Hồ Chí Minh

back slide image
24/7 Non Stop Work

Blog Details

Tích hợp thanh toán online vào website

Aug, 11, 2017
Uncategorized

Phần lớn các website bán hàng hiện nay đều tích hợp thanh toán online trực tuyến. Website bán hàng có thể xử lý tất cả các đơn hàng trong ngày một cách nhanh chóng và chính xác, nhờ vào thuật toán online.

Ở Việt Nam hình thức thanh toán online đã tiếp cận rất gần và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, việc tích hợp thanh toán online vào website cần có những kiến thức nhất định.

Thanh toán online là gì?

 

Thanh toán online là người mua hàng trả tiền cho người bán hàng qua mạng internet, dưới sự hỗ trợ của ngân hàng và các kênh trung gian hoặc chuyển khoản trực tiếp qua internet.

Ứng dụng của thanh toán online

 

Thanh toán trực tuyến giúp rút ngắn quy trình thương mại trên website. Chẳng hạn như một website bán hàng giao tận nơi, khách chỉ việc chọn mặt hàng cần mua, thanh toán trực tuyến. Sau đó, cửa hàng online sẽ xử lý đơn hàng và giao hàng tận nơi cho khách.

Như vậy, việc thiết kế web bán hàng sản phẩm – dịch vụ tích hợp thanh toán online là rất quan trọng, giúp các doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm nguồn nhân lực, do đó mô hình này đang phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam.

 

Làm sao để có một website hỗ trợ thanh toán online hiệu quả?

Để có được một website hỗ trợ thanh toán online đơn giản, bạn cần thiết kế website có chức năng giỏ hàng (đặt hàng). Và tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến vào website. Có thể sử dụng các phương pháp thanh toán online dưới đây:

 

1/ Lập trình thanh toán online theo dạng chuyển khoản:

 

Website được tích hợp thanh toán online qua hình thức chuyển khoản internet (đặt hàng bằng mã giao dịch).

– Ưu điểm: Không mất phí cho các kênh trung gian.

– Nhược điểm: Xử lý thủ công nhiều, áp dụng với hình thức kinh doanh nhỏ và ít đơn hàng. Khó tạo được niềm tin với khách hàng.

 

2/ Sử dụng hình thức thanh toán trung gian Bảo Kim – Ngân Lượng:

 

Bảo Kim – Ngân Lượng là những kênh thanh toán khá lâu đời ở Việt Nam

– Ưu điểm: Hệ thống hỗ trợ thanh toán online trên Bảo Kim – Ngân Lượng nhanh chóng và an toàn cho cả 2 bên.

– Nhược điểm: Người dùng phải chịu chi phí cao do qua trung gian, có thể bị giam tiền để đảm bảo dịch vụ hoàn tất.

Khách hàng chỉ cần đăng ký với hệ thống để nhận souce, bên thiết kế website sẽ tích hợp vào website cho khách hàng.

 

3/ Thanh toán qua ví điện tử PayPal:

 

PayPal là hệ thống ví tiền điện tử khá nổi tiếng trên thế giới, có độ bảo mật rất cao. Để sử dụng Paypal vào thanh toán online, khách hàng phải đăng ký tài khoản và nhờ bên thiết kế web tích hợp vào website.

Paypal có vai trò quan trọng trong thiết kế website bán hàng

– Ưu điểm: Hệ thống sử dụng tiền trong ví điện tử online và tích hợp thanh toán qua các thẻ tín dụng như VISA.

– Nhược điểm: Paypal không được dùng phổ biến ở Việt Nam.

 

4/ Hệ thống sử dụng dịch vụ kênh thanh toán online:

 

Có rất nhiều kênh thanh toán online trên thế giới, hầu hết hệ thống hỗ trợ như thẻ Visa, master. Ở Việt Nam cũng có hình thức thanh toán này, do đó bạn có thể lựa chọn.

– Ưu điểm: Hỗ trợ tất cả các loại thẻ tín dụng. Độ bảo mật cao nên an toàn cho cả bên mua và bên bán.

– Nhược điểm: Khách hàng phải đăng ký sử dụng, có thể bị giam giữ tiền và hoàn trả hàng tháng theo điều kiện của dịch vụ.

Khách hàng chỉ cần đăng ký với hệ thống, bên thiết kế web doanh nghiệp sẽ tích hợp vào website cho khách hàng.

 

Thiết kế website hỗ trợ thanh toán online đã và đang trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam trong những năm gần đây. Ưu điểm nổi bật nhất giúp các giao dịch nhanh chóng và được đông đảo mọi người sử dụng. Hầu hết các ngân hàng ở Việt Nam và quốc tế luôn có hệ thống thanh toán online một cách dễ dàng cho khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi đã tiếp cận và sử dụng rất nhiều các công nghệ thanh toán online ở Việt Nam, đưa vào sử dụng thiết kế website – làm web marketing cho công ty hỗ trợ thanh toán trực tuyến. Chúng tôi chúc quý khách có những lựa chọn thích hợp cho đơn vị của mình, cũng như có một website hoạt động hiệu quả