15 lầm tưởng về SEO các bạn nên biết

15 lầm tưởng về SEO các bạn nên biết

Đây là 15 lầm tưởng về SEO, mặc dù đã bị lật tẩy hết lần này đến lần khác, nhưng dường như không bao giờ ngừng lưu truyền- bất kể như thế nào Trong tiếp thị kỹ thuật số, và đặc biệt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), có rất ít thông tin rằng trong phần kể lại của họ làm mất ngữ cảnh và trở thành cái mà chúng ta gọi trong các vòng kết nối khác là “Zombie Lies” hoặc trong trường hợp này là “Zombie Myths”.

Những lầm tưởng tai hại trong SEO

Những lầm tưởng tai hại trong SEO là những huyền thoại, mặc dù đã bị bóc mẽ hết lần này đến lần khác, nhưng dường như không bao giờ ngừng lưu truyền. Chúng là những lời tương truyền từ diễn đàn này sang diễn đàn khác và khiến chủ sở hữu trang web bối rối không biết đâu là sự thật và đâu là không.

Vì vậy, chương này sẽ xem xét một số lầm tưởng dường như không bao giờ chết – bất kể các chuyên gia cố gắng loại bỏ chúng như thế nào.

Hầu hết, chúng tôi sẽ tập trung vào Google vì đó là nơi hầu hết các trang web nhận được lưu lượng truy cập của họ (và nơi mà hầu hết các huyền thoại xoay quanh).

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản


Lầm tưởng 1: SEO là Voodoo hay Snake Oil

Có một ngưỡng thấp để tham gia vào lĩnh vực Digital Marketing, bao gồm và đặc biệt là SEO. Không có quy trình chứng nhận thực sự nào (vì làm thế nào bạn chứng nhận điều gì đó thay đổi hàng ngày?) Và Google không bao giờ công bố các thuật toán, vì vậy không có cách nào để kiểm tra kiến ​​thức của một cá nhân so với những gì chúng chứa.

Về cơ bản, khi bạn thuê một nhà cung cấp SEO, nó phải dựa trên sự tin tưởng.

Đây là lý do tại sao lầm tưởng rằng SEO là tà thuật lại thịnh hành. Nó chiếm ưu thế bởi vì những người hành nghề tồi đã làm công việc tồi tệ và khách hàng không còn cách nào khác để giải thích sự thiếu kết quả của họ. Trên thực tế, những học viên xấu này thường sử dụng sai lầm về kiến thức để giải thích kết quả kém của họ.

Điều đó đang được nói, SEO không phải là voodoo (hay ma thuật). SEO thực là quá trình làm cho các trang web tuân thủ tốt hơn các thuật toán của Google, đối với các chuỗi truy vấn cụ thể, để tăng lưu lượng truy cập trang web có liên quan và / hoặc doanh thu của công ty.

Những thuật toán này không phải là những thứ hoàn toàn không thể biết được.

Mặc dù Google không bao giờ công bố chi tiết của thông tin đó, nhưng các chuyên gia SEO được thông báo có hiểu biết tốt về những gì sẽ khiến một trang web tuân thủ các thuật toán đó (hoặc, trong trường hợp SEO mũ đen, cách họ có thể chơi các thuật toán đó). Xét cho cùng, chúng dựa trên toán học và các quy trình được điều chỉnh bởi logic.

Một chuyên gia SEO đáng tin cậy sống và thay đổi thuật toán, có thể có nhiều thay đổi mỗi ngày. Họ biết lý do tại sao các thuật toán làm những gì họ làm tốt nhất như bất kỳ ai không làm việc tại Google có thể làm.

Điều này trái ngược với voodoo và ma thuật. Nó được gọi là kiến ​​thức kiếm được. Nó cũng là một kiến ​​thức rất khó kiếm được.

Khi bạn trả tiền cho một chuyên gia SEO, bạn không phải trả tiền cho thời gian của họ. Bạn đang trả tiền cho kiến ​​thức và kết quả của họ. Giá cả được thiết lập cho phù hợp.

