Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Đây là những lầm tưởng về SEO, mặc dù đã bị lật tẩy hết lần này đến lần khác, nhưng dường như không bao giờ ngừng lưu truyền- bất kể như thế nào Trong tiếp thị kỹ thuật số, và đặc biệt là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), có rất ít thông tin rằng trong phần kể lại của họ làm mất ngữ cảnh và trở thành cái mà chúng ta gọi trong các vòng kết nối khác là “Zombie Lies” hoặc trong trường hợp này là “Zombie Myths”.

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Những lầm tưởng tai hại trong SEO

Những lầm tưởng tai hại trong SEO là những huyền thoại, mặc dù đã bị bóc mẽ hết lần này đến lần khác, nhưng dường như không bao giờ ngừng lưu truyền. Chúng là những lời tương truyền từ diễn đàn này sang diễn đàn khác và khiến chủ sở hữu trang web bối rối không biết đâu là sự thật và đâu là không.

Vì vậy, chương này sẽ xem xét một số lầm tưởng dường như không bao giờ chết – bất kể các chuyên gia cố gắng loại bỏ chúng như thế nào.

Hầu hết, chúng tôi sẽ tập trung vào Google vì đó là nơi hầu hết các trang web nhận được lưu lượng truy cập của họ (và nơi mà hầu hết các huyền thoại xoay quanh).

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản


SEO là Voodoo hay Snake Oil

Có một ngưỡng thấp để tham gia vào lĩnh vực Digital Marketing, bao gồm và đặc biệt là SEO. Không có quy trình chứng nhận thực sự nào (vì làm thế nào bạn chứng nhận điều gì đó thay đổi hàng ngày?) Và Google không bao giờ công bố các thuật toán, vì vậy không có cách nào để kiểm tra kiến ​​thức của một cá nhân so với những gì chúng chứa.

Về cơ bản, khi bạn thuê một nhà cung cấp SEO, nó phải dựa trên sự tin tưởng.

Đây là lý do tại sao lầm tưởng rằng SEO là tà thuật lại thịnh hành. Nó chiếm ưu thế bởi vì những người hành nghề tồi đã làm công việc tồi tệ và khách hàng không còn cách nào khác để giải thích sự thiếu kết quả của họ. Trên thực tế, những học viên xấu này thường sử dụng sai lầm về kiến thức để giải thích kết quả kém của họ.

Điều đó đang được nói, SEO không phải là voodoo (hay ma thuật). SEO thực là quá trình làm cho các trang web tuân thủ tốt hơn các thuật toán của Google, đối với các chuỗi truy vấn cụ thể, để tăng lưu lượng truy cập trang web có liên quan và / hoặc doanh thu của công ty.

Những thuật toán này không phải là những thứ hoàn toàn không thể biết được.

Mặc dù Google không bao giờ công bố chi tiết của thông tin đó, nhưng các chuyên gia SEO được thông báo có hiểu biết tốt về những gì sẽ khiến một trang web tuân thủ các thuật toán đó (hoặc, trong trường hợp SEO mũ đen, cách họ có thể chơi các thuật toán đó). Xét cho cùng, chúng dựa trên toán học và các quy trình được điều chỉnh bởi logic.

Một chuyên gia SEO đáng tin cậy sống và thay đổi thuật toán, có thể có nhiều thay đổi mỗi ngày. Họ biết lý do tại sao các thuật toán làm những gì họ làm tốt nhất như bất kỳ ai không làm việc tại Google có thể làm.

Điều này trái ngược với voodoo và ma thuật. Nó được gọi là kiến ​​thức kiếm được. Nó cũng là một kiến ​​thức rất khó kiếm được.

Khi bạn trả tiền cho một chuyên gia SEO, bạn không phải trả tiền cho thời gian của họ. Bạn đang trả tiền cho kiến ​​thức và kết quả của họ. Giá cả được thiết lập cho phù hợp.

Xem thêm seo là gì


Nội dung là tất cả những gì bạn cần

“Content is King!”

Bạn sẽ tìm thấy nhiều bài báo đưa ra tuyên bố này. Mặc dù chúng không hoàn toàn sai sự thật, nhưng nội dung ít quan trọng hơn và giống như một đối tác kinh doanh có giá trị với liên kết(link), thiết kế và khả năng sử dụng.

Tuy nhiên, hầu hết, nội dung và liên kết giống như cặp song sinh dính liền của thế giới SEO. Bạn phải có cả hai. Một cái sẽ không hoạt động nếu không có cái kia (ít nhất là không tốt và không lâu dài).

Bây giờ, Google sẽ cho bạn biết nhiều truy vấn dài thứ hạng mà không có liên kết. Điều đó có thể đúng. Cũng có khả năng là các truy vấn đuôi dài này rất độc đáo nên không có sự cạnh tranh cho chúng, vì vậy các liên kết không đóng vai trò tích cực như cách chúng làm trong một truy vấn cạnh tranh.

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho Walking Dead, tốt hơn bạn nên có liên kết hoặc đừng mong đợi bất kỳ ai tìm thấy bạn.

Vì vậy, trong khi nội dung là rất quan trọng, nội dung cần liên kết. Cũng giống như liên kết cần nội dung.

Mẹo thưởng: Nội dung không phải là vua. Nội dung là đặc biệt, nhưng không phải là vua. Giống như bơ đậu phộng và thạch, bạn có thể có cái này mà không có cái kia, nhưng không ngon bằng. Thêm kỹ thuật vào bộ đôi này và bạn có bộ ba là cơ sở của tất cả SEO cốt lõi tốt.

Xem thêm xây dựng liên kết


Tốc độ không phải là điều quan trọng

Google đã nói một thời gian trước rằng tốc độ trang chỉ là yếu tố quyết định khi tất cả các yếu tố khác bằng nhau. Đây là một trong những trường hợp mà tôi có thể nói rằng điều này không xảy ra trong thử nghiệm thực tế.

Cá nhân tôi đã có một khách hàng tăng lưu lượng truy cập của họ lên hơn 200.000 phiên mỗi ngày khi họ giảm tốc độ trang xuống 50% trong một bản cập nhật Panda. Vì vậy, mặc dù đúng là nó hoạt động như một điểm kết nối khi mọi thứ đều bằng nhau, nó cũng có thể cải thiện đáng kể thứ hạng khi trang web của bạn có vấn đề nghiêm trọng về tốc độ trang.

Bây giờ khi tôi nói vấn đề tốc độ trang, tôi không có nghĩa là bạn cắt giảm thời gian tải trang web 5 giây của mình xuống còn 2 giây. Ý tôi là khi bạn cắt giảm đáng kể thời gian tải trang của mình, giả sử thời gian tải trang web từ 22 giây xuống còn 8 giây, đó là điều đã xảy ra trong trường hợp này.

Xem thêm tốc độ là yếu tố xếp hạng

Biết những gì đang được đo lường.

Điều quan trọng nữa là biết Google đang đo lường những gì khi họ đánh giá tốc độ trang. Trong khi họ đang xem xét tốc độ tổng thể, vấn đề mà họ “quan trọng” nhất là DOM (Mô hình đối tượng trực tiếp) mất bao lâu để tải. Các mục DOM là các mục hiển thị trên trang không bao gồm quảng cáo, nếu bạn đã xếp chồng đúng tải của mình.

Điều này có nghĩa là nếu bạn có thể giảm tải DOM của mình từ 22 giây xuống còn 8 giây như trong ví dụ, Google có thể sẽ thưởng cho bạn vì sự giảm tải trang đáng kể vì bạn hiện đã nhanh hơn đáng kể. Đây là một lợi ích bổ sung của việc cải thiện tốc độ trang không liên quan đến việc phá vỡ ràng buộc về một kết quả truy vấn cụ thể.

Trang web nhanh hơn sẽ dễ dàng hơn cho Googlebot thu thập dữ liệu. Khi trang web không làm chậm quá trình thu thập thông tin, thì nhiều trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục về số lượng trang hoặc độ sâu của thu thập thông tin trang.

Lưu ý: Công cụ Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google chỉ đo lường các mục trong DOM, vì vậy, bạn có thể có điểm tốc độ trang cao hơn so với một trang web khác, nhưng vẫn hoạt động kém hơn trong bảng xếp hạng vì tải trang tổng thể của bạn quá chậm. Tốc độ trang rất quan trọng và sẽ càng trở nên cao hơn khi chúng ta chuyển sang thiết bị di động trước tiên. Vì vậy, đừng bao giờ giảm giá nó.


Link đã chết

Tôi đã từng nhận được cuộc gọi từ một khách hàng tiềm năng hỏi tôi liệu tôi có thể xóa tất cả các liên kết của anh ta không.

“Xóa tất cả các liên kết của bạn? Tôi có thể hỏi tại sao bạn muốn làm điều đó, ”tôi hỏi.

“Bởi vì tôi nghe nói rằng các liên kết là xấu và tôi cần phải xóa chúng,” anh ấy nói với tôi.

“Bạn đã mua các liên kết hay lấy chúng từ một số phương pháp bất chính?”

“Không, tất cả đều hợp pháp.”

“Vậy thì, thưa ông, dù bạn làm gì, sử dụng tôi hay không vì những lý do khác, đừng loại bỏ các liên kết của bạn!”

Câu chuyện có thật.

Các liên kết không chết.

Các liên kết không gần như chết.

Nếu bạn có nội dung tốt nhất trên thế giới và không có liên kết, trang web của bạn sẽ không được hiển thị nhiều. Liên kết và nội dung có tương quan với thứ hạng. Nội dung tuyệt vời vẫn cần liên kết tuyệt vời (hoặc nhiều liên kết tầm thường).

Nếu bạn đang mua các liên kết với giá 99 đô la và mong muốn có được các vị trí hàng đầu trong Google, bạn đang trồng một cái cây rất chết.

Hãy nhớ rằng, các liên kết tốt đòi hỏi tính liên quan và tính hợp pháp theo chủ đề. Nếu nó không tự nhiên và nó đến từ một trang hoặc trang web không liên quan, nó có thể sẽ không giúp được gì nhiều.

Mẹo bổ sung: Liên kết đối ứng đã chết vào khoảng năm 2007, có thể sớm hơn. Liên kết với bạn của bạn và họ liên kết với bạn sẽ không tốt cho bạn.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao


Mật độ từ khóa

Đã có một thời gian mật độ từ khóa có giá trị nhất định.

Thực sự, nếu nó không hoạt động tại sao bạn nghĩ rằng tất cả những người đó đang nhồi nhét văn bản trắng trên nền trắng cho mục đích xếp hạng? Sau đó, Google trở nên thông minh hơn và nó đã loại bỏ nhồi nhét từ khóa như một phương pháp khả thi và ngay cả những người có kết quả tốt từ việc áp dụng kiểm tra mật độ cho các vị trí từ khóa nhỏ hơn nhiều cũng không còn có thể tin tưởng vào việc biết mật độ từ khóa sẽ giúp ích gì.

Trong cả hai trường hợp, điều này không còn tồn tại.

Mặc dù bạn vẫn có thể đặt bất kỳ từ nào trên trang quá nhiều lần, nhưng không có phạm vi xác định nào tạo nên thứ hạng trang. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các kết quả ngay bây giờ mà từ khóa không tồn tại trong phần hiển thị của trang. Nó có thể nằm trong các liên kết hoặc trong thẻ hình ảnh hoặc một nơi nào đó khác không phải là một phần của nội dung, nó thậm chí có thể là một kết quả tương tự không khớp chính xác. Đây không phải là điển hình, nhưng nó tồn tại.

Điểm mấu chốt: việc đặt một từ khóa X lần trên mỗi trang không còn là thứ đáng để bạn dành thời gian. Có nhiều cái tốt hơn để quan tâm.

Mẹo bổ sung: Tốt hơn nên tạo nội dung phù hợp mà bạn có thể liên kết đến nội bộ và những người khác có thể liên kết đến bên ngoài hơn là lãng phí thời gian vào việc tối ưu hóa từ khóa. Điều đó được cho là thẻ tiêu đề của bạn vẫn có liên quan cao. Dành một chút thời gian để thêm tập hợp truy vấn của bạn ở đó. Điều đó có thể cung cấp cho bạn một sự thúc đẩy.

Xem thêm mật độ từ khóa là gì


Bạn phải gửi trang web của mình

Ít nhất hai lần một tuần Tôi nhận được email từ một công ty gửi trang web SEO cho tôi biết rằng tôi cần phải trả tiền cho họ để gửi trang web của tôi đến các công cụ tìm kiếm.

Nghiêm túc? Không, bạn không.

Bây giờ, có khi nào tốt để gửi URL trang web của bạn không? Chắc chắn khi bạn cần các công cụ tìm kiếm quay lại trang web để làm những việc như chọn một phần nội dung mới hoặc đánh giá lại một trang, tuy nhiên, bạn không bao giờ cần phải gửi trang web của mình.

Google hiện đã đủ nâng cao – và đặc biệt với trạng thái là công ty đăng ký – để có thể tìm thấy bạn chỉ vài phút sau khi trang web đó hoạt động mà còn khi miền được đăng ký.

Bây giờ nếu bạn đã hoạt động được vài tuần và có một liên kết đến trang web và Google không xuất hiện bằng các bản ghi của bạn một cách rõ ràng, bạn không thể gửi nó qua Tìm nạp và kết xuất của Google Search Console, nhưng không bao giờ phải trả tiền ai đó để gửi trang web của bạn.

Mẹo bổ sung: Khi nghi ngờ, chỉ cần sử dụng biểu mẫu gửi URL của Google hoặc “tìm nạp và hiển thị / gửi” trong Google Search Console.

Xem thêm sử dụng goolge search console


Bạn Không cần Sơ đồ trang web

Trang Sơ đồ trang web không phải là một tiện ích bổ sung cho các trang web ngày nay. Điều này càng quan trọng hơn khi chúng tôi chuyển sang các thuật toán ưu tiên thiết bị di động vào năm 2018.

Tại sao? Khi Google không thể dễ dàng thu thập thông tin một phần trang web của bạn, sơ đồ trang web cho phép trình thu thập thông tin tìm thấy các trang này tốt hơn.

Mẹo bổ sung: Google sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tìm kiếm các trang do kích thước của các yếu tố điều hướng trong lập chỉ mục ưu tiên thiết bị di động bị giảm xuống. Sơ đồ trang web – cả XML và HTML – sẽ là cách tốt nhất để chúng tìm thấy tất cả các trang trên trang web mà bạn muốn lập chỉ mục và xếp hạng.

Xem thêm sitemap.xml


Bài viết phải có tính mới

QDF, hoặc Truy vấn cần có độ mới, chắc chắn áp dụng nhất cho các truy vấn cần kết quả mới. Ví dụ: từ một trang web tin tức hoặc nói các số Powerball gần đây nhất.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải thay đổi mọi yếu tố trên trang chủ của mình hàng ngày, hoặc thậm chí rất thường xuyên.

Trong khi có những trang hoàn toàn phải có nội dung mới trên các trang chính của họ hàng ngày hoặc hàng tuần, hầu hết thì không.

Các trang thường xanh là có lý do. Nếu bạn viết một bài báo về việc ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động và thông tin đó không thay đổi, bạn không cần phải thay đổi trang đó để tạo cho nó “sự mới mẻ”.

Tuy nhiên, bạn cần phải có một số nội dung mới trên trang web của mình. Vì vậy, một chiến lược nội dung tốt là cách bạn giải quyết việc có nội dung mới mà không cố gắng đáp ứng một số mục tiêu không tự nhiên cho những thay đổi nội dung hàng ngày.

Mẹo bổ sung: Đối với các trang web nhỏ hơn có nhóm nhỏ hoặc ít tiền và không cần phải có nội dung mới hàng ngày, bạn có thể chỉ cần đầu tư vào việc thêm các trang vào trang web khi cần nhưng vẫn duy trì sự hiện diện của blog hoạt động. Thêm 2-3 bài đăng blog mỗi tuần sẽ giữ cho trang web có liên quan mà không cần thêm các yêu cầu và chi phí cập nhật trang liên tục.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng


Bởi vì các thương hiệu lớn làm điều đó, nó phải tốt!

Hãy nhớ bố mẹ của bạn đã nói với bạn khi bạn còn nhỏ, “Bạn sẽ nhảy khỏi một cây cầu chỉ vì Johnny đã nói với bạn ?!” Điều tương tự cũng xảy ra ở đây.

Có một lịch sử lâu dài về các trang web sao chép các quyết định trang web xấu của nhau chỉ đơn giản vì họ nghĩ rằng trang web kia biết điều gì đó mà họ không biết.

Đừng làm vậy.

Những gì một trang web làm có thể hiệu quả với họ và có thể không. Điều gì sẽ xảy ra nếu họ nói với bạn rằng đó là điều tốt nhất kể từ khi cắt lát bánh mì? Trừ khi bạn đang xem các chỉ số của họ, đừng tin vào họ và ngay cả khi đó là điều tốt nhất cho họ, cơ hội phù hợp với bạn là rất nhỏ.

Tại sao? Bởi vì bạn là một công ty khác. Người dùng của bạn có các truy vấn và ý định của người dùng khác nhau. Chỉ vì Facebook và Twitter sử dụng cuộn vô hạn không có nghĩa là bạn nên làm như vậy.

Trên thực tế, bởi vì các thương hiệu lớn không phải chịu nhiều sự bất mãn của người dùng và Googlebot khi họ làm sai, họ có nhiều khả năng – làm sai.

Đừng sao chép các thương hiệu lớn. Tìm những gì phù hợp với người dùng của bạn và gắn bó với điều đó.

Mẹo bổ sung: Nếu bạn muốn thử thứ gì đó mà bạn thấy trên trang web khác, hãy tìm một phần của bạn không mang lại nhiều lưu lượng truy cập và sau đó A / B thử nghiệm ý tưởng trên các trang của riêng bạn. Dữ liệu của bạn sẽ cho bạn thấy những gì phù hợp nhất với bạn. Đừng bao giờ cho rằng vì một thương hiệu lớn làm điều đó, bạn sẽ được lợi khi đi theo con đường của họ.

Xem thêm bài viết nền tảng


Phá thuật toán = Hình phạt

Google có hai loại phá giá trang web.

Penguin, Panda, Pirate, Pigeon, Layout, v.v. đều là thuật toán. Các thuật toán có thể cho đi và chúng có thể mất đi. Điều này có nghĩa là không phải mọi trang web đều thấy mất giá từ việc cập nhật các quy trình này. Nhiều trang web thấy kết quả tích cực. Đây được gọi là “thay đổi thuật toán” không phải là một hình phạt.

Các hình phạt sau đó là gì?

Hình phạt là những thao tác thủ công mà bạn có thể tìm thấy trong Google Search Console. Đây là lúc Google xem xét trang web của bạn và quyết định rằng nó vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web và làm giảm giá trị trang web. Bạn biết điều này đã xảy ra bằng cách kiểm tra tin nhắn của bạn trong Google Search Console. Khi nó xảy ra, họ sẽ cho bạn biết.

Các hình phạt cũng yêu cầu bạn “gửi yêu cầu xem xét lại” để lấy lại trạng thái trang web của bạn và xóa hình phạt.

Sự phá giá theo thuật toán không được xem xét như vậy. Bạn sửa chữa những gì bạn cho là sai. Sau đó, bạn chờ xem liệu Google có trả lại thứ hạng cho bạn khi thuật toán hoặc bộ thuật toán đó quay lại và đánh giá lại trang web hay không.

Xem thêm lịch sử thuật toán google


Nội dung trùng lặp là một hình phạt

Không có hình phạt nội dung trùng lặp!

Chưa bao giờ bị phạt nội dung trùng lặp.

Google có một bộ lọc nội dung trùng lặp, mà chỉ đơn giản có nghĩa rằng nếu có nhiều hơn một mục nội dung mà là giống Google sẽ không xếp hạng cho cả cùng một truy vấn. Nó sẽ chỉ xếp hạng một.

Điều này có ý nghĩa hoàn hảo. Tại sao bạn muốn kết quả cho một truy vấn đưa lại cùng một nội dung nhiều lần? Viết lại một đoạn đơn giản dễ hơn là cố đoán xem chúng có thể là gì.

Tất cả những gì đã nói, quá nhiều nội dung trùng lặp có thể ảnh hưởng đến bạn với thuật toán Panda, nhưng đó là về chất lượng trang web hơn là các thao tác thủ công.

Mẹo bổ sung: Bộ lọc nội dung trùng lặp cũng áp dụng cho tiêu đề và mô tả meta. Đảm bảo làm cho tất cả các tiêu đề và mô tả của bạn là duy nhất.

Xem thêm duplicated content


Truyền thông xã hội giúp bạn xếp hạng

Truyền thông xã hội, được thực hiện tốt, sẽ giúp bạn được hiển thị. Sự tiếp xúc đó có thể mang lại cho bạn các liên kết và trích dẫn. Những liên kết và trích dẫn đó có thể giúp bạn có thứ hạng tốt hơn.

Điều đó không có nghĩa là các bài đăng trên mạng xã hội vốn dĩ hữu ích để giúp bạn xếp hạng.

Mạng xã hội không cung cấp cho bạn liên kết nhưng nó khuyến khích người khác liên kết với bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bài đăng trên mạng xã hội có thể thoát khỏi hệ sinh thái của nó và cung cấp cho bạn một liên kết trang thực sự.

Phương tiện truyền thông xã hội là về khả năng hiển thị.

Yêu cầu những người đó chia sẻ nội dung của bạn và liên kết đến hoặc đề cập đến trang web của bạn theo cách mà Google coi đó là một “liên kết”? Đó là SEO.

Xem thêm mạng xã hội và seo


Mua Google Ads Giúp Xếp hạng

Không phải trả tiền Không. Chỉ là không. Đầu tư vào PPC sẽ không tăng thứ hạng tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

PPC của AdWords có thể giúp gì trong việc xếp hạng không phải trả tiền không?Tôi không nghĩ vậy. Không có mối tương quan rõ ràng giữa thứ hạng không phải trả tiền và thứ hạng trả tiền. 

Chúng hoạt động trên các địa hình khác nhau. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đến từ cơ sở dữ liệu chỉ mục, trong khi các liên kết được tài trợ của PPC dựa trên giá thầu và tổng đầu tư của bạn.Với quảng cáo trả tiền, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn và dễ dàng thử nghiệm các chiến dịch khác nhau. 

Quan trọng hơn, bạn có thể củng cố nhận diện thương hiệu của mình khi quảng cáo có trả tiền của bạn xuất hiện phía trên bảng xếp hạng tìm kiếm.Tìm kiếm có trả tiền có thể giúp xác định và tinh chỉnh các từ khóa mà bạn nhắm mục tiêu một cách tự nhiên, thông qua dữ liệu chính xác. 

Xét cho cùng, việc đo lường ROI của một liên kết tìm kiếm có trả tiền dễ dàng hơn nhiều so với một danh sách không phải trả tiền miễn phí.Ngoài ra, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo có trả tiền sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa tốt nhất để tối ưu hóa cho các tìm kiếm không phải trả tiền chất lượng cao.

Vì vậy, chắc chắn rằng tìm kiếm có trả tiền có thể giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của các kết quả không phải trả tiền, nhưng nó sẽ không giúp được gì với thứ hạng.

Hai bộ phận này ở hai tòa nhà riêng biệt và không được phép can dự với nhau về những điều này.

Cá nhân tôi đã làm việc với các trang web có ngân sách lớn trong Google AdWords. Trang web của họ vẫn sống và chết một cách hữu cơ bởi các thuật toán hữu cơ. Họ không nhận được vị trí thưởng nào từ việc mua Quảng cáo.

Mẹo bổ sung: Những gì quảng cáo mua có thể làm là thúc đẩy xác thực thương hiệu. Trong các thử nghiệm của người dùng, người ta đã chỉ ra rằng khi người dùng nhìn thấy một quảng cáo và trang web trong bảng xếp hạng không phải trả tiền cùng nhau, họ tin rằng nó có nhiều quyền hạn hơn. Điều này có thể làm tăng tỷ lệ nhấp.

Google sử dụng AI trong tất cả các thuật toán

Google chỉ sử dụng AI trong RankBrain, còn lại thì không.

Và hiên tại, google đang phát triển AI một cách bí mật, mà mọi người không biết. Tuy nhiên phần lớn các thuật toán của Google không sử dụng AI.

Tại sao?

AI luôn phát triển theo hướng tự học, nếu có xảy ra sai lầm, chúng ta không thể nào sữa chữa được thuật toán.

Nếu sai lầm trong AI sẽ mang lại cái giá quá lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng kiếm tiền của Google. Và phải thực sự thừa nhận rằng, AI có thể thay thế được con người trong thực tế là 1 quãng đường xa vời.

Và những thuật toán giám sát quan trọng về quảng cáo, google vẫn sử dụng các thuật toán thường.

Xem thêm lược sử phát triển seo


RankBrain

Đã có rất nhiều bài viết về RankBrain mà đơn giản là không chính xác, thật khó để nói nó là một huyền thoại. Vì vậy, nói chung, chúng ta hãy nói về RankBrain là gì và không.

RankBrain là một yếu tố xếp hạng hàng đầu mà bạn không tối ưu hóa để đáp ứng.

Điều đó nghĩa là gì? Về cơ bản, khi Google chuyển từ chuỗi sang thứ (tức là tìm kiếm đối tượng), nó cần những cách tốt hơn để xác định ý nghĩa của truy vấn đối với người dùng và cách các từ trong tập truy vấn liên quan với nhau. Bằng cách thực hiện các phân tích này, Google có thể xác định các mục đích tìm kiếm của người dung.

Để có thể làm được điều này, google đã xây dựng mối quan hệ trên các thực thể. Đối với những truy vấn mà họ hiểu, họ mang lại một SERP tiêu chuẩn. Hy vọng rằng một trong những phù hợp nhất với ý định của bạn với tư cách là một người dùng.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng 15% các truy vấn mà Google là không thay đổi. Vì vậy, để Google  xác định được ý định của người dùng hay xác định được các thực thể không rõ ràng là điều khó.

RankBrain!

RankBrain là một thuật toán AI được xây dựng để cố gắng hiểu ý người dùng, khi Google không xác định được mục đích tìm kiếm một cách chắc chắn. Nó sẽ sử dụng thực thể và các mối liên quan thực thể đã biết để suy ra ý nghĩa / ý định từ câu truy vấn lạ, không rõ ràng, mà nó không hiểu.

Ví dụ, khi hạn hán ở California nghiêm trọng, nếu bạn tra cứu “quyền nước Las Vegas NV” (chúng tôi chia sẻ nước), bạn sẽ nhận được tất cả các loại thông tin về quyền nước và lịch sử của quyền nước ở khu vực Las Vegas. Tuy nhiên, nếu bạn đưa vào một khu vực ít được biết đến hơn của Nevada, như Mesquite, Google không chắc bạn muốn biết điều gì.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Tại sao? Bởi vì trong khi Google hiểu Las Vegas là một thành phố (thực thể) trong một khu vực địa chất (Hạt Clark) và có thể liên kết điều đó với quyền về nước, một chủ đề đã biết được quan tâm do dữ liệu tìm kiếm. Tuy nhiên, nó không thể làm điều tương tự cho Mesquite.

Đối với Google, Mesquite là một thành phố ở Nevada, nhưng cũng là cây / than / hương vị / nước sốt BBQ và nó đã mang lại tất cả những kết quả này khi bỏ qua dấu phân cách “quyền nước” cho tất cả ngoại trừ một kết quả. Đây là RankBrain.

Google đang cung cấp cho bạn một “bồn rửa trong nhà bếp”. Theo thời gian, nếu thu thập đủ tìm kiếm thông tin hoặc dữ liệu đào tạo của Google. Google sẽ xác định được rằng bạn đặc biệt muốn x chứ không phải y.

Mẹo bổ sung:

Mặc dù có một số trường hợp thích hợp có thể có ý nghĩa khi tối ưu hóa cho RankBrain, nhưng nó thực sự không phù hợp với hầu hết. Truy vấn là một kết quả không rõ ràng, là dự đoán gần nhất về ý định người dùng chính là cách đem lại kết quả tốt. Bạn sẽ làm tốt hơn nhiều nếu chỉ tối ưu hóa trang web đúng cách hơn là cố gắng đạt được từ việc tối ưu hóa cụ thể cho RankBrain.

Xem thêm kỹ thuật seo on page

Backlink là một yếu tố xếp hạng ‘hàng đầu’ của Google

Huyền thoại này bắt nguồn từ Câu hỏi và Đáp của Google, khi Nhà chiến lược cấp cao về chất lượng tìm kiếm của Google, Andrey Lipattsev tuyên bố rằng liên kết, nội dung và RankBrain là ba yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google.

Nhưng nếu điều này là đúng, nó sẽ bỏ qua phần lớn các tín hiệu, chẳng hạn như trải nghiệm người dùng, ý định truy vấn và hàng trăm yếu tố xếp hạng khác để ưu tiên các trang theo số lượng liên kết ngược mà chúng có.

Các yếu tố xếp hạng của Google rất động, sử dụng các thuật toán khác nhau khi xác định kết quả của các truy vấn khác nhau cho mục đích khác nhau của người dùng.

Các bài viết liên quan:

Nhưng vô số nghiên cứu về mối tương quan đã chỉ ra rằng các trang trong ba kết quả hàng đầu có xu hướng có một số lượng lớn các liên kết ngược.

Câu hỏi là:

Những trang này có xếp hạng cao vì hồ sơ backlink của họ – hay họ có quá nhiều backlink vì họ đang xếp hạng cao?

Tất cả đều là tương đối.

Liệu vị trí 4 có kết quả với số lần nhấp nhiều hơn gấp đôi cuối cùng sẽ lật đổ phần nội dung ở Vị trí 2 với số lượng liên kết ngược nhiều gấp đôi không? Làm cách nào để Google và Bing cân nhắc những cân nhắc khác nhau này?

Chúng tôi không biết. Vì vậy, chúng ta không nên giới hạn chiến lược của mình.

Điều này có nghĩa là các liên kết ngược không phải là một tín hiệu xếp hạng quan trọng?

Dĩ nhiên là không.

Ảnh hưởng của các liên kết có thể đáng kể hơn trong kết quả tìm kiếm trang đầu tiên khi hầu hết các yếu tố khác vẫn bằng nhau.

Xem thêm SEO Synonyms, SEO từ đồng nghĩa

Hình phạt Penguin

Penguin là một thuật toán, không phải là một hình phạt do Google đưa ra.

Sự khác biệt là quan trọng vì hai lý do.

  • Google sẽ không cảnh báo bạn khi trang web của bạn bị mất giá vì cấu hình liên kết ngược của nó.
  • Phục hồi sau sự mất giá theo thuật toán cung cấp các giải pháp đơn giản hơn.

Bất chấp  những lời hứa từ Google rằng Penguin 4.0 không kích hoạt các hành động xếp hạng trên toàn trang web tiêu cực, vô số nghiên cứu điển hình đã chứng minh điều khác biệt.

Khôi phục từ SEO tiêu cực do xây dựng liên kết spam chỉ yêu cầu từ chối những liên kết đủ điều kiện là spam rõ ràng.

Nói chung, bạn không nên lo lắng về Penguin nếu bạn đang theo đuổi các chiến lược liên kết tốt và tránh các trang trại và mạng liên kết.

Ngay cả khi Penguin bắt được một số liên kết độc hại, mà mọi trang web đều có, thì tôi vẫn sẽ không lo lắng vì rất có thể Penguin sẽ không đăng ký những liên kết riêng lẻ đó.

Xem thêm xây dựng affiliate marketing

Chất lượng backlink có thể được xác định bởi DA hoặc PA

Làm thế nào để các công cụ tìm kiếm xác định  chất lượng liên kết ?

Chúng tôi không chắc chắn.

Vậy bạn nên xác định chất lượng liên kết như thế nào?

Đây có thể được coi là một quan niệm sai lầm hơn là một huyền thoại.

Các chỉ số của bên thứ ba, chẳng hạn như Domain Authority (DA) và Trust Flow, chỉ là thước đo hoặc phỏng đoán về mức độ tốt của một trang web so với những trang khác.

DA không phải là một tín hiệu xếp hạng, cũng không phải cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về chất lượng của một trang web đối với việc xây dựng liên kết.

Tôi đã gặp rất nhiều trang web có DA cao đã bị bỏ rơi hoặc chỉ là các trang liên kết rõ ràng.

Đây không phải là để rác DA cụ thể. Vấn đề là dựa vào một số liệu độc quyền duy nhất để biện minh cho các chiến dịch liên kết rác và tính phí khách hàng.

Vì vậy, hãy bắt đầu xác định một liên kết tốt là gì:

  • Liên kết miền cung cấp nội dung phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
  • Miền liên kết có giá trị lưu lượng truy cập cao.
  • Văn bản neo là theo ngữ cảnh.
  • Trang được liên kết mang lại giá trị cho người dùng.
  • Trang web có một quy trình biên tập dành cho nội dung.

Nó thực sự đơn giản.

Điều nguy hiểm của dòng suy nghĩ này là việc theo đuổi DA khiến bạn mù quáng trước những cơ hội ở ngay trước mắt.

Điều này bao gồm việc bỏ qua mức độ liên quan, các trang web mới và thậm chí là kết quả thấp trong cuộc tìm kiếm DA không có kết quả.

Trao đổi liên kết là spam

Như tất cả chúng ta đã nghe, yêu cầu ai đó cung cấp liên kết hoặc trao đổi liên kết giữa các trang web là spam.

Có vô số ví dụ về “lời khuyên của chuyên gia” nói rằng bạn có thể mạo hiểm  thực hiện thao tác thủ công nếu trang web bạn nhận được liên kết thường xuyên làm điều này.

Nhưng việc lấy lại các trích dẫn hoặc tiếp cận theo cách thủ công để có liên kết từ một thư mục hoặc ấn phẩm có liên quan không nên được nhóm vào cùng một danh mục như trao đổi liên kết.

Nếu vậy, điều đó có nghĩa là  nên tránh xây dựng liên kết bị hỏng và  xây dựng liên kết tài nguyên .

Tốc độ backlink cao góp phần vào các hình phạt thủ công

Nhiều người lo sợ rằng việc xây dựng hàng tấn liên kết đến một phần nội dung có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng từ khóa của nó.

Ấn tượng như các công cụ tìm kiếm, khả năng lập chỉ mục toàn bộ web và xác định các xu hướng như thế này là gần như không thể.

Bên cạnh đó, điều hợp lý là một trang web có giá trị và nguyên bản cao sẽ tự tạo ra các liên kết ngược theo cấp số nhân.

Mỗi khi ai đó liên kết đến nội dung của bạn, nó sẽ làm tăng khả năng hiển thị của nó và tạo cơ hội để có được các liên kết bổ sung.

Nếu điều này làm tăng thứ hạng từ khóa đủ, hiệu ứng này sẽ hợp lại đáng kể.

Đó là ý tưởng xây dựng liên kết hữu cơ.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn có được rất nhiều liên kết chất lượng thấp từ các mạng nội dung và thư mục spam, thì bạn có thể bị phạt thủ công hoặc giảm giá hồ sơ liên kết đáng kể.

Bài đăng của khách đóng góp tiêu cực vào việc xây dựng liên kết

Chúng tôi đã nghe nói về cách  khách đăng bài đã chết trong nhiều năm.

Những tuyên bố này, giống như nhiều tuyên bố từ Google, sau đó đã bị hủy bỏ hoặc làm rõ.

Tại sao các công cụ tìm kiếm lại trừng phạt bạn từ việc khách đăng bài trên một ấn phẩm có mức độ liên quan cao và được buôn bán để tiếp thị doanh nghiệp và khả năng lãnh đạo tư tưởng của bạn?

Rõ ràng, các liên kết theo ngữ cảnh được đánh giá cao hơn so với các liên kết trang chủ trong dòng nội tuyến của bạn, nhưng việc gửi spam các liên kết theo ngữ cảnh của bạn bằng anchor text giàu từ khóa có thể tự đánh bại.

Việc đăng bài của khách chỉ để xây dựng liên kết đã bỏ qua điểm xây dựng liên kết.

Việc đăng bài của khách và thậm chí có được  các liên kết không theo dõi , có thể mang lại lợi ích gián tiếp cho hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn từ việc tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên web cho đến luồng lưu lượng truy cập của bạn từ các nguồn này.

Xây dựng liên kết là tất cả

Điều này dẫn tôi đến điểm cuối cùng của tôi rằng xây dựng liên kết không chỉ là tăng khối lượng liên kết đến trang web của bạn.

Xây dựng liên kết có thể:

  • Tăng khả năng hiển thị thương hiệu của bạn trên web.
  • Tăng lưu lượng truy cập vào miền của bạn.
  • Thể hiện thẩm quyền và giá trị thương hiệu của bạn.

Về cơ bản, xây dựng liên kết thủ công nên thiên về  xây dựng mối quan hệ với các trang web khác để có cơ hội tiếp thị hơn là chỉ đơn giản là có được liên kết.

Tôi so sánh nó với việc xây dựng thương hiệu ở nhiều khía cạnh.

Như đã nói, xây dựng liên kết có một kết quả rõ ràng trực tiếp trong thứ hạng của bạn, nhưng nó cũng mang lại nhiều kết quả gián tiếp tích cực xảy ra ở hậu trường.

17 lầm tưởng về SEO mà bạn không bao giờ nên làm theo

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tôi đã làm cách nào để tăng lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của mình lên 13,15% chỉ trong 30 ngày?

Tôi đã thực hiện theo một chiến lược SEO đã được chứng minh, khai thác vào một thị trường đang đói, tạo ra nội dung chuyên sâu được sao lưu bằng số liệu thống kê và dữ liệu, giải quyết một vấn đề xác định và quảng cáo các bài đăng trên blog. 

Chiến lược này có vẻ rất cơ bản, nhưng đó là cách để giành chiến thắng trong SEO.Thực tế là lưu lượng truy cập tìm kiếm chuyển đổi tốt hơn 9% so với lưu lượng truy cập mạng xã hội. 

Tuy nhiên, để có được nó, bạn phải ngừng tin vào một số huyền thoại.Những lầm tưởng về SEO này có xu hướng khiến các nhà tiếp thị nội dung và blogger chăm chỉ cải thiện lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng trang web của họ.Một số SEO khẳng định họ có liên kết với Google.

Các bài viết liên quan:

Đó là một huyền thoại lớn vì Google không tiết lộ đối tác SEO và chi nhánh của họ là ai. Vì vậy, nếu một nhà tư vấn hoặc đại lý SEO hứa hẹn với bạn xếp hạng hàng đầu với mức giá “thấp” là $ 499 mỗi tháng, đó là một LỪA ĐẢO. 

Không ai có thể đảm bảo xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu của Google.Nếu không muốn nói thêm, đây là 17 lầm tưởng về SEO mà bạn nên bỏ qua. 

Tôi cũng đã cung cấp các mẹo về những lời khuyên bạn nên làm theo cho chiến lược SEO thông minh và tiếp thị nội dung.Không theo thứ tự cụ thể, những huyền thoại là:

Nhắm mục tiêu theo từ khóa trở nên không có liên quan sau khi Google Hummingbird

Nhiều năm trước, Hummingbird đã thay đổi tương lai tìm kiếm – nhưng những ảnh hưởng vẫn còn kéo dài. Nó đã thúc đẩy các nhà sản xuất nội dung áp dụng một tư duy mới có lợi cho người dùng cuối. 

Nếu từ khóa vẫn hiển thị trên trang đầu tiên của Google, thì đó là dấu hiệu cho thấy chúng vẫn quan trọng.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Theo Matt Cutts, Trưởng nhóm WebSpam tại Google, 90% các tìm kiếm được dự đoán là bị ảnh hưởng bởi Hummingbird, đây không phải là một bản cập nhật như Panda và Penguin, mà là một bản sửa đổi toàn bộ thuật toán tìm kiếm.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tuy nhiên, sẽ sai nếu nói rằng việc nhắm mục tiêu các từ khóa có liên quan trong nội dung của bạn không còn hữu ích nữa. Nội dung website chất lượng cao vẫn có chiến lược SEO từ khóa rõ ràng.

Việc nghiên cứu và nhắm mục tiêu từ khóa đã thực sự trở nên dễ dàng hơn vì với Hummingbird, bạn không phải lo lắng về việc tuân theo một tỷ lệ từ khóa nhất định. Thay vào đó, hãy tập trung vào ý định của người tìm kiếm.

Ví dụ: tại sao ai đó lại tìm kiếm “công cụ CRM dành cho doanh nghiệp nhỏ”?Người đó có muốn mua một công cụ CRM không?

Người đó có muốn đọc một số đánh giá trung thực không?

Người tìm kiếm có phải là người mới bắt đầu thậm chí không biết CRM là viết tắt của từ gì không?

Những gì mà sự thay đổi thuật toán Hummingbird thực sự đã làm cho chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc biết lý do đằng sau một từ khóa cụ thể và tạo nội dung để đáp ứng nhu cầu đó.

Điều này có nghĩa là các từ khóa vẫn quan trọng bởi vì nếu không có chúng, bạn không thể biết ý định của người tìm kiếm.Một số nền tảng thẩm quyền, chẳng hạn như Twitter, Facebook, YouTube, Instagram, Pinterest và các nền tảng khác, dựa vào việc nhắm mục tiêu theo từ khóa để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hầu như không thể tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm, ngoại trừ bằng cách sử dụng từ khóa để tìm kiếm. 

Có một sơ đồ trang web XML sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm

Bạn đã cài đặt trình tạo Sơ đồ trang web XML của Google trên trang web WordPress của mình chưa? Sơ đồ trang web có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn không?

Mặc dù nó có thể không phải là thứ quan trọng nhất đối với thứ hạng của bạn, nhưng một sơ đồ trang XML là cần thiết, nếu bạn muốn xây dựng một trang web có thể thu thập thông tin.

Mỗi khi bạn tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài đăng hiện có, trình tạo sơ đồ trang XML của Google sẽ tạo một sơ đồ trang web được cập nhật với các trang mới của bạn và gửi nó đến Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Những gì chúng tôi biết là Sơ đồ trang web XML giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang mới nhanh hơn. Nhưng, nó có cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm không?

Chà, quay lại năm 2008, Trevor Foucher và Susan Moskwa của Nhóm Công cụ Quản trị Trang web đã nói chuyện với tư cách là một phần của Bảng Sơ đồ trang web tại Chiến lược Công cụ Tìm kiếm ở Chicago. Một trong nhiều câu hỏi họ được hỏi là “Sơ đồ trang web có giúp tôi xếp hạng tốt hơn không?”

Đây là câu trả lời của Trevor: Sơ đồ trang web thực sự không ảnh hưởng đến thứ hạng thực tế của các trang web của bạn. Sơ đồ trang web là giống như một trợ giúp – một hướng dẫn cung cấp thêm thông tin về trang web của bạn cho Google, chẳng hạn như đảm bảo rằng tất cả các URL của bạn đều được lập chỉ mục để dễ dàng thu thập thông tin. 

Nó không thực sự là nền tảng của tiếp thị nội dung ngoài việc đảm bảo nó được lập chỉ mục nhanh chóng.Trong khi đó là 10 năm trước, điều này cũng đúng ngày nay. 

Sơ đồ trang web có thể dẫn đến khả năng hiển thị nhiều hơn cho trang web của bạn cuối cùng khi các URL được ưu tiên. Nhưng, đó không phải là một sự đảm bảo.Mẹo nhanh: Nếu bạn chưa sử dụng trình tạo Sơ đồ trang web XML của Google trên trang web WordPress của mình, bạn nên cài đặt nó ngay bây giờ. 

Không có gì đảm bảo rằng thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, nó sẽ giúp Google khám phá nội dung mới của bạn nhanh hơn.

Thẻ meta không quan trọng

Thẻ meta là các thẻ HTML xuất hiện giữa thẻ  mở và đóng. Chúng được sử dụng để hiển thị các đoạn trích xem trước cho một trang web cụ thể trong kết quả tìm kiếm. Chúng có các cụm từ khóa meta.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

3 yếu tố của thẻ meta là:

Thẻ tiêu đề

Mô tả meta

Từ khóa meta hoặc các cụm từ

Lưu ý: Thẻ tiêu đề xuất hiện trong phần  của trang web, nhưng nó là một phần tử trang cần thiết. Mặt khác, mô tả meta và từ khóa là các phần tử trang tùy chọn. 

Tuy nhiên, nếu không có mô tả meta, Google có thể lấy văn bản từ nội dung trang dưới dạng đoạn mã xem trước.Mặc dù Google không sử dụng thẻ meta từ khóa trong xếp hạng trang, các mô tả từ khóa meta vẫn có liên quan và bạn nên dành thời gian cho chúng.

Thẻ meta cũng sẽ làm cho kết quả tìm kiếm của bạn hấp dẫn, có thể thu hút nhiều nhấp chuột hơn từ người dùng công cụ tìm kiếm cảm thấy trang web của bạn có nội dung chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của họ.

Đây là nơi mà tiếp thị nội dung của bạn sẽ bắt đầu cải thiện để mang lại xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn.Bạn có thể chăm sóc các cụm từ khóa meta, thẻ tiêu đề và mô tả bằng plugin Tất cả Trong Một SEO WordPress.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Để tạo mô tả meta phong phú, hãy sử dụng các mẹo sau:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Sử dụng thẻ meta rô bốt để chỉ định các trang có thể lập chỉ mục

Tệp Robots.txt cho bot công cụ tìm kiếm biết phần nào (trang, liên kết, v.v.) trên trang web của bạn cần thu thập thông tin và lập chỉ mục và phần nào cần bỏ qua.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Mã nguồn trông như thế này, trong tệp HTML của bạn:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng đặt các thẻ noindex và nofollow, bằng cách sử dụng các plugin Yoast hoặc All in One SEO WordPress.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Lưu ý: Bạn chỉ nên chọn nút NOINDEX nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn trang ở chế độ riêng tư và công chúng không thể xem được.Vì vậy, điều này có nghĩa là nếu không chỉ định thẻ meta rô bốt, 

Google sẽ không tìm thấy các trang mới của bạn?Tôi không nghĩ vậy. Tôi không thể nhớ lần cuối cùng mà tôi đã chỉ định những trang nào mà Google sẽ lập chỉ mục. 

Trừ khi bạn muốn đặt các trang cụ thể ở chế độ riêng tư, thực sự không cần phải thực hiện quá phức tạp.Bạn có thể sử dụng tệp Robot.txt để chặn tất cả trình thu thập dữ liệu web khỏi tất cả nội dung của bạn, một thư mục cụ thể hoặc một trang web cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn không cần phải chặn trình thu thập dữ liệu web, thì đừng bận tâm. Tiết kiệm thời gian của bạn và hướng đến điều gì đó quan trọng hơn trong chiến lược tiếp thị nội dung và SEO của bạn.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tên miền cấp cao nhất cải thiện thứ hạng

Tên miền cấp cao nhất chiếm vị trí cao nhất trong hệ thống tên miền phân cấp. 

Hầu hết người dùng tìm kiếm sẽ nhận ra .com là một phần mở rộng của trang web nhưng có thể bị nhầm lẫn khi họ tìm thấy .biz hoặc .guru.

Điều này một phần là do khi bạn gõ bất kỳ cụm từ khóa nào vào Google tìm kiếm, 98% kết quả tìm kiếm là tên miền .com. Hãy xem nào:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Ngoại lệ duy nhất mà tôi biết là các miền quốc gia có thể nhắm mục tiêu theo địa lý. 

Nếu tôi sống ở Canada nhưng có tên miền .com, Google sẽ cho rằng đối tượng của tôi là toàn cầu và hiển thị các trang web của tôi trong kết quả tìm kiếm của họ cho đối tượng toàn cầu.

Mặt khác, một trang web cùng ngành của Canada có đuôi .ca sẽ hiển thị chủ yếu cho người dùng tìm kiếm từ quốc gia đó.

Vào năm 2007, trước khi cập nhật thuật toán của Google, ICANN đã giới thiệu các tên miền cấp cao nhất chung mới – ví dụ: .guru, .club, .company và.email.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tuy nhiên, .com vẫn vượt trội hơn tất cả chúng sau hơn 10 năm, xét về mức độ sử dụng toàn cầu.Yếu tố chính trong việc liệu TLD có ảnh hưởng đến tiếp thị nội dung SEO hay không là tên miền có chứa từ khóa hay không. 

Tất nhiên, bạn và tôi biết rằng tên miền khớp chính xác có nguy cơ bị phạt.Mọi thứ vẫn ở mức giá trị mà bạn cung cấp với tên miền của mình.Dữ liệu này sẽ không làm bạn sợ hãi mà ngược lại, nó sẽ hướng dẫn bạn. 

Bây giờ bạn biết rằng khi chọn tên miền cấp cao nhất, điều quan trọng là thương hiệu lâu dài và lợi ích khi bạn đăng ký một tên miền dễ nhớ và chuyên nghiệp.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đăng ký bất kỳ tên miền nào, tôi khuyên bạn nên chọn các tên miền cấp cao nhất (.com và .net).

Tuy nhiên, nếu bạn đã là chủ sở hữu trang web, hãy tập trung vào việc cung cấp giá trị to lớn, tạo nội dung chất lượng cao và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với những người có ảnh hưởng sẽ giúp quảng cáo nội dung của bạn. 

Tôi đã thấy các tên miền có phần mở rộng kỳ lạ hoạt động tốt trong tìm kiếm. Nó có thể xảy ra!

Bao gồm một từ khóa mục tiêu trong văn bản neo không còn quan trọng trong SEO

Khi xây dựng liên kết, bạn có nên sử dụng từ khóa trong văn bản neo của mình không?Văn bản neo là văn bản có thể nhấp trong siêu liên kết (ví dụ: Neil Patel). 

Văn bản liên kết được đặt trong dấu ngoặc vuông là “Neil Patel.” Khi được nhấp vào, cụm từ đó sẽ đưa người dùng đến blog.Nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng anchor text sẽ vẫn là một yếu tố xếp hạng mãi mãi, bất kể thay đổi nào xảy ra với bản cập nhật tiếp theo của Google.

Vì vậy, anchor text giàu từ khóa có còn hữu ích trong việc tăng thứ hạng của bạn không?Mục tiêu của mọi cập nhật hoặc thay đổi thuật toán là giúp người tìm kiếm tìm thấy đúng trang web chứa thông tin họ cần, theo cách thân thiện với người dùng.

Tối ưu hóa quá mức có thể khiến bạn bị Google phạt. Trước Google Penguin, bạn có thể sử dụng anchor text giàu từ khóa trên các bài đăng trên blog của mình, cho cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài (tức là liên kết đến các trang web khác). 

Các công cụ tìm kiếm hiện đang sử dụng thủ thuật này và phạt bạn.Tuy nhiên, bây giờ có một chút thay đổi.Tất nhiên, các liên kết theo ngữ cảnh có sức mạnh xếp hạng cao hơn gấp 5-10 lần so với liên kết hồ sơ tác giả thông thường xuất hiện trong các bài đăng của khách.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều anchor text giàu từ khóa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng trang web của bạn. Liên kết chéo với văn bản neo đa dạng thức cũng rủi ro như nhau, vì vậy hãy tránh nó.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tuy nhiên, để nói rằng văn bản liên kết giàu từ khóa sẽ không còn phù hợp trong xếp hạng công cụ tìm kiếm là không chính xác. Nói cách khác, đó là một huyền thoại.

Thay đổi cách tiếp cận của bạn. Đa dạng hóa văn bản liên kết và đảm bảo rằng các từ khóa chính và phụ, các cụm từ khóa meta cũng như thương hiệu, URL và từ khóa chung của bạn được sử dụng làm văn bản liên kết.Cá nhân tôi thích xây dựng các liên kết tự nhiên vì đó là những gì Google muốn. 

Bạn không thể thông minh hơn những kỹ sư dành cả ngày làm việc của họ để làm cho thuật toán hoạt động thông minh hơn. Vì vậy, tránh xa tầm kiểm soát của Google, tập trung vào nội dung chất lượng cao và tránh bị phạt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Sau khi cập nhật Penguin, hầu hết các trang web có văn bản neo được tối ưu hóa đều bị phạt. 

Mặt khác, một trang web có anchor text đa dạng đã trải qua một sự gia tăng và chỉ một vài trong số chúng bị ảnh hưởng tiêu cực.Có một số loại văn bản neo mà bạn có thể sử dụng, nhưng hãy đi sâu và xác định loại nào hoạt động tốt nhất.

Đầu tiên, hãy nhận ra rằng việc xây dựng thương hiệu là cách dễ nhất để nổi bật một cách tích cực trong mắt Google. Vì vậy, bạn có thể làm theo chiến lược anchor text này:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tóm lại, ba loại văn bản neo mà bạn nên tập trung vào trong chiến lược tiếp thị nội dung và SEO là:

Văn bản liên kết tự nhiên: Nó có thể là văn bản liên kết giàu từ khóa, thương hiệu hoặc URL, nhưng nó phải trôi chảy tự nhiên với phần còn lại của nội dung. 

Đây chủ yếu là các liên kết biên tập và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Ví dụ:Matt Cutts đã ủng hộ văn bản neo tự nhiên trong một thời gian dài. 

Nó hoạt động vì mục tiêu chính của Google là tạo ra trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tên thương hiệu hoặc văn bản liên kết URL thương hiệu: Nếu bạn có thể xây dựng thêm thương hiệu hoặc văn bản liên kết URL, bạn sẽ ổn. 

Hãy nhắm đến anchor text có thương hiệu trong khoảng 90% các liên kết của bạn.Ví dụ: NerdFitness là một trang web uy tín dành cho những người đam mê thể dục. 

Có hàng nghìn từ khóa mà tác giả có thể sử dụng trong hồ sơ liên kết của mình để xây dựng liên kết, nhưng anh ấy không làm loãng chiến lược trang web của mình.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Thay vào đó, hầu hết các anchor text trỏ đến các trang của anh ấy là tên thương hiệu, URL thương hiệu hoặc URL trống (ví dụ: nerdfitness.com).

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tất nhiên, bạn không thể kiểm soát văn bản liên kết mà người khác sử dụng để liên kết đến trang web của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn có cơ hội, thông qua viết blog của khách hoặc các cuộc phỏng vấn, hãy tránh xa anchor text giàu từ khóa. 

Đây là một phần của tiếp thị nội dung.Hoặc, tốt hơn, hãy sử dụng tên thương hiệu + từ khóa của bạn (ví dụ: Xây dựng liên kết của Brian Dean).

Bạn cũng có thể sử dụng các URL được gắn thương hiệu làm văn bản liên kết của mình.

Ít nhất 5% neo của bạn phải là chung chung, đặc biệt khi bạn đang liên kết ra ngoài hoặc từ một trang không liên quan. 

Hiểu hồ sơ liên kết của bạn.Ví dụ: nếu tôi muốn tham chiếu đến một trang web thể thao từ blog tiếp thị trên internet của mình, tôi sẽ sử dụng các từ khóa chung chung.

Xem cách đó có thể trông như thế nào trong đoạn dưới đây:Khi tôi bắt đầu viết blog, tôi đã hoàn toàn sai lầm, cho đến khi một người bạn của tôi từ Canada, người điều hành một trang web thể thao khuyên tôi nên thu hẹp thị trường ngách của mình và tập trung vào một nhóm nhỏ có tiềm năng. Bạn có muốn hét lên với anh ấy không? 

Điểm mấu chốt: Văn bản liên kết giàu từ khóa vẫn quan trọng, nhưng hãy sử dụng cách tiếp cận này một cách khôn ngoan và đa dạng hóa ở những nơi bạn có thể.

Google sẽ tìm thấy nội dung mới của bạn và lập chỉ mục nó

Tối ưu hóa thu thập thông tin là một chủ đề quan trọng mà tôi sẽ mở rộng trong một bài viết trong tương lai. Hiện tại, giả sử nó đề cập đến những việc bạn có thể làm để giúp Google dễ dàng khám phá, thu thập thông tin và lập chỉ mục nội dung chất lượng cao mới của bạn.

Các bot công cụ tìm kiếm cung cấp nội dung mới. Khi bài viết mới của bạn xuất hiện, điều đó có nghĩa là bạn đã chuẩn bị một bữa ăn cho họ. 

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là nội dung mới của bạn sẽ được thu thập thông tin và lập chỉ mục mà không cần đầu vào của bạn?Chắc chắn, điều đó có thể xảy ra – nhưng có thể mất đến hai ngày, đặc biệt nếu blog của bạn còn khá mới. 

Để có được quả bóng lăn, bạn nên giúp trình thu thập thông tin tìm kiếm khám phá nội dung mới của bạn.Đó là một trong những lợi ích của việc cài đặt plugin tạo sơ đồ trang XML của Google cho WordPress. Bạn không phải làm bất cứ điều gì sau khi thiết lập plugin.

Thời điểm bạn nhấn nút “xuất bản”, một sơ đồ trang web XML mới được tạo và gửi đến các công cụ tìm kiếm và thư mục chính. Điều này hoàn toàn không mang tính thao túng và nó giúp Google lập chỉ mục nội dung mới của bạn nhanh nhất có thể cũng như xem xét hồ sơ liên kết của bạn trong quá trình này.

Cập nhật hồ sơ xã hội của bạn sẽ giúp nội dung mới của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn. Nó rất đơn giản, chỉ cần chia sẻ liên kết của bạn trên trang Facebook của bạn hoặc tweet nó.Một công cụ đơn giản khác phù hợp với tôi là Pingomatic. 

Nó cho phép bạn nhanh chóng ping một loạt các dịch vụ web để thông báo cho họ về nội dung mới của bạn. Sử dụng dịch vụ miễn phí này, nội dung mới, chất lượng cao của tôi được lập chỉ mục trong vòng sáu giờ.

Thuê một công ty SEO để có được thứ hạng hàng đầu nhanh chóng

Đây là huyền thoại thú vị nhất trong tất cả. Làm thế nào mà bất kỳ đại lý hoặc chuyên gia SEO nào có thể đảm bảo xếp hạng hàng đầu của Google trong thời đại này?

Chắc chắn, có nhiều lý do tại sao bạn có thể cần một đại lý SEO, đặc biệt là để phân tích từ khóa và kiểm toán cạnh tranh để giúp tiếp thị nội dung cũng như phân tích và điều chỉnh số liệu. “Xếp hạng nhanh” không phải là một trong những lý do đó.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Sự thật của vấn đề là Google xử lý hơn 100 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Vì không SEO nào có thể dự đoán từ khóa của ngày mai, nên hầu như không ai có thể đảm bảo thứ hạng tìm kiếm nhanh.

Gần tám năm sau khi tôi viết bài đăng blog đầu tiên của mình, blog của tôi có hơn 700.000 người truy cập mỗi tháng. Tôi đã xuất bản 614 bài đăng trên blog trong thời gian đó.Tôi biết có một số blog trên mạng có một phần nội dung mà tôi đã xuất bản, tuy nhiên, điều này tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn mỗi tháng. 

Điều này cho bạn biết rằng một số yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn, bao gồm cả thời gian.Tôi không bao giờ hứa với khách hàng rằng tôi có một viên đạn thần kỳ khi nói đến SEO và xếp hạng. 

Chắc chắn, tôi biết cách tiếp cận tốt nhất để thực hiện, nếu tôi muốn cải thiện thứ hạng của khách hàng của mình, đặc biệt là thông qua các từ khóa đuôi dài. Nhưng, tôi không thể đảm bảo xếp hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu.

Nghe này: SEO là một công việc lâu dài. Nếu bạn đang khao khát xếp hạng trong top 10 của Google chỉ qua một đêm hoặc vài tháng sau khi bắt đầu viết blog của mình, bạn đang tạo ra một thành công lớn nhầm lẫn với trang web của bạn.

Tên miền cũ, liên kết thẩm quyền và nội dung chuyên sâu đều có thể giúp tăng thứ hạng, nhưng chúng cũng không phải là đảm bảo. Có rất nhiều trang web đã đáp ứng các yêu cầu này, nhưng vẫn phải vật lộn để xếp hạng tốt trong kết quả của Google.

Nếu bạn có tiền trong ngân sách tiếp thị của mình, có một số lý do chính đáng để thuê đại lý SEO để trợ giúp những thứ như cụm từ khóa meta, hồ sơ liên kết và tiếp thị nội dung chung:

Bạn không có thời gian để chạy trang web của mình.

Bạn đang tìm cách cải thiện lưu lượng tìm kiếm của mình.

Bạn muốn được trợ giúp về nghiên cứu từ khóa đuôi dài.

Bạn muốn luôn cập nhật trong ngành công nghiệp SEO.

Bạn muốn được đào tạo bởi một cơ quan.

Tuy nhiên, bạn không nên thuê một công ty SEO hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn thứ hạng hàng đầu nhanh chóng. 

Ngay cả khi bằng cách nào đó họ thành công trong việc đẩy trang web của bạn lên vị trí số 1, nếu không có nền tảng vững chắc thì thứ hạng của bạn sẽ trượt và bạn sẽ mất nhiều hơn những gì bạn đạt được.SEO dành cho các doanh nhân kỹ thuật số có định hướng lâu dài, những người đã quyết tâm giúp người dùng tìm thấy câu trả lời họ cần.

Viết blog của khách đã chết

Có một sự náo động, vào năm 2014, khi Matt Cutts nói rằng “nếu bạn đang sử dụng blog của khách như một cách để có được liên kết… hãy dừng lại”. 

Rất nhiều SEO không hiểu chính xác ý nghĩa của tuyên bố đó ngay lập tức bắt đầu rao giảng chống lại việc viết blog của khách.

Vì vậy, viết blog của khách đã chết?

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Viết blog của khách đơn giản có nghĩa là khách đã đóng góp một phần nội dung cho blog của bạn.Những gì Matt Cutts đang nói đến là nội dung tồi tệ trên blog của một tác giả bên ngoài. 

Tuy nhiên, ngay cả khi tác giả là chủ sở hữu trang web, bản cập nhật Google’s Panda đã bắt đầu trừng phạt nội dung chất lượng thấp.

Tiếp thị nội dung phụ thuộc vào nội dung chất lượng cao với một hồ sơ liên kết mạnh mẽ.Công cụ tìm kiếm lập chỉ mục hàng tỷ trang web, từ các tên miền, địa chỉ IP, vị trí khác nhau, v.v. Và, những trang web này thuộc sở hữu của những người khác nhau. Đó là sự liên kết trong công việc.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Hãy suy nghĩ về nó: nội dung trên các trang web có thẩm quyền cao thường xuyên được đóng góp bởi các dịch giả tự do và các tác giả bên ngoài! 

Các trang web như New York Times, eHow, BusinessWeek, Inc., CNN và Mashable đều dựa vào nội dung không phải do “chủ sở hữu trang web” tạo ra mà là của hàng trăm người khác.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Khi nói đến viết blog của khách, vấn đề không phải là khách hay thậm chí là nội dung, mà là bối cảnh: loại bài viết, tính độc đáo của nó, văn bản liên kết và các liên kết trỏ đến và từ trang web.

Cá nhân tôi tin rằng khách viết blog không phải là chết. Và, nó sẽ không bao giờ chết, bởi vì Google không thể giải mã chính xác “bài đăng của khách” là gì, đặc biệt là khi liên kết của tác giả nằm ngay bên trong nội dung chứ không phải trên hồ sơ tác giả.

Một trong những cách tôi đã tăng lưu lượng truy cập blog của mình lên 206% là thông qua viết blog của khách. Ngay cả bản thân Matt Cutts cuối cùng cũng xác nhận việc viết blog của khách:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Lưu ý rằng, tôi vẫn khuyên bạn nên viết blog cho khách, miễn là bạn làm theo các mẹo đơn giản sau:

Tránh các blog spam: Nếu blog không có nội dung độc đáo, hãy tránh nó.Đừng gọi chúng là “bài đăng của khách”: Đây là điều quan trọng. Google có thể tìm thấy dòng chữ “đây là một bài đăng của khách”. Thay vào đó, hãy viết như thể bạn là một cộng tác viên nội bộ. Khách đến từ đâu không quan trọng, miễn là bài đăng hữu ích và phù hợp với trang web của bạn.

Xây dựng mối quan hệ chứ không phải liên kết: Đừng cố đăng bài đăng của khách của bạn trên một blog đáng tin cậy, chỉ vì liên kết. Nếu đó là suy nghĩ của bạn, bạn sẽ bỏ lỡ mối quan hệ.

Xây dựng thương hiệu của bạn: Sử dụng tên thương hiệu hoặc URL của bạn làm văn bản liên kết để xây dựng liên kết tự nhiên.

Liên kết theo ngữ cảnh: Càng nhiều càng tốt, hãy cố gắng giữ các liên kết của bạn trong nội dung, chứ không phải trong hồ sơ tác giả, nơi nó không có nhiều sức nặng.

Sử dụng blog của khách một cách cẩn thận: Tập trung vào người dùng cuối. Tạo nội dung chất lượng cao khiến họ phải suy nghĩ – điều đó có tác dụng với họ và giải quyết vấn đề của họ. Thu hút họ, trả lời nhận xét và xây dựng danh sách email của bạn.

Nghiên cứu từ khóa là không cần thiết

Câu chuyện hoang đường này cũng nguy hiểm không kém câu chuyện đầu tiên. Khi nói đến tiếp thị nội dung và viết blog, bạn không thể bỏ qua nghiên cứu từ khóa chất lượng cao cho trang web của mình.Những gì bạn nên tránh là tối ưu hóa quá mức, sử dụng quá nhiều văn bản liên kết giàu từ khóa và cập nhật Tên miền Đối sánh Chính xác. Tập trung vào ROI, thay vì xếp hạng hàng đầu cho từ khóa đó. 

Rốt cuộc, dù bạn xếp hạng # 1 hay # 5, điều quan trọng là bạn nhận lại được gì.Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google vẫn là công cụ nghiên cứu từ khóa chính xác nhất hiện có. Hầu hết các công cụ khác đều dựa vào Google. 

Tuy nhiên, những công cụ khác vẫn hữu ích.Ngoài việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để nghiên cứu từ khóa của mình, bạn cũng có thể kiểm tra những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu.

Nghiên cứu từ khóa vẫn còn khá phù hợp. Tuy nhiên, để giữ an toàn, hãy tập trung vào mục đích của người dùng đằng sau tìm kiếm, không chỉ bản thân các từ khóa, điều này bao gồm cả các cụm từ khóa meta.

Yêu cầu các My Google business sẽ tăng lưu lượng tìm kiếm

Google Doanh nghiệp của tôi là danh sách doanh nghiệp chính thức bao gồm số điện thoại và địa chỉ doanh nghiệp của bạn. Việc xác nhận danh sách Google Doanh nghiệp của tôi tại địa phương của bạn là rất quan trọng.Về cơ bản, bạn đang yêu cầu Google liệt kê doanh nghiệp của bạn trong khu vực mà bạn có nhiều khách hàng hoặc khách hàng nhất.

Sau khi điền vào biểu mẫu, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện quy trình xác minh, thông qua một cuộc gọi điện thoại ngay lập tức để xác minh số pin của bạn.Tuy nhiên, chỉ liệt kê doanh nghiệp của bạn trong Google địa phương sẽ không làm tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn. Một số điều bạn cần làm để có được thứ hạng mà bạn muốn là:

Giữ nhất quán: Copyblogger Media nói rằng cả Google và Bing đều không hài lòng với sự không nhất quán. Nói cách khác, bạn không nên thay đổi tên doanh nghiệp của mình vào ngày mai, hãy quay lại Google địa phương, được liệt kê và trong vài tháng tới, hãy đổi thành “Something Else LLC”.

Để duy trì sự nhất quán trong tiếp thị nội dung, hãy sử dụng các chi tiết tương tựbạn làm trong blog của khách, trên hồ sơ mạng xã hội của bạn và trên tất cả các trang web nơi bạn được giới thiệu.

Tiếp cận địa phương: Thu hút người khác nói về danh sách của bạn trên bản đồ. Yêu cầu họ liên kết đến trang danh sách địa phương của bạn. Bạn luôn có thể sử dụng Link Explorer để tìm những người đã liên kết đến trang web của bạn và thông báo cho họ về danh sách doanh nghiệp của bạn để cải thiện trên các công cụ tìm kiếm.

Google ghét xây dựng liên kết mũ đen

Điều mà nhiều người làm SEO gọi là “mũ đen” thực sự không phải vậy. Trên thực tế, hầu hết những gì bạn đang làm có vẻ như “mũ trắng” thực sự là “đen” để ngụy trang.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Ai là người có định nghĩa tốt nhất về các nguyên tắc và thực tiễn tốt nhất về SEO mà bạn nên tuân theo cho trang web của mình? Google.

Đây là những gì họ đã nói trên blog quản trị viên web của Google.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Bạn có thể tìm thấy các nguyên tắc của Bing ngay tại đây.Đầu tiên và quan trọng nhất, SEO mũ đen liên quan nhiều hơn đến cách bạn xây dựng liên kết trong hồ sơ liên kết của mình, viết nội dung chất lượng cao, mạng hoặc kết nối với những người khác. 

Nhiều người nghĩ rằng để lại nhận xét trên blog là một kỹ thuật SEO mũ đen, nhưng điều đó không đúng.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Câu hỏi cần đặt ra là: giá trị của các nhận xét của tôi đối với trang web là gì? Tôi đang thêm giá trị hay chỉ tìm kiếm các liên kết?

