Rate this post

Deep Web có thể không đen tối như bạn nghĩ: Những công cụ tìm kiếm này đưa bạn đến đó

Bạn có thể không bao giờ nhận ra điều này. 

Chỉ có một phần nhỏ Internet mà chúng tôi có thể truy cập từ các nền tảng tìm kiếm của Google và Microsoft cũng như các nền tảng khác bao gồm cả Amazon.

Một phần chính của Internet vẫn bị che đậy. Nội dung hiển thị trên internet mà không thể được truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm thông thường như Google hoặc Bing được gọi là internet vô hình. Bạn có thể ngay lập tức liên tưởng điều đó với tất cả những thứ chống đối xã hội, nhưng điều đó không đúng. Một lượng lớn dữ liệu vẫn không thể truy cập được vì nó nằm trong mạng internet vô hình được chia thành nhiều phần của deep web và dark web.

Deep web có thể được mô tả là một phần của internet yêu cầu được công nhận để truy cập. Nó bao gồm cơ sở dữ liệu thư viện, hộp thư đến email, hồ sơ

 cá nhân bao gồm dữ liệu tài chính, học tập, sức khỏe và pháp lý, ổ đĩa lưu trữ đám mây, mạng nội bộ của công ty và hơn thế nữa. 

Các bài viết liên quan:

Trong khi đó, để truy cập dark web người ta cần sử dụng một trình duyệt chuyên dụng như Tor để xem nội dung. 

Dark web bí mật hơn web thông thường, tạo nên mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động bất hợp pháp nở rộ như buôn bán ma túy, buôn người và buôn bán vũ khí. 

Xem xét sự phức tạp của web vô hình, khá dễ hiểu khi người ta yêu cầu một phương pháp khác để truy cập dữ liệu hiện diện trong các khu vực này của internet.

Thư viện Ảo WWW Một trong những danh mục lâu đời nhất trên web, trang web này được bắt đầu bởi Tim Berners-Lee, người cũng đã tạo ra World Wide Web, vào năm 1991. 

Đây là chỉ mục chất lượng cao của nội dung web sâu trên hàng chục danh mục. được biên soạn bởi một nhóm tình nguyện viên bao gồm các liên kết bằng tay.

15 trang web Dark Web tốt nhất mà bạn nên khám phá

Nếu bạn dành phần lớn thời gian trực tuyến (thực sự thì ai không?), Bạn có thể đã bắt gặp thuật ngữ dark web trước đây. Bí ẩn xung quanh nó tạo ra rất nhiều sự tò mò của mọi người và rất có thể bạn cũng là một trong số họ.

Tuy nhiên, bạn có biết web đen thực sự là gì không? Và, có bất kỳ trang web thú vị nào trên dark web không? Ở đây, chúng ta sẽ xem xét web tối khác với Internet truyền thống như thế nào và các liên kết & trang web tối tốt nhất mà bạn có thể truy cập vào năm 2021:

Xem thêm Dịch vụ phân tích trang web

Dark Web so với Deep Web – Sự khác biệt là gì?

Deep web được gọi là bất kỳ thứ gì trực tuyến không thể truy cập được bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là thư trong hộp thư đến Outlook của bạn, tin nhắn trực tiếp (DM) trên mạng xã hội và thậm chí cả ảnh riêng tư trên Facebook của bạn.

Mặt khác, dark web được định nghĩa là một phần nhỏ của deep web. Danh tiếng xấu của cái sau bắt nguồn từ sự liên kết của nó với dark web, nơi mà phần lớn các hoạt động bất hợp pháp trên Internet diễn ra.

Một số ví dụ bao gồm buôn bán người, buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí và nội dung khiêu dâm. Có nhiều lý do để tránh xa web đen. Tuy nhiên, đồng thời, đây cũng là một nơi đáng để ghé thăm.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy một số trang web tuyệt vời ở đó!

Các trang web Dark Web hàng đầu không hiển thị trên Google

Lưu ý: Bạn sẽ cần cài đặt trình duyệt Tor để mở các liên kết này tới các trang web .onion và có quyền truy cập vào dark web:

Xem thêm Cách đo lường lưu lượng truy cập trang web

1. Mail2Tor

Hãy đối mặt với nó – email không phải là một phương tiện liên lạc an toàn! Nội dung trong hộp thư đến của bạn có thể truy cập được đối với các nhà cung cấp dịch vụ email. Ví dụ: Gmail quét email của bạn để hiển thị cho bạn các kết quả tìm kiếm và quảng cáo có liên quan hơn.

Mail2Tor là một giải pháp thay thế tốt vì nó cho phép người dùng gửi / nhận thư ẩn danh thông qua webmail hoặc ứng dụng email. Hơn nữa, tất cả thư đều được bảo mật bằng mã hóa và nhà cung cấp cũng không lưu trữ địa chỉ IP của bạn.

2. Facebook

Mặc dù Facebook biết nhiều điều về bạn hơn bạn có thể tưởng tượng, nhưng Facebook không quan tâm đến việc chia sẻ dữ liệu này với người khác. Gã khổng lồ truyền thông xã hội cũng là mục tiêu kiểm duyệt của các chính phủ đàn áp hết lần này đến lần khác. Xét cho cùng, nó cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới kết nối, giao tiếp và cộng tác với nhau một cách tự do.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Facebook có URL .onion. Nó không có tác dụng gì nhiều về mặt duy trì một tài khoản ẩn danh, nhưng cho phép bạn truy cập mạng truyền thông xã hội từ các quốc gia bị hạn chế.

3. Wiki hidden

Nếu bạn đang tìm kiếm các trang web .onion đang hoạt động và URL của chúng, bạn có một số cách để tìm kiếm. Một trong những cách thuận tiện nhất là sử dụng thư mục liên kết web tối, chẳng hạn như The Hidden Wiki. Một số trang web hoàn toàn hợp pháp (như dịch vụ tên miền) và một số (như công cụ tố cáo) có thể bị kiểm duyệt ở quốc gia của bạn.

Sau đó, bạn cũng có những người khác có thể không hợp pháp. Đó là lý do tại sao bạn nên thận trọng về những liên kết .onion mà bạn nhấp vào!

Xem thêm Technical SEO là gì? seo kỹ thuât là gì?

4. ProPublica

Mục đích của người từng năm lần đoạt giải Pulitzer ProPublica là “Để vạch trần sự lạm dụng quyền lực và phản bội lòng tin của công chúng bởi chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức khác, sử dụng sức mạnh đạo đức của báo chí điều tra để thúc đẩy cải cách thông qua việc chỉ ra những hành vi sai trái liên tục. ”

Đây là ấn phẩm trực tuyến lớn đầu tiên có địa chỉ .onion. Tòa soạn phi lợi nhuận được tài trợ bởi các tổ chức như Quỹ Sandler và đã có vô số đóng góp trong cuộc đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư.

5. DuckDuckGo

Bạn có muốn tìm kiếm một cái gì đó một cách riêng tư? Sau đó, DuckDuckGo là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Google. Hoạt động tìm kiếm của bạn không được lưu trữ và bạn nhận được câu trả lời phù hợp cho hầu hết các truy vấn mà không cần theo dõi tất cả. Công cụ tìm kiếm cũng có sẵn trên dark web và cung cấp thêm một lớp ẩn danh và quyền riêng tư với kết quả tìm kiếm nhanh.

6. SoylentNews

Thật không may, hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống ngày nay không thể được tin cậy vì nó hiếm khi không thiên vị và chính xác. Cách tốt nhất để luôn cập nhật những diễn biến mới nhất là sử dụng công cụ tổng hợp tin tức nguồn mở và hướng tới cộng đồng như SoylentNews. Người dùng có thể gửi câu chuyện của họ từ mọi nơi trên thế giới và thậm chí tham gia vào các cuộc trò chuyện sâu sắc trên các diễn đàn thảo luận công khai.

7. TorLinks

TorLinks là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho The Hidden Wiki và cung cấp danh sách các trang web .onion trên nhiều danh mục khác nhau. Chắc chắn, có một số trùng lặp giữa cả hai, nhưng danh sách các trang web trên TorLinks là rất khác nhau. Xem xét mức độ thường xuyên của các trang web tối biến mất và chuyển sang chế độ ngoại tuyến, tốt hơn là bạn nên có nhiều nguồn để giúp bạn tìm các URL .onion.

8. CIA

Lịch sử của Tor là một câu chuyện khó xảy ra. Nó được tạo ra bởi Hải quân Hoa Kỳ với mục đích giúp những người cung cấp thông tin ở nước ngoài liên lạc một cách an toàn qua Internet. Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), trên tinh thần đó, đã phát hành một trang web .onion để mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể duyệt qua các tài nguyên của họ một cách an toàn và ẩn danh.

Nó cung cấp tất cả các dịch vụ, địa chỉ liên hệ và thông tin giống nhau mà bạn sẽ gặp trên trang web bình thường của CIA. Trang .onion nhằm vào các cá nhân muốn chia sẻ thông tin ẩn danh với cơ quan gián điệp nhưng có nguy cơ bị theo dõi.

9. SecureDrop

SecureDrop là nền tảng phần mềm mà các tổ chức phi chính phủ và tổ chức truyền thông có thể cài đặt để chấp nhận thông tin bị rò rỉ từ những người tố cáo một cách an toàn. Nó cũng đi kèm với một chức năng cho phép các nhà báo giao tiếp với (các) nguồn của họ một cách riêng tư. Nhiều trang tin tức sử dụng SecureDrop, chẳng hạn như The Washington Post, ProPublica và The Guardian.

10. Câu trả lời ẩn

Các câu trả lời ẩn giống như Reddit hoặc Quora của dark web và là một trong những trang dark web phổ biến nhất để truy cập. Đó là nơi người dùng yêu cầu lời khuyên, chia sẻ câu chuyện và nói về nhiều chủ đề khác nhau. Không giống như Quora hoặc Reddit, câu trả lời ẩn cung cấp cho bạn hoàn toàn ẩn danh.

11. The Dark Lair

Ban đầu The Dark Lair là một nền tảng lưu trữ hình ảnh và đã phát triển thành một mạng xã hội theo thời gian. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh, đăng nhận xét và tương tác với những người dùng khác với tư cách là người dùng đã đăng ký cũng như ẩn danh.

12. Galaxy3

Bạn không tin tưởng trang web tối của Facebook? Trong trường hợp này, bạn nên dùng thử Galaxy3. Tất nhiên, bạn sẽ không tìm thấy hầu hết những người bạn ngoài đời thực của mình trên đó. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy các chuyên gia về mã máy tính, những người tìm kiếm ngày tháng dành cho người lớn và những cá nhân thú vị khác.

13. Sci-Hub

Được thành lập bởi Alexandra Elbakyan, Sci-Hub loại bỏ mọi rào cản cản trở việc tiếp thu kiến ​​thức khoa học. Nó thực hiện điều này bằng cách lưu trữ hơn 50 triệu bài báo nghiên cứu và cung cấp miễn phí cho các cá nhân và tổ chức khoa học.

14. Smartmixer.io

Smartmixer là một máy trộn bitcoin. Khi bạn mua hàng trực tuyến bằng tiền điện tử, các bên thứ ba vẫn có thể liên kết các giao dịch của bạn với danh tính của bạn. Dịch vụ xáo trộn Bitcoin của bạn với Bitcoin của những người dùng tiền điện tử khác, khiến bạn hoàn toàn ẩn danh.

15. Torch Search Engine

Torch là công cụ tìm kiếm lâu đời nhất và nổi tiếng nhất dành cho web đen. Chỉ mục của nó có hơn 1 triệu liên kết .onion, đây cũng là chỉ số lớn nhất. Do đó, nó tạo nên một công cụ tìm kiếm đa năng hữu ích – bất kể bạn đang tìm kiếm gì.

Tầm quan trọng của trình duyệt web tối

Bạn không thể truy cập dark web nếu không sử dụng một trình duyệt ẩn danh có tên Tor. Nó định tuyến tất cả các thông tin liên lạc của bạn thông qua một loạt các rơ le được vận hành bởi các cá nhân trên khắp thế giới. Điều này làm cho địa chỉ IP của bạn không thể theo dõi và không xác định được trong quá trình này. Mặc dù trình duyệt Tor hoạt động như một phép thuật, nhưng trải nghiệm tổng thể có thể chậm và không đáng tin cậy.

Điều gì về Công cụ Tìm kiếm Web đen?

Có những công cụ tìm kiếm trên dark web, nhưng hầu hết chúng đều gặp khó khăn trong việc bắt kịp với bối cảnh thay đổi nhanh chóng. Trải nghiệm tìm kiếm tương tự như trải nghiệm cuối những năm 1990. Trên thực tế, ngay cả những công cụ tìm kiếm web tối tốt nhất như Grams cũng thường hiển thị kết quả lặp lại và thường không liên quan đến truy vấn.

Web đen có bất hợp pháp không?

Sử dụng Tor để truy cập dark web không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, trong khi duyệt web tối sẽ không khiến bạn gặp bất kỳ rắc rối pháp lý nào, việc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp sẽ không. Ví dụ: mua ma túy hoặc súng ống thông qua web đen là bất hợp pháp và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Các câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp về dark web:

Ai đã tạo ra Dark Web?

Chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra dark web như một cách để giúp các điệp viên của họ liên lạc và trao đổi thông tin trong khi vẫn không thể truy cập được trong quá trình này. Công nghệ được gọi là Bộ định tuyến hành tây (Tor) – được phát triển bởi các nhà khoa học máy tính Nick Mathewson và Roger Dingledine – đã được công bố rộng rãi vào năm 2002.

Bạn có thể bị theo dõi trên Dark Web không?

Câu trả lời ngắn gọn là không! Nếu các biện pháp phòng ngừa nhất định được thực hiện, những gì bạn làm trên dark web sẽ không thể truy nguyên lại bạn. Tuy nhiên, nếu bạn phạm tội tham gia vào những tội ác nghiêm trọng, thì rất có thể CIA sẽ không để ý đến bạn!

Truy cập Web đen có an toàn không?

Duyệt web tối an toàn miễn là bạn đang truy cập nội dung hợp pháp. Nhiều trang web được điều hành bởi tội phạm mạng cung cấp tất cả các loại hàng hóa và dịch vụ bất hợp pháp. Bạn cũng có thể kết thúc việc tải xuống một tệp hoặc nhấp vào một liên kết có thể lây nhiễm phần mềm độc hại cho thiết bị của bạn. Do đó, điều quan trọng là phải chọn lọc các trang web bạn truy cập trên dark web và sử dụng các công cụ như phần mềm chống vi-rút và VPN trước khi mạo hiểm ra khỏi đó.

Các trang web .onion là gì?

Các trang web .onion là những trang không xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm truyền thống như Google và Bing vì chúng tồn tại trên phần “dark web” của Internet. Nếu bạn muốn truy cập một trang web .onion, bạn chỉ có thể sử dụng một trình duyệt chuyên dụng được gọi là Tor.

Web đen lớn đến mức nào?

Rất khó để nói vì không ai thực sự biết có bao nhiêu tài khoản Internet cho dark web. Tuy nhiên, nếu chúng ta xem xét hầu hết các ước tính, thì web đen chiếm khoảng 5% toàn bộ internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now