Xem thêm seo là gì


Lầm tưởng 2: Nội dung là tất cả những gì bạn cần

“Content is King!”

Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài báo đưa ra tuyên bố này. Mặc dù chúng không hoàn toàn sai sự thật, nhưng nội dung ít quan trọng hơn và giống như một đối tác kinh doanh có giá trị với liên kết(link), thiết kế và khả năng sử dụng.

Tuy nhiên, hầu hết, nội dung và liên kết giống như cặp song sinh dính liền của thế giới SEO. Bạn phải có cả hai. Một cái sẽ không hoạt động nếu không có cái kia (ít nhất là không tốt và không lâu dài).

Bây giờ, Google sẽ cho bạn biết nhiều truy vấn dài thứ hạng mà không có liên kết. Điều đó có thể đúng. Cũng có khả năng là các truy vấn đuôi dài này rất độc đáo nên không có sự cạnh tranh cho chúng, vì vậy các liên kết không đóng vai trò tích cực như cách chúng làm trong một truy vấn cạnh tranh.

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho Walking Dead, tốt hơn bạn nên có liên kết hoặc đừng mong đợi bất kỳ ai tìm thấy bạn.

Vì vậy, trong khi nội dung là rất quan trọng, nội dung cần liên kết. Cũng giống như liên kết cần nội dung.

Mẹo thưởng: Nội dung không phải là vua. Nội dung là đặc biệt, nhưng không phải là vua. Giống như bơ đậu phộng và thạch, bạn có thể có cái này mà không có cái kia, nhưng không ngon bằng. Thêm kỹ thuật vào bộ đôi này và bạn có bộ ba là cơ sở của tất cả SEO cốt lõi tốt.

Xem thêm xây dựng liên kết


Lầm tưởng 3: Tốc độ không phải là điều quan trọng

Google đã nói một thời gian trước rằng tốc độ trang chỉ là yếu tố quyết định khi tất cả các yếu tố khác bằng nhau. Đây là một trong những trường hợp mà tôi có thể nói rằng điều này không xảy ra trong thử nghiệm thực tế.

Cá nhân tôi đã có một khách hàng tăng lưu lượng truy cập của họ lên hơn 200.000 phiên mỗi ngày khi họ giảm tốc độ trang xuống 50% trong một bản cập nhật Panda. Vì vậy, mặc dù đúng là nó hoạt động như một điểm kết nối khi mọi thứ đều bằng nhau, nó cũng có thể cải thiện đáng kể thứ hạng khi trang web của bạn có vấn đề nghiêm trọng về tốc độ trang.

Bây giờ khi tôi nói vấn đề tốc độ trang, tôi không có nghĩa là bạn cắt giảm thời gian tải trang web 5 giây của mình xuống còn 2 giây. Ý tôi là khi bạn cắt giảm đáng kể thời gian tải trang của mình, giả sử thời gian tải trang web từ 22 giây xuống còn 8 giây, đó là điều đã xảy ra trong trường hợp này.

Xem thêm tốc độ là yếu tố xếp hạng

Biết những gì đang được đo lường.

Điều quan trọng nữa là biết Google đang đo lường những gì khi họ đánh giá tốc độ trang. Trong khi họ đang xem xét tốc độ tổng thể, vấn đề mà họ “quan trọng” nhất là DOM (Mô hình đối tượng trực tiếp) mất bao lâu để tải. Các mục DOM là các mục hiển thị trên trang không bao gồm quảng cáo, nếu bạn đã xếp chồng đúng tải của mình.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể giảm tải DOM của mình từ 22 giây xuống còn 8 giây như trong ví dụ, Google có thể sẽ thưởng cho bạn vì sự giảm tải trang đáng kể vì bạn hiện đã nhanh hơn đáng kể. Đây là một lợi ích bổ sung của việc cải thiện tốc độ trang không liên quan đến việc phá vỡ ràng buộc về một kết quả truy vấn cụ thể.

Trang web nhanh hơn sẽ dễ dàng hơn cho Googlebot thu thập dữ liệu. Khi trang web không làm chậm quá trình thu thập thông tin, thì nhiều trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục về số lượng trang hoặc độ sâu của thu thập thông tin trang.

Lưu ý: Công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google chỉ đo lường các mục trong DOM, vì vậy, bạn có thể có điểm tốc độ trang cao hơn so với một trang web khác, nhưng vẫn hoạt động kém hơn trong bảng xếp hạng vì tải trang tổng thể của bạn quá chậm. Tốc độ trang rất quan trọng và sẽ càng trở nên cao hơn khi chúng ta chuyển sang thiết bị di động trước tiên. Vì vậy, đừng bao giờ giảm giá nó.

Xem thêm tốc độ và seo


Lầm tưởng 4: Liên kết đã chết

Tôi đã từng nhận được cuộc gọi từ một khách hàng tiềm năng hỏi tôi liệu tôi có thể xóa tất cả các liên kết của anh ta không.

“Xóa tất cả các liên kết của bạn? Tôi có thể hỏi tại sao bạn muốn làm điều đó, ”tôi hỏi.

“Bởi vì tôi nghe nói rằng các liên kết là xấu và tôi cần phải xóa chúng,” anh ấy nói với tôi.

“Bạn đã mua các liên kết hay lấy chúng từ một số phương pháp bất chính?”

“Không, tất cả đều hợp pháp.”

“Vậy thì, thưa ông, dù bạn làm gì, sử dụng tôi hay không vì những lý do khác, đừng loại bỏ các liên kết của bạn!”

Câu chuyện có thật.

Các liên kết không chết.

Các liên kết không gần như chết.

Nếu bạn có nội dung tốt nhất trên thế giới và không có liên kết, trang web của bạn sẽ không được hiển thị nhiều. Liên kết và nội dung có tương quan với thứ hạng. Nội dung tuyệt vời vẫn cần liên kết tuyệt vời (hoặc nhiều liên kết tầm thường).

Nếu bạn đang mua các liên kết với giá 99 đô la và mong muốn có được các vị trí hàng đầu trong Google, bạn đang trồng một cái cây rất chết.

Hãy nhớ rằng, các liên kết tốt đòi hỏi tính liên quan và tính hợp pháp theo chủ đề. Nếu nó không tự nhiên và nó đến từ một trang hoặc trang web không liên quan, nó có thể sẽ không giúp được gì nhiều.

Mẹo bổ sung: Liên kết đối ứng đã chết vào khoảng năm 2007, có thể sớm hơn. Liên kết với bạn của bạn và họ liên kết với bạn sẽ không tốt cho bạn.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao


Lầm tưởng 5: Mật độ từ khóa

Đã có một thời gian mật độ từ khóa có giá trị nhất định.

Thực sự, nếu nó không hoạt động tại sao bạn nghĩ rằng tất cả những người đó đang nhồi nhét văn bản trắng trên nền trắng cho mục đích xếp hạng? Sau đó, Google trở nên thông minh hơn và nó đã loại bỏ nhồi nhét từ khóa như một phương pháp khả thi và ngay cả những người có kết quả tốt từ việc áp dụng kiểm tra mật độ cho các vị trí từ khóa nhỏ hơn nhiều cũng không còn có thể tin tưởng vào việc biết mật độ từ khóa sẽ giúp ích gì.

Trong cả hai trường hợp, điều này không còn tồn tại.

Mặc dù bạn vẫn có thể đặt bất kỳ từ nào trên trang quá nhiều lần, nhưng không có phạm vi xác định nào tạo nên thứ hạng trang. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các kết quả ngay bây giờ mà từ khóa không tồn tại trong phần hiển thị của trang. Nó có thể nằm trong các liên kết hoặc trong thẻ hình ảnh hoặc một nơi nào đó khác không phải là một phần của nội dung, nó thậm chí có thể là một kết quả tương tự không khớp chính xác. Đây không phải là điển hình, nhưng nó tồn tại.

Điểm mấu chốt: việc đặt một từ khóa X lần trên mỗi trang không còn là thứ đáng để bạn dành thời gian. Có nhiều cái tốt hơn để quan tâm.

Mẹo bổ sung: Tốt hơn nên tạo nội dung phù hợp mà bạn có thể liên kết đến nội bộ và những người khác có thể liên kết đến bên ngoài hơn là lãng phí thời gian vào việc tối ưu hóa từ khóa. Điều đó được cho là thẻ tiêu đề của bạn vẫn có liên quan cao. Dành một chút thời gian để thêm tập hợp truy vấn của bạn ở đó. Điều đó có thể cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy.

Xem thêm mật độ từ khóa là gì


Lầm tưởng 6: Bạn phải gửi trang web của mình

Ít nhất hai lần một tuần Tôi nhận được email từ một công ty gửi trang web SEO cho tôi biết rằng tôi cần phải trả tiền cho họ để gửi trang web của tôi đến các công cụ tìm kiếm.

Nghiêm túc? Không, bạn không.

Bây giờ, có khi nào tốt để gửi URL trang web của bạn không? Chắc chắn khi bạn cần các công cụ tìm kiếm quay lại trang web để làm những việc như chọn một phần nội dung mới hoặc đánh giá lại một trang, tuy nhiên, bạn không bao giờ cần phải gửi trang web của mình.

Google hiện đã đủ nâng cao – và đặc biệt với trạng thái là công ty đăng ký – để có thể tìm thấy bạn chỉ vài phút sau khi trang web đó hoạt động mà còn khi miền được đăng ký.

Bây giờ nếu bạn đã hoạt động được vài tuần và có một liên kết đến trang web và Google không xuất hiện bằng các bản ghi của bạn một cách rõ ràng, bạn không thể gửi nó qua Tìm nạp và kết xuất của Google Search Console, nhưng không bao giờ phải trả tiền ai đó để gửi trang web của bạn.

Mẹo bổ sung: Khi nghi ngờ, chỉ cần sử dụng biểu mẫu gửi URL của Google hoặc “tìm nạp và hiển thị / gửi” trong Google Search Console.

Xem thêm sử dụng goolge search console


Lầm tưởng 7: Bạn Không cần Sơ đồ

trang Sơ đồ trang web không phải là một tiện ích bổ sung cho các trang web ngày nay. Điều này càng quan trọng hơn khi chúng tôi chuyển sang các thuật toán ưu tiên thiết bị di động vào năm 2018.

Tại sao? Khi Google không thể dễ dàng thu thập thông tin một phần trang web của bạn, sơ đồ trang web cho phép trình thu thập thông tin tìm thấy các trang này tốt hơn.

Mẹo bổ sung: Google sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các trang do kích thước của các yếu tố điều hướng trong lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động bị giảm xuống. Sơ đồ trang web – cả XML và HTML – sẽ là cách tốt nhất để chúng tìm thấy tất cả các trang trên trang web mà bạn muốn lập chỉ mục và xếp hạng.

Xem thêm sitemap.xml


Quan niệm 8: Truy vấn phải có tính tươi mới

QDF, hoặc Truy vấn cần có độ mới, chắc chắn áp dụng nhất cho các truy vấn cần kết quả mới. Ví dụ: từ một trang web tin tức hoặc nói các số Powerball gần đây nhất.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi mọi yếu tố trên trang chủ của mình hàng ngày, hoặc thậm chí rất thường xuyên.

Trong khi có những trang hoàn toàn phải có nội dung mới trên các trang chính của họ hàng ngày hoặc hàng tuần, hầu hết thì không.

Các trang thường xanh là có lý do. Nếu bạn viết một bài báo về việc ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động và thông tin đó không thay đổi, bạn không cần phải thay đổi trang đó để tạo cho nó “sự mới mẻ”.

Tuy nhiên, bạn cần phải có một số nội dung mới trên trang web của mình. Vì vậy, một chiến lược nội dung tốt là cách bạn giải quyết việc có nội dung mới mà không cố gắng đáp ứng một số mục tiêu không tự nhiên cho những thay đổi nội dung hàng ngày.

Mẹo bổ sung: Đối với các trang web nhỏ hơn có nhóm nhỏ hoặc ít tiền và không cần phải có nội dung mới hàng ngày, bạn có thể chỉ cần đầu tư vào việc thêm các trang vào trang web khi cần nhưng vẫn duy trì sự hiện diện của blog hoạt động. Thêm 2-3 bài đăng blog mỗi tuần sẽ giữ cho trang web có liên quan mà không cần thêm các yêu cầu và chi phí cập nhật trang liên tục.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng


Lầm tưởng 9: Bởi vì các thương hiệu lớn làm điều đó, nó phải tốt!

Hãy nhớ bố mẹ của bạn đã nói với bạn khi bạn còn nhỏ, “Bạn sẽ nhảy khỏi một cây cầu chỉ vì Johnny đã nói với bạn ?!” Điều tương tự cũng xảy ra ở đây.

Có một lịch sử lâu dài về các trang web sao chép các quyết định trang web xấu của nhau chỉ đơn giản vì họ nghĩ rằng trang web kia biết điều gì đó mà họ không biết.

Đừng làm vậy.

Những gì một trang web làm có thể hiệu quả với họ và có thể không. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ nói với bạn rằng đó là điều tốt nhất kể từ khi cắt lát bánh mì? Trừ khi bạn đang xem các chỉ số của họ, đừng tin vào họ và ngay cả khi đó là điều tốt nhất cho họ, cơ hội phù hợp với bạn là rất nhỏ.

Tại sao? Bởi vì bạn là một công ty khác. Người dùng của bạn có các truy vấn và ý định của người dùng khác nhau. Chỉ vì Facebook và Twitter sử dụng cuộn vô hạn không có nghĩa là bạn nên làm như vậy.

Trên thực tế, bởi vì các thương hiệu lớn không phải chịu nhiều sự bất mãn của người dùng và Googlebot khi họ làm sai, họ có nhiều khả năng – làm sai.

Đừng sao chép các thương hiệu lớn. Tìm những gì phù hợp với người dùng của bạn và gắn bó với điều đó.

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn thử thứ gì đó mà bạn thấy trên trang web khác, hãy tìm một phần của bạn không mang lại nhiều lưu lượng truy cập và sau đó A / B thử nghiệm ý tưởng trên các trang của riêng bạn. Dữ liệu của bạn sẽ cho bạn thấy những gì phù hợp nhất với bạn. Đừng bao giờ cho rằng vì một thương hiệu lớn làm điều đó, bạn sẽ được lợi khi đi theo con đường của họ.

Xem thêm bài viết nền tảng


Lầm tưởng 10: Phá giá thuật toán = Hình phạt

Google có hai loại phá giá trang web.

Penguin, Panda, Pirate, Pigeon, Layout, v.v. đều là thuật toán. Các thuật toán có thể cho đi và chúng có thể mất đi. Điều này có nghĩa là không phải mọi trang web đều thấy mất giá từ việc cập nhật các quy trình này. Nhiều trang web thấy kết quả tích cực. Đây được gọi là “thay đổi thuật toán” không phải là một hình phạt.

Các hình phạt sau đó là gì?

Hình phạt là những thao tác thủ công mà bạn có thể tìm thấy trong Google Search Console. Đây là lúc Google xem xét trang web của bạn và quyết định rằng nó vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web và làm giảm giá trị trang web. Bạn biết điều này đã xảy ra bằng cách kiểm tra tin nhắn của bạn trong Google Search Console. Khi nó xảy ra, họ sẽ cho bạn biết.

Các hình phạt cũng yêu cầu bạn “gửi yêu cầu xem xét lại” để lấy lại trạng thái trang web của bạn và xóa hình phạt.

Sự phá giá theo thuật toán không được xem xét như vậy. Bạn sửa chữa những gì bạn cho là sai. Sau đó, bạn chờ xem liệu Google có trả lại thứ hạng cho bạn khi thuật toán hoặc bộ thuật toán đó quay lại và đánh giá lại trang web hay không.

Xem thêm lịch sử thuật toán google


Lầm tưởng 11: Nội dung trùng lặp là một hình phạt

Không có hình phạt nội dung trùng lặp!

Chưa bao giờ bị phạt nội dung trùng lặp.

Google có một bộ lọc nội dung trùng lặp, mà chỉ đơn giản có nghĩa rằng nếu có nhiều hơn một mục nội dung mà là giống Google sẽ không xếp hạng cho cả cùng một truy vấn. Nó sẽ chỉ xếp hạng một.

Điều này có ý nghĩa hoàn hảo. Tại sao bạn muốn kết quả cho một truy vấn đưa lại cùng một nội dung nhiều lần? Viết lại một đoạn đơn giản dễ hơn là cố đoán xem chúng có thể là gì.

Tất cả những gì đã nói, quá nhiều nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến bạn với thuật toán Panda, nhưng đó là về chất lượng trang web hơn là các thao tác thủ công.

Mẹo bổ sung: Bộ lọc nội dung trùng lặp cũng áp dụng cho tiêu đề và mô tả meta. Đảm bảo làm cho tất cả các tiêu đề và mô tả của bạn là duy nhất.

Xem thêm duplicated content


Lầm tưởng 12: Truyền thông xã hội giúp bạn xếp hạng

Truyền thông xã hội, được thực hiện tốt, sẽ giúp bạn được hiển thị. Sự tiếp xúc đó có thể mang lại cho bạn các liên kết và trích dẫn. Những liên kết và trích dẫn đó có thể giúp bạn có thứ hạng tốt hơn.

Điều đó không có nghĩa là các bài đăng trên mạng xã hội vốn dĩ hữu ích để giúp bạn xếp hạng.

Mạng xã hội không cung cấp cho bạn liên kết nhưng nó khuyến khích người khác liên kết với bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bài đăng trên mạng xã hội có thể thoát khỏi hệ sinh thái của nó và cung cấp cho bạn một liên kết trang thực sự.

Phương tiện truyền thông xã hội là về khả năng hiển thị.

Yêu cầu những người đó chia sẻ nội dung của bạn và liên kết đến hoặc đề cập đến trang web của bạn theo cách mà Google coi đó là một “liên kết”? Đó là SEO.

Xem thêm mạng xã hội và seo


Lầm tưởng 13: Mua Google Ads Giúp Xếp hạng

Không phải trả tiền Không. Chỉ là không. Đầu tư vào PPC sẽ không tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Hai bộ phận này ở hai tòa nhà riêng biệt và không được phép can dự với nhau về những điều này.

Cá nhân tôi đã làm việc với các trang web có ngân sách lớn trong Google AdWords. Trang web của họ vẫn sống và chết một cách hữu cơ bởi các thuật toán hữu cơ. Họ không nhận được vị trí thưởng nào từ việc mua Quảng cáo.

Mẹo bổ sung: Những gì quảng cáo mua có thể làm là thúc đẩy xác thực thương hiệu. Trong các thử nghiệm của người dùng, người ta đã chỉ ra rằng khi người dùng nhìn thấy một quảng cáo và trang web trong bảng xếp hạng không phải trả tiền cùng nhau, họ tin rằng nó có nhiều quyền hạn hơn. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ nhấp.


Lầm tưởng 14: Google sử dụng AI trong tất cả các thuật toán

Google không sử dụng AI trong các thuật toán trực tiếp ngoại trừ RankBrain.

Giờ đây, Google sử dụng AI để đào tạo các thuật toán và theo những cách nội bộ mà chúng tôi không hề biết. Tuy nhiên, Google không sử dụng AI về các thuật toán trực tiếp.

Tại sao?

Rất đơn giản, bởi vì nếu nó bị hỏng họ sẽ không biết làm thế nào để sửa chữa nó. AI hoạt động theo mô hình tự học.

Nếu nó bị hỏng một thứ gì đó trên tìm kiếm và mảnh vỡ đó làm ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của Google thì sẽ không có cách nào dễ dàng để sửa chữa nó. Hơn 95% doanh thu của Google vẫn đến từ quảng cáo, vì vậy sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu cho phép AI tiếp quản mà không có sự giám sát.

Xem thêm lược sử phát triển seo


Lầm tưởng 15: RankBrain

Đã có rất nhiều bài viết về RankBrain mà đơn giản là không chính xác, thật khó để nói nó là một huyền thoại. Vì vậy, nói chung, chúng ta hãy nói về RankBrain là gì và không.

RankBrain là một yếu tố xếp hạng hàng đầu mà bạn không tối ưu hóa để đáp ứng.

Điều đó nghĩa là gì? Về cơ bản, khi Google chuyển từ chuỗi sang thứ (tức là tìm kiếm đối tượng), nó cần những cách tốt hơn để xác định ý nghĩa của truy vấn đối với người dùng và cách các từ trong tập truy vấn liên quan với nhau. Bằng cách thực hiện phân tích này, Google có thể phù hợp hơn với ý định của người dùng.

Để đạt được mục tiêu này, họ đã phát triển một hệ thống các quy trình để xác định mối quan hệ giữa các thực thể. Đối với những truy vấn mà họ hiểu, họ mang lại một SERP tiêu chuẩn. Hy vọng rằng một trong những phù hợp nhất với ý định của bạn với tư cách là một người dùng.

Tuy nhiên, 15% các truy vấn mà Google thấy mỗi ngày là mới. Vì vậy, Google cần một cách để đối phó với các thực thể có mối quan hệ không rõ ràng hoặc không xác định khi cố gắng khớp với ý định của người dùng.

RankBrain!

RankBrain là một thuật toán máy học cố gắng hiểu ý bạn khi Google không chắc chắn. Nó sử dụng đối sánh thực thể và các mối quan hệ đã biết để suy ra ý nghĩa / ý định từ những truy vấn mà nó không hiểu.

Ví dụ, khi hạn hán ở California nghiêm trọng, nếu bạn tra cứu “quyền nước Las Vegas NV” (chúng tôi chia sẻ nước), bạn sẽ nhận được tất cả các loại thông tin về quyền nước và lịch sử của quyền nước ở khu vực Las Vegas. Tuy nhiên, nếu bạn đưa vào một khu vực ít được biết đến hơn của Nevada, như Mesquite, Google không chắc bạn muốn biết điều gì.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Tại sao? Bởi vì trong khi Google hiểu Las Vegas là một thành phố (thực thể) trong một khu vực địa chất (Hạt Clark) và có thể liên kết điều đó với quyền về nước, một chủ đề đã biết được quan tâm do dữ liệu tìm kiếm. Tuy nhiên, nó không thể làm điều tương tự cho Mesquite.

Tại sao? Bởi vì không ai có thể tìm kiếm các quyền về nước trong Mesquite trước đây hoặc rất thường xuyên. Mục đích truy vấn không xác định.

Đối với Google, Mesquite là một thành phố ở Nevada, nhưng cũng là cây / than / hương vị / nước sốt BBQ và nó đã mang lại tất cả những kết quả này khi bỏ qua dấu phân cách “quyền nước” cho tất cả ngoại trừ một kết quả. Đây là RankBrain.

Google đang cung cấp cho bạn một “bồn rửa trong nhà bếp”. Theo thời gian, nếu có đủ người tìm kiếm thông tin đó hoặc nguồn cấp dữ liệu đào tạo của Google mà nó cho biết khác đi, nó sẽ biết rằng bạn đặc biệt muốn x chứ không phải y.

RankBrain là về việc sử dụng AI để xác định ý định giữa các thực thể có mối quan hệ không xác định hoặc được hình thành lỏng lẻo. Vì vậy, nó là một yếu tố xếp hạng, nhưng không thực sự là một yếu tố xếp hạng.

Mẹo bổ sung:

Mặc dù có một số trường hợp thích hợp có thể có ý nghĩa khi tối ưu hóa cho RankBrain, nhưng nó thực sự không phù hợp với hầu hết. Truy vấn là một kết quả động sống động, là dự đoán tốt nhất của Google về mục đích của người dùng. Bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu chỉ tối ưu hóa trang web đúng cách hơn là cố gắng đạt được từ việc tối ưu hóa cụ thể cho RankBrain.

Xem thêm kỹ thuật seo on page

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply