Hồ Chí Minh

back slide image
24/7 Non Stop Work

Blog Details

xu hướng thiết kế website

Những xu hướng thiết kế website hiện nay

Jul, 13, 2017
Uncategorized

Sự bùng nổ về những xu hướng thiết kế website hiện nay

 

Xã hội hiện đại phát triển cùng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thiết kế website nhanh trên thế giới. Những doanh nghiệp và cá nhân bán hàng tại Việt Nam dường như cũng trở nên nhạy bén hơn khi không còn sử dụng website đơn giản thiên về một sản phẩm như trước mà chủ yếu tập trung vào thiết kế và sử dụng các chức năng quảng cáo cũng như bán hàng online. Chính vì thế, khi thiết kế website không chỉ đơn thuần là đầy đủ các chức năng mà yếu tố quan trọng và cần thiết nhất đó chính là làm cho website của bạn trở nên nổi bật ấn tượng và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Do đó đã tạo ra những xu hướng thiết kế website hiện nay.

 

1. Xu hướng thiết kế website Responsive

 

Responsive được hiểu một cách đơn giản đó chính là cách thiết kế web đẹp sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị cũng như mọi độ phân giải màn hình bằng cách áp dụng kỹ thuật sử dụng nhiều bố cục cho từng loại kích cỡ màn hình khác nhau. Đây là một khái niệm khá quen thuộc cho các dịch vụ thiết kế web.

xu hướng thiết kế website
xu hướng thiết kế website

Tuy nhiên, cho đến tháng 4/2015 khi Google thay đổi thuật toán thì những website có chức năng hiển thị tốt trên mọi thiết bị mới được ưu tiên sử dụng. Chính vì thế đã tạo ra một sự bùng nổ xu hướng thiết kế website cho các thiết bị di động ở Việt Nam và việc sở hữu một website Responsive trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 

2. Thiết kế website có giao diện dễ dàng thay đổi

 

Trong thiết kế UX/ UI, điều quan trọng là nhà thiết kế phải làm dành cho người dùng có những cảm giác mới và ấn tượng trên chính website đang sử dụng. Với công nghệ mới xuất hiện vào giữa năm 2015 đã tạo ra sự bùng nổ thiết kế website hiện nay. Thay vì phải sử dụng những dòng code bắt buộc dài ngoằng và phức tạp để thay đổi màu sắc nội dung trên website thì nay các chuyên gia thiết kế chỉ cần một cách nhấp chuột đơn giản là đã có thể thay đồi tất cả màu sắc cho website. Hiện nay với mã nguồn WordPress thì việc này trở nên dơn giản vô cùng, bạn có thể thay đổi một cách dễ dàng nhờ vào công cụ trên hệ thống theme option khá đầy đủ trên các theme.

 

3. Dùng các ứng dụng tích hợp mở rộng chức năng cho website

 

Các ứng dụng bán hàng hay marketing không còn bị giới hạn nữa khi được áp dụng công nghệ mới vào thiết kế website. Các ứng dụng này hoàn toàn có thể được mở rộng bởi các chuyên gia thiết kế website  hay thậm chí bởi chính người dùng.
Nếu như khí trước, các chủ website bán hàng phải thuê Freelancer Việt Nam để viết thêm các tính năng theo yêu cầu của người dùng hoặc không có khả năng đưa các tính năng khác vào website thì giờ đây nhờ vào ứng dụng của bên thứ 3 mà việc đưa các tính năng mới vào website trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

xu hướng thiết kế website
xu hướng thiết kế website

Hiện nay, các ứng dụng của bên thứ 3 được hệ thống plugin của WordPress hỗ trợ tích hợp có cả miễn phí và mất phí. Việc này làm cho việc tích hợp các ứng dụng vào website trở nên đơn giản hơn.

 

4. Can thiệp sâu vào SEO để thoải mái chỉnh sửa

 

Hầu như tất cả các website trên thị trường hiện nay có một nhược điểm chung chưa thể khắc phục được đó chính là giới hạn việc can thiệp và chỉnh sửa sâu cho SEO. Nhưng với việc sử dụng mã nguồn WordPress thì việc SEO trở nên khá dễ dàng khi các tiện ích được cài đạt thêm để hỗ trợ SEO. Chính vì những tiện ích này nó có thể can thiệp vào mã nguồn và giúp trang web được tối ưu dễ dàng hơn.

xu hướng thiết kế website
xu hướng thiết kế website

Người dùng website tại Việt Nam rất nhạy bén và thông minh luôn bắt kịp xu hướng thế giới rất nhanh. Chính vì thế không có gì lạ lẫm khi tất cả các website đều bắt kịp xu hướng bùng nổ của website hiện nay. Bạn cần thiết kế một website như vậy thì hãy tìm kiếm cho mình một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp như Mona Media hoặc websitehcm để được tư vấn và lựa chọn cấu trúc thiết kế website sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và đương nhiên đừng đặt dự án của mình vào những công ty thiết kế web giá rẻ, vì họ chỉ bán sản phẩm còn dịch vụ thì bạn biết rồi đấy “Tiền nào của nấy” thôi.