12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Rate this post

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho người viết mã

Bạn có thể làm cho việc viết mã phức tạp như bạn muốn, nhưng vào cuối ngày, tất cả những gì bạn thực sự cần là trình soạn thảo văn bản yêu thích và đáng tin cậy của bạn. 

Bạn có thể sử dụng một cái đơn giản như Notepad của Microsoft, nhưng đôi khi sẽ rất hữu ích khi có một trình soạn thảo văn bản có tính năng tô màu / tô màu cú pháp, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tính năng tìm và thay thế mạnh mẽ cũng như các tính năng và tùy chọn khác giúp việc viết mã trở nên đơn giản dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình soạn thảo văn bản miễn phí, tốt – bạn đã đến đúng nơi. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí hạng nhất được thiết kế theo nhu cầu của người lập trình. 

Cho dù bạn sử dụng máy Windows, Mac hay Linux – bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn ở đây sẽ đáp ứng nhu cầu tạo mã của bạn.

Các bài viết liên quan:

NOTEPAD ++

(Window)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

NOTEPAD ++ là sự thay thế hàng đầu cho Microsoft’s Notepad. Nó có tính năng tự động hoàn thành (đối với hầu hết các ngôn ngữ được hỗ trợ) 

đoán những gì bạn đang cố gắng viết, giao diện theo thẻ rất phù hợp để làm việc với nhiều tệp mà không làm lộn xộn thanh tác vụ của bạn, tính năng tìm và thay thế mạnh mẽ của RegEx, gấp mã, 

hỗ trợ cho một loạt các ngôn ngữ (thậm chí cả Assembler!) và hơn thế nữa. Đây chỉ là một số tính năng làm cho NOTEPAD ++ là trình soạn thảo văn bản mặc định của cá nhân tôi.

Bluefish Editor

(Mac, Linux)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Bluefish Editor là một trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở mạnh mẽ dành cho các lập trình viên và nhà thiết kế web. 

Nó được biết đến là một trình soạn thảo văn bản nhanh, nhẹ, có thể mở hơn 500 tài liệu một cách dễ dàng. Nó có một trình duyệt tham chiếu chức năng được tích hợp sẵn 

(cho PHP, Python, CSS và HTML) để bạn có thể nhanh chóng tìm hiểu về các cú pháp cụ thể. Kiểm tra phần Ảnh chụp màn hình để tìm phim / chương trình truyền hình (chẳng hạn như tìm hiểu về cách làm việc với tệp từ xa) và ảnh chụp màn hình của Bluefish Editor.

Xem thêm Hướng dẫn tạo Page trên wordpress

TextWrangler

(Mac)

TextWrangler là một trình soạn thảo văn bản đa năng dành cho Mac OS. Đây là trình soạn thảo văn bản thân thiện với lập trình viên và trình soạn thảo văn bản Unix / Server Admin.

Nó có một hệ thống “plugin” hữu ích cho phép các nhà phát triển mở rộng các tính năng tích hợp của TextWrangler. 

Nó cũng có một trình duyệt chức năng để bạn có thể nhanh chóng tìm và chuyển đến chức năng bạn đang tìm kiếm (rất hữu ích cho những tệp thực sự dài đó).

Smultron

(Mac)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Smultron là một trình soạn thảo văn bản dễ sử dụng. Giao diện đơn giản của nó làm cho nó hoàn hảo cho các lập trình viên tối giản. 

Nó có các tính năng cơ bản mà bạn mong đợi từ một trình soạn thảo văn bản như tô sáng / tô màu cú pháp nhưng cũng có các tính năng hữu ích, thú vị như khả năng chia ngăn xem thành hai để bạn có thể xem các tệp song song,  

thư viện đoạn mã để cho phép bạn lưu trữ các khối mã thường được sử dụng và chế độ toàn màn hình nhằm giúp bạn tập trung vào công việc hiện tại.

Caditor

(Các cửa sổ)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Caditor là một trình soạn thảo văn bản di động mã nguồn mở được viết bằng .NET framework (C #), đặt tốc độ và hiệu suất lên hàng đầu trong thiết kế của nó. 

Nó có một hộp tìm kiếm thuận tiện được tích hợp vào thanh công cụ của giao diện trình soạn thảo văn bản để bạn không phải mở một hộp thoại khác để thực hiện tìm kiếm. 

Nó có các tính năng tiện dụng khác phổ biến cho các trình soạn thảo văn bản hướng đến nhà phát triển như đánh số dòng, tính năng trình biên dịch để cho phép bạn kết nối nó với trình biên dịch của mình và tính năng FTP.

gedit

(Linux)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

gedit là trình soạn thảo văn bản chính thức của máy tính để bàn GNOME. Không giống như trình soạn thảo văn bản tích hợp sẵn của Microsoft (Notepad), 

gedit là một trình soạn thảo văn bản có nhiều tính năng hơn hướng tới việc sử dụng để lập trình và đánh dấu. Với tính năng làm nổi bật cú pháp, giao diện theo thẻ để chỉnh sửa nhiều tệp và tính năng kiểm tra chính tả – 

gedit là một trình soạn thảo văn bản miễn phí, tuyệt vời dành cho người viết mã.

GNU Emacs

(Linux, Win, MacOs)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

GNU Emacs (thường được gọi đơn giản hơn là Emacs) là một trình soạn thảo văn bản đa nền tảng, có thể mở rộng hướng tới các lập trình viên. 

Một trong những tính năng xác định của nó là khả năng được mở rộng của Emacs – cung cấp cho bạn khả năng sử dụng nó như người lập kế hoạch dự án và trình gỡ lỗi của bạn, trong số những thứ khác. 

Nó có tính năng so sánh tệp (M-x ediff) làm nổi bật sự khác biệt giữa hai tệp (hữu ích để tìm ra những thay đổi trong tệp do người lập trình thực hiện, những người không ghi lại / nhận xét bản sửa đổi của họ).

Crimson editor

(Các cửa sổ)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Crimson Editor là một trình soạn thảo văn bản nhẹ dành cho Windows, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. 

Nó có các tính năng “Macro” cho phép bạn ghi lại một chuỗi nhiệm vụ để bạn có thể sử dụng lại chuỗi đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Nó có tính năng FTP tích hợp, cho phép bạn tải lên / tải xuống các tệp từ máy chủ FTP của mình. Crimson Editor là một lựa chọn tốt cho người dùng Windows.

Context

(Các cửa sổ)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

ConTEXT là một trình soạn thảo văn bản miễn phí, dung lượng nhẹ, tuyệt vời khác (có nghĩa là nó miễn phí – nhưng có nguồn gốc gần gũi) dành cho Windows. Nó có vô số tính năng tiện dụng như sắp xếp văn bản 

(ví dụ: hữu ích khi bạn cần sắp xếp mọi thứ theo thứ tự bảng chữ cái), khả năng xuất các tùy chọn cấu hình để bạn có thể chia sẻ cấu hình của mình hoặc nhập nó vào một số máy và trình ghi macro để lặp lại một chuỗi nhiệm vụ. 

Vào năm 2007, việc phát triển ConTEXT đã được chuyển giao cho David Hadley nhưng vẫn tiếp tục là phần mềm miễn phí.

SciTE

(Windows, Linux)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

SciTE, được viết trên thành phần soạn thảo mã nguồn mở Scintilla, là một trình soạn thảo văn bản tốc độ cao nhằm mục đích sử dụng trong việc chỉnh sửa mã nguồn. 

Nó có một phiên bản .exe độc lập mà bạn có thể sử dụng cho các ổ lưu trữ di động (tức là ổ USB flash) để bạn có thể thuận tiện mang theo và sử dụng trên bất kỳ máy tính nào mà không cần phải cài đặt. 

SciTE tương thích với hệ điều hành Windows và Linux và đã được nhà phát triển thử nghiệm trên Windows XP, Fedora 8 và Ubuntu 7.10.

Komodo Chỉnh sửa

(Linux, Win, MacOs)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

Komodo Edit là một trình soạn thảo văn bản đa nền tảng, miễn phí được tạo bởi ActiveState. 

Nó là một trình soạn thảo văn bản đơn giản dựa trên môi trường phát triển tích hợp phổ biến – Komodo IDE. 

Nó có tính năng Trình quản lý dự án linh hoạt và tiện lợi để giúp bạn tổ chức và theo dõi các tệp dự án của mình.

jEdit

(Linux, Win, MacOs)

12 trình chỉnh sửa văn bản miễn phí xuất sắc cho coder

jEdit là một trình soạn thảo văn bản phục vụ riêng cho các lập trình viên. Nó được viết bằng Java và chạy trên bất kỳ hệ điều hành nào hỗ trợ 

Bạn có thể tải xuống rất nhiều plugin (xem Trung tâm plugin trên trang web của jEdit) để mở rộng các tính năng tích hợp của nó. 

jEdit được thiết kế để kết hợp các tính năng tốt nhất của trình soạn thảo văn bản Windows, Mac và Unix.

Cảm nghĩ của bạn?

Tìm một cái mà bạn thích nhất và tuân theo nó, vì mọi thứ cho đến văn bản đều có thể ảnh hưởng đến danh tiếng web của khách hàng của bạn cho dù họ là sân gôn hay nhà hàng. 

Có rất nhiều trình chỉnh sửa văn bản ngoài kia, vì vậy hãy nhớ chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến của bạn về những trình chỉnh sửa văn bản ở trên và nếu bạn yêu thích không có trong danh sách – hãy cho chúng tôi biết về điều đó trong phần nhận xét.

Leave a Reply