Rate this post

Mọi người đều muốn thấy trang web của họ xếp hạng cao hơn trong các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERP) cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo. Có 2 cách chính để cải thiện vị trí trang web của bạn xuất hiện trên các trang kết quả: SEO trên trang và SEO ngoài trang.

SEO off-page đề cập đến tất cả những điều bạn có thể làm bên ngoài trang web của mình để giúp bạn cải thiện vị trí SERP: xây dựng liên kết, diễn đàn, tiếp cận người ảnh hưởng và tiếp thị nội dung, để kể tên một vài điều.

Nói cách khác, SEO off-page giúp các công cụ tìm kiếm hiểu những gì người khác nghĩ về sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web của bạn. Ngay cả khi chỉ có một vài liên kết từ các trang web mạnh mẽ, có liên quan với cấp độ quyền hạn cao cũng sẽ làm tăng cơ hội xếp hạng cao hơn của bạn.

SEO off-page không chỉ là việc nhận liên kết đến trang web của bạn từ bất kỳ ai; đó là về việc nhận được một liên kết đến trang web của bạn từ một liên kết phù hợp. Và, bạn muốn đảm bảo rằng bạn cũng đang nhận được “nguồn liên kết” từ backlink.

Link Juice chỉ được truyền trong các backlink do-follow. Loại backlink này giống như trang web nguồn đang công nhận và bỏ phiếu cho bài viết, bài đăng hoặc trang được liên kết, dẫn đến tăng thẩm quyền của liên kết.

Loại backlink khác là backlink nofollow. Đây chỉ là những liên kết không chuyển bất kỳ quyền hạn nào từ trang nguồn đến trang được liên kết.

Các bài viết liên quan:

Các hoạt động công việc của SEO offpage

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, 11 hoạt động SEO off-page này là cách dễ dàng nhất để bao gồm và mang lại lợi nhuận tốt nhất:

 1. Brand Mentions
 2. Questions & Answers
 3. Forums
 4. Influencer Outreach
 5. Commenting
 6. Social Networking
 7. Social Bookmarking
 8. Guest Author
 9. Broken Link Building
 10. Content Marketing
 11. Newsletters

Chúng tôi sẽ nói ngắn gọn về từng hoạt động SEO off-page bên dưới.

Brand Mentions

Trở lại năm 2017, nhà phân tích xu hướng quản trị trang web của Google, Gary Illyes nói rằng nếu bạn có nội dung tốt, một vài backlink, mọi người nói về thương hiệu của bạn và một số đề cập trên mạng xã hội, thì bạn đang làm rất tốt.

Đề cập trên mạng xã hội có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng mọi người đang nói về bạn. Tăng lượt đề cập đến thương hiệu bằng cách tương tác với khán giả trên mạng xã hội và cố gắng đưa ra các câu trả lời có giá trị bất cứ khi nào có thể để xây dựng uy quyền và lòng tin.

Xem thêm Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

Questions & Answers

Viết nội dung tuyệt vời và cung cấp cho đúng người có thể là một trong những cách tốt nhất để xây dựng quyền hạn của bạn trên các trang web hỏi đáp khác nhau như Stack Overflow, Quora và Yahoo Hỏi & Đáp. Chọn một nền tảng có thẩm quyền cao và phù hợp, tìm kiếm thị trường ngách của bạn và các câu hỏi liên quan, đồng thời trả lời chúng theo cách làm tăng giá trị cho câu hỏi.

Nếu bạn đã viết một hướng dẫn về chủ đề tương tự, hãy để lại một liên kết quay lại trang web của bạn để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn. Hãy cẩn thận với các liên kết để chúng không giống như spam. Nếu được xử lý đúng cách, chiến lược này có thể là chiến thuật SEO off-page thay đổi trò chơi.

Xem thêm Cách tạo liên kết bằng trang web hỏi đáp

Forums

Tìm và tham gia vào các cuộc thảo luận trên diễn đàn có liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc các dịch vụ mà bạn cung cấp. Xây dựng kết nối với cộng đồng đó, trả lời các chủ đề, giải quyết vấn đề của người khác, đưa ra lời khuyên và đề xuất của bạn vì Google rất thích các cuộc thảo luận!

Đảm bảo tạo một hồ sơ hoàn chỉnh cùng với một ký tự neo trong chữ ký để bất cứ khi nào bạn nhận xét, chữ ký sẽ hiển thị cùng với ký tự liên kết của bạn. Cố gắng tìm kiếm trên các diễn đàn cung cấp các liên kết làm theo.

Xem thêm các diễn đàn chạy backlink

Influencer Outreach

Thêm phần hướng tới cộng đồng vào bài viết của bạn và tiếp cận với những người có ảnh hưởng nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn thông qua các cơ quan có thẩm quyền và yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị thông qua phản hồi, trích dẫn hoặc đánh giá. Thêm một số ngữ cảnh vào trích dẫn của họ và làm nổi bật chúng theo một cách nào đó.

Sau khi nội dung được xuất bản, hãy yêu cầu họ chia sẻ nội dung đó trong vòng kết nối của họ. Mọi người thích biết những người có ảnh hưởng nghĩ gì về mọi thứ.

Bằng cách này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng và tận dụng quyền lực của họ để nâng tầm của chính bạn.

Xem thêm Lập trường: Xây dựng liên kết thông qua trách nhiệm xã hội

Comments

Trước đây, để lại nhận xét trên blog khác với liên kết quay lại trang web của bạn là một cách nhanh chóng và đơn giản để nhận được nhiều backlink hơn. Đó là cho đến khi chiến lược này bị lạm dụng và Google quyết định rằng các backlink bình luận không liên quan là vô dụng.

Bạn có thể nghĩ rằng bình luận trên blog không còn ý nghĩa nữa, nhưng có nhiều lý do để tiếp tục bình luận trên blog, miễn là bạn đang làm điều đó theo đúng cách và đúng đối tượng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với chủ sở hữu blog và những người bình luận khác.

Social Networking

Theo nghiên cứu, mọi người dành nhiều thời gian hơn để lướt các trang mạng xã hội so với cách đây vài năm. Một chiến lược SEO off-page tốt là tham gia và tận dụng mạng xã hội của bạn để tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn.

Khi nội dung nhận được nhấp chuột từ nhiều IP, nội dung đó có vẻ có thẩm quyền hơn bằng cách gửi tín hiệu đến Google rằng nhiều khách truy cập trên toàn cầu đang truy cập nội dung.

Nếu bạn có nội dung chất lượng với một số thống kê trong thế giới thực, thì nội dung đó có thể được chia sẻ trên các mạng, đưa nội dung của bạn đến với nhiều đối tượng hơn.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Social Bookmarking

Đánh dấu trang xã hội là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách truy cập ngay lập tức. Tuy nhiên, có một cuộc tranh luận dài để sử dụng nó hay không. StumbleUpon, Delicious, Digg và Reddit là một vài trong số các trang web đánh dấu trang xã hội hàng đầu. Nếu bạn định sử dụng nó, hãy nhớ viết một dòng giới thiệu bắt mắt với nội dung chất lượng bên trong để tăng điểm nhấn cho bài viết.

Guest Author

Có một số blog mở cho bài đăng của khách. Bạn chỉ cần xác định từ khóa bạn quan tâm và sau đó tìm kiếm trên Google theo cách này:

 • Từ khóa + “viết cho chúng tôi”
 • Keyword + “trở thành người đóng góp”
 • Từ khóa + “đóng góp”
 • Từ khóa + “viết blog của khách”

Bạn có thể tìm hiểu cách xây dựng chiến lược viết blog của khách hiệu quả tại đây.

Xem thêm Cách sử dụng tính năng viết blog của khách để xây dựng liên kết tự nhiên

Broken build link

Xây dựng link broken liên quan đến việc tiếp cận với quản trị viên web bằng tài nguyên mà bạn đã tạo để thay thế broken link. … Xây dựng link broken bao gồm việc tìm kiếm các liên kết bị hỏng và liên hệ với quản trị viên web bằng tài nguyên mà bạn đã tạo để thay thế liên kết.

Content Marketing

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều có nội dung ưu tiên riêng: Instagram phổ biến hơn cho hình ảnh, YouTube cho video, Facebook và Twitter để bày tỏ suy nghĩ của bạn. Hầu hết thời gian, chúng tôi chia sẻ nội dung trên Facebook và Twitter mà sau đó chúng tôi bỏ qua trên YouTube và Instagram.

Ví dụ: giả sử bạn đã viết hướng dẫn từng bước để tạo cửa sổ bật lên thoát trên Shopify. Sau đó, bạn có thể tạo hướng dẫn bằng video YouTube để đi cùng với nó và thêm URL nội dung vào hộp mô tả.

Bằng cách này, khách truy cập từ Google sẽ tìm thấy phần nội dung của bạn và những người tìm kiếm trên YouTube sẽ nhận được video. Luôn cố gắng sử dụng lại phần nội dung có lưu ý đến khán giả và tài nguyên của bạn, đồng thời tận dụng lợi thế của việc thúc đẩy các loại nội dung khác nhau có thể nhận được từ các mạng xã hội khác nhau.

Xem thêm Content marketing là gì & tại sao lại quan trọng

Newsletters

Bản tin là một giải pháp hiệu quả về chi phí để tương tác với khán giả của bạn. Lập kế hoạch cho bản tin của bạn, bao gồm nội dung được xuất bản gần đây từ trang web của bạn và có thể cả một số nội dung ban đầu, chỉ dành cho bản tin. Nói chung, bạn nên giữ cho các bản tin của mình ngắn gọn, nhưng đầy đủ thông tin thú vị và phù hợp. Chúng cũng phải dễ tiêu hóa.

Tiếp theo, gửi bản tin theo thời gian địa phương của khán giả của bạn. Nếu bạn cung cấp cho họ thông tin giá trị, lời khuyên và thông tin kịp thời, người đăng ký của bạn có nhiều khả năng đọc bản tin của bạn và đánh giá cao thông tin bạn gửi cho họ. Đảm bảo tránh gửi quá nhiều bản tin, nếu không, bạn sẽ làm phiền người đọc và bắt đầu mất người đăng ký.

Việc thiết kế bản tin của bạn cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo thiết kế bản tin để tăng số lần nhấp và mức độ tương tác.

Bây giờ hãy khám phá thêm và chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now