17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tôi đã làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình lên 13,15% chỉ trong 30 ngày?

Tôi đã thực hiện theo một chiến lược SEO đã được chứng minh, khai thác vào một thị trường đang đói, tạo ra nội dung chuyên sâu được sao lưu bằng số liệu thống kê và dữ liệu, giải quyết một vấn đề xác định và quảng cáo các bài đăng trên blog. 

Chiến lược này có vẻ rất cơ bản, nhưng đó là cách để giành chiến thắng trong SEO.Thực tế là lưu lượng truy cập tìm kiếm chuyển đổi tốt hơn 9% so với lưu lượng truy cập mạng xã hội. 

Tuy nhiên, để có được nó, bạn phải ngừng tin vào một số huyền thoại.Những lầm tưởng về SEO này có xu hướng khiến các nhà tiếp thị nội dung và blogger chăm chỉ cải thiện lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng trang web của họ.Một số SEO khẳng định họ có liên kết với Google.

Các bài viết liên quan:

Đó là một huyền thoại lớn vì Google không tiết lộ đối tác SEO và chi nhánh của họ là ai. Vì vậy, nếu một nhà tư vấn hoặc đại lý SEO hứa hẹn với bạn xếp hạng hàng đầu với mức giá “thấp” là $ 499 mỗi tháng, đó là một LỪA ĐẢO. 

Không ai có thể đảm bảo xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu của Google.Nếu không muốn nói thêm, đây là 17 lầm tưởng về SEO mà bạn nên bỏ qua. 

Tôi cũng đã cung cấp các mẹo về những lời khuyên bạn nên làm theo cho chiến lược SEO thông minh và tiếp thị nội dung.Không theo thứ tự cụ thể, những huyền thoại là:

1. Nhắm mục tiêu theo từ khóa trở nên không có liên quan sau khi Google Hummingbird

Nhiều năm trước, Hummingbird đã thay đổi tương lai tìm kiếm – nhưng những ảnh hưởng vẫn còn kéo dài. Nó đã thúc đẩy các nhà sản xuất nội dung áp dụng một tư duy mới có lợi cho người dùng cuối. 

Nếu từ khóa vẫn hiển thị trên trang đầu tiên của Google, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng vẫn quan trọng.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Theo Matt Cutts, Trưởng nhóm WebSpam tại Google, 90% các tìm kiếm được dự đoán là bị ảnh hưởng bởi Hummingbird, đây không phải là một bản cập nhật như Panda và Penguin, mà là một bản sửa đổi toàn bộ thuật toán tìm kiếm.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tuy nhiên, sẽ sai nếu nói rằng việc nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn không còn hữu ích nữa. Nội dung website chất lượng cao vẫn có chiến lược SEO từ khóa rõ ràng.

Việc nghiên cứu và nhắm mục tiêu từ khóa đã thực sự trở nên dễ dàng hơn vì với Hummingbird, bạn không phải lo lắng về việc tuân theo một tỷ lệ từ khóa nhất định. Thay vào đó, hãy tập trung vào ý định của người tìm kiếm.

Ví dụ: tại sao ai đó lại tìm kiếm “công cụ CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ”?Người đó có muốn mua một công cụ CRM không?

Người đó có muốn đọc một số đánh giá trung thực không?

Người tìm kiếm có phải là người mới bắt đầu thậm chí không biết CRM là viết tắt của từ gì không?

Những gì mà sự thay đổi thuật toán Hummingbird thực sự đã làm cho chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết lý do đằng sau một từ khóa cụ thể và tạo nội dung để đáp ứng nhu cầu đó.

Điều này có nghĩa là các từ khóa vẫn quan trọng bởi vì nếu không có chúng, bạn không thể biết ý định của người tìm kiếm.Một số nền tảng thẩm quyền, chẳng hạn như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest và các nền tảng khác, dựa vào việc nhắm mục tiêu theo từ khóa để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hầu như không thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, ngoại trừ bằng cách sử dụng từ khóa để tìm kiếm. 

2. Có một sơ đồ trang web XML sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn

Bạn đã cài đặt trình tạo Sơ đồ trang web XML của Google trên trang web WordPress của mình chưa? Sơ đồ trang web có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn không?

Mặc dù nó có thể không phải là thứ quan trọng nhất đối với thứ hạng của bạn, nhưng một sơ đồ trang XML là cần thiết, nếu bạn muốn xây dựng một trang web có thể thu thập thông tin.

Mỗi khi bạn tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có, trình tạo sơ đồ trang XML của Google sẽ tạo một sơ đồ trang web được cập nhật với các trang mới của bạn và gửi nó đến Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Những gì chúng tôi biết là Sơ đồ trang web XML giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang mới nhanh hơn. Nhưng, nó có cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm không?

Chà, quay lại năm 2008, Trevor Foucher và Susan Moskwa của Nhóm Công cụ Quản trị Trang web đã nói chuyện với tư cách là một phần của Bảng Sơ đồ trang web tại Chiến lược Công cụ Tìm kiếm ở Chicago. Một trong nhiều câu hỏi họ được hỏi là “Sơ đồ trang web có giúp tôi xếp hạng tốt hơn không?”

Đây là câu trả lời của Trevor: Sơ đồ trang web thực sự không ảnh hưởng đến thứ hạng thực tế của các trang web của bạn. Sơ đồ trang web là giống như một trợ giúp – một hướng dẫn cung cấp thêm thông tin về trang web của bạn cho Google, chẳng hạn như đảm bảo rằng tất cả các URL của bạn đều được lập chỉ mục để dễ dàng thu thập thông tin. 

