liệu nó có hoạt động theo cách đó hay không, nhưng có lẽ là không.

Hãy giả sử rằng Google tính mọi link như nhau, bất kể nó ở đâu trên trang. Bạn nghĩ 1/1809 link trên trang có thẩm quyền thấp có giá trị bao nhiêu đối với bạn? Có lẽ tôi đang thiếu một cái gì đó ở đây, bởi vì tôi không thể tưởng tượng bình luận spam có giá trị bất cứ thứ gì với bất kỳ giá nào. Hãy chỉ hy vọng bạn không xây dựng anchor text vào những nhận xét đó.

17. Mua và chuyển hướng tên miền / Canonical

Mua tên miền và redirect link của họ là một điều kinh điển. Chúng Tôi cũng đã có suy nghĩ về việc mua các blog và chạy chúng hơn là mua lại domain và redirect link.

Việc mua tên miền vẫn hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc trong một số trường hợp (hiếm gặp) được thực hiện đúng cách. Tôi sẽ tưởng tượng rằng hàng chục tên miền được chuyển hướng cuối cùng sẽ mang lại một số lưu lượng truy cập không mong muốn đến trang web của bạn trực tiếp từ Mountain View, nhưng việc chống lại spam trong thực tế là vô cùng khó khăn.

Danh sách này không có nghĩa là toàn diện, nhưng nó sẽ vẽ nên một bức tranh về các loại spam đang tồn tại, những spam nào đang hoạt động và những loại hành vi nào có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Xem thêm Các plugin bảo vệ chống spam comment tốt nhất cho WordPress

Link spam: Không đáng

Tôi đã cố tình viết về những link spam “trông như thế nào.” Nếu bạn tin rằng SEO mũ đen là sai trái, vô đạo đức hoặc theo bất kỳ cách nào không đáng tin cậy thì điều đó cũng tốt – chỉ cần đảm bảo rằng các link mũ trắng của bạn không giống các link mũ đen. Nếu bạn nghĩ rằng những người làm SEO mũ trắng là những con cừu hay con tốt của Google, thì điều tương tự vẫn áp dụng: các link của bạn phải trông tự nhiên nhất có thể.

Tôi khuyên bạn không nên áp dụng các chiến thuật trên vì lợi ích tiềm năng không lớn hơn rủi ro. Nếu việc xây dựng link đáng ngờ của bạn không thành công và các link của bạn bị giảm giá trị, thì việc xây dựng link sẽ bị lãng phí thời gian đáng kể. Ngoài ra còn có chi phí cơ hội – bạn có thể làm gì để thay thế? Cuối cùng, việc xóa bỏ một hình phạt thủ công có thể tốn rất nhiều công sức và loại bỏ nguồn doanh thu của Google trong thời gian chờ đợi.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply