10 thủ thuật để viết content marketing như chuyên gia

10 thủ thuật để viết content marketing như chuyên gia

Tất cả các nhà content marketing có thể học từ những gì Yoda đã nói với Anakin Skywalker: “Nỗi sợ hãi là con đường dẫn đến mặt tối. Sợ hãi dẫn đến tức giận. Sự tức giận dẫn đến sự căm ghét. Hận thù dẫn đến đau khổ ”. Chính trình tự phá hoại này, đã biến Anakin thành Darth Vader, tất cả đều quá thường xuyên làm chệch hướng các nỗ lực content marketing.

Tại sao? Bởi vì, nỗi kinh hoàng của sự kinh hoàng, content marketing liên quan đến một lượng lớn văn bản và đối với nhiều người, viết lách là điều đáng sợ (họ có thể nói rằng họ ghét viết lách, nhưng nhờ có Yoda, chúng tôi biết họ chỉ sợ hãi). Thậm chí tệ hơn, ai đó phải thận trọng chỉnh sửa bài viết đó mà không làm tổn thương đến tinh thần vốn đã mỏng manh từ cuộc đấu tranh viết lách. 

Các bài viết liên quan:

Đặc biệt đối với các chiến dịch content marketing liên quan nhiều đến việc viết blog, sự sợ hãi và ghét viết lách có thể gây tê liệt hoàn toàn content marketing.Theo cách đó, nó không nhất thiết phải như vậy. Để giúp giảm thiểu nỗi sợ hãi và đau khổ trong hoạt động content marketing của bạn — đặc biệt là viết blog — nỗ lực, tôi đã cung cấp một số mẹo để biến bạn và nhóm của bạn thành chuyên gia trong content:

1. Viết trước, sửa sau

Đừng suy nghĩ quá nhiều khi bạn viết bản nháp đầu tiên của mình, nếu không bạn sẽ vướng vào một trường hợp khó chịu là chặn người viết.

 Hãy suy nghĩ như thể bạn đang tham gia một trận chiến kiếm đèn. Bạn không thể hình thành chiến lược chiến đấu của mình khi bạn chém hoặc bạn sẽ bị cắt làm đôi. 

Hãy tính đến lời khuyên trong bài đăng này trước khi bạn viết và sử dụng nó để chỉnh sửa tác phẩm của bạn sau khi bạn viết. Đừng để nó làm bạn tê liệt trong khi bạn viết.

Xem thêm Giữ nội dung website luôn tươi mới

2. Tập trung vào một ý tưởng chính

Các bài đăng trên blog của bạn có thể không phải lúc nào cũng mạnh mẽ như một Jedi sử dụng Thần lực, nhưng bạn phải tập trung vào một ý tưởng chính để thu hút và thu hút sự chú ý của độc giả. Bạn có thể đưa ra một số điểm như là một phần của một ý tưởng, 

nhưng người đọc nên có ý tưởng rõ ràng về những gì họ phải rút ra khi đọc bài đăng của bạn.Bây giờ, bạn có thể đi được nửa chặng đường khi viết bài khi bạn nhận ra rằng trọng tâm của bạn khác với mục tiêu bạn dự định. Đó là tốt và phổ biến. 

Khi bạn hoàn thành bản nháp đầu tiên của mình, chỉ cần quay lại và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa cần thiết nào để xoay chuyển toàn bộ bài đăng về hướng mới này tiêu điểm.

Xem thêm Long-Form Content(nội dung dạng dài)

3. Biệt ngữ cân bằng

Bạn cần xác định xem bài đăng của bạn hướng đến đối tượng nào và chọn từ vựng cho phù hợp. Không cần đơn giản hóa các thuật ngữ đối với đối tượng kỹ thuật cao. Nhưng nếu công ty của bạn phải giáo dục những khách hàng tiềm năng không quen thuộc với ngành của bạn, thì việc sử dụng quá nhiều tiếng nói trong ngành sẽ có tác dụng ngược lại bạn.

4. Hợp lý hóa bài viết của bạn

Bạn nên giữ ngôn ngữ của mình ngắn gọn và trang nhã nhất có thể. Văn bản rõ ràng, mạnh mẽ làm cho điểm của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm Xếp hạng tính dễ đọc

5. Ý tưởng viết xuất sắc

Viết cũng thế. Mặc dù bạn phải luôn nỗ lực hết mình, nhưng bạn không cần phải là Hemingway hay Poe. Miễn là ý tưởng của bạn mạnh mẽ và bạn viết rõ ràng, nội dung của bạn sẽ nổi trội. Trong content marketing, một ý tưởng xuất sắc sẽ tốt hơn một câu thơ.

6. Sử dụng các cấu trúc cơ bản giống nhau

Thiết lập trật tự trên hành tinh blog của bạn bằng cách sử dụng các cấu trúc đã được chứng minh cho các bài đăng trên blog của bạn. Danh sách, phần và các cấu trúc khác chia nhỏ các phần lớn văn bản để làm cho bài viết của bạn dễ viết và dễ đọc hơn. Dưới đây là một số để thử nghiệm:

  • Hỏi và Trả lời
  • Nghiên cứu điển hình
  • So sánh / ẩn dụ
  • Có / Không tranh luận

7. Đừng lừa dối người đọc của bạn

Đừng cố gắng viết bài viết chỉ để được khách hàng ghé vào rồi thoát. Độc giả của bạn sẽ thấy ngay qua nó. Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn nên thừa nhận rằng bạn đang rút ra từ kinh nghiệm cá nhân để tạo ra nội dung có giá trị này hơn là nói về “một dịch vụ” khi bạn thực sự muốn nói đến dịch vụ của mình.

Xem thêm Content marketing là gì & tại sao lại quan trọng

8. Đi sâu vào câu đầu tiên

Câu đầu tiên của bài viết phải mang hàm ý bao hàm cả đoạn, khi nói đến content marketing, bạn chỉ có một thời gian ngắn để thu hút sự chú ý. Bạn cần thu hút độc giả của mình ngay từ đầu. Để làm điều này, hãy tránh bắt đầu bằng các cụm từ như:

Tại [điền tên công ty của bạn vào đây,] chúng tôi…

Gần đây tôi rất vui được nói chuyện với….

Trong bài đăng [điền ngày vào đây] của tôi, tôi…

Những câu đó sẽ ổn khi bắt đầu đến câu thứ hai hoặc thứ ba hoặc thậm chí là đoạn thứ hai, nhưng chúng không nên bắt đầu toàn bộ bài đăng của bạn vì chúng không tạo động lực ngay lập tức để tiếp tục đọc.

Các bài viết khác:

9. Hãy hành động

Viết những câu kích thích sự hành động của khán giả, hãy tìm ra hành động mà bạn muốn người đọc của mình thực hiện — đăng ký email, thích trên Facebook, nhận xét — và yêu cầu hành động đó. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, không yêu cầu điều gì đó lớn hơn mức mà khán giả sẵn sàng cho, nếu không bạn có nguy cơ mất lòng tin của họ. Ví dụ: hướng người đọc đến một white paper mà họ có thể đăng ký tải xuống và theo dõi bằng một email thân thiện thay vì yêu cầu người đọc nhấc điện thoại để liên hệ với nhóm bán hàng của bạn.

10. Chúc bạn vui vẻ

Đừng ngại đưa niềm đam mê và khiếu hài hước của bạn vào nỗ lực viết blog cho dù bạn nghĩ đối tượng mục tiêu của mình nghiêm túc và khôn ngoan đến mức nào. Ngay cả Yoda đôi khi cũng cười, và anh ấy có Darth Vader để tính đến.

Xem thêm Tìm ý tưởng content viral cho blog

Leave a Reply