Nó không thực sự là nền tảng của tiếp thị nội dung ngoài việc đảm bảo nó được lập chỉ mục nhanh chóng.Trong khi đó là 10 năm trước, điều này cũng đúng ngày nay. 

Sơ đồ trang web có thể dẫn đến khả năng hiển thị nhiều hơn cho trang web của bạn cuối cùng khi các URL được ưu tiên. Nhưng, đó không phải là một sự đảm bảo.Mẹo nhanh: Nếu bạn chưa sử dụng trình tạo Sơ đồ trang web XML của Google trên trang web WordPress của mình, bạn nên cài đặt nó ngay bây giờ. 

Không có gì đảm bảo rằng thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, nó sẽ giúp Google khám phá nội dung mới của bạn nhanh hơn.

3. Thẻ meta không quan trọng

Thẻ meta là các thẻ HTML xuất hiện giữa thẻ  mở và đóng. Chúng được sử dụng để hiển thị các đoạn trích xem trước cho một trang web cụ thể trong kết quả tìm kiếm. Chúng có các cụm từ khóa meta.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

3 yếu tố của thẻ meta là:

Thẻ tiêu đề

Mô tả meta

Từ khóa meta hoặc các cụm từ

Lưu ý: Thẻ tiêu đề xuất hiện trong phần  của trang web, nhưng nó là một phần tử trang cần thiết. Mặt khác, mô tả meta và từ khóa là các phần tử trang tùy chọn. 

Tuy nhiên, nếu không có mô tả meta, Google có thể lấy văn bản từ nội dung trang dưới dạng đoạn mã xem trước.Mặc dù Google không sử dụng thẻ meta từ khóa trong xếp hạng trang, các mô tả từ khóa meta vẫn có liên quan và bạn nên dành thời gian cho chúng.

Thẻ meta cũng sẽ làm cho kết quả tìm kiếm của bạn hấp dẫn, có thể thu hút nhiều nhấp chuột hơn từ người dùng công cụ tìm kiếm cảm thấy trang web của bạn có nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của họ.

Đây là nơi mà tiếp thị nội dung của bạn sẽ bắt đầu cải thiện để mang lại xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.Bạn có thể chăm sóc các cụm từ khóa meta, thẻ tiêu đề và mô tả bằng plugin Tất cả Trong Một SEO WordPress.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Để tạo mô tả meta phong phú, hãy sử dụng các mẹo sau:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

4. Sử dụng thẻ meta rô bốt để chỉ định các trang có thể lập chỉ mục

Tệp Robots.txt cho bot công cụ tìm kiếm biết phần nào (trang, liên kết, v.v.) trên trang web của bạn cần thu thập thông tin và lập chỉ mục và phần nào cần bỏ qua.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Mã nguồn trông như thế này, trong tệp HTML của bạn:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đặt các thẻ noindex và nofollow, bằng cách sử dụng các plugin Yoast hoặc All in One SEO WordPress.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Lưu ý: Bạn chỉ nên chọn nút NOINDEX nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn trang ở chế độ riêng tư và công chúng không thể xem được.Vì vậy, điều này có nghĩa là nếu không chỉ định thẻ meta rô bốt, 

Google sẽ không tìm thấy các trang mới của bạn?Tôi không nghĩ vậy. Tôi không thể nhớ lần cuối cùng mà tôi đã chỉ định những trang nào mà Google sẽ lập chỉ mục. 

Trừ khi bạn muốn đặt các trang cụ thể ở chế độ riêng tư, thực sự không cần phải thực hiện quá phức tạp.Bạn có thể sử dụng tệp Robot.txt để chặn tất cả trình thu thập dữ liệu web khỏi tất cả nội dung của bạn, một thư mục cụ thể hoặc một trang web cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn không cần phải chặn trình thu thập dữ liệu web, thì đừng bận tâm. Tiết kiệm thời gian của bạn và hướng đến điều gì đó quan trọng hơn trong chiến lược tiếp thị nội dung và SEO của bạn.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

5. Tên miền cấp cao nhất cải thiện thứ hạng

Tên miền cấp cao nhất chiếm vị trí cao nhất trong hệ thống tên miền phân cấp. 

Hầu hết người dùng tìm kiếm sẽ nhận ra .com là một phần mở rộng của trang web nhưng có thể bị nhầm lẫn khi họ tìm thấy .biz hoặc .guru.

Điều này một phần là do khi bạn gõ bất kỳ cụm từ khóa nào vào Google tìm kiếm, 98% kết quả tìm kiếm là tên miền .com. Hãy xem nào:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Ngoại lệ duy nhất mà tôi biết là các miền quốc gia có thể nhắm mục tiêu theo địa lý. 

Nếu tôi sống ở Canada nhưng có tên miền .com, Google sẽ cho rằng đối tượng của tôi là toàn cầu và hiển thị các trang web của tôi trong kết quả tìm kiếm của họ cho đối tượng toàn cầu.

Mặt khác, một trang web cùng ngành của Canada có đuôi .ca sẽ hiển thị chủ yếu cho người dùng tìm kiếm từ quốc gia đó.

Vào năm 2007, trước khi cập nhật thuật toán của Google, ICANN đã giới thiệu các tên miền cấp cao nhất chung mới – ví dụ: .guru, .club, .company và.email.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tuy nhiên, .com vẫn vượt trội hơn tất cả chúng sau hơn 10 năm, xét về mức độ sử dụng toàn cầu.Yếu tố chính trong việc liệu TLD có ảnh hưởng đến tiếp thị nội dung SEO hay không là tên miền có chứa từ khóa hay không. 

Tất nhiên, bạn và tôi biết rằng tên miền khớp chính xác có nguy cơ bị phạt.Mọi thứ vẫn ở mức giá trị mà bạn cung cấp với tên miền của mình.Dữ liệu này sẽ không làm bạn sợ hãi mà ngược lại, nó sẽ hướng dẫn bạn. 

Bây giờ bạn biết rằng khi chọn tên miền cấp cao nhất, điều quan trọng là thương hiệu lâu dài và lợi ích khi bạn đăng ký một tên miền dễ nhớ và chuyên nghiệp.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đăng ký bất kỳ tên miền nào, tôi khuyên bạn nên chọn các tên miền cấp cao nhất (.com và .net).

Tuy nhiên, nếu bạn đã là chủ sở hữu trang web, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị to lớn, tạo nội dung chất lượng cao và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với những người có ảnh hưởng sẽ giúp quảng cáo nội dung của bạn. 

Tôi đã thấy các tên miền có phần mở rộng kỳ lạ hoạt động tốt trong tìm kiếm. Nó có thể xảy ra!

6. Bao gồm một từ khóa mục tiêu trong văn bản neo không còn quan trọng trong SEO

Khi xây dựng liên kết, bạn có nên sử dụng từ khóa trong văn bản neo của mình không?Văn bản neo là văn bản có thể nhấp trong siêu liên kết (ví dụ: Neil Patel). 

Văn bản liên kết được đặt trong dấu ngoặc vuông là “Neil Patel.” Khi được nhấp vào, cụm từ đó sẽ đưa người dùng đến blog.Nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng anchor text sẽ vẫn là một yếu tố xếp hạng mãi mãi, bất kể thay đổi nào xảy ra với bản cập nhật tiếp theo của Google.

Vì vậy, anchor text giàu từ khóa có còn hữu ích trong việc tăng thứ hạng của bạn không?Mục tiêu của mọi cập nhật hoặc thay đổi thuật toán là giúp người tìm kiếm tìm thấy đúng trang web chứa thông tin họ cần, theo cách thân thiện với người dùng.

Tối ưu hóa quá mức có thể khiến bạn bị Google phạt. Trước Google Penguin, bạn có thể sử dụng anchor text giàu từ khóa trên các bài đăng trên blog của mình, cho cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài (tức là liên kết đến các trang web khác). 

Các công cụ tìm kiếm hiện đang sử dụng thủ thuật này và phạt bạn.Tuy nhiên, bây giờ có một chút thay đổi.Tất nhiên, các liên kết theo ngữ cảnh có sức mạnh xếp hạng cao hơn gấp 5-10 lần so với liên kết hồ sơ tác giả thông thường xuất hiện trong các bài đăng của khách.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều anchor text giàu từ khóa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn. Liên kết chéo với văn bản neo đa dạng thức cũng rủi ro như nhau, vì vậy hãy tránh nó.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tuy nhiên, để nói rằng văn bản liên kết giàu từ khóa sẽ không còn phù hợp trong xếp hạng công cụ tìm kiếm là không chính xác. Nói cách khác, đó là một huyền thoại.

Thay đổi cách tiếp cận của bạn. Đa dạng hóa văn bản liên kết và đảm bảo rằng các từ khóa chính và phụ, các cụm từ khóa meta cũng như thương hiệu, URL và từ khóa chung của bạn được sử dụng làm văn bản liên kết.Cá nhân tôi thích xây dựng các liên kết tự nhiên vì đó là những gì Google muốn. 

Bạn không thể thông minh hơn những kỹ sư dành cả ngày làm việc của họ để làm cho thuật toán hoạt động thông minh hơn. Vì vậy, tránh xa tầm kiểm soát của Google, tập trung vào nội dung chất lượng cao và tránh bị phạt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Sau khi cập nhật Penguin, hầu hết các trang web có văn bản neo được tối ưu hóa đều bị phạt. 

Mặt khác, một trang web có anchor text đa dạng đã trải qua một sự gia tăng và chỉ một vài trong số chúng bị ảnh hưởng tiêu cực.Có một số loại văn bản neo mà bạn có thể sử dụng, nhưng hãy đi sâu và xác định loại nào hoạt động tốt nhất.

Đầu tiên, hãy nhận ra rằng việc xây dựng thương hiệu là cách dễ nhất để nổi bật một cách tích cực trong mắt Google. Vì vậy, bạn có thể làm theo chiến lược anchor text này:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tóm lại, ba loại văn bản neo mà bạn nên tập trung vào trong chiến lược tiếp thị nội dung và SEO là:

Văn bản liên kết tự nhiên: Nó có thể là văn bản liên kết giàu từ khóa, thương hiệu hoặc URL, nhưng nó phải trôi chảy tự nhiên với phần còn lại của nội dung. 

Đây chủ yếu là các liên kết biên tập và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Ví dụ:Matt Cutts đã ủng hộ văn bản neo tự nhiên trong một thời gian dài. 

Nó hoạt động vì mục tiêu chính của Google là tạo ra trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tên thương hiệu hoặc văn bản liên kết URL thương hiệu: Nếu bạn có thể xây dựng thêm thương hiệu hoặc văn bản liên kết URL, bạn sẽ ổn. 

Hãy nhắm đến anchor text có thương hiệu trong khoảng 90% các liên kết của bạn.Ví dụ: NerdFitness là một trang web uy tín dành cho những người đam mê thể dục. 

Có hàng nghìn từ khóa mà tác giả có thể sử dụng trong hồ sơ liên kết của mình để xây dựng liên kết, nhưng anh ấy không làm loãng chiến lược trang web của mình.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Thay vào đó, hầu hết các anchor text trỏ đến các trang của anh ấy là tên thương hiệu, URL thương hiệu hoặc URL trống (ví dụ: nerdfitness.com).

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát văn bản liên kết mà người khác sử dụng để liên kết đến trang web của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội, thông qua viết blog của khách hoặc các cuộc phỏng vấn, hãy tránh xa anchor text giàu từ khóa. 

Đây là một phần của tiếp thị nội dung.Hoặc, tốt hơn, hãy sử dụng tên thương hiệu + từ khóa của bạn (ví dụ: Xây dựng liên kết của Brian Dean).

Bạn cũng có thể sử dụng các URL được gắn thương hiệu làm văn bản liên kết của mình.

Ít nhất 5% neo của bạn phải là chung chung, đặc biệt khi bạn đang liên kết ra ngoài hoặc từ một trang không liên quan. 

Hiểu hồ sơ liên kết của bạn.Ví dụ: nếu tôi muốn tham chiếu đến một trang web thể thao từ blog tiếp thị trên internet của mình, tôi sẽ sử dụng các từ khóa chung chung.

Xem cách đó có thể trông như thế nào trong đoạn dưới đây:Khi tôi bắt đầu viết blog, tôi đã hoàn toàn sai lầm, cho đến khi một người bạn của tôi từ Canada, người điều hành một trang web thể thao khuyên tôi nên thu hẹp thị trường ngách của mình và tập trung vào một nhóm nhỏ có tiềm năng. Bạn có muốn hét lên với anh ấy không? 

Điểm mấu chốt: Văn bản liên kết giàu từ khóa vẫn quan trọng, nhưng hãy sử dụng cách tiếp cận này một cách khôn ngoan và đa dạng hóa ở những nơi bạn có thể.

7. Google sẽ tìm thấy nội dung mới của bạn và lập chỉ mục nó

Tối ưu hóa thu thập thông tin là một chủ đề quan trọng mà tôi sẽ mở rộng trong một bài viết trong tương lai. Hiện tại, giả sử nó đề cập đến những việc bạn có thể làm để giúp Google dễ dàng khám phá, thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung chất lượng cao mới của bạn.

Các bot công cụ tìm kiếm cung cấp nội dung mới. Khi bài viết mới của bạn xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã chuẩn bị một bữa ăn cho họ. 

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nội dung mới của bạn sẽ được thu thập thông tin và lập chỉ mục mà không cần đầu vào của bạn?Chắc chắn, điều đó có thể xảy ra – nhưng có thể mất đến hai ngày, đặc biệt nếu blog của bạn còn khá mới. 

Để có được quả bóng lăn, bạn nên giúp trình thu thập thông tin tìm kiếm khám phá nội dung mới của bạn.Đó là một trong những lợi ích của việc cài đặt plugin tạo sơ đồ trang XML của Google cho WordPress. Bạn không phải làm bất cứ điều gì sau khi thiết lập plugin.

Thời điểm bạn nhấn nút “xuất bản”, một sơ đồ trang web XML mới được tạo và gửi đến các công cụ tìm kiếm và thư mục chính. Điều này hoàn toàn không mang tính thao túng và nó giúp Google lập chỉ mục nội dung mới của bạn nhanh nhất có thể cũng như xem xét hồ sơ liên kết của bạn trong quá trình này.

Cập nhật hồ sơ xã hội của bạn sẽ giúp nội dung mới của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn. Nó rất đơn giản, chỉ cần chia sẻ liên kết của bạn trên trang Facebook của bạn hoặc tweet nó.Một công cụ đơn giản khác phù hợp với tôi là Pingomatic. 

Nó cho phép bạn nhanh chóng ping một loạt các dịch vụ web để thông báo cho họ về nội dung mới của bạn. Sử dụng dịch vụ miễn phí này, nội dung mới, chất lượng cao của tôi được lập chỉ mục trong vòng sáu giờ.

8. Thuê một công ty SEO để có được thứ hạng hàng đầu nhanh chóng

Đây là huyền thoại thú vị nhất trong tất cả. Làm thế nào mà bất kỳ đại lý hoặc chuyên gia SEO nào có thể đảm bảo xếp hạng hàng đầu của Google trong thời đại này?

Chắc chắn, có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần một đại lý SEO, đặc biệt là để phân tích từ khóa và kiểm toán cạnh tranh để giúp tiếp thị nội dung cũng như phân tích và điều chỉnh số liệu. “Xếp hạng nhanh” không phải là một trong những lý do đó.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Sự thật của vấn đề là Google xử lý hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Vì không SEO nào có thể dự đoán từ khóa của ngày mai, nên hầu như không ai có thể đảm bảo thứ hạng tìm kiếm nhanh.

Gần tám năm sau khi tôi viết bài đăng blog đầu tiên của mình, blog của tôi có hơn 700.000 người truy cập mỗi tháng. Tôi đã xuất bản 614 bài đăng trên blog trong thời gian đó.Tôi biết có một số blog trên mạng có một phần nội dung mà tôi đã xuất bản, tuy nhiên, điều này tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn mỗi tháng. 

Điều này cho bạn biết rằng một số yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn, bao gồm cả thời gian.Tôi không bao giờ hứa với khách hàng rằng tôi có một viên đạn thần kỳ khi nói đến SEO và xếp hạng. 

Chắc chắn, tôi biết cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện, nếu tôi muốn cải thiện thứ hạng của khách hàng của mình, đặc biệt là thông qua các từ khóa đuôi dài. Nhưng, tôi không thể đảm bảo xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Nghe này: SEO là một công việc lâu dài. Nếu bạn đang khao khát xếp hạng trong top 10 của Google chỉ qua một đêm hoặc vài tháng sau khi bắt đầu viết blog của mình, bạn đang tạo ra một thành công lớn nhầm lẫn với trang web của bạn.

Tên miền cũ, liên kết thẩm quyền và nội dung chuyên sâu đều có thể giúp tăng thứ hạng, nhưng chúng cũng không phải là đảm bảo. Có rất nhiều trang web đã đáp ứng các yêu cầu này, nhưng vẫn phải vật lộn để xếp hạng tốt trong kết quả của Google.

Nếu bạn có tiền trong ngân sách tiếp thị của mình, có một số lý do chính đáng để thuê đại lý SEO để trợ giúp những thứ như cụm từ khóa meta, hồ sơ liên kết và tiếp thị nội dung chung:

Bạn không có thời gian để chạy trang web của mình.

Bạn đang tìm cách cải thiện lưu lượng tìm kiếm của mình.

Bạn muốn được trợ giúp về nghiên cứu từ khóa đuôi dài.

Bạn muốn luôn cập nhật trong ngành công nghiệp SEO.

Bạn muốn được đào tạo bởi một cơ quan.

Tuy nhiên, bạn không nên thuê một công ty SEO hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng hàng đầu nhanh chóng. 

Ngay cả khi bằng cách nào đó họ thành công trong việc đẩy trang web của bạn lên vị trí số 1, nếu không có nền tảng vững chắc thì thứ hạng của bạn sẽ trượt và bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn đạt được.SEO dành cho các doanh nhân kỹ thuật số có định hướng lâu dài, những người đã quyết tâm giúp người dùng tìm thấy câu trả lời họ cần.

9. Viết blog của khách đã chết

Có một sự náo động, vào năm 2014, khi Matt Cutts nói rằng “nếu bạn đang sử dụng blog của khách như một cách để có được liên kết… hãy dừng lại”. 

Rất nhiều SEO không hiểu chính xác ý nghĩa của tuyên bố đó ngay lập tức bắt đầu rao giảng chống lại việc viết blog của khách.

Vì vậy, viết blog của khách đã chết?

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Viết blog của khách đơn giản có nghĩa là khách đã đóng góp một phần nội dung cho blog của bạn.Những gì Matt Cutts đang nói đến là nội dung tồi tệ trên blog của một tác giả bên ngoài. 

Tuy nhiên, ngay cả khi tác giả là chủ sở hữu trang web, bản cập nhật Google’s Panda đã bắt đầu trừng phạt nội dung chất lượng thấp.

Tiếp thị nội dung phụ thuộc vào nội dung chất lượng cao với một hồ sơ liên kết mạnh mẽ.Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hàng tỷ trang web, từ các tên miền, địa chỉ IP, vị trí khác nhau, v.v. Và, những trang web này thuộc sở hữu của những người khác nhau. Đó là sự liên kết trong công việc.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Hãy suy nghĩ về nó: nội dung trên các trang web có thẩm quyền cao thường xuyên được đóng góp bởi các dịch giả tự do và các tác giả bên ngoài! 

Các trang web như New York Times, eHow, BusinessWeek, Inc., CNN và Mashable đều dựa vào nội dung không phải do “chủ sở hữu trang web” tạo ra mà là của hàng trăm người khác.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Khi nói đến viết blog của khách, vấn đề không phải là khách hay thậm chí là nội dung, mà là bối cảnh: loại bài viết, tính độc đáo của nó, văn bản liên kết và các liên kết trỏ đến và từ trang web.

Cá nhân tôi tin rằng khách viết blog không phải là chết. Và, nó sẽ không bao giờ chết, bởi vì Google không thể giải mã chính xác “bài đăng của khách” là gì, đặc biệt là khi liên kết của tác giả nằm ngay bên trong nội dung chứ không phải trên hồ sơ tác giả.

Một trong những cách tôi đã tăng lưu lượng truy cập blog của mình lên 206% là thông qua viết blog của khách. Ngay cả bản thân Matt Cutts cuối cùng cũng xác nhận việc viết blog của khách:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Lưu ý rằng, tôi vẫn khuyên bạn nên viết blog cho khách, miễn là bạn làm theo các mẹo đơn giản sau:

Tránh các blog spam: Nếu blog không có nội dung độc đáo, hãy tránh nó.Đừng gọi chúng là “bài đăng của khách”: Đây là điều quan trọng. Google có thể tìm thấy dòng chữ “đây là một bài đăng của khách”. Thay vào đó, hãy viết như thể bạn là một cộng tác viên nội bộ. Khách đến từ đâu không quan trọng, miễn là bài đăng hữu ích và phù hợp với trang web của bạn.