Nếu bạn không gia tăng giá trị, thì đó là một kỹ thuật mũ đen.Bạn có biết rằng hầu hết mọi người sử dụng blog của khách sai cách? Tin tôi đi, đó cũng là chiếc mũ đen. Bất kỳ phương pháp SEO nào không tập trung vào quan điểm của người dùng trong tiếp thị nội dung đều là mũ đen.

Các phương pháp SEO mũ trắng có thể mất một thời gian để hiển thị kết quả, nhưng chúng sẽ bền vững.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Tôi không khuyên bạn nên mua liên kết, vì Google đã liệt kê nó như một kỹ thuật mũ đen. Tuy nhiên, nếu liên kết sẽ mang lại lợi ích cho người dùng, bạn có nên tiếp tục và thực hiện nó không?

Tất nhiên. Mục tiêu của Google là cung cấp cho người dùng tìm kiếm thông tin phù hợp, vì vậy họ sẽ quay lại vào ngày mai để thực hiện một tìm kiếm khác. Đó là cách Google kiếm tiền vì cuối cùng quảng cáo của họ sẽ được nhấp vào.

Vì vậy, các phương pháp SEO mũ trắng là những phương pháp quan tâm đến trải nghiệm người dùng và Google yêu thích chúng.

Ví dụ: tiếp thị truyền thông xã hội là mũ trắng, nhưng kế hoạch truyền thông xã hội, theo đó bạn cố gắng thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách thu hút càng nhiều người đề cập, tweet hoặc chia sẻ hồ sơ liên kết của bạn trên hồ sơ xã hội của họ, là mũ đen.

Google không ghét nền tảng – đúng hơn, nó ghét những gì được thực hiện trên nền tảng. Blog WordPress là một nền tảng tuyệt vời, nhưng điều gì xảy ra có thể có mũ đen hoặc trắng.

Nội dung dạng dài = xếp hạng hàng đầu

Nội dung dạng dài có thể cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng nó không đơn giản như vậy. Liên quan đến SEO, có một số yếu tố góp phần tạo nên một trang web chất lượng cao.Để xếp hạng cao hơn trong Google SERPs trong thời đại Hummingbird này, hãy tập trung vào mục đích của người dùng và nhận được các liên kết biên tập. 

Chúng là những con đường dễ đi theo nhất.Vấn đề là mọi người coi nội dung chuyên sâu là có giá trị. Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết các bài viết dài đều không quá giá trị đối với người dùng, do đó không tạo tiền đề tốt cho trang web để tiếp thị nội dung.Câu hỏi cần tự hỏi bản thân là: 

“Trang nội dung có chứa giá trị đáng kể khi so sánh với các trang khác trong kết quả tìm kiếm không?”Khi tôi phân tích một số kết quả tìm kiếm hàng đầu, tôi phát hiện ra rằng nội dung dạng dài có xếp hạng, nhưng không ở vị trí số 1.

Tóm lại, nội dung dạng dài có thể cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:

Liên kết với các trang web có thẩm quyền sẽ đưa khách truy cập không phải trả tiền

Rõ ràng, việc liên kết với các blog khác sẽ khiến khách truy cập của bạn bỏ đi. Tuy nhiên, một số trang web phổ biến đã trở nên thành công, bởi vì chúng luôn liên kết với những trang khác.Tôi luôn liên kết đến các blog có liên quan và có thẩm quyền. 

Tôi không giữ lại những liên kết đó, vì nghĩ rằng độc giả của tôi sẽ rời đi và không bao giờ quay lại. 

Hãy xem tôi đã liên kết đến bao nhiêu trang web trong phần trích dẫn của bài đăng dưới đây?

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Điều tôi biết chắc chắn là miễn là nội dung của tôi hữu ích, thiết thực, có chiều sâu và thuyết phục, ngay cả khi người đọc nhấp vào liên kết và rời đi, họ sẽ quay lại.Nhiều lần, chúng tôi cố gắng lấy liên kết từ các trang web có thẩm quyền,

chẳng hạn như CNN, Mashable, Business Insider, BoingBoing và các trang .gov và .edu, bởi vì chúng tôi biết rằng các liên kết từ các trang này sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm của chúng tôi. Và, có những trang web có thẩm quyền trong mọi ngành.

Ngoài những điều đó, bạn có thể tìm các trang web có thẩm quyền tương tự để liên kết đến. Chỉ cần truy cập similarsites.com, nhập URL cho một trong các trang web có thẩm quyền (ví dụ: ConversionXL) và tìm hiểu.

Dưới đây là các trang web tương tự liên quan đến ConversionXL mà bạn có thể liên kết đến:

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Theo cách tương tự, khi bạn liên kết đến các trang web thân thiện với Google, đặc biệt là đến các trang có liên quan đến nội dung chất lượng cao mà bạn đang viết, Google sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và theo các liên kết đến trang web đáng tin cậy.

Google có thể không tuyên bố rõ ràng rằng điều này sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, nhưng qua nhiều năm viết nội dung và làm SEO, tôi thấy điều đó là đúng.

Thực hiện theo các mẹo đơn giản sau, khi liên kết với các trang web có thẩm quyền, để giữ an toàn và gặt hái phần thưởng:

Liên kết từ một trang nội dung chất lượng cao.

Chỉ liên kết ra khi cần thiết.

Sử dụng tên thương hiệu hoặc URL của trang web cơ quan làm văn bản liên kết của bạn.

Tìm các trang có liên quan trên các trang có thẩm quyền và liên kết đến chúng.

Nếu bạn có thể, hãy thông báo cho chủ sở hữu trang web và người viết blog khi bạn liên kết với họ (bạn có thể nhận được một tweet hoặc liên kết tự nhiên).

Thẻ H1 là yếu tố quan trọng giúp tăng thứ hạng tìm kiếm

Trước khi có Google Panda, tất cả những việc bạn làm để tối ưu hóa trên trang đều có trọng lượng rất lớn trong mắt Google. Nhưng, thời gian đã khác bây giờ.

H1 là các yếu tố quan trọng, nhưng không có dấu hiệu rõ ràng rằng chúng có thể tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.

Lý do chính tại sao hầu hết mọi người bị ám ảnh bởi các phong cách  trong thế giới tiếp thị internet là họ có rất nhiều công cụ phần mềm để xây dựng các trang đích chuyển đổi cao và phần lớn trong số họ ít nhất có thể thiết kế một trang web HTML đơn giản.

Tuy nhiên, trong các ngành không liên quan đến internet, những người đó không quan tâm nhiều đến thẻ tiêu đề, nhưng họ vẫn ưu tiên cho nội dung chất lượng cao. Đó là lý do tại sao họ thành công.

Nói chung, tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ tiêu đề, không phải vì bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm của mình, mà vì nó sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn. Họ sẽ dễ dàng điều hướng trang web của bạn hơn và biết sự khác biệt giữa tiêu đề phụ và phần còn lại của văn bản.

Tùy thuộc vào chủ đề hoặc mẫu WordPress của bạn, các thẻ H1 – H3 sẽ chia nhỏ các phần văn bản lớn thành các phần văn bản dễ tiêu hóa.Và hãy nhớ rằng, khi người đọc hào hứng với nội dung của bạn và gắn bó, Google sẽ thưởng cho bạn thứ hạng tìm kiếm tốt hơn và tăng lưu lượng truy cập.

Tín hiệu xã hội không phải là một yếu tố xếp hạng

Các liên kết từ Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác có ảnh hưởng đến xếp hạng không? Các tín hiệu xã hội có phải là một phần trong yếu tố xếp hạng của Google không?

Brian Dean đã làm rất tốt khi làm nổi bật 200 yếu tố xếp hạng của Google. Nhưng, đó có phải là tất cả những gì cần làm?

Tôi không nghĩ vậy. Số liệu xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc tập hợp tất cả các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm khác và làm cho chúng hoạt động cùng nhau.

Điều tốt về số liệu xã hội là chúng có thể được theo dõi và đo lường với độ chính xác, không giống như thương hiệu cá nhân của bạn.

Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Cá nhân tôi tin rằng có một mối tương quan giữa xã hội và tìm kiếm. Cả Google và Bing đều sử dụng dữ liệu từ các trang web xã hội để xác định mức độ hữu ích của trang web của bạn và xếp hạng nó ở đâu.Ảnh hưởng của các tín hiệu xã hội lên thứ hạng có thể không đáng chú ý, bởi vì các tín hiệu xã hội không truyền liên kết trực tiếp đến một trang cụ thể.

Mặc dù thứ hạng được cải thiện có thể không kéo dài, nhưng khi những người dùng thành thạo chia sẻ trang của bạn trên các nền tảng xã hội, bạn sẽ thấy lưu lượng tìm kiếm tăng lên đáng kể.

Lưu ý rằng cần có thời gian để thực sự thấy lưu lượng tìm kiếm và thứ hạng được cải thiện, đặc biệt là khi bạn chỉ tập trung vào các tín hiệu xã hội.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng SEO, viết blog và tiếp thị truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập web của mình, đồng thời xây dựng thương hiệu của mình.

Phần kết luận

Tôi đã chia sẻ công bằng của riêng mình về thất bại trong SEO, nhưng tôi luôn được truyền cảm hứng để học hỏi và nâng cấp kỹ năng của mình.

Đọc các blog khác và học hỏi từ các nhà tiếp thị nội dung am hiểu có thể giúp bạn khám phá niềm đam mê của chính mình và đón nhận sự thay đổi. 

Xét cho cùng, web là một nền tảng động.Nhưng, bạn phải làm điều đó với sự quyết định. Hầu hết các lời khuyên ngoài kia không phải do hiểu biết sâu sắc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và cách công cụ tìm kiếm hoạt động.

Tôi chắc chắn rằng những chia sẻ SEO này sẽ giúp bạn phát triển trang web của mình và tìm ra những cách tốt hơn nữa để phục vụ đối tượng mục tiêu của bạn bằng tiếp thị nội dung theo hướng kết quả.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply