10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

10 bước tiến hành SEO Tổng Thể cho một website

Rate this post

Để có thể làm SEO tổng thể cho một website một cách chất lượng nhất ,đòi hỏi các seoer phải có kiến thức đầy đủ và một quy trình SEO chuẩn, một quy trình SEO chuẩn sẽ giúp cho các Seoer dễ dàng quản lý hơn trong công việc của mình, giúp website phát triển một cách chất lượng và bền vững nhất, dưới đây là  những việc làm khi SEO một website chuẩn mà websitehcm.com đang áp dụng cho khách hàng:

Xem thêm dịch vụ seo tổng thể

Bước 1: Đưa ra các nhận định Về trang web. Bạn đọc tìm hiểu Kỹ thuật Audit SEO

Bước 2: Khám phá tổng thể & tiến sâu vào mổ xẻ các từ khóa. Bạn đọc tìm hiểu Cách chọn từ khóa đúng

Bước 3: Thăm dò những đối thủ trên thị trường.

Bước 4: Cải thiện hóa hết mức có thể cho các thành phần của trang web. 

Bạn đọc tìm hiểu Xây dựng cấu trúc website

Bước 5: Tối ưu seo onsite toàn diện cho website. Bạn đọc tìm hiểu Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Bước 6: Cải thiện seo onpage Một cách bao quát Cho các trang đích. Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Bước 7: Sử dụng  E-A-T  trên trang web 

Bước 8: Củng cố backlink Trong những  ngữ  cảnh khác nhau. Bạn đọc tìm hiểu Hướng dẫn SEO off-page

Bước 1: Đưa ra các nhận định Về trang web

Sau khi tiếp nhận Website và yêu cầu từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá phân tích sản phẩm, đánh giá thực trạng website hiện tại doanh nghiệp cũng như Website từ các đối thủ cạnh tranh, Audit Onpage chuẩn SEO đảm bảo đầy đủ.

Bảng thực hiện công đoạn này với mục đích chính là tìm ra những gì hôm nay chưa đảm nhận tốt việc cải thiện theo đã thông qua nó có thể đề xuất ra những cách tối ưu để khắc phục việc này.  nhưng đã được như vậy bạn cần phải có một sự chuẩn bị và đưa ra các phân tích giữa on page  và  trang web có những gì  cần Tối ưu

 1. Check lại Những thẻ meta   chẳng hiểu các thẻ tiêu đề,  các từ quá cũng như là các kiểu mô tả trong phần đầu của cá thể đã được đặt một cách tối ưu cũng như là vị trí đó đặt đã phù hợp chưa
 2. Thực hiện việc đưa ra các nhận định về website của bạn có phù hợp với Chuẩn w3c chưa:  liệu chúng còn các loại nào đang tồn đọng về cần đưa ra biện pháp khắc phục hay không,  tiến hành kiểm tra lại Các đoạn code  CSS  tối ưu code đạt mức tốt nhất .
 1. Tiếng hành hàng khảo sát lượng truy cập và những trang đã được xếp hạng,  các xếp hạng Alexa,  và lượt viếng thăm website Và lượng bếp lên tối đa trong 1 tháng. Thường xuyên truy cập trang web và kiểm tra đo lường tốc độ tải trang của nó.
 2. Các Web của các bạn đã có đầy đủ  Các sitemap  đã được bổ sung đầy đủ  cho website bạn phục vụ cho các mục đích cần thiết chưa ?
 3. File robots.txt Đã sẵn sàng phục vụ cho bạn hay chưa? Và nếu trong tình trạng đã sẵn sàng thì PC của bạn đã có thể đưa ra các đánh giá phục vụ cho các chỉ mục hay chưa?
 4. Đầu tư các nội dung cũng như là trải nghiệm chất lượng tốt nhất cho trang web.
 5. Xây dựng các cấu trúc Internal Link trên Web
 6. Site performance, Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của trang web nhằm có thể cải thiện được tốc độ load site, tăng phần trải nghiệm tốt cho khách hàng.
 7. Mật độ từ khóa phân bổ hợp lý cũng như mật độ anchor text trong Web.
 8. Phân bổ toàn diện các thẻ Heading chính xác và phù hợp theo mức độ ưu tiên các vị trí đặt thẻ H
 9. Kiểm tra và xử lý broken link, link out website

Bạn đọc tìm hiểu Kiểm toán nội dung(Content audit)

Bước 2: Khám phá tổng thể & tiến sâu vào mổ xẻ các từ khóa

Bước ngoặt quan trọng có lẽ là đây khi mà nhận định và tiến hành nghiên cứu những từ khóa mang tính hiệu quả và được sử dụng hiệu quả.  sau khi đã thực hiện giai đoạn này thì đối với những từ khóa được đánh giá là có độ khá cao và độ cạnh tranh được đưa ra thì theo từ khóa đó được tìm kiếm dễ dàng hay không thì họ sẽ vạch ra một chiến lược phù hợp để tối ưu cho từng từ khóa. 

Sử dụng công cụ hữu ích Google Keyword Planner để có thể khám phá từ khóa của Website doanh nghiệp bạn cũng như của các đối thủ cạnh tranh. Kế đó tiến hành phân tích đánh giá  từ khóa và thứ hạng tìm kiếm của các từ khóa đó trên Google. websitehcm.com đặc biệt chú trọng tối ưu hóa những từ khóa “đuôi dài” để kích thích tăng được tỷ lệ chuyển đổi.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

Bước 3: Thăm dò những đối thủ trên thị trường

“Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”  bạn làm về bất cứ lĩnh vực nào điều quan trọng nhất ít chính là hiểu rõ đối thủ của bạn bạn là những người nào,  Ưu điểm cũng như là nhược điểm của họ, và họ có gì hơn bạn bạn để thành công hơn cũng như là cướp được khách hàng của bạn?  Nắm được những yếu tố đó đó bạn mới có thể cải thiện để khiến cho website của bạn trở nên thật là độc đáo dễ dàng hấp dẫn khách hàng, bên cạnh đó cũng cần phải điều tra số lượng backlink của những đối thủ tủ để đến từ đâu.   thêm vào đó dễ dàng nghiên cứu cấu trúc thành phần của nó và nó đã được tối ưu hóa tốt hơn bạn hay chưa? 

Có bao nhiêu tên miền được trỏ đến từ những backlink

Có bao nhiêu tên miền có thể vươn lên phát đầu nhờ backlink trỏ đến. 

các đường dẫn backlink vươn lên vị trí đầu thông qua việc trỏ vào trang, 

Thường xuyên test lại các thông số như  các đường dẫn nội bộ độ tuổi thọ của chúng và thứ hạng Alexa, PR Test

Xem thêm 7 công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới

Bước 4: Cải thiện hóa hết mức có thể cho các thành phần của trang web

Cấu trúc mang một vai trò quan trọng đối với bất cứ một trang web nào đặc biệt là web thương mại điện tử bởi vì khả năng thích nghi và sử dụng dễ dàng thân thiện hay không là nằm ở cấu trúc của bạn.  Nếu cấu trúc đơn giản nhưng hiệu quả thì nó dễ dàng trong việc tiếp cận với người dùng và điều hướng nhanh chóng nhằm mang lại sự dễ chịu và phục vụ tốt những nhu cầu người dùng cần thì nó sẽ gia tăng khách hàng của bạn và nhận được thêm nhiều doanh thu thông qua những lần chuyển đổi và đăng ký email hoặc để lại thông tin của khách hàng.  Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm lại từ những khoản quảng cáo được chạy trên trang. 

Bên dưới là các phương pháp chúng tôi đề xuất để bạn có thể tạo ra được một cấu trúc ổn định và hoàn hảo đối với website. Các bạn có thể xem thêm cấu trúc website

Xem thêm Hướng dẫn seo trong wordpress

Bước 5: Tối ưu SEO Onsite toàn diện cho một website

SEO Onsite Mang lại sự tối ưu khi mà nói nhận thành tích cực và tác động mạnh mẽ đến những thành phần của trang web giúp cho Google dễ dàng biết bạn và cải thiện điểm cho bà đạt chất lượng tốt hơn.

Dịch vụ SEO tổng thể của websitehcm.com sẽ Thường xuyên duy trì và không ngừng đổi mới những điều tích cực nhất cho website.  các bài viết luôn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chất lượng và phù hợp với những chủ đề cũng như là xu hướng,  những từ khóa không được phân tích kỹ lưỡng mà và đưa ra những nhận định đúng đắn cho việc phát triển trong tương lai. Các giai đoạn được tiến hành kỹ lưỡng theo đúng tiến độ và kế hoạch đã vạch ra.

Các bước của chúng tôi được miêu tả rõ ràng thông qua việc tối ưu SEO Onsite:

1. Làm mới và update những sitemap

Nhằm phục vụ cho Robot của Google với mục đích lưu trữ dễ dàng và không làm rơi rớt những thông tin quan trọng của index,  Google cần bạn Bạn thường xuyên update những sitemap và đảm bảo chất lượng của chúng phù hợp với tiêu chuẩn Google đặt ra. 

Bạn đọc tìm hiểu Sitemap xml

2. Làm mới và update những file Robot.txt

Hỗ trợ mọi người trong việc quản lý những dữ liệu thường xuyên được cập nhật bởi Google và những thông tin liên quan mà Google đưa vào danh sách chặn cho việc cập nhật. 

Bạn đọc tìm hiểu Hướng dẫn cơ bản về robots.txt

3. Thiết lập những tools phân tích của Google Analytics

Để đưa ra những tổng kết và các thông tin cũng như là dữ liệu khi mà người dùng thực hiện việc truy cập vào trang web,  Google sẽ quan tâm đến nguồn gốc của truy cập và các thao tác vận hành hình của người dùng  khi viếng thăm website. Từ đó có những phương án và đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao và cải tiến Chất lượng để đáp ứng được hiệu suất mà website yêu cầu cho quá trình vận hành mượt mà.

Bạn đọc tìm hiểu Hướng dẫn sử dụng Google analytics

4. Thiết lập tools Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool là công cụ của Google giúp theo dõi những yếu tố bất thường,các  lỗi website và quan trọng là các thông báo từ Google.

Chúng tôi nghĩ bạn rất cần phải nắm rõ các thao tác và nguyên lý hoạt động của hai công cụ đó nhất là khi mà bạn là một SEO. 

Bạn đọc tìm hiểu Sử dụng google search console cơ bản

5. Cài đặt Google My Business

Hỗ trợ bạn trong việc lan truyền các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google,  song song với đó đó địa chỉ mà bạn đăng ký cho doanh nghiệp cũng sẽ sẽ được xuất hiện  trên tọa đồ của Google Map.

Xem thêm Dịch vụ SEO GOOGLE MAP (SEO LOCAL)

6. Kiểm tra & gỡ bỏ các liên kết ngoài

Những đường dẫn bên ngoài được chuyển từ  những trang liên kết từ các trang khác. Loại bỏ hầu hết những đường dẫn kém chất lượng nhằm ngăn chặn tình trạng giảm thiểu chất lượng của trang web. Nhưng bù lại,  trong đó sẽ xót một vài trang được đánh giá là uy tín,  nên bạn đừng quá lo lắng khi đặt vào những đường dẫn bên ngoài vì chất lượng của trang chính cũng sẽ không bị tác động quá nhiều 

Bạn đọc tìm hiểu Kiểm tra hồ sơ backlink của website

7. Tối ưu tốc độ của website

Nhằm Gia tăng trải nghiệm cũng như là nâng cao tỷ lệ mua sắm trên website Đối với người dùng, Google insights Có một đề xuất nho nhỏ là bạn có thể cân nhắc thực hiện một số thao tác nhằm mục đích cải thiện tốc độ tải trang và điều hướng của trang web bạn. 

Bạn đọc tìm hiểu Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

8. Tối ưu hình ảnh

Hãy lưu ý đến chất lượng hình ảnh và độ phân giải khi thực hiện việc tối ưu cho chúng theo là đề xuất mà Google đã từng công bố. Một số số nhà quản lý không biết cách làm sao để tối ưu. Như một thói quen họ lấy hình từ trang web khác và up chúng trực tiếp lên website,  Điều đó khiến cho tốc độ rất chậm và các bức ảnh gần như không đủ thời gian để load ra được. Chính vì thế bạn cần phải tối ưu chúng và và thêm vào phần mô tả một cách cụ thể để giúp cho Google có thể dễ dàng biết được.

Bạn đọc tìm hiểu SEO image

9. Chuyển hướng Domain

Chứng tỏ với Google một điều website bạn là của bạn và tồn tại Duy Nhất. 

Bạn đọc tìm hiểu SEO kỹ thuât là gì? các lưu ý cơ bản

10. Tối ưu các đường dẫn

(URL) theo chuẩn của Google. 

Ví dụ: https://websitehcm.com/seo-toan-dien/ là 1 URL chuẩn 

Nó không lai tạp vào những ký tự bất thường nào, Và Các từ khóa chính nằm trong nó liên quan đến các dịch vụ của seo tổng thể. 

Bạn đọc tìm hiểu SEO với url

11. Cải thiện thẻ tiêu đề

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn Google ,điều đó sẽ giúp Google và người dùng đọc hiểu được nội dung tiêu đề mỗi trang trên website. 

Thông thường những thẻ Bạn đặt làm tiêu đề sẽ được lấy và làm tiêu đề nổi bật của bài viết sau đó đó người dùng dễ dàng tùy biến lại nó. 

Bạn đọc tìm hiểu Title trong SEO

12. Cải thiện thẻ mô tả (Meta Description)

Tối ưu hóa  theo tiêu chuẩn Google giúp cho Google và người dùng đọc hiểu rõ nội dung mô tả ngắn của mỗi trang trên website. Bạn đọc tìm hiểu Tối ưu hóa meta description

13. Cải thiện thẻ Heading

Tối ưu hóa theo tiêu chuẩn của Google giúp cho  Google và người dùng hiểu rõ được toàn bộ các nội dung chính được nhấn mạnh trên mỗi một trang. Bạn đọc tìm hiểu Cách sử dụng heading trong website

14. Nhúng các code language

Google sẽ nhận diện xem ngôn ngữ nào của website bạn được chọn làm ngôn ngữ chính,  và Họ sẽ đưa ra các đề xuất phù hợp với người dùng. 

Bạn đọc tìm hiểu Hướng dẫn hreflang

15. Nhúng các code location

Những đoạn code này sẽ giúp cho bạn trong việc hỗ trợ Google xem xét xem vị trí hiện tại của bạn và đưa ra những đề xuất và các kết quả liên quan của dịch vụ đến các người dùng ở vị trí quanh bạn. 

Bạn đọc tìm hiểu Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

16. Kiểm tra & xử lý liên kết gãy

Cải thiện trải nghiệm đối với người dùng và hạn chế tình trạng bị gián đoạn khi Google tiến hành cập nhật các website. 

Bạn đọc tìm hiểu Lỗi 404, kiểm tra và sửa lỗi

17. Đăng ký SSL

Hỗ trợ cho Google trong việc đưa ra những nhận định Xem những trang web nào có độ bảo mật cao cũng như là là có sự uy tín và được đánh giá cao về mặt chất.  Liệu nó có thân thiện và an toàn để người dùng truy cập hay không.  Nó là một trong những tiêu chí Google rất quan tâm khi đưa ra những đánh giá cho website bạn.

Bạn đọc tìm hiểu Https là gì

18. Cải thiện các đường dẫn nội bộ

Thiết lập và với những đường dẫn nội bộ hỗ trợ cho bạn rất nhiều nhưng mà bạn dẫn đường cho khách hàng tìm đến những trang web nhằm mục đích cải thiện khả năng kinh doanh các sản phẩm đồng thời cũng nâng cao chất lượng chúng mang lại  và  bạn sẽ giữ chân được khách hàng lâu hơn hơn khi họ quan tâm đến website bạn.

Bạn đọc tìm hiểu “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

19. SEO content

Nhắc đến Xem nội dung chúng có sự tác động không nhỏ  đến chất lượng của trang web. Do vậy việc bạn lựa chọn SEO nội dung cần phải có một bước chuẩn bị rõ ràng và và chuẩn mực để không vi phạm vào những nguyên tắc của Google đặt ra và mang đến những nội dung thật hay và hấp dẫn phù hợp với mong muốn và nhu cầu của người dùng. 

Các vấn đề tồn đọng khá nhiều nhưng vấn đề đáng quan tâm hàng đầu trong việc tối ưu hóa chính là việc các nội dung bị lặp đi lặp lại hoặc bị ăn cắp từ website này sang website khác.  Đây là điều rất phổ biến hiện nay vì các nhà quản lý website lười đầu tư nội dung và họ thường xuyên đi lấy trộm chất xám của những người khác nhằm mục đích nâng cao chất lượng của họ. Có thể các bạn thấy nội dung giống nhau và họ chỉ thay lại tên và thương hiệu của họ.

Chẳng hạn như dịch vụ dọn nhà cửa quận 5,  dịch vụ dọn nhà cửa quận 6,…. Và nhiều thể loại từ khóa khác được giữ nguyên cụm ban đầu và họ chỉ sửa một chút ở phần đuôi thành tên của quận hoặc thành phố khác. Và nó là điều nhẹ nhàng cho những người đi sau trong việc ăn cắp ý tưởng của những người đi trước . Nắm Được điều này, Google sẽ phạt rất nặng và đánh giá kém đối với những nội dung tương tự. 

20. Tối ưu trải nghiệm cho người dùng

Đây là khái niệm cũng không quá mới mẻ trong ngành thiết kế, tuy nhiên , ngay cả cái tên không cũng đã nói lên rất nhiều việc.

Để bạn chú trọng vào các nội dung trên những trang web và chức năng liên quan đến kèm theo màu sắc của các chủ đề. Điều mà bạn đáng quan tâm ở đây chính là sự trải nghiệm mượt mà và tối ưu các giao diện để đem lại một diện mạo hoàn toàn khác tăng thêm sức hấp dẫn đối với người dùng. 

Bạn đọc tìm hiểu Dịch vụ tối ưu UX,UI

Bước 6: Cải thiện SEO Onpage một cách bao quát cho các trang đích

Landing page Là vấn đề cần được quan tâm Khi bạn thực hiện công cuộc tối ưu hóa SEO Onpage. Sự kết hợp giữa SEO offpage  với landing page Sẽ sẽ giúp cho bạn laptop dễ dàng và  tiện lợi hơn hơn nhờ vào các từ khóa.

Những bước cần thiết cho việc tối ưu SEO Onpage landing page:

1. Đưa ra những đánh giá cho các keyword của những trang web 

Hơn bao giờ hết bạn cần phải nhận xét Xem mục tiêu đó có khả thi hay không và những từ khóa liên quan tới nó ứng với mỗi trang được xác định như thế nào.  Nếu bạn xem thường và lơ là bước này thì những bước tiếp theo của bạn chỉ làm mất thời gian và bạn sẽ khá cực nhọc nếu như muốn tiếp tục thành công. 

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

2. Tối ưu thẻ Title cho mỗi page

Title tags: Được hiểu là những thẻ tiêu đề,Phần lớn thường xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm  (SERPs) và đóng vai trò rất quan trọng Với mọi người đặc biệt là SEO. Bởi nó là thiết yếu trong việc cung cấp các thông tin cho những người có nhu cầu.

Những điều chúng tôi lưu ý đến bạn về thẻ tiêu đề:

 • Những từ khóa, thành phần từ khóa quan trọng luôn phải được ghi vào title tag.
 • Các cụm từ khóa ra được bỏ trên phần đầu
 • Nó phải là độc nhất,  hạn chế trùng lặp con
 • Độ dài từ 40 – 65 ký tự (không nên để quá ngắn hoặc quá dài)

3. Tối ưu thẻ mô tả ứng với mỗi trang 

Meta Descriptions tag là thành phần để mô tả, tóm tắt ý chính của một bài viết, các bài viết khác nhau phải có meta description khác nhau. 

Nó được tận dụng nhiều trong các kết quả tìm kiếm và được hiển thị Website,  nó có hai thông tin Quyết định khách hàng có thể thấy bạn hay không?

Nó cũng được xem như là phần phía trên của thể tiêu đề.

Những điều chúng tôi lưu ý đến bạn

 • Miêu tả một cách ngắn gọn và súc tích
 • Miêu tả những gì độc nhất hạn chế trùng lặp
 • Độ dài tốt nhất trong khoảng 100-150 ký tự
 • Từ khóa chính bỏ ngya phần trên thẻ

4. Tối ưu thẻ từ khóa

Có vẻ như Google không Tôi thích việc mọi người Thể dùng thật nhiều chìa khóa để leo hạng nhưng theo websitehcm.com Mong bạn Sử dụng có chừng mực đối với các từ khóa của Meta keywords vì chúng chủ yếu có trong khoảng dưới 5 biến thể cho một từ khóa là nó phù hợp. 

5. Heading tags

Là các thẻ đậm nhạt được xếp theo thứ tự từ lớn đến thấp như H1 H2 H3 Nó cũng thể hiện bố cục của Trang viết bạn với các nội dung được in đậm ở mỗi tiêu đề và nó dễ dàng trong việc tìm kiếm và đọc hiểu của các search engine 

 • H1: Với nội dung được đặt ở thẻ tiêu đề,  và giống với thẻ tiêu đề nó chỉ có duy nhất một thẻ H1.
 • H2: Có thể có nhiều thẻ và được đặt rải rác ở phần nội dung để bổ trợ cho ý nghĩa của thẻ H1 và nhạt hơn thẻ H1.
 • H3: Là theo phân cấp nhỏ hơn H2 và nó dùng để bổ trợ thêm nghĩa cho H2 và thường nó sẽ không đậm bằng những thẻ trên.

Xem thêm Xây dựng cấu trúc bài viết

6. Tối ưu image trong bài viết

 • Hình ảnh liên quan có thể xem là rất quan trọng trong SEO
 • Một đoạn heading thường được mô tả bởi một hình ảnh
 • Để có thể Tối ưu các hình ảnh trong bài viết, yêu cầu trước khi upload image cần phải:nén file, giảm kích thước.
 • Tùy chọn một số định dạng file: GIF, JPG, PNG
 • Sử dụng tên cho ảnh, các thuộc tính ATL, để mô tả ngắn gọn ảnh
 • Đặt tên không dấu và phân tách những từ bởi ký tự gạch ngang ví dụ như: vi-tri-tu-khoa-seo-onpage.jpg
 • Dung lượng đừng nên quá 100K cho ảnh lớn, 50K đối với ảnh trung bình và 30K cho ảnh nhỏ
 • Đặt ảnh ở những vùng text ,nơi có nội dung liên quan tới hình ảnh

7. Anchor text

 • Anchor text là đoàn text thể hiện ý chính của bài viết được liên kết đến. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn liên kết đến bài viết này, bạn có thể sử dụng liên kết / văn bản liên kết như sau: Văn bản liên kết là gì? Vì vậy, bạn liên kết đến các bài viết khác theo cách có vẻ tự nhiên đối với người đọc. Xem thêm  anchor text của link

8. Tối ưu internal Link

Là nhiều liên kết đường dẫn những chỗ vào các trang khác nhau nhưng mang cùng một Tên miền trên site 

Nó hỗ trợ cho bạn trong việc củng cố các kiến trúc lúc về sau cũng như là thực hiện công việc khoảng bán những nội dung được đánh giá chất lượng theo các đường dẫn .

Nếu internal link được tối ưu về ngữ cảnh, thì bạn có thể giúp khách hàng cảm thấy hài lòng về trải nghiệm với khoảng thời gian khám phá lâu hơn trên website. Sẽ giảm thiểu tối đa tỷ lệ thoát.

9. Tối ưu hóa cấu trúc URL

 • URL thân thiện với người dùng và có chứa những từ khóa
 • Độ dài không quá 80 ký tự
 • URL thường viết không dấu, không chứa những ký tự đặc biệt

Ví dụ một cấu trúc URL tốt:  https://websitehcm.com/seo-toan-dien/

10. Làm nổi bật những phần text mang tính quan trọng

Ý Tưởng  tô điểm những từ khóa để thể hiện sự quan trọng hỗ trợ cho mọi người  nhằm truyền Tải các thông tin Cần lưu ý của bài viết đến các công cụ. 

Một số thẻ thẻ cần thiết cho bạn trong việc biên soạn 

 • Sử dụng những thẻ H1, H2, H3
 • Sử dụng Anchor text
 • Sử dụng keyword trên đầy đủ mỗi thẻ Bold, Strong(B), In nghiêng(I), gạch chân(U)

11. SEO Onpage Checklist 

Một số website Chúng tôi đề xuất cho bạn để thực hiện công việc kiểm tra lại lại thông qua các công cụ cụ mang vai trò hỗ trợ check  Onpage : Moz Bar,, quake SEO

Danh sách những yếu tố SEO cần phải kiểm tra sau khi đã thực hiện SEO onpage, check lại thủ công và dùng những công cụ hỗ trợ check Onpage như SEO Quake, Moz Bar,….

Xem thêm Xác định bài viết cần cập nhật lại nội dung

Bước 7: Sử dụng SEO E-A-T 

E-A-T là yếu tố được xem là khá cần thiết cho toàn bộ các loại trang và website, không chỉ những web về YMYL mà thậm chí còn là các trang web trò chuyện tán gẫu, trang hài giải trí, trang web thời trang,một số trang diễn đàn và trang Hỏi Đáp, v.v…đều cần phải có E-A-T

E-A-T là một cách để Google có thể đánh giá chất lượng và giá trị của một trang. Theo thông tin của google đưa ra, một trang có chỉ số E-A-T cao sẽ có thứ hạng xếp hạng cao hơn trang có chỉ số E-A-T thấp, vì vậy mục tiêu của chúng ta là nâng cao chỉ số EAT là một chỉ số được sử dụng để so sánh của Google để đưa ra đánh giá của 2 website trên bộ máy SERP. Google đã công bố rằng việc trải nghiệm (UX) của người dùng là yếu tố hàng đầu thì E-A-T nằm ở vị trí thứ 2. Vì vậy, E-A-T là yếu tố quan trọng và dường như không thể bỏ qua.

Người dùng có hài lòng về website hay không, sẽ quyết định trải nghiệm tốt, Nếu nội dung đủ hay, đủ lôi cuốn đủ hấp dẫn, người dùng hoàn toàn thích thú tài nguyên đó. Nếu như người dùng yêu thích, hài lòng, đồng ý chia sẻ các nội dung được cung cấp đó thì đó chính là yếu tố SEO E-A-T của website.

Bạn đọc tìm hiểu E-A-T và SEO: Cách tạo nội dung mà Google muốn

Bước 8:  Củng cố backlink Trong những  ngữ  cảnh khác nhau

Với websitehcm.com, backlink thực sự quan trọng nhất đến việc đưa website lên vị trí thứ hạng cao bởi vì công cụ tìm kiếm (ở đây như Google) cực kì  quan tâm tới số lượng và chất lượng của những backlink trên Internet trỏ về những trang web của bạn. Và đây là một số công việc chúng tôi sẽ làm

 • Xây dựng hệ thống backlink trỏ về những trang quan trọng của website
 • Xây dựng hệ thống Website vệ tinh với cùng chủ đề, post nội dung hàng ngày để trỏ liên kết về website chính
 • Xây dựng blog từ những Web 2.0 như một số blog : blogspot, wordpress, linkined,…
 • Xây dựng các liên kết từ những diễn đàn chất lượng, có PR > 2
 • Sử dụng những liên kết 1 lần như là guest posting…
 • Mạng xã hội: Facebook, Twitter, youtube,…

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Bước 9: Báo cáo kết quả và theo dõi tiến độ

Quá trình theo dõi kết quả và tối ưu hóa những yếu tố chuẩn SEO của Google bao gồm các hành động:

 • Check thứ hạng tất cả từ khóa vào cuối ngày
 • Báo cáo kết quả công việc hàng tuần
 • Đưa ra một số giải pháp bổ sung thay đổi nếu có, theo dõi các bước tiến độ công việc theo mỗi giai đoạn.

Bạn đọc tìm hiểu Theo dõi SEO của bạn với Google Analytics: cách thực hiện

Bước 10: Khắc phục sự cố trong quá trình SEO

Vấn đề phổ biến bạn thường hay gặp phải là sự cập nhật chậm trễ và xung đột giữa những thuật toán của Google dẫn đến những sự hiểu lầm đáng tiếc hoặc các sự cố ngay trên website.  Vì vậy khi áp dụng một công cụ là bạn phải nghiên cứu thực kỷ và đưa ra cách xử lý chúng thật tinh tế để không ảnh hưởng đến quá trình và kết quả của bạn.

Leave a Reply