Rate this post

Tìm hiểu về content marketing

Đối với những người đang chạy các chiến dịch SEO trong phần lớn các ngành, cách tiếp cận tốt nhất của bạn để kiếm backlink là thông qua tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, tự nó có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Đối với một số người, tiếp thị nội dung không có ý nghĩa gì hơn là chạy một chiến dịch viết blog của khách.

Đối với những người khác, sử dụng các nghiên cứu theo hướng dữ liệu hoặc thậm chí là đồ họa thông tin là điều đầu tiên nảy sinh trong tâm trí.

 Marketing về nội dung  được xem như một quả bom nổ chậm.

Các bài viết liên quan:

Nhưng tin tốt lành?

 bạn có thể thành công ông thông qua nhiều cách tiếp cận khác nhau với nó nó và thu nhập về mặt backlink.

Không có hai chuyên gia SEO nào có khả năng xử lý các chiến dịch xây dựng backlink dẫn dắt nội dung của họ theo cùng một cách.

Tuy nhiên, để truyền cảm hứng cho bạn thử một chiến thuật mới, dưới đây là 11 cách để xây dựng backlink thông qua tiếp thị nội dung, được phân loại theo ngân sách cần thiết để thực hiện phương pháp này.

(Lưu ý: ‘Ngân sách’ đề cập đến số tiền cần thiết để sản xuất nội dung, không phải về việc mua backlink)

Xem thêm tiếp cận người dùng facebook

Kỹ thuật Marketing với chi phí thấp Nhưng vẫn đảm bảo nội dung 

Các nỗ lực xây dựng backlink của bạn có bị giới hạn bởi ngân sách hiện có của bạn không?

Có lẽ bạn là một người mới thành lập hiểu được những lợi ích của SEO , nhưng vẫn chưa có đủ ngân sách để thuê cả một nhóm của riêng bạn?

Mặt khác, có thể bạn là một đại lý đang tìm cách phát triển hồ sơ backlink cho khách hàng mà không cần yêu cầu họ đầu tư thêm tiền?

Dưới đây là năm kỹ thuật tiếp thị nội dung chỉ cần ngân sách tối thiểu để thực hiện, với yêu cầu nguồn lực chính ở đây là thời gian và kiến ​​thức cùng với sự sẵn có của một nhà thiết kế đồ họa để thêm phần hấp dẫn trực quan cho nội dung lý tưởng nếu có nhưng không cần thiết.

1. Nghiên cứu điển hình

Nếu bạn đang làm một công việc tuyệt vời, tại sao không nói với cả thế giới về nó?

Những người khác thích nghe đồng nghiệp của họ nói về công việc của họ như thế nào và có rất nhiều điều có thể học được từ một nghiên cứu điển hình tổng hợp tốt.

Khi bạn bắt đầu chia sẻ một nghiên cứu điển hình trên các phương tiện truyền thông xã hội và trong mạng của mình, cái nhìn sâu sắc của bạn về các quy trình sẽ trở nên có giá trị và bạn thường sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng những nghiên cứu này để kiếm backlink từ các ấn phẩm trong ngành.

Sau khi được xuất bản, miễn là một nghiên cứu điển hình sâu sắc, dựa trên dữ liệu và chi tiết, bằng mọi cách, hãy tiếp tục và chuyển tiếp đến các biên tập viên của một số ấn phẩm trong không gian của bạn – những người luôn mong các chuyên gia chia sẻ lời khuyên và hướng dẫn.

Xem thêm SEO-App Store hướng dẫn cho di động

2. Đóng góp của chuyên gia

Ít nhất một chuyên gia làm việc tại mọi doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có nhiều chuyên gia để rút ra kiến ​​thức chuyên môn.

Các chuyên gia là một trong những tài sản quý giá nhất có thể được sử dụng từ góc độ tiếp thị nội dung.

Quá nhiều nhà tiếp thị cho rằng tài sản có thể backlink phải là “thứ gì đó” (ví dụ: đồ họa thông tin, bài đăng trên blog, sách điện tử), trong khi trên thực tế, mọi người có thể là một trong những thứ hấp dẫn nhất đối với các nhà xuất bản.

Các nhà báo thường không phải là chuyên gia về chủ đề, tuy nhiên, họ cần sử dụng các chuyên gia để tăng thêm sức nặng cho bài báo của họ.

Sử dụng những thứ như Help a Reporter Out (HARO) hoặc bằng cách theo dõi hashtag #journorequest trên Twitter, bạn có thể kết nối với các nhà báo đang tìm kiếm lời khuyên chuyên môn và đóng góp ý kiến ​​về một chủ đề.

Xem thêm xây dựng backlink chi nhánh

3. Vòng tròn chuyên gia

Mặc dù vòng tròn chuyên gia có thể không hoàn toàn hiệu quả như trước đây, nhưng chúng vẫn là một cách hiệu quả về chi phí để kiếm được backlink từ các blogger và chuyên gia.

Hình thức “mồi chài bản ngã” này hoạt động vì mọi người đều thích chia sẻ điều gì đó về bản thân. Nếu bạn có thể khuyến khích 10, 20, 50 hoặc thậm chí 100 “chuyên gia” đóng góp một phần lời khuyên cho một cuộc tổng kết, thì rất có thể họ sẽ backlink lại miễn là họ có câu ‘Như đã thấy trong’ hoặc ‘Trong trang báo chí ‘.

Để có thu nhập backlink tối đa bằng cách sử dụng kỹ thuật này, hãy đánh giá xem một blogger hoặc chuyên gia có tích cực backlink với các tài nguyên có tính năng của chính họ trong khi tập hợp danh sách các khách hàng tiềm năng để liên quan đến các đóng góp hay không.

Một lời cảnh báo ở đây: để có kết quả tốt nhất khi sử dụng phương pháp này, đừng lãng phí thời gian trả lời các yêu cầu mà bạn không phải là chuyên gia. Điều này xảy ra quá thường xuyên và hiếm khi dẫn đến mức độ phù hợp. Tuy nhiên, hãy luôn là chuyên gia và đó là một cách hiệu quả về chi phí và thời gian để đạt được các backlink cấp cao nhất.

Tuy nhiên, một mẹo hàng đầu ở đây là đảm bảo rằng bạn thực sự đang nói chuyện với các chuyên gia. Đây không phải là một chiến thuật mà bạn lạm dụng thu hút đóng góp từ bất kỳ ai thậm chí được kết nối từ xa với chủ đề.

Xem thêm có nên viết blog

4. Phỏng vấn

Mặc dù các cuộc phỏng vấn có thể tốn thời gian để sắp xếp và kết hợp lại với nhau, nhưng nếu bạn có thể phỏng vấn các chuyên gia bổ sung trong ngành và lưu trữ trên blog của mình, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được backlink.

Khi thực hiện một cuộc phỏng vấn, hãy tập trung các câu hỏi của bạn vào các chủ đề mà bạn biết đối tượng rộng hơn của bạn thực sự quan tâm.

Bạn có thể khuyến khích chuyên gia chia sẻ thông tin chi tiết và lời khuyên của chuyên gia, các mẹo hàng đầu và hướng dẫn không?

Nếu vậy, một lần nữa, bạn đã có một thứ gì đó có giá trị mà bạn có thể tiếp cận với các nhà xuất bản có liên quan khác để kiếm được backlink.

Nhận thấy xu hướng gia tăng giá trị ở đây?

Tuy nhiên, bạn không cần phải bảo đảm những người như Gary Vaynerchuk phỏng vấn. Bắt đầu nhỏ nhưng hãy nói chuyện với một chuyên gia.

Xem thêm xây dựng affiliate marketing thành công

5. Hướng dẫn dạng dài

Cho dù bạn đang ở B2B hay B2C, hướng dẫn giáo dục dạng dài (được một số người gọi là “trang nguồn”) có thể là một cách tuyệt vời để kiếm backlink từ cả trang tài nguyên và theo ngữ cảnh.

Tại sao?

Bạn đoán rồi đấy: bởi vì nội dung dài hơn thường làm tăng giá trị cho một chủ đề và chứa thông tin mà người khác muốn backlink đến.

Bước đầu tiên ở đây là hiểu các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi – tạo cơ sở cho các hướng dẫn mà bạn có thể phát triển để trả lời những câu hỏi này tốt hơn bất kỳ nguồn nào khác ngoài đó (hãy xem những câu hỏi xếp hạng ở 5 vị trí hàng đầu).

Sử dụng các ứng dụng như AnswerThePublic, Quora và thậm chí là Google Autocomplete để bắt đầu hiểu các câu hỏi được đặt ra trong ngành của bạn và đóng vai trò là nguồn cảm hứng để viết các hướng dẫn xung quanh.

Xem thêm cách tạo backlink thông qua email phi truyền thống

Các kỹ thuật content ngân sách trung bình

Nếu bạn đủ may mắn để có sẵn ngân sách dành cho tiếp thị nội dung vài trăm đô la mỗi tháng hoặc sự sẵn có của các nhà thiết kế nội bộ và chuyên gia PR cấp cao, kho kỹ thuật của bạn có thể bắt đầu mở rộng, và bạn ‘ sẽ có khả năng khám phá các cách bổ sung để kiếm backlink thông qua các chiến dịch nội dung của bạn.

6. Cộng tác trong một Chiến dịch Nội dung

Nếu bạn đang tìm kiếm backlink từ khán giả mới và tăng gấp đôi nguồn tài nguyên, hãy cân nhắc cộng tác với một thương hiệu bổ sung (không cạnh tranh) trên chiến dịch nội dung.

Giả sử bạn đang làm SEO cho một cửa hàng bán lẻ giường. Làm thế nào về việc hợp tác với một tổ chức từ thiện an toàn đường bộ để nâng cao nhận thức về rủi ro khi lái xe buồn ngủ?

Bạn có thể nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của mình thông qua việc nêu rõ tầm quan trọng của việc có một giấc ngủ ngon vào ban đêm trong khi tổ chức từ thiện có thể bổ sung thêm thông tin chi tiết về những nguy hiểm và số liệu thống kê rộng lớn hơn.

Với hai nhóm tiếp thị quảng bá nội dung, trong nhiều trường hợp cho những đối tượng rất khác nhau, đây có thể là một cách hiệu quả để tối đa hóa thành công của chiến dịch.

Xem thêm xây dựng backlink nâng cao

7. Đồ họa thông tin

Mặc dù đồ họa thông tin chất lượng cao vẫn có thể rất tốt cho việc xây dựng backlink, nhưng danh tiếng của đồ họa thông tin đã trở nên nổi tiếng trong những năm gần đây.

Nguyên nhân?

Rất nhiều đồ họa thông tin chất lượng thấp đã xuất hiện trong vài năm trở lại đây.

Ngày nay, các nhà xuất bản muốn thấy điều gì đó thực sự nổi bật trước khi họ xem xét việc che đậy nó và backlink ra ngoài.

Điều chính cần xem xét ở đây: câu chuyện là gì?

Đơn giản chỉ cần tạo ra một listicle ở định dạng đồ họa thông tin có thể sẽ không cắt nó nữa.

Điều đó nói lên rằng, một đồ họa thông tin độc đáo có chứa những điều rút ra có thể hành động vẫn có thể là một tài sản hấp dẫn cho các nhà xuất bản và là một cách tuyệt vời để kiếm được backlink từ cả các nhà xuất bản và blogger hàng đầu.

Xem thêm Tạo nội dung có giá trị để nhận được Backlink

8. PR địa phương

Ngay cả khi bạn là một thương hiệu quốc gia hay quốc tế, đừng quay lưng lại với các ấn phẩm địa phương.

Báo chí địa phương và các ấn phẩm trực tuyến (ví dụ như Lancashire Business View, một ấn phẩm trực tuyến và ấn phẩm in kết nối các doanh nghiệp ở quận Lancashire, Vương quốc Anh) thường là những nơi tuyệt vời để thực hiện một trong hai điều:

  • Tin tức đất đai.
  • Đóng góp lời khuyên và hướng dẫn của chuyên gia thông qua một chuyên mục thường xuyên.

Điều cần phải nhớ là trong nhiều trường hợp, các ấn phẩm địa phương được sử dụng để lấy các nguồn lực. Điều này có nghĩa là họ, trong nhiều trường hợp, hoan nghênh nội dung và câu chuyện chất lượng cao vì hai lý do:

  • Họ muốn chia sẻ những câu chuyện thành công của địa phương.
  • Thông thường, thật dễ dàng để họ có được một thông cáo báo chí hoặc một bài báo được viết tốt, thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ và xuất bản như hiện tại.

Thật dễ dàng để bỏ qua những cơ hội này khi bạn tiếp cận với các ấn phẩm lớn hơn, nhưng backlink địa phương thường dễ dàng giành được chiến thắng hơn nhiều trong khi vẫn giữ được mức độ uy quyền và mức độ liên quan lớn đối với một doanh nghiệp.

Xem thêm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

9. Sách trắng & bài báo nghiên cứu

Nếu bạn đang ở vị trí để tiến hành nghiên cứu của riêng mình và tổng hợp một báo cáo chính thức, đây có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được các backlink theo ngành cụ thể.

Tại sao? Bởi vì bạn đang thêm giá trị và đưa ra cái nhìn sâu sắc mới về một chủ đề.

Bây giờ, trong nhiều trường hợp, điều này phù hợp với các công ty B2B hơn là B2C, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể.

Tại sao không xem xét hợp tác với một trường đại học địa phương và thực hiện nghiên cứu về một chủ đề liên quan đến sản phẩm mà bạn bán?

Cho dù đó là các thiết bị nhà bếp và bạn đang xem xét nghiên cứu về thực phẩm và dinh dưỡng hay quay trở lại ví dụ trước đó, một nhà bán lẻ giường đang tiến hành nghiên cứu thói quen ngủ.

Làm việc với các sinh viên đại học thường thấy ít yêu cầu đầu tư tài chính từ phía bạn, chỉ đơn giản là thời gian, với lý do họ có thể sẽ thực hiện nó như một phần của nghiên cứu của họ.

Sau khi hoàn thành, hãy tiếp cận và quảng cáo với báo chí có liên quan đến ngành và miễn là có sẵn một câu chuyện thực tế, dữ liệu và thông tin chi tiết, đó có thể là một cách tuyệt vời để kiếm được các backlink tuyệt vời với số lượng lớn.

Xem thêm 18 chiến thuật xây dựng backlink phổ biến mà bạn nên tránh

Kỹ thuật content marketing Ngân sách Cao

Nếu bạn là một trong số ít những người có sẵn ngân sách cao hơn để phân bổ cho các chiến dịch tiếp thị nội dung (thông thường, chúng tôi đang nói hơn 2.000 đô la cho mỗi chiến dịch hoặc một nhóm lớn tài nguyên nội bộ), bạn có thể thúc đẩy một số kết quả tuyệt vời bằng cách mọi thứ hơi khác một chút và suy nghĩ giống với PR hơn là SEO.

Đừng quên, ở đây, ý tưởng là tất cả và khi làm việc với ngân sách cao hơn, điều quan trọng hơn bao giờ hết là kiểm tra và phân tích đầy đủ các ý tưởng của bạn trước khi đưa chúng vào sản xuất.

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng Backlink

10. Xây dựng Thương hiệu Cá nhân của Bạn & Trở thành Chuyên gia ‘Đi tới’

Hoàn toàn thành thật với bạn ở đây, điều này không dành cho những người nhẹ dạ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân và xác lập bản thân trở thành chuyên gia ‘tiến tới’ trong một ngành không hề đơn giản. Nó cần có thời gian. Nhiều thời gian.

Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng, có thể rất hiệu quả, nhưng không phải là thứ mà hầu hết mọi người đều coi là một chiến thuật SEO.

Nghĩ theo cách này:

Nếu bạn đã dành thời gian để xây dựng một khán giả coi bạn là một trong những nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn, đó là một sức hút tuyệt vời.

  • Đề nghị viết một bài đăng của khách hoặc chuyên mục hàng tháng cho một ấn phẩm? Nếu bạn là một chuyên gia nổi tiếng, họ sẽ bắt bạn.
  • Trả lời yêu cầu HARO với tư cách là một nhân vật đã được tôn trọng trong ngành? Bạn gần như có thể đảm bảo rằng đó sẽ là phản hồi của bạn được sử dụng.
  • Liên hệ với một nhà báo về một chủ đề tin tức và cung cấp thông tin chi tiết và nhận xét của bạn? Một lần nữa, bạn sẽ nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều tương tự.

Thương hiệu cá nhân có giá trị và là một tài sản tuyệt vời từ quan điểm xây dựng backlink.

Hãy dành thời gian để nghiên cứu những gì mà những người như Gary Vaynerchuk, Steven Bartlett của Social Chain hay Larry Kim của MobileMonkey đã làm để xây dựng thương hiệu cá nhân của họ thông qua sự kết hợp của nội dung video, mạng xã hội, viết chuyên mục và nói trước công chúng.

Bạn sẽ sớm bắt đầu nhận được một số ý tưởng về cách bạn có thể làm điều này cho chính mình, nhìn với một cái nhìn dài hạn hơn về việc sử dụng thương hiệu của bạn để đạt được backlink.

Xem thêm Cách đặt backlink, Hướng dẫn đầy đủ xây dựng backlink

11. Khảo sát

Các cuộc khảo sát có thể tốn rất nhiều tiền để tiến hành, nhưng chúng cung cấp cho bạn một thứ mà không ai khác có thể lấy được – dữ liệu duy nhất.

Nếu bạn có thể tập hợp các câu chuyện được hỗ trợ bởi dữ liệu của riêng bạn, được thu thập thông qua một cuộc khảo sát, bạn đang định vị nội dung của mình là có sức hấp dẫn cao đối với báo chí, các ấn phẩm trong ngành, v.v.

Điều đó nói lên rằng những câu chuyện và kết quả của cuộc khảo sát phải thú vị.

Trước khi tham gia và đầu tư vào một cuộc khảo sát (đừng quên rằng lý tưởng nhất là bạn cần ít nhất 2.000 người trả lời để báo chí coi đó là một nghiên cứu công bằng).

Một lưu ý cuối cùng về các cuộc khảo sát: hãy chuẩn bị để theo dõi tiếp cận với một chiến dịch cải tạo backlink vì cách tiếp cận này thường dẫn đến một số lượng lớn các đề cập thương hiệu không được backlink.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Phần kết luận

Tiếp thị nội dung vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất (và có khả năng mở rộng) để kiếm được các backlink hỗ trợ chiến dịch SEO của bạn.

Bạn chỉ cần tập trung vào một điều chính, bất kể chiến thuật bạn sử dụng là gì:

Những lợi ích:

  • Tiếp thị nội dung có thể hiệu quả với bạn, bất kể ngân sách của bạn. Nội dung tuyệt vời làm tăng nhận thức và thẩm quyền của thương hiệu và sẽ mang lại lợi ích lâu dài sau ngày xuất bản. Thêm vào đó, nó đang và sẽ tiếp tục là một yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google trong một thời gian dài sắp tới.
  • Miễn là bạn biết đối tượng mục tiêu của mình muốn và cần gì, bạn sẽ có thể tạo nội dung thúc đẩy lưu lượng truy cập, xếp hạng, backlink và (hy vọng) chuyển đổi.

Xem thêm hướng dẫn seo offpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now