Xây dựng mối quan hệ chứ không phải liên kết: Đừng cố đăng bài đăng của khách của bạn trên một blog đáng tin cậy, chỉ vì liên kết. Nếu đó là suy nghĩ của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ mối quan hệ.

Xây dựng thương hiệu của bạn: Sử dụng tên thương hiệu hoặc URL của bạn làm văn bản liên kết để xây dựng liên kết tự nhiên.

Liên kết theo ngữ cảnh: Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng giữ các liên kết của bạn trong nội dung, chứ không phải trong hồ sơ tác giả, nơi nó không có nhiều sức nặng.

Sử dụng blog của khách một cách cẩn thận: Tập trung vào người dùng cuối. Tạo nội dung chất lượng cao khiến họ phải suy nghĩ – điều đó có tác dụng với họ và giải quyết vấn đề của họ. Thu hút họ, trả lời nhận xét và xây dựng danh sách email của bạn.

10. Nghiên cứu từ khóa là không cần thiết

Câu chuyện hoang đường này cũng nguy hiểm không kém câu chuyện đầu tiên. Khi nói đến tiếp thị nội dung và viết blog, bạn không thể bỏ qua nghiên cứu từ khóa chất lượng cao cho trang web của mình.Những gì bạn nên tránh là tối ưu hóa quá mức, sử dụng quá nhiều văn bản liên kết giàu từ khóa và cập nhật Tên miền Đối sánh Chính xác. Tập trung vào ROI, thay vì xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đó. 

Rốt cuộc, dù bạn xếp hạng # 1 hay # 5, điều quan trọng là bạn nhận lại được gì.Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google vẫn là công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất hiện có. Hầu hết các công cụ khác đều dựa vào Google. 

Tuy nhiên, những công cụ khác vẫn hữu ích.Ngoài việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nghiên cứu từ khóa của mình, bạn cũng có thể kiểm tra những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu.

Nghiên cứu từ khóa vẫn còn khá phù hợp. Tuy nhiên, để giữ an toàn, hãy tập trung vào mục đích của người dùng đằng sau tìm kiếm, không chỉ bản thân các từ khóa, điều này bao gồm cả các cụm từ khóa meta.

11. Tìm kiếm có trả tiền cải thiện kết quả không phải trả tiền

PPC của AdWords có thể giúp gì trong việc xếp hạng không phải trả tiền không?Tôi không nghĩ vậy. Không có mối tương quan rõ ràng giữa thứ hạng không phải trả tiền và thứ hạng trả tiền. 

Chúng hoạt động trên các địa hình khác nhau. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đến từ cơ sở dữ liệu chỉ mục, trong khi các liên kết được tài trợ của PPC dựa trên giá thầu và tổng đầu tư của bạn.Với quảng cáo trả tiền, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn và dễ dàng thử nghiệm các chiến dịch khác nhau. 

Quan trọng hơn, bạn có thể củng cố nhận diện thương hiệu của mình khi quảng cáo có trả tiền của bạn xuất hiện phía trên bảng xếp hạng tìm kiếm.Tìm kiếm có trả tiền có thể giúp xác định và tinh chỉnh các từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu một cách tự nhiên, thông qua dữ liệu chính xác. 

Xét cho cùng, việc đo lường ROI của một liên kết tìm kiếm có trả tiền dễ dàng hơn nhiều so với một danh sách không phải trả tiền miễn phí.Ngoài ra, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo có trả tiền sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa cho các tìm kiếm không phải trả tiền chất lượng cao.

Vì vậy, chắc chắn rằng tìm kiếm có trả tiền có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của các kết quả không phải trả tiền, nhưng nó sẽ không giúp được gì với thứ hạng.

12. Yêu cầu các danh sách Google của bạn sẽ tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn

Google Doanh nghiệp của tôi là danh sách doanh nghiệp chính thức bao gồm số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Việc xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi tại địa phương của bạn là rất quan trọng.Về cơ bản, bạn đang yêu cầu Google liệt kê doanh nghiệp của bạn trong khu vực mà bạn có nhiều khách hàng hoặc khách hàng nhất.

Sau khi điền vào biểu mẫu, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện quy trình xác minh, thông qua một cuộc gọi điện thoại ngay lập tức để xác minh số pin của bạn.Tuy nhiên, chỉ liệt kê doanh nghiệp của bạn trong Google địa phương sẽ không làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Một số điều bạn cần làm để có được thứ hạng mà bạn muốn là:

Giữ nhất quán: Copyblogger Media nói rằng cả Google và Bing đều không hài lòng với sự không nhất quán. Nói cách khác, bạn không nên thay đổi tên doanh nghiệp của mình vào ngày mai, hãy quay lại Google địa phương, được liệt kê và trong vài tháng tới, hãy đổi thành “Something Else LLC”.

Để duy trì sự nhất quán trong tiếp thị nội dung, hãy sử dụng các chi tiết tương tựbạn làm trong blog của khách, trên hồ sơ mạng xã hội của bạn và trên tất cả các trang web nơi bạn được giới thiệu.

Tiếp cận địa phương: Thu hút người khác nói về danh sách của bạn trên bản đồ. Yêu cầu họ liên kết đến trang danh sách địa phương của bạn. Bạn luôn có thể sử dụng Link Explorer để tìm những người đã liên kết đến trang web của bạn và thông báo cho họ về danh sách doanh nghiệp của bạn để cải thiện trên các công cụ tìm kiếm.

13. Google ghét xây dựng liên kết mũ đen

Điều mà nhiều người làm SEO gọi là “mũ đen” thực sự không phải vậy. Trên thực tế, hầu hết những gì bạn đang làm có vẻ như “mũ trắng” thực sự là “đen” để ngụy trang.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Ai là người có định nghĩa tốt nhất về các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất về SEO mà bạn nên tuân theo cho trang web của mình? Google.

Đây là những gì họ đã nói trên blog quản trị viên web của Google.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Bạn có thể tìm thấy các nguyên tắc của Bing ngay tại đây.Đầu tiên và quan trọng nhất, SEO mũ đen liên quan nhiều hơn đến cách bạn xây dựng liên kết trong hồ sơ liên kết của mình, viết nội dung chất lượng cao, mạng hoặc kết nối với những người khác. 

Nhiều người nghĩ rằng để lại nhận xét trên blog là một kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng điều đó không đúng.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Câu hỏi cần đặt ra là: giá trị của các nhận xét của tôi đối với trang web là gì? Tôi đang thêm giá trị hay chỉ tìm kiếm các liên kết?

Nếu bạn không gia tăng giá trị, thì đó là một kỹ thuật mũ đen.Bạn có biết rằng hầu hết mọi người sử dụng blog của khách sai cách? Tin tôi đi, đó cũng là chiếc mũ đen. Bất kỳ phương pháp SEO nào không tập trung vào quan điểm của người dùng trong tiếp thị nội dung đều là mũ đen.

Các phương pháp SEO mũ trắng có thể mất một thời gian để hiển thị kết quả, nhưng chúng sẽ bền vững.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Tôi không khuyên bạn nên mua liên kết, vì Google đã liệt kê nó như một kỹ thuật mũ đen. Tuy nhiên, nếu liên kết sẽ mang lại lợi ích cho người dùng, bạn có nên tiếp tục và thực hiện nó không?

Tất nhiên. Mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng tìm kiếm thông tin phù hợp, vì vậy họ sẽ quay lại vào ngày mai để thực hiện một tìm kiếm khác. Đó là cách Google kiếm tiền vì cuối cùng quảng cáo của họ sẽ được nhấp vào.

Vì vậy, các phương pháp SEO mũ trắng là những phương pháp quan tâm đến trải nghiệm người dùng và Google yêu thích chúng.

Ví dụ: tiếp thị truyền thông xã hội là mũ trắng, nhưng kế hoạch truyền thông xã hội, theo đó bạn cố gắng thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách thu hút càng nhiều người đề cập, tweet hoặc chia sẻ hồ sơ liên kết của bạn trên hồ sơ xã hội của họ, là mũ đen.

Google không ghét nền tảng – đúng hơn, nó ghét những gì được thực hiện trên nền tảng. Blog WordPress là một nền tảng tuyệt vời, nhưng điều gì xảy ra có thể có mũ đen hoặc trắng.

14. Nội dung dạng dài = xếp hạng hàng đầu

Nội dung dạng dài có thể cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng nó không đơn giản như vậy. Liên quan đến SEO, có một số yếu tố góp phần tạo nên một trang web chất lượng cao.Để xếp hạng cao hơn trong Google SERPs trong thời đại Hummingbird này, hãy tập trung vào mục đích của người dùng và nhận được các liên kết biên tập. 

Chúng là những con đường dễ đi theo nhất.Vấn đề là mọi người coi nội dung chuyên sâu là có giá trị. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các bài viết dài đều không quá giá trị đối với người dùng, do đó không tạo tiền đề tốt cho trang web để tiếp thị nội dung.Câu hỏi cần tự hỏi bản thân là: 

“Trang nội dung có chứa giá trị đáng kể khi so sánh với các trang khác trong kết quả tìm kiếm không?”Khi tôi phân tích một số kết quả tìm kiếm hàng đầu, tôi phát hiện ra rằng nội dung dạng dài có xếp hạng, nhưng không ở vị trí số 1.

Tóm lại, nội dung dạng dài có thể cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:

15. Liên kết với các trang web có thẩm quyền sẽ đưa khách truy cập không phải trả tiền

Rõ ràng, việc liên kết với các blog khác sẽ khiến khách truy cập của bạn bỏ đi. Tuy nhiên, một số trang web phổ biến đã trở nên thành công, bởi vì chúng luôn liên kết với những trang khác.Tôi luôn liên kết đến các blog có liên quan và có thẩm quyền. 

Tôi không giữ lại những liên kết đó, vì nghĩ rằng độc giả của tôi sẽ rời đi và không bao giờ quay lại. 

Hãy xem tôi đã liên kết đến bao nhiêu trang web trong phần trích dẫn của bài đăng dưới đây?

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Điều tôi biết chắc chắn là miễn là nội dung của tôi hữu ích, thiết thực, có chiều sâu và thuyết phục, ngay cả khi người đọc nhấp vào liên kết và rời đi, họ sẽ quay lại.Nhiều lần, chúng tôi cố gắng lấy liên kết từ các trang web có thẩm quyền,

chẳng hạn như CNN, Mashable, Business Insider, BoingBoing và các trang .gov và .edu, bởi vì chúng tôi biết rằng các liên kết từ các trang này sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm của chúng tôi. Và, có những trang web có thẩm quyền trong mọi ngành.

Ngoài những điều đó, bạn có thể tìm các trang web có thẩm quyền tương tự để liên kết đến. Chỉ cần truy cập similarsites.com, nhập URL cho một trong các trang web có thẩm quyền (ví dụ: ConversionXL) và tìm hiểu.

Dưới đây là các trang web tương tự liên quan đến ConversionXL mà bạn có thể liên kết đến:

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Theo cách tương tự, khi bạn liên kết đến các trang web thân thiện với Google, đặc biệt là đến các trang có liên quan đến nội dung chất lượng cao mà bạn đang viết, Google sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và theo các liên kết đến trang web đáng tin cậy.

Google có thể không tuyên bố rõ ràng rằng điều này sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng qua nhiều năm viết nội dung và làm SEO, tôi thấy điều đó là đúng.

Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau, khi liên kết với các trang web có thẩm quyền, để giữ an toàn và gặt hái phần thưởng:

Liên kết từ một trang nội dung chất lượng cao.

Chỉ liên kết ra khi cần thiết.

Sử dụng tên thương hiệu hoặc URL của trang web cơ quan làm văn bản liên kết của bạn.

Tìm các trang có liên quan trên các trang có thẩm quyền và liên kết đến chúng.

Nếu bạn có thể, hãy thông báo cho chủ sở hữu trang web và người viết blog khi bạn liên kết với họ (bạn có thể nhận được một tweet hoặc liên kết tự nhiên).

16. Thẻ H1 là yếu tố quan trọng giúp tăng thứ hạng tìm kiếm

Trước khi có Google Panda, tất cả những việc bạn làm để tối ưu hóa trên trang đều có trọng lượng rất lớn trong mắt Google. Nhưng, thời gian đã khác bây giờ.

H1 là các yếu tố quan trọng, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng rằng chúng có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Lý do chính tại sao hầu hết mọi người bị ám ảnh bởi các phong cách  trong thế giới tiếp thị internet là họ có rất nhiều công cụ phần mềm để xây dựng các trang đích chuyển đổi cao và phần lớn trong số họ ít nhất có thể thiết kế một trang web HTML đơn giản.

Tuy nhiên, trong các ngành không liên quan đến internet, những người đó không quan tâm nhiều đến thẻ tiêu đề, nhưng họ vẫn ưu tiên cho nội dung chất lượng cao. Đó là lý do tại sao họ thành công.

Nói chung, tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ tiêu đề, không phải vì bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm của mình, mà vì nó sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn. Họ sẽ dễ dàng điều hướng trang web của bạn hơn và biết sự khác biệt giữa tiêu đề phụ và phần còn lại của văn bản.

Tùy thuộc vào chủ đề hoặc mẫu WordPress của bạn, các thẻ H1 – H3 sẽ chia nhỏ các phần văn bản lớn thành các phần văn bản dễ tiêu hóa.Và hãy nhớ rằng, khi người đọc hào hứng với nội dung của bạn và gắn bó, Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng tìm kiếm tốt hơn và tăng lưu lượng truy cập.

17. Tín hiệu xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng

Các liên kết từ Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác có ảnh hưởng đến xếp hạng không? Các tín hiệu xã hội có phải là một phần trong yếu tố xếp hạng của Google không?

Brian Dean đã làm rất tốt khi làm nổi bật 200 yếu tố xếp hạng của Google. Nhưng, đó có phải là tất cả những gì cần làm?

Tôi không nghĩ vậy. Số liệu xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc tập hợp tất cả các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm khác và làm cho chúng hoạt động cùng nhau.

Điều tốt về số liệu xã hội là chúng có thể được theo dõi và đo lường với độ chính xác, không giống như thương hiệu cá nhân của bạn.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Cá nhân tôi tin rằng có một mối tương quan giữa xã hội và tìm kiếm. Cả Google và Bing đều sử dụng dữ liệu từ các trang web xã hội để xác định mức độ hữu ích của trang web của bạn và xếp hạng nó ở đâu.Ảnh hưởng của các tín hiệu xã hội lên thứ hạng có thể không đáng chú ý, bởi vì các tín hiệu xã hội không truyền liên kết trực tiếp đến một trang cụ thể.

Mặc dù thứ hạng được cải thiện có thể không kéo dài, nhưng khi những người dùng thành thạo chia sẻ trang của bạn trên các nền tảng xã hội, bạn sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm tăng lên đáng kể.

Lưu ý rằng cần có thời gian để thực sự thấy lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng được cải thiện, đặc biệt là khi bạn chỉ tập trung vào các tín hiệu xã hội.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng SEO, viết blog và tiếp thị truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập web của mình, đồng thời xây dựng thương hiệu của mình.

Phần kết luận

Tôi đã chia sẻ công bằng của riêng mình về thất bại trong SEO, nhưng tôi luôn được truyền cảm hứng để học hỏi và nâng cấp kỹ năng của mình.

Đọc các blog khác và học hỏi từ các nhà tiếp thị nội dung am hiểu có thể giúp bạn khám phá niềm đam mê của chính mình và đón nhận sự thay đổi. 

Xét cho cùng, web là một nền tảng động.Nhưng, bạn phải làm điều đó với sự quyết định. Hầu hết các lời khuyên ngoài kia không phải do hiểu biết sâu sắc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cách công cụ tìm kiếm hoạt động.

Tôi chắc chắn rằng 17 chia sẻ SEO này sẽ giúp bạn phát triển trang web của mình và tìm ra những cách tốt hơn nữa để phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn bằng tiếp thị nội dung theo hướng kết quả.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo tphcm, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply