Hồ Chí Minh

back slide image
24/7 Non Stop Work

Blog Details

Cách kiếm tiền thông qua Youtube

Jun, 22, 2017
Uncategorized

Cách kiếm tiền thông qua Youtube

 

Hằng ngày bạn vẫn xem Youtube, bạn có biết là bạn cũng có thể kiếm tiền từ nó không? Vậy kiếm tiền thông qua Youtube như thế nào? Hãy cùng Mona Media tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.
1. Giới thiệu về YouTube?
YouTube được thành lập vào giữa tháng 2/ 2005 bởi Chad Hurley, Jawed Karim và Steve Chen là ba nhân viên cũ của PayPal. Youtube đã được Google mua lại vào năm 2006 và phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Nếu Facebook là mạng xã hội lớn nhất thì YouTube cũng được biết đến là mạng xã hội Video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Nó cho phép những người upload, xem, bình luận và chia sẻ các nội dung video lên Internet hoàn toàn miễn phí. Với hàng triệu lượt truy cập, tạo ra hàng tỷ lượt xem mỗi ngày thì dịch vụ quảng cáo Google Absense đi kèm cũng phát triển theo giúp người dùng có thể kiếm tiền từ Video mà họ tải lên.

youtube
youtube

Không chỉ dựa vào lượt views mà còn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc youtube quyết định cách tính tiền đối với các tài khoản Youtube khác nhau như: chủ đề, địa lý, số click vào quảng cáo trên clip, số lượt tương tác commen – subscribe trên clip… Dưới đây là con số thống kê trung bình số tiền có thể kiếm được theo lượng View của Video trên Youtube mà bạn có thể tham khảo:
Nếu như ở Việt Nam bạn sẽ được mức thống kê như này:
25.000 views = $10
50.000 views = $20
100.000 views = $40
200.000 views = $80
300.000 views = $120
400.000 views = $160
1.000.000 views = $400
Thì ở nước ngoài, con số đó gấp khoảng 5-10 lần:
25.000 views = $75
50.000 views = $150
100.000 views = $300
200.000 views = $600
300.000 views = $900
1.000.000 views = $3.000
Sau khi tham khảo và đánh giá, có thể bạn sẽ chọn tham gia thị trường nước ngoài để có nhiều lợi nhuận hơn. Nhưng để kiếm tiền trên YouTube thành công thì theo quan điểm riêng của https://mona-media.com là cần phải có chiến lược sử dụng hợp lý khi kiếm tiền trên YouTube và đánh vào thị trường ngách của chúng ta.
2. Một số cách kiếm tiền từ youtube đang thịnh hành
Chúng ta kiếm tiền trên YouTube thông qua Chương trình Youtube Partner cũng đồng nghĩa với việc trở thành đối tác của YouTube và ngoài ra bạn cũng có thể kiếm tiền với Video của bạn mà không cần đến việc trở thành Partner. Sau đây là một vài cách kiếm tiền từ Youtube mà bạn có thể tham khảo:
Kiếm tiền từ Chương trình Youtube Partner
Đây là hình thức kiếm tiền thông qua Youtube được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Để kiếm tiền với Youtube Partner, việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tài khoản trên Youtube.com. Sau đó, đăng tải và chia sẻ 1 số Video Clip do mình tự dựng, càng hấp dẫn càng tốt. Rồi bạn về trang chủ của Youtube và tham gia chương trình trở thành “Partner”. Youtube sẽ xem xét tài khoản của bạn về số lượng, chủ đề và số lượt views clip để quyết định bạn có trở thành đối tác hay không. Khi người xem vào một trong các quảng cáo hiển thị trên hoặc gần video mà bạn đã tải lên, khi đó bạn có 1 phần tiền nhỏ từ quảng cáo, số tiền phụ thuộc vào nội dung video của bạn cũng như số lượt click vào đó.

youtube
youtube

Tăng lượt truy cập website thông qua Youtube, từ đó kiếm tiền với Google Adsense
Khi bạn đăng tải video với những mục quảng cáo trên đấy, nếu các quảng cáo sau khi được click sẽ chuyển hướng tới website của bạn. Đồng thời, Google Adsense được gắn trên website của bạn thì lúc người dùng click vào quảng cáo, bạn nhận được tiền.
Quảng cáo sản phẩm trên Youtube để bán hàng
Youtube đang là một công cụ PR truyền thông hiệu quả, nó giúp cho hình ảnh công ty, sản phẩm cũng như các chương trình quảng cáo của bạn được nhiều người biết tới. Nếu như clip trên youtube của bạn hay, ý nghĩa và có tính viral cao thì đấy sẽ là cơ hội để nhiều người biết tới công ty, sản phẩm của bạn.
Kiếm tiền với Affiliate trên youtube
Bạn có thể tạo ra các video giới thiệu sản phẩm, video review mà bạn đang làm affiliate trên youtube, và khi khách hàng bấm vào link có trên video của bạn, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.