12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Rate this post

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới bắt đầu đến nhà phát triển chuyên nghiệp vào năm 2021

 1. Alison
 2. W3School
 3. Web Professionals
 4. Dreamweaver
 5. Treehouse
 6. Udemy
 7. Alistapart
 8. Pluralsight
 9. CreativeBloq
 10. Mockplus
 11. Sass Extensions
 12. LinkedIn Learning

Danh sách 12 hướng dẫn thiết kế web hay nhất trên đây là nguồn tài liệu tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm cách hợp lý hóa hoạt động thiết kế web, tiếp cận khách hàng mới hoặc cải thiện giao tiếp nội bộ.

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Học về thiết kế web trên web thật dễ dàng. Không trở thành một chuyên gia. Có vô số tài liệu tham khảo, video YouTube và hướng dẫn, nhưng việc sắp xếp thông qua tất cả các tài liệu có sẵn để tìm thông tin hữu ích nhất có thể gây choáng ngợp. Cách tốt nhất để học các thủ thuật thiết kế web là hoàn thành một hướng dẫn hoặc khóa học trực tuyến. Một số hướng dẫn toàn diện nhất và được đánh giá cao hiện nay dành cho thiết kế web đáp ứng, kiểu chữ và Mockplus.

Nếu bạn mới bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà phát triển web hoặc chỉ đơn giản là muốn nâng cao kỹ năng của mình bằng các phương pháp và công cụ phát triển web mới, hãy xem một số hướng dẫn thiết kế web tốt nhất nên thử vào năm 2021. Dưới đây là danh sách các hướng dẫn trực tuyến khác nhau dành cho nhà phát triển web ở tất cả các cấp độ kỹ năng. Bất kể bạn đang ở đâu trong sự nghiệp phát triển web của mình, luôn có tiềm năng để học hỏi thêm và làm việc tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

1. Dành cho người mới bắt đầu: Các khóa học phát triển web trực tuyến miễn phí của Alison

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Nguồn hình ảnh: Alison.com

Quan tâm đến phát triển web hoặc chỉ đơn giản là tìm kiếm thêm thông tin đăng nhập để thêm vào CV phát triển web của bạn? Alison cung cấp các khóa học trực tuyến chuyên sâu để dạy sinh viên cách lập kế hoạch, xây dựng và tạo các trang web của riêng họ hoàn toàn trực tuyến. Mặc dù không phải tất cả các khóa học đều miễn phí, nhưng Alison cung cấp chứng chỉ thiết kế web hoàn chỉnh cùng với bằng tốt nghiệp để hoàn thành đầy đủ các khóa học giới thiệu của họ. Ngay cả khi bạn đã hoàn thành bằng cấp cao hơn về thiết kế web hoặc phát triển web, việc có nhiều chứng chỉ hơn trong CV của bạn có thể mang lại cho bạn nhiều triển vọng việc làm hơn hoặc nhiều khách hàng hơn tùy thuộc vào cách bạn định quản lý sự nghiệp của mình với tư cách là nhà phát triển web.

2. Dành cho người mới bắt đầu: Khái niệm cơ bản về HTML, CSS và JavaScript miễn phí của W3School

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Đối với các nhà phát triển web mới hoặc bất kỳ ai mới bắt đầu quan tâm đến phát triển web, loạt bài hướng dẫn cơ bản từ W3School là một nơi tuyệt vời để học các kiến ​​thức cơ bản về ba ngôn ngữ lập trình chính. Mỗi chương có các bài học được hướng dẫn với các ví dụ và bài tập thực hành. Hạn chế duy nhất là hệ thống W3School chỉ bao gồm những điều rất cơ bản. Loạt bài hướng dẫn này hoàn hảo để chọn phát triển web như một sở thích hoặc nâng cao các bài học kinh nghiệm trong trường học lập trình.

3. Dành cho người mới bắt đầu: Các khóa đào tạo về thiết kế web dành cho chuyên gia web

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Webprofessionals.org, “Tổ chức Quản trị Trang web Thế giới”, là một công ty phi lợi nhuận trực tuyến cung cấp hướng dẫn cho người mới bắt đầu bao gồm các nguyên tắc cơ bản của thiết kế web. Mặc dù không có bản dùng thử miễn phí, nhưng các khóa học thiết kế web cơ bản giúp người mới bắt đầu học cách tạo, quản lý và tiếp thị trang web của họ. Nếu bạn mới bắt đầu phát triển web, loạt khóa học cơ bản về Chuyên gia Web có thể giúp bạn bắt đầu học CSS và HTML.

4. Dành cho người mới bắt đầu đến nhà phát triển trung cấp: Dreamweaver

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Điều cần thiết đối với tất cả các nhà phát triển web giỏi là phải tìm hiểu các công cụ tiêu chuẩn của ngành và Dreamweaver là một công cụ chính. Chương trình Adobe này dạy các nguyên tắc cơ bản về thiết kế web cho phép người dùng thiết kế, viết mã, kiểm tra và xuất bản trang web của họ. Dreamweaver là một yếu trong ngành và là một chương trình tuyệt vời để trau dồi kỹ năng phát triển web của bạn.

5. Dành cho nhà phát triển trung cấp: Hướng dẫn CSS và HTML trên Treehouse

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Nếu bạn biết JavaScript nhưng cảm thấy hơi lạc hậu khi nói đến CSS và HTML, thì các bài hướng dẫn có sẵn từ Treehouse có thể là lý tưởng cho bạn. Tất cả các hướng dẫn dựa trên video của họ đều trực quan và dễ hiểu đối với các nhà phát triển web ở mọi cấp độ kỹ năng và họ cung cấp cho tất cả người dùng mới thời gian dùng thử miễn phí bảy ngày trước khi cam kết mua quyền truy cập đầy đủ. Nếu tham gia Treehouse, bạn cũng có thể chia sẻ ý tưởng với hàng nghìn nhà phát triển khác trong cộng đồng trực tuyến hỗ trợ Treehouse.

6. Đối với nhà phát triển trung gian: Xây dựng trang web cho chính bạn hoặc khách hàng bằng Udemy

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Đối với những người sẵn sàng đầu tư một chút vào các hướng dẫn phát triển web dành cho người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp, nền tảng Udemy thậm chí có thể giúp họ thu hút khách hàng. Mặc dù Udemy không cung cấp bản dùng thử miễn phí nhưng đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày và người dùng có tùy chọn trong số hàng trăm hướng dẫn phát triển web, thiết kế và trải nghiệm người dùng với các video hướng dẫn và đề xuất khóa học. Nền tảng Udemy thậm chí còn cho phép người dùng xây dựng các trang web đầy đủ chức năng cho chính họ hoặc khách hàng, một tài sản tuyệt vời cho bất kỳ nhà thầu độc lập mới cung cấp dịch vụ phát triển web.

7. Đối với nhà phát triển từ trung cấp đến nâng cao: Tìm hiểu Hướng dẫn ưu tiên thay vì Wireframe

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

A List Apart gần đây đã xuất bản một tài liệu sơ lược toàn diện về các hướng dẫn ưu tiên, một giải pháp thay thế cho các khung dây phổ biến thường là các nhà phát triển chuồng chim bồ câu ở những vị trí khó khăn với ít chỗ để mở rộng. Wireframe là một phần được chấp nhận của lý thuyết phát triển web hiện đại, nhưng chúng thường loại bỏ các nhà phát triển tiềm năng thiết kế và các yếu tố hình ảnh mà họ có thể đạt được nếu không vì tính chất hạn chế của hầu hết các wireframe. Hướng dẫn ưu tiên cho phép phương pháp tiếp cận tập trung vào người dùng được xây dựng để thiết kế web đáp ứng, giúp người dùng trung gian kết hợp kiến ​​thức của họ về wireframe với các khái niệm mới. Mọi nhà phát triển web nên hiểu những điều cơ bản về hướng dẫn ưu tiên và xem xét tránh xa các phương pháp phát triển tập trung vào wireframe đã được thiết lập.

8. Dành cho các nhà phát triển nâng cao: Rèn luyện kỹ năng thiết kế đáp ứng của bạn trên Pluralsight

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Trong khi Pluralsight không chỉ tập trung vào phát triển và thiết kế web, người dùng có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn chuyên nghiệp về HTML5, CSS, Photoshop, AI và thiết kế web. Nếu bạn đang tìm cách triển khai thiết kế đáp ứng mạnh mẽ hơn vào công việc chuyên môn của mình, thì các dịch vụ hướng dẫn đa dạng trên Pluralsight có thể giúp bạn xem xét việc phát triển web từ các góc độ mới và bắt đầu kết hợp các cân nhắc thiết kế trực quan hơn trong quy trình lập trình của bạn để có kết quả hợp lý hơn.

Xem thêm Thiết kế nội dung

9. Dành cho các nhà phát triển nâng cao: Tìm hiểu kiểu chữ web đáp ứng

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Các lựa chọn kiểu chữ của bạn có thể trông đẹp mắt trên nền tảng di động nhưng lại mất đi vẻ bóng bẩy trên màn hình máy tính để bàn hoặc ngược lại. Creative Bloq đã xuất bản một hướng dẫn mở rộng bao gồm các yếu tố của kiểu chữ web đáp ứng mà mọi nhà phát triển web nên điều tra. Phần mềm sơ lược về kiểu chữ chuyên sâu này giúp bạn sắp chữ, chọn phông chữ để hiển thị đáp ứng, nhịp điệu dọc, mẹo viết mã và hơn thế nữa.

10. Đối với nhà phát triển nâng cao: Tận dụng lợi thế của việc tạo mẫu nhanh với Mockplus

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Các nhà phát triển web biết rằng thiết kế chỉ là giai đoạn đầu tiên của việc tạo ra một trang web mới; bạn cần kiểm tra thiết kế của mình, tìm ra các lỗi và tìm cơ hội để tạo ra trải nghiệm người dùng mà bạn hình dung. Hệ thống Mockplus là một công cụ tạo mẫu nhanh cho phép các nhà phát triển web dễ dàng tạo mẫu, thử nghiệm và chia sẻ các thiết kế web. Điều này cũng có thể hoạt động như một công cụ cộng tác hoặc chia sẻ kiến ​​thức tuyệt vời nếu bạn muốn chia sẻ ý tưởng với các nhà phát triển khác hoặc nhắc nhở bạn bè của nhà phát triển về những khám phá mới mà bạn thực hiện trong quá trình tạo mẫu.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

11. Đối với các nhà phát triển chuyên gia: Thực hiện một cách tiếp cận trực quan với các tiện ích mở rộng 

SassSusy và Breakpoint là hai tiện ích mở rộng tuyệt vời của bộ công cụ Sass cho phép các nhà phát triển web thực hiện cách tiếp cận trực quan hơn đối với thiết kế web trong khi các tiện ích mở rộng xử lý toán học đằng sau thiết kế đáp ứng. Thay vì tính toán kích thước của các phần tử trang khác nhau, các nhà thiết kế có thể tập trung vào sự hấp dẫn trực quan và trải nghiệm người dùng và để các tiện ích mở rộng xử lý sự tẻ nhạt. Mặc dù các công cụ này có thể cung cấp một cách tiếp cận hợp lý hơn cho thiết kế web trực quan, nhưng các nhà phát triển cần phải hiểu rõ về bộ công cụ Sass và làm việc với các hệ thống lưới.

12. Dành cho các nhà phát triển web ở mọi cấp độ kỹ năng: LinkedIn Learning

12 Hướng dẫn thiết kế web cho người mới

Mạng LinkedIn Learning có hơn 500 khóa học về phát triển web, từ hướng dẫn cách làm chung và các khóa đào tạo cơ bản đến các chủ đề thiết kế thích hợp và hướng dẫn xu hướng chuyên sâu. 

Hầu hết các khóa học này đều có thể truy cập miễn phí bằng tài khoản LinkedIn, nhưng một số khóa học sẽ yêu cầu đăng ký. Mạng LinkedIn cũng cho phép người dùng nhắn tin cho những người tạo ra các hướng dẫn này để biết thêm thông tin cụ thể, cơ hội kết nối và nhiều hơn nữa.

Phát triển web là một ngành thay đổi liên tục và các nhà phát triển hiện đại có rất nhiều công cụ, tài nguyên giáo dục và cộng đồng trực tuyến để tìm hiểu thêm và chia sẻ ý tưởng của họ. Nếu bạn là nhà phát triển web ở bất kỳ cấp độ kỹ năng nào, điều cần thiết là phải trau dồi kỹ năng cốt lõi, cập nhật các xu hướng phát triển mới nhất và thiết lập quy trình của riêng bạn để xử lý các vấn đề phát triển web phổ biến.

Xem thêm Thiết kế trang web chuẩn seo là gì?

Leave a Reply