12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Rate this post

Lựa chọn phần mềm tốt để xây dựng phim hoạt hình là bước đầu quan trọng trong việc xây dựng phim hoạt hình. Phần mềm hoạt hình nào tốt nhất, và phù hợp nhất cho người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các phần mềm tốt nhất.

Các bài viết liên quan:

Danh sách phần mềm hoạt hình hàng đầu

Hãy cùng xem các giải pháp phần mềm hoạt hình hàng đầu hiện có trên thị trường.

So sánh các công cụ hoạt hình tốt nhất

Tên công cụMục đíchNền tảngDùng thử miễn phíGiá bán
Maya AutodeskPhần mềm máy tính 3D dành cho hoạt hình, mô hình hóa, mô phỏng và kết xuất.Windows, Mac, Linux.$ 1,545 mỗi năm.
Maxon Cinema 4DMột gói phần mềm dành cho các nghệ sĩ 3D muốn đạt được kết quả đáng kinh ngạc nhanh chóng và không gây đau đớn.Windows, Mac, Linux.Trong 14 ngày61,49 Eur / tháng.
MohoMột công cụ giá cả phải chăng cho người mới bắt đầu đến các chuyên gia muốn tạo hoạt ảnh.Windows, MacMoho ra mắt 13; không dùng thử miễn phí.Moho Pro13; 30 ngày.Khuôn ra mắt 13 $ 59,99.Khuôn Pro13 $ 399,99.
Synfig StudioMột chương trình hoạt hình mã nguồn mở và miễn phí để tạo đồ họa vector và hình ảnh động dựa trên dòng thời gian.Windows, Mac, Linux.NAMiễn phí
Pencil 2DMột phần mềm hoạt hình 2D đơn giản để tạo hoạt ảnh vẽ tay.Windows, Mac, Linux.NAMiễn phí

#1) Maya Autodesk

Tốt nhất cho các nghệ sĩ 3D đang tìm kiếm phần mềm máy tính 3D cho hoạt hình, mô hình hóa, mô phỏng và kết xuất.

Giá: $ 1,545 mỗi năm

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Maya Autodesk là phần mềm hoạt hình, mô hình, mô phỏng và kết xuất máy tính 3D hàng đầu trong ngành. Nó được sử dụng bởi những người như Disney, những người đã giành được một số Giải thưởng Viện hàn lâm nhờ sử dụng Maya Autodesk.

Nó có các công nghệ như Bifrost và Arnold, cho phép bạn tạo các hiệu ứng thủ tục và hiển thị các dự án phức tạp tương ứng.

Đặc trưng

 • Tích hợp đường ống: Sử dụng MEL (Ngôn ngữ nhúng Maya) hoặc Python để viết tập lệnh và plugin.
 • Arnold: Sử dụng Arnold để chạy các bản xem trước trông gần với sản phẩm cuối cùng hơn bao giờ hết. Điều này cùng với kết xuất thời gian thực và quản lý màu hiệu quả có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn.

Nhận định: Maya Autodesk là giải pháp hàng đầu được các công ty lớn sử dụng cho đồ họa cao cấp trong các sản phẩm tên tuổi.

#2) Maxon Cinema 4D

Tốt nhất cho các nghệ sĩ 3D đang tìm kiếm một gói phần mềm để đạt được kết quả đáng kinh ngạc, nhanh chóng và không gây đau đớn.

Giá: Bắt đầu từ 61,49 Eur / tháng. Bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày.

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Cinema 4D là một gói 3D của Maxon không chỉ dễ sử dụng mà còn cực kỳ mạnh mẽ. Giao diện rất trực quan và thân thiện với người dùng. Cinema 4D là một công cụ hoàn hảo cho người mới bắt đầu vì nó có nhiều hướng dẫn và hệ thống trợ giúp đặc biệt.

Các doanh nghiệp đã chọn Rạp chiếu phim 4D vì độ tin cậy và khả năng tạo ra kết quả nhanh chóng và chất lượng cao.

Đặc trưng

 • Nhiều công cụ để tạo 3D bao gồm mô hình hóa, tạo họa tiết, hoạt ảnh và kết xuất.
 • Pipeline hỗ trợ nhiều định dạng để nhập và xuất.
 • Thư viện mẫu với các kết cấu và đối tượng chất lượng cao.

Nhận định: Maxon Cinema 4D là một lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm. Nó phù hợp cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì nó vừa dễ sử dụng vừa đủ mạnh để tạo ra kết quả đáng kinh ngạc một cách nhanh chóng.

#3) Moho

Tốt nhất cho người mới bắt đầu đến các chuyên gia đang tìm kiếm một công cụ giá cả phải chăng để tạo hoạt ảnh.

Giá bán:

 • Moho ra mắt 13 $ 59,99. Không có bản dùng thử miễn phí.
 • Moho Pro13 $ 399,99. Dùng thử miễn phí trong 30 ngày.
12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Moho là một giải pháp phần mềm hoạt hình có hai gói riêng biệt, tức là Moho Pro13 và Moho Debut13.

Moho Debut13 là phần mềm hoạt hình 2D vui nhộn và dễ sử dụng, còn Moho Pro 13 là phiên bản cao cấp hơn, hỗ trợ hoạt hình 3D. Moho được sử dụng trong các lớp học, studio chuyên nghiệp và gia đình trên khắp thế giới.

Đặc trưng

 • Tất cả các công cụ hoạt hình 2D và 3D trong giao diện thân thiện với người dùng.
 • Nhiều nội dung bổ sung có sẵn để mua.
 • Moho Pro có thể được cá nhân hóa nhờ hỗ trợ tập lệnh.

Nhận định: Moho cung cấp hai sản phẩm, tức là cho người mới bắt đầu và một cho các chuyên gia. Phần mềm có tất cả các công cụ cần thiết cho các hình ảnh động chất lượng cao. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân cũng như các doanh nghiệp vừa và lớn.

#4) Synfig Studio

Tốt nhất cho các Nghệ sĩ đang tìm kiếm một chương trình hoạt hình mã nguồn mở và miễn phí để tạo đồ họa vector và hình ảnh động dựa trên dòng thời gian.

Miễn phí

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Synfig Studio là một sản phẩm phần mềm hoạt hình 2D miễn phí, mã nguồn mở. Sử dụng phần mềm này, bạn có thể tạo hoạt ảnh 2D chất lượng cao bằng cách sử dụng cả ảnh bitmap và ảnh nghệ thuật vector. Phần mềm này rất dễ sử dụng và có nhiều hướng dẫn trực tuyến để giúp bạn trong suốt quá trình.

Đặc trưng

 • Tất cả các công cụ hoạt hình 2D, chuyển đổi vectơ, lớp & bộ lọc, xương, v.v.
 • Mã nguồn mở để tùy chỉnh đầy đủ.
 • Hướng dẫn trực tuyến

Nhận định: Synfig là một công cụ Phần mềm Hoạt hình miễn phí, tuyệt vời. Nó giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tạo các hoạt ảnh 2D đơn giản và do đó nó có thể rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ.

#5) Pencil 2D

Tốt nhất cho các Nghệ sĩ đang tìm kiếm một phần mềm hoạt hình 2D đơn giản để tạo hoạt ảnh vẽ tay.

Miễn phí

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Pencil 2D là một công cụ dễ dàng và rất trực quan để vẽ hoạt hình 2D bằng tay. Nó là mã nguồn mở và do đó, nó được sử dụng miễn phí cho tất cả mọi người. Nó sử dụng cả ảnh nghệ thuật bitmap và vector. Người dùng cũng có thể bao gồm các tệp âm thanh và video với Pencil 2D.

Đặc trưng

 • Tạo cả tác phẩm nghệ thuật bitmap và vector.
 • Các công cụ dễ sử dụng, bao gồm cọ vẽ, bút chì và các hình dạng.
 • Mã nguồn mở và dễ tùy chỉnh.

Nhận định: Pencil 2D là một giải pháp phần mềm hoạt hình 2D miễn phí, rất đơn giản. Nó là tốt nhất để tạo các hình ảnh động vẽ tay cổ điển một cách nhanh chóng.

#6) Blender

Tốt nhất cho Nghệ sĩ và các nhóm nhỏ đang tìm kiếm một quy trình tạo 3D mã nguồn mở và miễn phí.

Miễn phí

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Blender là một bộ tạo 3D mã nguồn mở miễn phí. Nó hỗ trợ hoạt hình, mô hình hóa, mô phỏng, gian lận, kết xuất và phần còn lại của đường ống 3D.

Vì nó là mã nguồn mở, người dùng có thể tùy chỉnh ứng dụng bằng cách sử dụng kịch bản Python và tạo các công cụ họ cần. Các bản cập nhật của người dùng thường được bao gồm trong các bản phát hành mới của Blender.

Đặc trưng

 • Nhiều lựa chọn công cụ bao gồm kết xuất, mô hình hóa, điêu khắc, thiết kế hoạt ảnh 7, và bút chì bôi trơn cũng như các công cụ chỉnh sửa video, mô phỏng và VFX.
 • Pipeline – Blender hỗ trợ nhập / xuất ở một số định dạng khác nhau.
 • Giao diện của Blender có thể tùy chỉnh hoàn toàn trong khi API Python cho phép tạo tập lệnh và tùy chỉnh thêm.

Nhận định: Blender là phần mềm hoàn hảo cho những người làm nghề tự do và các nhóm nhỏ. Nó miễn phí, có thể tùy chỉnh và dễ sử dụng. Nó có nhiều công cụ chất lượng cao và hỗ trợ các định dạng xuất nhập khác nhau.

#7) Dragonframe

Tốt nhất cho các Hãng phim và các nhà làm phim độc lập đang tìm kiếm phần mềm hoạt hình chuyển động dừng tiêu chuẩn ngành.

Giá: Bắt đầu từ $ 295. Không có bản dùng thử miễn phí.

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Dragonframe là một phần mềm hoạt hình dừng chuyển động. Phần mềm này được tích hợp các tính năng cho phép bạn tạo các hoạt ảnh stop-motion chất lượng cao nhanh hơn. Bên cạnh phần mềm, Dragonframe cũng cung cấp bộ điều khiển bàn phím, ánh sáng, điều khiển chuyển động và các sản phẩm khác để đưa hoạt ảnh dừng chuyển động lên một tầm cao mới.

Đề xuất đọc = >> Máy tính xách tay tốt nhất để vẽ nghệ thuật kỹ thuật số

Đặc trưng

 • Các công cụ hoạt ảnh, bao gồm dòng thời gian, công cụ vẽ, lớp hướng dẫn và hơn thế nữa.
 • Điều khiển camera và tia chớp.
 • Da Hành Tây phủ lên một lớp trong suốt của ảnh chụp trước đó của bạn.

Nhận định: Dragonframe là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và lớn. Nó có thể tạo ra hoạt ảnh chuyển động dừng chất lượng cao và dễ sử dụng. Vì nó có giá rất tốt, nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các nghệ sĩ cá nhân và các công ty nhỏ.

#8) iStopMotion

Tốt nhất cho các Nghệ sĩ muốn kể một câu chuyện thông qua chuyển động dừng.

Giá: $ 21,99. Bản dùng thử miễn phí cũng có sẵn.

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

iStopMotion là phần mềm dừng chuyển động và tua nhanh thời gian dành cho Mac và iOS. Nó không chỉ thân thiện và dễ sử dụng mà còn rất mạnh mẽ. Nó có thể được sử dụng trên máy tính Mac, iPad và iPhone. iStopMotion được sử dụng bởi các nhà giáo dục của tất cả các lĩnh vực cũng như các nghệ sĩ mới bắt đầu và các công ty nhỏ.

Đặc trưng

 • GIF động cho phép người dùng tạo ảnh GIF lên đến 200 khung hình.
 • Onion Skin – hiển thị cho bạn ảnh chụp trước đó dưới dạng một lớp trong suốt.
 • Chroma Keying – cho phép bạn kết hợp hoạt ảnh với phim thực.

Nhận định: iStopMotion rất dễ sử dụng và chi phí rất thấp. Tuy nhiên, do thiếu các tính năng, nó chỉ là một lựa chọn khả thi cho các nghệ sĩ mới bắt đầu và các công ty nhỏ không yêu cầu hoạt ảnh phức tạp chất lượng cao.

#9) Toon Boom Harmony

Tốt nhất cho Sinh viên, Người làm nghề tự do, Nghệ sĩ và Nhà làm phim hoạt hình chuyên nghiệp đang tìm kiếm hoạt hình 2D và khả năng sản xuất đầy đủ.

Giá: Bắt đầu từ $ 410 hoặc $ 17 / tháng. Bản dùng thử miễn phí có sẵn trong 21 ngày.

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

Toon Boom Harmony là một phần mềm hoạt hình cung cấp ba gói, tức là Essentials, Advanced và Premium. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả mọi người, ngay từ các nghệ sĩ tự do cho đến các xưởng phim hoạt hình lớn. Nó chủ yếu được sử dụng cho các trò chơi 2D cũng như phim và phim truyền hình.

Đặc trưng

 • Hỗ trợ các bản vẽ vector và bitmap.
 • Cắt hình ảnh động bằng các công cụ đặc biệt để tạo ra các giàn khoan và các kiểu dáng khác nhau.
 • Tích hợp Pipeline – bạn có thể làm việc với nhiều định dạng khác nhau, bao gồm PDF, illustrator, bitmap và âm thanh.

Nhận định: Toon Boom Harmony rất tuyệt vời cho hình ảnh động 2D. Nhiều lựa chọn công cụ đảm bảo tính linh hoạt và chức năng trong khi tạo phim hoạt hình truyền thống. Nó đã được chọn làm giải pháp tối ưu cho nhiều hãng phim hoạt hình cũng như các nghệ sĩ cá nhân.

#10) FlipBook

Tốt nhất cho các Nghệ sĩ đang tìm kiếm một phần mềm hoạt hình 2D dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ.

Giá: Bắt đầu từ $ 19,99. Một phiên bản demo miễn phí có sẵn.

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

FlipBook là một chương trình phần mềm hoạt hình 2D dễ sử dụng nhưng nó đủ mạnh vì nó có thể được sử dụng bởi cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp.

Công ty đứng sau FlipBook cũng cung cấp nhiều hướng dẫn và hỗ trợ kỹ thuật không giới hạn cho tất cả người dùng. FlipBook trang bị tất cả các công cụ cần thiết để tạo hoạt ảnh 2D chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Đặc trưng

 • Nhiều lựa chọn công cụ bao gồm các công cụ vẽ, chụp, quét và tô màu.
 • Khi tạo hoạt ảnh 2D bằng FlipBook, bạn có thể nhập hình nền, hình nền, lớp phủ và phim.
 • Bạn cũng có thể thêm nhạc phim ở nhiều định dạng khác nhau, chẳng hạn như WAV, MP3 hoặc AIF.

Nhận định: FlipBook có lẽ là phần mềm hoạt hình 2D dễ sử dụng. Nó có tất cả các công cụ mà người ta có thể cần và có giao diện thân thiện với người dùng.

#11) OpenToonz

Tốt nhất cho các Nghệ sĩ đang tìm kiếm phần mềm sản xuất hoạt hình mã nguồn mở.

Miễn phí

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

OpenToonz – như tiêu đề cho thấy là một phần mềm hoạt hình 2D miễn phí và mã nguồn mở. Nó cung cấp một bộ tiện ích mạnh mẽ bao gồm tất cả các công cụ mà hầu hết các nghệ sĩ hoạt hình cần. Nó cũng có một số tính năng độc đáo được phát triển từ phản hồi của người dùng và nhân viên sản xuất.

Một trong số đó là GTS – một công cụ quét. Hơn nữa, OpenToonz là phiên bản mã nguồn mở của Toonz – phần mềm hoạt hình được sử dụng bởi không ai khác ngoài hãng phim Ghibli.

Đặc trưng

 • Bao gồm nhiều công cụ hoạt hình, bao gồm quét, vẽ kỹ thuật số, quay phim và các công cụ khác.
 • Hoạt động với cả ảnh bitmap và ảnh vector.
 • Mã nguồn mở, cho phép bất kỳ ai tùy chỉnh và nâng cấp nó.

Nhận định: Dựa trên các đánh giá, OpenToonz có thể không dễ sử dụng cho lắm và cần phải học một chút để hiểu rõ về nó. Tuy nhiên, một khi điều đó được thực hiện, khả năng là vô tận và không tốn bất cứ chi phí nào.

#12) TupiTube

Tốt nhất cho các nghệ sĩ nghiệp dư và trẻ em đang tìm kiếm một công cụ phần mềm hoạt hình 2D tập trung vào khả năng sử dụng.

Miễn phí

12 phần mềm hoạt hình 2D và 3D miễn phí tốt nhất

TupiTube là một giải pháp phần mềm miễn phí có sẵn cho Máy tính để bàn và Android. Ứng dụng TupiTube dành cho trẻ em và thanh thiếu niên và TupiTube Desk rất phù hợp cho trẻ em và các nghệ sĩ nghiệp dư. Phần mềm này rất tuyệt trong lớp học và cho những ai muốn bắt đầu tạo hình ảnh động.

Đặc trưng

 • Các công cụ hoạt ảnh và chuyển tiếp.
 • Mô hình hóa và tạo trò chơi.
 • Công cụ cộng tác

Nhận định: TupiTube là phần mềm hoạt hình 2D miễn phí, tuyệt vời dành cho trẻ em. Vì nó khá cơ bản, nó thiếu nhiều tính năng và không được các chuyên gia sử dụng.

Phần kết luận

Cũng giống như nhiều giải pháp phần mềm khác, phần mềm Animation cũng có đủ hình dạng và kích cỡ. Mặc dù có một số người chiến thắng rõ ràng, nhưng điều quan trọng nhất là hiểu những gì bạn muốn đạt được và sau đó chọn giải pháp phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã chọn ra những người chiến thắng cho giải pháp tổng thể tốt nhất và giải pháp tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Nhìn chung tốt nhất: Maya Autodesk

Đối với sức mạnh và khả năng tuyệt đối, Maya Autodesk là người chiến thắng chung cuộc. Mặc dù giá cao nhất trong số tất cả các công cụ mà chúng tôi so sánh, nhưng khi nói đến khả năng kỹ thuật, không gì có thể đánh bại chương trình này.

Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Moho

Mặc dù có các giải pháp phần mềm hoạt hình miễn phí và có thể phù hợp hoàn hảo cho người mới bắt đầu, nhưng Moho cung cấp một số thứ phát triển cùng bạn. Nó cũng thú vị và dễ sử dụng, do đó làm cho việc đầu tư thời gian cần thiết trở nên dễ chịu.

Các câu hỏi thường gặp

Q # 1) Phần mềm Hoạt hình nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

Trả lời: Có một số giải pháp Phần mềm Hoạt hình có sẵn – một số hướng đến người mới bắt đầu trong khi những giải pháp khác được thiết kế cho người dùng nâng cao hơn. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy xem Moho và FlipBook sẽ cung cấp cho bạn phần giới thiệu thú vị về thế giới hoạt ảnh thú vị.

Q # 2) Phần mềm Hoạt hình có giá bao nhiêu?

Trả lời: Giá cho phần mềm hoạt hình khác nhau giữa miễn phí và hàng nghìn đô la. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với phần mềm hoạt ảnh, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong nhiều giải pháp mã nguồn mở có thể giúp bạn làm quen với cơ chế hoạt ảnh mà không tốn kém.

Q # 3) Tôi có cần mua một máy tính mới để chạy Phần mềm Hoạt hình không?

Trả lời: Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào hai điều, tức là máy tính của bạn và phần mềm bạn muốn chạy. Hầu hết các công ty đều liệt kê các yêu cầu tối thiểu trên trang web, từ đó cho phép bạn xem liệu máy tính của mình có đủ sức mạnh để chạy phần mềm hay không.

Một số công ty cũng cung cấp các phiên bản phần mềm Android và iOS mà bạn có thể muốn dùng thử.

Q # 4) Phần mềm Hoạt hình nào tốt nhất?

Trả lời: Không có câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi này. Công cụ tốt nhất cho công việc luôn là công cụ hoàn thành công việc. Một số giải pháp phần mềm được thiết kế cho người mới bắt đầu và hoàn toàn có khả năng xử lý các công việc nhỏ.

Các công cụ khác, chẳng hạn như Maya Autodesk có thể xử lý các công việc lớn hơn nhiều mà các công cụ như Moho và FlipBook có thể không nhất thiết phải xử lý.

Leave a Reply